Jump to content

Asian Labrys Messages

Announcement

Gửi thành viên, 

Để giảm bớt dung lượng dữ liệu của AL,  diễn đàn vừa xóa tất cả những nick chưa từng đăng nhập, chưa từng đăng bài hoặc đã 6 năm không hoạt động. 

Nếu nick của bạn vô tình bị xóa trong lần sàn lọc này, mong bạn thông cảm đăng ký lại nick mới. 

Thân ái.

 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
Jas

[TV-07] Sống thử

Recommended Posts

Jas    3,543

<p style="text-align: justify;">[TV-07] Sống thử

Sau cuộc tình đầu tiên, tôi dường như nghĩ trong thế giới của những người đồng tính, hai từ “sống thử” tồn tại như một sự hiển nhiên, song hành với những cuộc tình.

Những người trẻ, họ yêu nhau, hẹn thề, và chia tay. Tình yêu của họ không có gì đảm bảo. Xã hội Việt Nam ngày nay không còn khắc nghiệt với những người đồng tính như trước đây, nhưng chưa có nghĩa là chấp nhận, nên cũng không có pháp luật để bảo vệ. Một cuộc hôn nhân không có hôn thú, chỉ dựa trên tình yêu, mà tình yêu chưa chắc là mãi mãi, thì liệu cuộc hôn nhân đó sẽ đi về đâu? Tiếng “chia tay” đôi khi được nói ra rất đơn giản và sự “li dị” có thể được thực hiện trong một ngày, như người ta sống thử với nhau, hết yêu thì xa nhau.

Tìm kiếm một nửa của mình trong cuộc sống hàng ngày đã khó, tìm kiếm trên mạng lại càng khó hơn. Công việc bề bộn thường kéo người ta ra khỏi những cuộc trò chuyện với người chưa quen. Đôi khi tôi vội vã viết vài dòng kết bạn trên mạng, rồi cũng lười xem trả lời, lười bắt đầu câu chuyện với những câu hỏi về tên, tuổi, công việc và nơi ở của một ai đó xa lạ. Nhưng nếu tôi chịu khó, thì việc tìm một người yêu qua mạng là rất nhanh, như bao bạn trẻ khác đã tìm đến với nhau.

Đôi lần tôi tự hỏi những cặp đôi đồng tính mà tôi gặp trên phố đã quen nhau thế nào, ở đâu, bao lâu thì yêu nhau, bao lâu rồi chia tay. Bởi vì tôi thấy họ còn quá trẻ để bảo vệ tình yêu qua bao nhiêu là thử thách, từ gia đình và xã hội. Trước khi có máy vi tính, đa phần những người đồng tính sống khép mình, hiếm hoi lắm mới có một mối tình nảy sinh từ việc tiếp xúc với nhau lâu ngày, nên tình yêu thường rất mạnh mẽ. Ngày nay thì khác, ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy người yêu qua mạng, và tìm thấy một người tình mới qua mạng. Tình yêu với họ dường như là một điều rất dễ dãi.

Tôi biết có những cuộc hôn nhân, vợ chồng bên nhau mấy chục năm, con cháu đã lớn, nhưng vẫn vỡ tan khi có người thứ ba xuất hiện. Tình yêu mới luôn mang nhiều cám dỗ. Điều đó càng đúng với thế giới thứ ba, nơi có những người chấp nhận mọi sự kì thị của xã hội để ở bên người mình yêu, họ không có lý do gì để phải sống với người mình không-còn-yêu. Họ không bị con cái ràng buộc, họ cũng không cần ra tòa để hòa giải trước khi li hôn.

Những người đồng tính tìm kiếm gì trong một mối quan hệ không có cam kết. Họ được là chính mình, sống thật, yêu thật, nhưng liệu điều đó có mang đến hạnh phúc lâu dài không, hay tất cả chỉ dừng lại ở những cuộc tình ngắn ngủi?

</P>

TV-07.doc

 • Like 15

Share this post


Link to post
Share on other sites
lamlang    574

Uhm, Dù muốn hay không đây cũng là một vấn đề lớn trong thế giới đồng tính hiện nay. Nếu ngày nào đó hôn nhân đồng tính được công nhận thì vấn đề này sẽ không còn là câu hỏi lớn nữa. Hy vọng là thế :)

Share this post


Link to post
Share on other sites
Kestin    30
Bây giờ thế hệ trẻ thích sống thử, tưởng chừng như họ đã lớn, đã đủ trí khôn để sẵn sàng cho cuộc sống lứa đôi. Nhưng không có những cặp sống thử vẫn sống bám vào cha mẹ, vào gia đình, thật trớ trêu cho cái sự đời.

Share this post


Link to post
Share on other sites
thaotien    198

Vote cho bài này vì những suy nghĩ giống như mình vẫn trăn trở.

Share this post


Link to post
Share on other sites
cold_tran    0

Thật vậy,cuoc song that tro treu va ngang trai.....lam sao de yeu,tim tinh yeu cho rieng minh,xa hoi chap nhan,moi nguoi ko ki thi day.....that dau xot

Share this post


Link to post
Share on other sites
nhungnguyen    123

.Buồn...vui...Hợp ....tan.....Bắt đầu......kết thúc.....Cuộc sống là thế đó...........

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
rua    199

cam kết tình yêu bằng 1 tờ giấy pháp luật mỏng manh, liệu có chắc chắn hay k? có những cuộc hôn nhân đc bảo vệ bằng giấy đăng ký kết hôn vẫn chia tay nhau sau vài tháng chung sống đó thôi!

hôn nhân đồng tính rồi từ từ cũng sẽ đc chấp nhận, chỉ mong khi đó các bạn đừng phó thác hạnh phúc của mình vào tờ giấy mong manh như vậy mà quên đi niềm yêu thương của mình như các cặp dị tính hiện nay!

Những người đồng tính tìm kiếm gì trong một mối quan hệ không có cam kết. Họ được là chính mình, sống thật, yêu thật, nhưng liệu điều đó có mang đến hạnh phúc lâu dài không, hay tất cả chỉ dừng lại ở những cuộc tình ngắn ngủi?

em nghĩ lâu dài hay ngắn ngủi là tùy vào tình yêu của cả 2 đc vun đắp tới đâu, nếu 2 người yêu nhau mà không ngừng yêu thương, chấp nhận khuyết điểm của đối phương (chấp nhận sống chung với lũ còn đc kia mà) và tôn trọng quyền cá nhân của nhau thì e là khó mà ngắn ngủi đc lắm :)

với những bạn trẻ mới lớn quen nhau qua mạng thì mong là thời gian tìm hiểu sẽ lâu dài hơn, tiếp xúc với nhau nhiều hơn nữa hả đưa ra quyết định có yêu nhau hay k. (yêu nhiều quá sẽ bị "chai" cảm xúc cho xem)

Share this post


Link to post
Share on other sites
landi    41

Theo ola nghĩ, xã hội càng được hiện đại thì chủ nghĩa cá nhân càng phát triển. Ở những nơi mà hầu như chỉ chạy theo chủ nghĩa cá nhân thì ở đó khó có thể đòi hỏi được sự hy sinh, đồng cảm, chia sẽ, nâng đỡ và cùng nhau tiến về phía trước. Nên trên thực tế , tỷ lệ ly hôn giữa các cặp ngày càng tăng và con số cũng không dừng lại. Đó là những cặp đã được xã hội và pháp luật công nhận huống chi là những cặp đồng tính. Ở thời điểm này, mỗi cặp dù đã kết hôn hay còn đang sống thử bất kể là đồng tính hay dị tính thì thời gian gắn bó bên nhau 10 năm đã có thể gọi là nhiều hoặc quá nhiều. Cũng như ola nói ở trên, vì chủ nghĩa cá nhân nên những va chạm, xích mích, hiểu lầm..Những trở ngại khó khăn và những cám dổ...điều là chất xúc tác để dẩn đến sự đổ vỡ. Chính bản thân những người trong cuộc điều không muốn mình phải là người bị chịu thiệt thòi, mình sẽ bị chịu tổn thất về tinh thần hay vật chất nhiều hơn đối phuơng và rằng cuộc sống thì ngắn ngủi (về cả thể chất lẫn tinh thần) nhưng quỹ thời gian lại hạn hẹp (thời gian đi làm đã chiếm lĩnh phần lớn thời gian trong ngày, ngoài ra còn phải đầu tư thêm thời gian để chăm sóc đối phuơng, chăm nom tổ ấm chung và phải vắt óc vắt trán để suy nghĩ giải quyết những rắc rối tồn động trong cuộc sống hai đứa.... Như vậy là quá nhiều đối với mỗi cá nhân vậy thì còn đâu khoảng thời gian để được nghĩ ngơi, tận hưởng cuộc sống, thú vui, niềm đam mê hay sở thích của chính mình?). Vì vậy, khi đứng trước nguy cơ, tình cảm gia đình, đôi lứa đang bên bờ vực thẳm thì hầu như mỗi cá nhân điều chọn cho mình giải pháp (ít tốn kém về tinh thân, thời gian và vật chất nhất) là thà cắt phăng cái của "nợ trời cho ấy" hơn là tiếp tục phải hy sinh, cống hiến tiếp tục cuộc đời mình cho đối phuơng.Vì vậy trong cái xã hội hiện đại này!..thật khó lòng đòi hỏi sự lâu dài..bên bỷ... Sự sống bên nhau đến trọn cuộc đời gần như sắp sữa trở thành "mission impossible" rồi. Cái mục tiêu này ngày càng trở nên đắm đuối và xa sỉ đối với các cặp mới cưới huống hồ chi là các cặp đồng tính (không chịu bất cứ sự ràng buộc nào mà còn phải gánh chịu rất nhiều sự công kích từ phía gia đình và xã hội). Nên dù mục tiêu đến với nhau là gì đi chăng nữa "sống thật, "yêu thật". Nhưng thực tế cũng vẫn chỉ là sự ngắn ngủi và còn sẽ ngắn hơn rất nhiều so với các cặp dị tính dưới 10 năm gắn bó chiếm đại đa số.Chủ nghĩa cá nhân tăng hay giảm, sống bên nhau dài hay ngắn cuối cùng cũng chỉ là một sự lựa chọn. Chọn sao để thật sự phù hợp với mỗi cá nhân và sẽ không hối tiếc một kiếp làm người đây mới là điều quan trọng.

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Sign in to follow this  

×