Jump to content

Asian Labrys Messages

Announcement

Gửi thành viên, 

Để giảm bớt dung lượng dữ liệu của AL,  diễn đàn vừa xóa tất cả những nick chưa từng đăng nhập, chưa từng đăng bài hoặc đã 6 năm không hoạt động. 

Nếu nick của bạn vô tình bị xóa trong lần sàn lọc này, mong bạn thông cảm đăng ký lại nick mới. 

Thân ái.

  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
Jas

[TV-06] Hãy có cái nhìn bao dung hơn với những người đồng tính

Recommended Posts

Jas    3,543

<p style="text-align: justify;">[TV-06] Hãy có cái nhìn bao dung hơn với những người đồng tính

Cuộc sống muôn hình muôn vẻ. Câu nói ấy quả là đúng trong mọi hoàn cảnh. Nói về chủ đề đồng tính nữ cũng có muôn vàn cách nhìn nhận, nhưng khách quan mà nói thì đây là vấn đề tương đối nhức nhối ở xã hội ta, nhưng để nhìn nhận một cách con người hơn, tình người hơn thì ở chủ đề này nhiều khi chúng ta còn thấy được tính nhân đạo.

Có lẽ thời kỳ xa xôi của lịch sử cũng đã có hiện tượng này nhưng phải nói một điều là xã hội Việt Nam ngày đó những khuôn phép về người phụ nữ vô cùng chặt chẽ, đạo làm vợ, làm mẹ khiến cho người ta quên đi sự thật về bản năng và con người mình, không dám bộc bạch, không dám thổ lộ. Nhưng với con người hiện đại, khi mọi thứ đã được "tây" hóa thì cái nhìn lại khác và quyền tự do nhân quyền của con người cũng được phát huy tác dụng. Có người nhìn vấn đề đồng tính là một hiện tượng khó chấp nhận trong đời sống, là một cái mũi tên bắn vào loài người, vào sự duy trì nòi giống và sự sinh tồn. Nhưng nếu cứ giữ cái cách nhìn gay gắt đó thì những người trong cuộc nhiều khi bị đẩy đến bước đường cùng. Đã có bao nhiêu vụ tự tử, bao nhiêu quyền làm người bị tước đi trên thế giới chỉ vì cái kỳ thị của những người xung quanh đối với người đồng tính. Con người sống với nhau để thương yêu, hỗ trợ nhau chứ không phải mạt sát nhau dù ở bất cứ khía cạnh nào, những người đồng tính cũng vẫn là những con người!

Đồng tính nữ rất khó nhận biết. Nếu trong cuộc sống bình thường, 2 người bạn gái chơi thân với nhau là chuyện bình thường, có lạ là lạ ở chỗ 2 thằng con trai cứ ôm eo nhau trên xe lượn hết phố này sang phố khác. Đối với những người đồng tính nữ, họ kín đáo và ít biểu hiện. Nếu theo xu thế phong trào thì những Tomboy rất dễ là nghi phạm trong vụ đồng tính nữ, nhưng bên cạnh đó có những cô gái rất hiền thục, nết na, rất ngoan hiền cũng rơi vào hoàn cảnh oái oăm này. Họ bị như vậy, chính họ không muốn. Có nhiều người mong mình chỉ là một người bình thường thôi, có cuộc sống bình thường, có gia đình êm ấm, có 1 người chồng và những đứa con. Cuộc sống giản đơn mà bao nhiêu người đồng tính nữ mong ước, nhưng họ không thể có tình cảm với người khác giới. Đó là sự thật. Không ai có thể trách cứ, không ai có thể lên án. Những người đồng tính thường có cuộc sống rất khó khăn, đau khổ mà những người sống nhởn nhơ xung quanh vẫn thờ ơ. Những người đồng tính nói chung hay những người đồng tính nữ nói riêng đều có cuộc sống và công việc bình thường. Họ không khác gì chúng ta, thậm chí trong cái khiếm khuyết của bản thân, họ đã cố gắng vươn lên để có những thành công lớn, góp phần phát triển nền kinh tế-xã hội của đất nước. Đó là điều không thể phủ nhận.

Nếu đi sâu hơn nữa vào cuộc sống của những người đồng tính nữ sẽ thấy tận cùng những khốn khó của họ. Nhưng dù thế nào thì hãy bao dung và chấp nhận họ chứ đừng mạt sát họ, đừng đẩy họ đến bước đường cùng.

</P>

TV-06.doc

Share this post


Link to post
Share on other sites
lamlang    574

Ý rất hay, nhưng chắc tại bạn kêu người ta nhìn mà bạn chưa chỉ hết nên người ta vẫn chưa nhìn ra được >:)

Share this post


Link to post
Share on other sites
Sign in to follow this  

×