Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Past hour
 2. Niềm Riêng

  Em cũng có một đứa bạn, tên là H. Bạn ấy thường kể em nghe về những mối quan hệ của bạn ấy với nhiều người nổi tiếng, cũng thường gửi cho em xem những bức ảnh của bạn đó, về những chuyến du lịch, những cuộc gặp gỡ của bạn đấy, sự sang trọng và hào nhoáng trong đấy. Em biết đó chỉ là 20% của sự thật về con người bạn đấy thôi. Em nghĩ là do sự cô đơn, nên mới làm vậy. Cũng nghe như một lời ngụy biện nhở... lừa dối người khác vì sự cô đơn của bản thân, vậy thì không đáng được tha thứ rồi. Nó giống như việc chị đang đóng một vở kịch vậy, lần lượt đeo lên mình những lớp hóa trang, cầm một quyển kịch bản, học thuộc nó và diễn cho mọi người xem. Lừa dối người này đến người kia, nhưng thật sự chị cũng chỉ muốn được hòa nhập. Vì ai lại không thích những thứ lấp lánh bao giờ. Ai lại chú ý vào một người khi họ chẳng có gì đặc biệt. Suy nghĩ cho cùng thì chắc do là họ thiếu thốn những thứ đấy bên ngoài, nên mới dùng mạng để mà có lại những thứ đấy.
 3. Chị đi cùng em à?
 4. Today
 5. Những thứ linh tinh của Mình

  Lên rừng chơi không???? Thiên nhiên là nơi trong lành nhất. Mát lắm á.
 6. Chậm.

  Hôm nay mình tự cho mình ngày nghỉ, thay vì phải làm 7 ngày trong 1 tuần, cũng ráng cho mình cái cớ xả hơi, nhưng không hiểu sao cứ nhàm chán thế nào ấy. Mình đúng thật là tuổi trâu mà, tay chân rãnh rỗi là cảm thấy bức rức, khó chịu. Nói là rãnh rỗi cũng đúng, nghỉ mà không biết đi đâu, không có ai đi cùng, cảm thấy sợ cảm giác 1 mình này rồi, sợ sau này mình quen với nó mất thôi. Hôm nay nghỉ nhé không cần 8g30 dậy đâu nhé, nhưng cũng phải dậy 9g để kịp cái hẹn thay nhớt xe ( gần 5000 mile thì phải thay nhớt, không hiểu sao xe mình mới 4600 mile là báo rồi) lúc 9g40. Trời hôm nay âm u, mưa suốt cả ngày, sáng sớm ra đường ướt nhẹp, coi như dịch vụ thay nhớt xe lần này có cái cớ khỏi rửa xe ( vì rửa thì khi giao xe cũng đâu biết có rửa hay không). Thay nhớt cái xe này cũng nhanh chỉ mất 30 phút cộng thêm đổi 4 bánh xe cho nhau. Vậy mà mình nghĩ cũng tầm 1tiếng, làm cho cái hẹn 11g30 với anh họ bị lân cẩn, đành đến chỗ hẹn sớm ngồi đợt. Vài ngày nữa là sinh nhật ảnh, nên hẹn ảnh mua đồ, xem như quà sinh nhật, cũng không tệ, lần thứ 2 trong năm dắt trai đi mua đồ, cái cảm giác đi mua sắm cũng hay hay. Ảnh chọn 1 đôi giầy thể thao, nhìn ảnh mang đôi giầy trên 12 năm (theo lời ảnh nói là 12 năm) nhìn thấy tội nhà sản xuất giầy dép, cũ xì mà ảnh vẫn không chịu bỏ. Rồi vào thêm vài cửa hàng lớn trong Mall, cũng sắm thêm 2 món nữa, sau đó 2 anh em đi ăn, ảnh giới thiệu mình món mỳ Ramen gì gì đó, ừ thì ăn mỳ, mình không biết ăn mỳ, nhưng cũng ăn thử cho ảnh vui (không nên làm mất vui người có sinh nhật, mình nghĩ vậy đó) , rùi đi massage nữa chứ, xong dạo vào vài cửa hàng nhìn nhìn ngó ngó. Xong, nghĩa vụ 1 năm 1 lần. Lúc ra khỏi Mall là 1g15, mình nhìn trời mưa râm râm mà thấy buồn buồn, nhớ đến mẹ, uhm, vậy đi gặp mẹ. Mình vừa bước vào phòng thì phải dật ngược trở ra, vì y tá và điều dưỡng đang vệ sinh, mình sorry rối rít, đứng ngoài đợi, chừng thêm 10 phút họ xong, mình bước vào, mẹ nhìn mình ngạc nhiên, con mắt mở to nhìn nhìn, có lẻ mẹ ngạc nhiên sao trời tối mau vậy ( mình nghĩ vậy) . Mình nói hôm nay con nghỉ làm, tại chiều tối nay con đi học, nên con vào với mẹ tí, mẹ mới thôi nhìn nữa. Mẹ đang xem “Nhanh như chớp Nhí” , chắc là Cậu mình mới vừa về. Mình ngồi cạnh mẹ như mọi hôm, hết chương trình thì kiếm cái khác mở tiếp. Rồi cũng gần 5g, mình bye bye mẹ đi học, hôm nay ngày cuối của khoá mùa Xuân, nên cũng ráng đi sớm. Cái lớp gì chán thiệt, lớp học trung bình có tận 8 người, vậy mà ngày cuối chỉ có 3 người có mặt, không giống lớp bên, ngày cuối mỗi người tự đem 1 món ăn để party, đông vui. Rồi cũng xong 3 tiếng, mình có 2 tuần nghỉ ngơi, chuẩn bị vào khoá hè, mình không biết đến khi nào mình thôi không học nữa đây, học miết học miết mà không tiến bộ tẹo nào, cũng nản. Xong 1 ngày nghỉ chán phèo của mình rồi đấy, giờ ngủ, mai lại tiếp tục như mọi ngày, ước gì có ai đó đến bên nói mình “nghỉ làm đi, hay tuần làm 5 ngày thôi, mình lo cho 2 ngày còn lại =)))) “
 7. Hôm trước vừa về nhà, lúc đấy mình xem đồng hồ là 4 giờ chiều, ngủ một lát, mở mắt ra là 5 giờ chiều. Tự khen bản thân là nay ngủ có quy tắc... nhưng không ngờ bật điện thoại lên, mail, tin nhắn, cuộc gọi đồng loạt đổ bộ đến, cảm giác như bị mọi người khủng bố vậy. Ra là mình ngủ luôn đến ngày hôm sau. Bước xuống nhà thì mẹ hỏi mình có sao không. Mẹ bảo mình về ngủ như chết vậy, mẹ gọi không dậy, tưởng xỉu không. Nhưng điều buồn cười nhất là trong mơ, mình mơ mình đi thi toán và quên mang máy tính. Kết quả là phải ngồi tính nhẩm từng bài... Mấy ngày này, không hiểu sao bản thân rất mệt, rất muốn lười, không muốn tiếp xúc với bất kỳ người nào. Giao tiếp hay đụng chạm lại càng không. Nên mình quyết định trốn về nhà. Nhưng mà về nhà mình lại tiếp xúc với cô dì chú bác... Hay mình lên rừng chơi với khỉ một thời gian, khi nào thấy ổn thì lại xuống. Ayyyyyyyyyyyyy Cái đứa làm việc không nguyên tắc như mình... thật muốn vả cho một trận
 8. copy and paste , really easy??

  Về đi em về với quê anh. Nước biếc non xanh đường quanh quanh xứ nghệ......
 9. Yesterday
 10. Niềm Riêng

  Bữa trước đi xe thấy có 1 bóng dáng quen thuộc, quay lại thì đúng là người quen. Mình chào, và chào lại rồi mình bước đi. Cảm giác lúc đó chỉ là người quen theo đúng nghĩa. Đủ yên, thì tâm tự tĩnh.
 11. *!* Góc Riêng *!*

  Rượu cứ uống mà lòng lại chẳng say. Có lẻ vì vậy mà nổi đau cứ luôn hờ hửng. Lượn lờ theo gió rồi lại về sau cơn mưa. Đông xa rồi, Thu chưa vội đến, sao lá lại rơi?.
 12. [Kiddy] Một Phần Khác.

  Mẹ lại rầu, lại nặng trĩu đôi vai. Một người tự cao - Một người ngu và hời hợt. Kéo theo sau là thảm họa. 20-5-2019
 13. Message!

  Người đầu bạc khóc tiễn kẻ đầu xanh, một cái đám tang khiến người đưa xót xa. Một cái đám tang với kèn trống được quán triệt đoạn đường nào được thổi đoạn nào bắt buộc phải giữ im lặng. Một cái đám tang với một ông già hơn trăm tuổi được con trai và cháu gái dắt ra tít tận phía sau nhà nói rồng nói rắn. Một cái đám tang với một bà già hơn chín mươi được trông chừng bởi một đứa cháu gái và một cô y tá ở xã với thùng thuốc, cùng đôi mắt đã mờ bà ngồi tựa vào cửa sổ nấc nghẹn, run run chờ xe tang đi qua ''để bà nhìn chú chút''. Một cái đám tang với 2,3 cuộc họp gia đình, nhẹ nhàng có, to tiếng có, bất đồng có chỉ để tìm cách thu xếp ổn thỏa cho ông bà. Rồi mọi chuyện cũng dần ổn nhưng vẫn còn đó những chuyện còn chưa thể giải quyết và những khó khăn cho người ở lại. Những tưởng sẽ được ngã cái lưng rồi được một giấc ngủ trọn vẹn nhưng vừa bỏ cái túi xách xuống ''chị lên rồi hả truyền dùm em bình nước, sốt mệt quá''. Lại phải ráng chút ngồi canh hai bình nước đến 11h. Thèm được ngủ.
 14. Em...

  Nhớ người yêu !!! Em có nhớ anh không cưng ??
 15. Người ta nói...

  Chiều nay trời đổ cơn mưa. Cũng tròn 1 năm rồi. Tốt nhất đừng làm tổn thương 1 đứa bé nào. Vì nó sẽ không bao giờ tha thứ và lành lặn....không có sự cứu vãn nào! Tốt nhất xin đừng!
 16. Chiều ra ruộng moi đất sét chơi. Nhớ hồi nhỏ hay lắm lem nắn đủ các hình thù. Thương hen 

  IMG_20190521_164011.jpg

  1. Show previous comments  1 more
  2. TinhCa

   TinhCa

   Cô kia thương trò nít dại hay thương người trẻ dại hí hí

  3. Kidhamham

   Kidhamham

   Thương đứa dại   :))))

  4. TinhCa

   TinhCa

   Cái này dc. Chịu há há

 17. TÂM TƯ

  Cho em một giờ, một giờ thôi. Một giờ không khắc khoải chờ đợi. Một giờ con tim, con tim em không mệt mỏi. Một giờ không có nhớ đến anh!!!
 18. TẢN MẠN

  “ chị...chị...” “ gì thế?” “ cho rm hỏi cái này chị đừng có nghĩ em khoing đàng hoàn nha” hơi chột dạ xíu, không biết lúc nãy ra khỏi nhà có quên kéo khoá ăn toàn hay quần áo có chổ mô hớ hên, rách, lủn gì không...uhuh, em hỏi đi “ chị xài mùi dầu thơm gì lạ quá vậy, nó nhẹ mà mùi lạ lắm. Em muốn hỏi để nua tặng bạn gái” có cậy làm ngta lo lắng nãy giờ hà, tôi trả lời em trai ấy “ chị làm gì có tiền mà mua nước hoa xài em ơi chỉ là chị mix mấy cái body perfume lại cs nhau thôi hà” “ mí cái đó hiệu j chị?” chu choa nghi quá nha, con trai j mà....có hỏi để tặng bạn gái hay để tự xài đây haâh “?ừa bthif bla bla bla...., vậy đó@ “ vậy thôi khó quá bỏ qua chị ơi, có làm được nhưng sao mua đủ được hết dù nó không mắc....chị cho em hỏi cái này nữa đc kg?” ” Uhuh” ” cái quần này chị tự xé hay mua nó cậy?” Oh, man..., cái thằng nhỏ này, trời thì đen thui, gió thì thổi muốn bay cả ng đi lại sắp trễ xe mà nó cứ tà tà chạy r hỏi láp báp quài “ em chạy bhanh giúp chị sắp trễ giờ r, mưa cuống là chị bị bỏ lại em đền vé cho chị nha@ haha nó im re cong đít chạy một mạch, con trai j mà nhiều chiện dễ sợ luôn hà Nhật ký đi grab một chiều mưa .
 19. Đôi khi chỉ là những giây phút ngắm nhìn kỹ một bông hoa. Và biết ơn vì mình còn có thể nhìn bông hoa đó!

 20. Rainbow

  Tri kỷ Để ta đặt hết niềm tin không hoài nghi. Và sống thật với bản thân mọi phút giây. Luôn bên nhau lắng nghe! Tri kỷ Để không phải như tình yêu rồi sẽ biệt ly. Chẳng bao giờ khiến người kia lệ úa mi. Ta vui khi giữ nhau yên bình nơi mình mãi thôi!
 21. Last week
 22. Tùy duyên trong cõi Vô Thường !

  Tự nhiên muốn xách balo đi đâu đó. Nhớ biển. Phải rồi, nhớ cái cảm giác từng đợt sóng luồn qua chân , cát trược qua từng ngón chân... như vỗ về mơn trớn ... Mà phải là biển nơi quê nhà kìa. Vị mặn quen thuộc, ngôn ngữ quen thuộc, món ăn ruột... ôi sao mà nhớ ! Biển .... là một thứ tôi vừa thích vừa sợ. Tôi thích biển vì cái vị nồng nồng trong gió. Mỗi lần đứng trước biển, tôi hay cố hít căng lồng ngực mình như muốn nhốt cái mùi vị ấy cho riêng mình. Tôi thích biển vì cái rin rít trên da, mỗi lần đi biển về, sự rin rít ấy làm tôi nhớ cái cảm giác lang thang trên bãi biển với đôi chân trần. Gió ù ù bên tai, sóng mơn trớn dưới chân, lòng nhẹ nhàng bình yên Tôi thích biển vì màu xanh ngát . Và hay nhìn về phía chân trời trải lòng thên thang. Có lúc hên hên được ngắm nhìn những hình thù kỳ lạ của mây trời, hay cái lòng đỏ trứng gà trôi dần xuống biển... Tôi sợ biển duy nhất chỉ vì một điều... tôi không biết bơi ! Hôm nay tôi nhớ quê nhà !
 23. Niềm Riêng

  Có 1 bạn, thật ra nói bạn thì cũng k đúng nghĩa cho lắm, phải gọi là người từng tán tỉnh mình mới đúng hoho. Vô tình lấy lại được pass của fb cũ thì đọc được tin nhắn của người đó nhắn cách đây 4 tháng. Nội dung kể và chia sẽ 1 chuyện mà mình thấy khá hài. "Tớ có người yêu rồi bạn ạ, người đó rất thành đạt và khá là chiều tớ...... (Nghe đoạn đó chắc ai cũng nghĩ người bạn đó happy lắm nhỉ) Và mọi thứ người đó kể, những bức ảnh, những chuyến công tác, những lần dự tiệc, những chuyến du lịch châu âu, tớ chỉ thấy được mỗi tấm hình và cái ly, còn hình chụp người ấy tớ lại k thấy, người ấy bảo rằng k thích chụp hình nên chỉ chụp cảnh đại diện là cái ly hay 1 vật gì đó ở những nơi đã đi và đến. Thế là tớ tin bạn ạ. Rồi sau 1 lần tình cờ tớ đọc 1 bài báo vô tình thấy 1 cảnh rất quen, đó chính là ảnh mà người đó chụp nói rằng đang dự tiệc. Thật ra đó là ảnh mạng...... Tiếp đó là chuỗi những sự thật kinh hoàng, tớ phát hiện người ấy nói dối tớ tất cả mọi việc. Tớ đã hỏi và người đó vẫn tiếp tục nói dối, vẽ ra 1 bức tranh tuyệt đẹp khác và đủ mọi lý do hay ho khác nữa. Tớ k tin, tớ điều tra và biết 10 cô gái khác cũng chung số phận như tớ. Yêu xa, chưa thấy mặt bên ngoài, chỉ bằng video call..... Đọc đến đó thì mình suy nghĩ "ủa bị thần kinh à hay sao đi bịa đặt hoành tráng để bịp người khác vậy ta" Đọc mà k hiểu lý do vì sao luôn. Thiệt sự mấy cái vấn đề này sao lừa nhau làm gì nhỉ. Mà 10 người thì hơi sức tưởng tượng được. 35 tuổi rồi đó chứ đâu có nhỏ gì mà chơi trò con nít loè nhau vậy. Buồn cười thật đó chứ.
 24. "Đừng để bi thương của ngày hôm qua làm lãng phí nước mắt của ngày hôm nay!" … 

 25. một ngày du hành vượt thời gian từ thế kỷ 20 ngược về trước công nguyên. không hết giờ chắc còn đi ngược tới đâu nữa không biết.
 26. Uh thì đi đi..

  Thật sự thì quên đi em là điều khó làm thật..
 27. Hoa Vàng Nở...

  Xinh quá, dễ thương quáaaaaaaaaaaa
 28. Tìm người đi xem phim "người vợ ba" ở Đà Nẵng. Trên 25 tuổi. Ai hứng thú ib nhé.

 29. QQ

  벚꽃엔딩
 1. Load more activity
×