Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Past hour
 2. SỮA CHUA PHÔ MAI

  hahaha mon' nay` ngon lam xong chua cho an ke' mo hang``
 3. Today
 4. SỮA CHUA PHÔ MAI

  Nguyên liêu: -1 hộp phô mai - 2 bịch sữa tươi không đường - 1 lon sữa đặt - 2 hũ sữa cái. Nếu mua được sữa chua làm nhà làm sữa cái thì men sẽ tốt hơn và thời gian ủ sẽ nhanh hoen là sữa chua vinamilk,.... Và hiển nhiên là không thể quên hủ đựbg sữa chua, 2 cái nồi nhỏ, rây lược, muỗng Cách làm: Có nhiều cách làm khác nhau nhưng ở đây mỡ chia sẽ theo cách mỡ làm nha Tuỳ vào sở thích của các bạn mà mình có thể cho nhiều hay ít phô mai. Cháu mỡ ưa phô mai nên là moẽ làm 5 miếng. Bạn nào không ưa béo thig 3 miếng là vừa Cho 450 ml nước vào nồi và đun sôi sau đó cho lửa nhỏ lại rồi cho hết cả 5 miếng phô mai vào và khuấy cho tan phô mai ra khi phô mai đã tan ra hết rồi thì mình tắt bếp và cho tiếp nguyên hộp sữa đặt vào và khuấy đều cho tan ra. Sau đó mang cái nồi ra khỏi bếp và cho thêm hai bịch sữa tươi không đường vào. Để cho sữa nguội bớt rồi mới cho hủ sữa cái vào Lưu ý là hủ sữa cái phải giữ ở nhiệt độ phòng, nghĩa là bạn phải lấy ra khỏi tủ lạnh trước đó và để cho nó hết lạnh hẳn. Nếu mua được hủ cái mà loại người ta làm nhà bán thì sẽ ngon và tiện hơn. Này do mưa gió ngập lụt nên mỡ làm biếng đi mua mới dùng sữa chua vinamilk hihi Mọi thứ mix với nhau xong thì mình vho hỗn hợp qua rây để lược cem phô mai đã tan hết chưa và nếu chưa thì bạn có để đánh cho phô mai nhuyễn ra ngay trên rây luôn Sau đó mình múc sữa chua cho vào hủ. Để rót vho dễ hoen và nhanh thì mình cho hỗn hơp và ca có vòi ropfi rót ra cho dễ Vì là làm nhà ăn nên chủ yếu là ngon chứ không đòi hỏi về cảm quan nên là không có quan tâm lắm đến bọt khí nha. Nếu bạn nào cần cảm quan thì khi khuấy nhớ khuấy 1 chiều thôi và khi cho qua ray thì chúng ta cũng đã loại bỏ bớt được bong bóng khí nữa rồi Bạn có thể dùng nồi cơm điện, nồi to, thùng mút đựng đá,..., ddeer ur suexa chia. Mỡ dùng luôn ngay lon sữa để đong nước ủ với tỉ lệ 1 lạnh: 2 nóng. Pha ntn miễn sao khi bạn cho tay vào trong nước ủ cảm thấy không nóng đến độ phải lấy tay ra khỏi nước là được Tiyf vào chủng men cà nhiệt độ hiện tại mà thời gian ủ khác nhau. Như hôm nay mỡ làm sữa cái bằng sữa chua vinamilk và trời mưa dầm, khí hậu mát mẻ nên mỡ ủ tới 10h. Còn như bình thường dùng sưa cái nhà làm và trpwfi nóng thì chỉ ủ 7h thôi Đây là thành quả ủ xong lúc 10h30
 5. [Trò chơi] Nói thật

  A: Hông. Chưa từng trải qua cảm xúc kiểu vậy Q: Bạn đã từng nhìn theo bóng người lạ mà nhớ về ai đó đến rớt nước mắt chưa?
 6. [Trò chơi] Đoán người đằng sau

  A: thích mỗi xếp Jigsaw puzzle, lego. Q: người sau hay ăn 1 cách chậm rãi, tận hưởng giây phút được ăn?
 7. [Trò chơi] Nói thật

  A: không thích ăn crepe, thích ăn kebab gà. Thích ăn mặn hơn ngọt, tối ngủ chay. Q: có khi nào bất chợt nghe lại 1 bài hát bạn liền nhớ crush da diết, mà kiểu bốc hoả, nóng trong người, hơi phừng phừng thoát ra lỗ chân lông do cảm xúc quá dạt dào hông?
 8. Mưa rồi...!

  Ngày nay mọi người làm gì ẩm ương thế! Mưa chập ic à mấy man? mình có cái này ở đầu giường mình. Mỗi khi có việc không vui cứ nghĩ mình luôn về nó cảm thấy vĩ đại Mọi người giữ bình tĩnh trong mọi quyết định và vui vẻ nhé!
 9. ...và tôi cũng yêu em

  Khi 2 người không thể cố gắng vì nhau, không thể sống vì nhau nữa thì mối quan hệ sẽ chấm dứt. Nếu một bên muốn buông, một bên muốn nắm thì cũng không thể hạnh phúc được. Mình hãy chấm dứt tại đây đi vợ à. Vợ hãy tìm một người đem đến hạnh phúc cho vợ, và phù hợp với vợ hơn. Mập thấy mình không thể còn hạnh phúc được nữa. Xin lỗi vợ! Chúc vợ may mắn trên con đường phía trước!
 10. Mưa rồi...!

  Trời không mưa, nhưng giống như là mưa rồi! Xem ra, mình sống tới giờ... chưa làm được gì hết. Em à, đừng khóc nữa, cố lên, một chút nữa thôi...
 11. shin

  Khi tôi nói tôi thèm chè bắp thì mấy đứa em nó nấu cho một nồi mang sang cho. Ăn một ngày 3 bữa ăn 3 ngày chưa hết. Khi tôi nói tôi thèm cháo vịt , mấy đứa cũng hào hứng nấu cho một nồi ăn 2 ngày sấp mặt cũng ko hết . Khi tôi nói tôi thèm bánh bao mấy đứa cũng cất công tìm cách làm cho ăn cũng tầm đó ngày ko hết. Khi tôi ko dám nói thèm món gì nữa thì tụi nó cũng làm đủ món mang sang ăn cả tuần vẫn còn. Rồi bảo sao mùa hè oi bức mấy đứa auto ốm đi đẹp ra còn tôi thì cân cứ lên vùn vụt , bảo sao ốm cho nổi. Riết rồi ko dám thèm món gì luôn 🤐
 12. Top 3 của bạn

  A: mắt, tay, chân Q: 3 tiểu thuyết bạn muốn đọc lại?
 13. Top 3 của bạn

  A: Bớt nghĩ bậy, Bớt khắt khe với bản thân, Bớt khó ở =)))) Q: 3 thứ bạn thích nhất trên tổng quan cơ thể mình?
 14. [Trò chơi] Nói thật

  A: Có. Đang nhớ vị bánh Cinnamon danish khi xưa hay ăn =((( Q: Bạn thích ăn bánh crepe xếp nhiều lớp, giữa có cream mỏng mỏng không? (Gọi là bánh crepe ngàn lớp á)
 15. [Trò chơi] Đoán người đằng sau

  A: Trừ công việc ra, chỉ rep khi đang có thời gian, còn không thì ai mình cũng seen rồi rep lại nếu nhớ. Q: Người đằng sau thích mấy món đồ bé tí teo không? (Đồ chơi / mô hình...)
 16. Chị

  Họp ra thấy email báo em reply, mừng bắt chết em ơi, ế nhệ bữa giờ nè ☺️☺️ Em nhắn inbox chị địa chỉ chị ship sách qua hen
 17. Top 3 của bạn

  A: sợ bị phản bội, sợ rắn, sợ mất bình tĩnh khi ghen, hoá thân thành ác thú. Q: 3 điều bạn cần hoàn thiện chính mình?
 18. [Trò chơi] Đoán người đằng sau

  A: không, khi nào cáu đến mức độ tới hạn thì ném. Mà cảm thấy thương cho đồ vật dùng với mình lắm, méo ném nữa. Làm đồ vật tổn thương, lòng tôi cũng vô cùng tổn thương, huhu. Q: người sau thường hay seen rồi để đó hoặc trả lời qua loa những đối tượng chả mấy thú vị?
 19. [Trò chơi] Nói thật

  A: tới quán cafe ưa thích, enjoy nhạc, đọc sách. Q: bạn thích ăn bánh vị quế không?
 20. Chị

  😊 lâu lắm rồi mới thấy chị Banhttang update bài viết, thật vui khi thấy được bài viết mới của chị. Em đã đọc tác phẩm "Hành trình về phương Đông", hồi đó mê cuốn đấy nhưng chưa mua đc sách nên tải ebook trên mạng về đọc ngấu nghiến 😁. Cuộc sống là vòng luân hồi sinh lão bệnh tử ..vậy nên chúc gia đình nhỏ chị luôn mạnh khỏe và tràn trề tiếng cười, sống trọn vẹn hiện tại. Nếu đủ duyên, hi vọng sẽ kịp chân được chị Banhtrang tặng sách 😊.
 21. Đấy, xã mình đấy các bạn ạ! tiền vào thì tươi mà tiền ra là tra khảo roi mây, icon buồn, đấy các xã trên đời này đều thế..!! đấy
 22. [Trò chơi] Nói thật

  Tuỳ hứng. Có thể 1 năm, 2 năm, 3 năm...😂😂😂. Cao hứng lắm chắc 2-3 ngày mới đọc xong. Bạn mình nó tặng cho mình một câu ranh ngôn bất hủ: “Sách là thứ có ghi những chữ trong ấy. Nó là liều thuốc ngủ liều cao đối với người lười đọc sách như mày”. 😂😂😂 Bạn một ngày không nắng, không điện, ngủ nướng cũng không trọn giấc (vì nóng quá ngủ sao nổi) thì bạn làm gì? Mình thì mua 2 khay Sầu riêng về chiến đấu dù biết bóp lép kẹp.
 23. [Trò chơi] Nói thật

  Đáp: không, cái gì đã qua là cho qua luôn Hỏi: 1 quyển sách hơn 200 trang thường bạn đọc trong bao lâu thì hết?
 24. [Trò chơi] Nói thật

  A: Ròm thích môn địa lý và lịch sử nhất Q: Bạn có muốn quay lại với người yêu cũ k?
 25. Yesterday
 26. Cảm xúc!

  Tôi nhớ về khoảnh khắc lúc chúng mình ở cạnh nhau, chỉ có riêng chúng mình mà thôi. Tôi nhớ những buổi tối tôi bên cạnh Người, và mỗi sáng thức dậy chỉ cần mở mắt là thấy được Ng bên cạnh. Tôi nhớ Người từng giây từng phút, đến mức làm gì tôi cũng nhớ, nỗi nhớ ấy như có ai đang dùng sức siết chặt .. đến mức tôi không thở được.
 1. Load more activity
×