Jump to contentHoạt Động Cộng Đồng

2014.06.13: Diễn đàn phụ Điện Ảnh và Kỹ Thuật tạm thời ngưng hoạt động.
Hoạt động:
2014.11.04: Ước Mơ Thiên Thần 005 - Bình Dương
2014.07.04: Hoa Hồng Cài Áo 007 - Tây Ninh
2014.04.01: [Thông Báo] Thay Đổi Nhận Sự Tại Việt Nam
2014.03.06: [Thông Báo] Cắm Trại Mùa Xuân Ngày 29/03
2014.03.04: Ngôi Nhà Thân Yêu Số 7
Toggle shoutbox Shoutbox Open the Shoutbox in a popup

Fruit_n_Yogurt : (18.12 16:41) hi
hoangtulam : (18.12 08:52) hi
Cool_langthang : (18.12 08:02) Nếu thấy buồn chán, fan hãy đọc truyện les đi
Kidhamham : (18.12 07:08) buột chặt lại 8->
peloanconles : (18.12 06:37) lạc lõng
peloanconles : (18.12 06:37) lạc lõng á
Kidhamham : (18.12 06:05) (:|
Cool_langthang : (18.12 05:19) làm j chán?
peloanconles : (18.12 05:01) chán quá đê
ThanhNhan : (18.12 04:08) kg có j bui
tudang : (18.12 04:00) Có gì vui? ^^
ThanhNhan : (18.12 03:51) mệt tóa
Kidhamham : (18.12 01:49) (:|
ThanhNhan : (17.12 23:20) lại [hải ngủ một mềnh rùi lạnh lẽo quá đi
ThanhNhan : (17.12 23:19) định ôm rô đi ngủ nè
ThanhNhan : (17.12 23:19) làm sớm vậy rô
ThuHa : (17.12 23:18) rô đi làm đây
ThuHa : (17.12 23:17) hì hì bb móm
ThanhNhan : (17.12 23:16) sao kg thấy alo
ThanhNhan : (17.12 23:15) tìm móm ở phương nào hả

Toggle %s Tin Tức Từ Thiện

Hãy Vào Tham Gia

Toggle %s AL Article

Xem Tất Cả

Toggle %s Trạng Thái Mới

PoorLove%s's Photo
PoorLove

30 minutes ago Reply (0)

Giờ thì ta có tâm trạng để khởi đầu ngày mới rồi..
tomato48%s's Photo
tomato48

Today, 07:52 AM Reply (0)

Con đường đầy rẫy những mãnh ve chai sắt nhọn...
AprilJ%s's Photo
AprilJ

Today, 07:31 AM Reply (0)

Tôi đã cho người ta đứng ở vị trí cao hơn vị trí mà
Khongthevcothe%s's Photo
Khongthevcothe

Today, 01:53 AM Reply (0)

"Nếu biết trăm năm là hữu hạn. Tại sao chúng ta không y
hoacamchuong%s's Photo
hoacamchuong

Yesterday, 11:25 PM Reply (8)

Sao mình buồn vậy ?
Chet%s's Photo
Chet

Yesterday, 10:31 PM Reply (0)

Đến là để rời đi.
Midori%s's Photo
Midori

Yesterday, 09:20 PM Reply (0)

stress nặng, cần một nơi xả stress.
ThuyNguyen%s's Photo
ThuyNguyen

Yesterday, 02:21 PM Reply (0)

Thời gian sắp tới rồi,

Toggle %s Ủng Hộ Quỹ AL


Toggle %s Facebook

Toggle %s So sánh loạn luân với đồng tính, mọi người nghĩ sao?

Posted By:  Vanes @ 15 Dec 14 - 07:36 AM

Mấy ngày trước Vanes tình cờ đọc được một confession,  họ nói rằng loạn luân với đồng tính là tương đối giống nhau. Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều, vậy thì mọi người nghĩ sao về vấn đề này?

Nội dung của Cfs như sau: (link gốc)

....Bản thân mình cũng không thích loạn luân, dù thật sự đọc bất cứ cái gì về loạn luân cũng gây cho mình một sự kích thích, chắc có lẽ như bạn chủ cfs nói, cái gì càng cấm kị thì càng quyến rũ con người.

 

Tuy nhiên, mình không nghĩ về bản chất, loạn luân khác với đồng giới. Cả hai đều chỉ là những xu hướng tình dục mà nó khác với đa phần những người trong xã hội. Nếu bạn chủ cfs đọc kỹ lại, bạn sẽ thấy những lời mà bạn dùng để chỉ trích việc loạn luân chính là những lời mà những người anti đồng tính nói về người đồng tính. Nào là ảnh hưởng tới tôn ti trật tự xã hội, phá vỡ các nguyên tắc đạo đức, blah blah blah... Thực chất, tôn ti trật tự xã hội, nguyên tắc đạo đức gì đó là do con người tạo ra, nghĩa là nó không phải là tuyệt đối mà chỉ mang tính tương đối. Chắc ai cũng biết, thời nhà Trần thì hoàng tộc chủ trương kết hôn với người trong dòng họ để bảo vệ mình, không cho những dòng họ khác đe dọa bá quyền. Lúc đó, việc loạn luân là việc được chấp nhận, thậm chí là cổ vũ, vì đơn giản quan niệm xã hội không anti loạn luân. Đa phần các quốc gia ngày nay, loạn luân dễ bị lên án hơn là đồng tính, nhưng chắc chắn vẫn có những quốc gia mà việc loạn luân được xem là bình thường, còn đồng tính là tội lỗi to lớn. Đơn giản là do quan niệm xã hội của họ thôi.

 

Mình thấy bạn chỉ trích tình yêu loạn luân, nhưng bản thân những dẫn chứng mà bạn đưa ra, nó không phải là tình yêu thật sự. Đua đòi vì muốn làm việc khác người, vì ảnh hưởng từ truyện, truyện tranh, hay dùng cái danh nghĩa tình yêu loạn luân để xâm hại tình dục những người trong gia đình... nó đâu phải là tình yêu đâu bạn? Và việc này thì trong LBGT cũng thiếu gì. Người ta đã chứng minh rằng số người đồng tính trong xã hội luôn giữ ở mức khoảng 2% dân số, mình không biết đã có nghiên cứu khoa học nào về số người có tình yêu loạn luân chưa, nhưng mình nghĩ nó cũng không lớn hơn con số 2% đó đâu, vì thật sự nếu tình yêu loạn luân mà nhiều tới vậy thì giờ đã có những tổ chức đấu tranh cho nó rồi, như LBGT vậy. 

 

Tại sao nhiều người có thể chấp nhận tình yêu đồng giới nhưng lại không chấp nhận loạn luân? Vì có lẽ cái quan niệm rằng hai người yêu nhau chỉ có thể là hai người khác giới, nó không ăn sâu bén rễ vào tâm trí ta như là quan niệm rằng anh chị em không thể yêu nhau. Tình yêu thật sự thì không có lỗi, và mình nghĩ tình yêu loạn luân cũng vậy, nhấn mạnh lại là tình yêu THẬT SỰ, chứ không phải thứ tình cảm đua đòi, hay tình cảm máu mủ ruột rà ngộ nhận, hay là dục vọng bị che đậy bởi lớp vỏ tình yêu.

 

Bản thân mình với việc loạn luân, thú thực là dù nãy giờ tranh luận như vậy nhưng mình vẫn có một sự kỳ thị nhất định. Cũng giống như bản thân cũng là người đồng tính, nhưng với các bạn trans (nhất là từ nam sang nữ) thì vẫn có một cái gì đó không thể xem họ bình thường được. Nó đơn giản là do việc giáo dục, hệ tư tưởng, nhân sinh quan của mình rồi, khó mà thay đổi được. Tuy nhiên, mình vẫn có thể khống chế hành vi của mình, để có thể đối xử bình thường với họ, vì tri thức của mình vẫn phân biệt được đúng sai. Mình mong là mọi người cũng có một sự đối xử công bằng hơn với tình yêu loạn luân, có thể, từ sâu trong thâm tâm mình, không ai, nhất là ở xã hội như Việt Nam, có thể chấp nhận được mẹ yêu con, em yêu chị.., nhưng nếu như đó là tình yêu thật sự, và họ thật sự xem nhau như là những người yêu, thì cũng hay cho họ một sự đối xử bình thường, vì bản thân họ khi đến với nhau cũng đã chịu dằn vặt đủ nhiều rồi.

 


Comments: 5 Read

Toggle %s Chuyện tình 7 năm của cặp đôi đồng tính nữ cách nhau nửa vòng trái đất

Posted By:  Vanes @ 14 Dec 14 - 11:25 PM
Bên nhau được 2 năm lại phải yêu xa suốt 5 năm, nhưng Thanh Hòa vẫn quyết định trở về Việt Nam để làm đám cưới với Quỳnh Như. Sau lễ cưới, cả hai lại phải xa nhau nửa vòng trái đất. Tình yêu, hy vọng và sự chờ đợi của họ khiến nhiều người ngưỡng mộ.
chuyen-tinh-7-nam-cua-cap-doi-dong-tinh-
 
7 năm trước, Nguyễn Thế Thanh Hòa (SN 1989) và Phan Thị Quỳnh Như (SN 1987) tình cờ gặp nhau trong một lần đi chơi chung cùng nhóm bạn. Lần gặp đầu tiên cả hai không có ấn tượng gì với đối phương. Hòa cho biết: "Cô ấy khá... chảnh, chính vì thế mà tôi phải mất hơn 3 tháng để trồng cây si. Cuối cùng Như cũng đồng ý và chúng tôi trở thành một cặp, chính thức ra mắt gia đình với tư cách người yêu của nhau".chuyen-tinh-7-nam-cua-cap-doi-dong-tinh-
 
Dẫn người yêu về ra mắt bố mẹ, cả hai được mọi người ủng hộ nhiệt tình. Hòa cho biết, từ nhỏ, hai bạn đã công khai giới tính thật của mình và may mắn khi cả hai bên gia đình đều đồng ý cho họ sống đúng với con người của họ.

chuyen-tinh-7-nam-cua-cap-doi-dong-tinh-
 
Hòa và Như yêu nhau được 2 năm thì Hòa sang Mỹ định cư, 5 năm sau đó, hai người chỉ gặp nhau được 2 lần. Một lần vào năm 2013, khi Hòa về nước chơi trong vòng một tháng. Sau đó, Hòa lại lên đường sang Mỹ, tiếp tục công việc tại một công ty điện tử. Dù khoảng cách địa lý rất xa nhưng cả hai đều hướng về nhau và luôn mong mỏi một cuộc sống hôn nhân trong tương lai.

chuyen-tinh-7-nam-cua-cap-doi-dong-tinh-
"Cách đây một năm, khi tôi nói chuyện qua điện thoại với Như, tôi bảo muốn giữ cô ấy bên mình suốt đời và không có lý do gì chúng ta lại từ chối một đám cưới như bao cặp yêu nhau khác. Vì vậy, tôi quyết định về nước để kết hôn với Như", Hòa kể.

chuyen-tinh-7-nam-cua-cap-doi-dong-tinh-
 
Lần trở về thứ hai sau 5 năm trời xa cách, Như và Hòa nhanh chóng lên lịch để chụp ảnh cưới, liên hệ đặt tiệc cưới, phát thiệp cho bạn bè cũng như thông báo đến gia đình hai bên. 

chuyen-tinh-7-nam-cua-cap-doi-dong-tinh-
 
Những hình ảnh hạnh phúc trong đám cưới của Hòa và Như vào tháng 9 vừa qua. Hòa cho biết: "Trong tiệc cưới có rất ít người thuộc cộng đồng LGBT tham dự vì chúng tôi không có nhiều bạn bè trong cộng đồng ấy. Tuy nhiên, vẫn có những người dị tính đến chung vui cùng chúng tôi, xóa bỏ khoảng cách và sự kỳ thị, vậy là đủ rồi". Cả hai cho biết: "Ba mẹ, ông bà và những người thân trong gia đình đều ủng hộ hết mình. Họ biết chúng tôi yêu nhau thật lòng suốt 7 năm qua, nên họ đồng ý để con cháu mình được sống hạnh phúc. Chúng tôi rất may mắn khi lớn lên trong một gia đình không có sự kỳ thị giới tính và luôn tôn trọng cuộc sống riêng của con cái".

chuyen-tinh-7-nam-cua-cap-doi-dong-tinh-
 
Bộ ảnh cưới của Hòa và Như được chụp trong suốt 12 tiếng, với hơn 300 tấm hình nhưng chỉ chọn 40 tấm đẹp nhất làm album cưới. Người chụp bộ ảnh cho hai bạn là người dị tính nhưng rất ủng hộ cuộc hôn nhân của đôi này.

chuyen-tinh-7-nam-cua-cap-doi-dong-tinh-
 
Khoảnh khắc cực "nhắng" của Hòa và Như khi trồng chuối để thực hiện kiểu ảnh úp ngược sáng tạo.

chuyen-tinh-7-nam-cua-cap-doi-dong-tinh-
 
Những khoảnh khắc rất khó tạo dáng nhưng để lại kỷ niệm đáng nhớ cho cả hai sau buổi chụp ảnh "mệt đứ đừ" này.

chuyen-tinh-7-nam-cua-cap-doi-dong-tinh-
 
Sau lễ cưới, Hòa ở lại Việt Nam thêm 3 tuần để đi nghỉ tuần trăng mật trước khi lên đường sang Mỹ vào cuối tháng 10 vừa qua. Đến thời điểm này, cặp đôi dù đã kết hôn nhưng vẫn phải yêu xa, chỉ có thể gửi những tâm sự qua facebook, điện thoại... và chưa bao giờ thôi nhớ về nhau.

chuyen-tinh-7-nam-cua-cap-doi-dong-tinh-
 
Do Việt Nam chưa công nhận hôn nhân đồng tính (chưa được đăng ký kết hôn) nên Hòa đang cố gắng để bảo lãnh Như sang Mỹ sinh sống cùng mình. "Có thể chúng tôi sẽ đến các tiểu bang Hoa Kỳ hoặc các quốc gia cho phép kết hôn đồng tính để thực hiện thủ tục kết hôn. Sau đó,  chúng tôi sẽ thụ tinh nhân tạo để có những đứa bé là con của cả hai", Hòa nói về dự định của hai người trong tương lai.

chuyen-tinh-7-nam-cua-cap-doi-dong-tinh- 
 
Cả hai cũng có lời nhắn nhủ với những cặp đồng tính đang yêu nhau nhưng vì rào cản của gia đình và xã hội mà chưa thể tiến tới hôn nhân, rằng: "Hãy dũng cảm sống thật với con người, với bản chất của mình. Dù biết rằng điều đó có thể khiến một số người trong gia đình buồn, thậm chí các bạn sẽ còn phải ra khỏi nhà để tự lập. Nhưng hãy chứng minh cho gia đình, bạn bè và những người xung quanh thấy rằng: Mình là một người có ích đối với gia đình và xã hội. Mình vẫn có quyền được sống với người mà mình yêu thương dù họ thuộc giới tính nào đi chăng nữa".
 

Theo

 Quỳnh Trân / Trí Thức Trẻ

 


Comments: 0 Read

Toggle %s Hai nữ sinh trường chuyên chết trong tư thế treo cổ

Posted By:  samuraih2 @ 11 Dec 14 - 09:16 PM

http://www.thanhnien...he-treo-co.aspx

 

Bọn trẻ bây giờ chả có mấy đứa hiểu được ý nghĩa của việc "không có đấu tranh thì không có hạnh phúc" (no pain no gain).

 

Người mất rồi chắc gỉ đã được như ý nguyện. Nhưng thực tế là người còn sống chắc chắn sẽ phải mang theo nỗi đau này suốt đời. Nghĩ đến thì vừa thương  lại vừa giận.

 

Một trong 2 đứa này là em họ mình. Thú thật là mình chưa gặp nó bao giờ nhưng lại vô cùng shock khi nghe tin này. Rồi ước gì phải chi mình có thể gặp nó sớm hơn một chút, để có thể chia sẻ tâm sự, hay bao che cho nó, cùng nhau mà đấu tranh để có được hạnh phúc thì chuyện đã không ra nông nỗi này.

 

Nhưng người mà mình thương nhất bây giờ là cô. Mặc dù biết rằng có thể nếu không có sự cấm cản hay áp lực từ cô hay những người khác thì bọn nhỏ cũng không hành động 1 cách nông nỗi như vậy. Nếu đứng về phía những người như mình thì có thể cô là người đáng trách, nhưng mình hiểu rõ về cô. Cô là một người mẹ, người vợ, người cô, người chị, người em tốt, luôn hết mình và nhiệt tình với mọi người xung quanh, cô tình cảm và ít khi nghĩ cho riêng mình, nên cô không đáng phải chịu một nỗi đau như vậy. Đời là vậy, chả ai đoán trước được chuyện gì sẽ xảy ra.

 

Mình post lên đây không nhằm mục đích đổ lỗi cho bất cứ ai. Mỉnh chỉ muốn mọi người ở đây nếu ai đó có ý định bỏ cuộc, có ý định nông nỗi như thế này thì nên suy nghĩ lại trước khi hành động. Hãy luôn nhớ rằng người mất đi thì có thể giải toả nỗi đau trong phút chốc, nhưng người còn sống sẽ phải mang theo nỗi đau đó suốt đời. Đó giống như một sự trừng phạt. Vì vậy, đừng trừng phạt những người mà bạn thật sự yêu thương nhất! Phải kiên cường đấu tranh mọi người ạ!


Comments: 4 Read

Toggle %s Cặp đôi đồng tính nữ ở Sài Gòn hạnh phúc trong ngày cưới

Posted By:  Vanes @ 02 Dec 14 - 11:10 PM
Yêu và sống chung như vợ chồng suốt 3 năm, Xuân Hương và Kim Phụng quyết định làm lễ cưới hoành tráng tại Sài Gòn với đông đảo bạn bè và người thân đến dự.
cap-doi-dong-tinh-nu-o-sai-gon-hanh-phuc
 
Tối 1/12/2014, lễ cưới của cặp đôi đồng tính nữ với cô dâu Hồ Thị Xuân Hương, (SN 1992) và chú rể Nguyễn Thị Kim Phụng (SN 1994) đã diễn ra long trọng tại một nhà hàng ở Quận 7, TP.HCM.

cap-doi-dong-tinh-nu-o-sai-gon-hanh-phuc

 
Hình ảnh hạnh phúc của cô dâu và chú rể trong tiệc cưới. Cô dâu Xuân Hương chia sẻ, đến dự lễ thành hôn của cả hai, ngoài bạn bè thân thiết còn có sự góp mặt của các thành viên trong gia đình hai bên.  "Tụi mình quen nhau đã 3 năm rồi. Khi quen nhau, mình dọn về sống chung với Phụng và người cô ruột của anh ấy vì hoàn cảnh gia đình nên Phụng đã sống xa ba mẹ từ nhỏ. Nửa năm nay, Phụng và cô lại dọn về sống cùng gia đình mình nên mọi người đều biết nhau và ủng hộ cả hai tiến đến hôn nhân", cặp vợ chồng trẻ cho biết.

cap-doi-dong-tinh-nu-o-sai-gon-hanh-phuc

 
Thiệp cưới mà cả hai gửi cho bạn bè mời đến dự lễ thành hôn.

cap-doi-dong-tinh-nu-o-sai-gon-hanh-phuc
 
Trong ngôi nhà nhỏ ở Quận 8, Hương và Phụng đều làm công việc kinh doanh online tại nhà.  Cả hai mở đầu bằng việc bán tất cả những mặt hàng mình có thể lấy giá rẻ như bánh mì, trái cây… cho đến quần áo, mỹ phẩm. Công việc kinh doanh tự do giúp đôi vợ chồng trẻ kiếm được 10 – 15 triệu mỗi tháng. Có những tháng “đột phá”, thu nhập của hai bạn lên đến 20 triệu đồng. 

cap-doi-dong-tinh-nu-o-sai-gon-hanh-phuc
 
Phụng và Hương đều có một sở thích là xăm hình. Cả hai có rất nhiều hình xăm trên người và có hai hình xăm cặp ở hai tay, là thứ gắn kết cả hai như một. 

cap-doi-dong-tinh-nu-o-sai-gon-hanh-phuc
 
Nhìn người cháu của mình hạnh phúc bên tình yêu, cô Tốt, cô ruột và cũng là người nuôi nấng Phụng từ nhỏ, ngậm ngùi chia sẻ: "Cuối cùng nó cũng có được hạnh phúc của đời mình. Tôi không mong gì hơn. Từ nhỏ đến giờ, tôi luôn tôn trọng những quyết định của Phụng, tôi xem nó là đứa cháu trai như những gì nó muốn người khác công nhận, vì thế, khi nó tìm được người con gái thấu hiểu và tình nguyện sống bên nhau trọn đời với nó, tôi cảm thấy rất hạnh phúc".

cap-doi-dong-tinh-nu-o-sai-gon-hanh-phuc
 
Chia sẻ về lần đầu tiên gặp nhau, cô dâu Xuân Hương cho biết: "Hai đứa mình gặp nhau trong một lần đi chơi chung với nhóm bạn. Cả hai đều cảm thấy sự thu hút từ người kia. Hương thấy Phụng rất cá tính, nghịch ngợm, quậy phá, nói chuyện thì lại rất hợp nhau. Còn Phụng cũng bị "đốn ngã" bởi sự khéo léo, nhiệt tình của mình. Cả hai đều thích nhau nhưng chưa ai dám ngỏ lời với ai".

cap-doi-dong-tinh-nu-o-sai-gon-hanh-phuc
 
Một ngày đẹp trời, chú rể Phụng hỏi dò cô dâu Hương rằng: "Hương có bạn trai chưa?". Cô dâu đáp: "Hỏi làm gì?" thì Phụng trả lời: "Hỏi để biết mà "cưa" Hương chứ chi". Cả hai nhìn nhau cười và trở thành một cặp từ đó.

cap-doi-dong-tinh-nu-o-sai-gon-hanh-phuc
 
Cũng như bao cặp đôi khác, cuộc tình của cả hai cũng trải qua nhiều thăng trầm, giận dỗi, những lần khóc vì chia tay, tưởng như chuyện tình mãi mãi kết thúc. Nhưng cả hai đều "vì 1 phần ngọt ngào mà quên đi 9 phần cay đắng" nên cố gắng vượt qua bao thử thách để lại được nắm tay nhau bước tiếp. "Đừng bao giờ buông tay hạnh phúc của đời mình. Cơ hội không đến lần thứ hai và đôi khi giữa hàng triệu người trong cuộc đời này chỉ có một người xứng đáng để mình yêu và được yêu", Phụng chia sẻ.

cap-doi-dong-tinh-nu-o-sai-gon-hanh-phuc
 
Do lần đầu chụp ảnh tạo dáng cùng nhau thế này nên cô dâu và chú rể khá lúng túng và không biết diễn thế nào cho tự nhiên. Được ê-kíp hướng dẫn tận tình nên cuối cùng cả hai mới thoải mái đùa giỡn, diễn xuất tự nhiên để có được album ảnh cưới vui tươi, độc đáo. 

cap-doi-dong-tinh-nu-o-sai-gon-hanh-phuc

 
Cả hai dự định sẽ đi Nha Trang hoặc Đà Nẵng để hưởng tuần trăng mật. Về việc con cái, cô dâu Xuân Hương nói: "Chúng mình chưa có thời gian nên chưa nghĩ đến việc đó. Có thể cả hai sẽ nhận con nuôi và yêu thương, chăm sóc nó như con ruột của mình. Mình biết dù xã hội đã có suy nghĩ thoáng hơn về hôn nhân đồng tính nhưng không phải ai cũng ủng hộ hết mình, nhất là với người lớn. Họ cho rằng người đồng tính đến với nhau sẽ không thể có con được. Nhưng con nuôi thì đã sao? Nếu con ruột lớn lên trong bụng người mẹ, thì con nuôi sẽ lớn lên trong tim người mẹ và cả người cha của nó nữa".

Một vài hình ảnh khác trong bộ ảnh cưới của cặp đôi này:

cap-doi-dong-tinh-nu-o-sai-gon-hanh-phuc

cap-doi-dong-tinh-nu-o-sai-gon-hanh-phuc

cap-doi-dong-tinh-nu-o-sai-gon-hanh-phuccap-doi-dong-tinh-nu-o-sai-gon-hanh-phuc

cap-doi-dong-tinh-nu-o-sai-gon-hanh-phuc


cap-doi-dong-tinh-nu-o-sai-gon-hanh-phuc
 

Theo

 Quỳnh Trân / Trí Thức Trẻ

 


Comments: 5 Read

Toggle %s Phần Lan chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới

Posted By:  Vanes @ 28 Nov 14 - 09:26 PM
Theo Một thế giới
Với tỷ lệ sát sao 105 phiếu thuận và 92 phiếu chống, Quốc hội Phần Lan đã chính thức trở thành quốc gia thứ 18 hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.
 
phan-lan-hop-phap-hoa-hon-nhan-dong-gioi
 
Quan hệ đồng giới tại Phần Lan đã không còn là hành vi vi phạm pháp luật từ năm 1971 và được đưa ra khỏi danh sách các căn bệnh vào năm 1981. Kể từ đó, nhiều đạo luật bảo vệ và chống kỳ thị cộng đồng LGBT (Đồng tính, song tính & chuyển giới) đã được chính quyền thông qua. Nổi bật nhất, có thể kể đến dự luật "kết hợp dân sự" vào năm 2002.
Tỷ lệ người dân ủng hộ hôn nhân đồng giới tại Phần Lan tăng mạnh trong thập kỷ trước, từ 45% (2006), 54 % (2010), 57% (2013) cho đến 65% vào đầu năm nay. 

 

phan-lan-hop-phap-hoa-hon-nhan-dong-gioi

 

Bất chấp nhiều lần bị trì hoãn và phản đối bởi các phe phái chính trị, cách đây vài giờ, dự luật hôn nhân đồng giới cuối cùng cũng đã được Quốc hội Phần Lan thông qua với tỷ lệ 105 phiếu thuận và 92 phiếu chống. Đây là quốc gia thứ 18 làm việc này, bên cạnh Argentina, Bỉ, Brazil, Canada, Đan Mạch, Pháp, Iceland, Luxembourg, Uraguay, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Nam Phi, Thụy Điển và Anh.
Minh Chánh (Theo GSN)

Comments: 1 Read

Toggle %s Tin Tức Câu Lạc Bộ

Radio Sắc Màu Cuộc SốngRadio Sắc Màu Cuộc Sống: Vol 2 Valentine || Link Video

Cầu LôngĐỊA ĐIỂM: Sài Gòn
THỜI GIAN: CHỦ NHẬT hàng tuần từ 11H30 đến 2H chiều


Toggle %s Poll

Poll Bạn đã lộ diện chưa? (1334 member(s) have cast votes)

Bạn đã lộ diện (coming out) với gia đình chưa?

  1. Yes (rồi) (407 votes [29.97%])

    Percentage of vote: 29.97%

  2. No (chưa) (951 votes [70.03%])

    Percentage of vote: 70.03%

Vote Guests cannot vote

Toggle %s Giải TríTruyện Ngắn Ðồng Tính


Trường Can Hành
Tác Giả: Khai Thiểu
Ngày Đăng: 23.11.14

Tiên Cảnh
Tác Giả: Bách Lý Vô Trần
Ngày Đăng: 23.11.14

Đại gia xuyên mới thực sự là xuyên
Tác Giả: Bỉ Ngạn Tiêu Thanh Mạc
Ngày Đăng: 31.08.14

Tự Thủy
Tác Giả: Lăng Duệ
Ngày Đăng: 28.08.14

The Doll
Tác Giả: Hắc Nguyệt Chi Thược
Ngày Đăng: 28.08.14


Truyện Dài Ðồng Tính


Diệp Quải Đông Nam Chi
Tác Giả: Phù Noãn
Ngày Đăng: 23.11.14

Tướng Quân Hà Vãng
Tác Giả: Kim Lăng Cười Cười
Ngày Đăng: 23.11.14

Mỗi ngày đều muốn ăn ngươi
Tác Giả: Khố Bảo
Ngày Đăng: 15.09.14

Thiên Cổ Lưu Danh
Tác Giả: thantaiaimo
Ngày Đăng: 09.09.14

Hệ liệt Tích Vũ
Tác Giả: Tử Tiện
Ngày Đăng: 09.09.14


Toggle %s Sinh Nhật 7 Ngày Tới

Chúc các bạn
Hạnh Phúc và Vui Vẻ

Hôm Nay
Thu December 18 [US Central]
vnbangai (35 Tuổi)
mizznauty (26 Tuổi)
HoaXuongRong (32 Tuổi)
vuilachinh (26 Tuổi)
snake1812 (25 Tuổi)

Ngày 19
CunCun (Bí Mật Tuổi)
KwonPell (20 Tuổi)
lucbinhtim (Bí Mật Tuổi)
1m58 (26 Tuổi)
browncun05 (29 Tuổi)
greenland (Bí Mật Tuổi)
buônhoaquả (31 Tuổi)

Ngày 20
lotusle (28 Tuổi)
ch0c0 (27 Tuổi)

Ngày 21
nhoxmoon (21 Tuổi)
Molin (27 Tuổi)
Mr_mom (21 Tuổi)
BigbigGirl (Bí Mật Tuổi)
Giagia (34 Tuổi)
sieunhan (24 Tuổi)

Ngày 22
akira (26 Tuổi)
bischib (24 Tuổi)
Kunzy.pi (17 Tuổi)

Ngày 23
Suongmai (40 Tuổi)

Ngày 24
banhbao_xucxich (26 Tuổi)
Carmen199x (Bí Mật Tuổi)
samcam (15 Tuổi)

Ngày 25
MrBen (27 Tuổi)
shibin (25 Tuổi)
northstar (25 Tuổi)
EvenHua (5 Tuổi)
AlexMC (26 Tuổi)
loveyou (25 Tuổi)

>Xem Lịch

Toggle %s Lưu Bút

Hai Lúa: Mình lại được trở về nhà AL thân thương... :o
10.09.14, 12:39 PM

ngo ha vu: ở đây, tôi được là chính tôi-sống bằng những cảm xúc rất ...
14.06.14, 7:39 PM

Nguyenthuydung: Trang al thật sự rất có ý nghĩa cho những người có tâm sự mu...
07.04.14, 2:18 PM


Toggle %s Community Statistics

17 active user(s) (in the past 15 minutes)
2 members, 11 guests, 4 anonymous users

Khongthevcothe, .em.

Administrator | Global Moderator | Super Moderator | Moderator | Charity | Tech | Miss AL | Club Leader | Sweet Ocean | Members | Validating | Banned

Show by: Last Click or Member Name
Community Statistics

Total Posts:   162,079
Total Members:   8,262
Newest Member:    puppy_caucon
Online At Once Record:    2,216 On 03 Nov 2012

Powered by Unreal Portal v3.0.2 © 2011 Unreal Solutions
DHTML JavaScript Menu By Milonic