Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
lucbinhtim

Chị Lynn, Chị Jas và WL ơi

Recommended Posts

lucbinhtim    12

Em đã thua thật rồi, dù em yêu và làm tất cả vì người mình yêu, em thua người khác khi không được bên cạnh người mình yêu mỗi ngày, giờ người em yêu nói như thế này "trái tim xao xuyến trước những cái nhìn của người khác, xao xuyến ngọt ngào khi được quan tâm, chăm sóc " và trái tim ấy xao xuyến của người em yêu không dành cho em, em đi làm cố gắng để sau này có cuộc sống tốt hơn, em yêu và chăm sóc người yêu bằng tất cả trái tim mình, có thế em đã quá già, không theo kịp cuộc sống và suy nghĩ của tuổi 20 ( tuổi người yêu em ) có thể vì em đã trên 30 rồi không còn suy nghĩ và hiểu được ý nghĩa và cuộc sống của tuổi 20 bây giờ, giờ đây em đau lắm khóc và khóc và rất buồn, gia đình thì có nhiều chuyện xãy ra làm em muốn gục ngã giờ em rất cần tình yêu thương và sự động viên chia sẻ của người yêu, nều không em sẽ không còn đứng vững được nữa, vì người ấy hiểu em và yêu em, nhưng sau lại có thể rung động trước ngưới khác khi họ chỉ nói lời ngọt ngào và cái nhìn hay chỉ chăm sóc để có được tình yêu của người em yêu, em và người yêu ở xa nhau chỉ gạp nhau mấy ngày trong 2 hoặc 3 tháng mà thôi, em phả làm sao đây em suy sụp rất nhiều

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
WinterLove    2,832

Hello lucbinhtim,Đọc xong lời chia sẽ của lucbinhtim WL cũng không biết phải khuyên hay an ủi như thế nào để xoa dịu nỗi đau trong lòng của lucbinhtim. Tuy chưa trãi qua nỗi đau lớn như lbt đang có, nhưng WL có thể hiểu được nó khó chịu như thế nào .WL cảm thấy trong chuyện tình cảm này không có thua hay thắng, nhưng có lẻ cô ấy không dành cho lbt. Có nhiều người có thể yêu xa và có nhiều người thi` không. Họ thích sự gần gũi chăm sóc của người yêu và chỉ khi ỡ gần họ mới có được cảm giác đó . WL không phải là cô ấy và cũng không phải là lbt nên không biết mọi chuyện như thế nào, nhưng WL mong lbt hãy mạnh mẽ lên. Mỗi người đều có một người của riêng mình, sẽ mang hạnh phúc đến cho mình cũng như mình mang đến cho người đó . Rồi lbt sẽ gặp được và khi đó sẽ nhận rằng chuyện bây giờ xảy ra cũng không phải không tốt . Dù sao cũng xảy ra sớm để lbt nhận ra rằng cách sống của cả hai người khác nhau.WL biết khi yêu mình chăm sóc và quan tâm người đó bằng cả trái tim mình là điều nên làm . Dù người ta có như thế nào đi nữa, riêng mình thì mình đã làm đầy đủ việc mình cần làm . Nhiều người cho rằng tuổi tác không quan trọng, nhưng WL cho rằng nó cũng ảnh hưởng rất nhiều . Dù cả hai có trưởng thành đi nữa thì cách sống cũng sẽ khác nhau. Cũng có nhiều trường hợp dù chênh lệch tuổi tác cũng sống hạnh phúc, nhưng hạnh phúc có được phải do hai người xây dựng . Một người xây dựng còn người kia chỉ nhìn sẽ không thể thành công....Mọi việc bây giờ hãy giải quyết từng cái một . Chuyện gia đình, tình cảm v..v...xem cái nào cần giải quyết trước và hãy làm nó . WL tin rằng khi giai đoạn này qua rồi, lbt sẽ tìm lại được sự bình an trong tâm hồn . Đừng níu kéo người không thuộc về mình và cũng đừng níu kéo khi biết nó không mang lại kết quả gì cho hiện tại và tương lai.Hãy chia sẽ thêm để cho lòng nhẹ nhàng hơn. AL sẽ có rất nhiều người lắng nghe. WL biết đôi khi chỉ cần có người nghe thôi, không cần nói gì quá nhiều cũng sẽ làm tâm trạng lbt đỡ hơn ....WL chỉ có thể nói được những lời này thôi, còn mọi quyết tâm đều do lbt cả ..... quyết định như thế nào cũng do lbt ..... hãy ngồi suy nghĩ thật kỹ để tìm cho mình một cách giải quyết tốt nhất dù kết quả sẽ làm lbt đau...... cố lên lbt...... WL tin nỗi đau nào cũng sẽ được lành hết ..... và vết thương trong lòng của lbt rồi cũng sẽ nguôi ngoai.... :Hug:

Edited by WinterLove
 • Like 7

Share this post


Link to post
Share on other sites
lucbinhtim    12

lbt cảm ơn những chia sẽ và tâm sự của WL , thật sự lbt buồn lắm, cún con rất yêu lbt nhưng có thể tuổi của cún con còn quá trẻ và chưa từng va chạm với xã hội và cuộc sống và có người yêu như lbt thì cún con không thể nào không buồn khi cuối tuần hay những ngày lễ những người bạn học cùng phòng đều có người yêu lại chở đi chơi và đưa đón, còn cún con cũng có người yêu nhưng lại ngồi cô đơn một mình, và những lúc như thế có người chia sẻ quan tâm thì cún con đã để trái tim đập sai nhịp, lbt không trách hay buồn cún con, mà lbt chỉ trách mình không làm được những việc như thế để rồi tự mình tạo cơ hội cho người khác vào, WL ơi, thật sự lbt buồn lắm gia đình xãy ra quá nhiều chuyện, rồi sức khỏe ba không tốt, ngoài ba ra thì lbt chỉ có cún con hiểu và yêu lbt mà thôi, nhưng có thể tại mình đã qua tuổi ngây thơ và trong sáng và lúc này đã già trong suy nghĩ nên lbt không hiểu hết suy nghĩ của cún con,

Share this post


Link to post
Share on other sites
Siublack_Kim    198

Chào Lucbinhtim...Kim có thể hiểu và chia sẽ những tâm trạng của bạn lúc này... Có lẽ bạn rất buồn và đau khổ khi biết người bạn yêu thương đối xử với bạn như thế, khi bạn dành hết tình cảm cho she và cố gắng làm việc lo cho cuộc sống sau này....nhưng có lẽ do she không yêu bạn nhiều, tình yêu không đủ lớn nên khi không có bạn bên cạnh quan tâm, chăm sóc, she mới dễ dàng mềm lòng và đến với người khác mặc dù she biết bạn yêu thương she nhiều... Mọi chuyện rồi cũng sẽ qua bạn àh, thời gian rồi sẽ xóa mờ tất cả, bây giờ bạn có buồn có đau khổ thì she cũng đâu có quay về bên bạn, mà nếu lỡ she có quay về, liệu bạn có chấp nhận không? Bạn có tin tưởng và yêu thương she như trước đây không? Khi người ta có thể quay lưng với bạn 1 lần thì cũng sẽ có lần thứ 2....vậy nên thôi bạn hãy chấp nhận sự thật và cố gắng vượt qua tất cả...phía trước còn nhiều người đang đợi bạn....rồi bạn sẽ gặp được ai đó thuộc về bạn và sẽ cùng bạn đi đến cuối con đường....Hãy mạnh mẽ và bản lĩnh lên bạn nhé....Kim tin bạn chắc chắn làm được điều đó....Còn lỡ như bạn không làm được điều ấy bây giờ thì cũng không sao....hãy cứ để bản thân bạn buồn, đau khổ và dằn vặt đi....Kim tin đến một lúc nào đó bạn sẽ tự mình đứng dậy và bước qua được thôi....Giống như ai đó đã từng nói: " Hãy đi đến tận cùng của Tuyệt vọng_Mới thấy rằng tuyệt vọng cũng đẹp như một bông hoa...."Vài lời chia sẽ cùng bạn....Chúc bạn Vui.!

Share this post


Link to post
Share on other sites
Lynn    4,503

Lục Bình Tím thân mến,

Khi chúng ta còn bé, có những lúc chúng ta chơi chung một bạn nào đó, chúng ta rất là thích bạn ấy, trò chơi nào có bạn ấy chơi , chúng ta cảm thấy rất là hào hứng và vui vẻ . Đùng một cái, bạn ấy gia nhập vào nhóm khác, chỗ ấy đối với bạn ấy vui vẻ hơn là chỗ của chúng ta . Chúng ta cảm thấy rất là buồn và nhớ bạn ấy, chỉ muốn bạn ấy về chơi với chúng ta lại, có năn nỉ gấp mấy đi nữa bạn ấy cũng không trở lại, tại vì ở chỗ kia vui hơn .

Khi xảy ra một cuộc chia tay, em phải nhớ rằng đó không phải là lỗi tại em ! lý do con người ta khi chia tay mà đau khổ, không phải vì người ta "yêu" , mà vì người ta đang dằn vặt, xét đoán, chê trách BẢN THÂN của chính họ . Chính điều ấy làm cho em bị cảm thấy đau khổ, chứ không phải là vì em yêu cô ta nhiều quá, lo lắng cho cô ta nhiều quá mà em thấy đau khổ . Tình yêu không bao giờ làm cho mình cảm thấy thất vọng , đau đớn hoặc là quẫn trí , hạ thấp bản thân của mình, giữ sự giận dữ trong lòng, đó mới làm cho mình khổ sở, thất vọng và đau đớn .

Em không có "quá già", mà tuổi 20 cũng không có gì là "quá khó hiểu", tình yêu của tuổi 20 là tình yêu không chín chắn, là "puppy love", là "thích", là "ưa", là "vui" chứ nó không đơn thuần là tình yêu . Do đó mà em không việc gì phải khổ sở vì tình yêu của tuổi 20, em ngồi đó xem, cô ấy cũng còn vài ...chục mối tình nữa thì mới biết được thế nào là tình yêu đúng nghĩa của nó . Đối với cô ấy, từ đầu đến cuối, em chỉ là một trong những người mà cô ấy "thích" chơi, bây giờ cô ấy thấy chơi với người khác vui hơn thì cô ấy đi chơi với người khác . Nó đơn giản như vậy, mà em để cho em phải đau khổ vì nó, em có thấy tội nghiệp cho em hay không ?

Em hãy nhớ rằng, khi quan hệ của chúng ta bị gãy đổ, nó hoàn toàn là vì hai người trong cuộc chưa trưởng thành, chứ không phải là ai đẹp hơn, ai xấu hơn, ai ăn nói dzô dziên hơn, ai cao hơn, ai hay hơn, ai kém hơn, ai thua ai , ai già hơn, ai trẻ hơn ....mức độ trưởng thành của hai người sẽ làm cho quan hệ có sóng gió, bình yên hay là vững vàng , chứ không phải là ai yêu ai hơn ai hoặc là ai yêu ai kém ai !

Em chịu khó, trong thời gian này, đừng để cho sự giận dữ đè nén trong con người của em, hãy tuôn nó ra và tìm cách chiến thắng nó bằng cách dùng toàn bộ thời gian tìm hiểu về con người của mình . Có phải là việc cô ta bỏ đi đã nhắc nhở lại cho em môt. quá khứ đau buồn nào đó mà em từng trải qua khi còn bé hay không ? có phải việc cô ta bỏ đi làm cho em cảm thấy mình thấp kém hay không ? có phải việc cô ta bỏ đi làm cho ngày của em dài hơn, đêm của em sâu hơn vì em không biết dùng thì giờ của mình vào những việc hữu ích cho mình và cho xã hội hay là không ?

Em có cả ngàn ngàn câu hỏi VỀ EM, mà em cần phải có câu trả lời và em có khả năng để trả lời những câu hỏi ấy , nhưng chỉ có một câu hỏi duy nhất VỀ CÔ TA mà em sẽ KHÔNG BAO GIỜ tìm được câu trả lời, đó là "tại sao you bỏ tui", em sẽ không bao giờ tìm được câu trả lời cho câu hỏi ấy , cho nên là đừng làm những việc ngoài khả năng của mình, nó hoàn toàn uổng thì giờ và vô ích .

Mến,

chị Lynn

 • Like 18

Share this post


Link to post
Share on other sites
Photu    789

Chị Lục Bình thân mến!Em đọc khá nhiều chuyện rằng quan hệ của 2người gặp sóng gió bởi tuổi tác cách xa nhau. Tuy nhiên...với tuổi 20 của em, em thấy đây k phải là tuổi nhỏ, và tuổi 30 khi yêu cũng chẳng phải đã già. Em đã từng yêu nhưng k có yêu người lớn hơn em nhiều tuổi nên em k biết rõ liệu khoảng cách ở đây là về vấn đề gì???Bố của em nhỏ hơn mẹ của em 9 tuổi...và ...chẳng lẽ đó là khoảng cách? Hay chị và "cún con" của chị ở xa nhau? Năm em học lớp 11, chị của em đi xa nhưng điều đó k phải lí do e quên đi chị ấy, mà do, bên cạnh e đã có người bạn khác và tình cảm...giống như chị Lynn đã nói đó ạ.."bạn chơi khác". Nó không hẳn như thế nhưng đại loại nó cũng k khác ý chị Lyn là mấy.Tuổi trẻ k phải k yêu nhưng có lẽ tình yêu ấy chưa đủ lớn...để cô gái bé bỏng của chị hiểu và thông cảm và yêu chị...Chị đừng quá đau buồn làm gì. C hãy cứ để cảm xúc thực của mình lên tiếng,(mà e nghĩ c đã để nó lên tiếng rồi đó)...chị đã bắt đầu thấy phân vân và lưỡng lự... Tình yêu khi cả hai thấy cứ phải "canh chừng" nhau như thế này ,em nghĩ sẽ khó mà tồn tại lâu dài. Chị hãy nói những gì chị lo lắng cho chị ấy hiểu (nói để rõ ràng)... T.y k như chuyện cổ tích, k như phim ảnh lí tưởng hóa lên, nó còn phụ thuộc vào hoàn cảnh sống và vân vân những điều kiện tác động... Nếu biết sẽ k thể tiếp tục, c nên dứt khoát... C đã lớn rồi mà (so với em)chúc chị sớm giải quyết được rắc rối của mình và tìm thấy niềm hạnhphúc mà c mong đợiemHany

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
hoangnguyen112    2,192

Đọc những lời tâm sự của chị lucbinhtim mà có cảm giác man mác...em ở giữa lứa tuổi 20-30, em cũng từng rơi vào trường hợp của cô bé 20 kia...Dù công việc quay quanh, ít có thời gian rỗi nhưng khi rỗi, có chút thời gian ngồi nhìn mọi sự đang xảy ra chung quanh, thấy những cặp đôi đi với nhau thì trong lòng có chút cảm giác 'ước gì mình được như họ' :) Hôm nay Đi nhà thờ cha giảng về Bài 'Tình yêu'. Em thấy rất đúng và cũng xin chia sẻ với chị...Tình yêu là 1 sự tự nguyện, không ai có thể 'bắt,buộc' người khác yêu mình. Thế nhưng cần có Nghĩa vụ và trách nhiệm thì Tình yêu mới bền vững. Nếu chỉ bằng cảm xúc, con tim thì cái gọi là tình yêu đó sẽ chóng tàn, chóng đổi.Mà nói đến Nghĩa vụ và trách nhiệm thì lại nói đến Ý thức của bản thân mỗi người. Có những người rất trẻ nhưng họ đã có 1 ý thức trách nhiệm rất tốt trong tình yêu (số này giờ hơi ít), có những người trải qua nhiều mối tình họ mới rút ra được bản thân cần có ý thức trách nhiệm, đối với tình yêu của mình.Lời khuyên chân thành, chị hãy tìm cho mình 1 mối quan hệ Gần, nó sẽ thuận tiện hơn là Xa. Tuy nói tình yêu thì khoảng cách không thành vấn đề, nhưng với thời buổi hiện nay, khoảng cách là vấn đề lớn.

 • Like 7

Share this post


Link to post
Share on other sites
Siublack_Kim    198

Duyên đã qua nghĩa là duyên đã hếtTình đi rồi - Tình bỗng hóa hư vôChúc Lucbinhtim sớm lấy lại cân bằng và Niềm Vui trong cuộc sống!

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
lucbinhtim    12

em cám ơn những chia sẽ , phân tích của Chị Lynn , và Siublack _kim, hoangnguyen121, Hany_9x, Cún con yêu lbt rất nhiều, vì xa nhau không gặp nhau thường xuyên nên đôi lúc cún con thấy trái tim xao xuyến trước ánh mắt nhìn , cún con nói với lbt như thế này " khi chưa tiếp xúc ngoài xã hội, mình không kiểm chứng được tình cảm của mình dành cho người mình yêu, khi ra xã hội tiếp xúc với nhiều người, trái tim xao xuyến trước những cái nhìn khác, xao xuyến trước những lời ngọt ngào, quan tâm, chăm sóc, nhưng không bao giờ hình ảnh trong trái tim có thể bị thay đổi, cứ nghĩ rằng sẽ không bao giờ xao xuyến trước người khác vì trong tim đã có một hình bóng lấp đầy, nhưng vẫn xao xuyến trước con tim khác"Chị Lynn, WL và Siublack_kim, hoangnguyen, Hany là những người bạn , người chị thân yêu trong ngôi nhà màu tím AL của lbt, lbt rất vui khi được chia sẻ và tâm sự, cún con của lbt tuổi mới 19 mà thôi tuổi của mộng mơ trong khi lbt đã qua 30 rồi,lbt nghi cún con chỉ một phút rung động nhất thời trước cử chỉ của người khác , Chị Lynn yêu, em làm việc cả ngày, và chăm sóc ba mẹ vì anh chị đều có gia đình và đi làm ở thành phố, vì thế em mới không có thời gian bên người em yêu nhiều , làm cho cún con thấy mình như bi bỏ rơi vậy ,

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
shmily68    1

Hi,lbt...The age doesn't mean a big trouble in love..Some time, love also need time to prove..fight and pass are the important things in love even the love between g and b...Maybe 1/2 apple of u is not her.. Someone is waiting for u..god never arrange wrong place..just not now...I'm not younger than how old..i was born in 1984.. Now i still am single.. So please don't sad too much...Because one day u will meet ur 1/2 apple..Be strong!!! The god will bring the best one for you so that how much u will surprise... Try to pass this moment.. Wish everything will be better for u,dear lbt!!

Share this post


Link to post
Share on other sites
minhDangerous    384

Chắc chắn là đọc và hiểu tiếng việt được thì mới comments chứ nhỉ ? :DTừ trên xuống đọc toàn tiếng việt ở đâu ra đóng english nhảy vào thiệt là có duyên ghê hết sức :-B

 • Like 5

Share this post


Link to post
Share on other sites
Jas    3,467

Anh Minh mến,Nếu nhỡ đọc được mà không biết viết thì sao?Jas

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
minhDangerous    384

Em Jas thương ,

Đọc được mà viết hông được thì dùng Dr. Google :D , mà tập viết cùng mọi người không tốt sao ? Có lần M post cái web dành cho những bạn mà lười viết tiếng việt có dấu đó . Chỉ cần viết tiếng việt không dấu rồi chức năng tự động bỏ dấu vô :D

Web nè : http://www.easyvn.co...gviet/index.php

Mấy nàng nào "lười" gõ tiếng Việt có dấu thì vô web trên "vọc" chơi cho dzui...Khỏi cần đánh dấu chữ Việt làm gì cho mất công. Cứ đánh vào đấy rồi tự nó sẽ cho dấu vào. Nếu sai thì click vào chữ đó rồi chọn dấu cho đúng .

Edited by minhDangerous
 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
cua    57

Hi lbt! chuyện của bạn tới nay đã tốt lên chưa, nói cho mình mừng chung với, được không :give_rose:

Share this post


Link to post
Share on other sites
Gia.Linh    1,606

Chắc chắn là đọc và hiểu tiếng việt được thì mới comments chứ nhỉ ? :DTừ trên xuống đọc toàn tiếng việt ở đâu ra đóng english nhảy vào thiệt là có duyên ghê hết sức :-B

Anh Minh mến,Nếu nhỡ đọc được mà không biết viết thì sao?Jas

Hahaha...cho em út vô duyên cười trên nỗi khổ đau của người khác tí . Trời ơi ! Cuộc đối thoại của chị Jas và Minh dễ thương quá đi thôi ! :biggrin:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×