Jump to content
 • Thông báo

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Tất cả hoạt động

Dòng này tự động cập nhật     

 1. Một giờ trước
 2. copy and paste , really easy??

  💕💕💕💕💕💕💕💕 giọng đẹp quá bé ơi....
 3. Gần giao thừa lại tìm người

 4. Today
 5. Nhật kí chế ảnh

  Ai biểu có người yêu làm nghề "bảo vệ" mần chi cho khổ không? Giờ có thuê được ai bảo vệ chưa? Mà "bự" rồi tự bảo vệ đi. Hihihi.
 6. Bữa nay trời thật đẹp, có lẽ đẹp nhất từ hơn một tháng mặc dù vẫn lạnh lẽo. Chiều dần xuống mà vẫn còn nắng đọng lại. Nhớ hồi sáng ngủ dậy kéo màn cửa mình thật sự chói mắt vì mỗi khi ngủ dậy là thấy cái âm u, buồn bả, trơ trọi của cây cối. Nắng thật vàng và trong trẻo làm mình tỉnh ngộ ra nhiều thứ. Mình ngồi viết tiếp một số trang cho quyển sách đầu tay, khi nào xong mình sẽ nhờ vài người bạn đọc rồi đem đi xuất bản. Mình không hy vọng nó thật thành công nhưng mình nghĩ ít nhất nó sẽ tạo cảm hứng và giúp được một số bạn trong tương lai. Tất nhiên không phải đề tài tình cảm mà mình luôn dốt nát. Nổi buồn và cô đơn ngày càng nhiều khi tết lại đến, lòng không muốn nghĩ tới nhưng nó cứ xuất hiện. Một ngày của mình quả thật rất dài. Cái gì vui vẻ sao chớp mắt là hết, còn cái buồn sao nó nặng hơn chì, muốn ngóc đầu lên mà nó cứ kéo xuống. Chưa có năm nào mà cả hai thứ niềm vui và nổi buồn đến cùng một lúc và phá tan tành cuộc sống của mình ghê gớm như vậy. Nhưng mình cũng cảnh báo nỗi buồn là cô nào thì chị cũng đã gặp qua rồi: cô hồn, cô quạnh, cô cô jambo, cô cô nất, cô cô bay cho nên chị chấp luôn em đó cô đơn. Chị mở cửa cho em vào nhà chị, ăn mặc sexy lỡn vỡn mọi ngõ ngách nhà chị, đùa chị, phá chị. Chị không sợ em đâu, em gái cô đơn.
 7. Nhật kí chế ảnh

  "Sẽ bảo vệ em"...
 8. Sóng Đời

  Thiên Chúa là Chúa Trời đất, Ngài chính là người tạo dựng lên vũ trụ và con người, Ngài không bao giờ sai lầm và vương mắc bất cứ tội lỗi gì, nhưng ngài đã chọn lựa mang thân phận nghèo khó để xuống thế làm người và cứu chuộc con người. Hội thánh công giáo do chính ngài lập ra và Ngài đã đích thân chỉ định thánh Peter (Phê rô) là người đứng đầu hội thánh, là người giáo hoàng đầu tiên của giáo hội. Dù thánh Peter là người được Chúa chọn như thế nhưng cũng chính thánh Peter đã công khai chối Chúa ba lần vì sợ bị liên luỵ khi người ta tìm bắt Chúa. Như vậy cho thấy, thánh nhân dù sao cũng là con người và có lúc cũng sẽ vướng mắc sai lầm tội lỗi. Nhưng quan trọng là qua những việc làm tội lỗi của bản thân thì phải biết sám hối sửa đổi. Lamlang không biết Đức Phật của bạn có tội gì không, nhưng lamlang tin chắc rằng giáo hội Phật giáo của bạn chắc chắn là cũng sẽ có những người tội lỗi và sai lầm. Trước khi phát biểu điều gì nhất là về tôn giáo thì xin bạn hãy cẩn trọng nhé.
 9. Tu hành là gì?

  vì có Phật chư tăng hiểu biết rất nhiều, nhưng, mọi người nghĩ người tu gần như k biết gì về cuộc đời. Người tu là người lánh đời. Trở về thời cổ đại, học lịch sử chúng ta biết, xã hội loài ng có thời kỳ chia làm 4 giai cấp và giai cấp thống trị cao nhất là tăng lữ. Vào thời nhà Trần sư phụ của vua Trần Nhân Tông là 1 hoà thượng. vua từ bỏ ngai vàng đi tu tạo ra dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử ngày nay. Chẳng bỗng dưng 1 vị vua nổi tiếng anh minh lại theo đạo Phật. Nếu được đọc kinh Phật, tôi chắc chắn các bạn sẽ như người mù được ánh sáng. Tất cả những gì bạn muốn biết từ trong kinh sẽ mở ra. Thay vì bạn đi hỏi (và k ai trả lời được trộn vẹn) bạn sẽ tự có câu trả lời). Bạn có biết vì sao nước biển mặn k? Vì nó có muối à? Vậy tại sao nó có muối? Đức Phật cũng đã giải thích trong kinh cho đệ tử được biết. Bạn muốn đọc bài kinh đó k?
 10. Tu hành là gì?

  25 thế kỷ trước chưa có máy siêu âm nhưng Đức Phật đã dạy tì kheo cách phân biệt xương ng nam và xương ng nữ. Trong kinh vu lan mà ngày nay chúng ta vẫn tụng trong ngày lễ vu lan hoa hồng cài áo (https://thuvienhoasen.org/a12775/kinh-dai-bao-phu-mau-trong-an) Phật kể luôn quá trình đứa trẻ trong thai mẹ hình dáng ra sao. 1 tháng như hạt sương trên cỏ, 2 tháng như sữa đặc, 3 tháng là cục máu, 4 tháng thành hình ng, 5 tháng đủ chân tay, đầu, 6 tháng mới có mắt, tai, mũi, ý thức, 7 tháng có 360 đốt xương và 8vạn 4 ngàn lỗ chân lông, 8 tháng có phủ tạng, ý chí, 9 tháng đủ là ng biết ngồi uống tinh khí là máu của ng mẹ, trong vòng 10 tháng vẹn tròn hình ng. Đứa có hiếu chắp tay thu hình theo lối mà ra. Đứa bất hiếu dãy đạp, cào cấu làm đau lòng mẹ. Tôi k học y, là đức Phật dạy tôi như vậy. ai làm ngành y tế thử kiểm chứng giúp mình có phải khi siêu âm bào thai là như vậy hay k?
 11. Tết nhất tới nơi, thay đổi ăn tết. Nguyên năm mà mèo đen cứ đeo bám hoài. 

 12. Có một số chuyện nên quên... thì hãy quên đi.

 13. Nhật kí chế ảnh

  Đu đéo theo phong trào nhân ngày thời tiết đẹp nhất trong tháng Giêng.
 14. Lạ

  Thời gian qua là khoảng thời gian mà tôi chẳng bao giờ có thể hình dung được rằng mình sẽ được nhiều điều như vậy. Cứ ngỡ sẽ mãi cô đơn trên con đường đời. Vậy mà em đã đến và chấp nhận mọi thứ con người tôi. Cám ơn em nhiều lắm vì những điều mà em đã mang đến cho tôi. Tôi không phải giải bày như thế nào những câu hỏi mà em hỏi tôi. Bởi vì tôi đã lâu không kì vọng và cũng không khơi gợi hay thắc mắc quá nhiều cảm xúc của bản thân. Em nhẹ nhàng bước vào đời tôi và tôi cũng nhẹ nhàng nâng niu xây đắp cho tình yêu của chúng ta. Có những lúc tôi chỉ muốn nằm trong vòng tay em và ôm em thật lâu, những lúc mà em cứ hỏi mãi tôi nghĩ gì nhưng thật ra tôi chẳng nghĩ gì cả. Đơn giản tôi chỉ nhẹ nhàng buông thả người để tận hưởng cảm giác bình yên mà chẳng phải suy nghĩ gì. Cảm giác mà tôi đã không nghĩ mình sẽ có được khi ở bên người yêu. Tôi có nhiều điều muốn để em biết nhưng chẳng phải biết nói làm sao. Em là lần đầu của rất nhiều việc mà tôi đang làm dù rằng đã có rất nhiều người bước vào rồi bước ra khỏi đời tôi. Em rất đặc biệt, biết không?
 15. Đậu Đậu

  Nhà văn gì kỳ... Mà ưng... vì sự thiệt ! --------------- Cảm thấy đau, thấy nhớ đến thắt lòng !
 16. Tu hành là gì?

  Đức Phật của chúng tôi chưa bao giờ nói sai một điều gì. Ví dụ, đạo thiên chúa từng nói trái đất hình vuông, điều đó bị sai nhưng Đức Phật thì luôn đúng. Cách đây 2500 năm ngài ra đời. 25 thế kỷ, chữ viết còn chưa có, tất cả lời dạy và tiên tri của ngài được truyền miệng. Đệ tử của ngài phải học thuộc kinh điển (đó là lí do tăng ni ngày nay phải học nhiều, cơ bản nhất là 8 năm và năm nào cũng phải kiết hạ để học trong 3 tháng). Thọ giới Tỳ Kheo chưa đủ 12 năm học hạ thì k được độ đệ tử vì chưa học nhiều kinh điển. Ngày nay kinh điển được in ấn rất nhiều, nhưng nó bị coi là sách tôn giáo, hầu như chỉ các sư mới được học. Thuở Phật tại thế, kinh điển dành cho mọi người, trừ giới luật của chư tăng, ni. Nhiều bài kinh sau khi đọc, tôi toát mồ hôi hột vì Phật đã biết trước tương lai. Ví dụ ngài nói sau này cng hiện đại sẽ lấy dầu trong lòng đất để sử dụng.
 17. Tu hành là gì?

  lí do chúng ta được nghe nhiều, dễ dàng tiếp cận với thông tin nhưng lại k áp dụng được là bao là bởi chúng ta k còn coi trọng những gì m dc thấy. Mà cũng bởi, chúng ta thường thấy những thứ lảm nhẳm, tự nhiên hình thành thói quen k lưu tâm. Quá nhiều tư tưởng và ta chẳng thể biết đâu là hợp lý. Chúng ta cũng học lịch sử nhưng lại k được học thứ cần biết. Chúng ta được học đạo lý nhưng nó k phải môn học được xem trọng. Ngày xưa bọn trẻ đến giờ ăn thì chờ cha mẹ ăn trước, mình mời và ăn sau. Còn giờ, cha mẹ gọi con về ăn cơm. Tập quán đã bị đảo lộn. Cha mẹ giờ đây phải nghe lời con cái. Cha mẹ k còn là ng có kinh nghiệm truyền đạt cho bọn trẻ mà là bọn trẻ, bởi chúng được cho là có học. Nhưng thứ chúng học được là gì? 25-30 tuổi là ra ở riêng, gia đình 3 thế hệ còn rất ít, phong tục đang dần được thay thế. Tôi 25 tuổi nhưng những năm 2000 đến nay đã khác nhiều.
 18. Tu hành là gì?

  Giảng viên Hán văn nói:"tôi dạy từ khoá 3 đến khóa 8 là 5 khoá. Tôi thấy các vị ngày càng hiếu động. Trước đây, cũng có những vị hay nói cười trong lớp, nhưng hầu như ng khác k đáp lại. Các vị thường ngồi im, mặc kệ ng có thói quen nói nhiều. Có những lúc, tôi pha trò để k khí bớt căng thẳng nhưng k mấy ai đáp lại. Ngày nay, chỉ cần 1 ng lên tiếng thì cả lớp hướng đến, mỗi ng 1 câu đáp trả, k cần biết ngta nói m hay ai đó. Các vị rất vui vẻ, hiếu động nhưng điều đó cũng cho thấy sức định kém hơn các sư những khoá đầu. Trước đây, các sư đi học thường ở tuổi 30-40, trẻ cũng có, 16-18 cũng có; bây giờ các sư trẻ nhiều hơn. Tuổi tác cũng là 1 lý do, nhưng theo tôi nó k phải là tất cả. Các vị nên tập cho mình thói quen giữ trật tự trong bài giảng. Tất nhiên cũng có lúc vui, vác vị nên thoải mái. Nhưng như tôi đã nói, chúng ta cần định tâm lại.
 19. Những câu chuyện cũ mèm

  Dạo này tâm trạng bạn căng lắm, căng quá cũng sợ đứt dây đàn nên bạn hít vào thở ra để lấy lại bình tĩnh . Ngặt nỗi mũi bị nghẹt suốt nên cũng khó, mùa đông ác nghiệt mặc dù năm nay chưa có tuyết , à cũng có lớt phớt được chút hôm cuối năm . Đông đã lạnh nay vắng vk lạnh gấp bội phần Mình yêu nhau đã 4 mùa Xuân Hạ Thu và 5 Đông rồi vk nhỉ Vk ơi , anh nhớ em !!!
 20. Những câu chuyện cũ mèm

  Em có đợi có chờ ?
 21. Gần giao thừa lại tìm người

  Tôi bổ sung thêm về cái lí lịch chưa khai ra: Đó là tôi rất hay nói đùa, chọc ghẹo người khác. Chị, em nào thanh niên nghiêm túc, hay giận và dễ tự ái thì không chịu được đâu. Còn chị, em nào cũng giống vậy thì rất tốt ạ. Vì cái gì tôi cũng biết nhưng quê và xấu hổ thì không. Viết trước để không mất lòng sau ạ.
 22. Chị, em bỏ chút ít thời gian giúp mình với.

  Hi Vangtrangkhuyet! Mình không biết đâu nè, mình chỉ đoán vậy thôi. Tính mình hạy đoán "nhảm" hihi.
 23. Kể chuyện đêm phia :-

  F7FA0543-CF57-40E4-908D-06C0BD3F1279.jpg

   

  cể cể cái cc

  1. Kidhamham

   Kidhamham

   Nóng nổi mụn đó chị ;))

   Mà cc là gì vậy  8->

  2. DZU

   DZU

   cc là củ cải á em! 

 24. Tu hành là gì?

  "tận tâm với ng m y là dấu hiệu của lòng bác ái. Bởi đến ng.ấy bạn còn k thể từ bi thì bạn chẳng thể thương ai được". Tôi biết 1 sư cô, trước khi đi tu cô là đã lập gia đình. Chung sống nhiều năm mà k có con, 2 vợ chồng quyết định đi bệnh viện kiểm tra. Kết quả cô bị vô sinh. Mặc dù a chồng nói sẽ k chia tay, họ có thể xin con nuôi. Tuy nhiên, từ sự thấu hiểu sâu sắc, cô vẫn cảm nhận được sâu trong mắt chồng là nỗi buồn mà a k muốn cô hiểu. Vì thế, cô quyết định hỏi vợ cho chồng. Bắt tay vào việc tìm hiểu các cô gái và tán tỉnh. Cuối cùng cô cũng được 1 ng ưng thuận. tác thành cho họ, cô xuất gia tu đạo. Giờ đây, chồng cô có vợ con đề huề còn cô trở thành một vị trụ trì đầy bản lĩnh. Gửi tất cả những ng đang y, xin đừng nghĩ t.y sẽ vấy bẩn tâm hồn. Nếu biết cách y, nó là tác nhân thử thách lòng vị kỷ. Vượt lên trên những đòi hỏi tầm thường thì nó là đạo lý.
 25. CÓ NÊN GHEN?

  I feel I am a woman in love!❤
 26. Cuối năm ôm một tá hồ sơ, nặng đầu quá. Cố gắng thôi để ăn tết nhẹ nhàng.

  1. Gia.Linh

   Gia.Linh

   Đưa Linh ôm phụ cho!😉

  2. Vangtrangkhuyet

   Vangtrangkhuyet

   Nếu phụ được thì tốt rồi 😊. Thank bạn nhé.

  3. Gia.Linh

   Gia.Linh

   "Khuyết"! Ấn tượng nhỉ?!😊 Thì cứ tưởng tượng có người đang phụ, sẽ cảm giác nhẹ nhàng hơn đó!^_^

 1. Xem thêm hoạt động
×