Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
Vanes

Khám phá bản thân theo moon sign

Recommended Posts

Vanes    3,804

Cùng với dấu hiệu mặt trời (sun sign), dấu hiệu mặt trăng (moon sign) cũng là yếu tố quan trọng để bạn biết về bản thân và tương lai của mình.

Chúng ta vẫn thường quen với cách xác định cung hoàng đạo thông qua vị trí của mặt trời tại thời điểm bạn được sinh ra. Tuy nhiên, trong chiêm tinh học, mặt trăng cũng được coi là một dấu hiệu quyền lực và ảnh hưởng rất lớn đến tính cách. Dấu hiệu mặt trăng được xem như cung hoàng đạo thứ hai của một người.

Nếu dấu hiệu mặt trời đại diện cho tất cả tính cách được bộc lộ ra ngoài và mọi người có thể nhìn thấy, thì dấu hiệu mặt trăng đại diện cho phần tính cách ẩn sâu bên trong, là một dạng tiềm thức. Những tính cách ấy tồn tại trong bạn như một bản năng, xuất hiện tự nhiên đến mức nhiều khi chính bạn cũng không để ý rằng tại sao mình lại hành động, cư xử như thế.

Posted Image

Dấu hiệu mặt trăng liên quan mật thiết đến cảm xúc hỷ - nộ - ái - ố, đến kỷ niệm và ký ức thuộc về tiềm thức trong mỗi chúng ta. Biết được cung hoàng đạo theo mặt trăng, bạn có thể nắm bắt được sự phát triển của cảm xúc hoặc nhận biết những tính cách tiềm ẩn trong con người mình.

Hầu hết mọi người đều có dấu hiệu mặt trăng khác với dấu hiệu mặt trời. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người có cùng cung hoàng đạo (theo mặt trời) lại có tính cách khác nhau hoặc giải thích cho việc đôi khi bạn thấy không giống với cung hoàng đạo của mình và tìm thấy nét chung ở cung hoàng đạo khác. Dấu hiệu mặt trăng tạo ra sự đa dạng và khác biệt trong tính cách con người.

Nếu dấu hiệu mặt trăng và mặt trời của bạn trùng nhau, những tính cách đặc trưng sẽ được "tô đậm" gấp đôi. Ví dụ, nếu bạn là một Bò Cạp và cung hoàng đạo theo mặt trăng của bạn cũng là Bò Cạp thì một số tính cách điển hình như kín đáo, bí ẩn, yêu - ghét sâu đậm sẽ càng rõ rệt. Ngược lại, nếu dấu hiệu mặt trăng và mặt trời của bạn không trùng nhau, sẽ xảy ra hai trường hợp: hoặc là hòa hợp bổ trợ, hoặc là tương khắc, gây khó khăn trong việc giải quyết cảm xúc, vấn đề.

Cách xác định dấu hiệu mặt trăng

Để xác định dấu hiệu mặt trăng không hề đơn giản. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: ngày, tháng, năm sinh, giờ và địa điểm sinh. Chính vì vậy nếu bạn không nhớ chính xác đầy đủ các yếu tố trên, kết quả tìm được chỉ là tương đối. Bạn có thể kiểm tra dấu hiệu mặt trăng của mình theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập đường dẫn sau: http://www.alwaysast...calculator.html.

Bước 2: Điền thông số theo hướng dẫn, sau đó ấn "Next".

Bước 3: Đọc kết quả

Posted Image

- Click vào ký hiệu vầng trăng khuyết màu vàng,

- Góc trên màn hình sẽ hiện ra tên cung hoàng đạo. Đây chính là cung hoàng đạo theo dấu hiệu mặt trăng của bạn.

Như trên hình minh họa, người này thuộc cung Song Ngư, có dấu hiệu mặt trăng là cung Ma Kết.

Chúc các bạn tìm chính xác cung hoàng đạo theo mặt trăng của mình và hãy chuẩn bị tinh thần cùng Ngôi Sao khám phá bí ẩn cảm xúc của bạn theo dấu hiệu mặt trăng trong kỳ tới nhé!

Còn tiếp...

Hoa Thị

Nguồn: http://ngoisao.net/tin-tuc/trac-nghiem/2012/08/kham-pha-ban-than-theo-moon-sign-208973/

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

Từ: http://www.facebook.com/notes/h%E1%BB%99i-nh%E1%BB%AFng-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-cung-x%E1%BB%AD-n%E1%BB%AF-virgo/moon-sign-l%C3%A0-g%C3%AC-l%C3%A0m-th%E1%BA%BF-n%C3%A0o-%C4%91%E1%BB%83-t%C3%ACm-moon-sign-c%E1%BB%A7a-b%E1%BA%A1n/129051353790303

Cách khác phức tạp hơn nhưng coi được nhiều Sign hơn:

Bước 1: Bạn vào trang web sau: http://www.alwaysastrology.com/birth-chart-calculator.html

Bước 2: Bạn chọn ngày, tháng, năm, giờ và nơi sinh (nếu ở VN thì chọn Ho Chi Minh hay Ha Noi đều ok cả)

Posted ImageBước 3: lê con chuột vào biểu tượng Moon Sign, bên góc trái biểu đồ sẽ nói cho bạn biết bạn thuộc cung hoàng đạo nào tính theo Moon Sign.

Posted ImagePosted Image

Bước 4: Sau khi bạn biết Moon Sign của mình là gì rồi thì quay lại trang chủ đọc các tài liệu tiếng Anh về bản thân. Nếu không hiểu thì hãy quay lại đây, mình cố gắng mỗi ngày ít nhất sẽ dịch 1 cung.

P/S Chương trình tính cung hoàng đạo bên trên khuyến khích bạn phải biết chính xác giờ sinh của mình. Nhưng nếu không biết cũng không sao vẫn có 1 cách để tìm ra được Moon Sign của bạn.

+ Đầu tiên: Bạn chọn giờ sinh là 00:01 (nhớ chọn nơi sinh nữa nha). Sau đó nhớ xem Moon Sign của mình vào giờ đó là gì.

+ Sau đó bạn quay lại chỉnh giờ sinh là 23:59.

+ Nếu kết quả 2 Moon Sign giống nhau thì chắc chắn bạn sinh ở cung đó.

+ Nếu kết quả khác nhau (và chỉ có 2 kết quả thôi) thì bạn đành phải xem mô tả cung nào giống với mình hơn thôi :)

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

Từ: http://www.facebook.com/notes/hoi-nhung-nguoi-cung-xu-nu-virgo/aquarius-moon-mat-trang-bao-binh/129214147107357

Posted Image

Aquarius Moon (Tạm dịch là: Mặt trăng Bảo Bình)

Người thuộc mặt trăng Bảo Bình (Aquarius Moon) rất hay quan sát. Họ thích nghiên cứu bản chất và hành vi của con người. Bản thân người mặt trăng Bảo Bình hay nhút nhát , và đôi khi có một chút tách biệt với mọi người. Nếu bạn ngồi xuống và nói chuyện với một mặt trăng Bảo Bình, họ có thể sẽ cho bạn biết rằng họ luôn luôn cảm thấy “sự khác biệt" khi họ đã lớn lên. Có lúc mặt trăng Bảo Bình rất thích giao du kết bạn, nhưng nhiều khi trong thâm tâm trái tim họ lại muốn được một mình. Điều này đôi khi họ cảm thấy đơn độc.

Họ có một cái tôi mạnh mẽ và họ sẽ làm điều tốt nhất để thể hiện cái tôi, cái khác biệt đó ra ngoài. Hay nói cách khác mặt trăng Bảo Bình không thích giống như mọi người. Họ có thể lý tưởng hóa và có tính sở hữu. Những cảm xúc như ghen ghét, sợ hãi và sở hữu không tồn tại trong cuốn từ điển tính cách của họ. Mặt trăng Bảo Bình cho rằng những xúc cảm như vậy chỉ có ở người “bình thường”. Chính vì điều này làm cho họ bị nhìn nhận là người vô cảm và lạnh nhạt.

Họ có thể là người rất cứng đầu và bảo thủ về quan điểm. Khi về già, họ sẽ học được cách xử lý, điều tiết cảm xúc bản thân tốt hơn. Họ cảm thấy sự độc lập và tự lập là điều cần thiết ở mọi lứa tuổi. Mặt trăng Bảo Bình luôn tự hào về gia đình của mình và những thành tựu mà họ đã đạt được. Với mong muốn được mọi người nhìn nhận một cách ngưỡng mộ. Nên nhất là mặt trăng Bảo Bình sinh trưởng trong một gia đình truyền thống hay bảo thủ, họ sẽ khoe và nhiều khi tự tô điểm hay kể về những khó khăn, gian khổ mà họ đã phải trải qua để đạt được những thành tựu đó.

Khi còn trẻ mặt trăng Bảo Bình rất dễ nổi nóng. Khi lớn lên, bản thân Aquarius Moon cho rằng tính của mình rất phức tạp và lộn xộn. Trong khi họ là những chuyên gia trong việc thấu hiểu được tính cách, hành động hay động cơ của người khác thì họ lại mơ hồ về chính bản thân mình. Điều này xảy ra bởi vì họ bị cuốn vào những gì họ mong muốn đạt được hơn là thực tế.

Mặt trăng Bảo Bình là người tử tế và lương thiện, mặc dù nó có xu hướng mang tính triết lý hơn là một hành động thực tế. Mặt trăng Bảo Bình có vẻ như “bị” tách biệt, nhưng thật ra họ lại thích thú với tính cách khác người của mình. Họ cảm thấy tự tin khi cho bạn bè/ vợ chồng/ đối tác rất nhiều sự tự do, thoải mái. Sự lạc quan và thân thiện của họ là điểm nhấn để thu hút bạn bè. Khi Aquarius Moon không hài lòng, họ sẽ tập trung hết sức để giải quyết việc không hài lòng đó.

Mặt trăng Bảo Bình là một người rất trí tuệ và có trực giác cao. Họ yêu thích tất cả các khía cạnh của tự do, không chỉ trong ý nghĩa riêng của cá nhân mà còn rộng lớn hơn cho nhân loại. Họ có thể làm việc nhiều giờ để chứng minh một nguyên nhân hay kết quả mà họ tin vào. Hóm hỉnh và cũng có một chút tính trẻ con, mặt trăng Bảo Bình là những người có thể mang đến cho người khác cảm giác tuyệt vời của sự hài hước. Nhưng họ cũng nên cần cẩn trọng để tránh làm người khác bị tổn thương trong khi tạo sự hài hước đó. Đôi lúc họ cũng hay mơ mộng, thích để cho những suy nghĩ của mình trôi trên những tầng mây cao.

Mặt trái của Aquarius Moon là việc có thể không đáng tin cậy về các chi tiết nhỏ trong cuộc sống, nhưng chúng hiếm khi xảy ra. Họ thường rất trung thành và nếu bạn là người đáng tin cậy thì họ cũng là người bạn đáng tin cậy tuyệt vời. Phê bình là điều có thể làm cho họ dừng lại trong bản nhạc. Nhưng họ hy vọng những lỗi lầm cũng sẽ được chấp nhận như chính bản thân họ vậy. Sự mê hoặc của mặt trăng Bảo Bình khó làm cho người khác tức giận với họ trong một thời gian dài.

Những người nổi tiếng sinh thuộc Aquarius Moon: Muhammad Ali, Tony Blair, Mike Bloomberg, Barry Bonds, Dale Earnhardt, Ernest Gallo, John Lennon, George Lucas, Marilyn Monroe, Britney Spears.

Từ: http://www.facebook.com/note.php?created&&suggest&note_id=129245330437572&id=112832725407513

Posted Image

Leo Moon (Tạm dịch là: Mặt trăng Sư Tử)

Mặt trăng Sư Tử khi thoải mái, họ thích là trung tâm của sự chú ý. Họ có rất nhiều cách để giải trí tại nhà và là người biết chính xác thời điểm nào nên pha trò cười. Những người sinh ra ở cung Sư Tử tính theo Moon Sign là những người có tài tổ chức. Họ muốn tất cả mọi việc, cả gia đình, bạn bè đều phải có tổ chức và biết thu xếp. Nhưng cũng có lúc họ cũng muốn sáng tạo và làm những điều tiêu khiển mà bỏ qua sự sắp xếp, tổ chức ấy. Mặt trăng Sư Tử là những người ra lệnh tự nhiên nên điều đó giúp họ ủy thác tốt công việc cho người khác. Mặc dù sâu trong thâm tâm họ muốn đối xử với mọi người một cách công bằng.

Leo Moon cần rất nhiều tình yêu trong thế giới của họ. Họ có thể rất dễ bị xúc động nếu bị người khác bỏ rơi và có khuynh hướng hay hờn dỗi. May mắn thay, họ chỉ thể hiện những xúc cảm riêng tư ấy ở nhà. Ở những nơi công cộng có nhiều người họ sẽ luôn thấy một mặt trăng Sư tử đầy trang nghiêm, vì địa vị xã hội là tất cả. Họ có thể một chút hợm hĩnh, hoặc quá chú ý đến địa vị nhưng chắc chắc họ là một người rất trung thành.

Những người thuộc mặt trăng Sư Tử thường nổi tiếng và dễ hòa đồng. Không những thế họ còn là những người chính trực, ngay thẳng. Họ có một cái nhìn rất mạnh mẽ và thấu đáo về công lý. Người Leo Moon có những đam mê, nhưng có thể mang xu hướng cường điệu hóa. Có những thời điểm mà họ sẽ không nhớ những điều mà có lần họ đã chắc chắn sẽ theo đuổi, đam mê nó. Họ là những người hào phóng trong việc tha thứ lỗi lầm của người khác. Và chính điều đó cũng không ít lần khiến họ phải khổ sở để giải quyết những sơ suất của kẻ khác. Họ không thể chấp nhận nổi sự vong ơn. Vì vậy nếu bạn đang tắm rửa trong sự rộng lượng của người mặt trăng Sư Tử, đừng chờ đợi để thể hiện sự biết ơn của bạn đối với họ.

Sự kiêu hãnh là mặt trái của người Leo Moon. Cái tôi của họ thúc đẩy động cơ muốn trở thành lãnh đạo của mọi việc. Vì họ tin rằng họ là người tốt nhất để làm việc đó. Điều đó có thể làm cho họ trở thành độc đoán. Họ bị thu hút bởi quyền lực và địa vị. Bướng bỉnh là một nét nào đó giúp Leo Moon có được những gì họ muốn. Đồng thời, những người thuộc mặt trăng Sư Tử có thể rất duy tâm và sẵn sàng hy sinh nếu họ tin vào một điều gì.

Leo Moon bảo vệ sự tự do của bản thân cũng như của người khác. Trong quan hệ tình cảm, họ có thể ghen tuông mặc dù thực sự họ không phải là người có tính cách sở hữu. Khi chia tay, họ có thể cảm thấy cái tôi của mình bị tổn thương nhiều hơn là một trái tim rỉ máu.

Người mặt trăng Sư Tử có thể có khả năng nghệ thuật, hoặc ít nhất họ cũng quan tâm đến nghệ thuật thời trang. Họ thấy bản thân là người có uy tín, phẩm giá bẩm sinh . Moon Leo không phải là một nhà đầu tư mạo hiểm. Trừ khi họ biết chắc sẽ là người chiến thắng hoặc dẫn đầu. Còn không họ không thích thất bại trước mặt người khác.

Những người sinh ra dưới chòm sao Sư Tử tính theo Moon Sign không phải là những người nhận lời khuyên. Tuy nhiên họ sẽ rất vui nếu được đưa ra ý kiến của mình. Họ có rất nhiều điểm tương đồng với loài mèo. Họ cảm thấy họ luôn đúng và mọi người chớ nên bảo họ sẽ phải làm gì. Họ có thể vật chất nhưng luôn có thái độ trách nhiệm đi cùng với danh dự. Leo Moon có thể phải đối mặt với nghịch cảnh mà không hề sợ hãi hay chịu thua cuộc. Và khi vận may mỉm cười khi họ, họ luôn sẵn sàng chia sẻ điều đó.

Những người nổi tiếng thuộc cung Leo Moon:

Gordon Brown, Clint Eastwood, Jane Fonda, Mohandas Gandhi, Rudy Giuliani, Paul Hogan, Queen Elizabeth II, Julia Roberts, Carlos Santana, Paramahansa Yogananda.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

Từ: http://www.facebook.com/note.php?note_id=129302823765156

Posted Image

Cancer Moon (xin tạm dịch là: Mặt trăng Cự Giải)

Cancer Moon có sở trường nhận biết được cảm xúc của bản thân cũng như những người xung quanh. Nhiều lúc họ quá quan tâm đến cảm xúc của bản thân đến nỗi chỉ nghĩ cho mình. Đồng thời, việc để ý đến cảm xúc của người khác nhiều đến nỗi người mặt trăng Cự Giải có thể nhìn thấu được các trạng thái xúc cảm của đối phương. Cancer Moon có một trí nhớ tuyệt vời, đặc biệt về chuyện tình cảm. Những người thuộc biểu tượng Cancer Moon tìm kiếm sự quen thuộc và an toàn. Họ có xu hướng giữ chặt gia đình, bạn bè và những vật mà họ sở hữu. Họ thích sự hoà bình và yên tĩnh. Họ không phải là người thích thay đổi.

Tận tụy và thích làm vừa lòng người khác, không thích hình thức là những đặc tính của người thuộc Cancer Moon. Khi mà họ cảm thấy không tự tin, họ có thể cố gắng tìm cách trả lời tại sao lại như vậy. Trong khi những người khác thường né tránh sự tổn thương. Những người sinh ra dưới cung Cự Giải theo Moon Sign có xu hướng suy nghĩ, nói và ghi chép về những việc đó. Họ thường chấp thuận mà không thích đối đầu trực tiếp. Tuy thế nhưng họ sẽ phản kháng bằng những dấu hiệu như là không vui để khiến bạn phải suy nghĩ lại. Đây là một trong những điều lôi cuốn của người mặt trăng Cự Giải.

Họ hài hước gần như điên rồ và vui tính không thể tưởng tượng nổi. Cùng lúc đó, họ có thể rất tâm trạng và làm những người không hiểu rõ về họ phải bối rối. Đôi khi họ cư xử thất thường, nhưng họ có một góc nhìn duy nhất trong đời. Họ là người biết cách yêu thương và bảo vệ.

Khi Cancer Moon thấu hiểu câu chuyện của bạn, họ sẽ trở nên dịu dàng và ấm áp. Đôi khi họ phụ thuộc, và tâm trạng thất thường. Mặt trăng Cự Giải là những người sáng tạo và nhạy cảm. Nếu họ không phải là một tài năng về nghệ thuật, thì họ lại có khả đánh giá nghệ thuật rất tốt. Họ dễ bị tổn thương bởi những sự ảnh hưởng của những người mà họ sống cùng. Đối với họ, việc phản ánh lại những ý kiến xung quanh thì dễ hơn là trình bày những quan điểm riêng của mình.

Cancer Moon là người vụng về trong giao tiếp, ngại tiếp xúc với người lạ hoặc những tình huống lạ lẫm. Một khi họ cảm thấy thoải mái, họ sẽ rất dễ gần. Họ thiếu động lực, bất cẩn và không ngăn nắp. Họ không thích vứt bỏ bất cứ điều gì, ngay cả những mối quan hệ không mấy hạnh phúc. Họ thích đi theo con đường của họ và thường lập ra những mục tiêu cho mình.

Cancer Moon rất thích nuôi dưỡng và chăm sóc người khác. Họ thể hiện lòng nhân ái và cư xử nhẫn nhịn, thân thiện. Về mặt tình cảm, họ có thể trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của chính họ. Họ có xu hướng bị lệ thuộc và dễ bị tổn thương. Điều đó khiến mặt trăng Cự Giải trở thành vật sở hữu của người bạn đời. Sự thờ ơ, lãnh đạm làm tổn thương họ sâu sắc, thậm chí dù đó chỉ là sự vô tình.Tuy thế, họ lại thích đè nén cảm xúc và không kể cho bất kỳ ai.

Cuộc sống gia đình là bản tính của Cancer Moon. Họ thường nổ lực hết mình trong việc làm vườn, nấu nướng và trang trí nhà cửa. Họ là một người ăn uống cầu toàn, và khi buồn thì họ sử dụng đồ ăn để thoải mái tâm hồn. Họ muốn được đảm bảo rằng các quyết định của bản thân là đúng. Và một khi họ cảm thấy mọi chuyện bền vững và chắc chắn thì họ là bất bại.

Những người nổi tiếng thuộc cung Cancer Moon:

Baudelaire, Kurt Cobain, Elisabeth Kubler-Ross, Padre Pio, Camilla Parker Bowles, Condoleezza Rice...

Sự kết hợp giữa Sun Xử Nữ và Moon Cự Giải

Sự kết hợp giữa Sun Sign và Moon Sign của bạn thể hiện một cá tính nhạy cảm nhưng hài hòa. Một người có thể suy nghĩ và cảm nhận sâu sắc. Sự thông minh, khả năng phân tích thấu đáo, sự sáng suốt của Xử Nữ, hòa quyện với khả năng nhạy cảm của Cự Giải. Bạn có khả năng dễ lãnh hội và thường bị ảnh hưởng bởi những điều kiện bên ngoài hoặc từ những người mà bạn tiếp xúc. Bên trong, bạn là một người thực tế và sáng suốt, còn bên ngoài bạn dường như dễ thay đổi.

Sự kết hợp giữa trí thông minh với tình cảm và trí tưởng tượng phong phú có thể hổ trợ cho sự thành công của bạn. Khả năng thông hiểu những sự kiện và chi tiết cho phép bạn nhận ra được sự thật của một vấn đề. Bạn có khả năng nhận thấy giá trị đích thực và dễ dàng biết được điều gì là thật sự đáng giá. Kiến thức trực quan về tâm lý và bạn biết được thứ mà người khác cần sẽ giúp bạn có những triển vọng thăng tiến trong kinh doanh.

Sự an toàn có ý nghĩa to lớn đối với bạn. Bạn luôn quan tâm đến việc đề phòng những bất trắc có thể xảy ra trong các mối quan hệ cũng như công việc. Bạn tạo lập các mối quan hệ thân thiết với những người bên cạn. Nhưng lại rất e ngại nếu đó là những người mà bạn chưa hiểu rõ. Với những người như thế, bạn giữ thái độ thận trọng hoặc chỉ mang tính chất xã giao. Bạn gắn liền với những quan niệm truyền thống, tục lệ, và các thói quen. Sự thay đổi là một khái niệm mà bạn chấp nhận nó một cách chậm chạp.

© Người dịch: Mướp mập.

Từ: http://www.facebook.com/note.php?note_id=129455187083253

Posted Image

Scorpio Moon (xin tạm dịch là: Mặt trăng Bò Cạp)

Cuộc sống của mặt trăng Bò Cạp là những cung nhạc cảm xúc. Họ có khả năng nhìn xuyên được thâm tâm con người. Điều này gây rối cho một số người nhưng cũng gợi sự thích thú cho những kẻ khác. Họ luôn có nhu cầu đổi mới. Cuộc sống của Scorpio Moon như là một bộ phim truyền hình đầy biến động. Mà đôi khi họ cảm thấy những sự biến động ấy ngoài tầm kiểm soát. Khi họ bắt đầu cảm thấy mọi thứ trở nên "bình thường". Họ sẽ là những người đầu tiên tạo ra những “tình huống” để khuấy động lên cuộc sống tẻ nhạt ấy.

Người mặt trăng Bò Cạp muốn tất cả mọi thứ ... Họ không làm bất cứ điều gì nửa vời hoặc lãng phí thời gian của mình với một mối quan hệ vô nghĩa. Họ muốn một sự cam kết. Họ cũng mong đợi đối tác từ bỏ một cái gì đó cho họ. Mặc dù thế trong họ luôn có một nỗi sợ bị phản bội. Họ có thể luôn kiểm tra các đối tác của mình, ngay cả khi họ không có ý như thế. Tuy hay ngờ vực nhưng một khi đã nhận được cam kết của đối phương thì Scorpio Moon cực kỳ trung thành, sẵn sàng che chở cho người mình thương yêu.

Scorpio Moon luôn có một bộ dạng tuyệt vời, ngay cả khi họ là người nhút nhát. Họ cần phải dành nhiều thời gian học tập để kiểm soát cảm xúc của mình. Họ có một trực giác tốt, nhưng mang xu hướng sử dụng nó cho lợi ích riêng của bản thân. Mặt trăng Bò Cạp là những người đam mê và không biết sợ hãi. Những người thuộc cung Bò Cạp tính theo Moon Sign là những nhà chiêm tinh xuất sắc. Hoặc ít nhất họ cũng có sự quan tâm đặc biệt đến những sự kiện huyền bí và không bình thường. Họ cũng là một nhà tâm lý học tài ba bởi vì họ là những chuyên gia hiểu biết sự phức tạp của tâm lý.

Người thuộc mặt trăng Bò Cạp có thể trở nên đáng sợ và rất khó để làm họ sốc hay sợ hãi. Họ có khả năng đánh giá con người và giải quyết tình huống nhanh. Họ sử dụng năng lực bẩm sinh đó vào việc tốt hay xấu còn phụ thuộc vào việc nuôi nấng, giáo dục từ bé. Những người Scorpio Moon bị đối xử tệ bạc, hay lớn lên trong một gia đình túng quẫn thường không dễ kết bạn. Trong khi những người sinh trưởng trong một gia đình đầy đủ tình thương sẽ có tính cách êm dịu và hòa đồng. Họ có thể là người ghen tuông, sở hữu và bê tha. Mặt trăng Bò Cạp khi cần có thể trở thành kẻ phá hoại, kể cả bản thân lẫn người khác.

Scorpio Moon là những người dễ bị tổn thương, thông minh và đầy tham vọng. Họ là những người kiên trì và kiên quyết khi đã muốn một điều gì đó. Họ ngoan cố, bảo thủ trong suy nghĩ nhưng điều đó có thể giúp họ vượt qua được những thói quen xấu. Mặt trăng Bò Cạp có xu hướng tình cảm, vật chất, nhạy cảm và là người đầy những bí mật. Họ cũng rất sáng tạo. Tinh thần chiến đấu của họ rất mạnh mẽ và chính điều đó họ khó chấp nhận thất bại một cách dễ dàng. Họ là những người đầy tính cạnh tranh, đặc biệt là với những người cùng giới. Với người khác giới, Scorpio Moon sẵn sàng làm bất cứ việc gì cho người yêu nếu họ được yêu cầu. Họ nên cân bằng giữa cuộc sống của bản thân và quan hệ tình cảm.

Bẩm sinh, Mặt trăng bò cạp có sức lôi cuốn nhiều người. Nhưng họ cần chú ý để không bị cuốn vào nhiều mối quan hệ. Họ không thích bị chỉ trích. Những ý tưởng của Scorpio Moon là độc nhất và không luôn luôn phù hợp với tất cả các quy tắc của xã hội.

Những người nổi tiếng sinh thuộc cung Scorpio Moon:

Ben Affleck, Warren Beatty, Bono, Mario Capecchi, Jimmy Carter, Charlie Chaplin, Placido Domingo, George Harrison, Ennio Morricone.

© Dịch và tổng hợp: NBH

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

Từ : http://www.facebook.com/note.php?note_id=129499507078821

Posted Image

Pisces Moon (Mặt trăng Song Ngư)

Biểu tượng của cung Song Ngư là hình ảnh hai chú cá bơi nghịch hướng với nhau. Dưới sự ảnh hưởng của chòm sao này, người ta thường cảm thấy bị đẩy dạt đi theo những hướng khác nhau và do vậy thường gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định rõ ràng. Chòm sao này vừa biểu thị cho khả năng lĩnh hội, nhạy cảm nhưng cũng lại dễ bị ảnh hưởng, cởi mở, phóng khoáng và thiên về đời sống tâm linh.

Đa cảm & thấu hiểu

Những ai được sinh ra vào thời điểm Mặt Trăng ở vào vị trí chòm Song Ngư sẽ chịu ảnh hưởng được xem là rất thú vị, họ mơ mộng và thiếu thực tế, là những kẻ lãng mạn bẩm sinh và là những người rất biết lắng nghe. Khả năng lĩnh hội của Song Ngư được thể hiện ở đây là sự đồng cảm sâu sắc với nhu cầu và đặc biệt là cảm xúc của người khác. Họ được cho là có những khả năng tâm linh, chủ yếu là bởi sự thấu hiểu về hầu như mọi sắc thái hành vi và bản chất con người, họ có thể tự đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để xem xét và hiểu sâu hơn. Điều này khiến họ luôn dễ dàng cảm thông, hay động lòng trắc ẩn và tràn đầy tình yêu thương với kẻ khác. Bên cạnh đó, họ cũng luôn chân thành quan tâm đến mọi người, chẳng hạn như sẽ không quên quà kỉ niệm một dịp đặc biệt hay sinh nhật người thân. Do vậy, các Mặt trăng Song Ngư (MTSN) thường trở thành những người bạn, người đồng chí lí tưởng, thậm chí họ có thể dễ dàng được tin cậy với vai trò "luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu" mà không gây ra cảm giác lo lắng về khả năng bị phán xét hay chỉ trích nơi kẻ tâm sự.

Sự thấu hiểu này còn giúp các MTSN có được những kinh nghiệm sống quí giá mà không nhất thiết phải trực tiếp trải nghiệm chúng. Thí dụ, họ có thể hiểu biết rất sâu rộng về cả tình yêu ngay khi chưa yêu lần nào. Có thể xem họ như những người luôn học hỏi và tìm tòi từ cuộc sống, dẫu rằng đôi khi sự tò mò của họ trở nên quá đáng và đầy bất cẩn.

Mặt trái của những phẩm chất trên là ở chỗ sự xét đoán của các MTSN có thể có khuynh hướng phớt lờ, bỏ qua những khía cạnh xấu của sự việc mà chỉ hướng đến những mặt tích cực của nó. Ngoài ra, họ còn dễ sa vào hoàn cảnh bị lợi dụng và trở nên "quá tải" với nhu cầu chia sẻ của người khác, dẫn đến đánh mất chính mình. Sự đa cảm của MTSN khiến họ luôn bị dán chặt vào trong những nỗi niềm của kẻ khác, như thể Mặt trăng luôn soi tỏ bản thân họ trong những số phận khác.

Họ sẽ càng trở nên nhạy cảm, dễ bị tổn thương hơn và mất niềm tin với cuộc sống, nhất là khi phải đối diện với sự lăng mạ, khước từ và chỉ trích. Họ cần sự trân trọng với phẩm chất của mình chứ không phải là sự lợi dụng hay những phán xét sai lầm về lối sống của họ, điều đó khiến họ sa vào tình cảnh tự thương thân trách phận và những mối ưu tư về khả năng họ đang đi lầm đường.

Đôi khi, bạn cũng có thể bắt gặp một MTSN với những câu chuyện đùa ngớ ngẩn, hoặc đang thả hồn với những giấc mơ và thế giới kì cục của riêng họ, song điều đó không có nghĩa là họ ngốc nghếch hay điên khùng. Đó là những lúc họ đang tự thu mình trong một thế giới tách biệt với hiện tại, để tạm thoát khỏi những câu chuyện bi ai của người đời và nỗi hoang mang không rõ mình là ai. Thường thì họ sẽ tìm đến thế giới mơ mộng viển vông, hoặc tự nhốt mình trong cô đơn tịch mịch để suy ngẫm, hoặc tìm đến với tôn giáo và triết học hoặc các hoạt động xã hội cho một điểm tựa tinh thần. Bạn hãy hiểu, họ cần bạn bè đồng hành, nhưng cũng lại cần được ở một mình để lấy lại sự cân bằng. Những lúc thế này cũng chính là những khoảng lặng trong cuộc đời của các MTSN, khi họ nghỉ ngơi để phục hồi lại những năng lượng sống và niềm tin. Đừng quá lo lắng cho các MTSN bởi những lúc thế này sẽ không kéo dài quá lâu đâu (lần dài nhất của mình là... 3 tháng :|), nên nhớ là cho dù thế nào đi nữa thì họ cũng ít nhiều phải "dỏng tai" nghe ngóng "tình hình biến động của thế giới" nhé! ;))

Các MTSN cần biết cách chăm sóc chính bản thân mình, nhất là đời sống tinh thần. Họ cần học cách xác định những thời điểm đã đủ về cảm xúc để nghỉ ngơi hợp lí, tránh những tình huống suy sụp và mất phương hướng.

Khả năng

Sẽ là quan trọng để MTSN đi tìm ý nghĩa đối với cuộc đời của chính họ. Họ không bị hấp dẫn bởi những sở hữu vật chất, họ thích biểu hiện cảm xúc hơn. Họ có thể trình diễn xuất sắc nếu đi theo con đường nghệ thuật; đối với những ai quá nhút nhát để xuất hiện trước đám đông, họ có thể là nhà văn, nhạc sĩ hay họa sĩ,... Nhưng trên thực tế, những MTSN hạnh phúc nhất lại đơn thuần chỉ là những người viết lách, cảm thụ và sáng tác,... để thể hiện tình cảm và suy nghĩ của mình. Vì thế, dẫu sự hài hước của các MTSN có bị cho là ngớ ngẩn hay kì quặc thì chúng vẫn luôn làm người khác cười rộ lên, bởi thực chất của chúng là sự tinh tế. Các MTSN thỉnh thoảng vẫn dùng lăng kính hài hước để nhìn nhận thế giới, và thể hiện cả tự phản kháng với chúng.

Nói tóm lại, đối với những ai chịu ảnh hưởng bởi MTSN, cuộc sống tình cảm của họ rất phong phú và thú vị tuy rằng nó tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ đối với chính bản thân họ. Đối tượng làm bạn và thậm chí người yêu của những người này phải là những ai sẵn lòng thông cảm và hiểu cho họ, đôi khi cả những điều tưởng như vô cùng phi lý.

* Các danh nhân chịu ảnh hưởng bởi Mặt trăng Song Ngư:

Michael Bolton, Hillary Clinton, Robert DeNiro, Morgan Freeman, Sarah Michelle Gellar, Michael Jackson, Michelangelo, Winona Ryder, Charles Schulz, Martin Scorcese, Jerry Seinfeld, Monica Seles, Alicia Silverstone, Ben Stiller, Debra Winger, Catherine Zeta-Jones,...

Sự kết hợp giữa Sun Xử Nữ và Moon Song Ngư:

Sự kết hợp giữa Mặt trời Xử Nữ (VS) và Mặt trăng Song Ngư (PM) tạo nên sự sáng suốt, am hiểu và sâu sắc. "Đầu lạnh - tim nóng" có lẽ rất phù hợp để nói về những con người này, bởi họ có thể vừa vận dụng tư duy logic sắc cạnh, lại vừa đồng thời sử dụng trực giác để tìm ra câu trả lời cho vấn đề. Khôn ngoan bẩm sinh, họ biết cả những điều không được nói ra. Đây là nơi mà sự thông minh, tư duy phân tích và khả năng suy xét của Xử Nữ được hòa trộn với tính nhạy cảm, khả năng trực giác và thấu hiểu của Song Ngư. Trí tuệ uyên thâm, khuynh hướng thận trọng cùng sự cảm thông là những điểm làm người khác chú ý đến họ.

VS và PM phù hợp với việc kinh doanh hoặc một nghề đòi hỏi đầu óc sắc sảo và trí nhớ tốt. Tuy vậy, sự kết hợp giữa trí tuệ và trực giác có thể lái họ vào sự suy tư trầm mặc và xa thực tế. Những người này cũng thích nghệ thuật, âm nhạc hoặc những thứ trừu tượng. Họ có thể dễ dàng giữ được sự cân bằng giữa những sở thích thực tế và lí thuyết. Cân bằng, suy nghĩ và cảm xúc, logic và trực giác, ngấm ngầm và ấn tượng, VS và PM tạo nên sự cân bằng tuyệt vời, và bởi thế, họ không cần đến sự ngơi nghỉ trong cuộc sống. Thấu hiểu, nhưng cũng chỉ trích, họ được kính trọng bởi khả năng lắng nghe, tư vấn đầy chín chắn và đáng tin cậy. Không quá tham vọng, cũng không giỏi chấp hành, song họ vẫn sẵn lòng gánh vác nhiều trách nhiệm. Họ thực sự không muốn trở thành tâm điểm chú ý, nhưng lại cực kì nổi tiếng và rất được tin tưởng.

Tổng hợp và dịch: nguyenguyen

Từ : http://www.facebook.com/notes/hoi-nhung-nguoi-cung-xu-nu-virgo/aries-moon-mat-trang-bach-duong/129697790392326

Posted Image

Aries Moon (Mặt trăng Bạch Dương)

Cẩn thận với những người sinh ra dưới chòm sao mặt trăng Bạch Dương. Họ không ngần ngại để thể hiện các biểu cảm của bản thân ra bên ngoài. Aries Moon không giỏi trong việc kiềm chế cảm xúc. Họ là những người luôn sung sức và nhiệt tình. Nếu muốn làm một việc gì họ sẽ thực hiện mà không ngần ngại suy nghĩ về những khó khăn hay trở ngại có thể xảy ra. Mang tính tự phát và kiên quyết, họ thường nghe mách bảo từ trái tim nhiều hơn là việc suy nghĩ cẩn trọng về một vấn đề.

Mặt trăng Bạch Dương tràn trề hạnh phúc, đầy niềm lạc quan nhưng lại thiếu kiên nhẫn. Họ thường không suy nghĩ trước sau của một vấn đề. Họ muốn mọi thứ ngay tức khắc. Aries Moon là những người đầy đam mê và không ngại ngùng chia sẻ cảm xúc của mình cho mọi người. Họ cũng là người rất độc lập. Họ rất ghét việc nhận được câu trả lời “không” từ đối phương. Mặt trăng Bạch Dương có đầy đủ sự tự tin để tạo ra ấn tượng mạnh mẽ riêng của mình. Tinh tế không phải là từ để diễn tả người được bảo trợ dưới Aries Moon. Họ là những ứng cử viên đầy tài năng trong những cuộc thử thách ai hơn, ai kém. Họ rất thông minh và thường tiếp cận các tình huống của mình với góc nhìn tiểu thuyết. Thỉnh thoảng họ cũng hay đổ lỗi lên người khác.

Aries Moon cho rằng mọi việc như là tranh luận, phê bình,… đều mang tính cá nhân nhưng họ không giữ mối thù hằn. Nếu cảm thấy bị coi thường, họ sẽ bùng nổ sự giận dữ và để cho những người chịu trách nhiệm biết. Cảm xúc của họ thay đổi nhanh chóng, họ có thể tức khắc quên đi ngay những cáu giận lôi đình trước đó. Những cơn giận của họ nhanh chóng bùng phát và cũng rất nhanh chóng kết thúc. Họ thường không dừng lại để suy nghĩ về những hậu quả của hành động của mình mà chỉ nhún vai tiếp tục. Mặt trăng Bạch Dương có xu hướng trầm lại khi về già.

Aries Moon rất dễ chán. Họ bị cáo buộc là những người gây ra các cuộc đối đầu chỉ vì muốn giữ những điều họ cho là thú vị. Nếu bạn sống với một mặt trăng Bạch Dương thì hãy luôn nhớ điều ấy. Sẽ dễ dàng cho họ giải quyết những việc thiên về lý trí và tình cảm. Aries Moon thích làm theo những cách riêng của bản thân và sẽ rất tức giận nếu có ai xía vào việc riêng của họ. Mặt xấu của mặt trăng Bạch Dương có thể là người tự cao, hung hăng, bê tha và liều mạng. Mặt tốt thì họ là những người truyền cảm hứng, tử tế, đồng cảm, rộng lượng và không biết mệt mỏi.

Aries Moon gặp khó khăn trong việc phân biệt cái họ cần và cái họ muốn. Nếu họ “muốn” một cái gì đó thì họ thường xếp thứ đó vào loại phải “cần” có. Chính vì điều này họ thường hay mắc vào vấn đề bội chi hay việc chi tiêu thiếu kiểu soát. Mặt trăng Bạch Dương luôn có một sức quyến rũ đặc biệt, cho nên dù họ mắc phải những khủng hoảng tồi tệ nhất thì bạn bè cũng không ngại giúp đỡ họ.

Mặt trăng Bảo Bình thường không phiền muộn hay hờn dỗi nếu không đạt được điều mình muốn. Họ thẳng thắng, không lôi kéo người khác bằng những thủ đoạn hay lừa dối. Ánh hào quang ngây thơ luôn bao quanh họ. Họ có thể đạt được những thứ nhiều người muốn mà không phải mất nhiều công sức. Aries Moon thích ý tưởng về sự quyền lực và họ có thể sẽ làm tốt khi có được. Nhưng chỉ tốt khi mặt trăng Bạch Dương bỏ thêm một chút trách nhiệm vào đó.

Những người nổi tiếng sinh ra dưới mặt trăng Bạch Dương:

Dido Armstrong, Tyra Banks, Jamie Lee Curtis, Sarah Ferguson, Whitney Houston, Lucy Lawless , Heather Locklear, Jennifer Lopez, Rihanna, Meg Ryan, Kevin Spacey

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

Từ: http://forum.matngu1...n-in-sign.8307/

Mặt trăng Kim Ngưu

Những điều thân thuộc rất quan trọng với những người thuộc Mặt trăng Kim Ngưu. Những người này mang thuộc tính của đất và có ý chí mạnh mẽ. Họ cảm nhận mọi thứ bằng các giác quan của mình và chúng ăn sâu vào cung cách của họ. Họ say mê những tiện nghi vật chất –thực ra, xây dựng một ngôi nhà vững chắc và thoải mái là nền tảng giúp họ cảm thấy an toàn và hài lòng.

Thật không khôn ngoan khi cố ép Mặt trăng Kim Ngưu làm bất cứ điều gì, nhưng một khi họ đã cam kết, họ sẽ kiên trì thực hiện nó.

Có một điều chắc chắn là những người có cung Mặt trăng này cảm thấy thoải mái với những người gần gũi, thân thuộc. Tuy nhiên, tính cách bảo thủ trong họ có thể bị kích động bởi những suy nghĩ hiện đại hơn. Họ sẽ đi ra khỏi con đường của mình để tránh lộn xộn hoặc tình huống không thể đoán trước, những cuộc khủng hoảng, và hay việc phải biểu lộ cảm xúc. Thay vào đó, họ sẽ tập trung vào việc tạo ra một cuộc sống đáng tin cậy và an toàn. Trong mối quan hệ với mọi người, Mặt trăng Kim Ngưu khó có thể nhận ra dễ dàng nhu cầu thay đổi, phát triển, hoặc kích thích cảm xúc của đối phương.

Mặt trăng Kim Ngưu nói chung rất lãng mạn. Tình cảm của họ rất lớn, sâu sắc, và vững bền. Họ là những người tình cảm và ấm áp. Vì Kim Ngưu là một cung đất thực tế, vị trí của Mặt Trăng trong cung này cho thấy khả năng tự bảo vệ bản thân và lợi ích riêng của họ. Họ hiếm khi làm một điều gì đó mà không xác định được rằng nó là an toàn và mang lại lợi ích cho họ.

Nói chung, Mặt trăng Kim Ngư là người có bản năng đáng tin cậy. Họ rất nhiều ràng buộc với thế giới vật chất, và họ thường mẫn cảm với các mùi hương.

Mối quan hệ với những người sinh ra ở vị trí này của mặt trăng thường khá lâu dài. Nhiều Mặt trăng Kim Ngưu kiên trì bám lấy người yêu của họ, ngay cả khi đối mặt với cuộc xung đột nghiêm trọng. Kim Ngưu là một chòm sao kiên định, do đó, chia tay không dễ dàng xảy ra.

Sự bình thản cho họ sự bình tĩnh. Thực chất, phải mất rất nhiều để thực sự tiếp cận được họ. Tuy nhiên, họ thường ở sai vị trí một lần trong mỗi một khoảng thời gian. Ví dụ họ không phải là người dễ dàng thích nghi nhất khi thói quen hằng ngày bị ngắt quãng.

Mặc dù một số Mặt trăng Kim Ngưu có thể được coi là anal (thật sự thì mình không biết dịch từ này thế nào), chỉ đơn giản là sự cứng đầu tồn tại trong họ lớn hơn khả năng chịu thay đổi. Hiếm khi họ bộc phát.Không thoải mái với thay đổi bất ngờ, những người này đánh giá cao sự ổn định. Cùng lúc, nhu cầu của họ rất mạnh nhưng lại khá đơn giản, họ yêu thích những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Thế giới của 5 giác quan (thế giới vật chất) là tất cả những gì quan trọng với họ. Yêu thích sự ổn định và bền vững có thể làm cho họ trở thành nô lệ cho thói quen. Tuy nhiên, họ là những người trung thành và có năng lực.

Edited by Vanes
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

Mặt trăng Ma Kết

Hữu ích và có hiệu quả là nhu cầu cơ bản cho Mặt trăng Ma Kết. Bởi vì họ thường giữ cảm xúc của họ dưới sự kiểm soát, Mặt trăng Ma Kết sẽ được bắt gặp như những người có khả năng.

Tuy nhiên hỗn loạn của cảm xúc có thể nằm dưới bề mặt Mặt trăng, Ma Kết giữ cái đầu lạnh và sẽ nhìn thấy họ như một người ổn định và đáng tin cậy.

Đây là vị trí của Mặt trăng cho thấy một mong muốn ranh giới rõ ràng và mục tiêu thực tế. Không lựa chọn rủi ro trong cuộc sống, Mặt trăng Ma Kết tìm kiêm sự an toàn và được bảo vệ trong tất cả mọi thứ họ làm. Hầu hết bọn họ tôn trọng quyền lực và truyền thống, và nhiều người có kế hoạch tốt trước những người còn lại. Bạn sẽ không phải nhắc họ bảo vệ lợi ích của họ, lập kế hoạch cho tuổi già, hoặc giữ tiền lãi trong tài khoản ngân hàng của họ. Những điều này là đương nhiên với họ.

Bình tĩnh, điềm đạm và tự chủ - những điều này được tổng hợp rất tốt trong Mặt trăng Ma Kết. Cảm xúc lộn xộn và "rò rỉ" tâm hồn hơi đáng sợ với hầu hết những người này. Sự thật là, họ có thể thay đổi tâm trạng rất nhiều và một số cảm xúc tiêu cục xuất hiện đi xuất hiện lại. Mặt trăng Ma Kết thường khá nghiêm khắc với bản thân, và sẽ có lợi từ việc cho phép hạ tấm bảo vệ của họ xuống một lần trong một thời gian nhất định. Họ nhanh chóng có được danh tiếng là ngọn núi của sức mạnh, và họ dễ dàng giấu đi sự nhạy cảm của họ phía sau vẻ châm biếm.

Bạn có thể đã đọc được rằng Mặt trăng Ma Kết là một người hơi lạnh lùng và tính toán. Thực tế là không phải họ có ít cảm xúc hơn 11 vị trí còn lại của mặt trăng, họ chỉ đơn giản là không thoải mái để nói ra khi nhắc đến cảm xúc. Họ giữ cảm xúc của họ dưới sự kiểm soát. Dù là Ma Kết ở bất cứ vị trí nào của biểu đồ (sun sign, moon sign, …), họ luôn có mong muốn tổ chức và kiểm soát. Ma Kết là chòm sao của sự tổ chức và quản lý hiệu quả, vì vậy, khi Mặt trăng ở trong Ma Kết, thế giới của cảm xúc cũng được quản lý và giải quyết một cách hiệu quả và thực tế.

Trái tim của Mặt trăng Ma Kết có một nhu cầu mạnh mẽ: cảm thấy đáng giá trong thế giới thực. Họ có một nhu cầu cơ bản cho sự tôn trọng và gắn liền với thế giới của lý trí. Mặt trăng Ma Kết đánh giá cao tất cả những điều có thật và thực tế. Và, có lẽ nhiều hơn bất cứ điều gì, họ cần phải được tôn trọng bởi những người khác để cảm thấy an toàn.

Từ: forum.matngu12chomsao.com

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

Mặt trăng Thiên Bình

Mặt trăng Thiên Bình có một nhu cầu mạnh mẽ trong quan hệ đối tác. Nếu không có một ai đó để chia sẻ cuộc sống của họ, họ cảm thấy hoàn toàn không đầy đủ. Đây là lý do tại sao nhiều người có thuộc vị trí này kết hôn hoặc sống cùng nhau từ khi còn khá trẻ.

Bởi vì chòm sao này hướng đến sự hòa hợp, hòa bình, và chia sẻ mạnh mẽ như vậy, Mặt trăng Thiên Bình có xu hướng nhường nhịn rất nhiều. Họ thông cảm và quan tâm đến những người khác, tận hưởng hoạt động xã hội, và hăng hái trong một cuộc tranh luậntốt.Mối quan hệ tinh thần với người khác đặc biệt quan trọng với họ.

Mặt trăng Thiên Bình cảm thấy an toàn và được bảo vệ khi họ ở trong một mối quan hệ hai người. Đây là những người dường như luôn luôn cần phải có một người nào đó theo cùng với họ tới bất cứ nơi nào họ đi, ngay cả khi nó là một nơi kín đáo. Họ tìm thấy sức mạnh và sự củng cố trong và thông qua những người khác.

Cả đàn ông và phụ nữ có chòm sao này thường khá duyên dáng. Họ có thể rất hấp dẫn khi ở xung quanh họ, và thường được tán tỉnh. Hiếm khi tấn công trực tiếp, những người này giành được trái tim của bạn với cách thức nhẹ nhàng và tinh tế.

Mặt trăng Thiên Bình chỉ đơn giản là không thể không nhìn thấy sai sót trong môi trường của họ và các mối quan hệ của họ. Trong thực tế, bất cứ điều gì trong số những cú đòn đau sẽ làm phiền họ cho đến khi nó được sửa chữa. Mặc dù có tài ngoại giao với những người quen biết, khi Mặt trăng Thiên Bình tranh luận với người yêu lâu dài của họ, họ hiếm khi từ bỏ cho đến khi họ giành chiến thắng.

Và, chiến thắng trong một cuộc tranh luận là chuyên môn của một Thiên Bình; trong thực tế, thậm chí họ có thể không tin vào những gì họ đang nói, nhưng sẽ áp dụng tất cả các loại ý tưởng chỉ để có được chiến thắng cuối cùng. Sống chung với Mặt trăng Thiên Bình đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy như thể đang bị xét xử, và Thiên Bình là luật sư chuyên nghiệp. Mặc dù vậy, đôi khi, Thiên Bình sẽ bảo vệ và trợ giúp cho quan điểm của bạn.

Lý tưởng của Mặt trăng Thiên Bình là liên tục phấn đấu cho điều tốt nhất, lối sống cân bằng có thể dẫn đến nhiều bất mãn. Tìm kiếm một con đường hoàn hảo (khó nắm bắt) để dẫn dắt cuộc sống của họ có thể làm giảm niềm vui tận hưởng từng khoảng khắc.

Từ: forum.matngu12chomsao.com

Mặt trăng Nhân Mã

Hơn bất cứ điều gì, Mặt trăng Nhân Mã có một mong muốn tự do cá nhân và không gian riêng. Họ đều là những người cực kỳ hạnh phúc vàdễ chịu, miễn là họ không cảm thấy bị nhốt trong lồng.

Mặt trăng Nhân Mã đồng thời có nhu cầu về hoạt động. Gặp gỡ những người mới, đi ra thế giới bên ngoài, và du lịch đều quan trọng trong việc khiến họ vui vẻ. Họ yêu thích những không gian mở, và trong nhà của họ, sẽ là một ngôi nhà rộng rãi và tươi sáng.

Trong Mặt trăng Ma Kết tồn tại bản chất của một giáo viên, và tất nhiên là một tinh thần có ích. Họ dễ dàng quên cuộc hẹn và như thế, và một số thậm chí còn được coi là vô trách nhiệm. Tuy nhiên, khó mà có thể giận dữ lâu với một Mặt trăng Nhân Mã! Họ rất vui vẻ và lạc quan, và sự lạc quan của họ lại hấp dẫn người khác.

Nhiều người ở vị trí này là những người thích hoạt động ngoài trời. Ít nhất, họ ưa thích sự cạnh tranh thân thiện.

Khi tự do trở nên khó khăn, những người này bỏ chạy. Họ không thích bị trói buộc trong thói quen quá lâu, và họ chỉ đơn giản là cần phải chạy trốn khỏi nó.

Có một niềm tin mù quáng ở Mặt trăng Nhân Mã là đáng ngưỡng mộ. Họ đơn giản tin rằng mọi thứ rồi sẽ tốt thôi. Không hay lập kế hoạch chi tiết, những người có cung Mặt trăng là Nhân Mã thích thổi bay nó. Họ rất dễ thích nghi và nói chung trên đường đi

Từ: Từ: forum.matngu12chomsao.com

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

Mặt trăng Song Tử


Mặt trăng Song Tử thường là những người dễ chịu, hóm hỉnh, và duyên dáng. Tuy nhiên, khi ở nhà với gia đình, thỉnh thoảng họ có thể buồn rầu và dễ cáu kỉnh. Những người có Mặt trăng trong chòm Song Tử là những người thú vị - họ chọc tay vào mỗi chiếc bánh (nhúng mũi vào mọi việc), và tò mò với mỗi lỗi lầm, và nói chung là thường có đầy đủ thông tin.

Căng thẳng và lo lắng là đặc điểm chung với vị trí này của Mặt trăng. Bản chất hiếu động thì phổ biến, và Mặt trăng Song Tử cần sự kích thích nhiều hơn những người khác. Họ thường đọc rất nhiều, nói chuyện rất nhiều, và suy nghĩ rất nhiều với vị trí phóng khoáng và dễ thay đổi này của Mặt trăng.

Ngôi nhà của họ thường luôn trong trạng thái đang tiến hành mọi việc . Họ thường không thích việc nội trợ, nhưng tích cực trong việc cải thiện ngôi nhà. Sắp xếp lại nhà của họ ít nhiều dường như giữ cho họ hạnh phúc, vì Mặt trăng Song Tử có thể dễ dàng nhàm chán bởi những thói quen và nguyên tắc. Thường thì điều này phản chiếu thế giới nội tâm của họ - câu "cỏ luôn xanh hơn ..." (the grass is always greener…”) áp dụng ở đây. Trong thâm tâm

Mặt trăng Song Tử thường không bình ổn. Cha mẹ có Mặt trăng Song Tử nói chung giỏi trong việc xử lý các nhu cầu về trí tuệ của con cái họ hơn là về cảm xúc. Nói chung, Mặt trăng Song Tử có thể khó khăn trong việc giải quyết những cảm xúc phức tạp của người khác.

Trong gia đình của họ, Mặt trăng Song Tử thường đảm nhận vai trò là người tổ chức việc họp mặt. Họ đạt đến mức tốt nhất của mình khi họ có nhiều điều cần làm vượt ra khỏi những việc hàng ngày.

Mặt trăng trong chòm Song Tử hầu như luôn luôn biết cách sử dụng từ ngữ. Họ thông minh và dí dỏm, và thường xuyên có thể tìm thấy họ đang trò chuyện với những người khác. Họ hòa đồng và thân thiện, và cảm thấy thoải mái trong đám đông. Một số người chú ý quá nhiều đến những gì người khác đang làm, mà đánh mất những gì họ thực sự muốn làm. Nói chung, Mặt trăng Song Tử có một nghìn lẻ một dự án đang dang dở. Họ là những con người ấn tượng, và trí tưởng tượng của họ không có giới hạn.

Sự cởi mở của họ với những ý tưởng mới thì đáng ngưỡng mộ, mặc dù cuối cùng quyết tâm và kiên trì sẽ đánh vào nó. Tuy nhiên, tính linh hoạt và khả năng thích ứng là một trong số những đặc điểm nổi trội của cung này.

Khi bị kích thích, những người này có thể dễ dàng trở nên linh hoạt. Tâm trạng của họ phức tạp, nhưng nó không giống như sự phức tạp tìm được với những cung nước. Thông thường, những hành vi khó hiểu bắt nguồn từ sự bồn chồn bên trong. Mặt trăng Song tử muốn giải quyết tất cả, và gặp khó khăn khi làm bất kỳ một dự án nào.

Khi vấn đề phát sinh, bản năng đầu tiên của Mặt trăng Song Tử là nói hết mọi thứ ra. Xu hướng phân tích của họ có thể cho họ sự tách biệt cảm xúc. Trong thực tế, Mặ trăng Song Tử có thể đặc biệt thoải mái khi nói về cảm xúc của mình, nhưng cảm nhận được cảm xúc của bản thân họ lại không dễ dàng. Những người không dành thời gian để thực sự biểu hiện cảm xúc và hiểu rõ nhu cầu riêng của họ có thể có mục đích khiến những người khác bối rối. Cảm thấy bị hiểu lầm thì phổ biến với những người trong Mặt trăng Song Tử. Chỉ có một giải pháp thật sự cho vấn đề này là học cách nắm bắt những cảm xúc riêng của họ.


Từ: forum.matngu12chomsao.com

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

Mặt trăng Xử Nữ


Mặt trăng Xử Nữ tìm thấy sự an toàn từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Họ cảm thấy gần như hài lòng khi họ đã sắp xếp ngăn nắp tất cả các chi tiết của cuộc sống thường ngày. Nhiều người trong số họ thích làm chân chạy việc vặt, thanh toán hóa đơn, và quyết toán sổ sách. Họ chăm sóc mọi thứ một cách hạnh phúc, mặc dù một số người sẽ không để lộ ra điều đó. Trong thực tế, Mặt trăng Xử Nữ thường hay cằn nhằn và phàn nàn. Tuy nhiên, chừng nào họ còn được đánh giá cao, những người này cũng sẽ giúp bạn chăm sóc cuộc sống của bạn. Họ làm tốt nhất khi họ cảm thấy bản thân có ích và được cần đến. Nếu ai đó cần giúp đỡ, nói chung họ sẽ là người đầu tiên nhảy vào và gánh lấy nhiệm vụ đó.

Một số người có Mặt trăng là Xử Nữ bị cho là . Có lẽ đúng là khá nhiều người có Mặt trăng Xử Nữ có thể thiếu tự tin, nhiều người - khá đơn giản – hài lòng với một cuộc sống bình thường, một cuộc sống khiêm tốn. Họ đánh giá cao sự đơn giản, và thường thoải mái nhất khi họ không nhận được quá nhiều sự chú ý từ thế giới rộng lớn. Mặt trăng Xử Nữ có thể dễ dàng bị choáng ngợp bởi áp lực và căng thẳng. Họ lo lắng không ngừng khi có quá nhiều thứ để suy nghĩ, và họ biết giới hạn của bản thân.

Có thể cho rằng vị trí tồi tệ nhất cho một Mặt Trăng Xử Nữ là không có một lịch trình ổn định hoặc chỉ đơn giản là một công việc ưng ý. Họ cần phải cảm thấy bản thân hữu ích, và họ thể hiện rõ nhất điều này bằng cách giúp đỡ người khác theo những cách. Họ cần một cái gì đó là riêng của họ, và không gian để làm những gì họ muốn làm.

Những Mặt trăng Xử Nữ không vui vẻ là những người kén chọn và phàn nàn. Họ là nạn nhân của thủ tục và trởn nên kỳ quái khi kế hoạch của họ không suôn sẻ. Họ bồn chồn và lo lắng, và dường như không thể nhìn thấy bức tranh tổng thể. Có lẽ biện pháp khắc phục tốt nhất cho những người này là một công việc hay sở thích mà họ có thể thể hiện mong muốn sâu sắc của bản thân về phân tích, chú ý vào chi tiết, và quản lý vi mô.

Những người này bày tỏ tình cảm của họ với những người mà họ quan tâm rất ít, nhưng thực tế lại ngược lại. Họ có thể là một người hơi cứng nhắc khi cần cởi mở và thể hiện tình cảm. Mặt trăng Xử Nữ thường nhút nhát với những người lạ. Tuy nhiên, khi họ cảm thấy thoải mái, họ có thể có mọi tính cách, trừ nhút nhát.

Thường xuyên, những người khác có thể tin ở những người có Mặt trăng là Xử Nữ. Họ chắc chắn và đáng tin cậy. Trên hết, Mặt trăng Xử Nữ là những người thực tế. Người khác tìm đến họ để được giúp đỡ và tư vấn.

Trong những mối quan hệ, Mặt trăng Xử Nữ có thể trở nên khiêm tốn và tốt bụng. Một số người khá nhút nhát trong tình yêu, và dễ dàng bị đe dọa ở mức độ tình dục. Nhiều người rất không thoải mái với bản năng tình dục của họ, nhưng dù sao họ nhằm mục đích để làm hài lòng. Nhìn chung, dấu hiệu của Xử Nữ là nhận thức bằng cơ thể. Nếu nhận thức này kết hợp với sự thiếu tự tin, Mặt trăng Xử Nữ có thể quá hiểu biết về các bộ phận tạo nên một tổng thể. Điều này có thể dẫn đến xu hướng là tự chỉ trích bản một cách dữ dội. Tuy nhiên một khi Mặt trăng Xử Nữ học được cách để bước ra khỏi vỏ bọc của họ, họ có thể là người tình trần tục cho đi rất nhiều.

Một số người nằm trong những người hay hoài nghi nhất có Mặt trăng Xử Nữ. Họ không thể không nghi ngờ khi đối mặt với niềm tin mù quáng của người khác. Những lời chỉ trích của họ có thể khiến người khác phát điên, và sự nhấn mạnh của họ về việc nhìn vào thực tế trong bất cứ điều gì tồn tại cảm xúc có thể là một thử thách, đặc biệt nếu bạn là loại người mơ mộng.

Sự tò mò của Xử Nữ biểu hiện ra ngoài trong nhiều thời gian với vị trí này của Mặt trăng. Đối với một số người, nó có thể khó hiểu. Ví dụ như Mặt trăng Xử Nữ dường như rất quan tâm đến các vấn đề của người khác, nhưng có thể trở nên nguội lạnh và thậm chí không thông cảm trong thời gian dài. Lời khuyên của họ có thể có vẻ khó cho những người nhạy cảm hơn, nhưng Mặt trăng Xử Nữ có thể tinh tế đáng ngạc nhiên khi phải đối mặt với những lời chỉ trích của người khác.

Người có Mặt trăng Xử Nữ thường bận rộn và hạnh phúc một cách lặng lẽ khi cuộc sống của họ nằm trong vòng kiểm soát. Họ nhằm mục đích có được một cuộc sống đơn giản, và thường cũng khá hài lòng với những điều nhỏ bé. Nhiều người dậy sớm, và sẵn sàng để bắt đầu ngày mới với sự nhiệt tình. Họ chạy đi chạy lại, khiến bản thân bận rộn và quản lý cuộc sống của họ một cách lặng lẽ và chuyên nghiệp. Miễn là thế giới nhỏ bé của họ còn có thể quản lý được, Mặt trăng Xử Nữ có thể là một niềm vui cho những người xung quanh.

Từ: forum.matngu12chomsao.com

 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
chutzpah    578
Posted (edited)

Image from Gyazo

Ờ, có 1 số ý đúng với cung Libra.

----------------------

ca7cc46086081a8f81e6bfafe7132329.png

ca7cc46086081a8f81e6bfafe7132329.png

ca7cc46086081a8f81e6bfafe7132329.png

ca7cc46086081a8f81e6bfafe7132329.png

ca7cc46086081a8f81e6bfafe7132329.png

ca7cc46086081a8f81e6bfafe7132329.png

ca7cc46086081a8f81e6bfafe7132329.png

ca7cc46086081a8f81e6bfafe7132329.png

ca7cc46086081a8f81e6bfafe7132329.png

Edited by chutzpah
 • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
HiNhien    254

 

6 giờ trước, chutzpah đã nói:

Image from Gyazo

Ờ, có 1 số ý đúng với cung Libra.

Người hướng ngoại

Sun: Capricorn, nhà số 10

Moon: Libra, nhà số 7

Mercury: Sagittarius, nhà số 9

Mars: Sagittarius, nhà số 10

Venus: Scopio, nhà số 9

Jupiter: Virgo, nhà số 7

Saturn: Aquarius, nhà số 11

Uranus+Neptune: Capricorn; nhà số 11

https://thisismer.wordpress.com/2012/02/15/huong-dan-doc-bieu-do-sinh/

có thể vô đây đối chiếu để hiểu rõ thêm 

 • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
chutzpah    578

Hướng ngoại thì hên xui. Xu hướng nghĩ về bản thân nhiều hơn là đúng.

Share this post


Link to post
Share on other sites
HiNhien    254
18 phút trước, chutzpah đã nói:

Hướng ngoại thì hên xui. Xu hướng nghĩ về bản thân nhiều hơn là đúng.

Cái này chỉ đưa ra dự đoán xu hướng chung về tính cách và khả năng đã/đang/sẽ ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống mỗi ng. Tùy vào biểu đồ và hoàn cảnh của từng ng thì sự dự đoán có kqua tốt nhất có thể. Sau đó tự bản thân mỗi ng sẽ thấy cần hoặc không cần thay đổi những ưu khuyết điểm đó trong công việc hay chuyện tcam chẳng hạn

Còn để xét rõ tỷ lệ tính cách thì làm test mbti có lẽ độ chính xác cao hơn.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×