Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Today
 2. Ui em ráng viết nhanh vài dòng để lưu kỉ niệm rùi buông máy đây ty ah. Trưa nay suýt nưa em tốn $ 2000 CAD để sử dụng xe cấp cứu! Ai cũng sợ Corona virus mà tránh xa vk ra, huuu. Ck ơi em muốn có anh bên em ngay lúc này! 😭😭😭 Dẫu sao sáng nay vk cũng đã kịp tham dự TDSB Event với con thành công trước khi chuyện đó xuất hiện! 28/1/2020
 3. Bên kia khung cửa

  ừ, thôi nhé đừng trăn trở trái trên nhành ta hái xuống cùng nhau chia nửa đắng cay hay nữa, vị ngọt bùi cắt đồng đều vào dấu vết thời gian ừ, nhớ nhé đừng giận hờn thêm chi màu phượng tím từ bên kia giấc tràn ta đem về ép trong từng trang sách hẹn mùa về mình ghép thiệp tặng nhau ừ, cứ thế nắm tay đi qua ngày tháng mặc kệ đời bụi bám khắp châu thân mình cứ thế, bên nhau - ừ, mãi mãi
 4. 2020 mở hàng tìm người thương

  > Còn cuốn "7 ảo tưởng tình yêu" là tựa vậy thôi chứ không viết về tình cảm lứa đôi đâu N... Hihi Thế à, vậy Silent nghĩ N nên đọc tập sách đấy không? N thì tuỳ hứng tuỳ lúc với những thể loại sách và có lẽ quen thuộc với văn chương Tây Phương hơn Á Đông. Một vài tập sách N đọc thấy khá trong thời gian vừa qua là Blindness, của José Saramago, To Kill a Mockingbird, của Harper Lee và Master and Margarita của Michail Bulgakov (có lẽ các sách này chưa được chuyển dịch sang Việt ngữ). Giờ này có lẽ mới tảng sáng bên VN thôi, chúc Silent một ngày mới nhiều sức sống, nhiều niềm vui. N.
 5. VIRUS VŨ HÁN SỢ GÌ?

  Như bài trước đã nói, hiểu biết của chúng ta về con virus mới này còn rất hạn chế, nên gần như tất cả các thông tin là dựa trên thằng anh nó là con SARS năm 2003.

  Theo ông Li Lanjuan, giám đốc phòng lab về bệnh truyền nhiễm ở TQ, nơi đã và đang nghiên cứu về con này, thì con virus Vũ Hán sẽ bị tiêu diệt bởi:

  NHIỆT ĐỘ CAO

  Trong môi trường trên 57C, con này sẽ bị tiêu diệt trong 30 phút. Chú ý là 57C nha, chứ không phải là 25C.Bài học: nên uống sôi ăn chín, dùng đũa riêng, bát riêng, chén nước chấm riêng. không ăn kiểu hợp tác xã.

  DUNG DỊCH SÁT KHUẨN

  Các hỗn hợp sát khuẩn chứa 75% alcohol, chất sát khuẩn có chứa chlrorine và peroxyacetic có hiệu quả tốt tiêu diệt virus  này.

  Đừng có nghe theo cái cô Thuỳ Trang gì đó là alcohol không diệt được virus này, thiệt tình, không biết lần cuối cô này nhìn qua cái kính hiển vi là hồi nào.

  RỬA TAY HAY DÙNG DUNG DICH SÁT KHUẨN TIỆN DỤNG?

  Biện pháp tốt nhất là rửa tay với xà phòng hay dung dịch sát khuẩn trong ít nhất 20 giây, sẽ tiêu diệt gần hết mầm bệnh trên tay.

  Dùng dung dịch sát khuẩn vẫn có hiệu quả diệt khuẩn, nhưng điều khác biệt chủ yếu là thời gian diệt khuẩn.

  Theo một nghiên cứu gần đây, dung dịch diệt khuẩn phải mất khoảng 3-4 phút mới xuyên qua lớp chất nhầy của đường hô hấp và bất hoạt virus cúm mùa, trong khi rửa tay thì loại bỏ virus ngay lập tức.

  Phát hiện này có thể làm thay đổi cách mà các nhân viên y tế sát khuẩn giữa các bệnh nhân trong phòng khám, nếu vừa khám xong một bệnh nhân cúm, xịt dung dịch diệt khuẩn lên tay rồi đi khám bệnh nhân khác ngay lập tức, nhất là trẻ sơ sinh, chúng ta có thể đem virus cúm sang trẻ sơ sinh này. Nên phải cẩn thận.

  Xà phòng thường không có tác dụng diệt khuẩn, dùng để tắm rửa cho sạch thôi , cho nên nơi rửa tay thì nên dùng xà phòng diệt khuẩn.

  Thật ra mấy chuyện này cũng đúng với virus cúm mùa hay các virus  khác, nên chú ý rửa tay và dùng dung dịch sát khuẩn đúng cách.

  Tự nhiên share

  1. Kimyoungsix

   Kimyoungsix

   Copy từ fb  của  “Hung Truong”

 6. Chị

  Mở báo đọc thấy tin Thuỷ Muối đã tạm biệt cõi trần, bất ngờ quá đỗi, rớm nước mắt... Em ấy là một chiến binh kiên cường, em ấy sống một cuộc đời rực rỡ như những bông hoa hướng dương, vậy là 52hikeschallenge của bông hoa đó đã dừng lại dang dở ở số hơn 30... Mong Thuỷ an nghỉ, hết đau đớn rồi! Mở insta của em ấy lên, thấy lần cuối đăng hình là tháng 11, 3 tháng trước và hình như cũng không có story từ lâu mà mình hoàn toàn không để ý.. thoắt cái đã đi... cuộc sống thật vô thường, nhiều khi quay qua quay lại một người nào đó đã tạm biệt cõi tạm rồi.. Ngày xưa chị bạn kể mình nghe câu chuyện hai vợ chồng anh chị kia, sáng ra trước khi đi làm vì một chuyện vặt vãnh thường ngày mà gây nhau, buổi trưa hôm đó anh đột quỵ tại bệnh viện anh làm và lần cãi nhau buổi sáng chính là lần cuối cùng anh chị nói chuyện với nhau.. như một cái chớp mắt, mọi thứ sẽ thay đổi.. Mình tự nhủ còn sống được ngày nào thì hãy cứ ráng sống tử tế đến mức có thể, mỗi ngày tạm biệt chị đi làm thì phải là nụ cười.. những lần mình ngất ở xứ người một mình, không hiểu vì sao mình mở mắt ra lại được nhưng có một điều mình biết, mình luôn tự nhủ “mình chưa tạm biệt chị”.. mỗi lần chị giận (thường là mình chọc tại chị nói “tui đâu có điên mà tự nhiên giận”) mình đều xuống nước, mỗi lần cáu chị chuyện gì mình đều gạt đi.. ký ức mình muốn để lại (nếu có bất ngờ) là những ký ức vui vẻ yên bình.. Có bữa chị nói mệt, chóng mặt, chị nói sợ bị đột quỵ, mình rủ đi BV chị không chịu, đêm đó chị nằm ngủ tiếng thở nhẹ tênh, mình nằm canh chị mãi, dí sát đầu để ráng nghe chị thở, thò tay bắt mạch để cảm nhận nhịp tim, mình sợ, rồi cứ vậy mình khóc ngon ơ, mình sợ cách xa.. lúc đó mình đã hiểu cảm giác chị ngồi nhìn mình đau rồi rơi nước mắt nói “em mà chết chị sống với ai”.. Bài học lớn nhất mình nhận ra khi bước vào cuộc chiến này chính là nói thường xuyên hơn những “thương”, “cảm ơn”, “xin lỗi” trước khi quá muộn! Viết những dòng này mà rơi nước mắt, chẳng hiểu vì sao, đúng là chuyện nọ xọ chuyện kia mà, cải lương chi bảo mà..
 7. My diary

  6 năm, là 6 năm rồi chị à, chị đã quá ích kỉ và em đã quá cố chấp, em không dám buông tay, không dám quay lưng, thứ em mất đi không chỉ là thời gian mà là một điểm tựa. Không có em chị vẫn là chị, nhưng k có chị em k còn lại gì.
 8. 2020 mở hàng tìm người thương

  Hi N! Tưởng N ở VN chứ? Về Tây Tạng thì mình chỉ dám tìm hiểu qua sách or video thôi chứ không có ý định qua đó vì nhiều lý do. Còn cuốn "7 ảo tưởng tình yêu" là tựa vậy thôi chứ không viết về tình cảm lứa đôi đâu N... Hihi N có thể chia sẻ với mình thể loại sách mà bạn thích ko? Chúc N buổi tối vui vẻ nèk!
 9. Bên kia khung cửa

  14 cứ như nhánh hoa ngoài đồng lung lay với gió
 10. 2020 mở hàng tìm người thương

  Nguyễn Bảo Trung, N. sẽ tìm sách nhà văn này để đọc qua cho biết. Lướt mạng thì có lẽ loại sách giúp nhìn về đời thường và cách sống giữa người với người. Rất tiếc N không sống ở VN để có thể mua sách ngay để đọc, nên có lẽ hơi lâu chút vì N không thích đọc online cho lắm, vẫn yêu thích cầm tập sách trên tay hơn. Về Tây Tạng N đã đọc qua một số sách và cũng mong sẽ có dịp đến tận nơi để nhìn nhận rõ nét hơn. Silent có ý tưởng khám phá Tây Tạng về khía cạnh tín ngưỡng? Nhìn qua ống kính lịch sử thì có lẽ hiện tại Tây Tạng đã mất đi nhiều chất lượng nguyên thuỷ của nó, và để có Visa vào Tây Tạng cũng phải qua tay Trung Quốc nhỉ. Công dân VN vào Tây Tạng có cần visa? “7 ảo tưởng của tình yêu” ư? N chưa đọc qua, nhưng chắc cũng sẽ không đọc. Tình yêu phải sống qua mới thắm thiết, phải thấm đẫm vào mới tạo nên cuộc đời của mỗi cá nhân, Silent có nghĩ như thế không? Cám ơn Silent đã chia sẻ cùng N và các bạn nhé. Có lẽ sẽ đọc Mật Mã Tây Tạng trong nay mai. N.
 11. Tùy duyên trong cõi Vô Thường !

  Em trở lại nơi cũ ! Thành phố vẫn ồn ào náo nhiệt. Con đường vẫn nhiều lá me bay. Cây bằng lăng dọc theo con đường đến nhà chị nay đã lớn. Và chúng ta trên gương mặt đã hằn vết thời gian Chị ! Em và chị đều không muốn khơi lại nắm tro tàn. Đôi khi vô tình nhắc về kỹ niệm, em nghe trong tim rơi một nhịp trầm. Chị ! Em không hiểu nổi tình cảm em dành cho chị là gì, không yêu thương theo kiểu tình nhân nữa, cũng không muốn cùng chị đi lại con đường xưa cũ. Chỉ muốn đứng yên bên lề nhìn thấy chị yên vui và khỏe mạnh là được. Lẽ nào em đã đạt tới cột mốc tình tri kỹ như bao người hay nói... Em nhớ như in những buổi chiều se lạnh chị chở em qua những con dốc ngoằn nghoèo phố núi với hàng dã quỳ vàng rợp hai bên. Nhớ những lúc thanh thản bình yên nghe tiếng chuông chùa vang vang trong gió thoảng mùi nhựa thông... Chị ơi... sao ngày ấy mình không trân trọng và chân thành ? Em không muốn toan tính, em mệt mỏi vì những lời thị phi từ những người bạn chị. Em thấy mình cô đơn trong ngôi nhà ấy. Chị luôn chọn công việc Nên chị có thật nhiều tiền Em luôn chọn tình cảm Nên em có một gia đình đầy yêu thương. Kết thúc của chúng ta không bi thảm, hay quá khổ đau cho một ai. Vì là do chúng ta tự mình chọn lựa và quyết định dừng lại. Chỉ là... khi quay về chốn cũ, chạm vào kỷ niệm xưa, tim em lại khẽ bồi hồi...! Sài Gòn 28.1.2020
 12. Trông ngóng kì tích!

  Tôi!
 13. My diary

  6 năm, em đủ mệt mỏi rồi.
 14. Tết về. Có Bạn nào mê cầu lông ở Hồ Chí Minh ko 🏸 🏳️‍🌈CLB Cầu Lông Nữ Nhi🏳️‍🌈 🔴Địa điểm : sân nhà tập luyện Phú Thọ -219 Lý Thường Kiệt quận 11 link fb : https://www.facebook.com/clbnunhi/ ( cho xin tên - năm sinh - trình độ đánh để đăng ký, bắt cặp dễ đánh nữa nhe ).

 15. 2019 – tóm gọn trong 2 từ “Thể thao” ⚡Chưa có năm nào mà tập nhiều môn thể thao như năm 2019, bên cạnh gym thì có cầu lông, yoga, chạy bộ với xen kẽ bơi lội. Mình luôn muốn có nhiều thời gian hơn để thử thêm môn pilates, bữa có tập thử 1 lần, thấy cũng hạp mà bị cái Wefit chưa liên kết với nhiều phòng tập môn này chứ không là cũng tới luôn bác tài. Năm 2020, xét với tính cách và sự linh động thì quyết định sẽ không chơi cầu lông nữa, sự đam mê môn này của 1 thời tuổi trẻ đã mất dần theo năm tháng. Tập trung nhiều hơn cho các môn còn lại, nhất là chạy bộ và yoga.‍♀️Khi kết thân với yoga, ngoài việc cân bằng cuộc sống và cảm xúc. Yoga còn giúp hiểu cơ thể chính mình hơn‍♀️Đôi khi phải nhìn đời từ dưới lên sẽ thú vị hơn là mãi nhìn ngang hay từ trên xuống Sau 3 Mùng Xuân Canh tý rong rủi, Bư mới nhận ra chạy Quận 1 an toàn hơn Quận 11 Vì điều đáng sợ nhất ngoài sự lười của bản thân ra... chính là các em chóa, chu cha mạ ôi, tụi nó thấy mình chạy dí phải biết Điều quan trọng nhất mà mình mê môn chạy chính là sự sáng tạo,không lặp lại,cảm xúc mỗi lần chạy là 1 lần khác.Chưa kể đến lộ trình có thể thay đổi trước và trong khi chạy.Chỉ cần bạn thích,đâu cũng là đường chạy ⏰Tại mấy giải chạy bộ trong nước còn gặp chứ chạy ở trên đường thì gần như không có hoặc hiếm khi gặp chị nữ nào đang chạy trên đường,toàn mấy anh nam, có đôi khi thấy hơi lẻ loi tí. Nhưng ngẫm lại, chẳng phải chạy bộ mà môn cá nhân, tự bản thân phải cố gắng trong từng bước chân sao nên việc có đồng đội hay không cũng không quá quan trọng. Bên cạnh một người thành công sẽ có một người thành thụ, Bông luôn yêu thương bé thụ MM nhà mình. Người thương ấy luôn bên cạnh, ủng hộ và là chỗ dựa đời Bông. Để nói về bạn ấy thì… chỉ mong đến lúc nào đó, được ngỏ lời cầu hôn 2020 mong an yên cùng sức khỏe cho bản thân, gia đình và người thương...
 16. 2020 mở hàng tìm người thương

  Hi N! Dạo gần đây mình hay tìm hiểu và đọc sách của anh Nguyễn Bảo Trung - là 1 bác sĩ trẻ viết sách với thể loại truyện ngắn, tản văn, thơ,... Có 1 chút thiên về tôn giáo, về tình thương yêu con người với con người và với thiên nhiên. Mình đọc thấy tâm bình an hơn, hiểu về bản thân để hiểu và yêu thương hiện tại hơn... không biết N có đọc qua chưa? Có thể chia sẻ cùng với mình. Còn 1 quyển sách mình rất thích ko nhớ của tác giả nào. Nó là cuốn "7 ảo tưởng tình yêu" cũng rất nổi tiếng của Fist new xb. Nội dung nói về bản ngã con người,... Đọc cuốn này có những đoạn thấy rất hụt hẫng đọc xong thấy hết muốn tìm ng iu luôn hihi. Một chia sẻ nữa với N là mình thích khám phá Tây Tạng và cũng hay nghe audio sách về tôn giáo cũng như văn hóa nơi này. 1 trong số đó là cuốn "Hành trình về phương đông", "Mật mã Tây Tạng", "Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng",... Gửi N, Silent.
 17. Yesterday
 18. Hôm nay vk làm được 2 việc ckiu ah: Tham gia CHN Orientation với con. Cũng có vài phụ huynh đưa con đi, nhưng họ không biết gì vì trước đây toàn nhờ agent làm không á. Riêng vk anh thì rành hơn và ngồi share lại cho các bạn hs và phụ huynh những gì sắp diễn ra trong những ngày tới và cần làm những gì á ckiu. Vk anh lơ ngơ vậy mà sang đây lại nói gì phụ huynh khác đều hóng nghe ck ạ, nghĩ cũng buồn cười hen, hiiiiii. Nghĩ rằng cũng may làm vk anh đó mà, chí ít cũng được hưởng chút smart từ anh nhỉ. Ra về vk ghé Shopper Drug Mall đổi thẻ TTC sang thẻ học sinh cho con và mua vé tháng á ckiu. Họ đòi có thẻ ID student mà cả tháng sau mới có á ck, vk đành nói cháu có pp, study permit nè, tôi là mẹ cháu và sắp trở về nước, trước khi về muốn lo cho con chu đáo chuyện di chuyển tới trường hàng ngày của con mới an tâm về được, mong họ giúp đỡ đổi thẻ cho cháu. Thế là họ đổi cho luôn ty ah. Vậy là hôm nay vk đã hoàn thành tốt đẹp công việc đề ra. Mọi thứ là nhờ sự nhắc nhở, động viên tinh thần từ xa của anh đấy ty à. Cảm ơn cưng nhiều lắm vì luôn dõi theo vk con và nhắc nhở vk từng bước. Trong các hoạt động ở event, con cũng hoạt bát tham gia, vk cảm thấy vui lòng và hi vọng kèm tin tưởng rằng con sẽ nhanh chóng hòa đồng với môi trường mới này ck ạ. Nhìn cu cậu ra dáng phết, hiiii. Giờ vk đã về nhà, đang nghỉ ngơi, nằm dài ra ghế salon chờ ckiu ngủ dậy nè. Vk đếm từng phút giây đây ạ. Hứa với cưng là tối nay vk sẽ ngủ sớm chứ không thức trắng đêm như hôm qua nữa. Ngày mai vk fai dậy sớm rùi vì phải có mặt lúc 9am_ 2pm ck ah. Lại một ngày khá dài đấy ck nhỉ. Giờ đếm thời gian trên ngón tay chờ anh tỉnh giấc. Ăn sáng, cà phê, tắm rửa mát mẻ rùi nói chuyện webcam với vk tí nhé. Nhớ anh da diết quá rùi mà! PS: Vk biết hôm nay là mồng 3 Tết, ty cũng sẽ rất bận rộn làm mâm cỗ tiễn tổ tiên ông bà đi nè. Nên vk sẽ kiên nhẫn chờ đợi tin nhắn từ anh, ck ạ. 27/1/2020
 19. 2020 mở hàng tìm người thương

  Chào Silent, theo như những đòi hỏi để tìm người thương của Silent thì N không đủ tiêu chuẩn. Nhưng thấy Silent viết thích đọc sách, thích khám phá và yêu nghệ thuật, N ghé làm quen trong khía cạnh này. Không biết Silent đang đọc sách nào thấy hay có thể giới thiệu cho N đọc với không? N đang muốn biết thêm về những tác giả đang được yêu chuộng tại Việt Nam. Mến, N.
 20. pygmalion

  Không gian lắng xuống sau khi mọi người đã rời khuất. Nghi bóc vỏ trái cam và trao cho Đan + Đan ăn đi, ngọt lắm. Tuy đã no nhưng Đan cũng cầm những múi cam ngọt mọng nước đưa vào miệng nhai ngon lành. + Nhìn Đan ăn làm người khác cũng phải thèm theo. Đan nhìn Nghi mỉm cười. + Phải như lúc nào Đan cũng được có người chăm sóc như những ngày này + Lạ, Nghi luôn là người được chìu chuộng. Sao hễ ngồi chung bàn với Đan, Nghi trở nên người phục vụ là sao vậy nhỉ? + Em đâu biết. Nghi nói em nghe thử vì sao đi. Nghi không trả lời, ném cho Đan một nét liếc suýt đứt cả mấy sợi tóc loà xoà rơi trước mặt làm Đan không nhịn được nghiêng người cười thích thú. Từ xa, ông cả Thạnh bước đến + Chào hai cô. Hôm nay không cùng mọi người đi mua sắm à? Nghi lên tiếng + Dạ thưa bác không ạ, chúng cháu còn phải làm cho xong cuốn tập lưu bút cho mọi người trước đêm nay. + Cháu rảnh không, đi dạo với bác một chút? Đan biết ông cả Thạnh muốn tâm tình riêng với Nghi chuyện gì đó nên đứng lên và xin phép được trở lên phòng và quay sang Nghi + Khi nào chị xắp xếp xong hết rồi ghé qua phòng em, mình cùng xem lại một lượt luôn. Không vội nhé và nếu em không ở trong phòng thì em ở nơi vườn sau. + Ừ, Nghi biết rồi. + Cháu chào bác. + Chào cô. Vừa về đến phòng thì Đan nhận được tin nhắn cần giúp đỡ. Vội chạy xuống bàn tiếp tân và vội vã gọi lấy taxi rời nơi trú ngụ, không kịp để lại tin nhắn cho Nghi.
 21. Bên kia khung cửa

  hạt theo hạt rơi trên nhánh bàn tay thon muốt hứng nhau về đêm giọng em trong thánh thót đàn ai rót vào âm hưởng tâm hồn hạt em hạt ta thấm vào đêm xuyên mùa lạnh ta cùng nhau quyện đất trời chờ mùa ấm về bên kia khung cửa
 22. 2020 mở hàng tìm người thương

  Haha chắc vì quá đơn giản...đơn điệu, ko có gì đặc sắc, đặc biệt,... Ko có gì hấp dẫn.. đến phát nhạt, phát chán mọi ng nhỉ 🤪
 23. “Đôi khi cách tốt nhất để quên được một người là nằm dưới một người khác”- trích từ sách Ăn, cầu nguyện, yêu. 😆

 24. 2020 mở hàng tìm người thương

  Điều kiện thấy cũng đơn giản mà nhỉ, mọi người im ắng quas, chắc đặt tên nick, đặt cả ước mơ...
 25. Life Is Strange

  Mở đầu năm 2020 với một sự ngạc nhiên là mình đã không viết gì cả cho năm 2019. Waoo, mình đã nhận ra mình đã ít vào chốn này như thế nào, nơi mà từng có thời điểm mình buồn đến mức vào đây im lặng đọc và để nhìn mọi người nói chuyện, gần như là hàng ngày. 2020, mình vẫn vậy, với trăm thứ tơ vò, với những lần tiêu tiền không mục đích và phí phạm, vẫn cày cuốc để có rủng rỉnh tiêu vô lý hơn. Và, vẫn chọn xa nhà. Tết rồi, vẫn chưa vẹn vuông tròn nhỉ. Có ai ở đây không ?
 1. Load more activity
×