Jump to content
 • Thông báo

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Mia

[T] Thu thủy trường thiên loạn hồng nhan

Recommended Posts

Mia    9.787

Thu thủy trường thiên loạn hồng nhan


Tác giả: Nhất Dạ Khinh Chu

Thể loại: Bách hợp tiểu thuyết, cổ trang cung đình, giang hồ tranh đấu, nữ phẫn nam trang, 1x1, HE

Tình trạng bản RAW: Hoàn

Trình trạng edit: Còn xa xăm lắm....

Nguồn: http://vnsharing.net/forum/showthread.php?t=335948

Văn án

Nàng là thiên kim hàn lâm phủ, thông tuệ động lòng người, dung nhan xuất chúng, đáng lẽ phải là một thê tử tốt, nhưng lại vì vô pháp quên đi cố sự mà cự tuyệt hôn nhân.

Bây giờ, tình thế bức bách, nàng buộc phải tuyển phu, đáng tiếc do một sai sót ngẫu nhiên mà nàng lại vào động phòng cùng với một nữ nhân phẫn nam trang.

Sau đó, khi nàng thật vất vả quên đi được chuyện xưa, thành tâm thành ý tiếp nhận đoạn nhân duyên này thì đột nhiên phát hiện “Như ý phu quân” cư nhiên là nữ nhân!

Đối mặt với cuộc hôn nhân kì lạ và chuyện cũ năm xưa, nàng đến tột cùng là xử lí như thế nào?
 • Like 3

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Tiết tửEditor: Grangercute
Beta reader: GrangercuteHồng Vũ năm thứ tám, thiên hạ thái bình, thịnh trị.


Vào ngày lập xuân, Hoàng đế tự tay đề tự (viết chữ)“Thiên hạ đệ nhất” cho tửu lâu khai trương sắp tới, dân chúng đến đây xem náo nhiệt cơ hồ khiến nơi này chật như nêm cối. Cũng may chủ nhân tửu lâu đã sớm có chuẩn bị, ở đại môn phía trước dựng một đài cao nhìn như võ đài, đồng thời sử dụng rào chắn xung quanh, có thể tạm thời kìm hãm dòng người đang đi vào kia. Lúc này, vài cái bàn được người chuyển lên trên đài, ở sân có bốn người được phân công gác ở bốn góc, lại có bốn thư đồng tiến đến, đứng ở bốn góc khác nhau, thu tay ao mài mực. Không bao lâu, một hoa y (quần áo xa hoa) nam tử đi đến giữa sân, dung mạo tuấn mỹ đảo mắt nhìn chung quanh, khóe miệng không khỏi lộ ra một nụ cười.


Nam tử trông vô cùng anh tuấn, cách ăn mặc cũng rất cẩn thận, một người tướng mạo xuất sắc như vậy lại mỉm cười, càng khiến vẻ đẹp bản thân trở nên thoát tục khiến tất cả mọi người dưới đài bất giác không thể tự chủ mà hít vào một hơi rồi lại cố gắng nhìn kĩ thêm thân ảnh kia.Nam tử trong mắt ẩn chứa điều gì đó kín đáo, bạc môi (môi mỏng) hé mở:


“Hôm nay là ngày bản lâu khai trương, cảm ơn các chư vị đã đến đây cổ vũ nhiệt tình.”


Nói xong theo thói quen liền đưa mắt nhìn bốn phía, lại phát hiện trong đám người có một thiếu niên mặc ngân trang đứng ở một góc cầm trong tay cây quạt trắng nhìn không chớp mắt về phía bên này. Vị công tử này lớn lên quả thật rất anh tuấn, trên người toát ra một cỗ khí chất cao quý đặc biệt. Nam tử nhìn về hướng thiếu niên đứng đó, tâm liền sinh hảo cảm nhưng rồi lại đem tầm mắt dời về chỗ cũ, nói tiếp:


“Để đại biểu cho thành ý của tại hạ, trong vòng ba ngày, bất kể người nào đến tửu lâu dùng cơm đều được miễn phí, chư vị bằng hữu thỉnh chỉ dạy thêm!”


Mọi người vừa nghe xong liền vô cùng vui mừng, vỗ tay tán thưởng, chỉ có thiếu niên mặc ngân trang kia là vẫn như cũ đứng yên, không biểu lộ cảm xúc gì.


Nam tử khe vung tay trái lên, đợi mọi người yên lặng mới nói:


“Chẳng qua tại hạ có một yêu cầu quá đáng, mong các vị bằng hữu giúp một chút – Vừa nói hắn vừa chỉ bảng hiệu ở trên đại môn tửu lâu – các vị có thấy mặt trên của tấm bảng hiệu hay không?”


Mọi người sôi nổi bàn luận, dưới đài, một nam tử hán lên tiếng hỏi:


“Bảng hiệu vì sao lại trống không? Các hạ muốn mở tửu điếm mà tên còn không có thì kinh doanh làm sao a?”


Nam tử mỉm cười:


“Nói không sai, không có đề chữ trên bảng hiệu, vậy việc buôn bán làm sao đây? Chư vị chắc chắn đều biết tệ lâu (anh nói như đùa ý nhở) là do Hoàng đế ngự ban “Thiên hạ đệ nhất tửu lâu”, hoàng ân như trời bể. Tại hạ vì không muốn phụ tấm lòng ấy của ngài mà ngày đêm vắt óc suy nghĩ nhưng vẫn chưa nghĩ ra một cái tân thật thỏa đáng. Bây giờ mong chư vị giúp đỡ, nếu tên người nào nghĩ ra được bổn điếm sử dụng sẽ có được hai trăm lượng bạc.”


Dưới đài mọi người lập tức liền trở nên náo động. Nam tử mỉm cười nói:


“Chỉ cần lên đài viết tên của tửu lâu mà mọi người nghĩ ra và ghi lại tên mình.”


Vừa mới dứt lời đã có không ít người tư phía sau chen lên giành quyền ghi tên. Sau nửa canh giờ, mọi việc đã xong xuôi, hoa y nam tử lần nữa tiến lên đài nhìn xem bọn họ viết cái gì. Nào là “Túy tinh lâu”, “Phi hà lâu”, “Trấn kinh lâu”, Trích nguyệt lâu”…Nhìn qua loa mấy trang giấy đều không tìm thấy một cái tên nào vừa ý, hắn không khỏi nhíu nhíu lông mày. Dưới đài mọi người cũng bắt đầu rì rầm to nhỏ với nhau. Nửa ngày nam tử cũng không tìm thấy được một cái tên thoát tục không vương bụi trần nào cho phù hợp. Tửu lâu chưởng quỹ mắt thấy hai khắc nữa là đã khai trương, ngay cả điêu khắc gia cũng đã mời đến, vậy mà vẫn chưa có một cái tên, không khỏi nhỏ giọng nhắc nhở:


“Nhị công tử, canh giờ không còn nhiều, không bằng lấy cái tên “Mặc hinh” hôm trước của tam tiểu thư “


Hoa y nam tử không đáp mà chỉ tiện tay lật thêm vài tờ giấy. Chẳng ngờ lúc này thiếu niên kia lại bước lên đài, lấy bút lông hạ xuống vài nét chữ rồng bay phượng múa. Chưởng quỹ thấy vậy vội vàng đến trước mặt thiếu niên chắp tay hành lễ, đồng thời đem giấy Tuyên Thành đến đưa cho công tử nhà mình. Hoa y nam tử tiếp nhận, chỉ thấy trên mặt giấy viết:


Thính nguyệt lâu


Thính nguyệt lâu
Thính nguyệt lâu cao tiếp thái thanh lâu cao thính nguyệt tối phân minh
Thôi xa ẩn ước thủy luân hưởng đảo dược đinh đông ngọc ngột minh
Nguyệt tấu nghiễm hàn âm tế tế phủ xao đan quỹ vận đinh đinh
Hữu thì nhất trận đại phong khởi xuy lạc thường nga tiếu ngữ thanhNam tử giật mình, thầm khen: Tuyệt! Quá tuyệt vời! Bất quá còn chưa có đề lạc khoản (phần đề tên lên tranh), đang định tìm một lời giải thích thì phát hiện thiếu niên vừa rồi đã không thấy đâu nữa, tìm kiếm khắp nơi vẫn không có kết quả.


Nam tử không khỏi nghi ngờ: vậy thiếu niên kia rốt cuộc là nhân sĩ phương nào? Lưu thi bất lưu danh (để lại thơ mà không để lại tên), là có ý gì?
 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Đệ nhất chương
Editor: Grangercute
Beta reader: GrangercuteVào đầu mùa xuân, trời trong nắng ấm. Tửu lâu của Hàn lâm phủ nhị công tử Minh Tử Hiên thuận lợi khai trương, trên dưới trong phủ người người chúc mừng không dứt, Hàn lâm đại nhân Minh Thì Trữ cùng thê tử Trịnh Hoa Băng, con dâu thứ hai Nhuế Khiết Dĩnh cùng nhau bắt chuyện với tân khách, vô cùng bận rộn.


Nói đến Minh Thì Trữ, mọi người không thể không nói đến nữ nhi của hắn. Ngoài trưởng tử Minh Vũ Hiên, tướng mạo xuất chúng, làm quan bố chính ở Lưỡng Quảng, từ sớm đã được Đương kim hoàng thượng chọn làm rể hiền; thứ tử Tử Hiên, biết cách đối nhân xử thế, được Hoàng đế quý mến; tiểu nữ nhi Ức Hàm, thiên sinh lệ chất (vẻ đẹp trời sinh) cầm kì thi họa không gì không thông, vương tôn công tử đến cửa cầu thân đếm không xuể. Kì thực nàng vốn tên thật là “Lung Hiên”, “Ức Hàm” là cái tên nàng lấy sau này. Quý phủ ngoại trừ phu thê Minh Thì Trữ thì cũng không có thêm một ai biết được nguyên nhân vì sao nàng đổi tên. Các huynh tẩu cũng đã từng hỏi nàng rốt cuộc là nguyên do gì, nhưng Minh Ức Hàm lại chỉ mỉm cười không nói, tiếp đó quay trở về phòng ngồi yên lặng, đóng cửa trầm tư. Có thể nói nàng có tính cách cổ quái nhưng nàng thực sự không muốn nhắc tới lí do mình đổi tên vì đó là một đoạn kí ức đau đớn, trong trí nhớ có một việc khiến nàng cho tới bây giờ đều không muốn nhớ, chỉ tiếc là người gây ra việc đó cũng đã qua đời.


Minh Ức hàm rất thích sự yên tĩnh, nàng cũng bằng lòng với cuộc sống cô đơn của mình. Hậu viện Hàn lâm phủ có một “Giản thảo viên”, bên trong trồng rất nhiều cây cỏ quý, lúc này muôn hoa đua nở, càng lộ vẻ thoát tục. Nhã cảnh như vậy thế nhưng lại lấy tên là “Giản thảo viên” (vườn trồng hoa cỏ mộc mạc, giản dị, các loại cây cùng tầm thường, không có gì đặc sắc) không phải là đáng tiếc sao? Cũng không phải. Vì cái mà người ta gọi là “Nguyệt viên tắc dục khuyết, thủy mãn tắc tương dật” (trăng tròn rồi lại khuyết, nước đầy rồi lại vơi, ý chỉ việc đời lúc chìm lúc nổi), trong vườn cây và hoa đã đều là loại trân quý nhất, nếu lại thêm một cái tên hay nữa thì e rằng sẽ phát sinh sự chẳng lành “Nguyệt viên thủy mãn” vậy nên mới lấy cái tên nghe tưởng chừng thấp kém này. Minh Ức Hàm một thân y phục đơn giản, một mình đi vào trong vườn thưởng thức phong cảnh. Không biết là do cảnh sắc như tranh bội phần mê người của hoa viên hay là do ca ca khai trương tửu điếm thuận lợi mà nội tâm có phần vui vẻ, nàng lúc này trên mặt xuất hiện một nụ cười hiêm thấy. Nàng lớn lên đã mỹ mạo hơn người, cười rộ lên lại càng thêm phần xinh đẹp, hơn nữa còn đang mặc trên người bạch y trang nhã mà đạm bạc, đẹp tới xuất trần, ánh mắt vừa sâu vừa trong. Lúc này người và hoa đối diện như tôn lên vẻ đẹp của nhau, một câu “Khuynh quốc khuynh thành” e là vẫn chưa diễn tả đủ. Một mình tyên lặng trong chốc lát đã thấy nha hoàn Thủy Nhi từ ngoài chạy vào gọi


“Tiểu thư”

Minh Ức Hàm dừng cước bộ, để nha hoàn tiến đến gần mình thi lễ rồi nói:

“Tiểu thư đã biết nhị công tử không đặt tên tửu điếm là Mặc Hinh mà lại lấy tên là “Thính Nguyệt” chưa?”

Minh Ức Hàm có chút ngạc nhiên, tinh tế cân nhắc thế nhưng lại nghĩ không ra “Thính Nguyệt” là có dụng ý gì:

“Đã là “Nguyệt” thì phải “Quan” (Xem) sao lại là “Thính”?”

Thủy Nhi gật đầu, nói:

” Có người nói đây đúng là của vị công tử nào đó sở đề, tiểu thư người xem.” Vừa nói vừa từ trong tay áo rút ra một tờ giấy Tuyên Thành có đề chữ” Đây chính là tự mà vị công tử kia lưu lại.”

Minh Ức Hàm đưa tay cầm lấy, tỉ mỉ xem xét, ánh mắt tựa hồ lộ ra ý tán thưởng, rồi lại quay người yên lặng bước tiếp.

Thủy Nhi không rõ tiểu thư nhà mình đang nghĩ gì, không thể làm gì khác hơn là nhẹ giọng an ủi:

“Tiểu thư, ‘Mặc bút đan xanh dương tài khí, hài khúc thúy vận mộng mặc hinh’, Thủy Nhi chính là vẫn cho rằng cái tên ‘Mặc Hinh’ là rất tốt rồi a.”

Minh Ức Hàm lắc đầu:

“Mặc Hinh mặc dù tốt, chỉ sợ trong mắt văn nhân tài tử, luận về phong vận, so ra vẫn kém ‘Thính Nguyệt’. Cổ nhân thường lấy mặt trăng tròn và khuyết để ám chỉ cuộc đời con người luôn luôn đổi thay, chỉ có thấu hiểu đạo lí này mới có thể bình thản mà đối nhân xử thế cũng như vượt qua mọi thử thách, đối với ‘Thính Nguyệt’, cũng khó trách nhị ca như vậy vừa ý.” Nói xong, nàng không nén nổi lộ ra một mạt cười tự giễu.


Thủy Nhi cúi đầu đi theo phía sau, không dám tiến lên nhiều lời.


Vừa mới đi đến cánh cửa phía đông của Giản thảo viên, Minh Ức Hàm thần sắc trở nên ủ rũ. Ở một góc cánh cửa kia là một gốc cây mơ mà nàng nhiều năm trước đã tự tay trồng. Gốc cây kia ít nhiều cất giữ những kỉ niệm thời thơ ấu ấm áp của nàng, cũng cất giữ một sự việc tang thương mà nàng không muốn ai biết. Mỗi lần nhìn thấy nó, chuyện cũ lại như hiện ra rõ ràng trước mắt nàng. Hồi tưởng lại quá khứ, nhìn đến hiện tại, Minh Ức Hàm thần sắc lộ vẻ ngưng trọng. Một lát sau, nàng hít một hơi thật sâu, thấp giọng ngâm thơ:


“Bản tại thanh mai lâm trung lưu,
Thắng cư tiên cảnh ý vị hưu.
Vô nại kim thành viên trung cấm,
Nhẫn khán vị khô bất thắng sầu.”


Dứt lời, nàng cũng không còn hứng thú ngắm hoa, liền quay trở về phòng, lấy ra bức họa một bé trai luôn luôn được cất kĩ, yên lặng trầm tư.


Bức họa kia vẽ bé trai một thân bạch y, trong tay cầm ngọc tiêu, trước ngực đeo một đôi uyên ương ngọc bội, mắt ngọc mày ngài, thần sắc như nhật, nhìn kĩ còn thấy ở bên tai trái có đeo hai cái khuyên nho nhỏ, thật là một bộ dáng đáng yêu động lòng người.

Phía trên bức tranh đề hai câu thơ:

“Tằng kinh thương hải nan vi thủy,
Trừ khước vu sơn bất thị vân.”

Bé trai trong tranh rốt cuộc là ai? Minh phủ hạ nhân ai cũng không biết.

***


Chớp mắt, Thính Nguyệt lâu đã khai trương được hơn một tháng, ngân trang thiếu niên vẫn như trước vô tung vô ảnh, hai trăm lượng bạc tiền thưởng kia cũng vẫn chưa có ai làm chủ. Chỉ là Minh Tử Hiên cũng không từ bỏ việc tìm lại thiếu niên kia, còn đang phái người khắp nơi tìm kiếm.


Hôm nay, Thính Nhuyệt lâu xảy ra một viêc — một thô hán tử uống rượu nhiều đến sắc mặt chuyển đỏ đụng phải bậc thang lên lầu hai tại tửu điếm. Hán tử vì rượu mà loạn trí, dưới cơn giận ra sức đập phá tửu điếm, sau đó cơn tức chưa tiêu tan, lại không biết phát tiết vào đâu, liền không biết từ đâu lấ ra hai cái đỉnh (cái vạc lớn) chặn ở cửa, không cho khách nhân ra vào, khiến cho mọi người vô cùng giận giữ. Chưởng quỹ vô cùng nôn nóng sốt ruột nhưng lại ngại hán tử kia cũng không dễ gì khuyên bảo. Đành để mặc hắn đứng đó, xem hắn lát nữa bồi tội thế nào, thế nhưng hán tử kia đúng là mắt điếc tai ngơ, hoàn toàn thảnh thơi nhàn nhã mà đứng đó, làm ra bộ “Ngươi làm khó dễ được ta”, trên mặt biểu lộ sự hung hăng.


Mọi người vây lại xung quanh tửu điếm xem náo nhiệt ngày càng nhiều, đối với hán tử kia thì chỉ chỉ trỏ trỏ, thảo luận sôi nổi, nhưng lại không một ai có đủ dũng khí đứng ra nói lời công đạo.


Mắt thấy khách nhân tập trung tại tửu lâu ngày càng nhiều, mọi người làm việc trong tửu lâu ra sức tranh thủ thởi gian dọn dẹp hết mấy thứ giá trị trong tửu điếm đi nới khác, đáng tiếc là nhân lực không đủ, không thể làm xong được, chưởng quỹ gấp đến độ như kiến bò trên chảo nóng, vội và tới Hàn lâm phủ, đem lão bản Minh Tử Hiên kéo đến.


Trên đường cùng lúc đó xuất hiện một bóng dáng huyền bí của ngân trang thiếu niên, hắn như cũ trong tay cầm ngân phiến (quạt bạc), phiêu dật tiêu sái, một bộ dạng bình tĩnh như thường, bất đồng duy nhất là bên người hắn bây giờ có thêm một đôi nam nữ ăn mặc trang phục của hạ nhân, tuy nhiên có lẽ vì trên người mang kiếm, làm mọi người tâm sinh lãnh ý.


Ngân trang thiếu niên vốn là đi ra ngoài tản bộ giải sầu, nhưng lại ngoài ý muốn chứng kiến cảnh mọi người thi nhau đổ dồn về Thính Nguyệt lâu, xuất phát từ tính hiếu kì, hắn liền đi theo dòng người. Hai hạ nhân cũng lập tức đi theo.


Đợi đến lúc Minh Tử Hiên chạy tới nơi, Thính Nguyệt lâu đã bị vây chật cứng. Hắn cùng chưởng quỹ phải mất nhiều công sức mới len được đến đại môn tửu lâu. Thấy hai cái đỉnh to chặn ở cửa, Minh Tử Hiên trong lòng cực kì tức giận, cũng may hắn là con người lí trí, biết rõ trong trường hợp này có phát hỏa cũng không giải quyết được gì, vì vậy liền bình ổn nộ khí, hướng hán tử gây ra vụ việc rối ren này thương lượng:


"Vừa mới nghe nói tửu điếm không phân biệt phải trái mà xúc phạm huynh đài, tại hạ liền đến đây bồi tội với huynh. Thỉnh huynh đài giơ cao đánh khẽ, rộng lượng tha thứ, dẹp hai cái đỉnh ở đại môn đi."


Hán tử châm chọc khẽ cười, nghiêng thân đi, hướng trên mặt đất nhổ ra một bãi nước bọt, làm như không nghe thấy gì.


Minh Tử Hiên nhãn thần trong nháy mắt trở nên sắc bén, nhưng chẳng qua chỉ là trong giây lát, ánh mắt lại trở về vẻ hòa nhã trước kia.


Ở trong đoàn người, thiếu niên trong lúc vô tình thoáng thấy được ánh mắt kia, trong lòng không khỏi ngạc nhiên: Nhãn thần hảo lợi hại, người này chắc chắn đã luyện qua nội công.


Chỉ nghe Minh Tử Hiên thanh âm có chút trầm, kiên nhẫn khuyên:

"Huynh đài xin rộng lượng bỏ qua cho, thỉnh đem hai cái đỉnh kia đi để môn khách ra vào."

Hán tử cười gằn:

"Thính Nguyệt lâu tửu điếm khiến lão tử bị thương, Minh lão bản nên bồi thường chuyện này thế nào đây? Xem ra thật đúng là việc làm ăn buôn bán."


Không đợi Minh Tử Hiên kịp mở miệng, chưởng quỹ đã không thể nhịn được, lớn tiếng nói:

"Ngươi thật sự là quá đáng! Chính mình uống rượu say va đụng linh tinh bị té ngã không nói, động thủ đánh người vẫn chưa thôi, lại còn đem hai cái đỉnh lớn đến đây chặn trước cửa tửu lâu, quả thực khinh người quá đáng! Ngươi chẳng lẽ không biết Thính Nguyệt lâu là do chính Đương kim Hoàng thượng ngự phong "Thiên hạ đệ nhất tửu lâu sao"? "


Minh Tử Hiên giơ tay, ra hiệu cho chưởng quỹ không cần nói nữa. Kì thực hắn cũng có ý mặc kệ cho chưởng quỹ phát hỏa, nếu không vừa rồi sẽ không để hắn nói hết lời.


Hán tử thấy lão bản cũng chưa dám đối với mình làm ra cái gì, thế nhưng tên chưởng quỹ này dĩ nhiên lại hướng chính mình hét lớn, làm hắn tức giận đỏ mặt quát lên:

"Hoàng đế ngự phong thì làm sao? Dù có là Thiên hoàng ngự phong lão tử đây cũng không để vào mắt!"


Ngân trang thiếu niên vừa nghe những lời này, tức khắc tuấn mi liền nheo lại, đôi mắt bắn ra ánh nhìn sắc lạnh. Mà hai hạ nhân theo hầu bên cạnh lúc này khuôn mặt so với hắn còn tức giận hơn.


"Công tử" nha hoàn xinh đẹp bên cạnh hắn kêu một tiếng, vừa định nói thêm thì ngân trang thiếu niên đã giơ tay, ý bảo nàng cái gì cũng đừng làm, tiếp tục nhìn tình huống đang diễn ra.

Minh Tử Hiên thấy hán tử kia ăn nói không để ý, ánh mắt biến đổi, lạnh lùng nói:

"Vị huynh đài này, lời nói ra cần phải có chừng mực."

Hán tử lại điềm nhiên như không có việc gì:

"Lão tử không quan tâm!"

Minh Tử Hiên mở lớn mắt, ánh nhìn hiện ra hàn ý sâu sắc:

"Xem ra, ngươi là không có dự định dọn đi cái đỉnh kia, đúng hay không?"

Hán tử cười khẩy, vỗ vỗ bả vai Minh Tử Hiên, nói:

"Muốn dọn đi cũng được, trừ phi ngươi đưa ta một trăm lượng bạc coi như là nhận lỗi, bằng không cũng không cần bàn nữa!"

Một trăm lượng bạc? Thật sự là quá đáng rồi.

Minh Tử Hiên cười lạnh, nhẹ nhàng hạ xuống bàn tay thô ráp đang ở trên vai mình kia, tiếp theo phủi phủi chỗ vừa nãy bị hắn chạm vào, dường như thập phần để ý đến y phục của mình bị hắn làm dơ:

"Cảm phiền không cần làm như vậy."

"Tốt lắm, có bản lĩnh thì tự mình dọn đi, lão tử liền vui vẻ khoái hoạt rời đi!"

Hán tử dứt lời liền kiêu ngạo mà cười, làm ra vẻ mọi việc đều không liên quan đến mình, khiến người khác nhìn và cảm thấy thực tức giận!


Lúc này, môn khách bị nhốt bên trong tửu điếm cũng bắt đầu tức giận chửi mắng, Minh Tử Hiên thầm nghĩ:

Thằng nhãi này nói không để ý, xem ra nhiều lời vô ích, không bằng dọn luôn cái đỉnh kia đi. Nhưng mấy người thân thể khỏe mạnh ở tửu lâu vừa rôi đã bị đả thương bởi hán tử này nên giờ phải vào y quán. Minh Tử Hiên đành phải lên tiếng nhờ thanh niên quanh đây hỗ trợ. Song vì ngại hán tử kia, bách tính vây quanh không có một người nào đáp ứng.


Kì thực, Minh Tử Hiên thân mang tuyệt kĩ, dọn cái đỉnh kia bất quá chỉ là việc nhỏ, nhưng khi thụ giáo, ân sư luôn căn dặn: Trừ phi vạn bất đắc dĩ, tuyệt đối không thể để lộ bản thân biết võ. Vì thế khi không có người nào đồng ý giúp đỡ, hắn không khỏi có chút khó khăn.


Chính vào lúc này, trong đám người lại truyền tới một thanh âm:

"Dọn sạch hai chiếc đỉnh kia là công việc chân tay nặng nhọc, há lại để Minh lão bản phải tự mình động thủ? Tại hạ nguyện ý làm thay!"


Tất cả mọi người đều theo hướng thanh âm truyền đến mà quay lại nhìn - người vừa nói ra những lời đó là một thanh niên khoảng hai mươi tuổi tuấn tú, bên cạnh là một nữ tử xấp xỉ tuổi này. Thanh niên này không phải ai khác mà chính là nam phó bên người ngân trang thiếu niên.


Minh Tử Hiên thấy thanh niên kia khí tiết chính trực, ánh mắt minh duệ, lại đeo bên người một thanh trường kiếm, đoán được người này nhất định có võ công lão luyện, nếu hắn đồng ý hỗ trợ, không phải ông trời giúp ta sao. Định thần nhìn lại, bỗng chốc sửng sốt. Bên cạnh thanh niên kia còn có một bóng người ngân sắc, Minh Tử Hiên mắt sáng ngời: Là hắn?! Người đã vì tửu lâu đề danh: ngân trang thiếu niên! (Ếu gì mà chàng xuất hiện bí ẩn như nhân vật thời sự thế này)


Mọi người vẫn còn chưa kịp phản ứng, thanh niên kia đã đến bên hai cái đỉnh to lớn, một tay đưa ra phủi phủi, nghiêng mặt đối với hán tử gây sự kia nói chuyện, thần sắc so với hán tử khi nãy càng muốn ngạo mạn hơn:


"Đỉnh này quả thực rất nhẹ."


"Nhẹ?" Hán tử trợn mắt nhìn, một phen cười nhạo. "Chỉ sợ ngươi dùng hết sức mình cũng không di chuyển nổi nó."


Minh Tử Hiên từ trong ánh mắt của thanh niên kia nhìn ra được nội công bất phàm, đối với hắn tràn đầy tin tưởng. Vì vậy sau đó liền hướng hán tử, khinh thường cười nói:

"Thế sự vô tuyệt đối" (Đời không có gì là chắc chắn, gì cũng có ngoại lệ) Nói rồi hướng thanh niên kia chắp tay bày tỏ lòng cảm kích.


Hán tử thấy người thanh niên thân hình mảnh khảnh, còn có điểm giống thư sinh, liền đoán rằng hắn cũng không có mấy khí lực. Vì thế mà vẫn tỏ ra dửng dưng, như cũ khoanh tay đứng nhìn, liếc mắt, nói:

"Dựa vào mồm nép có ích lợi gì? Có bản lĩnh, ngươi dọn sạch cho lão tử xem! Bất quá, hừ - hán tử cười khẩy một cái - Nếu như không được, ngươi cấp lão tử ba cái dập đầu mới được rời đi, thế nào?"

Thanh niên mỉm cười:

"Còn nếu ta đem cái đỉnh don đi?"

"Ngươi nếu như đem nó dọn đi được, lão tử để tùy ý các ngươi giải quyết!" Hán tử tựa hồ rất khí phách nói.

"Ngươi không hối hận?"

Thanh niên cười:

"Vậy tốt rồi."


Minh Tử Hiên tự biết đã nắm chắc phần thắng trong tay, đem nộ khí cùng nỗi lo như tảng đá đè nặng trong lòng toàn bộ xóa sạch, hướng thanh niên lễ phép chắp tay, nói:

"Làm phiền vị nhân huynh."

Thanh niên cũng chắp tay đáp lễ, tiếp đó xoay người sang, âm thầm vận ba tầng chân khí.

Nhất thời, mọi người xung quanh hồi hộp, thay hắn khẩn trương lo lắng.

Chỉ thấy thanh niên dùng tay phải hướng cái đỉnh to lớn khe khẽ vỗ hai bên trái phải ------- "Oanh oanh oanh"

Hai cái đỉnh đều bị vỡ làm đôi, lăn đến trước đại môn tửu lâu.

Mọi ngươi ngoại trừ chủ tớ ngân trang thiếu niên cùng Minh Tử Hiên đều choáng váng: Làm sao lại có thể như vậy?

Hán tử gây sự càng kinh hách, không thốt ra được tiếng nào.

Lúc này, các thực khách từ bên trong đi ra ngoài, hướng hán tử chửi ầm lên không dứt.


Nếu là theo tính cách của hán tử lúc trước, hẳn là đã làm cho bọn họ đầu rơi máu chảy, thế nhưng hiện tại, cơn căm phẫn dâng cao, lại có cao thủ ở đây, bản thân mình chắc chắn bất lợi. Vì thế liền nén nộ khí, xoay người muốn chạy.


Không ngờ lại bị nha hoàn bên ngươi ngân trang thiếu niên chặn lại.

"Đã quên chính mình vừa nói gì sao?"

Hán tử vẻ mặt đỏ bừng, tức giận quát:

"Tránh ra!"

Phía sau thế nhưng lại truyền đến thanh âm lạnh lùng của thanh niên khi nãy:

"Ngươi nghĩ mình có thể đi được sao?"


Hán tử suy nghĩ một chút, đừng nói hiện tại biển người đông lợi hại như vậy, cho dù không có người, chính mình vẫn là không có cơ hội chạy thoát. Ai! Ai kêu tiểu tử kia công phu thượng thừa, so với mình tốt hơn ngàn lần chứ? Cái này không tính là xui xẻo cũng không được. Lưỡng lự nửa ngày, rốt cuộc vẫn quay mình lại, miển cưỡng cao giọng:

"Ngươi muốn như thế nào?"


Thanh niên mỉm cười đi đến bên cạnh Minh Tử Hiên, nói thầm vai câu, rồi lại trở về vị trí bên cạnh ngân trang thiếu niên. Hán tử bắt đầu thấy lo sợ:

"Ngươi...các ngươi muốn thế nào?"


Thấy hán tử kia dáng vẻ kiêu ngạo không đổi, các vị thực khách cơn tức còn chưa tiêu tán hết bây giờ lại càng mắng chửi to tiếng hơn.


Minh Tử Hiên cũng không có đứng ra trấn an mọi người, bởi vì hăn hiểu rõ cái gì là: "Lúc này im lặng còn thắng người đang nói", nên đó là lí do hắn lui sang một bên, phân phó chưởng quỹ mang những người bị thương đến y quán.


Từ đầu tới cuối vẫn không lên tiếng, ngân trang thiếu niên lúc này mới cất tiếng nói:


"Lúc trước ngươi không phải nói tùy ý chúng ta sao?" Ngữ khí bình tĩnh, nhưng khi hắn nói, nhãn thần thâm thúy cùng khí chất bức người khiến hán tử khó có thể nhìn thẳng vào.

Hán tử tự biết mình đuối lí, ấp a ấp úng không dám nói thêm câu nào nữa.

Mọi người căm tức nhìn hắn, liên tục thóa mạ.

Ngân trang thiếu niên hàm ý mỉm cười, bước đến gần hán tử hai bước.

Hán tử lại bị vẻ ung dung khoan thai hào hoa vương giả của hắn làm cho thối lui mấy bước.

Thiếu niên thấy vậy, mỉm cười.


Mọi người vốn uất hận đang dâng cao, thế nhưng khi ngân trang thiếu niên tiến lại gần, lại tự nhiên nảy sinh kính nể. Những người đang chửi ầm lên lúc này đều không tự chủ được mà ngừng thở, bầu không khí xung quanh dần dần lắng xuống.


Chỉ thấy ngân trang thiếu niên thu lại chiếc quạt trong tay, thản nhiên nói:

"Ngươi vừa xuất khẩu cuồng ngôn, mạo phạm thánh thượng, chúng ta muốn ngươi ------ đối thiên tam bái, triêu bắc tam bái, hướng những người vừa bị ngươi nhốt bên trong tam bái, thế nào, ngươi có bằng lòng hay không?"

Hán tử do dự.

Mọi người thấy hắn như vậy, không hẹn mà cùng hét lên:

"Quỳ xuống dập đầu!" Thanh thế động thiên.

Minh Tử Hiên cùng thanh niên mỉm cười ở một bên xem kịch hay. Ngân trang thiếu niên cũng nhìn hán tử kia, âm thầm lắc đầu.

Hàng trăm người giận dữ, hán tử đích xác không thể không quỳ, đối thiên tam bái, lại triêu bắc tam bái, cuối cùng cấp mọi người tam bái, sau đó ngay lập tức đứng dậy chán nản muốn li khai.

"Chậm đã!" Minh Tử Hiên đột nhiên gọi hắn lại.

Hán tử cước bộ mềm nhũn, xoay người có phần loạng choạng:

"Ngươi, ngươi còn muốn thế nào nữa?"

Minh Tử Hiên hướng hắn cười:

"Ngươi quên đem theo đồ vật của mình." Nói rồi chỉ hai cái đỉnh lớn ở đại môn.

Hán tử giật mình, cắn răng một cái, tiến nhanh đến, một mình vác cái đỉnh, trong tiếng quát của mọi người, thất thểu li khai Thính Nguyệt lâu...
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Ðệ nhị chương[Tam đề nan giải]


Sau khi hán tử gây sự kia ly khai, Minh Tử Hiên liền hướng mọi người nói vài câu trấn an, dẹp yên một hồi sự việc không cần thiết vừa rồi.

Ðám người dần dần tản ra, Minh Tử Hiên thở phào nhẹ nhõm, vốn định cùng ngân trang thiếu niên chào hỏi một tiếng, tạ ơn hắn chủ tớ ba người đã tương trợ, thuận tiện kết làm bằng hữu. Thế nhưng ngân trang thiếu niên cùng hai hạ nhân đi cùng đã sớm biến mất không thấy bóng dáng.

Minh Tử Hiên không khỏi lộ ra vẻ mặt thất vọng.

Giờ Dậu (5 -7 giờ chiều) ngày tiếp theo, Minh hàn lâm quý phủ đèn lồng treo cao, tiếng nhạc không ngớt. Hàn lâm Minh Thì Trữ trên danh nghĩa “Tụ hội hiền tài luận bàn tài nghệ”, tại hàn lâm sân trước thiết yến, mời tất cả kẻ sĩ có tài trong thiên hạ.

Minh Thì Trữ cũng là một văn nhân, từ trước đến nay luôn yêu thích so tài văn chương, cũng thập phần coi trọng nhân tài, đó cũng là lí do vì sao từ Hồng Vũ năm thứ nhất đến nay, hằng năm đều có một lần tổ chức cuộc tụ hội này, thứ nhất là cùng văn nhân luận tài, thứ hai là giang sơn mới đang thời kì sơ khai, nhân tài còn thiếu, mượn cơ hội này mà chiêu mộ nhân tài, ý nghĩa không nhỏ.

Năm nay, người tới tham dự cuộc tụ hội này so với mọi năm số lượng lớn hơn nhiều, Minh Tử Hiên tính toán sơ qua cũng có vài trăm người, trong đó văn tài nhân sĩ từ trước đến nay không ít, lại có thêm công tử nhà thượng thư đến tham gia, mọi người mỗi người một câu, vui vẻ nói chuyện, rất náo nhiệt.

Bọn hạ nhân càng vội vã không ngừng, mang thêm món ăn và rượu…Thiếu người làm đến nỗi thiếu chút nữa liền ngay cả nha hoàn hầu hạ tiểu thư cũng bị kêu đi bưng đồ ăn, hoàn hảo Minh Tử Hiên kêu tiểu nhị ở tửu lâu của hắn đến bằng không Minh Ức Hàm đêm nay chắc chắn sẽ không có nha hoàn hầu hạ.

Chủ đề của cuộc tụ hội lần này là văn đấu, mà đầu tiên là đối câu đối. Minh Thì Trữ có ý định khảo nghiệm các văn nhân đang ngồi đây, vì thể bèn liên tiếp ra nhiều nan đề (đề khó). Trong đó có câu:

Hà hoa hành ngẫu bồng liên đài.

Từng chữ đều liên quan đến “Thảo” (cây cỏ), để đối được vế sau, thực sự rất khó.

Tân khách tham dự chau mày suy nghĩ, có người khẽ thì thầm với nhau, trên mặt xuất hiện biểu tình thẫn thờ…Vốn lúc đầu cảnh tượng rất náo nhiệt, trong nhất thời, không gian lại trở nên yên lặng hơn nhiều.

Hoàn hảo có mặt ở đây cũng có nhiều thi nhân có sở trường về câu đối. Chỉ chốc lát sau, Hộ bộ thượng thư Lâm công tử tiêu sái đứng lên, cầm bút viết xuống:

Phù dung thược dược nhị phân phương.

“Hà hoa” (hoa sen) ðối với “Phù Dung”, “Hành ngẫu” (ngó sen) đối với “Thược dược”, câu đối không chỉ thập phần tinh tế mà ý cảnh càng thượng thừa, làm cho chúng văn nhân phải đố kị, nhưng không thể không vỗ tay khen ngợi.

Minh Thì Trữ vuốt vuốt râu, gật gù khen:

“Lâm công tử quả nhiên tài giỏi.”

Không đợi Lâm công từ mở miệng, tân khách đang ngồi có người không khách khí nói:

“Mới đối đúng được một câu đối mà đã khen là “tài giỏi” sao?

Mọi người vẻ tươi cười trên mặt bỗng chốc trở nên gượng gạo, tiếng cười cũng ngưng lại. Mọi người theo tiếng nói mà nhìn lại, chỉ thấy một lão nhân mặc cẩm y, đeo đai ngọc quanh thắt lưng, tướng mạo xấu xí, biểu tình ngạo mạn.

Minh Thì Trữ định thần nhìn rõ, nguyên lai lão nhân kia là biểu cữu của Hồ hữu tể tướng – Tạ Tỉnh. Người này xuất thân không có gì danh giá, tuy có chút văn chương nhưng lại bá đạo mà háo sắc, hôm nay dựa vào có cháu trai là đương triều tể tướng, càng không kiêng nể gì ai cả. Ngoại trừ đương triều hoàng thất, còn lại hắn cái gì cũng không để vào mắt.

Minh Thì Trữ từ trước đến nay luôn ghét loại người như vậy, nhưng hiện tại tân khách đang ngồi cả ở đây, không thể làm quá cương quyết, chỉ có thể tùy cơ ứng biến. Vì vậy hắn ôn hòa nói một câu:

“Nguyên lai là ‘Tạ gia’, thất lễ rồi! Tạ gia lúc rảnh rỗi không đi tầm hoa vấn liễu (chơi gái Posted Image) lại đến hàn lâm phủ của ta làm gì?

Tạ Tỉnh nở nụ cười dâm đãng:

“Ta đến đây tầm một đóa ‘danh hoa’.” Không cần phải nói, ‘danh hoa’ chính là dùng để chỉ hàn lâm Minh tiểu thư – Minh Ức Hàm.

Minh Tử Hiên ngồi một bên nghe được, cười nhạt:

“Chỉ sợ Tạ gia đã đến sai nơi rồi, ‘Hàn lâm phủ’ là nơi dành cho văn nhân, Tạ gia thực sự là không thích hợp ở đâu.”

“Ha ha…” Tạ Tỉnh cuồng tiếu (cười điên dại), “Ta xem, này…văn nhân ở đây tám phần mười là cũng như ta, vì ‘danh hoa’ mà đến.”

Lễ bộ thượng thư Triệu công tử thấy Tạ Tỉnh bộ dạng kiêu ngạo như vậy, không khỏi phẫn nộ:

“Tạ Tỉnh, ‘Tụ hiền hội’ không chào đón ‘nhân tài’ như ngươi, mời li khai, nếu không ngày mai ta tất sẽ hướng hoàng thượng…”

Tạ Tỉnh ngắt lời hắn, nói:

“Sách, tưởng nói với hoàng thượng là áp chế được chúng ta sao? Cậu cháu ta làm sai chuyện gì? Cũng không phải là thị yến của ngươi! Ngươi dám nói “Ta không phải vì Minh Ức Hàm mà đến” không? Nếu ngươi nói được như vậy, dù ngươi có cáo trạng với hoàng thượng thế nào đi nữa, chúng ta cũng không có ý kiến!”

“Ngươi!…” Triệu công tử sắc mặt đỏ lên, trong lòng có ý nghĩ như vậy, lời nói ra cũng không được trôi chảy, “Quả thực nói bậy!”

“Ha ha …Nhìn sắc mặt mọi người thế kia, còn nói là không phải tất cả đều là vì Minh Ức Hàm mà đến sao? Cậu cháu ta tối khinh thường loại người thoạt nhìn bề ngoài có vẻ tử tế nhưng bên trong lại có những suy nghĩ bại hoại như vậy!”

Triệu công tử tức giận đến nỗi mặt một trận xanh một trận đỏ.

Một bên Lâm công tử nhìn sắc mặt của Tạ Tỉnh, cũng nổi giận:

“Tạ Tỉnh! Ngươi xuất khẩu đả thương người khác, đừng trách chúng ta không khách khí!”

“Yêu?!” Tạ Tỉnh chỉnh chỉnh đai ngọc, bàn tay phì nộn đặt lên mặt bàn, đôi chân thô to nỗ lực hướng lên phía trước, cả người đứng dậy.Chỉ thấy hắn chậm rãi đi tới, “Lẽ nào cậu cháu ta nói sai sao? Công tử không phải là vì Minh Ức Hàm mà đến?”

“Ta có đúng hay không vì Minh tiểu thư mà đến cùng ngươi không có gì quan hệ.”

“A? Khẩu khí thật lớn! Hanh, ai chẳng biết Lâm công tử ngươi hướng hàn lâm thiên kim cầu thân, kết quả Minh tiểu thư còn chưa thấy qua đã phải thối lui. Ngươi còn nói hôm nay ngươi đến Hàn lâm phủ không phải là tình cũ còn vương?! Hanh…”

“Tạ Tỉnh! Ngươi không nên ỷ vào có Hữu thừa tướng làm chỗ dựa liền có thể…”

Lâm công tử lời còn chưa dứt, Tạ Tỉnh đã nói:

“Có thể mặc sức Lâm công tử thóa mạ?”

“Nói bậy!” Lâm công tử lửa giận phừng phừng, nắm chặt hai tay, có điểm muốn hướng Tạ Tỉnh động thủ, lại bị Minh Tử Hiên đúng lúc ngăn cản.

“Minh huynh, ngươi…!” Lâm công tử nhìn Minh Tử Hiên, giãy dụa thoát ra.

Minh Tử Hiên dùng ánh mắt ra hiệu cho hắn đừng quá xúc động, đây không phải là lúc cùng đối phương sinh khí, huống hồ đối phương địa vị cũng không nhỏ, nếu thực sự muốn đấu, tất cả mọi người không ai có lợi.

Tạ Tỉnh chẳng buồn liếc nhìn Lâm công tử một cái, trong miệng phát ra tiếng cười châm chọc.

Minh Tử Hiên lạnh lùng nhìn Tạ Tỉnh, nói:

“Tạ gia, hà tất phải ăn nói khó nghe như vậy? Muốn đến ‘Gièm pha’? Mục đích của Tạ gia cũng không nhỏ hơn bất cứ ai ở đây đâu. Tạ gia nếu không chê, hôm nay một mình Minh Tử Hiên ta sẽ vì ngài mà xướng một đoạn, Tạ gia mời thưởng thức.

Tạ Tỉnh cười âm lãnh, hận đến cắn răng, đối Minh Thì Trữ nói:

“Minh hàn lâm quả nhiên danh bất hư truyền, dạy được một nhi tử thật là tốt.”

Minh Thì Trữ khóe miệng giương lên:

“Không dám! Khuyển tử xướng cho dù tốt, so ra vẫn kém Tạ đại nhân ngài.”

“Hanh…Minh hàn lâm, ngươi xướng cũng không tệ!” Tạ Tỉnh lãnh tiếu, lạnh lùng nói, cũng lạnh lùng mà nhìn chằm chằm Minh Thì Trữ.

“Quá khen!” Minh Thì Trữ nói, thầm nghĩ: Nếu để Tạ Tỉnh nói thêm nữa, “Tụ hiền hội” căn bản sẽ thành gà bay chó sủa. Vì vậy cố ý đối mọi người nói:

“Thỉnh các vị quay về chỗ ngồi của mình, hôm nay “Tụ hiền hội” vừa mới bắt đầu, mọi người ngàn vạn lần đừng làm mọi chuyện rối tung.” Nói rồi liếc mắt nhìn Tạ Tỉnh: “Nào, Minh mỗ xin kính các vị một chén vì hôm nay lo lắng không chu toàn mọi việc, thỉnh các vị thứ lỗi!”

Hắn vừa nói xong, Lâm công tử cũng tự hướng chỗ ngồi của mình đi tới. Tạ Tỉnh nhìn chằm chằm Minh Thì Trữ, cười lạnh, trở về vị trí nhưng không có ngồi xuống mà lấy tay cầm bình rượu, tiện đà ném xuống đất – “Phanh phanh…” một trận âm thanh của chiếc bình bị vỡ vụn vang lên.

Minh Thì Trữ sắc mặt trầm xuống, quyết định không để ý tới hắn, tiếp tục nói:

“Chư vị, Minh mỗ còn một câu đối nữa, thỉnh các vị đối, vế đầu là..”

“Hàn lâm đại nhân, ngươi ra vế đối luôn có ý tứ gì đó, không bằng chúng ta hoán đổi phương pháp cuộc thi, thế nào?” Tạ Tỉnh ngắt lời hắn, nói.

“Nga? Chẳng hay Tạ gia có phương pháp thế nào?” Minh Thì Trữ ngoài miệng thì nói như vậy nhưng trong lòng thì thầm nghĩ: Xem ra Tạ Tỉnh hôm nay nhất định là có ý đồ quấy rối, phải tìm biện pháp nào đó trì hoãn hắn.

“Tạ gia, ta xem hôm nay ngài chính là nên về đi, hàn lâm phủ không có duyên được tiếp khách quý như vậy.”

“Ta lời còn chưa dứt, như thế nào đi được?” Tạ Tỉnh âm trầm nói lại hắn, chuyển hướng mọi người, lớn tiếng nói: “Tin rằng đang ngồi đây các vị bằng hữu đều biết thiên kim tiểu thư hàn lâm phủ tài mạo song toàn, được thánh thượng sủng ái, xưng tụng “Tài nữ kinh thành”, tinh thông cầm kì thi họa, đêm nay mọi người đông đủ như vậy, không phải chúng ta nên mời tiểu thư ra đánh đàn trợ hứng sao?

Đang ngồi im lặng, nghe thấy tên Minh thiên kim, không ít người phụ họa.

Nói trúng tim đen! Tạ Tỉnh đắc ý, dâm đãng cười.

***

Minh Thì Trữ mỉm cười nói:

“Tiểu nữ tài học sơ thiển, không quen diện kiến nhiều người, chỉ sợ Minh mỗ làm ngài thất vọng rồi.”

“Hàn lâm đại nhân, ngài nói lời này dường như là sai rồi, ngài không phải là không cho thiên kim gặp mọi người chứ! Ngày hôm nay các vị đến đây đều là trụ cột quốc gia, muốn lệnh tiểu thư gặp mặt, hẳn là có tư cách đó chứ?” Tạ Tỉnh từng chữ nói ra đều mang hàm ý khiêu khích.

Người phụ họa theo hắn càng nhiều, nhất thời “Tụ hiền hội” đã thành “Thưởng hoa hội”. Minh gia phụ tử đều giận tới tái mặt, thầm nghĩ làm sao ứng phó cục diện này.

Tạ Tỉnh lại được một tấc muốn tiến một thước:

“Hàn lâm đại nhân chậm chạp không đáp ứng, chẳng lẽ chúng ta không có tư cách gặp mặt thiên kim tiểu thư sao?”

Minh Thì Trữ thầm nghĩ: Khá lắm Tạ Tỉnh! Ta từ trước đến nay cùng ngươi không quan hệ, hôm nay ngươi lại đến làm náo loạn “Tụ hiền hội”, cũng được! Ta muốn xem ngươi đến tột cùng là muốn ngoạn như thế nào! Đang định mở miệng, đột nhiên, giọng một thiếu niên truyền đến:

“Này cũng rất khó nói.” Vô cùng đơn giản bốn chữ, trả lời vấn đề của Tạ Tỉnh.

Mọi người ngẩn ra, nhìn lại đằng sau, chỉ thấy một thiếu niên tay cầm chiết phiến. Đều không phải ai khác mà chính là người đã hai lần giúp Minh Tử Hiên giải quyết vấn đề khó khăn: ngân trang thiếu niên, bên người vẫn là ai hạ nhân hôm trước.

Bất đồng chính là đêm nay trên người không mang ngân trang mà là một chiếc áo ngoài mộc mạc. Lúc này nhìn qua, hắn tuy ít đi một phần cao quý nhưng lại thêm phần giản dị.

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Đệ nhị chương

Phần hai


Mọi người trong lòng âm thầm kinh ngạc: Đây là hài tử nhà ai? Dám như thế nói với người nhà đương triều Thừa tướng? Nhìn trang phục hắn mặc, không giống là hài tử của nhà quyền quý a!

Minh Tử Hiên thì lại kinh hỉ[1] không ngớt:

- Công tử, là ngươi!

Thiếu niên mỉm cười, hướng Minh Tử Hiên gật đầu.

Minh Thì Trữ thấy thiếu niên kia thần thái thanh sảng, không khỏi thầm nghĩ: "Thiếu niên này thực sự là hảo sinh tướng mạo!" [2] Không khỏi khẽ hỏi nhi tử:

- Đây là công tử nhà ai?

- Cha, hắn chính là người vì tửu lâu đề danh: Ngân trang thiếu niên a!

Minh Thì Trữ nghe thấy, không khỏi kinh ngạc: Một người nhìn qua chỉ mười bốn mười lăm tuổi mà lại có thể nghĩ ra cái tên "Thính nguyệt lâu" ý cảnh tuyệt mỹ như vậy?

Minh Thì Trữ còn chưa cùng thiếu niên chào hỏi, Tạ Tỉnh đã mở miệng giận giữ nói:

- Ngươi! Tiểu tử dám mở miệng làm càn!

Nha hoàn đi bên người thiếu niên lúc này giương lên đôi chân mày liễu, muốn tiến lên cấp Tạ Tỉnh một bài học.

Thiếu niên thế nhưng lại nhẹ nhàng vung tay lên, tỏ ý nàng đừng nên xúc động, cũng không đáp lời Tạ Tỉnh, trực tiếp đến gần Hàn lâm Minh Thì Trữ, thản nhiên hỏi:

- Xin hỏi Minh đại nhân, quý phủ có phải hay không dưỡng cẩu? Tại hạ vừa mới tiến đến thì chợt nghe thấy tiếng sủa của cẩu, thực sự có chút hoảng hốt.
Minh Thì Trữ cười:

- Hàn lâm phủ cũng nuôi một con cẩu, nhưng Minh mỗ cũng không biết con cẩu này là từ đâu mà tới. Khiến công tử kinh hách, Minh mỗ thực xin lỗi!

Bọn họ hoàn toàn không đem Tạ Tỉnh để vào mắt, kẻ xướng người họa, khiến những người khác trong lòng âm thầm cười.

Tạ Tỉnh đều không phải kẻ ngốc, đương nhiên nghe ra được ý tứ trong lời nói của bọn họ:

- Hanh! - Hắn cười nhạt, nói: - Minh hàn lâm, ngươi thật là biết đánh trống lảng, ngày hôm nay ngươi không mời Minh thiên kim ra đây, không phải là khinh thường các vị ngồi đây...
- Ha ha ha.... - Thiếu niên thản niên nở nụ cười, cắt ngang lời Tạ Tỉnh.

- Ngươi cười cái gì? - Tạ Tỉnh phẫn nộ trợn mắt, quát hỏi.

- Ta cười vì thấy thói đời thật kì quái, thế nào mà cẩu cũng có thể nói được tiếng người.
- Hanh, tiểu tử, cẩn thận lời nói!

Thiếu niên giương khóe miệng, cười nhạt, nói:

- Tại hạ bất quá là nói rõ phải trái mà thôi.

- Nói rõ phải trái? Ở đây sợ rằng còn không có chỗ cho ngươi nói chuyện đâu.

- Có hay không có chỗ cho tại hạ nói, tựa hồ cũng không phải là việc Tạ gia có thể định đoạt. - Thiếu niên cố ý nhấn mạnh từ 'Tạ gia', ý tứ rất minh bạch, Minh hàn lâm phủ không phải là nơi Tạ Tỉnh có thể náo loạn.

Tạ Tỉnh đương nhiên nghe ra được "Ý tại ngôn ngoại"[3] của thiếu niên, hắn có chút kinh ngạc, tiểu tử này dám nghĩ dám làm, không đơn giản, chắc chắn có thế lực đằng sau? Dám ở tại trước nơi này đấu khẩu, chẳng lẽ ăn gan báo? Nghĩ nghĩ, Tạ Tỉnh không khỏi dừng lại trước mặt thiếu niên, tựa tiếu phi tiếu hỏi:

- Vị công tử này, tướng mạo rất được, không biết là lệnh tôn[4] nhà nào?

Thiếu niên cười nhạt:

- Tạ gia, ngài cũng đừng đánh trống lảng. Ngày hôm nay là ngày hội của văn nhân, một năm mới có một lần, Tạ gia, ngài không phải là người đọc sách, cũng không phải là quan đương triều, có đúng hay không nên rút lui, nhượng chúng ta văn nhân hảo hảo tụ hội?

Nghe tiểu hài tử miệng còn hôi sữa nói, Tạ Tỉnh thực sự thấy buồn cười:

- Hanh hanh hanh...Tiểu hài tử miệng còn hôi sữa cư nhiên học người ta mạnh miệng, tự xưng 'văn nhân'. Hảo!

Có thể là do đứng lâu, Tạ Tỉnh có điểm không thoải mái, xoay xoay một chút thắt lưng, chỉ vào thiếu niên:

- Đừng nói ta không để cho ngươi cơ hội! Ngày hôm nay, ngươi 'văn nhân' nếu như đối được mấy câu đối của ta, ta sẽ tự nhiên quên đi chuyện hôm nay! Nếu không được... Hanh! - Tạ Tỉnh chuyển hướng Minh Thì Trữ :

- Phiền Minh hàn lâm thỉnh thiên kim tiểu thư đi ra, nhượng mọi người diện kiến, làm sao a?

Không chờ Minh Thì Trữ mở miệng, Hộ bộ thượng thư Lâm công tử đã trừng mắt:

- Tạ Tỉnh! Ngươi đây chính là có ý bới lông tìm vết! Hài tử này... - Lâm công tử ý thức được mình vừa mới lỡ lời, lập tức đổi giọng: - Vị tiểu huynh đệ này tuổi còn nhỏ, như thế nào đối được cặp câu đối, ngươi chính là có ý định làm khó dễ Hàn lâm đại nhân cùng Minh tiểu thư!

- Yêu, xem ra ngươi chính là quan tâm Minh hàn lâm tiểu thư ? Bị người ta cự tuyệt như vậy, ngươi lẽ nào một điểm oán hận cũng không có? - Tạ Tỉnh lại bắt đầu gây xính mích.

Một câu nói, vết thương lâu ngày như lại bị mở ra.

Lâm công tử thở một hơi thật dài, nghiêm mặt nói:

- Minh tiểu thư tựa như trời cao kia, Lâm Ẩn Tiêm tự thấy không xứng với nàng, không dám có một câu oán hận. Nếu như có người viện cớ ấy mà gây xích mích, tại hạ vì danh dự của Minh tiểu thư tuyệt đối sẽ không bỏ qua!

Minh Thì Trữ nghe vậy, vuốt vuốt chòm râu, khóe miệng hơi giương lên, có chút suy nghĩ.

Minh Tử Hiên chắp tay hướng Lâm công tử nói:

- Lâm huynh có tấm lòng rộng lượng hơn người, Tử Hiên thay mặt xá muội tạ ơn Lâm huynh! - Tiếp đó chuyển hướng Tạ Tỉnh nói: - Tạ gia coi như cấp Hàn lâm phu mặt mũi, chúng ta mỗi bên lùi một bước, thế nào?

Tạ Tỉnh cười lạnh, phất tay:

- Không! Ngày hôm nay chúng ta không nói chuyện mặt mũi! Hoặc sẽ mời Minh tiểu thư đi ra, hoặc sẽ để vị công tử kia đối cặp câu đối của ta!

Triệu công tử ở một bên nghe được thập phần tức giận:

- Tạ Tỉnh, ngươi không nên quá đáng! Ngươi nếu như còn tiếp tục nháo loạn, ta đây liền cho ngươi biết tay...

- Hảo! Chỉ sợ ngươi không có cái can đảm ấy thôi. - Tạ Tỉnh vô tình nói.

Triệu công tử muốn nói lại nhưng Minh Thì Trữ mỉm cười mở miệng:

- Triệu hiền chất không cần kích động.

- Vậy là Minh hàn lâm đáp ứng để tiểu thư đi ra? - Tạ Tỉnh cười lạnh hỏi.

Minh Thỉ Trữ cười không đáp, đến gần thiếu niên, hòa ái hỏi:

- Chẳng hay công tử có thể giúp ta một việc hay không?

Thiếu niên cười:

- Hàn lâm đại nhân muốn ta cùng Tạ Tỉnh đối cặp câu đối?

Minh Thì Trữ gật đầu nở nụ cười:

- Đúng vậy! Tiểu công tử có bằng lòng hay không?

- Đại nhân không sợ ta đối không được?

Minh Thì Trữ quay sang nở nụ cười:

- Minh mỗ chỉ sợ người nào đó không đáp ứng mà thôi. - Đối với năng lực có thể nghĩ ra cái tên "Thính nguyệt" đạt đến cảnh giới thượng thừa như vậy, Minh Thì Trữ tin tưởng thiếu niên thực sự là một kì tài khó gặp, biết lựa thời thế, chắc chắn sẽ đối lại được Tạ Tỉnh.

Thiếu niên nhàn nhạt nở nụ cười:

- Nếu đại nhân đã nói như vậy, tại hạ chỉ sở là không thể không đáp ứng.

- Ha ha...Hảo! - Tạ Tỉnh rất sợ thiếu niên nuốt lời, lúc này nói to lên, như thể để mọi người làm chứng.

Thiếu niên ánh mắt sắc sảo, tựa hồ minh bạch đối phương đang suy nghĩ gì, khóe miệng giương lên, lộ ra một mạt cười hàm súc tuấn mỹ.

- Vậy ngươi hãy nghe cho kĩ đây,... - Tạ Tỉnh một bên đối thiếu niên nói, một bên chỉnh chỉnh quần áo. Xem ra người này mặc dù lớn lên xấu nhưng đối trang phục bên ngoài cũng rất chú ý.

- Ta sẽ ra hai cặp câu, nếu ngươi có thể đối được, ta chịu thua, thế nào, minh bạch cả rồi chứ?

Thiếu niên tay trái vén lại một tia tóc mai bay loạn, tay phải cầm ngân phiến xoay thành một hình vòng cung hoàn hảo, "Đát" một tiếng, ngân phiến mở ra, vô hạn tiêu sái.[5]
Trong nháy mắt, nhãn quang tỏa sáng, sinh động mà mỹ lệ, khóe miệng hơi giương lên, bộ dạng nhàn nhã, tựa như không đem lời Tạ Tỉnh nói để vào mắt.

Tạ Tỉnh cũng không quản đối phương có nghe rõ mình nói hay không, cái chính là khi nãy mình nói lớn như vậy, ở đây chắc chắn tất cả mọi người đều nghe được, có thể đứng ra làm chứng, đối phương chỉ là một tiểu hài tử vắt mũi chưa sạch, mình cần tức giận làm gì? Ngày hôm nay muốn gặp Minh Ức Hàm, xem ra chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Vì vậy hắn đắc ý cười, giương giương lông mày, mặt cùng lúc nhăn lại, đôi mắt quét qua người thiếu niên, đánh giá từ đầu đến chân, một lát, khóe miệng nhếch lên, nhuận nhuận yết hầu, một tiếng mở đầu xã giao cũng không có, trực tiếp ra câu đối:

- Câu đối đầu tiên - Lận Tương Như, Tư Mã Tương Như, danh tương như, thực bất tương như![6]

Cái gọi là "Công thành vi thứ, công tâm vi chủ" [7] - ý là muốn thắng thì phải đánh được vào tâm), thịnh khí lăng nhân[8], Tạ Tỉnh đây là có ý muốn cho đối phương tự rút lui.

Minh Thì Trữ lúc này đang rót rượu, chợt nghe thấy vế đối kia, nghĩ có chút gay cấn, không khỏi tạm thời buông vò rượu quý, nghe xem thiếu niên như thế nào đối lại.

Mọi người cũng tập trung ánh mắt trên người thiếu niên, lẳng lặng chờ, toàn bộ "Tụ Hiền hội" trở nên im lặng như tờ, nhưng thực tế bên trong lại gợn sóng, vì lúc này các thế gia công tử đều có suy nghĩ ước gì thiếu niên kia không đối được vế dưới, sau đó may mắn được diện kiến dung nhan Minh hàn lâm tiểu thư, còn một số văn nhân còn lại thì cho rằng Minh thiên kim mỹ mạo tựa thiên tiên, không thể mạo phạm, mong muốn thiếu niên có thể đối được vế câu kia.

Thiếu niên nhẹ nhàng thu cây quạt về trong tay, dừng một chút, suy nghĩ trong chốc lát, liền nói ra đáp án:

- Ngụy Vô Kỵ, Trường Tôn Vô Kỵ, bỉ vô kỵ, thử diệc vô kỵ.[9]

Câu đối trong nhu có cương, không kiêu ngạo mà cũng không siểm nịnh, hài hòa với vế trên, cũng dùng tên danh nhân trong sử sách, một vế đối, thực sự xứng với chữ tuyệt!

- Hảo! - Minh Thì Trữ cao giọng tán dương, cười nhìn thiếu niên, âm thầm gật đầu: Thiếu niên này thực sự là kì tài!

Tân khách đang ngồi vỗ tay tán thưởng, tuy rằng bên trong cũng có chút thất vọng.

Tạ Tỉnh thấy thiếu niên trong chốc lát lại có thể đối lại vế dưới, thực sự vừa ức vừa kinh ngạc, nếu câu đối của mình không làm khó được tiểu tử này, không chỉ mộng đẹp tan vỡ mà sau này cũng không biết phải dùng mặt mũi nào mà đối diện mọi người.

Không được! - Tạ Tỉnh thầm nghĩ: - Phải nghĩ ra một vế đối khó hơn!

Khổ công suy nghĩ một lát, rốt cuộc hắn cũng nghĩ ra một câu đối "

- Khả nghịch hành"[10]
Phong tống hoa hương hồng mãn địa, địa mãn hồng hương hoa tống phong![11]

Câu đối chính là chỉ có hai vế đọc đảo lại thế nhưng lại thành một câu hoàn chỉnh, hơn nữa văn phong u nhã, ý cảnh tuyệt luân, không chỉ tân khách, đến cả Minh Tử Hiên trong lòng cũng phải thầm khen ngươi này tài văn chương cũng không tầm thường, chỉ tiếc là đã đi sai hướng, ai...đáng tiếc a...

Ngâm xong vế trên, ánh mắt Tạ Tỉnh tụ lại trên người thiếu niên, đợi câu trả lời.

Thiếu niên ánh mắt khẽ đảo, không nói gì, mặt hướng lên bầu trời đêm, mục quang dừng tại ánh trăng một hồi, nhắm mắt lại, trầm tư suy nghĩ.

- Thế nào? Đối không được đúng không? Như vậy, hanh...! - Tạ Tỉnh nói lời này hoàn toàn có ý ngăn trở suy nghĩ của đối phương.

Mọi người cũng nín thở.

Tràng diện[12] thoáng chốc trở nên tĩnh lặng, tĩnh lặng đến mức nghe được cả tiếng tim đập...

***

- Thế nào, nghĩ không ra vế dưới sao? - Tạ Tỉnh lạnh lùng hỏi, đem ánh mắt khinh bỉ quét một lượt trên người thiếu niên.

Thiếu niên mỉm cười, nhẹ nhàng mở mắt, đem tầm mắt hướng đến trên người Tạ Tỉnh.

Ánh mắt thủy chung không chứa lãnh duệ[13] nhưng lại làm Tạ Tỉnh mạc danh kì diệu lạnh run người.

Trong nháy mắt, Tạ Tỉnh thấy dưới đáy lòng có một loại cảm giác băng lãnh, cũng dần dần từ nội tâm nảy sinh sợ hãi : Vì sao lại như vậy? Tiểu tử này nhìn trang phục không cao quý mà sao nhãn thần lại có thể như vậy thâm thúy....

Tạ Tình càng cảm thấy thiếu niên trước mặt đầy bí ẩn, loại cảm giác lạnh lẽo từ đáy lòng đã kéo đến toàn thân, tuy rằng trên mặt vẫn giữ vững biểu tình kiêu ngạo nhưng vẻ khinh bỉ trong ánh mắt khi nãy đã không còn sót lại chút gì.

Thiếu niên nhàn nhạt nở nụ cười, không trả lời mà đi tới bàn, chấp bút đề hai hàng chữ:

- Thiên liên bích thụ xuân tư vũ
Vũ tư xuân thụ bích liên thiên.[14]
Mọi người thấy cảnh vật trong vế đối này càng thoát tục, ý nhị mười phần, nội tâm chấn động không ngớt. Nhều người ngốc lăng không mở miệng nổi, không rõ chính mình rốt cuộc là vừa suy nghĩ cái gì.
Khí tức tựa hồ ngưng kết trong nháy mắt.
Đối mặt với một thiếu niên kì tài như vậy, này nguyên bản tâm văn nhân còn có ý muốn "Thưởng hoa", lúc này đã không còn nhã hứng "Thưởng hoa"
***
- Diệu cú![15] - Minh Thì Trữ lên tiếng khen, trong nháy mắt đánh vỡ yên lặng.

Thiếu niên chỉ cười mà không nói, chỉ thoáng lễ phép cúi đầu.

Minh Thì Trữ cười không nói, trong lòng tán thưởng: Khống nhi bất tử, túng nhi bất loạn! [16] Quả thực là một thiếu niên thanh tú tài trí hơn người.

Một bên Minh Tử Hiên mỉm cười tiến đến, hướng Tạ Tỉnh nói:

- Nếu tiểu công tử đã đối lại được vế dưới, có phải hay không Tạ gia ngài cũng nên thực hiện ước định?

Tạ Tỉnh ngày hôm nay đụng phải một cái đinh cứng[18], không thể nói là không may, nhưng bá đạo khác vô lại, tuy rằng không còn mặt mũi nào , nhưng vẫn cần một chút công phu ngoài mặt để người ta xem.

- Cáp.. - Tạ Tỉnh ngoài cười trong không cười nói: - Tiểu công tử quả thực tài khí bất phàm! Tạ mỗ ngày hôm nay rốt cuộc được đại khai nhãn giới!

Dứt lời, cố kiềm chế khí tức, hướng Minh hàn lâm phụ tử hai người liếc mắt, tiện đà xoay người li khai.

Hắn vừa đi chưa được vài bước, phía sau truyền đến tiếng Minh Tử Hiên thanh âm hàm tiếu:
- Tạ gia đi hảo, không tiễn.

Vừa nghe nói thế, Tạ Tỉnh trong ngực sinh khí, nhưmg đã mất mặt rồi, cũng chỉ thở dài một hơi, vội vã li khai Hàn lâm phủ.


________________________________________________________________________

Note: - Lận Tương Như: sống vào thế kỉ thứ 3 TCN, là nhà chính khách nổi tiếng.
- Tư Mã Tương Như: Tư Mã Tương Như , tự Tràng Khanh (179-117 TCN), người ở Thành Đô đời Hán. Người rất đa tài, văn hay, đàn giỏi. Đánh khúc Phượng cầu kì hoàng để quyến rũ quả phụ xinh đẹp Trác Văn Quân.
- Ngụy Vô Kỵ:Tín Lăng quân tên thật là Ngụy Vô Kỵ ( ?-243 TCN), là công tử nước Ngụy thời Chiến Quốc, một trong Tứ công tử chiến quốc rất nổi tiếng.
- Trường Tôn Vô Kỵ:
[1] : Vui mừng

[2] : Sinh ra với một tướng mạo đẹp

[3] : Ý ngoài lời nói

[4] : Con trai nhà quyền quý

[5] : Đẹp

[6] : Lận Tương Như, Tư Mã Tương Như,tên giống nhau, mà thực chất khác nhau

[7] : đánh vào thành chỉ là việc phụ, đánh vào tâm mới là việc chính

[8] : lên mặt nạt người

[9] : Ngụy Vô Kỵ, Trường Tôn Vô Kỵ, kia không có, này cũng không có

[10] : mình nghĩ đây là một loại câu đối trong đó có hai vế trái ngược nhau *lưu ý: hai vế này là trong cùng một câu chứ không phải là hai vế đối đâu nha

[11] : Gió đưa hoa rơi hồng cả mặt đất, hương hoa từ mặt đất màu hồng đó lại đưa gió đi

[12] : Không gian

[13] : sự lạnh lẽo và sắc bén

[14] : Trời liền với cây một màu xanh - mùa xuân mưa phùn
Mưa mùa xuân - cây với trời hòa cùng màu xanh

[15] : Thơ hay

[16] : đại khái là mọi hoàn cảnh mà vẫn giữ được bình tĩnh

[17] : chỉ người cứng rắn
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Đệ tam chương - phần 1
[ Âm thác dương soa] [sai sót ngẫu nhiên]

Edit: Mạc Lệ a.k.a Shizumachan aka grangercute
Beta: Tử Đinh Hương a.k.a Haku.Seiji

________________________________________________________________


Ngân trang thiếu niên giải được tam nan đề tại Hàn lâm phủ, nhất thời danh chấn kinh thành, rất nhiều người ngưỡng mộ tìm đến tận đại môn Hàn lâm phủ để tìm hiểu ngọn ngành, đáng tiếc là vẫn không thể thấy được ngân trang thiếu niên kia dù chỉ một lần, cũng chỉ biết được ngân trang thiếu niên ấy tên là Ngôn Hân Vân. Không hơn.

***

Mùa xuân, trăm hoa đua nở, diễm lệ vô song.

Hôm nay, Thính Nguyệt lâu người đến đông không kể xiết.

Nguyên lai Hàn lâm Minh thiên kim tiểu thư từ khi đến tuổi cập kê tới nay, vương tôn công tử tới cửa cầu hôn đếm không hết, các thiếu gia quyền quý tranh giành không được, liền thỉnh thánh thượng đứng ra chủ trì công đạo. Cũng may hoàng thượng thấy Hàn lâm phủ trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, vì vậy hạ chỉ mở một cuộc so tài kén rể, người nào thắng cuộc sẽ được thú[1] giai nhân khuynh quốc khuynh thành kia về làm nương tử.

Như vậy, không chiếm được giai nhân, cũng chỉ có thể oán hận chính mình không bằng người, không thể đổ lên đầu Hàn lâm phủ, Hàn lâm phủ cũng nhờ vậy mà chuyển nguy thành an.

Nay Hàn lâm thiên kim - Minh tiểu thư phụng chỉ chiêu thân[2], triều đình đặc phái người tại trước cửa tửu lâu xây lên một đài trúc cao chót vót, tại trên đỉnh cột lại dùng rất nhiều trúc kết lại thành một cái giá để một khối màu xanh, cũng tuyên bố ý chỉ của hoàng đế: " Phàm là nam tử chưa thành thân từ mười tám tới hai mươi, chỉ cần đoạt được khối cầu màu xanh, liền có thể thú mỹ nhân."

Từ khi thông báo mới được đưa ra, đông đảo thanh niên tuổi trẻ, đệ tử võ lâm, bất luận giàu nghèo đều chen chúc đến đây dự thi.

Lúc này, cuộc thi đấu bắt đầu, số người đến cũng ngày càng tăng. Hàn lâm thiên kim tiểu thư Minh Ức Hàm sa mỏng che mặt, một thân tố y, cùng nhị tẩu Nhuế Khiết Dĩnh đi lên tây sương Thính Nguyệt lâu.[3] Mà hoàng thượng cùng chúng thần tử, cũng theo phụ tử Minh Thì Trữ hướng lầu trên đi lên để xem thi đấu. Đáng nói chính là Tạ Tỉnh cũng là tân khách. Nguyên lai hữu tể tướng thân thể không khỏe không thể đến, lại thấy biểu cữu xuân tâm khó nhịn, liền thuận lòng cho hắn đến đây xem thi đấu.

Tạ Tỉnh vừa đến đã quét ánh mắt xuống phía dưới tìm kiếm thân ảnh thiếu niên hôm trước, khóe miệng giương lên, lạnh lùng cười. Không biết lần này, hắn có thể hay không thể hiện động tác võ thuật gì đẹp mắt đây.

Tất cả nhìn như đã được an bài ổn thỏa, nhưng trong mắt phụ tử Minh Thì Trữ thì lại thiếu một tân khách vô cùng quan trọng, chính là người đã vì Hàn lâm phủ giải tam nan đề - ngân trang thiếu niên Ngôn Hân Vân. Hiển nhiên, với cuộc so tài kén rể lần này, Minh gia đều đã có dự toán trước.

***

Thi đấu rốt cuộc chính thức bắt đầu, dưới đài mọi người cũng lập tức hướng tầm mắt về phía đài trúc kia. Nhất thời, người người chen lấn, xô đẩy, giẫm cả lên nhau. Có người rớt hài, y phục cũng bị xé, có người đổi lại càng thêm buồn cười, tóc xõa tán loạn cũng không nói đi, đến cả quần cũng bị xé rách! Bọn họ căn bản là không chú ý đến hình tượng, liều mạng trèo lên cột trúc kia, đương nhiên cũng liều mạng chém giết nhau rồi.

Tạ Tỉnh ngồi trên ghế tân khách thấy vậy, âm thầm giễu cợt: Còn nói đấy là một cuộc thi, còn không phải là một trò cười sao. Hanh, các ngươi cứ nháo, đến bao giờ không còn sinh lực mà nháo nữa, mới đến lượt ta, đến lúc đó, các ngươi nghĩ muốn nháo, chỉ sợ cũng không còn sức.

Nguyên lai Tạ Tỉnh không đáp ứng đủ điều kiện dự tuyển, không cam lòng nhượng mỹ nhân cho người khác ôm ấp, huống chi lần trước tại Hàn lâm phủ đã được ăn bồ hòn[4], lần này thế nào cũng không bỏ qua cơ hội trả thù.

Vì vậy hắn liền thuê một nhóm người có chút công phu không tệ, chỉ cần một người lấy được khối màu xanh kia, hắn sẽ tại lúc động phòng mà tráo đổi tân lang, trước tiên là có thể hưởng thụ tài nữ, tiếp theo lại có thể khiến Hàn lâm phủ chịu nhục, như vậy, có thể nói là một đại "Nhạc sự"

Mà ở phía Tây sương lâu, bồi[5] em chồng xem thi đấu, Nhuế Khiết Dĩnh nhìn thấy tất cả những gì diễn ra dưới đài, không khỏi âm thầm lắc đầu: Ức nhi là quốc sắc thiên hương, hựu tri thư đạt lễ [6], đoan trang, cầm kì thi họa không gì không biết, dưới đài toàn những phàm phu tục tử, thử hỏi làm sao mà xứng đôi đây.

Minh Ức Hàm hờ hững nhìn một màn kịch bên dưới, từ lâu đã quay về quá khứ nhiều năm trước, quá khứ khiến tên của nàng thay đổi từ "Minh Lung Hiên" thành "Minh Ức Hàm"

***
Năm ấy nàng chỉ mới năm tuổi, tại thời điểm Đại Lý hỗn loạn, nàng cùng mẫu thân Trịnh Hoa Băng hai người không may để bị lạc mất phụ thân và huynh đệ trên đường, từ đó lưu lạc đường phố, ăn đói mặc rách, may mắn được chủ trì sư phụ Nhất Tâm tại chùa Thiền Tầm cứu giúp khi đang xuất ngoại, người đã giữ hai mẹ con nàng lại, phụ giúp việc bếp núc.

Mặc dù cuộc sống vất vả, ngày ngày nấu nước giặt quần áo, đốn củi nấu cơm, hái thuốc cùng quét dọn, nhưng thế nào so ra cũng tốt hơn cuộc sống lưu lạc ăn xin, mẫu tử Trịnh Hoa Băng thấy thế cũng là tốt lắm rồi, huống chi có tiểu Hàm, cũng khiến cuộc sống mẹ con nàng thoải mái hơn nhiều.

Nhắc tới tiểu Hàm, đó là một hài tử bạc mệnh. Bởi chiến loạn mà gia đình sa sút, hài tử mới sinh ra không được bao lâu đã bị phụ thân đem gửi đến Thiền Tầm tự nội[7]. Phụ thân trước khi đi, để lại cho tiểu hài tử một khối ngọc uyên ương, cũng xỏ hai lỗ tai rồi đeo vào một đôi khuyên ngân sắc làm một dấu hiệu riêng, đồng thời để lại nha hoàn Lâm Như Thải ở lại chăm sóc tiểu Hàm, từ đó về sau đi không trở về. Mà Nhất Tâm đại sư cùng Lâm Như Thải vẫn thu dưỡng hài tử đáng thương này cho đến nay.

Cũng may tiểu Hàm trời sinh tính tình điềm đạm nho nhã, bình thường đều cùng Nhất Tâm đại sư tụng kinh luyện võ, cũng không giống như những hài tử khác chơi đùa nghịch ngợm, tại thời điểm chiến loạn, thiếu ăn ít mặc, nhưng cũng coi như bình an vô sự.

Với hai mẹ con nàng, tiểu Hàm thường đi theo phụ giúp. Thứ nhất hắn nghĩ Trinh Hoa Băng tính tình cùng nữ trù nương[8] giống nhau, đều thân thiết hòa ái, không giống đại sư có chút khô cứng hay bắt bẻ, cùng các nàng một chỗ, có thể tâm sự cả ngày, thổi tiêu vui đùa, ngày ngày rất nhanh mà qua đi. Hơn nữa Lung nhi cùng tiểu Hàm xấp xỉ tuổi nhau, luôn luôn có thật nhiều điều mới lạ để nói, vui đùa rất vui vẻ.

Lúc rảnh rỗi, tiểu Hàm mang theo Lung nhi chạy đến phía sau Thiền Tầm tự hái mơ, đem xuống dưới chân núi đổi lấy tiền. Hài tử dù sau cũng là có tính khí hài tử, vì lòng hiếu kì mà đôi lúc cũng rẽ vào một tửu quán nào đó, len lén học những khách uống rượu ở đó, một bên 'Thanh mai chử tửu' [9]một bên vũ tiêu lộng mặc, giả bộ giống hệt

Như vậy, ba năm sau, tiểu Hàm cùng Trịnh Hoa Băng mẫu tử nhìn thân thiết như người một nhà.

Cảnh sơn thủy hữu tình tại Thiền Tầm tự, cây mơ phía sau chùa cùng kho chứa rượu nhỏ, đều là bọn họ cùng nhau chứng kiến.....E rằng nếu không phải là do một biến cố bất ngờ ập đến, bọn họ ba người vẫn còn đang tiếp tục cuộc sống kham khổ nhưng hạnh phúc này.

***

"Ức nhi mau nhìn! Thượng thư Lâm công tử nhanh hơn tất cả nha!" Lúc này tẩu tử Nhuế Khiết Dĩnh đột nhiên nói, giật mình khỏi hồi ức, Minh Ức Hàm định thần nhìn xuống, quả nhiên thấy Lâm Ẩn Tiêm đã vượt lên trên mọi người, đoán chừng nếu không có gì ngoài dự tính, người lấy được khối màu xanh chắc chắn là hắn.

Nhìn Lâm Ẩn Tiêm đường đường là công tử nhà thượng thư lại ba lần hướng mình cầu thân đều bị cự tuyệt, Minh Ức Hàm nội tâm có một loại áy náy nói không nên lời. Nàng nhẫn tâm cự tuyệt, cũng không phải là vì dung mạo hay tài năng của Lâm Ẩn Tiêm, mà chính là vì vô pháp quên đi đoạn tình cảm tám năm về trước. Nếu vô pháp trao cho người yêu mình tình cảm, như vậy, thì dù có trao cho hắn thân thể cũng có ý nghĩa gì? Minh Ức Hàm luôn cho là như vậy, chính là không nghĩ tới Lâm Ẩn Tiêm thật sự là một người cố chấp, đã ba lần bị từ hôn mà vẫn dự thi, tâm của hắn cũng khiến nàng kính nể.

Chỉ là, kính nể cũng không thể nói là có tình cảm, hiện tại nếu Lâm Ẩn Tiêm dù có đoạt được khối màu xanh kia, nàng vẫn là bất đắc dĩ mà thành hôn với hắn mà thôi.

***
*Chú thích:

[1] : Cưới

[2] : Tuyển phu

[3] : Lầu các phía Tây

[4] : người ta có câu ngậm bồ hòn làm ngọt tức là việc mình không vừa ý nhưng mà vẫn không dám nói ra, ăn bồ hòn cùng nghĩa như vậy

[5] : cùng

[6] : biết đọc sách lại không kiêu ngạo

[7] : chùa Thiền Tầm

[8] : Đầu bếp nữ

[9] : rượu mơ

[10] : thổi tiêu viết chữ
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

- - - Phần 2 - - -


Thấy thời cơ chín muồi, Tạ Tỉnh tại hàng ghế tân khách ra ám hiệu cho thủ hạ bắt đầu hành động. Đám tay chân của hắn lập tức hiểu ý, xâm nhập vào đám người đang chen nhau đi lên đài, sau đó đối những người đó động thủ – ngầm đẩy vào các khớp xương chân bọn họ, ngăn cản bọn họ leo lên đài trúc, làm chính đồng bọn của mình thuận lợi mà tiến lên đài. Nhất thời, rất nhiều người đều mạc danh kì diệu mà ngã xuống, cũng may Hàn lâm phủ đã sớm sai người trải nệm trên mặt đất nếu không những người đó rơi xuống đất chắc hẳn đã lãnh trọng thương.

Hướng về phía những người kia đang leo lên đài trúc, Minh Tử Hiên vẫn đang nôn nóng đợi hảo bằng hữu Ngôn Hân Vân thì đột nhiên cảm thấy có người điểm nhẹ lên vai mình, quay đầu lại, không ai khác chính là người đang được chờ mong ‘Đông phong’ – Ngôn Hân Vân (đông phong – gió đông, dùng để nói về niềm hi vọng, sự tốt lành, như trong câu ‘Lòng này gửi gió đông có tiện’ trong Chinh phụ ngâm). Minh Tử Hiên hài lòng mỉm cười, không hỏi nguyên nhân đến muộn mà chỉ ra hiệu cho đối phương ngồi vào ghế bên cạnh. Mà Hân Vân cũng không giải thích, trực tiếp ngồi xuống, sau đó hướng ánh mắt u buồn tới bậc chí tôn đang ngồi kia, thấy người cùng chúng tân khách đều đang tập trung ánh mắt đến trên đài, không ai chú ý đến mình, vì vậy dời ánh mắt, nhàn nhạt cười quay lại xem thi đấu.
Lúc này, Ẩn Tiêm đã bám lên được đài trúc, chúng tân khách đều cho rằng tân lang của Hàn lâm thiên kim – Minh tiểu thư nhất định là hắn, về điểm này, e rằng đến cả Lâm Ẩn Tiêm cũng không hoài nghi.( Gì mà tự tin thế em Posted Image không được rồi lại khóc giờ) Vậy mà ngay lúc hắn muốn lấy khối cầu màu xanh, bỗng cảm thấy chân như bị giữ lại, cả bàn chân từ từ mềm nhũn, thân người lảo đảo rồi bỗng chốc ngã từ trên đài cao xuống! Lâm thượng thư tại ghế tân khách thất thanh kêu:

“Ẩn Tiêm!”

Tình thế khẩn cấp, Minh Tử Hiên bất chấp lời dặn của sư phụ, đang muốn thi triển khinh công cứu người, nhưng chưa kịp làm gì thì có một thân ảnh ngân sắc phi thân đi so với hắn còn nhanh hơn, kịp thời ôm lấy thân thể Lâm Ẩn Tiêm đang rơi xuống, tiện đà đáp nhẹ nhàng xuống mặt đất, tạo nên một vệt sáng màu bạc hòa cùng ánh mặt trời chói lóa.
Mọi người nhìn kĩ, thân ảnh ngân sắc kia nguyên lai là một vị công tử trông chỉ khoảng mười lăm tuổi. Mười lăm tuổi mà như vậy thâm tàng bất lộ (tài cao được ẩn giấu), thực sự có điểm bất khả tư nghị (khó tin).

Minh Tử Hiên nội tâm chấn động: Cha nói người này tướng mạo không tầm thường, quả nhiên không lầm!

“Là hắn!” Từ khi bị đánh bại ở ‘Tụ hiền hội’ hôm đó, Tạ Tỉnh đối với Ngôn Hân Vân là có ý né tránh, hiện tại thấy Ngôn Hân Vân đột nhiên xuất hiện, Tạ Tỉnh tức thì toát ra một tầng mồ hôi lạnh.

Ngôn Hân Vân cùng Lâm Ẩn Tiêm an toàn xuống đến mặt đất, Lâm thượng thư cuối cùng cũng có thể thở ra một hơi, nhượng (cho phép, ra lệnh) hạ nhân nhanh đem nhi tử đến vị trí của tân khách.

Lâm Ẩn Tiêm vẻ mặt thất vọng, ngẩng đầu nhìn đài trúc màu xanh kia, ánh mắt trở nên mờ mịt, ngay cả ân nhân cứu mạng cũng chưa kịp cảm tạ, chán nản kéo lê bước chân, bỏ đi cùng hạ nhân.

Minh Ức Hàm nhìn hắn thân ảnh nặng trĩu ưu tư bước đi, trong tâm càng cảm thấy áy náy. Một bên Nhuế Khiết Dĩnh cũng thay nàng âm thầm thương tiếc.

***

“Mau nhìn a! Lại có người leo lên đài trúc!” Trong đám người đột nhiên xuất hiện tiếng kêu, tức khắc khinh động toàn bộ chúng nhân (người) có mặt.

Mọi người cả kinh, cấp tốc đem ánh mắt hướng về phía đài trúc, Lâm Ẩn Tiêm chán nản vạn phần cũng không ngoại lệ. Dưới đài, Ngôn Hân Vân vốn định trở về ghế tân khách, chợt nhìn thấy tất cả, bèn tạm dừng chân, khóe miệng lộ ra tia cười nhàn nhạt, tựa hồ rất có hứng thú, tiện tay “Đát” một tiếng, chiếc quạt ngân sắc mở ra, tại trước ngực nhẹ nhàng quạt. Động tác ưu nhã, thần tình nhàn nhã thong dong, phảng phất như một tiên nhân.
Người leo lên đài không phải ai khác mà chính là tay chân của Tạ Tỉnh, người vừa âm thầm đánh lén Lâm Ẩn Tiêm.

Lúc này mọi người đều hồi hộp đến ngừng thở xem thi đấu, ngóng đợi kết quả, nhất là Tạ Tỉnh, vừa nhìn thấy tay chân của mình có thể bắt được khối cầu màu xanh liền đã quên mất sự sợ hãi vừa rồi, hai bàn tay nắm chặt lại, miệng run rẩy ra ám hiệu. Mà người đang leo lên đài trúc hoàn toàn không để ý tới, vẫn hướng về phía trước, nỗ lực đoạt được quả cầu màu xanh.

Lúc này, tay chân của Tạ Tỉnh trên đài cũng không dám sơ suất, lập tức bước nhanh hơn, thân thủ muốn lấy xuống quả cầu màu xanh ở đài trúc. Chúng tân khách thực sự nghĩ người này chắc chắn chủ nhân của khối cầu xanh kia, vậy mà — “Ba” một tiếng! Chuyện ngoài dự đoán của mọi người lần thứ hai phát sinh!

Chỉ thấy cước bộ của người kia trên đài cũng đột nhiên trở nên không vững, cả người mất trọng tâm đổ về phía trước, vốn muốn lấy khối cầu màu xanh kia xuống, lại vì thân thể không tự chủ đổ về phía trước mà phải bám lấy cái giá trúc nhỏ đựng quả cầu — giá trúc này vì không chịu được trọng lượng người kia mà bị bay đi!

Mọi người hướng ánh mắt theo sát hướng cái giá kia bay đi, nhưng nhận ra nó đang nhanh như cắt hướng Ngôn Hân Vân mà phi đến! Sự cố bất ngờ, xuất phát từ bẳn năng tự vệ, Ngôn Hân Vân nghiêng người, tránh thoát khỏi giá trúc, thế nhưng khối cầu màu xanh lại vướng vào tay áo của hắn.

Mọi người nhất thời kinh sợ! Ngôn Hân Vân càng thêm kinh sợ!

Tràng diện (không khí) nhất thời một mảnh yên lặng đến mức nghe được cả tiếng kim rơi.

***

Ngoại trừ Minh Tử Hiên phụ tử, rất nhiều người ở đây đều cho rằng người nọ vì quá vui mừng khi sắp bắt được của cầu mà bước hụt, đương nhiên, cũng có một vài người hoài nghi có nguyên nhân dẫn đến sự cố này, nhưng bọn họ không thể giải thích được vì sao.
Kỳ thực, lúc người nọ đang cố gắn đoạt khối cầu màu xanh, Minh Tử Hiên liền âm thầm xuất chiêu, khoảng cách xa vừa vặn giấu đi được cử động nơi đầu ngón tay của hắn, lợi dụng sự phản ứng theo bản năng của người nọ mà hướng đường bay của giá trúc về phía Ngôn Hân Vân, do đó thành công diễn một màn sẩy chân của người nọ, hoàn thành mục đích thay muội muội chọn rể. Dù sao tại trong đám vương tôn công tử đó, vô luận (bất kể) là đồng ý lời cầu hôn của ai đều vô cùng khó xử, thế nhưng nếu để mỗi người bằng thực lực của mình mà được đón dâu cũng là phương pháp tốt sao?

Tuy rằng ái ngại thánh uy (uy nghiêm của hoàng thượng), người thua cũng không dám oán hận Hàn lâm thế gia, nhưng vạn nhất lấy được khối cầu là một kẻ tiểu nhân, không phải Ức Nhi sẽ chịu khổ cả đời sao? Vì vậy âm thầm chọn rể, đối Hàn lâm phụ tử mà nói, là tuyệt đối cần thiết.

Thấy mọi người còn chưa lấy lại tinh thần, Minh Tử Hiên không để lỡ thời cơ, lập tức tiến lên, hướng hoàn thượng hành lễ, lớn tiếng nói:

“Khởi bẩm thánh thượng! Khối màu xanh đã có chủ!”

Lời vừa nói ra, các tân khách giật mình, các công tử trẻ tuổi nội tâm một trận vỡ nát.

Tây sương lâu, Minh Ức Hàm càng kinh ngạc mà nhìn ngân trang thiếu niên cách đó không xa, một câu cũng nói không nên lời.

Nhuế Khiết Dĩnh mững rỡ mỉm cười: “Ức nhi, ngươi xem ngân trang công tử kia, chắc chắn đó là người mà Nhị ca ngươi hay nhắc đến – Ngôn công tử.” Vừa nói khóe mắt vừa hướng về phía em chồng của mình, nói tiếp: “Đứng trên lầu mặc dù không thấy rõ khuôn mặt, nhưng theo bóng dáng và cử chỉ của hắn, không khó khẳng định hắn là một công tử thanh cao thoát tục.”

Minh Ức Hàm chỉ nhàn nhạt mỉm cười, không vui cũng không buồn, khó có thể đoán biết cảm xúc của nàng.

“Lấy được khối cầu là người nào? Truyền hắn lên đây.” Hoàng thượng mỉm cười nói.

“Dạ!” Minh Tử Hiên mỉm cười trả lời, bước xuống dưới lầu, đem Ngôn Hân Vân vẫn còn đang bàng hoàng đi đến trước mặt thánh giá (hoàng thượng).

“Ngươi tên gì?” Hoàng thượng hòa ái hỏi, thấy thiếu niên một thân ngân trang, tướng mạo xuất chúng, tuổi còn trẻ mà thân thủ đã lợi hại như vậy, trong lòng vô cùng kinh ngạc nhưng cũng có điểm thích thú. (Con bác đấy chứ ai ~ bác quản em nó không chặt để nó lêu lổng ở ngoài thế đấy.)

Lúc này Ngôn Hân Vân lộ ra biểu tình khiên cưỡng, càng đến gần hoàng thượng, nội tâm càng trở nên bất ổn.

Người có thể hay không sẽ phát hiện ra Ngôn Hân Vân kì thực chính là nữ nhi của người? Người có thể hay không phát hiện ra nàng cùng thiên kim Hàn lâm phủ được mọi người ca tụng “Kinh sư song hàm” (Hai tài nữ số một kinh thành)? Nàng chính là mỹ nhân dung mạo tựa thiên tiên, tài nghệ tuyệt luân, hơn nữa còn là nữ nhi của đương kim hoàng thượng! Nhưng tất cả đều không thể nói, nếu không không những không giữ được danh tiết mà sẽ liên lụy đến cả mẫu hậu cùng bọn hạ nhân trong phủ. Ngôn Hân Vân hồi lâu không nói một lời, chỉ cầu mong hoàng thượng ngàn vạn lần đừng nhận ra mình.

Thấy Ngôn Hân Vân có điểm thất thường, Minh Tử Hiên kéo kéo ống tay áo của nàng một chút, thấp giọng nói:

“Hoàng thượng đang hỏi ngươi đó!”

Ngôn Hân Vân lấy lại tinh thần, trong mắt hiện ra một tia u buồn, sau đó nhàn nhạt trả lời.

“Bẩm hoàng thượng, tiểu dân họ ‘Ngôn’, tên ‘Hân Vân’.”

Lời vừa nói ra, chúng tân khách lúc này đều kinh ngạc: Ngân trang thiếu niên mà mọi người truyền tụng chính là hắn?

“Ân? Ngươi chính là người gần đây là xôn xao cả kinh thành ‘Ngân trang thiếu niên’?” Hoàng thượng vô cùng kinh ngạc. (Vâng ~ con bác đấy chứ còn ai vào đây)

Ngôn Hân Vân khẽ giương lên đôi mi thanh tú, biểu tình có chút lãnh đạm:

“Tiểu dân không dám.”

Hoàng thượng cười, cũng không nói tiếp chủ đề đó nữa mà tỉ mỉ thận trọng nhìn thiếu niên trước mặt trong giây lát, lông mày nhíu lại:

“Trẫm thấy ngươi nhìn có điểm quen thuộc.”

Ngôn Hân Vân trống ngực đập mạnh, nhưng biểu cảm ra ngoài lại vô cùng trầm tĩnh:

“Thiên hạ này thiếu gì người tướng mạo giống nhau, mà hoàng thượng ngài lại nhìn người vô số, thấy tiểu dân quen mắt cũng là chuyện thường tình.”

“Ha ha ha…” Hoàng thượng long nhan vui vẻ, hướng Minh Thì Trữ ngồi bên cạnh nói: “Ái khanh, ông trời cho ngươi một cậu con rể thật tốt a!”

“Đây đều là nhờ hồng phúc của hoàng thượng.” Minh Thì Trữ mỉm cười, cúi đầu đáp lại.

Nghe đến đó, Ngôn Hân Vân phát giác sự tình đã vô cùng nghiêm trọng, đang muốn mở miệng nói gì đó, không nghĩ tới có người so với nàng còn khẩn trương hơn, bước một bước tới gần hoàng thượng, chắp tay thi lễ:

“Hoàng thượng! Trận đấu này không công bằng! Tiểu dân mong hoàng thượng minh xét!”

Người náy đều không phải ai khác mà chính là Tạ Tỉnh – người đang bừng bừng lửa giận không có chỗ trút!

“Nga?” Hoàng thượng long mi (mi rồng ạ ~ hoàng thượng là rồng mà, đương nhiên là mi rồng rồi) giương lên, thuận tay chỉnh lại tay áo.
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

- - - Phần 3 - - -
"Hoàng thượng!" Tạ Tỉnh quét ánh mắt qua Minh gia phụ tử cùng Ngôn Hân Vân một lượt, không chờ hoàng thượng tiếp tục mở miệng đã nói: "Mọi người đều phải leo lên đài để lấy quả cầu, Hân Vân lại ở dưới đài, lấy được khối cầu kia bất quá là ngoài ý muốn mà thôi! Nhìn tướng mạo hắn mà nói, chỉ đến mười lăm tuổi là cùng, căn bản là không đủ tư cách dự thi, nếu như hắn thắng, chỉ sợ khó tránh khỏi bất bình!"

Thấy hắn tràn ngập nộ khí mà lớn tiếng nói như vậy, các công tử thua ở cuộc đấu này cũng lên tiếng phụ họa. Mà các đại thần đang ngồi trên ghế tân khách cũng có phần không hài lòng, chỉ là không có ai đủ dũng khí dám đứng ra vì Tạ Tỉnh "Giải oan". Bởi vì trước mặt mọi người mà diễn một màn thi đấu không công bằng, là một loại chuyện vô cùng mất mặt.

Ngôn Hân Vân cũng hiểu đạo lí này, nhưng coi trọng cuộc thi cũng không phải là kế sách thoát thân tốt nhất, mà giả vờ thua trận để bị loại mới là kế sách lợi hại. Nếu Tạ Tỉnh đã đợi không được người phụ họa theo hắn, chi bằng chính mình đưa ra yêu cầu thi đấu lại, hoàng thượng tuy có chút ít mất mặt, nhưng cũng không phải không thể cho phép. Nghĩ vậy, Ngôn Hân Vân cũng mở miệng, không nghĩ tới lời nói vừa xong, đã thấy long nhan khẽ biến, Ngôn Hân Vân thầm nghĩ: Không xong rồi!

Quả nhiên, hoàng thượng không có tỏ thái độ rõ ràng trên mặt mà lại chuyển ánh mắt đến trên người Minh Tử Hiên:

"Tử Hiên, Ngôn Hân Vân năm nay bao nhiêu tuổi?"

"Bẩm hoàng thượng, Ngôn Hân Vân mặc dù nhìn giống dáng vẻ của một tiểu đồng[1], nhưng kì thực đã mười tám rồi, người xem ngôn hành cử chỉ của hắn, thực sự cũng không khó đoán ra."

"Hoàng thượng mỉm cười:

"Hắn có hôn ước hay không?"

"Không có." Minh Tử Hiên ở điểm này tuyệt đối nghiêm túc, từ lần trước ở 'Tụ hiền hội', hắn liền vô tình mà hữu ý hỏi Hân Vân về vấn đề hôn nhân.

"Thế nhưng..." Tạ Tỉnh vừa muốn nói gì đó, hoàng thượng đã ý vị sâu xa mà tiếp tục hỏi Tử Hiên:

"Tử Hiên, ngươi có đúng hay không đã quên đem ý chỉ của trẫm nói rõ cho mọi người?"

Tử Hiên mỉm cười:

"Thần sao dám. Tử Hiên đã sớm tuyên chỉ."

"Phải không?" Hoàng thượng dời ánh mắt về phía Tạ Tỉnh, nhưng lại tiếp tục trò chuyện cùng Minh Tử Hiên, chỉ là ngữ điệu bỗng trở nên nghiêm trọng: "Nên đọc lại một lần nữa cho mọi người nghe rõ."

Chúng nhân[2] nhất thời không rét mà run (uy lực của bác hoàng đế thật kinh dị ~ một câu nói mà làm người ta run lên thế kia), đã không còn thì thào to nhỏ với nhau.

"Dạ!" Minh Tử Hiên biết bản thân đã nắm chắc phần thắng trong tay, khóe miệng hơi giương lên, tiếp theo xoay người, hướng toàn bộ chúng nhân tuyên đọc: "Phàm là nam tử từ mười tám tới hai mươi tuổi, chỉ cần đoạt được trái cầu màu xanh, sẽ được rước giai nhân về làm nương tử." Đọc xong, chúng nhân dưới đài đè xuống một bụng ủy khuất [3].

Lúc này Tạ Tỉnh mới ý thức được bản thân đã bị lửa giận làm cho hồ đồ, trước mặt Hoàng thượng chẳng những lớn tiếng, mà trước mặt mọi người còn nói ra câu "Không công bằng", khiến hoàng thượng bị mất mặt trước quần thần, cũng khó trách long nhan biến sắc. Nhất thời, Tạ Tỉnh gáy đổ đầy mồ hôi lạnh, so với tổng số lần hắn đổ mồ hôi cả năm mươi năm qua cộng lại còn nhiều hơn.

"Tạ Tỉnh." Hoàng thượng mỉm cười, ngữ khí[4] như cũ nói, "Ngươi nghe rõ rồi chứ?"

"Thần...đã nghe rõ..." Tạ Tỉnh lau đi mồ hôi trên trán, trả lời ngắt quãng.

"Trẫm hình như không có nói ---- phải leo lên đài trúc để đoạt trái cầu màu xanh?"

Hoàng thượng nhìn hắn, thản nhiên hỏi, tiện tay cầm tách trà, nhàn nhạt thưởng thức.

"Bẩm hoàng thượng, không có.." Tạ Tỉnh nói lời này, âm điệu khẽ đổi.

Thấy Tạ Tỉnh tiến thoái lưỡng nan, xem ra tình hình đã khá nghiêm trọng, Ngôn Hân Vân biết không lúc này thì không bao giờ, cho dù mạo phạm hoàng thượng, cũng nhất định phải nói:

"Hoàng thương..."

Nói cũng còn chưa xong, hoàng thượng tựa hồ[5] biết được nàng sẽ đề nghị thi đấu lại, tay áo phất lên, ra hiệu nàng không cần nói nữa.

"Trẫm vừa chứng kiến một màn khinh công của ngươi, quả thực không tầm thường. Cho dù có mười lần rủi ro như vậy nữa, ngươi vẫn có thể đơn giản đoạt được trái cầu màu xanh. Huống hồ ngươi mặc dù không có ý dự thi, nhưng khối cầu đã thần kì đến bên người ngươi, trẫm đoán là do thiên ý. Trẫm quốc sự bận rộn, không muốn lãng phí thời gian, việc này cứ thế mà định!" Dứt lời, ánh mắt thâm thúy lướt qua Tạ Tỉnh.

Tạ Tỉnh thình lình cả người run lên, cảm giác không được tự nhiên. Chúng đại thần cảm nhận một luồng lãnh khí, cũng hiểu được: Chủ tử (chủ nhân - bạn hoàng thượng đấy chứ ai) không chỉ ám chỉ một mình Tạ Tỉnh. Vì vậy bọn hắn bèn đứng dậy, chúc mừng hiền rể mới của Minh hàn lâm.

Mà dưới đài, tất cả người dự thi cũng đều minh bạch[6]: luận tài văn chương, chính mình không bằng Ngôn Hân Vân, luận võ công lại càng không cần phải nói, cho dù có thi đấu lại bao nhiêu lần nữa cùng chỉ là uổng phí khí lực, nếu đã định trước sẽ thua trận, việc gì phải tiếp tục nữa? Đến lúc đó sức lực tiêu tốn không nói, mặt mũi cũng mất hết, như Ngôn Hân Vân bây giờ có hoàng thượng chống đỡ, chi bằng biết lựa thời thế, cùng hắn nói một câu chúc mừng.

Chỉ có Lâm Ẩn Tiêm, dùng một loại nhãn thần[7] phức tạp nhìn Ngôn Hân Vân, một chữ cũng không nói.
Thế nhưng người một chữ không nói cũng không phải chỉ có mình hắn. Minh Ức Hàm ở Tây sương lâu, Ngôn Hân Vân bị chúng tân khách vây quanh chúc mừng, cũng im lặng như vậy.

____________________________________________________________________
[1] : Bé trai
[2] : Mọi người
[3] : Không cam lòng
[4] : Giọng điệu
[5] : Hình như
[6] : Hiểu rõ
[7] : Ánh mắt

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Đệ tứ chương

[ Lưỡng Nữ Động Phòng]

Ngôn Hân Vân không tài nào nhớ nổi mình đã bị người ta đẩy đi bái đường như thế nào, lại càng không rõ ràng lắm, rốt cục làm thế nào mà mình bị nhét vào phòng tân hôn. Mọi chuyện diễn ra chỉ trong nháy mắt, khiến cho nàng có cảm giác, dường như mình đang ở trong một cái động sâu không thấy đáy, khó có thể tự chủ bản thân.

Đứng ở trong phòng tân hôn, đèn lồng đỏ treo trên cao, nàng đứng xa người ta cũng không được, đi khỏi lại càng không xong, chỉ đành đứng trước cửa sổ, đối diện với vầng trăng ngoài kia, nhắm mắt tĩnh thần, một lúc lâu không nói lời nào.

Mà người còn lại trong phòng tân hôn - Minh Ức Hàm, một thân lụa đỏ diễm lệ mười phần, đầu phủ khăn trùm thêu long phượng, thể hiện mười phần ý vị của thiên kim lá ngọc cành vàng, cũng đang ngồi ngay ngắn trước giường, tựa hồ đang chìm vào suy nghĩ, yên lặng không nói gì.

Thế nhân vốn đem đêm động phòng hoa chúc xếp vào một trong bốn việc vui lớn nhất của đời người, thế nhưng cái đêm động phòng này, đối với hai nàng mà nói, một người coi như hài kịch, với người còn lại chỉ là bi kịch không hơn không kém. Mặc cho cảnh đêm ngoài kia vô cùng ưu nhã, mặc cho không khí trong phủ náo nhiệt vô cùng, không một ai trong hai nàng có tâm tình nói chuyện.


***

Đêm động phòng hoa chúc, dần dần trôi qua trong tịch mịch, trong phủ đã không còn tiếng cười nói xôn xao, ngoài cửa sổ, bóng đêm cũng ngày càng tịch mịch. Lúc này, tâm tình Ngôn Hân Vân mới có chút bình tĩnh lại, suy nghĩ cũng không còn hỗn loạn như trước. Nàng càng nghĩ, càng thấy rằng mình nên nói cho đối phương biết mình là nữ nhi, như thế, dù cho đối phương có phải chịu đả kích lớn một chút, thế nhưng cũng tốt hơn là che giấu toàn bộ, lừa dối tình cảm của người ta. Huống hồ, nếu không nói cho đối phương, bản thân mình phải tìm cớ gì đế từ chối tân nương? Dù cho tối hôm nay có thể cứ thế mà qua, thì thời gian sau này, chẳng lẽ tối nào cũng phải tìm một lý do để trốn động phòng sao? Thế nên, chẳng bằng hiện tại nói thẳng ra, nếu như Hàn Lâm thiên kim thông tình đạt lý đúng như lời thế nhân vẫn nói, không chừng còn có thể tha thứ cho mình, cùng mình thương lượng làm giao giải trừ được hôn ước này...


Chỉ là, lại nghĩ, vạn nhất đối phương biết được nàng ta đã gả cho một nữ nhân, tâm tình kích động, sẽ làm ra chuyện long trời lở đất gì a? Đến lúc đó bản cung phải xử lý thế nào? Chả lẽ phải đem thân phận công chúa ra dọa nàng? Vạn nhất dọa không được, bị nàng bẩm báo lên thánh thượng, vậy hậu quả tuyệt đối không nhỏ tí nào!

Này, rốt cục phải làm thế nào cho tốt? Hàm công chủ, ở chốn thâm cung xử sự vô cùng khéo léo, được người người tán thưởng, thế nhưng đối mặt với hôn sự hoang đường trước mặt này, thực sự là tiến thoái lưỡng nan, không biết làm sao cho phải, chỉ đành thở dài một tiếng.


"Vì sao lại thở dài?" Lúc này, từ sau hỉ khăn truyền đến thanh âm của Minh Ức Hàm, có chút đè thấp những vẫn không mất đi nét ôn nhu.

Ngôn Hân Vân có chút kinh ngạc, chậm rãi bước đến trước mặt nàng, nhàn nhạt trả lời:

"Không có gì." Dừng lại một chút, nàng nghĩ, có lẽ trước tiên nên thử xem Hàn Lâm thiên kim là dạng người gì đã, sau đó mới tính toán tiếp được. Vì vậy nhẹ nhàng hít vào một hơi, thanh âm so với khi nãy trong sáng hơn nhiều: "Minh tiểu thư, kỳ thực..."

"Kỳ thực ngươi cũng không muốn thành thân với ta." Không chờ đối phương nói xong, Minh Ức Hàm đã giúp nói hết nỗi lòng của Hân Vân ra.

Đôi mắt Ngôn Hân Vân thoáng chốc mở to:

"Ngươi... biết?"

Minh Ức Hàm mỉm cười, ngữ khí vẫn bình thản như trước.

"Ngươi đứng bên cửa sổ thở dài, ở trước mặt ta lại chần chừ lưỡng lự như thế, ta nghĩ không đoán được mới khó a."

Nghe thấy thanh âm ôn hòa như thế, Ngôn Hân Vân cũng không còn thấp thỏm như lúc ban đầu.

"Kỳ thực, công tử không muốn lấy ta, thì trước khi thành thân có thể bỏ đi mà, dựa vào khinh công của ngươi, ở đây cũng không có mấy người có thể ngăn cản được."

Ngôn Hân Vân khẽ cười khổ:

"Tại hạ sao lại không biết mình có thể dễ dàng bỏ đi? CHỉ là hôn sự này do Hoàng Thượng làm chủ, nếu ta lỗ mãng rời đi, chắc chắn sẽ bị khép vào tội khi quân. Đến lúc đó, chỉ sợ trời đất bao la, cũng khó tìm một chỗ dung thân an ổn. Chưa kể còn một chuyện trọng yếu hơn, là nếu tại hạ đi rồi, danh tiết của tiểu thư chắc chắn hủy hoại trong chốc lát."

Nàng nói rất chậm, thuận theo tâm tình mà thở dài một hơi:

"Đối với nữ nhân mà nói, danh tiết, dường như còn quan trọng hơn cả tính mệnh.."

Minh Ức Hàm nghe thế, trầm mặc một lúc lâu, nói:

"Ngươi nói đúng. Trách không được nhị ca vẫn thường nói với ta, mặc dù tiếp xúc với công tử chưa lâu, nhưng có thể khẳng định rằng công tử ngươi là một người rất biết nghĩ về người khác."

"Nga?" Ngôn Hân Vân có chút tự giễu.

Minh Ức Hàm cười nhẹ:

"Nhị ca ta sẽ không nhìn nhầm người. Kỳ thực.."

"Kỳ thực cái gì?"

"Kỳ thực, cuộc hôn nhân này, Minh Ức Hàm ta cũng là thân bất do kỷ. Nói thẳng ra, ta cũng không muốn thành thân cùng công tử." Minh Ức Hàm nói đến đây thì, trong lòng có chút hổ thẹn, không biết đối phương nghe xong sẽ phản ứng thế nào.

Nghe Ức Hàm nói thế, Ngôn Hân Vân quả thực không dám tin vào lỗ tai mình, vừa hài lòng, vừa ức chế không được kinh hỉ.

"Thực sao?"

Minh Ức Hàm có chút vô cùng kinh ngạc, nhưng vẫn như trước, bình thản trả lời:


"Đúng vậy. Ức Hàm đã sớm có người trong lòng, tuy rằng bởi rất nhiều nguyên nhân mà không thể cùng chàng sớm tối bên nhau, thế nhưng Ức Hàm tuyệt đối không thay lòng đổi dạ. Hy vọng công tử có thể hiểu, mà viết cho Ức Hàm một bức "Hưu thư" (đơn ly dị~)."

Hưu thư? Ngôn Hân Vân suy nghĩ trong chốc lát, không khỏi cười nhạt:

"Hỏi thế gian tình ái là gì? Tiểu thư có thể thẳng thắn như thế, tại hạ cho dù không thể hiểu hết, cũng sẽ rất cảm kích sự bộc trực thẳng thắn này của tiểu thư. Chỉ là hôn sự này là do hoàng đế chỉ hôn, không phải chỉ cần viết một phong hưu thư là có thể giải quyết được. Chúng ta muốn trả lại tự do cho đối phương, sợ rằng rất khó..."

"Đúng thế. Nhưng cũng không phải không có cách nào."

"Nga? Chẳng lẽ tiểu thư có kế sách gì chăng?" Ngôn Hân Vân dừng mắt ở trên tấm hỉ hắn, chờ đối phương đáp lại.

Sau một lát, bên dưới hỉ khăn truyền ra thanh âm của Minh Ức Hàm.

"Ân đức của đương kim hoàng thượng trải khắp thiên hạ. Từ những năm Hồng Vũ đầu tiên đến này, cứ hai năm một lần lại có một lần tiểu xá - phàm là những người phạm vào tội ăn cắp, phỉ báng, hôn nhân không thỏa đáng... mà phải vào ngục, đều có thể được ân xá. Năm nay không phải năm tiểu xá, đành đợi đến tháng chạp (tháng 12), chúng ta có thể trình hưu thư lên. Từ đó, ngươi và ta đều có thể được miễn tội, có thể được bình yên lấy lại tự do."

Đúng thế! Ngôn Hân Vân thầm nghĩ: Ta sao lại không nghĩ đến ý này? Bên cạnh đó trong lòng cũng rõ ràng một chuyện - Hàn Lâm thiên kim hẳn là sớm đã nghĩ đến chuyện này. Xem ra, nàng còn chán ghét hôn sự này hơn cả bản cung. Như thế cũng tốt, bản cung cũng không cần phải nói dối về thân thế, cũng không cần phải lo chuyện "Động phòng". Nghĩ tới đây, lòng của nàng an tâm không ít:

"Tiểu thư quả nhiên thông tuệ hơn người, đã như thế, chúng ta đây liền làm phu thê trên danh nghĩa, đợi đến tháng chạp, sẽ hành động theo kế hoạch."

"Công tử, lời của Ức Hàm còn chưa nói xong."

"Nga?.. Mời tiểu thư nói tiếp." Ngôn Hân Vân nói, trong lòng suy tính xem đối phương sẽ nói cái gì.

Minh Ức Hàm hơi hạ giọng:

"Công tử đã đáp ứng cùng ta làm phu thê trên danh nghĩa, thế nhưng còn có lễ pháp cần theo, trong lúc ngươi cùng ta làm phu thê trên danh nghĩa, Ức Hàm muốn cùng công tử ước pháp tam chương." (Thỏa thuận với nhau ba điều kiện.)

***

Ước pháp tam chương? Ngôn Hân Vân đã lường trước đến vấn đề lễ tiết, nghe một chút cũng không có vấn đề gì. Vì thế gật đầu:

"Có thể, mời tiểu thư mở lời."

"Thứ nhất, ngươi với ta, trước mặt người ngoài là phu thê, sau lưng là "huynh muội". Tất cả đều phải theo lễ tiết "huynh muội" mà hành sử, chia giường ngủ riêng."

Ngôn Hân Vân nghe thế, không khỏi có chút muốn cười, vẫn nói:

"Chuyện này là đương nhiên."

"Thứ hai, ngươi với ta không được hỏi chuyện riêng của đối phương. Đương nhiên, trừ phi chính mình nguyện ý muốn kể cho đối phương nghe."


"Có thể."

"Thứ ba, ngươi và ta không được can thiệp vào hành tung của đối phương. Công tử muốn đi đâu, bao giờ hồi phủ là chuyện của công tử, Ức Hàm không muốn hỏi đến, thế nên cũng xin công tử không cần hỏi Ức Hàm những chuyện tương tự."

"Rất tốt." Ngôn Hân Vân mặc dù đối với điều thứ hai và thứ ba có chút mơ hồ, thế nhưng nghĩ kĩ, hai điểm này cũng không có gì ảnh hưởng đến mình, lại càng tiện cho mình đi lại. Như thế cũng tốt, lúc này chỉ cần chờ mình cùng hai người thân tính - Trương Kính Tư cùng Trương Khải Nhứ hội hợp, sau đó đi giải quyết chuyện riêng...

***"Công tử đều đáp ứng ta?"

"Ngươi nói hợp tình hợp lý như thế, tại hạ không có gì thắc mắc cả." Ngôn Hân Vân nói, dừng lại một chút: "Sau đó ở trong nhà, ngươi cũng không nên gọi ta là 'công tử' nữa, để bọn nha hoàn nghe được sẽ không hay. Nếu như ngươi không thấy ngại, liền trực tiếp gọi tên ta là được rồi."

Minh Ức Hàm mỉm cười:

"Được. Vậy ngươi cũng gọi tên ta là được rồi."

Ngôn Hân Vân cười mà như không, nghiêng người, chợt thấy ngoài cửa sổ bóng đêm thâm trầm, nhẹ nhàng nói:

"Đêm cũng đã khuya, ngươi cũng nên nghỉ ngơi đi. Tại hạ không tiện quấy rầy, sẽ lấy một bộ gối chăn, ngủ dưới đất vậy." Nàng liền đi đến gần mép giường, vươn tay.

"Ức Hàm còn có một yêu cầu hơi quá đáng." Người đội hỉ khăn lần thứ hai lên tiếng.

Ngôn Hân Vân có chút ngăn mặt: chẳng lẽ nàng còn muốn bản cung ra ngoài phòng mà ngủ?

Không ngờ đến, đối phương chỉ muốn nàng làm một việc -----" Hỉ khăn, không thể do nữ nhân tự tháo xuống, ngươi với ta tuy là phu thê trên danh nghĩa, thế nhưng rốt cục cũng đã bái thiên địa, hỉ khăn này cũng nên nhờ ngươi tháo xuống giúp ta."

Nói mấy câu này, khiến cho Ngôn Hân Vân đúng là muốn cười cũng không được. Đúng là , trong truyền thuyết, nữ nhân nếu tự mình tháo hỉ khăn, sẽ phạm vào ba tai họa lớn: thứ nhất hôn nhân không thuận, thứ hai thọ mệnh giảm sút, thứ ba, không có con cái. Cũng khó trách vừa rồi Hàn Lâm thiên kim nói chuyện cùng bản cung, mặc dù ung dung bình thản, thế những vẫn không dám động đến hỉ khăn trên đầu, xem ra nàng như thiếu nữ bình thường, sợ hãi~


Ngôn Hân Vân không khỏi lắc đầu, vươn tay nâng hỉ khăn,nhẹ nhàng tháo xuống.

***

Hỉ khăn đỏ thẫm vừa tháo xuống, hai người đều thấy rõ được dáng dấp của đối phương.

Chỉ thấy Hàn Lâm thiên kim có một đôi phi thanh tú tựa hai vầng trăng non cong vút, một đôi mắt sáng sinh động lòng người, ôn nhu mà trầm mặc, vừa nhìn đã thấy cực kì dễ thân cận. Ngôn Hân Vân tuy sống trong cung đã lâu, mỹ nữ giai nhân gặp qua vô số, thế nhưng Hàn Lâm thiên kim thực sự khiến nàng mở rộng tầm mắt, trong lòng thầm nghĩ: Cũng không trách được Hàn Lâm thiên kim vừa nói phải chọn rẻ, đã có nhiều quý tộc công tử đến tranh giành như thế, nếu bản cung là nam nhi, nói không chừng cũng sẽ tìm đủ cách cười nàng làm vợ. Đáng tiếc, bản cung không phải. Ông trời đúng là đã đùa giỡn với bản cung rồi...

Mà Minh Ức Hàm, nhìn thấy niên thiếu mi thanh mục tú trước mắt, trong lòng nhất thời có chút dị dạng...
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

[Đệ ngũ chương]
Ứng yêu thiên dã

Phần 1

Sáng sớm, khách điếm Hồng Phi trong kinh thành, trong phòng.

"Sự tình chính là như vậy." Ngôn Hân Vân chính mình kể rõ cho hai thiếp thân thị vệ là huynh muội Trương Kính Tư cùng Trương Khải Nhứ nguyên nhân cùng quá trình "Thú thê" [1]

Trương gia huynh muội không nghe thì thôi, nghe xong nửa ngày cũng không mở miệng nổi!

"Mấy ngày trước ta thấy điện hạ bí mật ra khỏi cung, đoán trước ngài sẽ đáp ứng đi xem cuộc đấu kén rể đó, cho nên mới phái Khải Nhứ tại đây chờ ngài, tiếp ngài hồi cung, cũng không nghĩ tới sẽ phát sinh sự việc không thể tưởng tượng nổi thế này..." Kính Tư nhíu mày nói.

Ngôn Hân Vân gật đầu:

"Đúng vậy. Lúc tại Tụ hiền hội, Minh Thì Trữ hỏi gia cảnh bản cung, bản cung tuỳ ý nói nhà ở Hàng Châu, hiện một mình ở kinh thành gây dựng sự nghiệp, chỉ là vẫn chưa tìm được nơi dừng chân. Không nghĩ tới bọn họ hiểu lầm ý của ta, chuyện thành thân lần này lại là do phụ hoàng làm chủ, sự tình diễn biến quá nhanh, cho nên mới dẫn đến đêm động phòng trong Hàn lâm phủ như vậy. Nhưng đó cũng chỉ là kế sách tạm thời, qua một thời gian nữa chắc ta phải dọn ra ngoài Hàn lâm phủ."

Khải Nhứ nhíu mi:

"Này chẳng phải khiến kẻ khác đau đầu? "Dời ra khỏi phủ" chính là muốn điện hạ ngài đem Hàn lâm thiên kim về Hàng Châu sao? Điện hạ ngài tại Hàng Châu nào có cái gì gọi là gia đình?"

"Đây chính là nguyên nhân bản cung phải vội vã tới đây cùng các ngươi bàn bạc a. Bây giờ các ngươi tìm cho bản cung một tiểu viện nho nhỏ trong kinh thành để làm nơi ở, cách càng xa cung càng tốt. Đợi đến tháng chạp, hết thảy sự tình mới có thể chuyển từ nguy thành an."

Trương gia huynh muội đưa mắt nhìn nhau một cái, mới chắp tay đáp:

"Dạ."

Ngôn Hân Vân gật đầu, dừng lại một chút, sau đó noi sang chuyện khác:

"Trong cung thế nào rồi?"

"Điện hạ ngài "Dịch dung"[2] giả bệnh, tất cả thái y đều nghĩ người thực sự bị nhiễm bệnh đậu mùa. Vì bảo đảm an toàn cho hoàng thượng mà họ cố hết sức đem ngài cách li - đưa ngài đến "Hộ quốc tự" để điều trị thêm. Việc ngài bị ra khỏi cung cũng chỉ là chuyện một sớm một chiều mà thôi. Mấy ngày gần đây, hoàng thượng và hoàng hậu dưới áp lực từ quần thần đều không thể đến tẩm cung của ngài, những người khác càng không cần phải nói, huống hồ còn có Lâm ma ma canh giữ ở tẩm cung ứng phó, việc trong cung, điện hạ không cần bận tâm."

Ngôn Hân Vân nhàn nhạt cười:

"Chuyển ta đến "Hộ quốc tự" ư? Hộ quốc tự là thánh địa tổ lăng (lăng mộ của tổ tiên), thanh xa u tĩnh, có thể xem là nơi thật tốt để tu tâm dưỡng tính."

Kính Tư mỉm cười:

"Kì thực điện hạ cũng không có gì phải lo lắng, tất cả đều nằm trong dự liệu của ngài, bây giờ ngài chỉ cần cùng Hàn lâm thiên kim ở cùng một chỗ cho đến tháp chạp, tới lúc đó, vấn đề của hai người đều có thể được giải quyết." (Nếu dễ thế thì lấy chuyện đâu ra cho Shi chan đọc hả anh Posted Image)

Nhân sinh[3] của hai người là một vấn đề không nhỏ? Ngôn Hân Vân mỉm cười, ngực trống rỗng, không nói gì.

***

Quả nhiên, không quá mấy ngày sau, kinh thành liền truyền ra tin tức Hàm công chúa bị bệnh nặng phải cách li: phàm là hạ nhân theo hầu công chúa đều bị đưa đến Hộ quốc tự. Mọi người âm thầm thương tiếc, bọn họ biết người hoàng tộc mắc bệnh mà bị đưa đến Hộ quốc tự, căn bản là cùng với chờ chết không có gì khác biệt, xem ra Hàm công chúa tài hoa hơn người cũng chỉ là "Hồng nhan bạc mệnh", khó thoát khỏi tạo hoá trêu ngươi....

***

Sáng sớm, tại Giản thảo viên trong Hàn lâm phủ, phu thê Minh Tử Hiên, Minh Ức Hàm cùng mẫu thân Trịnh Hoa Băng vừa tản bộ vừa tâm sự.

"Ức nhi, mấy ngày nay sao không gặp Hân Vân?" Trịnh Hoa Băng đột nhiên hỏi.

Minh Ức Hàm bỗng chốc giật mình, lập tức đáp:

"Tướng công mấy ngày nay còn bận thu xếp chuyện chuyển nhà mới, cho nên cũng khá bận bịu..."

"Vội vàng?" Trinh Hoa Băng khẽ vuốt tay nữ nhi, mỉm cười, ý vị thâm trường nói: "Vội vàng đến mức không thể trở về phủ dù chỉ một lần sao?"

Minh Ức Hàm muốn nói nhưng lại thôi.

Minh Tử Hiên thấy thế, vội vàng hoà giải:

"Nương, Hân Vân nóng lòng thu xếp chuyện tân gia, cũng là nghĩ muốn sớm một chút đưa Ức nhi về, đỡ cho người khác lời ra tiếng vào, người không cần quá băn khoăn."

Nhuế Khiết Dĩnh cũng nói:

"Đúng vậy, mẹ, Hân Vân là người hiểu lễ nghĩa, đối với Ức nhi thập phần săn sóc, người đừng lo lắng."

Trịnh Hoa Băng cười nói:

"Ta cũng không lo lắng Hân Vân sẽ khiến Ức nhi chịu uỷ khuất[4] ngược lại sợ Ức nhi nhà chúng ta làm uỷ khuất Hân Vân nhà người ta."

Minh Ức Hàm vừa nghe liền biết mẫu thân định nói đến chuyện gì, vì vậy lặng im không nói.

Mẫu thân thế nhưng lại không có ý định dừng việc này tại đây:

"Ức nhi, có một số việc nương không nên nói, nhưng ngày hôm nay, nương thực sự cần phải nói rõ ràng với ngươi."

Minh Ức Hàm trầm mặc.

Trịnh Hoa Băng chăm chú nhìn nữ nhi, lời nói thấm thía:

"Hân Vân là một hài tử tốt, mấy ngày nay, nương thấy cử chỉ lời nói cùng hành động của hắn đứng đắn trang nhã, nhàn rỗi cũng không quên tu tâm dưỡng tính, cầm kì thi hoạ mọi thứ đều giỏi, thậm chí đến cả hoa cỏ hắn cũng nghiên cứu kĩ lưỡng, các ngươi nhìn giữa vườn cây này, nhất là mấy chậu quân tử lan kia, " Thuận tiện quay đầu nhìn "qua tay Hân Vân chăm sóc chưa được bao lâu đã rạng rỡ lên không ít." Trịnh Hoa Băng ngừng một chút, nhìn nữ nhi, "Ức nhi à, có tướng công tài mạo song toàn như vậy, con còn cầu gì nữa?"

Minh Ức Hàm nhìn cảnh xuân viên mãn, còn có vài chậu quân tử lan thanh nhã, một lát không nói.

Phu thê Minh Tử Hiên nhìn nhau một lát, cũng không định nói gì, chỉ lặng im nghe mẫu thân nói.

Trịnh Hoa Băng nhẹ nhàng thở dài, tiến lên vuốt vuốt mái tóc nữ nhi, an ủi nói:

"Nương cũng biết con nhớ thương người kia, nhưng hắn chỉ là quá khứ, đây là chuyện đã được định trước rồi, con cũng đừng cố chấp mà chìm đắm trong đó, nương nghĩ, hắn cũng không mong muốn nhìn thấy Ức nhi thống khổ hoài niệm như vây, thế không phải tự đày đoạ bản thân sao?"

Minh Ức Hàm hai mắt phiếm lệ, nhẹ nhàng quay mặt qua chỗ khác.

Nhuế Khiết Dĩnh thấy thế, vội vàng rút khăn tay, tiến lên nhẹ nhàng thay nàng lau nước mắt.

Trịnh Hoa Băng thấy bản thân nhắc tới người đó, nữ nhi liền rơi lệ, trong lòng âm thầm thở dài: thật không biết là duyên hay là nghiệt...

Minh Tử Hiên đứng một bên cũng nhẹ nhàng lắc đầu thở dài, hắn mặc dù không biết mẫu thân cùng muội muội đang nói đến ai, đã từng có quan hệ thế nào với nàng, nhưng cũng biết muội muội sau ba năm li tán, tính tình đổi thay cũng chính vì người này, cho nên hắn cũng rất ít khi hỏi, sợ sẽ làm ảnh hưởng tới tâm trạng của mẫu thân cũng như tiểu muội, không nghĩ tới hôm nay mẫu thân trước mặt mọi người nhắc tới người này khiến hắn thực sự rất muốn biết tám năm về trước xảy ra chuyện gì, nhưng mắt thấy muội muội khóc, cũng chỉ đành bỏ ý niệm trong đầu, trầm mặc không nói.

***

"Tiểu thư" Thiếp thân[5] nha hoàn của Minh Ức Hàm đột nhiên vừa chạy vừa gọi.

"Chuyện gì?" Nhuế Khiết Dĩnh thay Minh Ức Hàm hỏi.

Thủy Nhi nhìn đến nước mắt vừa mới khô trên mặt tiểu thư, tức khắc biết được một chút chuyện vừa xảy ra, bèn trả lời:

"Thưa Thiếu phu nhân, cô gia[6] đã trở về."

"Nga?" Nhuế Khiết Dĩnh mừng rỡ, hướng Minh Ức Hàm nói: "Ức nhi, Hân Vân đã trở về! Chắc hẳn hắn đã lo xong chuyện nhà cửa. Các ngươi vài ngày không gặp, ngươi mau đi xem một chút hắn nha."

Trịnh Hoa Băng cũng gật đầu, nói với nữ nhi:

"Hân Vân một mình thu xếp vài ngày, không tránh khỏi mệt mỏi, con nhanh đi xem hắn một chút. Đừng quên con hiện tại đã là thê tử nhà người ta."
Thê tử? Minh Ức Hàm vừa nghe từ này, lòng có chút xấu hổ.

Đúng lúc này, Tổng quản Hàn lâm phủ vội vã chạy đến:

"Phu nhân, nhị thiếu gia!"

"Minh Khiết, chuyện gì làm ngươi hoảng hốt như vậy?" Trịnh Hoa Băng hỏi.

"Phu nhân, vừa có một người để lại một chiếc trâm cài đầu cùng một phong thư, nói là có chuyện khẩn cấp, muốn thiếu gia cùng tiểu thư tự mình mở." Minh Khiết nói xong, đưa trâm cài tóc cho Minh Tử Hiên.

Minh Tử Hiên trong lòng nghi hoặc, tiếp nhận chiếc trâm, vừa nhìn, tâm liền kinh hãi, vội vàng mở phong thư.

"Nhị ca, là chuyện gì vậy?" Minh Ức Hàm nghi hoặc hỏi.

"Di hài của sư phụ bị trộm đi. Trâm cài tóc này là vật mà sư phụ mang theo lúc lâm chung."

"Cái gì !" Mọi người kinh hãi !

"Di thể sư phụ được chôn kín trong mộ, như thế nào lại bị trộm đi được?" Minh Ức Hàm vội hỏi.

Minh Tử Hiên lắc đầu:

"Không biết, thư đúng là của tên đào mộ sư phụ đưa tới, hắn muốn tam huynh muội chúng ta giờ Thìn[7] phải đến được thành Tây vùng ngoại ô cùng hắn gặp mặt, bằng không hắn sẽ phá hủy thi hài."

"Cái gì?!" Minh Ức Hàm vừa sợ vừa giận, "Đối phương đến tột cùng là ai? Vì sao lại biết vị trí mộ sư phụ? Vì sao biết quan hệ của chúng ta cùng sư phụ?"

"Có thể nói số đồ đệ của sư phụ chỉ đếm trên đầu ngón tay, người này cư nhiên lại có thể truyền tin tới tận cửa, sợ rằng sự tình không hề đơn giản."

Trịnh Hoa Băng hỏi:

"Thư chỉ đề cập đến vấn đề này thôi sao?"

"Đúng vậy. Nương..."Minh Tử Hiên do dự một chút, cuối cùng nói: "Hài nhi muốn điều tra đến cùng."

Minh Ức Hàm cũng nói:

"Nhị ca, di thể của sư phụ là chuyện nói lớn không lớn mà nói nhỏ cũng không nhỏ, thư đã được giao, Ức nhi cũng muốn đi cùng ca tìm hiểu rõ ràng."Nói xong xoay người nhìn mẫu thân, mong mẫu thân đáp ứng.

Trịnh Hoa Băng nhìn hai hài tử của mình, đắn đo suy nghĩ:

"Một ngày làm thầy, cả đời cũng là thầy; các con quan tâm đến chuyện di thể của sư phụ cũng là đương nhiên. Tuy nhiên lai lịch người này không đơn giản, các con tuy thân mang tuyệt kĩ, nhưng mạo muội tiến vào chuyện này, e rằng không ổn, nhiều người đi cùng cũng thêm phần an toàn, không phải sao?"

Nhuế Khiết Dĩnh cũng nói:

"Đúng vậy tướng công, nhiều người cùng đi, nói không chừng sự tình cũng dễ giải quyết hơn."

Minh Tử Hiên suy nghĩ một chút, mỉm cười:

"Trước tiên đừng kinh động người khác, dù sao đây cũng là chuyện của sư đồ chúng ta. Để ngừa vạn nhất, ta cùng Ức nhi sẽ đi, sự tình do ta một tay ứng phó, Ức nhi chỉ cần ẩn náu ở đâu đó, tùy hoàn cảnh mà hành sự. Ta tin tưởng cũng sẽ sớm giải quyết được chuyện này."

Kì thực, mọi người đều hiểu, hắn chẳng qua không muốn mọi người biết sư phụ của mình chính là một nhân vật vô cùng quan trọng trong võ lâm - Thiên Ky đạo nhân, bằng không sẽ dẫn đến vô số phiền toái.

[1] : Cưới vợ
[2] : Dịch dung là thuật dùng mặt nạ da người để tạo cho mình khuôn mặt khác
[3] : Cuộc đời
[4] : uất ức (từ này mang nhiều sắc thái nghĩa khác nhau, trong từng trường hợp khác nhau thì có thể hiểu theo 1 nghĩa khác)
[5] : bên người
[6] : ở đây chỉ Ngôn Hân Vân, khi bạn ý ở rể nhà Ức Hàm, bạn ý được gọi là cô gia
[7] : 7 -9 giờ

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

[Phần 2]


Tại vùng Trung Nguyên, cho dù ánh mặt trời chiếu rọi khắp nơi, tiết trời ngày xuân vẫn mang theo hơi lạnh mùa đông. Vùng ngoại thành phía Tây đồi núi trùng điệp, cây cối um tùm, khí trời lạnh giá càng không cần bãn cãi. Ánh nắng xuân dù ấm áp, cũng không át được khí lạnh, một trận gió lạnh táp vào mặt, dù người có đang đứng trước cảnh xuân diễm lệ, cũng không kiềm được rùng mình ớn lạnh. Âm thanh hoang dã từ những tán thông va đập vào nhau, tựa hồ diễn tả được sắc xuân, ngược lại dùng hàn khí cao ngạo trùm lên núi rừng bạt ngàn, phảng phất như muốn phản nghịch cùng thiên địa.

Minh Tử Hiên cùng muội muội dưới ánh mặt trời mờ ảo đi lên đỉnh núi. Dọc theo đường đi, hắn rất chú ý địa thế ngọn núi này, bởi vì hắn không biết đối phương rốt cuộc là người như thế nào, vì chuyện gì mà hẹn bọn hắn đến đây, mà đáp án duy nhất cho câu hỏi này, chính là chấp nhận lời đề nghị lên núi, lúc này nếu không suy tính đến đường lui để tự vệ, đến lúc đó chỉ sợ di hài sư phụ còn chưa giữ lại được, mà ngay đến tiính mạng chính mình cũng khó bảo toàn. Minh Tử Hiên mải mê suy nghĩ cách đối phó đối phương, bất tri bất giác đã lên tới đỉnh núi.

Nhưng thấy trên đỉnh núi hàn ý lạnh thấu xương, sáu hắc y nhân cả nam lẫ nữ đứng thẳng, chính giữa đặt một quan tài thủy tinh, nhìn thấy rõ bên trong là một vị trưởng giả tiên phong đạo cốt, vẻ mặt thập phần an tĩnh. Bên cạnh quan tài là một người đang đứng, người nọ vẻ mặt không có biểu hiện gì, trong tay nắm chặt một thanh kiếm, thân thể không động, phảng phất giống như một pho tượng điêu khắc, lộ rõ uy nghiêm cùng huyền bí.

Mắt thấy di thể sư phụ rơi vào tay một đám người không rõ thân phận, Minh Tử Hiên không lập tức đoạt lại, mà chậm rãi đến gần toán người kia, đứng ở trước mặt bọn họ, lạnh lùng xem xét.

Người đứng cạnh quan tài khóe miệng nhẹ giương, mở đôi mắt thâm sâu khó dò, mở miệng nói:

"Cuối cùng cũng tới."

Minh Tử Hiên nhìn di hài sư phụ, lại đưa ánh mắt tới bên người kia:

"Có thể nói ra mục đích của ngươi rồi chứ?"

Người nọ nở nụ cười, ý cười thâm thúy, thậm chí có phần quỷ dị, hắn một tay vỗ về quan tài thủy tinh, một tay nắm chặt chuôi kiếm, nghiêng mình cùng Minh Tử Hiên nói chuyện:

"Tử Hiên, ngươi không nhớ rõ ta sao?"

Tử Hiên? Hắn vì sao có thể thuận miệng gọi tên như thế?

Minh Tử Hiên trong lòng trầm tư, cẩn thận quan sát kĩ người ước chừng khoảng bốn mươi tuổi trước mắt này, cảm thấy như là đã từng quen biết, nhưng lại nhất thời nhớ không ra. Khi ánh mắt của hắn rơi xuống trên kiếm trong tay đối phương, không khỏi ngẩn người:

"Đây là kiếm của Thiên Vũ thế gia...Ngươi là...Thiên Vũ Thượng Nguyên tiền bối ?!"

Người nọ lại lộ ra ý cười thâm thúy, gật đầu:

"Ta nhớ rõ thời điểm thấy tam huynh muội các ngươi lần trước, các ngươi vẫn còn là tiểu hài tử. Mấy năm từ biệt, không nghĩ tới đã trưởng thành như vậy, Thiên Ky đạo nhân bây giờ mà có thể trông thấy các ngươi như vậy, nhất định rất hạnh phúc."

Minh Tử Hiên nghe vậy, cao giọng cười, là cười tự giễu:

"Thiên Vũ tiền bối, ngươi lầm rồi. Nếu như sư phụ nhìn thấy ta ngày hôm nay là một đồ đệ ngay đến di thể sư phụ mình cũng để người ta trộm mất mà không biết, người không tức chết mới là lạ."

Ngàn Vũ Thượng Nguyên nói:

"Nhị đồ đệ của Thiên Ky đạo nhân chính là mở miệng cũng có thể nuốt cả thiên hạ. Bản lãnh nói chuyện của ngươi tuyệt không kém năm đó."

Minh Tử Hiên ngoài miệng khẽ cười, ánh mắt băng lãnh:

"Đáng tiếc, nuốt được cả thiên hạ, lại không làm gì được ngài, Thiên Vũ tiền bối."

Thiên Vũ Thượng Nguyên nhìn Minh Tử Hiên, ý cười hơi giảm:

"Nuốt được cả thiên hạ lại còn muốn nuốt được Thiên Vũ Thượng Nguyên, xem ra khẩu vị của ngươi cũng không phải bình thường."

"Không dám, Thiên Vũ tiền bối ngài quá khen." Minh Tử Hiên nói xong, lại đưa ánh mắt về phía quan tài, "Tiền bối, ngài đem di thể sư phụ ta từ xa tới kinh thành, lại hẹn ta tới đây, đến tột cùng là có chuyện gì? Ngài vẫn còn chưa nói hết."

Thiên Vũ Thượng Nguyên thoáng nhìn quan tài, khẽ nhướn mày:

"Ta làm nhiều chuyện như vậy, đơn giản là muốn huynh đệ ba người các ngươi có thể hoàn thành một việc mà khi sống sư phụ các ngươi chưa làm được, khiến các ngươi an tâm hơn thôi." Nói xong vỗ vỗ quan tài hai ba cái, làm như một món đồ chơi, không chút để ý đối với người đã qua đời cần có tôn nghiêm cùng ánh mắt giết người của người kia.

Minh Tử Hiên nhìn đối phương, ngữ khí trở nên lạnh như băng, lạnh như hàn khí hôm nay vậy:

"Kia rốt cuộc là chuyện gì?"

Thiên Vũ Thượng Nguyên nhìn ánh mắt tràn ngập hận ý của Minh Tử Hiên, một mạt ý cười hiện lên trong đáy mắt, không chút bối rối nói:

"Chắc ngươi còn nhớ rõ chuyện mấy năm trước ta cùng sư phụ ngươi quyết chiến?"

"Nhớ rõ. Năm đó ở Đông Doanh, võ nghệ của ngươi chính là không ai địch nổi, vì thế, ngươi, một kẻ luyện võ thành si, một mình tiến vào vùng trung nguyên hi vọng có thể tìm được đối thủ cùng mình luận võ. Ngươi khiêu chiến với không ít võ lâm cao thủ, nhưng cuối cùng lại thua trong tay sư phụ ta. Bất quá sư phụ nói, ngươi không phải thật sự bị đánh bại, chính là nhất thời khinh địch, không kịp rút lại chiêu thức. Sau đó ngươi cảm thấy mình thẹn với kiếm đạo, cho nên thu kiếm về nước. Mấy năm sau cũng chưa từng bước vào lãnh thổ trung nguyên. Ta nói không sai chứ?"

Thiên Vũ Thượng Nguyên tựa tiếu phi tiếu [1], đạm nhạt nói:
"Đúng vậy, bất quá, lời ngươi nói còn thiếu." Dừng một chút, ngữ khí trở nên nặng nề thâm trầm: "Năm đó một trận quyết chiến, sư phụ ngươi đã đáp ứng ta một việc - về nước tu luyện lại kiếm thuật rồi đến cùng hắn lần nữa phân cao thấp."
Minh Tử Hiên lạnh nhạt nói:

"Điểm ấy sư phụ không đề cập với chúng ta."

Thiên Vũ Thượng Nguyên nở nụ cười, đúng hơn, là cuồng tiếu, nhưng "Cuồng" chung quy vẫn mang theo điểm "Khổ". Tiếng thông reo bốn phía hòa cũng tiếng cười đau đớn khiến nơi này phủ một tầng lãnh khí.

Ngay cả khi đã nấp kín, Minh Ức Hàm cũng không nhịn được mà rùng mình.

***

"Không nhắc tới không có nghĩa là không xảy ra. Sư phụ ngươi chưa hoàn thành được lời hứa, ngươi là đồ đệ phải hoàn thành, cũng không tính là quá đáng đâu."Thiên Vũ Thượng Nguyên lạnh lùng nói.

Minh Tử Hiên ánh mắt vô cùng sắc bén:

"Cho dù thực sự có chuyện này, ngươi cũng không cần trộm di thể sư phụ ta, quấy rầy an nghỉ của người đi ?"

Thiên Vũ Thượng Nguyên khóe miệng khẽ nhếch, không trả lời câu hỏi kia mà nói:

"Tử Hiên, ta biết rõ tính cách sư phụ các ngươi. Hiện tại ta cùng hắn cơ hội so tài võ nghệ không có, nhưng tỷ thí các lĩnh vực khác vẫn phải có."

"Ta không hiểu ý tiền bối."

Thiên Vũ Thượng Nguyên vung lên lãnh kiếm:

"Đơn giản thôi! Ta muốn ba huynh muội các ngươi thay sư phụ nhận thách đấu này!"

Minh Tử Hiên cười lạnh:

"Này tựa hồ cùng với di thể sư phụ ta không có gì quan hệ."

"Vậy sao? Cũng không hẳn." Thiên Vũ Thượng Nguyên chậm rãi đến gần Minh Tử Hiên , "Nếu ta đoán không sai - các ngươi tuy là đồ đệ của Thiên Ky đạo nhân, nhưng cũng là xuất thân thế gia [2], cho nên các ngươi cũng không hiểu hết chuyện giang hồ. mà đệ tử trong chốn quan lại như các ngươi, nếu không phải là cạn bất đắc dĩ cũng sẽ không bước chân vào thế sự giang hồ."

Minh Tử Hiên phần nào minh bạch:

"Vì vậy ngài liền trộm di thể sư phụ, lấy chuyện này mà bắt ép chúng ta ứng chiến?"

Thiên Vũ Thượng Nguyên nhướn mi, gật đầu:

"Không tồi. Nếu các ngươi thắng, ta nguyện ý trả lại di thể sư phụ các ngươi. Nếu không," Hắn cười nhạt, nhìn quan tài thủy tinh, "Nơi này là ngoài trười, không phải là trong mộ thất được phong bế; chỉ cần mở nắp quan tài này, giữa linh khí của trời đất, thi thể dù có được bảo hộ công phu cũng sẽ bị hủy trong chốc lát."

"Tiền bối tính toán thật kĩ lưỡng, bất quá thật đáng tiếc - thứ nhất, hôm nay huynh muội ba người chúng ta chưa có tới đầy đủ, thứ hai, Tử Hiên tự biết mình không phải đối thủ của ngài. Xem ra, lần tỉ thí này giữa ngài và sư phụ ta là không thể phân cao thấp rồi."

"Cũng không phải. Hôm nay ta cùng sư phụ ngươi không phải so tài võ nghệ, mà là tài dạy dỗ đệ tử. Tỉ thí cùng huynh muội các ngươi, không phải ta, mà là sáu đồ đệ của ta."

Minh Tử Hiên nhìn sáu người đứng cạnh Thiên Vũ Thượng Nguyên, tất cả nều là nam nữ thanh niên hơn hai mươi tuổi, nhìn vào ánh mắt bọn họ, không khó nhận ra bọn họ đều có nội công thâm hậu.

Minh Tử Hiên trong lòng trầm tư: sư phụ từng nói, Thiên Vũ Thượng Nguyên là người luyện võ thành si, lòng dạ thâm sâu khó dò. Xem ra ta trước cần ổn trụ [3] hắn đã, vì thế mở miệng:

"Nhưng đại ca của ta hiện đang ở Lưỡng Quảng làm quan bố chính, tiểu muội đã lập gia đình, chấp nhận thách đấu này, chỉ có mình ta. Tiền bối có thế cân nhắc sửa lại quy tắc tỉ thí được không?"

Thiên Vũ Thượng Nguyên cười:

"Đại ca ngươi ở Lưỡng Quảng, ta đích thực có nghe nói. Về phần tiểu muội ngươi, không phải vẫn đang ở Hàn lâm quý phủ sao?"

Minh Tử Hiên ngẩn người, trên mặt vẫn nở nụ cười:

"Tiền bối điều tra thật rõ ràng. Xá muội tuy ở Hàn lâm phủ là sự thật, nhưng đã lập gia đình cũng là sự thật. Tiền bối muốn cùng sư phụ ta so tài dạy bảo đồ nhi, cũng không cần đem cả nữ đồ đệ đã thành thân lôi kéo vào chứ?"

"Nếu nói như vậy là nữ đồ nhi khi đã thành hôn thì không cần phải đến hoàn thành lời hứa của sư phụ trước lúc lâm chung sao?"

"Đã có ta là huynh trưởng ở đây, tiền bối cho rằng còn cần thiết phải có cả xá muội ra ứng chiến sao?"

"Nếu đã không cần thiết có mặt để nhận lời thách đấu này, sao nàng còn theo ngươi đến tận đây, đến bây giờ vẫn còn núp trong lùm cây chưa chịu lộ diện?" Thiên Vũ Thượng Nguyên mỉm cười nhìn Minh Tử Hiên đáp lời.

Một câu này, làm Minh gia huynh muội chấn động không nhỏ. Minh Tử Hiên thầm nghĩ: Ức nhi ẩn thân hoàn hảo như vậy, Thiên Vũ Thượng Nguyên còn có thể cảm nhận được, xem ra nội công của hắn quả thật sâu không lường được.

Lúc này, Minh Ức Hàm đang ẩn thân trong bụi cây cũng cho là mình không thể nào giấu mặt được nữa, với một đường cong xinh đẹp trên không trung, nàng liền nhanh chóng đứng trước mặt mọi người. (Em nó dùng khinh công đấy Posted Image đường cong xinh đẹp là đường bay trên không của em ý) Này dung nhan khuynh quốc, khiến tất cả mọi người nơi này đem ánh mắt mở to nhìn nàng.

Thiên Vũ Thượng Nguyên nhìn thấy cẩm y nữ tử tuyệt sắc trước mắt, không khỏi lộ ra ánh nhìn tán thưởng:

"Ức nhi, lâu không gặp."

Minh Ức Hàm mỉm cười:

"Tiền bối còn nhớ rõ Ức nhi, khiến Ức nhi thụ sủng nhược kinh." [4]

Thiên Vũ Thượng Nguyên nở nụ cười:

"Có một số người, ta không quên được."

Minh Ức Hàm lễ phép gật đầu, nhưng không có nhiều lời khách sáo, nhìn di thể sư phụ, nhàn nhạt hỏi:

"Ức nhi cũng đã đứng trước mặt tiền bối rồi, xin hỏi tiền bối, bây giờ người muốn thế nào mới bằng lòng trả lại di hài sư phụ chúng ta?"

Thiên Vũ Thượng Nguyên liếc mắt nhìn hai huynh muội hắn, chậm rãi đến gần quan tài, suy tư một lát, cười lạnh:

"Người Đông Doanh chúng ta ghét nhất là hướng người khác khiêu chiến còn muốn rút lại quy tắc."

"Ý là tiền bối không có ý định sửa lại quy tắc?"

"Có thể nói như vậy, một võ sĩ Đông Doanh nhận khiêu chiến của đối phương rồi còn muốn sửa lại quay tắc, đối vời chúng ta mà nói, chính là một loại vũ nhục."

Minh Tử Hiên cười lạnh:

"Các ngươi lấy trộm di thể sư phụ ta, lấy việc này ép chúng ta phải nhận lời thách đấu, đây không phải là một loại vũ nhục sao?"

Thiên Vũ Thượng Nguyên ánh mắt thâm thúy:

"Ngươi cũng biết ta là người luyện võ thành si, mà nay Thiên Ky đạo nhân đã qua đời, người có thể thực hiện nguyện vọng bấy lâu của ta chỉ còn các ngươi. Ta cũng là bất đắc dĩ thôi."

"Hừ, hay cho một câu bất đắc dĩ ! Tiền bối, nếu như ta hôm nay phải ở nơi này động thủ, cũng không phải là ngươi cùng sư phụ ta so tài, mà là ta lấy lại công đạo cho sư phụ mình !"

"Ngươi nói thế nào cũng được, tóm lại chỉ cần ngươi thắng, ta sẽ trả lại di thể sư phụ các ngươi. Các ngươi có thể tùy ý chọn hai đồ đệ của ta để so tài. Nếu vẫn không thể phân cao thấp sau hai hiệp đấu, huynh muội hai người các ngươi có thể chọn người thay mình ứng chiến, ta sẽ cho các ngươi nửa canh giờ chuẩn bị, về phần đối thủ, vẫn do các ngươi chọn."

Minh Tử Hiên lạnh nhạt nói:

"Tiền bối nói cho cùng vẫn là quá nóng vội, nói như vậy, ngài không phải là bức chúng ta trong hai hiệp đấu nhất định phải phân cao thấp ư?"

Minh Ức Hàm mỉm cười:

"Nhị ca, xem ra chúng ta không xuất ra bản lĩnh thật sự là không được." Ngụ ý chính là khiến huynh trưởng cùng đối phương bớt nói lời dư thừa, đoạt lại di thể sư phụ mới là chuyện quan trọng.

Minh Tử Hiên quay đầu nhìn muội muội lại nhìn đến di thể sư phụ, hướng Thiên Vũ Thượng Nguyên nói:

"Hảo. Ta đáp ứng ngươi. Nhưng ngươi phải đảm bảo trong lúc tỉ thí, không ai được động đến di hài sư phụ."

Thiên Vũ Thượng Nguyên khóe miệng giương lên, khé gật đầu.

Chú thích


[1] : cười mà không cười
[2] : gia đình quyền thế
[3] : ổn định tâm tư
[4] : vì nhận được sủng ái mà lo sợ

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787


Đệ lục chương

[sơn điên thí kiếm]

(Đấu kiếm trên đỉnh núi)

Posted Image

Trong sáu võ sĩ, Minh Tử Hiên chọn một nam tử tuổi tác tương đương với mình, bắt đầu tỷ thí.

Trên gương mặt Thiên Vũ Thượng Nguyên không có bất cứ biểu tình gì, thế nhưng nhẹ giọng, nói với nam tử chuẩn bị tham gia tỷ thí:

"Trản, đi đi, dốc toàn lực."

Nam tử tên Thiên Vũ Trản gật đầu hành lễ, sau đó quay người đối diện Minh Tử Hiên, chậm rãi rút ra trường kiếm bên hông, ánh mắt lạnh

Minh Tử Hiên cũng bắt đầu âm thầm vận khí, quanh thân chậm rãi tỏa ra khí tức cực hàn, chuẩn bị nghênh chiến.

Tất cả mọi người không hẹn mà cùng lui lại một vị trí nhất định, chờ mong trận tỷ thí sắp bắt đầu.***

Thiên Vũ Trản cầm kiếm, xuất chiêu trước, thanh kiếm băng lãnh vừa xuất ra, liền vây lấy tám yếu huyệt trước ngực Minh Tử HIên. Minh Tử Hiên nhanh tay lẹ mắt, lập tức xoay người, cấp tốc tránh được một kiếm của đối phương, thầm nghĩ: Kiếm thuật của người này quả không tầm thường, ra chiêu cực nhanh. Chỉ là một tên đệ tử mà đã như thế, vậy thì võ công của Thiên Vũ Thượng Nguyên lại càng khó mà tưởng tượng được! Đang nghĩ ngợi, đã thấy chiêu thức của Thiên Vũ Trản đột nhiên biến đổi, một kiếm chém ngang, Minh Tử HIên vội vã nghiêng người, nhảy về phía sau, cách xa đến bốn năm trượng.


Nhãn thần của Thiên Vũ Trản sắc bén vô cùng, thân ảnh biến hóa khôn lường, khi chân của Minh Tử Hiên mới chạm xuống đất, hắn đã đuổi tới, kiếm tới người cũng tới, không chút chần chờ.

Minh Tử Hiên thấy kiếm của đối phương đã ngay trước mặt, vội vã phi thân lên trên, tránh được một chiêu, không dám coi thường, lập tức phản đòn, tập trung đủ chân khí vào tay phải, liên tục đánh ba chiêu, toàn bộ đều đánh vào phần giữa của cơ thể, khiến cho nam tử kia phải rút kiếm về hộ thân.

Thiên Vũ Thượng Nguyên thấy thế, không khỏi gật đầu một cái, tựa hồ đang tán thưởng phản ứng linh mẫn của Minh Tử Hiên, đòn phản thủ vi công này.. rất khá.

Đối phương cũng không cam lòng yếu thế, sau mấy chiêu thu kiếm hộ thể kia, đầu ngón chân khẽ điểm, cả người phi thân lên không trung, sau đó trong chớp mắt lộn một vòng, chưởng phong sắc bén cũng với kiếm khi của đối phương liên tục va chạm, từng trận thanh âm gào thét.

Qua hơn mười chiếu, tốc độ dùng kiếm của Thiên Vũ Trản tựa hồ có chút chậm lại.

Minh Ức Hàm thấy thế, nhất thời vui mừng: chiêu thức của đối phương mặc dù hiếm thấy, nhanh, lại ngoan độc, thế nhưng nếu so về nội lực, sợ rằng không thể liều mạng với nhị ca được, xem ra trận này, phần thắng tương đối lớn.

Thực tế quả thực như vậy, khi Minh Tử Hiên cùng đối phương giao chiến được hơn một khắc đồng hồ, tốc độ dùng kiếm của đối phương rõ ràng chậm lại, có lẽ là vào trận nóng lòng chiến thằng, xuất thủ quá nhanh, thế nên thể lực khó lòng chống đỡ, Minh Tử Hiên lập tức vận đủ bảy tầng chân khí, một chưởng bất ngờ , đánh văng đi thanh kiếm trong tay đối phương...

Thân ảnh giao đấu của hai bên, nhanh chóng dừng lại...
***

Thắng bại đã phân, Minh Tử Hiên đưa mắt nhìn THiên Vũ Thượng Nguyên.

"Tiền bối..."

Ai ngờ lời còn chưa dứt, Thiên Vũ Trản đã cấp tốc nhặt lên thanh kiếm rơi trên mặt đất, nhanh như chớp đâm về phía Minh Tử Hiên!

"Nhị ca cẩn thẩn!" Minh Ức Hàm vội hô lên.

Minh Tử Hiên cũng ý thức được có chuyện không ổn, cố sức nghiêng người, thế nhưng thanh kiếm băng lãnh vẫn đâm vào vai trái sâu hơn một tấc, nhất thời máu đỏ tràn ra.

Thiên Vũ Trản diện vô biểu tình, lần thứ hai xuất chiêu, ý đồ rút ra thanh kiếm đang đâm vào cơ thể Minh Tử Hiên, sau đó sẽ phong bế huyệt đạo của hắn để phân thắng bại.

Không ngờ ý chí Minh Tử Hiên thanh tỉnh mười phần, một tay nắm lấy thanh kiếm của đổi phương, một tay vận tám phần chân khí, chém về phía ngực đối phương.

Thiên Vũ Trản bị đánh bay, rơi xuống cách đó sáu bảy trượng, thổ huyết không đứng lên được


Các đồ đệ khác của Thiên Vũ Thượng Nguyên nhanh chống tiến lên, nâng y dậy, xem xét thương thế của y.

Mà Minh Ức Hàm cũng nhanh chóng chạy lại, nâng Minh Tử Hiên dậy, thân thiết hỏi:

"Nhị ca, ngươi không sao chứ?"

Minh Tử Hiên cắn chặt răng, một tay rút ra thanh kiếm đâm trong cơ thể, sau đó nhanh chóng điểm mấy huyệt vị trọng yếu, máu đã ngừng chảy, trên trán ướt đẫm mồ hồi, thế nhưng vẫn trấn an nàng:

"Chỉ bị thương nhẹ thôi, không có gì đáng ngại." Nói xong, ánh mắt sắc bén hướng về phía Thiên Vũ Thượng Nguyên, trong giọng nói bao hàm châm chọc: "Tiền bối, dạy được một đồ đệ giỏi."

Thiên Vũ Thượng Nguyên cười nhạt.

"Trước khi ngươi nói hai chữ "Thừa Nhượng" (Đa tạ), đối thủ hoàn toàn có thể phản kích. Y không làm gì sai. Sai là ở ngươi, quá sơ suất."

Minh Tử Hiên cao giọng cười, vừa như chế nhạo, lại như tự giễu mình:

"Ha ha ha ha..."

Thiên Vũ Thượng Nguyên cũng cười.

"Thế nhưng rốt cục cũng là ngươi thắng, ngươi thắng nhờ phản ứng cực kì mẫn tiệp."

Trên gương mặt Minh Tử Hiên vẫn mang ý cười, ánh mắt lại lạnh như băng:

"Khi còn sống, sư phụ vẫn thường cùng ta chơi cờ, người đã dạy ta - trong đạo chơi cờ, có một chiêu thức gọi là " tráng sĩ đoạn tí" , cũng tức là cá mà người ta gọi là "trí chi tử địa nhi hậu sinh". Ta nghĩ, nếu áp dụng vào luận võ, cũng không sai a?"

Ánh mắt của Thiên Vũ Thượng Nguyên cực kì thâm thúy:

"Không sai, Sư phụ ngươi quả thực không hổ là - đối thủ chân chính mà Thiên Vũ Thượng Nguyên ta cả đời thừa nhận." Nói, ánh mắt đã chuyển hướng Minh Ức Hàm.

Minh Ức Hàm đương nhiên hiểu hắn có ý gì, ánh mắt liền dừng lại trên người một nữ tử xinh đẹp đứng cạnh Thiên Vũ Thượng Nguyên.

"Tiền bối không cần phải nhìn Ức nhi, trận tỷ thí thứ hai, lúc nào cũng có thể bắt đầu. Về phần đối thủ--- Ức Nhi cũng đã chọn được rồi."

Nguyên lai, Minh Ức Hàm vẫn một mực quan sát mấy đệ tử của Thiên Vũ Thượng Nguyên, thế nhưng thấy được nam tử vô cùng uy mãnh, nữ tử thì cũng có mấy người trong mắt đều là hung ác, chỉ có thiếu nữ khoảng chừng mười tám tuổi đứng cạnh Thiên Vũ Thượng Nguyên kia, trong ánh mắt có vài phần nhu tình, ở trong tình huống hiện nay, đối thủ thích hợp với Minh Ức Hàm , không ai hơn thiếu nữ kia.

Thiên Vũ Thượng Nguyên cười nhạt:

"Ức Nhi quả nhiên biết chọn đối thủ. Ngươi có biết, người ngươi chọn lựa chính là người thừa kế đời thứ mười của Thiên Vũ thế gia chúng ta - Thiên Vũ Đích Phi?"

Minh Ức Hàm chỉ cười nhẹ, không những không trả lời, còn hỏi ngược lại:

"Tiền bối, có thể bắt đầu được chưa?"

Thiên Vũ ĐÍch Phi nghe thấy thế, bên khóe môi anh đào khẽ lộ ý cười.

Mà Thiên Vũ Thượng Nguyên lại có vẻ xấu hổ không nhẹ, miễn cưỡng mỉm cười, sau đó nói với Thiên Vũ Đích Phi:

"Đích Phi, thắng thua liền trông cậy vào ngươi."

Một câu nói, tuy rằng có chút dửng dưng, thế nhưng không thể nghi ngờ mang ý cảnh báo - Thiên Vũ Đích Phi không thể thua!

Thiên Vũ ĐÍch Phi mỉm cười, tựa hồ đã đoán trước được.

Minh Ức Hàm nhanh chóng rút ra nhuyễn kiếm đeo bên hông, tập trung tinh thần, chuẩn bị tham chiến.

Thiên Vũ Đích Phi cũng từ từ rút ra một thanh trường kiếm, khi thanh kiếm kia rút ra, đôi mắt nàng cũng dần dần trở nên âm trầm lạnh lùng.

Minh Ức Hàm nhìn thấy, không khỏi ngẩn người, thế nhưng tình thế không cho phép nàng suy nghĩ nhiều, nàng quyết định chém một kiếm về phía đối thủ, ra tay trước để áp chế đối thủ..

Khóe miệng của Thiên Vũ Đích Phi khẽ nhếch lên, thân người khẽ động, khéo léo tránh được đường kiếm của Minh Ức Hàm, trường kiếm trong tay vung lên, một cỗ kiếm khí lạnh lẽo bức người như sóng lớn cuộn trào ập tới, khiến cho Minh Ức Hàm không cách nào tiến lên phía trước.

Minh Tử Hiên thấy thế, thầm nghĩ: Không xong! Cô nương này bề ngoài có vẻ nhu nhược, thế nhưng ánh mắt trong một khác lại sắc bén như dao, nội lực cũng không kém. Muốn thắng nàng, chỉ sợ không dễ dàng gì!

Quả nhiên, Minh Ức Hàm liên tục đánh ra hơn mười chiêu, thế nhưng không một chiêu nào có thể khống chế đối phương, ngược lại, bị thân pháp biến hóa khôn lường của Thiên Vũ Đích Phi vây lấy, có chút chật vật.

Minh Ức Hàm trong lòng hoảng loạn: có phải mình đã nhìn nhầm cô nương này rồi không, không ngờ thân pháp của nàng ta lại biến hóa khôn lường như thế, nếu cứ như thế này, ta chỉ có thể là bên bị động, làm sao có thể chuyển thủ thành công? Làm sao có thể phá được thân pháp của nàng ta?

Thiên Vũ Thượng Nguyên dường như nhìn ra được băn khoăn của Minh Ức Hàm, trong mắt không che giấu được ý cười.

Một khắc qua đi, Minh Ức Hàm thở dốc, Thiên Vũ Đích Phi biết là đối thủ bị thân pháp của mình khiến cho không có đường phản công, hơi thở đã có chút gấp, vì thế nghĩ đã đến lúc phản đòn. Chỉ thấy nàng ta nhanh chóng thu hồi thân pháp, trường kiếm trong tay vung ra trong chớp mắt, dùng kiếm khí âm trầm lạnh lẽo chế trụ mấy đại huyệt trọng yếu trên người đối phương, khiến cho đối thủ khó có thể đưa kiếm đỡ đòn.

Cũng vào lúc này, Minh Ức Hàm tìm được đường sống trong cơn sinh tử, nhân cơ hội thân pháp của Thiên Vũ Đích Phi dừng lại trong chớp mắt, bàn tay khẽ vung lên, nhanh như chớp điểm huyệt đạo của Thiên Vũ Đích Phi - Thiên Vũ Đích Phi nhất thời đứng yên tại chỗ, không tài nào nhúc nhích!

Một chiêu bất ngờ này xoay chuyển càn khôn thế trận, đồng thời cũng làm tất cả mọi người phải chấn kinh.

Đích Phi thua? --- Đám võ sĩ xung quanh Thiên Vũ Thượng Nguyên trợn tròn mắt, không thể tin được đây là sự thực.

Chỉ có Thiên Vũ Thượng Nguyên, biểu tình không chút thay đổi.

Minh Ức Hàm rốt cục thở phào một hơi, ánh mắt nhìn về phía Thiên Vũ Thượng Nguyên, nói rằng:

"Tiền bối, thắng bại đã rõ. Xin trả lại di thể của sư phụ ta!"

Thế nhưng, chuyện bất ngờ lại xảy ra!

---- Thiên Vũ Đích Phi đột nhiên có thể cử động!

"Nàng có thể di chuyển kinh mạc!" Minh Tử Hiên giật ình, muốn dặn muội muội cẩn thận, thế nhưng không kịp, mũi kiếm của Thiên Vũ Đích Phi đã điểm vào cổ họng Minh Ức Hàm.

May mà, nàng cũng chỉ chạm vào rồi dừng, cũng không đâm Minh Ức Hàm.

" Đa - tạ!" Thiên Vũ Đích Phi nói từng chữ một, tuy rằng ngôn ngữ vùng Trung Nguyên của nàng có chút không thành thạo.

Minh Ức Hàm căn bản không ngờ được chỉ trong chớp mắt, tình thế lại biến đổi lệch đất nghiêng trời thế này. Mãi đến khi cảm giác được mũi kiếm của đối thủ chạm vào cổ mình, nàng mới biết được mình đã nhất thời sơ xuất, nếu như trong khoảnh khắc điểm huyệt Thiên Vũ Đích Phi, bản thân nàng nói ra hai chữ "Đa tạ", mọi chuyện không phải đã xong rồi sao??

Thiên Vũ Thượng Nguyên cười, ý phải Thiên Vũ Đích Phi rút kiếm lại,

Thiên Vũ Đích Phi khẽ cúi người, lập tức thu kiếm tra vào vỏ, lui xuống một bên. Trong đôi mắt nàng đã, đã không còn vẻ âm trầm khủng bố ban nãy, toàn bộ, đều là vẻ ôn nhu.
***

Đối với thất bại của trận tỷ thí thứ hai, huynh muội Minh gia, nhất là Minh Ức Hàm, không tài nào diễn tả được nỗi tiếc hận cũng như tiếc nuối của nàng. Lúc này, toàn bộ đều phải dựa vào trận tỷ thí thứ ba, thế nhưng hiện tại không nói đến chuyện đối phương nhiều người, chỉ cần có một Thiên Vũ Thượng Nguyên đứng đó, khí thế đã cao hơn rất nhiều rồi. Hơn nữa di thể của sư phụ còn đang ở trong tay đối phương, chuyện này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của hai huynh muội nàng, thế nên nói đến khí thế hay tâm lí , cả hai huynh muội đều bất lợi. Muốn thắng trận này, chỉ sợ rất khó, rất khó...


Xem ra, thực sự phải đấu trận thứ ba rồi." Thiên Vũ Thượng Nguyên vỗ về quan tài thủy tinh, nhàn nhạt cất tiếng: "Huynh muội các ngươi nghỉ ngơi một chút, sau đó một trong hai người các ngươi hãy thay anh cả ra ứng chiến. Cơ hội chỉ còn một lần, huynh muội các ngươi cố mà nắm lấy."

Đang nói, đột nhiên tựa hồ cảm giác có chuyện không ổn, ánh mắt Thiên Vũ Thượng Nguyên đột nhiên lạnh đi, vận đủ năm phần công lực, đánh ra một chưởng về phía mấy cây tùng cách đó không xa.

Cùng lúc đó, có ba bóng người phi thân từ trong rừng tùng đi ra, tiến vào bãi đất trống. Chân bọn họ vừa chạm đất, liền nghe thấy một tiếng nổ vang trời từ phía đằng sau truyền đến.


Trong nháy mắt, mấy cây tùng đã bị Thiên Vũ Thượng Nguyên xử gọn.

Huynh muội Minh Tử Hiên vừa định thần nhìn lại, trước mắt cũng không phải người xa lạ, chính là Ngôn Hân Vân cùng với huynh muội Trương Kính Tư, Trương Khải Nhứ.

"Hân Vân!" Minh Tử Hiên không khỏi kêu một tiếng, nhìn Ngôn hân Vân, đầu tiên là có chút kinh hỉ, thế nhưng sau lại có chút áy náy, áy náy là mình chưa được sự đồng ý của em rể, đã mang muội muội lên đỉnh Thiên Dã , cuốn vào trận chiến này, thiếu chút nữa còn khiến muội muội bị thương.

Mà Minh Ức Hàm còn đang chìm trong thất vọng, thấy Ngôn Hân Vân đột nhiên xuất hiện, tựa hồ cảm giác được hy vọng có thể đoạt lại di thể của sư phụ, trong ngực không khỏi có chút kích động, lại không biết làm thế nào, một câu cũng không nói thành lời.

Ngôn Hân Vân nhìn Minh Tử Hiên, sau lại nhìn Minh Ức Hàm, trong ánh mắt thanh tú kia tựa hồ có một tia thất lạc, cũng không nói gì.
"Hân Vân?" Thiên Vũ Thượng Nguyên nhìn thiếu niên trước mặt, ngạc nhiên hỏi: "Ngươi chính là ngân trang thiếu niên mà người ta vẫn đồn?"

Ngôn Hân Vân xoay người nhìn người đang nói chuyện với mình,một lát sau mới nhàn nhạt cất giọng đáp lời:

"Không sai."

Thiên Vũ Thượng Nguyên tỉ mỉ nhìn kĩ Ngôn Hân Vân một lần, lại nhìn Minh Ức Hàm, cười nhạt:

"Nếu như thám tử không nhầm, ngươi chính là vị hôn phu mới cưới của Ức Nhi?"

Vừa nghe nói thế, trong lòng Minh Ức Hàm cùng Ngôn Hân Vân xấu hổ không thôi, nhưng bên ngoài lại không có biểu hiện gì.

Ngôn Hân Vân cười nhạt:

"Đúng vậy."

Thiên Vũ Thượng Nguyên từ từ tiến tới, tự tiếu phi tiếu, hỏi:

"Ngươi sao lại tới chỗ này?"

Ngôn Hân Vân cũng cười mà như không, mở rộng cây quạt giấy trong tay, nhẹ nhàng phe phẩy trước ngực, tựa hồ đang đứng giữa một khoảng nắng ấm, căn bản không để hàn khí bức người trên đỉnh Thiên Dã vào trong mắt.

"Khi tiền bối đột nhiên gửi một bức thư không rõ ràng vào Hàn Lâm Phủ, tại hạ cũng đang ở đó. Tại hạ lo lắng nội tử (bà xã) một mình trên núi, liền một đường âm thầm đi theo, xem đến tột cùng là có chuyện gì."

Minh gia huynh đệ vừa nghe đã hiểu được, hẳn là phụ mẫu lo lắng hai huynh muội, thế nên mới nói chuyện phong thư mật đó cho Hân Vân, Hân Vân mới theo tới chỗ này."

Thiên Vũ Thượng Nguyên khẽ nhướng mày:

" Vậy hiện tại ngươi đã "biết đến tột cùng" rồi, vậy người định làm thế nào "giúp" thê tử của ngươi?"

Trong lòng Ngôn Hân Vân đương nhiên biết hắn cố ý hỏi, khẽ bặm môi, cười theo:

"Tiền bối yên tâm, tại hạ tuyệt đối sẽ không tham gia trận tỉ thí giữa các ngươi. Chỉ là tại hạ muốn cho ngài biết một tin tức trọng yếu. Tin tức này có liên quan đến kết quả của trận tỉ thí này, không biết tiền bối có hứng thú nghe không?"

Mọi người trong chốc lát có chút nghi hoặc.

Thiên Vũ Thượng Nguyên nhìn chằm chằm Ngôn Hân Vân, nói:

"Ngươi nói thử xem."

Ngôn Hân Vân không trực tiếp trả lời, hỏi lại:

"Tiền bối cũng biết - Thiên Ky Đạo Nhân nhận tất cả bao nhiêu đồ đệ?"

Thiên Vũ Thượng Nguyên cười nhạt, khinh thường đáp lại:

"Ba."

Ngôn Hân Vân nở nụ cười:

"Không, lão nhân gia có tất cả bốn người đồ đệ."

Lời này nói ra, ngay cả huynh muội Minh Tử Hiên cũng giật mình: Hân Vân sao có thể nói dối trắng trợn như thế? Thiên Vũ Thượng Nguyên biết rõ Thiên Ky Đạo Nhân hơn ai hết, làm sao có thể nhớ lầm cả chuyện Đạo Nhân có bao nhiêu đồ đệ?

Quả nhiên, Thiên Vũ Thượng Nguyên có chút tức giận, nhìn chằm chằm Ngôn Hân Vân một hồi, ánh mắt đó đủ lạnh để xuyên thấu trái tim người ta:

"Đúng là nói bậy."

Bị đối phương mắt như thế, Ngôn Hân Vân cũng không nổi giận chỉ thong dong nói:

"Tiền bối chớ nghi ngờ, tại hạ đã mang một vị cao đồ khác của Thiên Ky Đạo Nhân tới đây rồi." Nói xong, chuyển ánh nhìn sang phía Trương Kính Tư, ý bảo hắn bước lên.

Kính Tư mỉm cười, gật đầu hiểu ý, lập tức tiến lên, chắp tay:

"Tại hạ Trương Kính Tư, bái kiến Thiên Vũ tiền bối."

Thiên Vũ Thượng Nguyên liếc mắt nhìn Kính Tư, lại nhìn Ngôn Hân Vân, cười nhạt:

"Ta hiểu rồi, chàng thanh niên, ngươi là muốn tìm người giúp thê tử ngươi đánh thắng trận thứ ba a? Bất quá, về Thiên Ky Đạo Nhân, chỉ sợ ta biết rõ hắn hơn ngươi nhiều. Đạo nhân nhận mấy đứa trẻ của Minh gia làm đồ đệ xong, cho đến lúc tiên du chưa từng nhận thêm đệ tử. Nói thế, ta lại muốn hỏi một chút, vị "cao đồ " trước mặt ta đây là từ đâu ra?"

Ngôn Hân Vân mỉm cười, không nói.

Thế nhưng Kính Tư lại khẽ nhếch môi :

"Tiền bối có điều không rõ. Tại hạ xuất sư không lâu, ngài mới quen sư phụ ta."

"Thế sao ? Thế nhưng tại sao ta chẳng bao giờ nghe Thiên Ky Đạo Nhân nói hắn có một người đệ tử như ngươi?"

Kính Tư lại cười:

"Cũng như tiền bối vừa nói, "không nhắc tới không có nghĩa là không có". Kính Tư đúng thật là đồ đệ của đạo nhân."

Thiên Vũ Thượng Nguyên dừng mắt nhìn thanh niên chỉ khoảng hai mươi lăm, hai mươi sáu tuổi trước mắt, nghe hắn nói "thành khẩn" như thế, không khỏi bật cười - nụ cười miệt thị!

"Thật sao? Vậy ngươi lấy gì đến chứng minh điều ngươi nói? Chỉ bằng cái miệng của ngươi sao?"

Kính Tư mỉm cười, tiện tay chém một kiếm - một đạo kiếm khí màu tím sắc bén vô cùng quét về phía một cây đại thụ gần đó. Thân cây to lớn thoáng cái bị chém vụn nát.

Dáng cười trên mặt Thiên Vũ Thượng Nguyên thoáng cái biến mất không thấy bóng.

Huynh muội Minh gia cũng một phen chấn kinh: Chiêu Kính Tư vừa dùng, đích thực là tuyệt kĩ của sư phụ - Tử Hà Chân Khí ! Lẽ nào hắn đúng là đệ tử của sư phụ? Nếu thế thì tại sao chưa bao giờ nghe sư phụ nhắc tới chuyện này ?

Kinh Tư thu kiếm lại, hỏi:

"Tiền bối, đây là độc môn tuyệt kĩ của sư phụ ta, không truyền cho người ngoài. Chẳng hay, ngài đã tin ta chưa?"

Thiên Vũ Thượng Nguyên nhất thời nheo mắt lại quan sát Kính Tư, lại nhìn Ngôn Hân Vân, sau đó lại hướng về phía Minh Tử Hiên cùng Minh Ức Hàm, cuối cùng mới nhìn về phía thi thể trong quan tài thủy tinh, yếu ớt nói với thi thể Thiên Cơ Đạo Nhân :

"Đạo nhân, ngươi đến tột cùng là "thấy rõ thiên cơ", hay chỉ là số ngươi quá tốt ? Ta thực không ngờ tới ngươi còn có một người đồ đệ. Hanh." .

Nói rồi hắn cười lạnh một tiếng, ngữ khí càng trở nên trầm thấp.

"Bất quá, trên đời này, không ai có thể thắng được Thiên Vũ Thượng Nguyên ta, ngươi cũng không phải là ngoại lệ. Mười năm trước ta thua ngươi, nói thẳng một câu, ta không cam lòng. Thế nên mới có trận tỷ thí hôm nay, bất luận là như thế nào, ta đệu sẽ thắng ngươi, tẩy bỏ nỗi nhục của ta mười năm nay!"

Nghe được lời ấy, Minh Tử Hiên mặc dù giận dữ, thế nhưng cũng giật mình nhận thấy cái gì gọi là "Thỉnh tương bất như khích tướng". (khích người ta đi làm việc thì dễ hơn là dùng lời ngon tiếng ngọt nhờ.)

Thiên Vũ Thượng Nguyên nhìn bề ngoài có vẻ trấn tĩnh vô cùng, thế nhưng quá mức nóng lòng thắng trận, dù sao cũng là hắn khổ luyện mười năm chờ trận tỷ thí hôm nay. Lúc này, mình thì đã thụ thương, Ức nhi lại vừa mới đấu xong, sợ rằng sức lực chưa hồi phục, bản thân không ngại khích Thiên Vũ Thượng Nguyên một chút, để hắn đồng ý cho Kính Tư đại ca xuất chiến, như vậy phần thắng không phải rất lớn sao? Hơn nữa, Hân Vân có thể cho phép Kính Tư ứng chiến, nói vậy Kính Tư cũng có chút năng lực, lại nói lần trước ở Thính Nguyệt Lâu thấy hắn một tay nâng đỉnh, đủ thấy được nội công không tầm thường, để hắn xuất chiến, là biện pháp tương đối ổn đình.

Vì thế, Minh Tử Hiên cao giọng, cố ý châm chọc:

"Chỉ sợ hôm nay tiền bối khó có thể hoàn thành tâm nguyện..."

Thiên Vũ Thượng Nguyên tựa hồ nhìn rõ tâm tư hắn, lập tức cắt lời:

"Tử Hiên, ngươi không cần khích ta, tiền bối ta mặc dù là luyện võ thành si, nhưng cũng không đến mức "si" thực sự."

Minh Tử Hiên ngẩn người, cười khẽ:

"Vậy tiền bối dự tính thế nào?"

Thiên Vũ Thượng nguyên không trực tiếp trả lời, mà dùng tiếng Đông Doanh , thấp giọng nói vài câu với Thiên Vũ Đích Phi ở bên cạnh.

Minh Tử Hiên nghe không hiểu tiếng Đông Doanh, trong lòng có chút khẩn trương, không khỏi thầm nghĩ: Không biết con cáo già này lại tính kế gì đây.

Lúc này, Ngôn Hân Vân tựa hồ nhớ tới cái gì, đang muốn phân phó Khải Nhứ làm gì đó, đã thấy Khải Nhứ biểu tình nghiêm túc, hai mắt nhìn chằm chằm Thiên Vũ Thượng Nguyên, vì vậy Ngôn Hân Vân cũng không nhiều lời, lặng lặng chờ Thiên Vũ Thượng Nguyên trả lời ra sao.

Một lát sau, Thiên Vũ Thượng Nguyên rốt cục cũng đáp :

"Đã như thế", Hắn nhìn Kính Tư, " Liền để ngươi ứng chiến đi."

Kính Tư mỉm cười :

"Vậy có phải cũng để ta tùy chọn đối thủ không?"

Thiên Vũ Thượng Nguyên liếc mắt nhìn các đệ tử, nói với Kính Tư:

"Ngoại trừ những người đã tỷ thí, tùy ngươi chọn."

Kính Tư gật đầu, lập tức tỉ mỉ quan sát mấy võ sĩ đối phương, cuối cùng chọn một thanh niên thân hình cao lớn làm đối thủ.

Thiên Vũ Thượng Nguyên thấy thế, lông mày nhíu một chút: Cái tên Trương Kính Tư này thật lợi hại, cư nhiên lại chọn người có nội lực thấp nhất.


***

Đỉnh Thiên Dã lại một lần nổi lên sóng gió, cát bay đầy trời.

Trong trận cuồng phong, kiếm ảnh đan hòa, kiếm khí va chạm liên tiếp, phát sinh từng trận âm thanh chói ta, cũng tạo ra vô số tia lửa khi hai cây kiếm giao nhau, Kính Tư cùng với đồ đệ của Thiên Vũ Thượng Nguyên đang kịch liệt vung kiếm so cao thấp.

Đánh được hơn mười chiếu, thân ảnh đệ tử của Thiên Vũ Thượng Nguyên đột nhiên biến hóa, sử dụng thân pháp kỳ diệu vô song mà lúc trước Thiên Vũ Đích Phi dùng với Minh Ức Hàm, dùng cùng chiêu thức mà vây lấy Kính Tư.

Kính Tư nắm chặt kiếm trong tay, quanh người đều là chân khí màu tím, biểu tình nghiêm túc mười phần, lúc này hắn còn chưa thể tìm ra kẽ hở của đối phương, vậy thì chỉ có thể đề phòng cẩn thận, chờ đợi thời cơ, cũng như Minh Ức Hàm khéo léo đối phó ban nãy.

Minh Ức Hàm đứng một bên nhìn thấy thế, khẩn trương vô cùng, bởi vì nàng vừa trải qua khốn cảnh như thế, nên biết rõ muốn phá được thân pháp đó, nhất thời không tài nào làm được, nếu dùng cách vừa nãy của nàng đối phó, chỉ sợ đối phương đã có phòng bị, như thế, phải làm sao bây giờ ??

Minh Tử HIên cũng vô cùng nóng ruột: nếu cứ kéo dài tình thế này, chỉ sợ dữ nhiều lành ít, chẳng lẽ lần này ta thực sự "kỳ soa nhất trứ"? (đi nhầm một nước mà thua cả bàn cờ.)

Nghĩ mãi, hắn không hỏi "oán giận" sư phụ mình: sư phụ a sư phụ, người lúc còn sống có tiếng là thiên cơ thần toán, cái gì người cũng tính được, ngay cả hầm mộ nhập táng cũng là người tính toán mà ra, sao người lại không tính được sau khi người tiên du sẽ gặp phải kiếp nạn này ?? Sư phụ a, nếu như người có linh, cũng nhanh nhanh chỉ điểm cho chúng ta một câu, để chúng ta mau mau thắng được trận tỷ thí này đi !!


Nhưng vào lúc này, thân pháp của nam tử đối phương càng trở nên nhanh hơn, biến ảo khôn lường xoay quanh Kính Tư, thân ảnh chớp nhoáng quả là khiến cho người ta đầu váng mắt hoa. Tình cảnh của Kính Tư tựa hồ còn nguy hiểm hơn Minh Ức Hàm ban nãy.


Thế nhưng trên mặt Thiên Vũ Thượng Nguyên lúc này, lại không có nụ cười, tựa hồ hắn cũng đoán được cái gì...


Quả nhiên không ngoài dự đoán, đối mặt với thân ảnh biến hóa không lường kia, Kính Tư liền trực tiếp cắm thẳng kiếm xuống đất, tụ khí đan điền, sau đó đem chân khí bắn ra bốn phía.

Mọi người chỉ cảm thấy trong chớp mắt, trước mặt đã không còn thấy cảnh cát bay đá chạy ban nãy, cũng không còn thấy thân ảnh di động làm người ta hoa mắt, chỉ còn lại một Kính Tư - thần tình uy nghiêm như thiên binh thần tướng cùng Đông Doanh nam tử đang nằm trên mặt đất hộc máu không ngừng.

"Đa tạ. "

Kính Tư cao giọng nói, thuận thế cúi người, sau đó hướng về phía Thiên Vũ Thượng Nguyên, khóe miệng khẽ nở một nụ cười lạnh lẽo.

Thiên Vũ Thượng Nguyên sắc mặt cứng lại, chắc cũng bởi trong lòng tâm tình kích động, nắm tay nắm chặt vô cùng.


Thấy Kính Tư thắng trận tỷ thí thứ ba, Minh Tử Hiên rốt cục cũng thở phào một hơi, ánh mắt lạnh lùng nhìn Thiên Vũ Thượng Nguyên, châm chọc nói:

"Tiền bối, thực xấu hổ, chúng ta đã khiến ngài "thất vọng" rồi. Chẳng rõ bây giờ, ngài có thể trả lại di thể của sư phụ ta chưa?"

Trừ Thiên Vũ Đích Phi, các đệ tử khác bên người Thiên Vũ Thượng Nguyên nghe thấy thế, lửa giận đều bao trùm gương mặt, chuẩn bị rút kiếm ra.

Lúc này, Thiên Vu Thượng Nguyên nỗ lực bình ổn tâm tình, chậm rãi giơ tay lên, ý bảo bọn họ không được manh động, sau đó nhìn Minh Tử Hiên, lại nhìn di thể trong quan tài thủy tinh, một lúc lây sau, rốt cục mới dùng tiếng Đông Doanh nói với các đệ tử:


"Đi."

Dứt lời, hắn nhấc bước, chuẩn bị rời đi.

"Tiền bối chẳng lẽ không định có lời nào với sư phụ ta sao?" Minh Ức Hàm từ nãy vẫn trầm mặc, đột nhiên lên tiếng.

Mọi người có chút kinh ngjac.

Thiên Vũ Thượng Nguyên dừng bước, nghiên người, nhìn nàng, thế nhưng thấy được trong mắt nàng vẻ kiên nghị khiến người ta khó có thể chống lại, chói mắt, giống như là ngọn lửa rực cháy dưới núi băng. Thiên Vũ Thượng Nguyên đang trong tâm trạng cực độ thất vọng, rốt cục nặng nề hít một hơi , đến gần quan tài thủy tinh, dùng phương thức hành lễ của võ sĩ Đông Doanh, trịnh trọng cúi người trước di thể trong quan tài - sau đó mang theo các võ sĩ rời đỉnh Thiên Dã.

Trước lúc lên đường, Thiên Vũ Đích Phi đột nhiên quay đầu lại, nhìn Minh Ức Hàm. Ánh mắt đó, rõ ràng cất chứa hàm ý gì đó mà kẻ khác khó mà hiểu được.
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Đệ Thất Chương : Thiên Ky Thần Toán


Editor: Từ Huyên
Beta reader, PR a.k.a chỉnh sửa linh tinh: Shizuma chan a.k.a grangercute


Lần này thật vất vả mới đoạt lại được di thể sư phụ, Minh Tử Hiên cùng Minh Ức Hàm nhìn nhau, tâm tình cả hai hiện giờ rất khó hình dung. Huynh muội không hẹn mà cùng nhau hướng về phía di thể sư phụ, quỳ xuống dập đầu.

Kính Tư cũng thở dài, trước quan tài lạy ba lạy, nặng nề nói :

“Đệ tử bất hiếu, đã không thể phụng dưỡng bên sư phụ giúp người an nghỉ ngàn năm lại khiến di thể chịu nỗi nhục này,thật hổ thẹn với người.”.

Dứt lời, cặp mắt anh tuấn đã ngấn lệ, sau đó lại tiếp tục dập đầu.

Một Kính Tư vừa mới cực độ bình tĩnh đối phó địch nhân, giờ phút này lại kích động khôn nguôi, trước mặt mọi người hướng di thể Thiên Ky đạo nhân không ngừng bái lạy, có thể thấy được hắn từ trước tới nay trong lòng vẫn chôn giấu áy náy sâu đậm với sư phụ. Ngôn Hân Vân trong lòng khẽ thở dài, tiến lên vỗ nhè nhẹ bả vai hắn, khuyên nhủ :

“Ngươi đừng tự trách nữa, đạo nhân là người đức cao vọng trọng ta nghĩ, người nhất định hiểu được tâm tình này ,cũng sẽ tha thứ cho ngươi.”.

Kính Tư trong lòng bi thương, dừng trước di thể vong sư, trầm mặc hồi lâu…

“Ngươi…đích thực là đệ tử của sư phụ ta ?”.

Minh Tử Hiên nhìn hắn chân tâm kích động như vậy, bồi hồi hồi lâu, mở lời hỏi. Cùng lúc đó hắn bỗng nhiên cảm thấy được huyệt vị vốn đã dùng công lực che lại ban nãy đang dần giải khai, miệng vết thương cơ hồ rách ra nhiều hơn, nhưng vì không muốn mọi người lo lắng, hắn vẫn cố nén đau, chậm rãi đứng dậy.

Minh Ức Hàm cũng đứng dậy, hướng về phía Kính Tư chờ câu trả lời.

Kính Tư trông nét mặt mịt mù của hai huynh muội, cũng từ từ gượng dậy, ngữ khí thập phần nhẹ nhàng:

“Phải.”.

“Kia…”.

Minh Tử Hiên chưa kịp nói vẹn câu thì Khải Nhứ đột nhiên lên tiếng :

“Minh công tử, nhìn sắc trời này, không lâu nữa sẽ có gió lớn. Quan tài của sư phụ các người tuy có linh khí nhưng chỉ sợ khó lòng chống chọi với bão cát núi này,ta thấy,vẫn là nên tìm chỗ an trí ngài càng nhanh càng tốt.”.

Minh Ức Hàm nhìn trời, khẽ gật đầu.

“Không sai, nơi này tuyệt nhiên không thích hợp hạ mộ. Quan tài sư phụ khó lòng giữ lâu, chúng ta phải nhanh tìm chỗ an trí di thể người.”.

Kính Tư phóng tầm mắt nhìn xung quanh, nói :

“ Đem quan tài thủy tinh xuống núi sẽ khiến người đi đường chú ý. Xem ra, chúng ta chỉ đành tạm thời tìm nơi an trí thích hợp cho sư phụ tại dã sơn này.”.

Đang nói, bỗng thấy Minh Tử Hiên khuôn mặt biến sắc, vừa định hỏi là sao đã thấy Tử Hiên thổ huyết, mà miệng vết thương cũng ứa máu, toàn thân lập tức quỵ xuống.

Mọi người kinh hãi, vội vã tiến lên đỡ lấy hắn.

Khải Nhứ không nói nửa lời, nhanh chóng bế huyệt của Tử Hiên, giúp hắn cầm máu.

“Nhị ca, người sao rồi? Đừng dọa muội…”.

Minh Ức Hàm một bên xé vạt áo, giúp hắn trói chặt vết thương, một bên cấp bách hỏi, thanh âm đều đã run rẩy.

Minh Tử Hiên vô lực đáp lời, chỉ đành miễn cưỡng hướng nàng cười một chút trấn an.

"Mau đỡ hắn ngồi xuống, ta phải vận khí giúp hắn chữa thương.". Khải Nhứ vẻ mặt nghiêm túc nói.

Mọi người vội vã cẩn thận đỡ hắn ngồi xuống.

Từ lồng ngực Minh Tử Hiên đột nhiên rơi ra một đồ vật, đập xuống đất nghe rõ tiếng “Đương !”.

Mọi người vừa thấy đã nhận ra đó là cây trâm Thiên Vũ Thượng Nguyên sai thủ hạ đưa đến Hàn Lâm phủ lúc trước.

Ngôn Hân Vân cúi người nhặt nó lên, vô tình phát hiện bên trong ẩn giấu một tờ giấy. Gỡ mảnh giấy, mở ra, gương mặt tuấn lệ của nàng tức thì xuất hiện nụ cười kinh hỷ :

“Tử Hiên, Ức nhi, mau nhìn ! Sư phụ các người thực không hổ danh “Thiên Ky Thần Toán”. Nguyên lai, ngài sớm dự đoán sẽ gặp kiếp nạn này.”.


“Sơn động phía đông bắc …. Xem ra, đúng là nơi này.”.

Kính Tư nâng quan tài thủy tinh cùng Minh Tử Hiên bọn hắn đồng loạt chiếu theo mảnh giấy để lại của Thiên Ky Đạo Nhân,tìm đến hướng đông bắc của dã sơn, quả thật thấy một sơn động.

Minh Tử Hiên vừa chữa thương, thân thể chưa hồi phục hoàn toàn, sắc diện nhợt nhạt, hoạt động cũng thập phần bất tiện, may thay muội muội cùng ‘muội phu’ (chồng của em gái, nhưng ở đây có dấu ngoặc vì bạn Vân căn bản bạn ý *hắc hắc* ko phải zai) ở cạnh dìu hắn đi trọn đoạn đường vừa rồi.

Vào đến sơn động bí mật, mọi người cuối cùng cũng có thể thả lỏng tâm trạng một chút.

“Tử Hiên.”.

Ngôn Hân Vân nghỉ ngơi chưa bao lâu, đột nhiên hướng phía Tử Hiên lên tiếng.

“Sơn động này ở nơi bí mật, ngặt nỗi địa thế bên trong hiểm trở. Huynh thụ thương hoạt động bất tiện, ở đây tranh thủ nghỉ ngơi đi, việc an trí di thể đạo nhân hãy yên tâm giao cho ta cùng Kính Tư.”

Minh Tử Hiên ngẫm lại bộ dáng hiện tại của mình nếu phải tiến vào sơn động quả thật phiền toái, cho dù miễn cưỡng đi vào, chỉ sợ khiến mọi người phân tâm vì chiếu cố mình. Bởi thế, hắn đành phải gật đầu đáp ứng ‘muội phu’, không quên dặn dò họ phải cẩn trọng.
Ngôn Hân Vân đạm cười, xoay người phân phó Khải Nhứ :

“Ngươi cùng Ức nhi lưu lại chăm sóc tốt Minh công tử. Ta với Kính Tư sẽ lo những việc còn lại.”.

Khải Nhứ trong lòng dĩ nhiên phản kháng, dù sao sơn động này địa thế khôn lường, chủ tử lại là đương kim công chúa, nàng như thế nào có thể thản nhiên để chủ tử mạo hiểm, vì thế nói :

"Công tử, ta..."

Nào biết Ngôn Hân Vân đã sớm đoán được ý mình, lập tức bổ sung một câu :

“Thương thế của Minh công tử không nhẹ, ở đây có mình người giỏi y thuật, không thể để ngươi theo ta được.”.

Khải Nhứ nghe vậy, lời nói đến bên miệng chỉ đành thu về, nàng nhàn nhạt gật đầu, sửa miệng nói:

" Tuân mệnh."

Minh Ức Hàm nghe Ngôn Hân Vân cùng Khải Nhứ chủ tớ đối thoại, trong lòng nhất thời khó nghĩ, đột nhiên muốn cùng Hân Vân nói vài câu, song rốt cuộc vẫn không rõ nên nói thế nào mới phải, do do dự dự dỗi lâu, cuối cùng cũng đành im lặng.

Kính Tư trong lúc đó thăm dò sơn động, xoay người lại, hướng Ngôn Hân Vân, nói :

“Công tử, bên trong rất tối, chúng ta trước tiên nên thắp lửa rồi hẵng tiến vào.”

Ngôn Hân Vân đồng ý, tùy chỗ tìm nhánh cây sinh hỏa [1], đi trước một bước tiến vào bên trong, theo sau là Kính Tư cùng quan tài thủy tinh .

Đường trong sơn động quả gập ghềnh khó đi, trong động cơ bản không chút ánh sáng, hai người họ toàn toàn dựa vào ngọn đuốc nọ, kỳ thật rất vất vả. Ngôn Hân Vân tiếp tục dấn bước, song không khỏi giận chính mình sơ sẩy, nếu chuẩn bị nhiều đuốc hơn từ lúc khởi hành, chẳng phải bây giờ đã khá rồi sao ?

Đang nghĩ ngợi, bỗng dưng cảm giác chung quanh tựa hồ dần dần sáng lên một chút, hẳn là có người theo sau cầm đuốc đang tiến tới. Ngôn Hân Vân không khỏi dừng cước bộ, nghĩ : Khải Nhứ ? Chẳng phải ta đã phân phó nàng ở bên ngoài chiếu cố Tử Hiên sao ? Nàng như thế nào lại kháng chỉ ?!

Ánh lửa mỗi lúc một gần, ánh lửa soi rõ người ấy không phải Khải Nhứ mà chính là người từng trơ mắt xem Ngôn Hân Vân tiến vào sơn động, một câu dặn “ Hãy cẩn thận !” cũng không có --- Minh Ức Hàm !

Ngôn Hân Vân kinh ngạc :

"Nàng thế nào lại đến đây?"

Minh Ức Hàm không đáp, chỉ nhợt nhạt cười, đi đến phía trước, giúp nàng soi đường.
Tuy ánh sáng lập lòe từ ngọn đuốc chẳng thể tỏ rõ đường đi, nhưng nụ cười ấy dẫu thoáng qua vẫn khiến kẻ khác tạc sâu trong lòng. Ngôn Hân Vân mải suy nghĩ, đã thấy Minh Ức Hàm đi phía trước, không khỏi hoàn hồn, cũng không tiếp tục nghĩ ngợi, liền tiến bước.
Bọn họ trong sơn động gập gềnh đi chừng hai khắc [2] đồng hồ, rốt cuộc cũng thấy một mảnh sân bãi rộng rãi sáng sủa phía trước. Trong đó có viên dạ minh châu khổng lồ soi sáng. Hạt minh châu kia đem toàn bộ nơi đây chiếu sáng. Mà ở phía dưới viên minh châu ấy là "Ngũ đạo trình tinh trạng bài liệt chi cự thạch" [3] Thiên Ky đạo nhân miêu tả trong tờ giấy !

Minh Ức Hàm thấy vậy, không khỏi cảm thán :

“Thật chưa từng nghĩ tới trong sơn động hiểm trở này lại cất giấu bảo vật quý giá như vậy !”.

Kính Tư cũng nhìn chung quanh, gật đầu tán đồng :

“Phải ! Nơi này tuy là sơn động, song dòng khí thông thuận, chính là phong thủy thánh địa hiếm có trong nhân gian.”.

“Đạo nhân từng phân phó : phải đem quan tài chôn giữa ngũ đạo cự thạch [4], sau đó đẩy chúng ra ngoài lần nữa, có vậy, di thể của người mới được bình yên.”.

Ngôn Hân Vân nói xong,liền cùng Minh Ức Hàm tìm nơi dập đuốc, tiện đà giúp Kính Tư cẩn thận an trí linh quan.

Chú giải

[1] : là nhánh cây gỗ người ta dùng để tạo lửa, người ta xoay xoay nhánh gỗ đấy trong một cái lỗ nhỏ ở một khúc gỗ to, một lúc sau nó ra lửa a
[2] : mỗi khắc = 15 phút
[3] : 5 khối cực thạch được sắp xếp theo hình ngôi sao
[4] : 5 khối đá
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

- - - Phần 2 - - -


Editor: Từ Huyên
Beta reader, PR a.k.a chỉnh sửa linh tinh: Shizuma chan a.k.a grangercute


Ba người đem quan tài đặt vào vị trí, lại cùng nhìn ngũ đạo cự thạch xung quanh.

“Cự thạch lớn như vậy, phải dời ra chỉ sợ khó khăn.”. Ngôn Hân Vân vừa nói vừa dùng đôi tay trắng nõn đẩy một khối cự thạch.

“Ta thử một chút.”

Minh Ức Hàm phất tay vận chân khí, ngọc chưởng nhằm vào hướng khối đá bên người mà. Kính Tư, Ngôn Hân Vân cũng vận nội công trợ giúp Ức Hàm đẩy cự thạch.

“Long ! Long ! Long!”

Vài tiếng động thật lớn xuất hiện do ma sát, cự thạch bị ba người bọn họ dời sang một bên. Mà bên dưới vị trí cũ của nó lại xuất hiện một viên minh châu phiếm tử sắc (màu tím).

Ba người thấy vậy đều hết sức ngạc nhiên, không khỏi nhíu mày nhìn kỹ, mặt khác, tiếp tục di chuyển tứ đạo cự thạch còn lại. Lạ thay, hệt như khối cự thạch đầu tiên, bên dưới những khối cự thạc này cũng đều có viên dạ minh châu được đính cố định, mỗi viên đều hiện ra màu sắc khác nhau .Sau khi tất cả các khối dạ minh châu hiện ra, tức khắc liền có hiện tượng phát nhiệt bất thường.

Kính Tư cùng Ức Hàm từng theo Thiên Ky Đạo Nhân tầm nghệ, tự nhiên đối với thủ pháp bày trận cũng có vài phần hiểu biết. Vậy nên khi nhìn những viên dạ minh châu này xếp theo hình ngôi sao, trên đỉnh lại có một đại khối (đơn giản chỉ là to thôi Posted Image đại khối = một hình khối lớn) dạ minh châu, hơn nữa mấy khối châu này lại bắt đầu phát sáng nóng lên, không khỏi nhớ tới một loại trận pháp hùng mạnh, đồng thanh kêu ---

"Lục mang tinh trận!"

"Cái gì là lục mang tinh trận?"

Ngôn Hân Vân có chút kinh ngạc khi bọn hắn cư nhiên lại cùng phản ứng như vậy.

Kính Tư xoay người lại giải thích:

“Lục Mang Tinh Trận là từ Phật Giáo Đồ Đằng biến đổi trận pháp cùng kết giới mà thành , vật liệu để bày trận thường là thủy tinh hoặc dạ minh châu. Loại kết giới này tạo lực phòng ngự thập phần cường đại, chẳng những vậy, sức tấn công của nó cũng vượt sức tưởng tượng.”.

Nói xong,ngữ khí hắn tràn ngập tự hào :

“Sư phụ quả thật là Thiên Ky Thần Tính. Ngài sớm tiên liệu sau khi mình về cõi tiên, di thể sẽ phải chịu kiếp nạn này,vì vậy chẳng những tu bổ lại sơn động, còn ủy thác ba người chúng ta liên thủ giúp ngài hoàn thành Lục Mang Tinh Trận, bảo vệ di hài. Thực sự làm người ta không thể không bội phục !”.

Minh Ức Hàm gật đầu:

“Nói sư phụ Thiên Ky Thần Tính thật chẳng ngoa, tất thảy đều không nằm ngoài trù liệu của người.Tóm lại, người chính là dụng toàn tâm bảo vệ di thể của mình. Riêng điểm này, thế nhân chẳng ai bì kịp.”.

Nghe họ nói vậy,Ngôn Hân Vân không khỏi hiếu kỳ, nghĩ muốn cẩn thận quan sát Lục Mang Tinh Trận, ngờ đâu vừa tiếp cận dạ minh châu, lập tức một cỗ lực mãnh liệt phản ngược lại được xuất ra, thật mạnh đánh bay toàn thân nàng.

“Cẩn thận !!!”

Kính Tư kinh hãi,vội vã muốn phi thân giữ chặt Ngôn Hân Vân thì đã không còn kịp.
Mắt thấy Ngôn Hân Vân cả người cơ hồ bị đạn pháp cường dũng tấn công đến sắp đụng vào thạch bích trên sơn động, cho dù không chết, không tàn phế cũng chắc chắn thụ trọng thương, Minh Ức Hàm khẩn trương đến độ nói cũng không được, toàn thân không nhúc nhích…

Thời khắc mấu chốt, Ngôn Hân Vân nhanh chóng xuất ra một bộ thân pháp cực độ mềm dẻo, lấy nhận (dai) chế nhu (mềm), mũi chân nhẹ nhàng lướt trên thạch bích, hệt như một cánh hồ điệp (bướm) vỗ cánh nhẹ nhàng rơi, tài tình chuyển nguy thành an.

Kính Tư trống ngực vẫn đang đập dồn dập, lo lắng hỏi :

“Công tử, ngài không sao chứ ?”

Minh Ức Hàm cũng phục hồi tinh thần, lập tức tiến lên, lo lắng hỏi:

" Ngươi...Ngươi không bị thương chứ ?"

Ngôn Hân Vân lắc đầu, hổ thẹn cười :

“Đúng như các người nói, kết giới này vạn phần lợi hại.”.

Ức Hàm vẫn bất an, buột miệng :

“Ngươi vẫn là nên kiểm tra thân mình thật tốt, xem kĩ có thật không có việc gì hay không…”.

Ngôn Hân Vân mỉm cười, vừa phủi bụi trên người vừa đáp :

"Ta quả thực không có việc gì. Nàng yên tâm."

Nói xong, nàng dừng một chút, nhìn quan tài nằm giữa Lục Mang Tinh Trận, lại xoay người xem kỹ thạch bích phía trước lúc nãy chính mình thiếu chút nữa đã bị đánh lên, bỗng nhiên phát hiện vừa rồi trên vách đá tại chỗ nàng đặt chân có một chiếc hộp nhỏ…

"Đó là cái gì ?".

Ngôn Hân Vân nhíu mi nghi vấn.

Kính Tư liền khẽ bay đến,nhanh tay đem hộp nhỏ đó về cho chủ tử.

Ngôn Hân Vân tiếp nhận nó, mở ra, chỉ thấy bên trong có bốn thứ : hai bình tiêu không chứa cùng một loại dược, một túi gấm tinh xảo cùng một phong thư.

Trên thư đề rõ mấy chữ :”Đồ nhi Ức Hàm.”.

Minh Ức Hàm cầm lấy,vội mở ra xem, thư viết :

“Đồ nhi Ức Hàm nhớ kĩ bảo quản thật tốt “Thiên Hoàng Bảo Mệnh Đan” cùng “Ngưng Hương Ngọc Chi Cao”, đến tháng chạp nhất định có chỗ dùng đến. Mặt khác, trong túi gấm có chứa tiên đoán của sư phụ về tương lai mười năm tới của ngươi, xem xong lập tức hủy đi.”

“Trong thư viết gì vậy ?”

Ngôn Hân Vân nóng lòng hỏi, lại thấy chính mình quá đường đột.

Minh Ức Hàm chỉ lắc đầu, thể theo di mệnh mở túi gấm, từ đó lấy ra một tờ giấy, trên đó được đề vài câu thơ:

“Hôn ngạc tầm mịch bát niên gian, cố nhân tiễu nhiên đáo thân biên.
Bản ứng hỉ khánh kết liên lý, khả thán thủy nguyệt kính hoa duyến.
Nhân sinh bất ứng đa tình hận, nhân duyến tự đương thiểu củ triền.
Nhược năng thích hoài tiền trần sự, lương nhân định năng kết lương duyến.”

Minh Ức Hàm thầm đọc xong, tâm tình trở nên phập phồng bất định.

Ngôn Hân Vân cùng Kính Tư thấy vậy tức thì nhíu mày, không khỏi lo lắng hỏi :

"Nàng làm sao vậy?"

Minh Ức Hàm sợ nhìn thấy nội dung tờ giấy, liền nhanh tay hủy đi, tiếp theo xoay người lại,miễn cưỡng cười đáp :

"Không có gì. Sư phụ bảo ta bảo quản tốt đồ vật trong hộp mà thôi.”.

Ngôn Hân Vân đương nhiên không nghĩ nàng có nửa lời gian dối, vậy nên chẳng hề truy cứu, đem hộp giao cho nàng quản, sau đó cân nhắc một chút về thời gian, nói :

“Di thể đạo nhân đã an trí tốt, chúng ta nên sớm trở về Hàn Lâm phủ, kẻo mẫu thân nàng cùng tẩu tử (chị dâu) lại lo lắng.”.

" Ân."

Minh Ức Hàm gật đầu.

“Các người chờ chút, ta đi thắp lửa.”.

Kính Tư nói xong, tiến lên phía trước nhặt hai ngọn đuốc ban này bị các nàng dập tắt, chạy đến góc sơn động tìm đá sinh hỏa đốt lại lửa.

Nhất thời, giữa sơn động chỉ còn lại “phu thê” Ngôn Hân Vân cùng Minh Ức Hàm.

Vốn cũng chẳng có gì, chẳng qua giữa hai nàng đề tài để bàn luận thật không nhiều, hai bên lại cùng nhau thỏa thuận “Ước Pháp Tam Chương”,vậy nên khi cùng ở một chỗ mới nảy sinh cảm giác ngượng ngùng,tùy hoàn cảnh mà có điểm lãnh, điểm cương. (lãnh: lạnh lẽo; cương: cứng rắn)

“Nàng…vẫn chưa trả lời câu hỏi khi nãy của ta.”.

Ngôn Hân Vân vì tránh không khí xấu hổ này liền tùy ý tìm một đề tài nói chuyện.

" A ?”

Minh Ức Hàm khẽ giật mình, ngước nhìn.

“Nga, là ta nói, ban nãy khi tiến vào sơn động ta có hỏi nàng như thế nào lại đến đây? Tử Hiên thương thế chưa khỏi, rất cần nàng chiếu cố a.”.

Minh Ức Hàm vừa nghe, không biết chính mình vì cái gì trên mặt lại xuất hiện loại cảm giác nóng nóng, nhưng ngoài miệng vẫn cố tỏ vẻ thản nhiên trả lời:

“Khải Nhứ ở ngoài động vô cùng lo lắng, nhưng không dám trái ý ngươi. Ta vạn bất đắc dĩ thay nàng theo các ngươi phù trợ, nếu có chuyện xảy ra sẽ lập tức gọi nàng vào.”. (tsun vừa thôi em Posted Image trong ngoài bất nhất thế à)

Ngôn Hân Vân nghe vậy liền mỉm cười, ôn nhu nói :

“Cho nên nàng liền theo vào đến đây ? Thật may nàng mang theo đuốc, bằng không đoạn sơn đạo vừa rồi rất khó vượt qua.”.

Minh Ức Hàm nhàn nhạt cười:

“Các người giúp an trí di thể sư phụ, ta thân là đồ đệ của ngài, xét cả lý lẫn tình đều hiển nhiên là phải toàn tâm hộ tống.”.

Dứt lời, nàng ngừng một lát, nhìn Ngôn Hân Vân cảm kích :

"Lần này may mắn có các người hỗ trợ, bằng không ta cùng nhị ca cũng không biết ứng phó ra sao.”.

Ngôn Hân Vân nhẹ mở quạt, thật tâm đáp :

“Nàng đừng nói vậy, vừa rồi ta căn bản không giúp được gì nhiều.”.

Nói xong ,phóng ánh nhìn đến nam tử đang nhóm đuốc bên kia.

“Khi ta cùng Kính Tư và Khải Nhứ trở về Hàn Lâm phủ, tình cờ gặp mẫu thân cùng tẩu tử nàng, các nàng rất lo lắng cho hai người, vậy nên ủy thác ta theo sau tương trợ.”.

Đoạn, nghiêng đầu nhìn Minh Ức Hàm:

“Nàng biết không ? Khi nghe Thiên Vũ Thượng Nguyên cùng các người đối thoại, chúng ta thực hoảng hốt. Trước nay chưa từng nghĩ qua Minh gia huynh muội cư nhiên chính là đồ đệ của võ lâm bắc đẩu Thiên Cơ Đạo Nhân,tức đồng môn của Kính Tư a.”.

Minh Ức Hàm nhìn về hướng Kính Tư, khẽ hỏi Hân Vân :

"Kính Tư hắn thật sự cũng là đồ đệ của sư phụ ta ?"

Ngôn Hân Vân gật đầu:

“Không sai !”.

" Nhưng…”

Minh Ức Hàm chần chờ chốc lát, vẫn là đem lời nói hết.

“Ta chưa bao giờ nghe sư phụ nói qua ngài còn có một đồ đệ khác.”.

Ánh mắt Ngôn Hân Vân tựa hồ che giấu một tia áy náy, nhẹ nhàng thở dài :

“Việc này rất phức tạp, đợi khi trở về sẽ từ từ giải thích. Kìa,Kính Tư trở lại rồi.”.

Vừa nói, nam tử nọ trong tay đã cầm hai ngọc đuốc sang rực, nhanh chân tiến về phía họ.

Dịch thơ by grangercute *làm theo kiểu con cóc*

Mơ hồ tìm kiếm tám năm, người xưa chợt về bên cạnh.
Vốn nên có kết quả hạnh phúc, lại đáng tiếc chỉ như duyên thủy nguyệt. (trăng với nước mình nghĩ là ánh trăng trong nước, mơ hồ không thực)
Nhân sinh không có hận thù, nhân duyên tự nhiên sẽ ít vướng bận.
Nếu có thể quên hết chuyện xưa, liền kết nên nhân duyên mỹ mãn.
 • Like 3

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Đệ Bát Chương : Phạn Gian Ngôn Đàm

Editor : thập nhân thập sắc

Beta reader : Từ Huyên

Khi năm người Minh Tử Hiên trở lại Hàn Lâm phủ đã là chạng vạng tối. Người nhà lo lắng ngồi chờ suốt cả một ngày, nhìn thấy họ bình an vô sự trở về, tảng đá lớn trong lòng cũng được dọn đi.

Buổi tối, sau khi mọi người tắm rửa chỉnh trang lại xong, Minh Thì Trữ sai hạ nhân đặc biệt chuẩn bị một bàn tiệc lớn, để cho bọn họ "tẩy trần". Người một nhà cứ như lâu ngày mới gặp, vui sướng quây quần quanh bàn ăn. Kính Tư với Khải Nhứ vẫn đứng hai bên Ngôn Hân Vân, không dám vượt qua "Lôi trì" nửa bước.

"Kính Tư, Khải Nhứ, hai người các ngươi cũng ngồi xuống dùng cơm đi." Trịnh Hoa Băng ôn hòa nói.

Minh Thì Trữ cũng lên tiếng :

"Hai hài tử này, đêm nay không cần câu nệ tiểu tiết, mau ngồi xuống đi."

Minh Ức Hàm cùng với Nhuế Khiết Dĩnh cũng khuyên hai người họ ngồi vào bàn.

Kính Tư huynh muội có chút do dự.

Ngôn Hân Vân khẽ cười:

"Đại nhân cùng phu nhân đều đã nói vậy, các ngươi còn lo lắng cái gì? Ngồi xuống đi."

"Dạ." Kính Tư cùng Khải Nhứ cung kính đáp lời, ngồi vào bên tay phải chủ tử.

Vợ chồng Minh Thì Trữ thấy thế, không khỏi gật đầu tán thưởng, vừa như khen ngợi gia giáo Ngôn gia nghiêm cẩn, có thể dạy dỗ được hai hạ nhân hiểu quy củ như thế, thực sự là hiếm thấy.

Mọi người ngồi xuống, hạ nhân bắt đầu bưng mỹ thực lên.

Minh Thì Trữ mỉm cười, ý bảo mọi người cứ tự nhiên dùng bữa.

Khải Nhứ giống trước đây hầu hạ công chúa trong cung, thập phần cung kính đưa đũa tới trước mặt Ngôn Hân Vân.

Minh Thì Trữ một nhà thấy thế, kinh ngạc vô cùng.

Ngôn Hân Vân biết vẻ mặt của mọi người biểu hiện điều gì, thế nhưng vẫn đạm nhiên tiếp nhận đôi đũa, ôn nhu nói với Khải Nhứ:

"Đại nhân đã nói thế rồi, đêm nay không cần câu nệ tiểu tiết, ngươi không cần hầu hạ ta, ăn cơm đi."

Khải Nhứ hiểu ý, cười nhẹ:

"Vâng, công tử."

Trịnh Hoa Băng nhìn Khải nhứ, hòa ái cười, trong lòng tựa hồ rất thích tiểu nha đầu hiểu lễ nghĩa này :

"Hân Vân nói đúng, Khải Nhứ a, cả ngày hôm nay ngươi đã mệt mỏi rồi, phải ăn nhiều một chút.". Nói rồi tự mình gắp một miếng thịt vào trong bát của nàng," Nhanh ăn đi."

Khải Nhứ vội đứng dậy:

"Không được, không được, phu nhân, Khải Nhứ tự mình ăn là được, người làm vậy sẽ khiến Khải Nhứ tổn thọ mất."

Minh Thì Trữ nhìn vẻ mặt hốt hoảng của Khải Nhứ, không khỏi mỉm cười :

"Kính Tư, Khải Nhứ, đã bảo đừng khách khí, nhanh ăn đi, đồ ăn cũng sắp nguội hết cả."

Minh Tử Hiên cũng bắt chuyện:

"Đúng thế, đúng thế."

Vừa nói vừa liên tục gắp đồ ăn, vừa để vào trong bát của họ, vừa cười nói: "Đồ ăn tối nay đều là món đầu bảng của Thính Nguyệt Lâu nha, mọi người cùng nếm thử."

Mọi người cười vang, thư thái vô cùng,

Minh Ức Hàm vốn cũng định ăn, thế nhưng lơ đãng thấy mẫu thân gắp đồ ăn cho phụ thân, nhị tẩu cũng thỉnh thoảng gắp đồ ăn vào bát nhị ca, Kính Tư thấy cái gì ngon cũng gắp cho Khải Nhứ...

Nàng bỗng nhớ tới chuyện mẫu thân nói với nàng ban sáng, chỉ sợ mẫu thân đã có chút nghi ngờ với hôn sự của nàng. Đại khái là xuất phát từ tâm tư muốn giấu giếm, nàng không khỏi đổi chủ ý, gắp một miếng trứng tráng cà chua , nhẹ nhàng bỏ vào trong bát Ngôn Hân Vân.

Đang muốn bưng bát lên, đột nhiên thấy "thê tử" gắp đồ ăn cho mình, Ngôn Hân Vân không khỏi ngẩn người.

"Tướng công, mấy ngày nay chàng mệt mỏi, ăn nhiều một chút." Minh Ức Hàm mỉm cười.

Ngôn Hân Vân biết là đối phương đang diễn trò cho mọi người xem, vốn cũng định phối hợp với nàng, thế nhưng thứ Minh Ức Hàm gắp cho lại là món trứng tráng mà Ngôn Hân Vân ghét nhất, nhất thời, ăn không được, mà không ăn cũng không xong.

Minh Ức Hàm thấy biểu tình của Ngôn Hân Vân có chút khác lạ, không khỏi nghi hoặc.

Để tránh cho người khác nhìn ra điểm khác thường, Ngôn Hân Vân nhanh trí gắp miếng trứng tráng cà chua bỏ vào trong bát Minh Ức Hàm, ôn hòa nói:

"Nàng hôm nay cũng đã mệt mỏi cả ngày, cũng phải ăn nhiều một chút. Ta tự gắp là được rồi."

Vợ chồng Minh Thì Trữ cũng với vợ chồng Minh Tử Hiên ngồi nhìn, không khỏi bật cười:

Nhuế Khiết Dĩnh nói với cha mẹ chồng :

"Cha, mẹ , hai người nhìn xem Hân Vân với Ức Nhi thật là ân ái a.”.

Minh Tử Hiên cũng bày ra vẻ mặt xấu xa nhìn muội muội cùng "em rể", trêu ghẹo :

"Cha, mẹ , thảo nào người ta vẫn nói "Nữ sinh ngoại hướng", nhiều năm như thế ở với nhau, đã bao giờ thấy Ức nhi gắp cho ca ca này được một miếng nào, thế mà Hân Vân tới chưa bao lâu, Ức Nhi đã gắp đồ cho hắn ăn rồi, thực sự là "đồng nghiệp bất đồng mệnh"!". Vừa nói vừa cố tình làm vẻ mặt đáng thương vô cùng.


"Tử Hiên, ngươi thật là, Hân Vân là em rể ngươi, ,muội muội gắp đồ ăn cho em rể mà ngươi cũng ghen ?".

Trịnh Hoa Băng mặc dù trách cứ con trai, thế nhưng ý cười trên gương mặt chỉ tăng chứ không hề giảm.

Ngôn Hân Vân nghe thế, trong lòng càng xấu hổ không ngớt : người nhà này xem ta là con rể mười phần mất rồi, cứ thế này mà sống, ta làm sao chịu được đây ?

Kính Tư cùng Khải Nhứ vẫn ngồi một bên lẳng lặng dùng cơm, tuy rằng trong lòng sợ hãi vô cùng.

Minh Ức Hàm tức giận, đá nhị ca một cái, ám chỉ hắn đừng pha trò nữa.

Thế nhưng Minh Tử Hiên cứ như muốn "chỉnh" nàng một trận, cố ý kêu đau một tiếng, vẻ mặt nhẫn nhục cười :


"Ngươi đá ta cũng vô dụng, trừ phi, ngươi cũng phải gắp thứ gì đó để lấp miệng ta lại mới được."

Minh Ức Hàm nghe thấy thế, vẻ mặt đỏ bừng, rồi lại không tiện phát giận, tiện tay gắp thứ gì đó, để vào bát hắn, rốt cục cho hắn công bằng, mong muốn hắn đừng nói cái gì nữa.

Minh Tử Hiên vốn cũng định thôi, thế nhưng nhìn thứ muội muội gắp cho hắn, không khỏi kêu lên:


"Hả ? Một cọng rau ?"

Đến đây thì không chỉ vợ chồng Minh Thì Trữ, Nhuế Khiết Dĩnh, ngay cả Kính Tư và Khải Nhứ cũng phải bật cười.

Minh Ức Hàm hối hận cực kì, vốn là định diễn một màn kịch cho mọi người xem, để phụ mẫu khỏi nghi ngờ, ai biết lại chọc tới nhị ca, khiến mình xấu hổ. Người khác chẳng biết chuyện thì thôi, thế nhưng Ngôn Hân Vân ngồi kia là người cùng mình diễn trò từ đầu tới cuối, mình lại còn làm xiếc thành như thế, thực sự là mất mặt quá ! Sớm biết vậy, thà lẳng lặng ngồi ăn còn tốt hơn. Minh Ức Hàm càng nghĩ, càng không dám ngẩng đầu nhìn Ngôn Hân Vân, gương mặt càng đỏ bừng lên.

"Được rồi, được rồi." Minh Thì Trữ sợ con trai đùa quá chọc nhân con gái, vì thế giải hòa: "Tử Hiên, ngươi đừng trêu chọc Ức nhi nữa. Ức nhi, ngươi cũng đừng để ý nhị ca ngươi làm trò, nhanh ăn đi."

"Dạ." Minh Ức Hàm dùng ánh mắt biết ơn nhìn phụ thân, lại liếc mắt nhìn nhị ca một cái, sau đó mới bưng bát cơm lên ăn.

Minh Tử Hiên nhìn bộ dạng xấu hổ của muội muội, nhịn cười, gắp đồ ăn.

***

"Tử Hiên, người tên Thiên Vũ Thượng Nguyên kia, thực sự là vì tỷ thí mà đến đây ?".

Trong lúc dùng cơm, Minh Thì Trữ đột nhiên hỏi.

Minh Tử Hiên nhíu mày một lát, mới nói:

“Thành thực mà nói, con cũng không dám chắc. Khi sư phụ còn sống, căn bản không nhắc tới việc tỷ thí lần thứ hai của người và Thiên Vũ Thượng Nguyên. Cho dù là có thật, thì trước khi người lâm chung cũng nên nói với chúng con một chút a ? Thế nhưng chuyện con nghĩ mãi không ra chính là Thiên Vũ Thượng Nguyên nếu không có lý do gì, sao lại đột ngột chạy tới đòi quyết đấu, còn đem di thể của sư phụ ra để ép buộc, ám chỉ chúng ta phải dốc toàn lực ra ứng chiến ? Đây là có ý gì, thật khiến người ta nghĩ mãi không ra.”.

Minh Thì Trữ gật đầu :

“Mấu chốt chính là ở chỗ này, phụ thân cũng không nghĩ ra. Ngươi nói Thiên Vũ Thượng Nguyên rõ ràng là một kẻ si võ, trước mặt các ngươi, cố tình hống hách nói hắn nhất định sẽ thắng. Thế nên có thể thấy được hắn khát vọng thắng đến thế nào.Một người khao khát chiến thắng như thế, sau khi thảm bại, lại có thể bình tĩnh vậy, còn ung dung dẫn đệ tử rời đi, việc này, cũng quá kỳ quái."

Mọi người gật đầu.

"Nghi ngờ cuả đại nhân và công tử rất có lý. Thiên Vũ Thượng Nguyên không biểu hiện ý đồ trong lời nói, cái hắn muốn không phải là tỷ thí. Đó chỉ là cái cớ của hắn thôi." Khải Nhứ đột nhiên nói.

"Hả?" Minh Thì Trữ có chút bất ngờ." Ngươi có thể nói rõ hơn?"

Khải Nhứ quay qua Minh Tử Hiên:

"Minh Công Tử còn nhớ, lúc ngươi hỏi Thiên Vũ Thượng Nguyên có đồng ý cho ca ca ta ra ứng chiến không, hắn đã có phản ứng gì thế nào ?"

Minh Tử Hiên nói :

"Đương nhiên ta nhớ kỹ, lúc đó hắn quay người, dùng tiếng Đông Doanh trao đổi với nữ nhân tên Thiên Vũ Đích Phi kia vài câu rồi mới đáp ứng chúng ta.”.

"Hắn lúc đó hỏi Thiên Vũ Đích Phi : Thời gian gặp khách cũng sắp tới, chúng ta cứ đánh có lệ một hồi, nhất định phải nhanh chóng rời đi, ngươi đã nhớ kỹ chiêu thức của bọn họ chưa? Thiên Vũ Đích Phi nói với hắn - đều nhớ kỹ rồi."

Toàn bộ Minh Gia không khỏi giật mình, Minh Ức Hàm hỏi:

"Khải Nhứ, ngươi nghe hiểu tiếng Đông Doanh ?"

Khải Nhứ gật đầu:

"Đúng vậy." Nàng dừng một chút, cười cười :

“Trước tiên đừng nói chuyện của ta. Thiên Vũ Thượng Nguyên kia cho rằng chúng ta đều không nghe được tiếng Đông Doanh, cho nên mới yên tâm thương lượng với Thiên Vũ Địch Phi công khai như thế. Cũng may còn có cuộc nói chuyện đó, mới chứng minh được - hắn không phải thực sự muốn tìm sư phụ các ngươi phân cao thấp, kỳ thực chỉ muốn tìm hiểu trọn vẹn toàn bộ võ công của Thiên Ky Đạo Nhân, tăng cường thực lực bản thân."

"..." Mọi người nghe thế, nhất thời cũng không biết nói gì.

Minh Ức Hàm đạm nhiên phân tích:

“Thực lực của Thiên Vũ Thượng Nguyên vốn đã không kém, vì sao còn cần võ công của sư phụ ? Hắn tỷ thí chưa xong đã vội đi "gặp khách", rốt cục có dụng ý gì ?”

Ngôn Hân Vân mỉm cười:

"Mặc kệ hắn có dụng ý gì, nói chung , di thể của đạo nhân không có việc gì là tốt rồi, Về phần chiêu thức võ công, hắn nhớ cũng đã nhớ, chúng ta nghĩ nhiều cũng vô dụng. Thế nhưng vẫn còn may mắn ở chỗ, hắn sẽ không quay lại làm phiền các ngươi nữa, mọi chuyện không phải tốt rồi sao?:

“Không thể nói vậy được, nếu hắn lợi dụng võ công của sư phụ đi làm những chuyện thương thiên hại lý, chúng ta thực sự là có lỗi với người rồi.”. Minh Ức Hàm nói.

Lúc này, Kính Tư vẫn trầm mặc hồi lâu, nhàn nhạt nói:

"Sư phụ nếu đã đoán ra di thể của người sẽ gặp phải kiếp nạn này, chắc chắn chuyện sau này cũng đã có chuẩn bị."

Chuyện sau này ? Minh Ức Hàm ngẩn ra, đột nhiên nhớ tới bình dược sư phụ giao cho nàng cất giữ.

**

“Được rồi, Kính Tư ngươi cũng là đệ tử của Thiên Ky Đạo Nhân, chuyện này rốt cục là sao ?”. Minh Thì Trữ hỏi.

Kính Tư giật mình, mới đáp:

“Kính Tư từng theo sư phụ một thời gian. Thế nhưng, sau này...”.

“Sau này làm sao?”. Trịnh Hoa Băng hỏi.

Trong mắt Kính Tư tựa hồ có nỗi buồn khó tả, Ngôn Hân Vân mỉm cười :

“Để ta nói đi.”

Vì thế đặt bát xuống, tiếp lời :”Kỳ thực tổ tiên của Kính Tư chính là võ học thế gia, bởi vì chiến loạn nên gia cảnh sa sút, thân nhân cũng ly tán khắp nơi. Phụ thân của hắn vốn định mang theo hai huynh muội họ tới Đông Doanh , nhờ cậy họ hàng xa, không ngờ Kính Tư lại sinh bệnh nặng, tiêu hết lộ phí.”.

Nghe Ngôn Hân Vân nói thế, huynh muội Kính Tư đều buồn bã.

"Lúc đó chúng ta cứ tưởng lúc đó không qua được, may là có vị phu nhân hảo tâm cho chúng ta tiền, thay chúng ta mời đại phu, lại còn tạm thời thu nhận chúng ta. Vị phu nhân đó chính là mẫu thân của công tử." Nhìn chủ tử ngồi bên cạnh một chút, mới nói tiếp: "Thế nhưng, ca ta bệnh thực sự rất nặng, rất nhiều đại phu cũng đành chịu bó tay."

"Mãi đến một ngày, trên đường đi xem bệnh trở về, chúng ta xảo ngộ Thiên Ky Đạo Nhân... Bởi vì cha ta vốn xuất thân từ danh môn trong chốn võ lâm, trước đây từng có duyên gặp mặt đạo nhân, mà bệnh của ca ta lại đang nguy kịch. Đạo nhân có lòng tốt, liền giúp chữa bệnh cho ca ca ta. Thế nhưng đạo nhân cũng nói bệnh của ca ta không thể trị hết trong một sớm một chiều, liền mang theo huynh ấy trở về nơi tu hành của ngài, chiếu cố ca ca ta, mãi đến khi hắn bình phục.”.

“Sau đó, trải qua một quãng thời gian ở chung, đạo nhân thấy ca ca ta trung hậu, thiên tư lại thông minh, là một nhân tài khó gặp, mà đạo nhân đã qua tuổi năm mươi, có một thân võ công tuyệt học, lại không có một người đệ tử kế thừa. Vì thế liên thu nhận ca ca ta làm đệ tử.”.

“Vậy sau đó ?”

Minh Tử Hiên hỏi, hắn rất muốn biết chuyện gì đã xảy ra, vì sao sư phụ chẳng bao giờ nhắc đến chuyện người còn một đồ đệ nữa.

Khải Nhứ im lặng, Lính Tư cũng không nói tiếp, chỉ có Ngôn Hân Vân yếu ớt tiếp lời :

“Sau đó.. phụ thân của Kính Tư mang theo Khải Nhứ tới Đông Doanh, nhờ cậy họ hàng xa, thế nhưng lại chết ở xứ người. Khải Nhứ vâng theo nguyện vọng của phụ thân, năm năm sau, một mình mang theo di cốt của phụ thân về trung nguyên, báo ân.”.

“Báo ân?” Mọi người có chút không hiểu.

“Đúng vậy, báo ân.” Kính Tư rốt cục cũng mở miệng: “Thứ nhất là báo ân mẫu thân công tử đã thu nhận chúng ta trước đây, bỏ tiền tìm đại phu xem bệnh cho ta. Thứ hai, báo ân sư phụ đã cứu tính mệnh ta. Thế nhưng lúc đó, ta không thể tiếp thu được sự thật là phụ thân đã qua đời. Vì thế suốt ngày mượn rượu giải sầu, khuyên sao cũng không được, sư phụ cũng vì thế mà nản lòng với ta, cuối cùng trục xuất ta ra khỏi sư môn.”.

“Cái gì?” Minh gia một nhà kinh ngạc.

Kính Tư hít một hơi sâu, nỗ lực bình tĩnh tâm tình :

“Sau đó một thời gian, tâm tình ta ổn định lại, ta cũng hối hận, định lên núi dập đầu nhận sai với sư phụ. Thế nhưng trùng hợp...”, Kính Tư không nói tiếp.

“Trùng hợp.. ta vì nghịch ngợm mà trọng thương - sinh mệnh nguy hiểm."

Ngôn Hân Vân tiếp lời : “Trong nhà, từ trên xuống dưới loạn thành một đoàn. Kính Tư cùng Khải Nhứ vì báo đáp ân tình của mẫu thân ta, lúc nào cũng thủ hộ bên người ta, dùng nội công chữa thương cho ta. Qua hơn một tháng điều trị, mới kéo được ta từ Quỷ Môn Quan trở về. Lúc Kính Tư lên núi tìm đạo nhân nhận sai, thì đạo nhân cũng đã rời đi chỗ tu hành, không trở về nữa. Ba năm sau, trên giang hồ truyền lưu một tin - đạo nhân đã tiên du. Lúc đó chúng ta đều rất thương tâm. Nhiều năm như vậy, Kính Tư vẫn một mực tìm mộ của đạo nhân, thế nhưng vẫn không tìm được. Không ngờ ngày hôm nay lại có thể nhìn thấy di thể của lão nhân gia, đúng là khiến người ta khó đoán.”

Ngôn Hân Vân nói, ánh mắt nhìn Kính Tư.

“Kỳ thực ngươi cũng không nên quá chấp nhận chuyện quá khứ, tuy rằng ngươi không thể phụng dưỡng lão nhân gia lúc cuối đời, thế nhưng di thể của đạo nhân sau khi bị trộm, nhờ ngươi một phần mà có thể giành về, lại thông qua tay ngươi bày Lục Mang Tinh Trận có thể an bài ổn thỏa, đây cũng gọi là một loại “duyên”, cũng có thể là một cơ hội "chuộc tội" mà đạo nhân sắp sẵn cho ngươi.

Minh Thì Trữ nghe thế gật đầu, vuốt râu, nói với Kính Tư:

“Hân Vân nói rât đúng, con người nào phải thánh hiền, có ai cả đời không phạm sai lầm ? Ngươi có lòng hối hận, cần gì chấp nhất chuyện xưa, có câu “Lãng tử hồi đầu kim bất hoán”, Thiên Ky đạo nhân chắc chắn sẽ hiểu cho ngươi."

Kính Tư gật đầu, thế nhưng giọng nói vẫn thâm trầm:

"Kính Tư đã hiểu, đa tạ giáo huấn của lão gia và công tử."

***

Nhuế Khiết Dĩnh hiền lành, thấy bầu không khí có chút trầm, lo lắng Kính Tư sẽ xấu hổ, vì thế chuyển dời trọng tâm câu truyện :

“Được rồi, tướng công a...”.

“Hả ?”

“Ngươi nói, ngày hôm nay trận tỷ thí thứ ba rất đặc sặc, Kính Tư chỉ dùng một chiêu đã có thể đánh bại đối thủ, vậy thì võ công của hắn chắc chắn rất cao ?”.

Minh Tử Hiên cười:

"Đúng vậy, ngày hôm nay thấy Kính Tư thi triển nội lực, quả thực kinh người, ta tự thấy không phải là đối thủ của hắn."

“Minh công tử quá lời.”

Kính Tư khiêm nhường : “Nếu nói về nội lực, ngươi với ta sàn sàn bằng nhau.”.

“Ôi chao, Kính Tư huynh, gọi ta Tử Hiên là được rồi, trước đây không biết chúng ta là đồng môn thì không nói, bây giờ khác rồi, nói về thứ bậc, ta còn phải gọi ngươi một tiếng "sư huynh" a.”.

Kính Tư cười:

“Vậy ta cung kính không bằng tuân mệnh.”

“Được! Chờ vết thương của ta khỏi, nhất định phải tìm Kính Tư huynh luận bàn võ nghệ, ngày hôm nay thấy nội công của Thiên Vũ Thượng Nguyên kia, thực sự là bí hiểm, khiến người ta vừa kinh hãi vừa đố kị. Nếu không tìm một cao thủ luận bàn, tăng tiến võ nghệ, ta sợ rằng không thế tiếp được ba mươi chiêu của hắn.”.

Kính Tư nói :

“Được. Chờ nội lực của ngươi khang phục, chúng ta nhất định thảo luận võ nghệ một phen. Chỉ là...”. Hắn nhìn sang muội muội, mỉm cười: “Tử Hiên nếu muốn tăng tiến võ nghệ, sợ rằng còn một đối tượng tốt hơn để tham khảo.”.

“Nga ?”, Minh Tử Hiên có chút bất ngờ: “Ngươi nói Khải Nhứ ?”.

Trịnh Hoa Băng cũng kinh ngạc nói:

"Khải Nhứ biết võ công?"

Khải Nhứ cười nhẹ, gật đầu :

"Có biết một chút.."

Ngôn Hân Vân cười :

"Nàng đâu phải chỉ biết võ công ? Võ công của nàng chỉ sợ không thua kém gì Thiên Vũ Thượng Nguyên."


"Thực sự?" Nhuế Khiết Dĩnh không tin được.

Kỳ thực không riêng gì Nhuế Khiết Dĩnh, những người đang ngồi ở đây, trừ Kính Tư ra, đều nghĩ Hân Vân quá khoa trương.

Ngôn Hân Vân cũng không giống đang nói đùa :

“Khải Nhứ trời sinh chính là một kỳ tài võ học, nàng tới Đông Doanh vài năm, không chỉ học được tiếng Đông Doanh cùng y thuật, cũng nhìn qua rất nhiều thư tịch võ thuật của Đông Doanh, còn đem tinh hoa võ thuật của Đông Doanh kết hợp với võ nghệ gia truyền, sáng tạo ra tuyệt học bản thân. Thân pháp cùng khinh công trước đây ta dùng qua, kỳ thực đều là do Khải Nhứ dạy. Cùng một bộ thân pháp ấy, nàng dùng sẽ nhanh hơn ta rất nhiều.”.

Người của Minh Gia hầu như không tin vào tai mình nữa.

Minh Tử Hiên kinh ngạc có thừa, thế nhưng vẫn cười nói :

“Vậy thì sau này đúng là phải nhờ cô nương chỉ giáo nhiều.”.

Khải Nhứ có chút ngượng ngùng :

"Không dám không dám. Chỉ sợ khiến Minh công tử chê cười.

**

Mọi người trong bữa cơm hàn huyên hồi lâu. Bầu không khí vốn rất hòa hợp, thế nhưng lúc này, lại có một hạ nhân mang canh tới, chạy vào chỗ giữa hai huynh muội Kính Tư, đặt canh lên bàn, ai ngờ được một lúc bất cẩn làm đổ bát canh lên người Kính Tư.

Nhìn Kính Tư bị canh nóng đổ lên, mọi người nhất thời kinh hãi, Khải Nhứ nhanh tay cởi ra nút áo cho đại ca, lấy khăn tay lau đi nước canh nóng trên người hắn. Ngôn Hân Vân cũng tiến lên giúp một tay. Hạ nhân đứng một bên không ngừng dập đầu nhận sai.

“Không sao. không sao.” Kính Tư mặc dù bị bỏng vẫn mỉm cười khoan dung.

Thế nhưng bị bỏng cũng không phải là chuyện nhỏ, Minh Ức Hàm lập tức phân phó hạ nhân mang thuốc tới, đến trước mặt Kính Tư, định nhìn xem có thể giúp gì hay không, thế nhưng, một chuyện nàng không ngờ đã xảy ra.

Nàng thấy được Kính Tư khi cởi áo, trên cổ có một miếng ngọc uyên ương Mà hình dạng của miếng ngọc uyên ương đó, giống hệt với bất ly thân vật mà nàng thấy tiểu Hàm ca đeo trên cổ tám năm về trước.

Thoáng chốc, Minh Ức Hàm chấn kinh. Trong đầu đột nhiên nhớ tới rất nhiều hồi ức.

Câu thơ đoán mệnh Thiên Ky đạo nhân viết cho nàng nhất thời chiếm đầy tâm trí :

Mơ hồ tìm kiếm tám năm, cố nhân lặng lẽ tới bên người....
 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Đệ Cửu Chương : Hủy Họa Phong Ba


Phần 1

Editor: Tử Huyên
Beta reader: Shizuma chan


Hàn Lâm phủ.

Thư phòng.

Minh Ức Hàm lấy ra một bức họa từ chiếc rương nọ. Vật này, trước đây luôn treo ở khuê phòng của nàng, từ khi cùng Ngôn Hân Vân bái đường thành thân, buộc lòng phải đem cất nơi này, tuy vậy, không cho phép bất kỳ kẻ nào dịch chuyển nó.

Nàng cẩn thận mở họa, đem đặt lên án thư. Chợt thấy trên họa phủ lớp bụi mờ, vội dùng khăn lụa nhẹ nhàng lau sạch, cho đến khi không còn nhiễm một hạt bụi, Ức Hàm mới vừa lòng mỉm cười.

Nhớ đến hôm qua đọc được di thư của sư phụ tại dã sơn, tâm tình nàng đột nhiên có chút phập phồng bất định, nhãn thần dừng tại chân dung của bé trai áo trắng, sâu kín nói:

“Sư phụ đoán mệnh cho ta ám chỉ huynh vẫn còn sống, một ngày kia sẽ quay về bên ta, có thật không ? Ức Hàm cơ hồ không dám tin…Vừa rồi, bỗng nhiên thấy trên người Kính Tư đeo ngọc uyên ương, cùng ngọc bội bất ly thân của huynh giống nhau như đúc, ta mới dám ôm chút hy vọng với tiên đoán của sư phụ…Nhưng, nếu như huynh thật còn sống, vì cái gì bao năm qua lại không tìm gặp ta ? Chẳng lẽ huynh giận ta sao?”.

Dứt lời, từng giọt nước mắt tựa ngọc minh châu lã chã rơi xuống, nàng sầu bi thở dài:

“Cũng tại ta, nếu không vì ta, huynh căn bản không gặp nạn vong thân, là ta hại huynh. Lung nhi thực xin lỗi huynh…”.

Hồi tưởng cố sự đau khổ, Minh Ức Hàm không kềm nổi u buồn, nằm trên án thư, khóc lớn.

Đứng ở ngoài cửa, thiếp thân nha hoàn (nha hoàn hầu hạ bên người) của nàng - Thủy nhi - mơ hồ nghe được tiếng khóc bên trong, lòng như lửa đốt, do dự ít lâu, rốt cũng lấy hết dũng khí, lớn mật đẩy cửa bước vào ,lại cẩn thận khóa trái lại sau đó tiến lại gần Minh Ức Hàm, quan tâm hỏi :

“Tiểu…tiểu thư, người không có việc gì chứ ?”

Minh Ức Hàm nghẹn ngào không nói nên lời.

“Tiểu thư…”.

Thủy nhi gọi nhẹ một tiếng, nhìn chủ tử như vậy nàng sao dám nhiều lời? Bèn lấy khăn lụa đút vào tay tiểu thư, muốn tiểu thư tự mình lau lệ.

Thật lâu sau, Minh Ức Hàm dần trấn tĩnh lại.

Thấy vậy, Thủy nhi trong lòng thở phào một hơi, gương mặt trẻ con của nàng lộ ra nét tươi cười.

“Tiểu thư.”.

Nàng gọi một tiếng, rút chiếc khăn tay đang bị Ức Hàm nắm chặt ra ngoài, nhẹ nhàng vì Minh Ức Hàm lau lệ.

“Người đừng khóc kẻo tổn hại thân thể, lão gia cùng phu nhân nhất định sẽ đau lòng.”.
Minh Ức Hàm nhìn Thủy nhi, nhàn nhạt tiếp nhận khăn tay, nhưng không tiếp tục lau đi nước mắt, chỉ trầm mặc nhìn vào bức tranh.

Thủy nhi thấy thế, không khỏi buồn bực : Tiểu thư lại thế nữa ! Mỗi lần nhắc đến bức hoạ trung nhân, nàng nếu không khóc, chỉ do nước mắt chưa kịp rơi xuống rồi sau đó giam mình trầm mặc suốt nửa ngày. Trước kia không có cô gia, vấn đề này coi như không đáng nói, nay cô gia tại phủ, nàng còn ôm bức hoạ cố nhân nhớ mãi ko quên, cô gia biết được, không tức chết mới là lạ!

Giữa lúc Thủy nhi đau đầu mãi không tìm ra đối pháp vẹn toàn, Minh Ức Hàm bỗng nhiên lên tiếng, ngữ khí tựa mây tựa khói:

“Thủy nhi.”.

“Chuyện gì vậy, tiểu thư?" Nàng thực kinh ngạc.

Minh Ức Hàm phủi phủi bức hoạ, thản nhiên nói :

“Mài mực. ”.

“A? Mài mực?”

Thủy nhi trợn to mắt, cố đến mấy cũng không nắm bắt được tâm tư tiểu thư.

“Ân. Ta phải sửa lại bức họa này. ”.

Minh Ức Hàm nửa khắc cũng không rời chân dung bé trai, tiếp tục nói :

“Tám năm rồi…sắc màu khi xưa nhạt phai ít nhiều. Ta hôm nay…nhất định phải sửa lại.”.

“Vâng...Vâng!”.

Thủy nhi gật đầu, dù không hiểu lắm, nhưng vẫn vội vàng chuẩn bị văn phòng tứ bảo (gồm có bút, giấy, mực, nghiên), tỉ mỉ mài mực.

Minh Ức Hàm cố gắng thu hồi cảm xúc,đang muốn chấp bút chỉnh lại bức hoạ, lại vô tình nhận ra bản thân vừa rồi đã khóc ướt đẫm tay áo. Để không làm ảnh hưởng đến bức hoạ, nàng quyết định về tư phòng thay đổi y phục, trước khi đi không quên đặc biệt phân phó Thủy nhi cẩn thận mài mực, bất luận kẻ nào cũng không cho phép chạm vào bức tranh trên bàn.

Thủy nhi vâng lời, tiếp tục phần việc đang dang dở.

Minh Ức Hàm vừa rời đi không lâu, Ngôn Hân Vân lại tiến vào thư phòng. Nàng mấy ngày qua nhàn hạ ở Hàn Lâm phủ, tiện thể cũng muốn đến thư phòng đọc kinh thư lúc rỗi giãi.

“Cô gia ?”

Thủy nhi thấy Ngôn Hân Vân, có điểm kinh hãi.

Ngôn Hân Vân hướng nàng gật đầu, từ tốn bước tới, hỏi:

“Ngươi làm gì ở đây ?”

“Ta…Tiểu thư phải sửa tranh, ta giúp nàng mài mực.”.

Thủy nhi đáp, thanh âm có điểm bất thường.

“Nga ?”

Ngôn Hân Vân hiếu kỳ, nghĩ muốn xem bức hoạ đó rốt cuộc vẽ gì liền bước đến gần.
Thủy nhi thừa hiểu bức họa này chính là sinh mệnh của tiểu thư, ai cũng không được chạm vào, vì thế vội vã chuyển chủ đề, kêu một tiếng:

“Cô gia !”.

“Ân ?” Ngôn Hân Vân thấy Thủy nhi phản ứng khác lạ, liếc mắt nhìn án thư một chút rồi quay sang hỏi nàng.

“Ngài gần đây không phải đang vội tìm tân phòng a ? Như thế nào…hôm nay lại không cần xuất phủ ?”

Ngôn Hân Vân nhạt cười, biết rõ dụng ý của Thủy nhi, song cũng thuận theo, cao hứng tán gẫu :

“Biệt viện đã tìm được, hiện tại đang phái gia nhân trang hoàng, Kính Tư quán xuyến hết mọi việc, ta cũng không cần rời khỏi Hàn Lâm phủ.”.

“Nga…”.

Thủy nhi miệng tùy tiện ứng phó, trong lòng vẫn như cũ kích động : Cô gia khi nào không đến, vì cái gì lại nhằm ngay thời điểm tiểu thư sửa tranh mà xuất hiện. Cô gia không hiểu tính tình tiểu thư, nếu như hắn hỏi người trong bức hoạ là ai, chẳng phải là khiến tiểu thư trầm mặc cả ngày sao?

Vừa nghĩ vừa luôn tay mài, chẳng may, trót khiến mực vô tình bắn ra, phạm phải gương mặt của bé trai trên tranh.

“Ai nha !”

Nàng cuống quýt kêu to, vội vàng lấy tay lau vết mực, nào biết làm vậy càng khiến vết mực lan ra, bao phủ cả mặt và cổ đứa bé.

Thủy nhi gấp đến độ khóc lớn :

" Ô...Cái này làm sao bây giờ ? Tiểu thư biết nhất định sẽ đánh chết ta. Ô…!!!" (Ngu lắm em ạ Posted Image)

Ngôn Hân Vân thấy nàng bỗng nhiên khóc rống, không khỏi ngạc nhiên :

"Sao vậy ?!”

Nàng lại khóc to nữa, không đáp lời.

Ngôn Hân Vân cúi đầu vừa thấy vết mực mỗi lúc một loang rộng, nhìn bức tranh bị huỷ, nàng trong lòng tiếc hận, nhưng vẫn an ủi Thủy nhi:

“Đừng khóc, đừng khóc ! Chỉ là một bức tranh thôi, có thể họa lại mà…”.

Ai ngờ, mấy lời đó càng khiến tiểu nha hoàn khóc thất thanh :

“Ô…Đó là kỷ vật quan trọng nhất của tiểu thư, nàng cho tới bây giờ không cho phép một ai chạm vào. Ta chẳng những phạm quy, còn đem bức hoạ phá huỷ. Tiểu thư nhất định sẽ đánh chết ta, bằng không, cũng mắng đến chết…!!”

Ngôn hân vân trong lòng giật mình: Thật nghiêm trọng vậy sao ?! Mặt khác, ngoài miệng lại vẫn như trước khuyên :

“Không việc gì đâu, tiểu thư nhà ngươi đoan trang đúng mực, nàng sẽ không bởi việc nhỏ này mà so đo cùng ngươi. Đừng khóc a…”.

“Ô…Cô gia, người không biết thôi ! Người không hiểu tiểu thư…Sự tình gì nàng đều có thể tha thứ, chạm vào họa này…chính là vạn lần không thể ! Nàng nhất định đánh chết Thủy nhi…Ô !!”.

Ngôn Hân Vân nhìn nàng khóc không khỏi não lòng, vì thế nghĩ một chút, nói:

“Được rồi, đừng khóc nữa, hết thảy để ta ứng phó. Lát nữa tiểu thư trở về, ngươi liền nói là ta hủy bức họa, giả bộ chưa từng xảy ra chuyện gì là được."

Thủy nhi vừa nức nở, vừa khan giọng hỏi :

“Nhưng…nhưng…tiểu thư đối với cô gia ngài sẽ…”.

Ngôn Hân Vân thư một hơi :

“Nha đầu, ngươi rốt cuộc không chịu thu hồi nước mắt a? Ngươi khóc như vậy, nơi này chỉ có hai ta, chúng nhân không nghĩ cô gia ta khi dễ ngươi mới là lạ !”

Thủy nhi nghe xong, lại càng rống to…

“Hảo hảo hảo, ta sợ ngươi, ngươi nín đi, ta lập tức thu dọn tàn cục a.”.

Ngôn Hân Vân bình sinh sợ nhất kẻ khác khóc to, thấy Thủy nhi như vậy, ngoài xuống nước, còn có thể làm được gì khác sao?

“Cô gia, tiểu thư nếu biết họa bị hủy, thực sự sẽ rất giận đó..." Thủy nhi vừa nức nở vừa nói.

Ngôn Hân Vân đáp :

“Cứ để nàng phát hiện cũng không sao, tóm lại ngươi đừng lên tiếng, càng đừng khóc. Mọi việc cứ để cô gia giải quyết, không có phân phó của ta, không được nói cho người thứ ba biết, rõ chưa?”.

Thủy nhi nhòe lệ, gật đầu.
 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Phần 2

Editor: Tử Huyên
Beta reader: Shizuma chan“Này…rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì ?!!”

Minh Ức Hàm trở lại thư phòng, nhìn thấy bức họa trên bàn, nhất thời biến sắc, vừa sợ vừa giận.

Thủy nhi kinh hãi cúi đầu, chân nhũn ra, thân mình run rẩy.

Ngôn Hân Vân trước nay chưa từng thấy Minh Ức Hàm tức giận như vậy, không khỏi ngẩn người : Thủy nhi nói quả không sai một. Hàn Lâm thiên kim dù tao nhã đến đâu, bên trong vẫn hàm chứa tính tình của đại tiểu thư.

"Là ta không cẩn thận hủy hoạ của nàng, thật xin lỗi."Ngôn Hân Vân ngữ khí như thường.

" Ngươi...!!!”. Minh Ức Hàm ánh mắt đỏ lên, ngữ khí thập phần nặng nề. “Ngươi có biết bức họa này đối với ta quan trọng thế nào không ?!”

Ngôn Hân Vân chính là không thích người khác dùng giọng này nói với mình, nhưng vẫn cố nhường :

"Rất xin lỗi.”.

Minh Ức Hàm căm tức tột cùng, sắc mặt một trận xanh một trận đỏ, cuối cùng vẫn là nén giận không nổi, quát lớn :

“Ngôn Hân Vân ngươi bức người quá đáng !!!”.

Dứt lời, liền vận nội lực, không nói không rằng, nhằm thẳng Hân Vân mà xuất.

Ngôn Hân Vân giật mình, xuất ra khinh công thân pháp, tránh đi một chưởng sắc bén của đối phương.

“Ức nhi, nàng đừng nóng giận, nghe ta giải thích đã !”.

Minh Ức Hàm căn bản không màng đối phương nói gì, chỉ vừa thấy bức họa bấy lâu trân quý bị hủy thành như vậy đã mất hết lý trí, luôn tay tung ra ngoan độc chưởng pháp, mỗi chiêu đều muốn dồn Ngôn Hân Vân vào chỗ chết.

Ngôn Hân Vân biết nàng đang cuồng nộ, vì thế mỗi chút đều nhẫn nhường, không đánh trả, liên tục thoái lui.

Thủy nhi chứng kiến cảnh tượng này, tứ chi bủn rủn, khóc không thành tiếng, hoảng hốt tìm lão phu nhân đến can gián.

***

“Cái gì ? Thật có chuyện như vậy ?!”

Trịnh Hoa Băng cùng Nhuế Khiết Dĩnh vốn ngồi ở đại sảnh nhàn thoại gia thường, đột nhiên thấy Thủy nhi chạy lại báo Minh Ức Hàm vì bức họa kia mà động thủ, hai người nhất thời kinh hãi!

“Mau đi xem sao !” Trịnh Hoa Băng nói xong, Nhuế Khiết Dĩnh vội vàng chạy đến nâng bà, cùng Thủy nhi gấp gáp chạy tới thư phòng.

Ba người đến nơi, chỉ thấy bên trong hỗn độn không chịu nổi. Ngôn Hân Vân thổ huyết, nửa thân tựa vào tường, mà Minh Ức Hàm sắc diện không chút thay đổi, trong tay còn đang vận khí, lạnh lùng khinh hỏi :

“Ngươi như thế nào lại không đánh trả ? Nghĩ làm vậy ta sẽ tha thứ cho ngươi sao ?”.

“Ta bất cẩn hủy vật nàng trân quý, đều là ta sai.”.

Minh Ức Hàm nhìn chằm chằm Ngôn Hân Vân trước mặt, lạnh lùng cười:

“Không cần hoài công diễn kịch, hôm nay chắc chắn ta sẽ không tha cho ngươi." Dứt lời, một chưởng hướng Ngôn Hân Vân đánh tới.

Mắt thấy chưởng lao như bay tới hiền tế (con "rể" ngoan Posted Image), Trịnh Hoa Băng tức giận vô cùng, quát lớn :

“Dừng tay !!!”

Minh Ức Hàm ngẩn ra, tay dừng lại giữa không trung.

Nhuế Khiết Dĩnh cùng Thủy nhi chạy nhanh đến đỡ lấy Ngôn Hân Vân đang thụ thương.

Trịnh Hoa Băng cũng tiến đến, vung tay tát ái nữ, vang rõ một tiếng “Ba !”, tức giận mắng :

"Nghịch nữ !"

Mọi người sững sờ.

Minh Ức Hàm lại ngây cả người, từ nhỏ tới nay, nàng lần đầu tiên bị mẫu thân đánh, lại bởi vì bênh vực ngoại nhân mà đánh. Lòng nàng tựa có ngàn vết dao cứa, nước mắt lập tức rơi không ngớt.

Trịnh Hoa Băng xem bức họa trên bàn, lại nhìn đến Ngôn Hân Vân đang bị thương, tức giận càng tăng, lại muốn ra tay với Ức Hàm.

Nhuế Khiết Dĩnh cùng Thủy nhi đều sợ hãi kêu thất thanh.

“Phu nhân !!!”

“Ta như thế nào lại sinh ra nghịch nữ như ngươi...?!” Trịnh Hoa Băng đột nhiên bật khóc, xé lòng mà mắng. “Ngươi xem, tám năm qua ngươi đều sống thế này. Ngươi nói, bộ dáng của mình hiện tại là tốt lắm sao ? Nhắc tới cố nhân, ngươi không phải khóc thì chính là phát khí, bây giờ còn động thủ, quyết ý hạ sát phu quân của mình, ngươi còn là người sao ?!” Trịnh Hoa Băng lệ càng rơi thì lòng càng đau, ra sức đánh nữ nhi.

Minh Ức Hàm cũng không tránh né, chỉ lặng yên chảy nước mắt, tùy ý mẫu thân đánh mắng.

Nhuế Khiết Dĩnh rơm rớm nước mắt vừa tiến lên khuyên nhủ mẹ chồng, vừa kéo em chồng lại, thật vất vả mới khiến người bình tĩnh lại.

Thủy nhi càng khóc lớn, "Ùm" một tiếng quỳ xuống trước mặt phu nhân cũng tiểu thư:

“Phu nhân, tiểu thư, các người đều sinh khí, là do Thủy nhi không tốt, cũng bởi Thủy nhi…!”

“Thủy nhi !!” Ngôn Hân Vân gọi giật lại, Minh Ức Hàm lần này đích thực không đùa, chính mình là phu quân, nàng cũng không chút khoan nhượng, ra tay tàn nhẫn, nếu Thủy nhi thú nhận, không bị nàng đánh chết mới là lạ !

Thủy nhi cảm kích nhìn Ngôn Hân Vân, quay đầu lại, khóc ròng thưa chuyện :

“Phu nhân, quả thật lần này mọi chuyện đều do Thủy nhi. Khi đó cô gia vừa vặn tiến vào thư phòng, Thuỷ nhi phân tâm bất cẩn đem mực đến mài gần họa phổ, ai ngờ gây ra hoạ lớn, chính là càng sửa càng sai, khiến kỷ vật của tiểu thư bị hủy thành thế này. Thủy nhi sợ tới mức khóc khan, cô gia ngài vì không đành lòng nên nguyện ý gánh vác thay mọi việc…”.

“Thủy nhi !!!” Ngôn Hân Vân kêu lên, động đến vết thương, nhịn không được "Khụ" một tiếng, phun ra một búng máu.

Trịnh Hoa Băng cùng Nhuế Khiết Dĩnh vội vội đỡ nàng ngồi xuống.

Thủy nhi lê gối đến trước Hân Vân, dập đầu :

“Cô gia, ngài đừng sinh khí. Thủy nhi biết ngài hảo tâm mới làm vậy. Nhưng ngài bị thương thế này, ban nãy thiếu chút nữa là vong mạng, Thủy nhi sao có thể im lặng ? Ngài cho phép Thủy nhi nói hết đi…!”.

Minh Ức Hàm nhìn thấy tất cả, cơ hồ không dám tin vào tai mình, sững sờ đứng chẳng vững nữa, đầu óc trống rỗng.

Thủy nhi lại bò đến bên Ức Hàm, nắm góc ảo nàng, khẩn cầu :

“Tiểu thư, sự tình chính là như vậy. Thủy nhi không dám viển vông xin người tha thứ, chỉ mong tiểu thư đừng trách cô gia nữa. Cô gia ngài thực không có lỗi với người…”.

Minh Ức Hàm hờ hững nhìn Thủy nhi, sau lại trông “phu quân” vừa bị chính nàng đả thương ban nãy, lát sau, chỉ xoay người, lặng lẽ thu hồi bức họa.

Ai ngờ, Trịnh Hoa Băng nhanh hơn nàng, xuất thủ đoạt họa, liền tay xé nó thành hai nửa.

Mọi người thất kinh.

“Nương ! Người làm gì vậy ?! Mau trả lại họa cho con !”.

Minh Ức Hàm sợ hãi kêu to, với tay muốn giành lại báu vật.

Chính là Trịnh Hoa Băng không cho, lập tức đem họa đặt xuống đất dùng chân dẫm nát.

Minh Ức Hàm gấp đến độ chảy nước mắt, chẳng màng cái gì là thể diện của Hàn Lâm thiên kim, run rẩy quỳ trên đất gom từng mảnh giấy nhỏ.

Trịnh Hoa Băng thật sự không thể nhịn được nữa, hướng lưng nhi nữ hung hăng đánh, khóc nói :

"Ngươi cả ngày trầm mê ở quá khứ, ngươi có hay không nghĩ tới những người bên ngươi cảm thấy thế nào ? Vì một người đã chết nhiều năm, ngươi cả phu quân cũng không cần. Đứa con này, ta còn giữ làm gì ? Giữ làm gì a, lão thiên gia ?!!”.

“Đã chết nhiều năm ?”

Ngôn Hân Vân giật mình : nàng từng nói có ý trung nhân, nhưng…đã chết nhiều năm sao ?! Nàng cùng ta miễn cưỡng phụng chỉ thành thân, lại ước định giải hôn, chính là…vì chung tình với ái nhân đã khuất ư ? (Vâng, là chị đấy ạ Posted Image Tội nghiệp chị, còn sống sờ sờ ra đấy mà...)

Đang suy nghĩ, lại nghe thấy Minh Ức Hàm nghẹn giọng, chua xót nhặt vụn giấy trên đất :

"Không ! Hắn không chết ! Hắn không chết!"

“Nghịch nữ !”.

Trịnh Hoa Băng lại đánh lại khóc mắng. Nhưng dẫu bà mạnh tay ra sao, nàng vẫn không ngừng lại.

Ngôn Hân Vân không đành lòng, lập tức điểm huyệt ngủ của Minh Ức Hàm, khiến nàng chìm vào giấc ngủ.

"Hân Vân, ngươi làm gì vậy ?” Nhuế Khiết Dĩnh hoảng sợ hỏi.

“Ta điểm huyệt ngủ của nàng, các người mau đưa nàng về tư phòng nghỉ ngơi đi.”.

Nói xong, liền gượng dậy đến gần Trịnh Hoa Băng, nhẹ nhàng thở dài :”Nàng hôm nay đã đau lòng quá độ rồi…”.

Trịnh Hoa Băng dõi theo Nhuế Khiết Dĩnh cùng Thủy nhi đang đỡ Minh Ức Hàm đi, lắc đầu, bi thảm :”Oan nghiệt…!! Oan nghiệt a !”. (Oan nghiệt ngay trước mặt bác)

***

Ban đêm, Trịnh Hoa Băng cùng Ngôn Hân Vân đến Minh gia từ đường, có lẽ có chuyện cần nói với nàng.

Hân Vân không phải ở rể nên chưa từng đến nơi này, nàng tò mò nhìn khắp gian phòng, lại phát hiện giữa các bài vị có một cái được quấn hồng chỉ, trên khắc hai chữ “Tiểu Hàm.”.

Trịnh Hoa Băng dâng hương tổ tiên xong, từ từ bước lại, không chờ Ngôn Hân Vân mở lời, liền nói :

“Đây là tên người trong bức hoạ.”.

“Nga ?”

Trịnh Hoa Băng gật đầu, tìm lại ký ức về Tiểu Hàm trong quá khứ, kể lại cho Hân Vân.

“Ai…!”. Trịnh Hoa Băng thở dài, nét mặt lộ rõ áy náy : “Thẳng thắn mà nói, có thể khiến Hân Vân ngươi không hợp tai, nhưng, Tiểu Hàm quả thật là hài tử tốt, nếu năm đó không xảy ra biến sự, hắn cùng Ức nhi chính là một đôi không thể chia lìa a.”. (Đến giờ vẫn thế mà bác Posted Image)

Ngôn Hân Vân nhíu mi, thản nhiên hỏi :

“Tột cùng đã xảy ra chuyện gì ? Vì sao Tiểu Hàm lại vong mạng ?”

“Ai…Đều bởi tính cách của Ức nhi a. Nó thật sự là một một đứa nhỏ thích ăn mơ. Cạnh Thiên Tầm tự nơi chúng ta lưu lại là rừng mơ, hôm đó, nó hưng phấn kéo Tiểu Hàm đi cùng. Trên đường về vô phúc gặp bọn cường đạo giết người không chớp mắt. Tiểu Hàm tuy một lòng học hỏi võ công từ đại sư, song thân thủ non yếu hẳn nhiên không thể chống đỡ, vì bảo hộ Ức nhi, đem thân liều mạng cùng địch nhân. Sau, Ức nhi may mắn trốn được chạy về Thiên Tầm tự cầu cứu sư phụ. Chẳng ngờ khi bọn ta đến nơi, cường đạo cùng Tiểu Hàm đều không thấy bóng dáng. Chúng ta từng hoài nghi hắn bị bọn chúng bắt đi, nhưng không lâu sau lại tìm thấy chiếc hài của hắn dưới vách núi…”. Trịnh Hoa Băng nghẹn giọng, không thể nói hết lời.

Ngôn Hân Vân nghe vậy, trong lòng rung động :

“Nguyên lai như thế, khó trách Ức nhi trân trọng bức họa tựa sinh mạng. Nàng đối với Tiểu Hàm hẳn rất áy náy…”.

Trịnh Hoa Băng trầm trầm thở dài, gật đầu :

“Về sau, Ức nhi tính tình đại biến, đem chính tên mình thay đổi. Khi giang sơn sơ định, chúng ta một nhà đoàn tụ, nhưng Ức nhi đã không còn là Ức nhi trước đây nữa. Nó một lòng muốn tìm đại sư truyền thụ võ nghệ. Nhưng người thấy tâm trí nữ nhi bất ổn, vậy nên không đáp ứng. Ức nhi trong tâm sớm chẳng thể buông bỏ, lại tiếp tục thỉnh cầu, thông qua đại sư mà gặp được Thiên Cơ Đạo Nhân, gian khổ cách mấy cũng nhất mực van nài. Trùng hợp lúc ấy Thiên Cơ Đạo Nhân cũng chính đang tìm kiếm đồ đệ, ngài thấy Ức nhi thông minh bất phàm nên thu nhận. Tự ta không thể an tâm nhưng cũng không thể khuyên giải, đành gửi hai ca ca theo cùng nó, cầu đạo nhân chấp nhận bọn nó làm môn hạ, có thể ổn định Ức nhi, sau, nếu không có nhị huynh ở cạnh chiếu cố, ta thật chẳng dám nghĩ nha đầu đó còn có thể làm ra sự tình gì nữa…”.

“Nàng vì cái gì lại một mực muốn lĩnh hội võ công tối thượng ?”.

“Vẫn do tơ lòng năm xưa không tài nào gỡ bỏ, Ức nhi oán, nếu trước kia nó hữu dụng, Tiểu Hàm đã không bị cường đạo bức chết…”.

Ngôn Hân Vân trầm mặc hồi lâu, nói:

“Chưa từng nghĩ tới nàng suốt bao nhiêu năm phải khổ tâm như vậy, cũng là lão thiên gia bỡn cợt, đày ải nhân sinh…”.

Trịnh Hoa Băng thở dài, cầm tay Hân Vân, lời nói thấm thía:

“Hài tử, ngươi vất vả rồi..."

Hân Vân cười nhẹ, ôn nhu đáp :

“Nhạc mẫu xé lòng thuật lại chuyện xưa, bao nhiêu âu lo đều biểu hiện hết trên nét mặt, chẳng phải muốn Hân Vân sau này có thể cảm thông cho nàng? Hân Vân hiểu được, ta cam đoan, tuyệt sẽ không để nàng đau khổ thêm nữa. Thỉnh nhạc mẫu đại nhân yên tâm.”.

Trịnh Hoa Băng vui mừng :

“Hân Vân, hài tử ngươi thật tốt…Ức nhi nhà ta không biết đã tu mấy kiếp mới có thể tìm được phu quân như ngươi. Nghe được lời này của ngươi, thân trượng mẫu này thật an lòng biết bao.”.

Ngôn Hân Vân đạm cười, không nói gì.

***

Ngày kế, Minh Ức Hàm tỉnh lại vẫn không mở miệng nói chuyện, cũng tuyệt thực, chỉ lẳng lặng giam mình trong phòng ngẩn người, bất kể ai khuyên đều vô dụng.

Minh Thì Trữ biết tính tình ái nữ, bảo mọi người không cần đi quấy rầy nàng, để nàng tĩnh tâm một chút.

Ngôn Hân Vân chứng kiến cảnh này, nhíu mi: Tâm bệnh dụng tâm dược trị, mở nút dứt khoát phải tìm ra kẻ thắt nút. Xem ra, chỉ có thể làm vậy. Nghĩ kĩ rồi, nàng gọi Thủy nhi đến thư phòng.

“Thủy nhi, ngươi trước đây từng thấy qua bộ dáng hài tử trong tranh ?”.

Ngôn Hân Vân vừa mài mực vừa hỏi.

“Thấy…rồi ạ. Cô gia, ngài hỏi chuyện điều này làm gì ?” Thủy nhi nhìn Ngôn Hân Vân, có phần âu lo, song vẫn cố mở lời.

Nàng mỉm cười, cầm bút họa ra hơn mười kiểu lông mi, ánh mắt, mũi miệng, lỗ tai của hài đồng…bảo Thủy nhi chọn ra trong số đó thứ giống nhất dựa theo chân dung của hài tử kia.

Thủy nhi trong lòng nghi hoặc, nhưng vẫn làm, mở to hai mắt, đắn đo khá lâu mới chọn xong.

Ngôn Hân Vân chiếu theo đó ghép lại, phóng tác thành chân dung…

“Thủy nhi, ngươi xem khuôn mặt này giống người trong tranh không ?”

Tiểu nha đầu nhìn kỹ, không khỏi ngạc nhiên thốt lên :

“Giống ! Giống cực kỳ ! Quả thực giống nhau như đúc !”.

Ngôn Hân Vân cười :

“Thủy nhi, mài mực !”.

“A ?”

Thủy nhi khó hiểu, nhìn nàng.

“Mài - mực !”.

Ngôn Hân Vân phát rõ từng tiếng, đoạn, bật cười như vừa giáo tiểu nha đầu nói chuyện vậy.
***
Hoàng hôn, Minh Ức Hàm vẫn giam mình trong phòng trầm mặc. Người trong phủ khuyên thế nào cũng vô dụng, nàng đến cả bữa tối cũng không buồn ngó đến…

“Mẫu thân nàng đã đem chuyện xưa nói hết cho ta.”. Ngôn Hân Vân trong tay cầm hai bức hoạ bước vào phòng, thoáng thấy trong một góc khuất chính là Minh Ức Hàm, liền nói: "Nàng, sao phải khiến bản thân thành như vậy…?”

Minh Ức Hàm im lặng, cũng không ngẩng nhìn Ngôn Hân Vân, biểu tình thập phần hờ hững.

Ngôn Hân Vân lắc đầu, tiến lại, đem hai bức hoạ mở ra trước mặt nàng, ôn nhu nói:

“Đây là hai bức hoạ ta muốn đem đến cho nàng, một bức chính là bức bị mẫu thân nàng xé nát, dù Thủy nhi đã cố sức khôi phục, nhưng nó vẫn không thể trở lại như trước. " Nói xong, nàng dừng lại, khẽ nhìn Minh Ức Hàm,vẫn là vẻ mặt đó.

Lại tiếp tục mở lời :

“ Còn bức này, ta căn cứ theo miêu tả của Thủy nhi tái dựng lại chân dung hài tử kia, so với chính bản của nàng có thể sai khác, nhưng cũng sai ít đúng nhiều, nàng nếu nhã ý, đừng ngại mở ra xem, nếu cần chỉnh sửa, ta nhất định sửa lại theo ý nàng.”.

Lời còn chưa dứt, Minh Ức Hàm đột nhiên giật phắt hai bức hoạ trước mặt, ném xuống đất.

Ngôn Hân Vân sững người một chút, nhìn thiếu nữ trước mắt, lúc sau,trong lòng bifsinh khí, ngữ khí trở nên lạnh như băng, trầm thấp :

“Nàng không yêu chính bản thân mình, là có lỗi với gia quyến, càng có lỗi với Tiểu Hàm ca ca đã liều mạng vì nàng!"

Đoạn, phất tay áo xoay người ly khai.

Tới gần cửa, Hân Vân bỗng dừng bước, thở một hơi dài, nghiêm mặt hướng Minh Ức Hàm, nói :

“Nếu ta là Tiểu Hàm ca của nàng, nhìn thấy bộ dạng đến thân mình cũng không màng này, ta nhất định cảm thấy chính ta xưa kia thật ngớ ngẩn ! Hy sinh tính mạng đổi lấy một người căn bản không hiểu được giá trị thập phần đáng quý của sự sống, không phải rất buồn cười sao ?!”.

Nói rồi,nhanh chóng đóng cửa rời đi.

Trong phòng, còn lại mỗi Minh Ức Hàm.

Một Minh Ức Hàm đang chết lặng rơi lệ không ngừng.
 • Like 3

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Đệ thập chương : Dam giới phu thê


Phần 1

Editor: Tử Huyên
Beta reader: Shizuma chan


Ban đêm, nguyệt hoa như nước, ở giản thảo viên Hàn Lâm phủ, theo gió mát, hoa cỏ thản nhiên tỏa hương, nhẹ nhàng lay động.

Dưới ánh trăng, Ngôn Hân Vân hướng đôi mắt xinh đẹp, sáng ngời nhìn sao trời, trong tay lại như trước nhẹ nhàng phẩy cây quạt màu bạc, thoáng nhìn thần sắc có vẻ như nhàn nhã, kỳ thực, trong lòng vẫn ẩn chứa rất nhiều tâm sự người ngoài nhìn không thấy.

Lúc này, từ đâu vẳng lại tiếng tiêu phiêu nhiên, như khóc thương. Nàng tuấn mi hơi nhướn, gấp quạt, lần theo tiếng tiêu mà bước, bất tri bất giác lại đi vào đông viện của giản thảo viên.

Nhưng thấy ở giữa lương đình đông viện, có người tấu tiêu vô cùng nhập thần, Ngôn Hân Vân tuy tò mò về thân phận đối phương, nhưng lại sợ phá hỏng nhã hứng của người khác, vì thế không bước lại gần, chính là trước đình dừng lại cước bộ, lẳng lặng lắng nghe…

Sau khi tấu hoàn một khúc, người nọ nhìn lên bầu trời đêm trầm tư, hồi lâu, mới từ từ xoay người, kinh giác không biết từ lúc nào lại có người đứng ở phía sau mình.

Bốn mắt nhìn nhau, cả hai không hẹn mà cùng kinh ngạc…

Minh Ức Hàm ?!

Ngôn Hân Vân thập phần kinh ngạc, trong lòng nghĩ : nàng vẫn còn suy nghĩ về họa phổ bị hủy kia ư?
Minh Ức Hàm cũng giật mình, nhìn thấy Ngôn Hân Vân, nhớ tới đủ loại sự tình phát sinh trong hai ngày qua, biểu tình có chút xấu hổ.

Nhất thời, hai người liền như vậy nhìn nhau, không biết làm sao, trong lòng tựa hồ đều có lời muốn nói, lại cảm thấy không biết nên nói gì mới phải. Lúc này, giống như trừ bỏ “ánh mắt”, hết thảy đối với hai người mà nói đều như dư thừa…

Sau một lúc lâu, Minh Ức Hàm thật sâu hít vào một hơi, đánh vỡ sự im lặng đáng sợ, nặng nề mở lời:

“Những chuyện phát sinh vừa rồi…là ta thất thố. Ngôn đại ca, thương thế của ngươi không đáng ngại chứ ?" Tự hạ mình, Ức Hàm vẫn xưng "đại ca"

Ngôn Hân Vân không biểu tình gì, nhưng kỳ thực lại gật đầu một chút, thản nhiên nói :

“Nếu thương thế này có thể thức tỉnh đôi mắt bị áy náy trong quá khứ làm lu mờ của nàng, kia thật cũng rất đáng. Tiếc thay, ta không đủ khả năng đó.”. Dứt lời liền tự cười giễu mình.

Minh Ức Hàm sâu kín hạ thấp chân mày, nội tâm thập phần áy náy.

Ngôn Hân Vân thấy vậy, sợ nàng ưu tư nhiều, đành phải nhẹ nhàng thở dài, nói:

“Thương thế của ta không đáng ngại. Nhưng thật ra nàng…, nội tâm thương tổn của nàng, chỉ sợ mới chính là điều khiến kẻ khác âu lo nhất.”.

Minh Ức Hàm nhướng mày, nhìn thấy Ngôn Hân Vân, ánh mắt như vậy phức tạp cùng mê mang…

Ngôn Hân Vân mỉm cười, giũ nhẹ cây quạt màu bạc, đối Minh Ức Hàm đang sầu não, nói :

“Còn nhớ rõ mấy hôm trước khi cùng dùng cơm, phụ thân nàng khuyên Kính Tư thế nào không ? Hắn nói “Người nếu biết hối hận, hà tất phải chấp nhất quá khứ ?”.”

Nói xong, nàng dừng một chút, thoáng thấy Minh Ức Hàm chực rơi lệ, ngữ khí lại thâm sâu thêm mấy phần :

“Nhân sinh trên đời, chẳng ai không muốn cùng ái nhân khoái hoạt tự tại, chính là, nàng như vậy trầm mê suy sụp, chẳng những người ở bên nàng, mà Tiểu Hàm ca đã vì nàng hy sinh đều vì nàng đau lòng. Làm cho thân quyến đau, làm cho người chết hận, đây chính là quy tắc làm người hiện nay của nàng hay sao ?”

Minh Ức Hàm không nói gì, nghiêng mình, lặng yên rơi lệ.

Ngôn Hân Vân thấy vậy, thầm kín lắc đầu: nàng không thể buông xuống chuyện cũ, cũng khó trách Hàn Lâm phu nhân thương tâm bảo đây là “oan nghiệt”.

Nàng nhất thời cũng cư nhiên quên mất thân phận hiện tại của chính mình, tùy tay rút ra trong lòng ngực chiếc khăn, giống tỷ tỷ chiếu cố tiểu muội không hiểu chuyện của mình, ôn nhu vì Minh Ức Hàm lau khô nước mắt.

Ngay tại giờ khắc này, chưa bao giờ cùng nam tử như vậy gần gũi tiếp xúc, Minh Ức Hàm đột nhiên giống như bị điện chạy khắp người, cảm giác lòng bàn tay ấm áp của Hân Vân, nghe hơi thở tản mát của Hân Vân, ý thức của nàng bắt đầu có chút mơ hồ…Lệ nhãn mông lung, Minh Ức Hàm cảm thấy được thân ảnh trước mắt mình cùng với người xưa thật có nét quen thuộc… (Posted Image buồn lắm em ạ)

Trong nhất thời, nàng cư nhiên không tự kiềm hãm được tình cảm, ôm lấy Ngôn Hân Vân, tựa vào bờ vai đó, miệng thì thào kêu một tiếng “Tiểu Hàm ca”, lại một lần nữa đắm chìm trong quá khứ sầu bi…

***

“Tiểu Hàm ca, theo giúp ta đến rừng mơ hái quả được không ? Ta nghe tiểu sa di nói trong rừng quả đều chín cả rồi. Chúng ta có thể đem xuống núi bán cho lão bản ở tửu điếm, quả chín này chắc chắn rất có giá trị!" Lung nhi năn nỉTiểu Hàm khi hắn đang bận phụ giúp Trịnh Hoa Băng.

“Được rồi.”.

Tiểu Hàm do dự một chút, vẫn là đáp ứng theo yêu cầu của Lung nhi.

“Nhưng chúng ta không thể chậm trễ a, phía trước còn rất nhiều việc phải làm, một mình Băng di [dì Băng - mẹ của bạn Ức Hàm ấy ạ] không thể dễ dàng đảm đương.”.

“Ân ! Chúng ta chỉ đi một lúc, lát sau sẽ trở lại giúp nương làm việc.”.

Thấy Tiểu Hàm ca đáp ứng, Lung nhi lập tức mừng rỡ cơ hồ được bay lên tận chín tầng mây, lập tức nắm tay Tiểu Hàm, chạy như điên, trực chỉ hướng rừng mơ trên núi.

Đang lúc hai người cao hứng phấn chấn trên đường hái quả trở về, một đám nam tử không rõ danh tính, tay cầm đao, từ bên đường hùng hổ tiến lại.

Hán tử cầm đầu nhìn thấy trước mắt hai đứa trẻ dại, ánh mắt buông một mảnh hờ hững.

Nhưng thật ra, bên cạnh hắn lại có một thanh niên xấu xí , một tay ngăn lại hai đứa trẻ :

“Đứng lại !”.

Lung nhi chưa từng thấy qua một đám nam tử hung dữ như vậy, khiến cho người ta thực hoảng sợ, thân mình không khỏi run lên.

Tiểu Hàm lại trợn to ánh mắt, nhìn chằm chằm kẻ thanh niên ngán đường bọn họ, hỏi :

“Chuyện gì ?” (ôi từ bé seme đã là seme ~Posted Image)

Kẻ nọ gian trá cười, lại hướng về tên thủ lĩnh, nói :

“Đại ca, mấy ngày nay chúng ta cũng chưa thực hiện chuyến làm ăn nào. Hôm nay vận khí không tồi, vừa ra cửa đã gặp hai chú dê con rồi, trong số đó lại có một đứa mang trên người hai khối uyên ương ngọc bội rất đáng giá. Không bằng, ta đem chúng bán đổi tiệc rượu, để huynh đệ được một đêm no say ?”

Hán tử khóe mắt miết qua một lượt hai đứa trẻ, biểu tình trên mặt hờ hững như trước, sau một lúc lâu, rốt cuộc mở lời, ngữ khí quả thực lạnh như băng, lại trầm thấp đến cực điểm.

“Ân.”.

“Dạ !”

Tên thanh niên vâng dạ, ra lệnh bảo đám thuộc hạ bắt hai đứa trẻ.

Chúng cường đạo lập tức hành sự, nhất tề tiến tới, tay lăm lăm đao kiếm…

“Tiểu Hàm ca…”

Vừa nghe người ta nói muốn đem mình đi bán, Lung nhi sợ tới mức tay chân lạnh như băng, trốn sau lưng Tiểu Hàm.

“Đừng sợ, có ta ở đây. Ta giữ chân bọn hắn, ngươi nhân cơ hội trở về chùa tìm sư phụ đến là được”.
Tiểu Hàm nói khẽ với Lung nhi, xong, bàn tay nhỏ bé đã âm thầm vận chân phí, đánh về hướng hai tên cường đạo phía trước.

Mọi người kinh sợ : không ngờ tới đứa nhỏ này còn có công phu hộ thân !

Không chờ bọn hắn kịp phản ứng, Tiểu Hàm khôn khéo tạo cơ hội tốt cho Lung nhi bỏ chạy.

Đám cường đạo làm sao có thể dễ dàng buông tha hai bé như vậy, lập tức đồng loạt xông lên. Tình huống cấp bách, Tiểu Hàm bên này thúc Lung nhi “Mau chạy”, bên kia không ngần ngại đối mặt hiểm nguy, ra sức ngăn bọn cường đạo truy kích, đáng tiếc hắn suy cho cũng vẫn là tuổi nhỏ khí lực không đủ, chỉ chốc lát đã lãnh trọn mấy đao hung hãn của đám cường đạo…

“Tiểu Hàm ca…”

Lung nhi chạy vài bước, quay đầu lại thấy Tiểu Hàm toàn thân thương tích, sợ tới mức khóc lên.
Tiểu Hàm tuy bị thương nặng nhưng nhẫn đau, dùng hết sức giữ chân cường đạo, lớn tiếng kêu :

“Lung nhi…Mau chạy ! Mau…”.

***

Chuyện cũ như thế, thử hỏi Minh Ức Hàm làm sao không đau lòng ?

Ý thức mơ hồ đã của nàng đã muốn quên chính mình đang làm gì, đang ở bên ai trò chuyện…

Mà, đối mặt hành động kinh thiên này của Minh Ức Hàm, Ngôn Hân Vân giật mình, hoảng sợ đẩy đối phương ra, trong lòng có chút sinh khí, nghiêm túc nói :

“Minh tiểu thư, thỉnh tự trọng !”

Nói xong, nàng giũ thật mạnh ống tay áo bị lộng loạn, tựa hồ chưa hết tức giận.

Một tiếng “Thỉnh tự trọng !” quả thật khiến Minh Ức Hàm tức khắc bừng tỉnh, nhìn thấy Ngôn Hân Vân trong mắt hàm chứa kinh hoảng cùng tức giận, Ức Hàm xấu hổ vô cùng:

“Thật có lỗi…”.

Miễn cưỡng nói xong mấy chữ, nàng lập tức xoay mình ly khai.

Ngôn Hân Vân chưa hết kinh hãi, tuấn mi thật nhanh nhíu lại : nàng lần nữa đem lời khuyên của ta xem như gió thoảng bên tai, hiện tại cư nhiên còn nghĩ ta là cố nhân của nàng….Sau này biết làm thế nào ? Hôm nay nếu không phải ta mặc áo lót bó sát người, ôm nàng như vậy, chính là thân phận sẽ lập tức bại lộ ! Xem ra về sau vẫn là ít tiếp xúc nàng thì tốt rồi.

Nghĩ xong, Ngôn Hân Vân cũng không còn chút nhã hứng nào, trở về phòng nghỉ ngơi sớm, đỡ phải đến khigặp lại Minh Ức Hàm lại xấu hổ không biết như thế nào ứng phó…

***
 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Đệ thập chương : Dam giới phu thê


Phần 2

Editor: Tử Huyên
Beta reader: Shizuma chanKhi Ngôn Hân Vân trở lại phòng, phát hiện Minh Ức Hàm không chỉ muốn nhanh chóng buông màn nghỉ ngơi, còn đem chăn gối của mình vứt lên ghế.

“Xem ra nàng so với ta còn sợ chạm mặt nhau hơn.”.

Ngôn Hân Vân nghĩ vậy, tâm tình cũng ổn định hơn đôi chút, vì thế thuận tay thay đổi y phục, chuẩn bị đi ngủ.

Nàng vốn tưởng rằng ngày mai vừa tỉnh giấc có thể hóa giải cảm giác xấu hổ của đôi bên, nào biết, sự đời vốn không đơn giản như thế…

Đột nhiên, phòng ngoài có tiếng người gõ cửa, khẽ gọi :

“Ức nhi.”.

Đây là thanh âm của Minh Tử Hiên, hắn đã muốn đẩy cửa vào phòng…!

Ngôn Hân Vân lập tức thầm kêu : không tốt, ban nãy quên khóa cửa ! Nếu để hắn nhìn thấy ta cùng Ức Hàm phân định ngủ riêng, như vậy không ổn ! Lại nhìn chính mình đã cởi bỏ ngoại bào, tuy rằng như vậy cũng không để lộ ra manh mối gì, nhưng dù sao bản thân cũng là nữ nhân, ở trước mặt nam tử làm thế nào lại hớ hênh như vậy ứng phó ? Tình huống bất bách, nàng chỉ có thể nhanh chóng thu thập quần áo cùng chăn gối trên sàn, lập tức vọt lên giường nơi Minh Ức Hàm đang nằm.

Nhìn thấy Ngôn Hân Vân đột nhiên tiến vào, còn nằm ở bên người mình, Minh Ức Hàm nhất thời suýt chút nữa hét lên:

“Ngươi…”

Ngôn Hân Vân nhanh tay che miệng nàng lại, ngón trỏ đặt lên môi chính mình, ý bảo nàng đừng kêu ra tiếng.

Lúc này, Minh Tử Hiên cũng vừa vặn đi vào phòng, nghe được người ta vợ chồng trên giường một trận xôn xao, tựa hồ ý thức được, vì thế đi không được, ở lại cũng không xong, tình cảnh ngày càng trở nên xấu hổ.

“Nhị ca, chuyện gì ?”

Minh Ức Hàm hỏi, vốn, theo lễ, nàng hẳn phải xuống giường đi ra cùng ca ca nói chuyện mới phải, chính là hiện tại “Ngôn đại ca” đang ngủ bên người nàng, thật sự không có khả năng xốc chăn lên, mặc y phục chỉnh tề để xuống giường, vì thế đành phải nhoài người ra khỏi màn giường, khó xử nói.

Ngôn Hân Vân hiển nhiên nhân cơ hội mặc áo.

“Nga…Ta là đến xem ngươi có phải không có việc gì hay không. Còn nữa, nương nói năm trước nàng ở Hộ Quốc Tự giúp ngươi cầu nhân duyên, ngày mai vừa vặn là ngày khấn nguyện. Nàng muốn ngươi cùng Hân Vân sáng mai theo nàng đến Hộ Quốc Tự một chuyến. Các ngươi…nghỉ ngơi sớm một chút, ta không quấy rầy.”.

Minh Tử Hiên nói xong, lập tức rời khỏi phòng, lại nhanh chóng thuận tay khóa cửa, lúc này mới rốt cuộc thở phào một hơi. Hắn vừa đi vừa lau mồ hôi, nén giận bản thân đường đột, đồng thời cũng ảo não muội muội cùng Hân Vân hôm nay thật sự gấp vội, còn sớm thế này đã lên giường ngủ, làm hại chính mình tiến vào phòng liền chật vật không chịu nổi… (giữa ngủ và tò tí te còn cách nhau dài dài anh ạ Posted Image anh cứ yên trí mà vào Posted Image không cần ngại)

Cảm giác được Minh Tử Hiên đã đi xa, Ngôn Hân Vân thở phào một hơi, tinh thần có phần nhẹ nhõm, bất quá thoáng nhìn qua khóe mắt lại gặp phải ánh mắt của Ức Hàm.
Hai người gần gũi như vậy, càng thêm ngại ngùng, không biết làm thế nào giải tỏa.
Nhìn thấy Minh Ức Hàm nằm ở bên người mình, Ngôn Hân Vân cảm thấy được trên mặt mình giống như có lửa đốt, vội vã xấu hổ giải thích :

“Vừa rồi…, ca ca của nàng đột nhiên đi vào, ta sợ bị hắn phát hiện chúng ta phân chia nơi ngủ, tình thế cấp bách, đành phải tiến vào đây. Đã trót mạo phạm, thỉnh nàng rộng lượng tha thứ…”.

Dứt lời, lập tức cuốn chăn gối, vội vã phóng khỏi giường.

Mà, Minh Ức Hàm lúc này tâm cũng loạn như ma, tuy nhiên cũng thấu cho tình cảnh khó xử của đối phương, nhưng dù sao nam nữ thụ thụ bất tương thân, một nam tử vốn không phải là ái nhân của mình, lại đột nhiên ngủ bên cạnh mình, cái loại cảm giác này có ai dễ dàng chấp nhận ?!

Vì thế, một đêm này vô luận là đối với Ngôn Hân Vân hay Minh Ức Hàm mà nói, đều là một đêm loạn tâm cực kỳ.

***

Sáng sớm hôm sau, Trịnh Hoa Băng mang theo hai nha hoàn, cùng nữ nhi và hiền tế (con rể) sử dụng cỗ xe ngựa xa hoa do Minh Tử Hiên chuẩn bị từ trước đi tới Hộ Quốc Tự.
Dọc đường đi, trong xe thập phần im lặng. Minh Ức Hàm nhẹ nhàng mở rèm che, nhìn ra ngoài cửa sổ, ngắm cảnh sắc mà trầm mặc. Ngôn Hân Vân ngồi ở phía đối diện cũng nhấc lên bức màn, lặng lẽ nhìn cảnh vật, không nói lời nào.

Trịnh Hoa Băng ngồi ở giữa, bên trái nhìn nữ nhi, bên phải nhìn hiền tế, trong lòng không thấu được ẩn tình bên trong, nhìn không ra nữ nhân cùng hiền tế đang làm trò quỷ dị gì.
Như vậy trầm mặc một hồi lâu, Trịnh Hoa Băng rốt cuộc nhịn không được, uất giận lên tiếng hỏi :

“Các ngươi như thế này là làm sao ? Đôi bên đều không nói câu nào !”

Minh Ức Hàm lẫn Ngôn Hân Vân đều lập tức ngẩn ra, giật mình hoàn hồn. Hai người ánh mắt lơ đãng tiếp xúc một chút, lại rất vội tìm cách lẫn tránh nhau. Xem ra, sự kiện tối hôm qua vẫn khiến hai nàng xấu hổ không thôi.

Trịnh Hoa Băng thấy thế, biểu tình càng nghiêm túc hơn :

“Ức nhi, ngươi sẽ không còn vị bức họa kia mà sinh khí với Hân Vân chứ ?”

Nhắc tới chuyện họa phổ, Minh Ức Hàm trong lòng lập tức có cảm giác như bị đao cứa, chính là ngoài mặt vẫn miễn cưỡng cười cười, bình thản nói :

“Nương, người nói đến đâu vậy ? Chuyện xưa là Ức nhi không tốt, làm sao có thể vu giận lên người tướng công ?” (Yan Posted Image)

“Ngươi hiểu chuyện được thế thì tốt.”.

Trịnh Hoa Băng nói như vậy, trong lòng vẫn là lo lắng nữ nhi cùng hiền tế không dễ hòa giải, vì thế nhẹ nhàng hít một hơi, một tay nắm tay nữ nhi, một tay nắm tay hiền tế, ngữ trọng tâm trường : (nói lời thấm thía)

“Lúc trước Hân Vân không có lòng đoạt tú cầu, nhưng tú cầu lại thần kỳ rơi xuống tay hắn, có thể thấy được đó là thiên ý, là trời muốn tác hợp cho các ngươi đoạn nhân duyên này.(Posted Image con trai ngoan của bác nó sắp xếp đấy Posted Image lấy đâu ra mà thiên với chả ý) Ức nhi, Hân Vân, cái gọi là “Nhất dạ phu thê, bách dạ ân” (một ngày phu thê trăm năm ân nghĩa)[đùa à, hai em ấy có ngủ với nhau đêm nào đâu mà ân với ái ? Posted ImagePosted Image], tu trăm kiếp mới cùng chung chăn gối, các ngươi phải hảo hảo quý trọng lẫn nhau, sau này, tuyệt đối đừng vì chút việc cỏn con mà khuấy động phong ba, buông bỏ tình nghĩa phu thê, biết không ?”.

Trịnh Hoa Băng nói xong, đem tay của nữ nhân cùng hiền tế siết chặt lấy nhau, ánh mắt hàm chứa tình cảm của người làm mẹ dành cho nữ nhi cùng vô số ưu tâm không thể nói bằng lời.

Minh Ức Hàm theo bản năng muốn rút ra bàn tay đang cùng Hân Vân ở cùng một chỗ, lại thấy ánh mắt mẫu thân tình thâm nghĩa trọng như thế, liền không khỏi chần chừ. Nghĩ đến mẫu thân đã ngoài năm mươi vẫn còn ưu tư về hôn sự của mình, nàng cảm thấy thật hổ thẹn, vì thế lại một trận trầm mặc.

Phía bên kia, Ngôn Hân Vân chỉ đành ảm đạm cười cho qua, thủy chung không tỏ ra bất cứ thái độ nào chống đối.

Chừng một canh giờ sau, xe ngựa rốt cuộc dừng lại. Ngôn Hân Vân cùng Minh Ức Hàm hai người hai bên đỡ Trịnh Hoa Băng, đi vào Hộ Quốc Tự.

Hôm nay không phải ngày phật đản, nhưng người đến dâng hương thật không ít, trong đó, những nữ tử đương thuở xuân lại rất nhiều. Nhìn thấy khắp nơi nhan nhản những nữ nhân trẻ tuổi mặt đầy xuân phong, Minh Ức Hàm đoán các nàng hơn phân nửa là cầu nhân duyên.

Nhân duyên ?! Tưởng đến hai chữ này, Minh Ức Hàm trong lòng có chút cảm khái. Nàng vừa đi vừa nghĩ, trong lúc vô tình lại cảm giác chung quanh mình có rất nhiều ánh mắt dòm ngó, mà, tựa hồ như chúng không phải hướng vào nàng. Vì thế, nàng ngẩng đầu nhìn kỹ, lúc này mới phát giác nhóm nữ tử đi theo mình đi theo mình đều nhất nhất chú ý đến phu quân trên danh nghĩa - Ngôn Hân Vân của nàng. Có hai - ba nữ tử lớn mật, vừa cười, vừa nói với nhau :

“Ngươi xem công tử kia bộ dạng thật tuấn tú a!"

“Đúng vậy nha ! Nếu có người như hắn khẳng khái đến trước ta cầu hôn, tổn thọ vài năm ta cũng cam tâm tình nguyện.”.(Tin tao cho cái dép vào mặt không =.,=)

“Hahaha !”

Minh Ức Hàm nghe vậy, trong lòng không hiểu đâu tự dưng lại xuất hiện vị chua như ăn phải giấm, khó chịu, bức bối vô cùng, bất giác nhìn sang Ngôn Hân Vân, nhưng thấy Hân Vân vẫn là khóe miệng khẽ nhếch, như không có việc gì thản nhiên bước đi, nàng lúc này mới có thể nới lỏng tâm tình, bồi mẫu thân đi dâng hương. (Em Vân em ý mà liếc lại thì Shi lại được xem cảnh bé Hàm bé ý đấm chồng Posted Image)

Sau khi cầu nguyện, từ trong chùa, nhóm sa di cùng chư tăng đi ra, chuẩn bị rước những vị hương khách đến nơi tụng kinh cầu phúc.

Trịnh Hoa Băng đối nữ nhi cùng hiền tế nói :

“Ta muốn đi cùng các sư phụ nghe tụng kinh, các ngươi tuổi trẻ, không thích hợp nghe kinh phật, Hân Vân lại là lần đầu tiên đến nơi này, Ức nhi, ngươi không ngại bồi hắn đi mọi nơi tham quan một chút, xem như giải sầu đi.”.

Vừa nghe phải cùng Ngôn Hân Vân ở một chỗ, Minh Ức Hàm lập tức nội tâm lại có chút xấu hổ, vội vàng nói :

“Nương, làm thế nào có để ngươi đi tụng kinh một mình ? Ta vẫn là ở cùng người tốt hơn.”. (Ôi mẹ ơi Posted Image em dễ thương hết biết Posted Image)

Ngôn Hân Vân cũng nói :

“Không sai, vẫn là nên để Ức nhi đi cùng người, ta chính mình đi khắp nơi tham quan cũng không có vấn đề.”.

Trịnh Hoa Băng cười :

“Nương không phải là đứa nhỏ ba tuổi, tụng kinh nơi này còn có thể đi lạc phương nào hay sao ? Huống hồ còn có hai nha hoàn tháp tùng, nương sẽ không có việc gì. Hộ Quốc Tự là nơi rộng lớn, không có người dẫn đường, e sẽ lạc, để Ức nhi đi cùng ngươi rất tốt.”.

Dứt lời, nàng đã gọi hai nha hoàn, xoay người đi vào Tụng Kinh Các, lưu lại Minh Ức Hàm cùng Ngôn Hân Vân ở ngoài đại điện, không biết làm sao….
 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Đệ thập nhất chương : Cố đích trọng du [Trở về chốn xưa]


Editor: Tử Huyên
Beta reader: Shizuma chan
Vì thẹn, đôi bên cùng trầm mặc. Song, Ngôn Hân Vân chịu không được, rốt cục mở miệng. Ai ngờ vừa vặn, Minh Ức Hàm cũng nghĩ chính mình phải lên tiếng, hai người đồng thời kêu :

“Ta…”.

Hai bên cùng giật mình, nhìn đối phương, trong lòng đã thẹn lại càng thẹn.

Lát sau,Minh Ức Hàm nhẹ giọng :

“Ngươi nói trước đi.”.

“Ta…ý muốn bảo chúng ta nên đi tham quan xung quanh một chút.”.

Ngôn Hân Vân nói có điểm không hợp tâm.

Minh Ức Hàm đối diện “hôn phu”, lại vô cớ nhớ đến hành vi đường đột của mình hôm qua, vẫn bởi lẽ này, trên mặt lúc này nhưng lại nổi lên mấy tầng mây hồng…

“Khoan…! Nàng vừa nghĩ muốn nói điều gì ?”.

Ngôn Hân Vân hỏi.

“Ngôn ý vừa rồi, chính ngươi đã thay ta bày tỏ.”.

Minh Ức Hàm sợ nói thật lại khiến đối phương khó nói, vì thế cũng đành tâm nghĩ một đằng, miệng nói một nẻo…

“Vậy…chúng ta khởi hành thôi.”.

“Hảo.”

Minh Ức Hàm theo Ngôn Hân Vân dạo hơn nửa vòng quanh Hộ Quốc Tự. Nhưng cả hai đều không dám trực diện nhìn đối phương, chỉ lơ đễnh ghé mắt vào phong cảnh, miệng không nói lời nào. Nói đúng hơn, họ chính là không biết nên nói gì với người kia mới phải, cho nên đành nén lòng trầm mặc, mong đi hết đoạn đường này.

Nào biết, vừa ngang qua hương khách phòng, Minh Ức Hàm bỗng nhiên dừng bước bộ.

Ngôn Hân Vân quay đầu, thấy vậy liền nhìn nàng hỏi :

“Làm sao vậy ?”

Minh Ức Hàm dường như không nghe thấy lời đó, nhẹ nhàng đẩy cửa phòng, lẳng lặng bước vào, thâm tình quan sát mọi nơi, ưu tư.

Ngôn Hân Vân cũng nối bước, nhưng thấy căn phòng này bài trí sơ sài, một bàn, một rương, hai giường, hai chiếc ghế dựa, mặt trên còn phủ tro bụi, tựa hồ lâu quá không người ở, nhìn đảo qua, trong lòng không khỏi nghĩ : Nàng đến nơi này làm gì ? Dựa vào thần sắc đó, hình như rất lưu tâm…

“Tám năm, nơi này vẫn không đổi…”.

Minh Ức Hàm u uất hồi lâu, rốt cục nghẹn ngào mở miệng, thấp giọng nói.

“Nàng trước kia từng đến đây ?”.

Nàng hít một hơi thật sâu, gật đầu :

“Sao lại chỉ “đến” ? Ta từng lưu trú nơi này,chính là tận ba năm…”.

Nói xong tựa hồ nhớ lại cố sự thê lương, lệ nhòe mi lại khóa, khóa rồi lại chực rơi…

Ngôn Hân Vân nghe được có chút mơ hồ : Đường đường một Hàn Lâm thiên kim đại tiểu thư lại ở trong hòa thượng miếu trụ suốt ba năm ? Quả thực là thiên hạ kỳ đàm ! Bất quá chuyển niệm tưởng tượng, Trịnh Hoa Băng chẳng phải từng nói Minh Ức Hàm trước đây được một vị hòa thượng pháp danh Nhất Tâm thu nạp, đem về Thiên Mịch tự cưu mang ? Chẳng lẽ…

“Nàng từng ở đây ba năm ? Hay là…Hộ Quốc Tự này trước kia còn có tên khác ?”

Minh Ức Hàm miễn cưỡng cười :

“Xem ra, mẫu thân thật sự đã đem tất thảy chuyện xưa kể hết cho ngươi.”.

Nói xong, im lặng hồi lâu, lại tiếp lời :

“Đúng vậy. Trước kia nơi này gọi là Thiên Tầm tự, sau, đương kim Thánh Thượng cùng trung, ở phía sau chùa tại “Tiên Mai Lâm Hải” quyết định tu kiến Hoàng Thất Tổ Tiên Lăng, bởi vậy cải danh thành Hộ Quốc Tự. Năm đó loạn lạc, ta cùng mẫu thân được đại sư thu nạp như hương khách làm công quả, ngoài ra,còn có trù phòng Thải di và hắn…khi ấy trú tại gian kia.”.

Minh Ức Hàm một tiếng “hắn” phát ra rất nhẹ, rất nhẹ, nhưng cũng chính thời điểm đó, thần sắc thập phần nặng nề…

Ngôn Hân Vân nghe vậy, đáy lòng âm thầm cảm thán, song lại cố điềm tĩnh :

“Thấy nàng đối Tiểu Hàm ca quả thật tình thâm nghĩa trọng, bất quá, ta thật tâm nói một câu nói một câu : thâm tình trọng nghĩa này chính là đã làm khổ mẫu thân nàng, càng làm khổ nàng nhiều hơn…”.

Minh Ức Hàm ngẩng đầu, sâu kín khẽ liếc nhẹ Hân Vân, tựa hồ thiên ngôn vạn ngữ bên miệng lại không thể nói ra, chẳng biết nên bắt đầu từ đâu, vì thế đành im lặng, một mình li khai.

Dõi theo bóng dáng nàng, Ngôn Hân Vân chỉ đành lắc đầu, rồi cũng nối gót ra ngoài, không rời một khắc, trong lòng chợt xuất hiện một tia đau đớn.

Hai người một trước một sau, mỗi kẻ chôn riêng nỗi niềm tâm sự. Minh Ức Hàm mãn đầu cảm xúc rối loạn, căn bản không biết chính mình đang đi đến đâu. Ngôn Hân Vân nhất thời trống rỗng, tùy đối phương mà dọ bước.Lúc đó, cả hai vô thức phá lệ đi đến phía sau núi của Quốc Tự.

“Minh tiểu thư, nàng dọc theo con đường này đi xuống kia…sẽ đến Hoàng Tổ Lăng Cấm Địa.”.

Ngôn Hân Vân giật mình bừng tỉnh,mau mau bước lại, nhẹ nhàng nhắc nhở Minh Ức Hàm một chút.

Nàng liền hồi thần, bối rối đáp :

“Nga…Phải a,thiếu chút nữa lại quên mất. Nơi đó…sau tám năm lại trở thành “cấm địa”...”.

Ngữ khí càng nói càng nhẹ tựa mây khói, nhãn châu không cản được nỗi buồn đang lộ rõ…

“Chẳng bằng chúng ta mau trở về, có lẽ mẫu thân nàng đang chờ tại đại điện.”.

Minh Ức Hàm gật đầu, lại đột nhiên nghĩ đến điều gì, nhẹ hỏi :

“Đúng rồi, ngươi như thế nào lại biết cuối con đường này là Hoàng Tổ Lăng ?”

Ngôn Hân Vân cười thầm : Bản cung vài ngày trước còn bị “cách ly” đến nơi đó, sao có thể không biết cho được ? Bất quá, trên miệng vẫn nói:

“Nàng vừa rồi chẳng phải nói cho ta biết phía sau núi,”Tiên Mai Lâm Hải” là Hoàng Lăng Tổ Cấm Địa đấy ư ? Chúng ta từ cửa sau Hộ Quốc Tự, xuôi theo con đường này lâu như vậy, đi tiếp nữa chẳng phải sẽ đến đó sao ?”.

Minh Ức Hàm nghe được không khỏi ngượng ngùng, chính mình mang trọng trách dẫn đường mà lại chểnh mảng quên mất điều tối thiểu này, thật sự khiến kẻ khác chê cười. Nàng ngoảnh lại cùng vẻ mặt xin lỗi, hướng Ngôn Hân Vân gượng cười, tiện đà trở về.

Ngôn Hân Vân âm thầm thư một hơi, nghĩ đến có thể nhanh chóng chấm dứt sự im lặng đáng sợ này với Minh Ức Hàm, trong tâm rốt cục thoải mái hơn.

Hữu ý, Minh Ức Hàm lo lắng mẫu thân chồn lòng chờ đợi, lại dẫn “phu tế” theo đường tắc trở về…

Đây là một đường mòn nhỏ dọc theo sườn núi, khúc khuỷu, thập phần gập ghềnh khó đi.Nhưng hai bên cây cối trùng trùng, cành lá tươi tốt nối tiếp nhau, trên cành chim hót líu lo, xa xa còn có một dòng suối nhỏ ôn hòa uốn lượn, đích thị tạo thành một phong cảnh đặc sắc, hội đủ mọi yếu tố, nếu nhàn nhã dạo qua, hẳn tâm trạng sẽ rất tốt.

Ngôn Hân Vân vừa đi vừa ngoạn cảnh, mải mê không ngờ bên tai lại mơ hồ truyền đến một trận âm thanh dị thường, giống như có thứ gì ngo ngoe muốn động bên mình, nhất thời tuấn mi nhíu lại, cảnh giác.

Lúc này Minh Ức Hàm cũng phát giác điều bất thường, xoay người đến muốn cùng Ngôn Hân Vân nói mấy điều, vừa kịp thấy phía sau lưng hắn, trên ngọn cây là một con thanh xà đang uốn mình thè lưỡi…

“Cẩn thận !!!”

Minh Ức Hàm hoảng sợ thốt lên, một phen đẩy Ngôn Hân Vân ra, chẳng ngờ chính mình không thận trọng bị độc xà hung hãn đớp phải.

Ngôn Hân Vân thất kinh, lập tức đưa tay ghiến chặt đầu rắn, vận chừng chân khí, dập nát nó trong khoảnh khắc.

“Minh tiểu thư, nàng không việc gì chứ ?”

Trong lòng phập phồng sợ hãi,vội tiến lên đỡ lấy Minh Ức Hàm, quan tâm hỏi.

Minh Ức Hàm dùng ngón tay bấm chặt quanh miệng vết thương, sắc mặt nhợt nhạt hẳn, vẫn là miễn cưỡng lắc đầu, khẽ đáp :

“Ta ổn.”.

Ai ngờ nói chưa vẹn câu, đầu óc choáng váng, hai mắt hoa lên, chân khí trong người như biến mất vào hố sâu vô định, toàn thân bất lực, ngã xuống.

Ngôn Hân Vân lập tức ôm lấy nàng, nhanh chóng điểm những đại huyệt vị trong cơ thể, hòng cản độc lưu, sau, cuộn tay áo nàng lên, xé vạt vải tại y phục mình bó chặt phía trên vết thương, đoạn, dùng miệng hấp xà độc tồn trong máu ra. [chồng ngoan Posted Image]

“Ngươi…”.

Minh Ức Hàm phát ra một tia thanh âm mỏng manh, như sau đó như chìm vào cơn mê, không thể nói gì nữa. Dẫu vậy, nàng vẫn mơ hồ cảm giác được Ngôn Hân Vân chính là từng ngụm, từng ngụm tự thân giúp nàng hấp hết độc huyết. Cũng không rõ ra sao, mỗi độ Hân Vân áp miệng vào vết thương, trong nàng lại trỗi lên cảm giác vô thường, như thể có dòng máu ấm lặng lẽ chảy vào tâm khảm của mình…

Ngôn Hân Vân trừ độc trong cơ thể “nương tử” xong, lại tìm đến dòng suối nhỏ ban nãy lấy nước sạch, cẩn thận thanh tẩy vết thương cho nàng.

Giờ phút này, Minh Ức Hàm tuy không còn khí lực, nhưng ý thức đã thanh tỉnh nhiều. Nửa mê nửa tỉnh thấy Ngôn Hân Vân chu đáo chăm sóc mình, không khỏi cảm thấy trên mặt có chút nóng lên…

Xong, Hân Vân lấy khăn lụa trong ngực áo, thế nàng băng bó vết thương.

“Ngôn đại ca, đa tạ…!”

Ức Hàm thấp giọng.

Ngôn Hân Vân khóe miệng khẽ nhếch, cười buồn :

“E rằng kẻ nên nói câu đa ta phải là ta. Nếu không nhờ nàng, hiện tại chính ta đang nằm ở nơi này.”.

Minh Ức Hàm cười khổ :

“Nếu không do ta lôi kéo ngươi đi đường tắt, làm sao phải gặp xà ?”

“Nàng cam đoan chúng ta đi đường khác sẽ không gặp nạn ư ?”

Hân Vân ngắn gọn, nhẹ nhàng vặn lại.

Minh Ức Hàm giật mình, nhất thời không biết trả lời thế nào mới phải. Nhưng thấy Ngôn Hân Vân hoàn lại một nụ cười dịu dàng :

“Nàng luôn thích đem những chuyện ngoài ý muốn tự mình nhận lấy, như vậy chẳng phải sống còn khổ hơn chết ?

Nói rồi, cẩn trọng thắt khăn, kéo tay áo “thê tử” xuống, ôn nhu dặn dò.

“Mấy ngày tới đừng để vết thương chạm nước, trở lại phủ ta sẽ gọi Khải Nhứ bắt mạch, bốc thuốc cho nàng, sẽ nhanh hồi phục thôi.”.

Minh Ức Hàm gật đầu, lại lặng thinh, trong lòng tựa hồ còn vướng bận…

“Làm sao vậy ? Nàng vẫn còn váng đầu sao ?”

Ngôn Hân Vân trông bộ dáng ấy, lòng khấp khởi hoang mang.

“Nga, không phải.”.

Minh Ức Hàm phục hồi tinh thần, nhẹ nhàng đáp.

“Sắc mặt nàng kém quá…Vẫn gửi tâm trí ở hương khách phòng ban nãy phải không ?”.

Minh Ức Hàm không nghĩ tới Ngôn Hân Vân hỏi mình câu này, vì thế có điểm sững sờ.

Lúc này, “quải danh phu tế” cũng thấy chính mình quá đường đột, dù sao đó là tư vụ của Hàn Lâm thiên kim, chính mình cùng nàng ta còn có “Ước Pháp Tam Chương”, tư cách nào quan tâm nỗi riêng của nàng ?

“Thứ lỗi, đã đa sự rồi. Thật hổ thẹn.”.

Minh Ức Hàm ảm đạm cười :

“Không có gì. Ngươi nói đúng, ta quả thật đang nghĩ đến cuộc sống trước kia ở gian phòng đó.”.

Giảng đến đây, Minh Ức Hàm dừng một chút, trong lòng tựa hồ có khúc mắc, lúc sau, lại tiếp lời :

“Kỳ thật, có chuyện này, ta vẫn rất muốn hướng ngươi hỏi, nhưng sợ bản thân đường đột, đến nay vẫn lưu trong lòng.”.

“Minh tiểu thư, nàng đừng ngại.”.

Minh Ức Hàm nhìn Ngôn Hân Vân:

“Tiểu Hàm ca có thể còn sống.”.

“Nga ?”

Ngôn Hân Vân không khỏi kinh ngạc.

“Ngươi còn nhớ ngày đó ở thiên dã sơn động, sư phụ truyền lại cho ta một bức thư ?”

Ngôn Hân Vân gật đầu.

Minh Ức Hàm sâu kín thổ lộ :

“Điếu mệnh ghi rõ sự việc xảy ra sau mười năm. Ngài ám chỉ Tiểu Hàm ca không chết, lại có thể đã xuất hiện bên cạnh ta.”.

“Nga ? Vậy chẳng phải tốt lắm sao ? Sư phụ nàng tiên liệu như thần, ta nghĩ ngài nhất định không sai. Chính là, chuyện ấy cùng ta liên hệ thế nào ? Nàng muốn ta hỏi thăm việc gì ?”.

“Chân tâm, ta từng không dám tin tưởng lời tiên đoán này, cho đến mấy ngày trước, vô tình phát hiện trên người Kính Tư có Hùng Ngọc Uyên Ương, cùng với tùy thân ngọc bội gia truyền chi bảo của Tiểu Hàm ca là một, không thể sai khác. Cho nên ta…”.

“Cái gì ?!”

Ngôn Hân Vân giật mình, đâu ngờ sự việc này cùng Kính Tư lại có quan hệ.

“Ngôn đại ca, ta không dối ngươi.”.

Minh Ức Hàm nhìn đối phương biểu hiện như vậy, hẳn hắn không tin, không khỏi vội vã tiếp lời.

“Nga, ta không phải hoài nghi nàng, chỉ là rất kinh ngạc.”.

Ngôn Hân Vân dừng một chút, lại hỏi :

“Nàng tin tưởng Hùng Ngọc Uyên Ương trên người Kính Tư đích thực là gia truyền chi bảo của Tiểu Hàm ca ?”.

“Phải. Ngọc Uyên Ương nguyên có đôi, một hùng một thư, đều là dùng vô song thượng đẳng tinh lương tuyền ngọc chuyên môn điêu khắc mà thành, không thể có cặp thứ hai.”.

“Nàng hoài nghi…Kính Tư chính là Tiểu Hàm ca của nàng ?”

“Không phải, Kính Tư so với Tiểu Hàm ca phải hơn bảy, tám tuổi, khi ta ở cạnh Tiểu Hàm ca, Kính Ta đang cùng sư phụ Thiên Cơ Đạo Nhân rèn võ, cho nên tuyệt đối hắn không phải người ấy.”.

“Vậy ý nàng…”.

“Ta là nghĩ muốn hướng Ngôn đại ca hỏi thăm Kính Tư nguồn gốc khối Ngọc Uyên Ương.”.

Ngôn Hân Vân cười.

“Ta không rõ, chỉ sợ khiến nàng thất vọng.”.

Minh Ức Hàm quả thật lập tức lộ ra thần sắc thất vọng.

Thấy vậy, Ngôn Hân Vân chẳng đành tâm, liền mở lời an ủi.

“Bất quá, ta sẽ giúp nàng hỏi Kính Tư.”.

“Ngươi không đùa ?”

Hân Vân gật đầu.

“Bất quá…”.

Ức Hàm đột nhiên chần chừ.

Ngôn Hân Vân đoán được nàng đang lo lắng điều gì, nói :

“Nàng yên tâm đi, ta nhất định sẽ hỏi rõ Kính Tư về lai lịch vật đó. Chuyện này giữa nàng và Tiểu Hàm ca, ta sẽ giữ kín, trừ Kính Tư và Khải Nhứ, tuyệt không nói ra.”.

Minh Ức Hàm cảm kích :

“Ngôn đại ca, Ức nhi không biết nên cảm tạ ngươi sao mới phải…”.

Ngôn Hân Vân đạm cười :

“Nàng trước nhất nên đem chữ “tạ” ấy thu hồi đi, ta không dám cam đoan sẽ nghe ngóng được nhiều về tung tích Tiểu Hàm ca của nàng.”.

“Vô luận kết quả thế nào, lòng ta vẫn là chung thủy thành tâm thành ý cảm tạ ngươi.”.

Ngôn Hân Vân đỡ Minh Ức Hàm về. Dọc theo đường đi, sắc trời trở nên ảm đạm, ngay sau đó, gió lại nổi lên vô chừng.

“Tình hình này, chốc nữa sẽ có mưa lớn, chúng phải nhanh lên.”.

Minh Ức Hàm đồng thuận, khả vừa định bước nhanh hơn, tiện cảm thấy lực bất tòng tâm, miễn cưỡng đi được một quãng lại chuếnh choáng, vấp phải đá, cả thân lập tức liền ngã nhào.

“Cẩn thận !!!”.

Ngôn Hân Vân minh nhãn khoái thủ, một phen phóng đến ôm chặt nàng.

Ngã vào lòng Hân Vân, lại vô tình áp sát ngực hắn, Minh Ức Hàm nhất thời cảm thấy toàn thân mình run lên, hệt như có điện lưu, trong nháy mắt, tim đập thật nhanh, thật nhanh…

“Nàng bị thương ư ?”

“Ta không sao…”.

Minh Ức Hàm áp chế phản ứng dị thường trong lòng, lắc đầu đạm cười, miễn cưỡng đứng thẳng thân mình.

“Đừng bận tâm, do ta bất cẩn lại vội vàng, lực bất tòng tâm…”.

Đang nói, trên trời mây đen vần vũ, cùng với vài tiếng sấm, trời chuyển tối đen.

Nhìn đến Minh Ức Hàm là vì xả thân cứu mình mới bị độc xà cắn thương, Ngôn Hân Vân trong lòng vốn còn lo âu : Hiện tại nàng thể lực chưa khôi phục, trời vừa muốn đổ mưa to, vạn nhất khiến nàng nhiễm hàn, ân tình ta nợ nàng càng lớn.

Thốn một lát, vẫn là hỏi :

“Quanh đây có nơi trú mưa không ? Nàng hiện tại thương thế chưa lành, chúng ta tránh mưa trước tiên, trở về muộn một chút cũng không hại gì.”.

Minh Ức Hàm vẻ mặt hối lỗi :

“Không có, chỉ e cơn mưa này ắt phải gặp…Đều là ta không tốt, khiến ngươi đi đường gian nan, gặp rắn, hiện tại cư nhiên còn phải đội mưa…”.

“Nàng đừng nói vậy, điều ta quan ngại chính là sức khỏe của nàng, sợ nàng nhiễm hàn tức thì thể trạng suy nhược nên mới hỏi thế. Bây giờ chạy bộ về đại điện hẳn không còn kịp, nàng nếu không quá lưu tâm lời bàn tán của thiên hạ, ta dùng khinh công cõng nàng về, có thể tránh được cơn mưa này, ý nàng thế nào ?”.

“Cõng…ta trở về ?!”.

Minh Ức Hàm trợn mắt, nói vấp.

Ngôn Hân Vân gật đầu :

“Nàng xem sắc diện bản thân kém như vậy, nếu gặp mưa ắt cảm sốt, thật không ổn.”.

“Chuyện này…”.

Minh Ức Hàm muốn cự tuyệt, song lại sợ chần chừ mãi sẽ liên lụy cả Hân Vân, càng không được ! Chính cái gọi là “Nam nữ thụ thụ bất tương thân”, một hoàng hoa khuê nữ đồng thuận để nam tử cõng mình trên lưng há ra thể thống gì ?! Nàng suy đi nghĩ lại, vẫn do dự bất quyết.

Nhìn biểu hiện của Minh Ức Hàm, Ngôn Hân Vân giật mình nhớ lại thân phận “nam nhi” của mình hiện tại, đáy lòng tự nhiên hiểu được âu lo này của nàng. Nhưng mưa to sắp đổ xuống đầu, cứ tiếp tục thế này chắc chắn không thoát, vì thế trực tiếp hỏi :

“Nàng thẹn, phải không ?”

Minh Ức Hàm ngẩn ra, toan đáp nhưng không thể.

Để hóa giải tình thế khó xử này, Ngôn Hân Vân chỉ đành mỉm cười, nói :

“Kỳ thật, ta cũng xấu hổ. Bất quá, ta còn nhớ nàng từng nói qua, chúng ta trước mắt người khác là phu thê, sau lưng là huynh muội. Vì sức khỏe của nàng, cũng như cho ta cơ hội hảo hảo báo ân, xin nàng tạm thời không ngại xem Hân Vân là huynh trưởng của nàng đi.”.

Nói rồi, liền hạ thấp thân mình,hơi nghiêng về trước…

Minh Ức Hàm thấy Hân Vân chân tâm đối tối với mình như vậy, nhất thời không biết hành xử sao mới phải. Vừa đó, một trận tiếng sấm cùng tia chớp đột phát sắc bén xoẹt qua sơn dã, nổ “Oanh !” thật to, lập tức khiến nàng bừng tỉnh.

“Kia…vậy làm phiền ngươi, Ngôn đại ca.”. (Thích chết đi được còn làm bộ làm tịch hả em Posted Image)

Minh Ức Hàm nhẹ nhàng nói xong, hai tay bám trên bả vai Hân Vân. “Phu quân” vừa nhấc mình một khác, chính trong lòng Ức Hàm cũng tùy theo đó mà gợn sóng. Lát sau, lại tự thân lựa chọn đem thứ cảm giác này cố gắng chôn vùi thật sâu, bình ổn trở lại.

***
Khinh công của Hân Vân quả thật hơn người, cho dù trên lưng cõng Minh Ức Hàm, vẫn thoải mái tự nhiên bay lên, chưa đến một khắc công phu đã về cửa sau của Hộ Quốc Tự.

“Ngôn đại ca, thả ta xuống đi, bên trong có người…”.

Minh Ức Hàm thẹn, nhẹ giọng nói.

Ngôn Hân Vân cũng đang có ý này, vậy nên ôn nhu buông nàng xuống, lại nhanh chân đến bên cạnh, phù nàng vào đại điện.

Lúc này, Trịnh Hoa Băng đã sớm nghe tụng kinh xong, mang theo hai nha hoàn đứng ở trước hiên, nhưng vẻ mặt có chút khác lạ, tựa hồ vừa phát sinh chuyện gì đó…

“Nương.”, Minh Ức Hàm vừa tiến tới gần, tiện gọi mẫu thân một tiếng.

Trịnh Hoa Băng giật mình hồi thần, bước lại, nói :

“Hai con đã trở lại ! Trời đột nhiên quát khởi phong, nương còn tưởng rằng các ngươi sẽ ướt mưa a.”.

Nói xong, phát giác sắc diện ái nữ nhợt nhạt, phải cần hiền tế giúp đỡ nàng mới miễn cưỡng đi được vài bước, không khỏi lo lắng ra mặt : “Ức nhi, con sao vậy ?!”

Minh Ức Hàm nhìn Ngôn Hân Vân một chút, đáp :

“Nga, không có gì…”.

“Không có gì ?! Con xem con ngay cả đứng cũng không vững !”.

Trịnh Hoa Băng ôm nàng vào lòng, một tay sờ trán, giật mình.

“Ức nhi vì cứu con mới bị rắn cắn. Hiện tại bên ngoài trời mưa, chúng ta vẫn là nên tìm một chỗ cho nàng nghỉ ngơi tốt…”.

“Bị rắn cắn ? Như vậy là cớ làm sao ?! Mau cho nương xem thương thế !”.

Trịnh Hoa Băng khẩn trương thấy rõ.

“Nương…con khỏe, Hân Vân đã giúp con thanh tẩy miệng vết thương rồi.”.

Minh Ức Hàm khẽ đáp, mặt chợt ửng hồng.

“Chỉ là…thể lực của con chưa kịp khôi phục thôi.”.

“Bị rắn cắn không phải việc nhỏ !”, Trịnh Hoa Băng khong an lòng. “Đi, nương phù con đến khách phòng phía trước nghỉ ngơi một chút, trong chốc lát sẽ vời dược sư trong miếu đến xem qua vết thương rồi kê thuốc.”.

Trịnh Hoa Băng dìu nữ nhân dời bước đến khách phòng, Hân Vân cùng hai tiểu nha hoàn cũng theo sát, che chở xung quanh mẫu tử hai người tránh khỏi đám đông đang tấp nập dâng hương.

Độ chừng vài bước đi, Trịnh Hoa Băng sực nhớ lại điều gì, đột nhiên xoay người gọi :

“Tiểu Ngọc !”.

“Có nô tì.”.

“Ngươi lưu lại chờ, nếu tái kiến vị phu nhân kia, liền lập tức thỉnh bà đến khách phòng.”.

“Vâng.”.

Tiểu Ngọc dừng bước tại đại điện, ngóng xung quanh…

Phu nhân ? Phu nhân nào a ?

Minh Ức Hàm trong lòng tuy nghi hoặc, nhưng thân thể cơ hồ không còn nghe nàng sai bảo, thể lực mỗi lúc mai một dần, dù muốn quản cũng đành chịu, thuận ý để mẫu thân cùng “phu quân” đỡ mình về khách phòng…
 • Like 3

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Đệ thập nhị chương :
Cố nhân hữu tung[Tung tích cố nhân]


Phần 1


Editor: Hắc nhi
Beta reader: Tiểu Mặc


Trong khách phòng, Minh Ức Hàm suy yếu nằm trên giường để dược sư thay nàng thương dược.

Trịnh Hoa Băng, Ngôn Hân Vân cùng nha hoàn Tiểu Lan ở một bên trông nom.

Thương dược xong, dược sư viết một đơn thuốc cho Ức Hàm, dặn dò nàng vài câu rồi xoay người li khai.

Nhìn nữ nhân thân thể hư nhược, nhẹ nhẹ vuốt khuôn mặt đã tái nhợt của Ức Hàm, Trịnh Hoa Băng đau lòng nói:

"Ức nhi, bên ngoài đang mưa to, ta thấy chúng ta chưa thể về ngay được, ngươi hiện tại hảo hảo nghỉ ngơi. Dược sư để lại đơn thuốc, nương sẽ tới dược phòng tìm dược, sắc cho người uống."

"Nương, ta không quan trọng, khụ.." Minh Ức Hàm nói xong, đột nhiên khụ vài cái "Người tất bật cả buổi sáng cũng mệt rồi, nên đi nghỉ, sau đó chúng ta sẽ khởi hành..khụ..."

Trinh Hoa Băng vội vàng vỗ vỗ ngực nữ nhi, nói:

"Thế nào lại ho khan liên tục như vậy? Không phải vừa rồi đi mưa bị nhiễm phong hàn chứ? Ngươi đừng nói chuyện, hiện tại thể lực chưa khôi phục, nương như thế nào có thể yên tâm?"

Ngôn Hân Vân cũng tiến lên phía trước, nhìn Minh Ức Hàm, ôn nhu nói:

"Nghe lời nương ngươi, hảo hảo nghỉ ngơi."

Không hiểu vì sao, một câu nói bình thường không thể bình thường hơn, giản dị không thể giản dị hơn, vậy mà Ngôn Hân Vân chính miệng nói ra lại hiệu quả như vậy. Minh Ức Hàm nghe thấy, lòng tựa hồ tĩnh lặng đôi chút.

Trịnh Hoa Băng an bài cho nữ nhi xong xuôi, hướng Hân Vân nói:

"Ngươi lưu lại hảo chiếu cố anfng, ta cùng Tiểu Lan tới dược phòng bốc thuốc sắc cho nàng uống, một lát nữa sẽ về."

"Bốc thuốc rồi sắc cho nàng uống vẫn là để ta làm đi, hiện tại Ức nhi thể lực suy yếu mà người cũng mệt mỏi cả ngày rồi..."

Ngôn Hân Vân chưa nói xong, Trịnh Hoa Băng đã ngắt lời:

"Ngươi lưu lại đi. Thứ nhất ngươi chưa quen nơi này, thứ hai, sư phụ ở dược phòng cùng ta quen biết đã nhiều năm, ta đi bốc thuốc, dù gì cũng dễ dàng hơn." Nói dứt lời liền xoay người gọi nha hoàn Tiểu Lan rồi rời đi.

Nhìn bộ dạng vội vàng của mẫu thân, Minh Ức Hàm một trận áy náy, lại thấy yết hầu có chút không thoải mái, nhịn không được ho khan vài tiếng.

Ngôn Hân Vân nghe tiếng ho của nàng, vội xuay người lại, thuận tay lấy một chiếc ghế, ngồi vào trước giường, nhìn "thê tử" thân thể tiều tụy, nhẹ giọng nói:

"Yết hầu không thoải mái sao? Muốn uống nước không? Ta lấy cho nàng."

Ức Hàm lắc đầu:

"Ta vừa rồi đã uống nước...khụ..."

Ngôn Hân Vân có chút khẩn trương, vội vàng kéo chăn cao lên một chút, dặn dò:

"Nàng đừng mở miệng nói, nhắm mắt dưỡng thần đi. Ta buông màn cho nàng, nàng có chuyện gì thì gọi một tiếng, ta vẫn ở đây."

Nhìn vẻ mặt chân thành của Hân Vân, Ức Hàm trong lòng cảm thấy ấm áp, gật gật đầu, trên khuôn mặt tái nhợt hiện lên một tia mỉm cười cảm kích.

***
Nghe thấy tiếng hít thở đều đặn truyền ra từ trong màn, Ngôn Hân Vân cảm giác được Minh Ức Hàm đã đi vào giấc ngủ, vì thế thoáng chút yên tâm, một mình ngồi đó, lại lâm vào trầm tư...

"Ngọc uyên ương? Tiểu Hàm? ..." Nàng trong lòng suy đi xét lại, trong đầu vẫn chỉ là hình ảnh của một nam tử quen thuộc:Ngọc uyên ương của Kính Tư là do Yến vương ban tặng, mà ngọc uyên ương vốn là vật tùy thân của Yến vương, chẳng lẽ....Yến vương chính là Tiểu Hàm mà Minh tiểu thư vẫn ngày đêm mong nhớ?

Nghĩ tới đây, trong lòng nhất thời ảm đạm.

Đúng lúc này, nha hoàn Tiểu Ngọc ở đại điện đột nhiên chạy vào lớn tiếng kêu:

"Phu nhân... Phu nhân!"

Tiếng kêu làm Minh Ức Hàm đang say giấc giật mình tỉnh lại.

"Suỵt" Ngôn Hân Vân ý bảo Tiểu Ngọc đừng lớn tiếng như vậy, tiểu thư đang nghỉ ngơi.

Tiểu Ngọc cũng ý thức được chính mình vừa rồi lỗ mãng, nhanh chóng vâng vâng dạ dạ cúi đầu, đè nhỏ giọng nói:

"Cô gia, nô tỳ có việc muốn tìm phu nhân!"

"Phu nhân cùng Tiểu Lan đi dược phòng, có chuyện gì ngươi hướng ta nói."

Tiểu Ngọc gật gật đầu.

"Phu nhân bảo nô tỳ ở lại đại điện chờ vị phu nhân nào đó, vừa mới phái người đến truyền lời."

Ngôn Hân Vân dừng một chút, định nói gì đó, lại nghe thấy thanh âm yếu ớt của Minh Ức Hàm:

"Tiểu Ngọc..."

"Có nô tỳ." Tiểu Ngọc chạy đến trước giường "Tiểu thư có gì phân phó?"

"Khụ..." Minh Ức Hàm lại bắt đầu ho khan.

Ngôn Hân Vân vội đến cạnh giường, lo lắng hỏi:

"Nàng không sao chứ?"

Nàng lắc đầu, ánh mắt hướng phía nha hoàn.

"Lúc nãy thần sắc phu nhân tựa hồ có gì đó không đúng...Nàng buổi sáng nay có gặp ai hay không?"

"Đúng vậy, tiểu thư."

"Nàng gặp được ai?"

Tiểu Ngọc lắc đầu trả lời:

"Nô tỳ cũng không rõ. Vị phu nhân kia thoạt nhìn không quen mắt, nô tỳ ở bên người phu nhân hầu hạ mấy năm nay cũng chưa từng thấy qua nàng."

"Vị kia cùng phu nhân nói những gì?"

Tiểu Ngọc lại lắc đầu:

"Nô tỳ không rõ, phu nhân chỉ nói là gặp gỡ cố nhân, bảo nô tỳ lui ra một bên, nàng liền cùng vị phu nhân kia hàn huyên tâm sự. Sau đó có một gã tiểu tư vội vàng chạy tới cùng phu nhân kia nói gì đó, nàng liền rời đi, đến vừa rồi mới phái người tới truyền lời."

Minh Ức Hàm nghe vậy có chút mơ hồ, dừng một chút, lại hỏi:

"Ngươi có nhớ phu nhân xưng hô với vị kia thế nào không?"

Tiểu Ngọc cố gắng nhớ lại:

"Hình như là tỷ tỷ...cái gì đó tỷ tỷ..."

Trong lòng Minh Ức Hàm "Lạc đát" một tiếng.

"Thải tỷ?"

Tiểu Ngọc giật mình nhớ lại:

"Đúng rồi! Chính là Thải tỉ!"

"Nàng phái người đến nói những gì?" Minh Ức Hàm sốt ruột, cố gắng ngồi dậy.

Ngôn Hân Vân vội vàng đỡ nàng ngồi lên.

"Nàng rốt cuộc truyền lời thế nào?" Mình Ức Hàm còn chưa ngồi thẳng dậy đã vội nắm lấy tay Tiểu Ngọc, cấp thiết hỏi, sắc mặt tái nhợt, trên trán, mồ hôi lạnh đã thấm ướt.

"Nàng nói, nói...." Tiểu Ngọc thấy Minh Ức Hàm đột nhiên kích động, sợ tới mức thất thần, ấp úng một hồi vẫn không nói trọn câu.

"Rốt cuộc là thế nào?!" Minh Ức Hàm càng lúc càng kích động, trên mặt hết xanh lại chuyển trắng.

Ngôn Hân Vân thấy vậy, ôn nhu khuyên:

"Nàng đừng vội kích động như vậy, có gì hảo hảo hỏi kĩ không được sao?" Nói xong hướng Tiểu Ngọc, điềm đạm hỏi: "Vị phu nhân kia phái người đến nói những gì? Ngươi hảo hảo nghĩ lại, không cần nóng vội."

Nhìn cô gia tao nhã ung dung hỏi, Tiểu Ngọc bình tâm không ít, lấy lại tinh thần, suy nghĩ một hồi, nói:

"Nàng nói mới tới kinh thành không lâu, chưa định được nơi trú lại, hơn nữa còn có chuyện khẩn cấp cần làm, không thể tự mình đến nói lời từ biệt cùng phu nhân, nàng nói chân thành xin lỗi, hy vọng sau này còn gặp lại."

"Chỉ có vậy? Không còn gì khác nữa sao?" Minh Ức Hàm nôn nóng hỏi, không ngờ lại ho khan vài tiếng.

Tiểu Ngọc lắc đầu.

"Dạ, không có. Đến truyền lời là tiểu tư kia, hắn đến cũng nhanh mà đi cũng nhanh, nô tỳ chưa kịp mở miệng hỏi đã không biết hắn chạy đi đâu, dường như thực sự có đại sự gì đó cần giải quyết." (Đại sự trước mặt em đấy Posted Image)

"Không được! Khụ..." Minh Ức Hàm tâm tình càng kích động, một phen xốc chăn lên "Ta muốn đi tìm nương hỏi cho rõ ràng!" Dứt lời cố hết sức chống đỡ thân mình bước xuống giường.

"Tiểu thư! Người làm gì vậy?" Tiểu Ngọc vội đỡ lấy nàng.

Ngôn Hân Vân một phen ngăn nàng lại, nói:

"Nàng hoảng hốt cái gì? Nương nàng chỉ đi bốc thuốc, chút nữa sẽ về. Nàng như vậy, thương thế trên người đến bao giờ mới có thể khỏi đây?"

"Ngươi đừng quản ta!" Ngươi buông! Ta muốn gặp nương! Ta...khụ...khụ" Minh Ức hàm giãy dụa, ho khan.

Hân Vân nghe vậy nhíu mày, nghiêm mặt nói:

"Nếu là bình thường, ta sẽ không quản nàng, nhưng hiện tại nàng bị thương vì ta, ta không thể không quan tâm!" Nói xong lại tiếp tục ngăn Minh Ức Hàm lại.

Nào biết Minh Ức Hàm lại càng liều mạng giãy dụa.

"Ngươi buông tay! Buông! Chuyện của ta ngươi căn bản không có tư cách can thiệp! Khụ..."
 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Đệ thập nhị chương :
Cố nhân hữu tung[Tung tích cố nhân]


Phần 2


Editor: Hắc nhi
Beta reader: Tiểu Mặc


Ngôn Hân Vân kiên quyết đè lại hai vai Minh Ức Hàm, ánh mắt nhìn Tiểu Ngọc ý bảo nàng lập tức đi gọi phu nhân đến. Tiểu Ngọc hiểu ý, nhanh chóng rời đi. Nhưng Minh Ức Hàm vẫn vùng vẫy muốn thoát ra, thậm chí động thủ đẩy Hân Vân ra xa, tuy rằng khí lực nàng cũng chẳng còn là bao.

Giằng co như vậy hồi lâu, Hân Vân rốt cục không nhịn được hét lên:

"Đủ rồi!!!"

Thần sắc Ngôn Hân Vân nhất thời trở nên nghiêm trọng, tức giận bùng phát:

"Ngươi...Ngươi luôn tùy hứng như vậy, rốt cuộc là đến khi nào mới chịu hiểu ra đây?!"

Đối mặt với một Ngôn Hân Vân biểu tình khác thường như vậy, nhìn ánh mắt sắc bén cơ hồ xuyên thấu nhân tâm kia, Minh Ức Hàm không tự chủ giật mình.

Nhất thời, bên trong phòng không khí sượng ngắt.

Ngôn Hân Vân không nói thêm câu nào nữa, chỉ đơn giản một cước đá văng ghế, ngồi vào bên kia bàn. Biểu tình lạnh như băng kia, hành động thô bạo kia, là thứ Minh Ức Hàm nàng lầ đầu nhìn thấy. Minh Ức Hàm ý thức được lần này Ngôn Hân Vân thật sự rất tức giận, hơn nữa còn cực kì tức giận!

Nhưng, một lát sau, Minh Ức Hàm lại như trước cố gắng di chuyển thân mình, tập tễnh bước từng bước.

Ngôn Hân Vân ánh mắt sắc lạnh, liếc nàng một cái, vẫn như cũ ngồi trên ghế, không nhìn đến nàng lần nào nữa. Tư thế kia, lãnh mạc khiến người hít thở không thông. (Sao mình chỉ thấy cảnh vợ chồng son giận nhau Posted Image não mịn quá)

Kỳ thực, ở chốn thâm cung hiểm ác tranh giành đấu đá nhau, Ngôn Hân Vân nàng luôn đối xử thập phần rộng lượng nhiều năm như vậy, cũng chưa bao giờ sinh khí, ngay cả quát mắng nô tài cũng chưa từng. Hôm nay hỏa khí như vậy, đến cả Ngôn Hân Vân cũng không hiểu vì sao. Xem ra có thể bức Hàm công chúa đến phát hỏa cũng cần có công phu nhất định, mà Minh Ức Hàm, hoàn hảo lại có thứ công phu như vậy.

Lúc này, Trịnh Hoa Băng cùng hai nha hoàn đã vội vã trở về phòng, nhìn Minh Ức Hàm cố gắng gượng dậy, liền khẩn trương đến đỡ lấy nàng:

"Ức nhi! Nha đầu ngươi làm thế này là sao....Mau quay về giường nằm nghỉ!"

"Khụ....Nương, ngươi cho ta biết, sáng nay ngươi có phải hay không gặp Thải di? Vừa cùng Thải di nói những gì?"

"Này... Nàng..."

"Ngươi biết không? Khi...khụ....khi Tiểu Hàm ca mất tích được một tháng, Thải di cũng mất tích, mười mấy năm qua bặt vô âm tín....Ức nhi thật sự lo lắng cho nàng, nhớ nàng..." Minh Ức Hàm nối xong, không khỏi rơi lệ.

Trịnh Hoa Băng càng thêm đau lòng, vội đỡ nữ nhi ngồi lại lên giường, nhìn qua biểu tình sinh lãnh của nữ tế, không khỏi thở dài, cho hai nha hoàn lui xuống, tựa hồ nàng muốn nói ra tâm sự của mình.

Thấy hai nha hoàn lui ra ngoài, Ngôn Hân Vân mang biểu tình băng lạnh cũng đứng lên, muốn đi ra khỏi phòng.

"Hân Vân, ngươi muốn đi đâu?" Trịnh Hoa Băng vội hỏi.

Ngôn Hân Vân dừng bước nhưng lại không quay đầu lại, chỉ đạm nói:

"Hai người tâm sự, Hân Vân không tiện quấy rầy." Dứt lời, lập tức đi ra ngoài, đóng cửa lại.

***

Trinh Hoa Băng thấy nữ tế biểu tình như vậy, chắc hẳn vừa bị nữ nhi tùy hứng của mình chọc tức, trong lòng tự nhủ phải khuyên nữ nhi vài câu, bất đắc dĩ quay người, lại thấy nữ nhi yếu ớt, "Khuyên nhủ" hết thảy chuyển thành "Quan tâm":

"Ức nhi, dược sư không phải đã dặn qua sao? Nhất định phải hảo hảo nghỉ ngơi..."

"Nương, ngươi cho ta biết, ngươi vừa gặp Thải di có phải hay không? Nàng có hay không với ngươi nói cái gì đó? ..." Minh Ức Hàm chặn lời mẫu thân, không ngờ lại bắt đầu ho khan.

Trinh Hoa Băng vội vàng đập đập lưng nữ nhi, nói:

"Ngươi đừng nóng vội như vậy, hảo hảo nằm xuống đi, nương nói cho ngươi."

"Ta không sao, nương, ngươi nói, nói a..." Nàng thanh âm cơ hồ trở nên nghẹn ngào.

Trịnh Hoa Băng thấy không lay chuyển được nữ nhi, đành hít một hơi, nhẹ nói:

"Không sai, sáng nay nương đúng là đã tình cờ gặp lại Thải di của ngươi. Nàng cũng đến đây dâng hương."

Nguyên lai sáng nay tụng kinh xong, Trịnh Hoa Băng liền ở lại đại điện chờ nữ nhi cùng nữ tế trở về, không ngờ không cẩn thận, lại đụng phải một vị phu nhân. Ngay thời điểm Trịnh Hoa Băng chuẩn bị xin lỗi đối phương, ánh mắt lại cùng đối phương tiếp xúc, hai người đều sửng sốt, không khỏi kinh hô!

"Thải tỷ!"

"Hoa Băng!" (Gì mà hai bác này như ái nhân lâu ngày gặp lại Posted Image)

Tỷ muội lâu ngày gặp lại vừa buồn vừa vui. Trịnh Hoa Băng cho nha hoàn bên người lui xuống, trong mắt phiếm lệ, cùng Lâm Như Thải nói chuyện:

"Thải tỷ, nhiều năm không có tin tức gì của ngươi, ta còn tưởng cả đời này...không bao giờ...có thể gặp ngươi nữa..."

Lâm Như Thải cũng thập phần kích động, nghẹn ngào:

"Hoa Băng...ta..." Đại khái là do quá vui mừng, nhất thời nàng không biết nói gì.

Hai người nhìn nhau hồi lâu, cuối cùng vẫn là Trịnh Hoa Băng trở lại bình tĩnh, hỏi:

"Những năm gần đây ngươi đi đâu vậy? Sống có tốt không?"

Lâm Như Thải gật đầu:

"Hảo, hiện tại thiên hạ thái bình, người nào là không tốt? Năm đó ta đột nhiên nhận được thư báo của lão gia, liên vội đến gặp ngàu, nguyên tưởng rằng có thể cùng mẫu tử các ngươi từ biệt, lại vì xảy ra chút việc gấp mà không thể hướng các ngươi nói lời chia tay. Nhiều năm sau, ta cũng sai người về dò tìm tin tức các ngươi, bất quá người đi về đều nói đại sư đã đi ra ngoài du ngoạn còn mẫu tử các ngươi cũng không biết ở nơi nào...Ai...đều tại ta lúc trước sơ suất, nếu không sẽ không cùng mẫu tử các ngươi từ biệt bảy, tám năm..." Lâm Như Thải cảm khái.

"Thải tỷ, ngươi ngàn vạn lần đừng nói như vậy. Việc ở đời ngoài ý muốn nhiều lắm, chẳng trách ai được." Trịnh Hoa Băng cầm tay đối phương an ủi. "Huống hồ hôm nay tình cờ gặp ngươi, đó cũng là một loại duyên phận, nói không chừng là do Tiểu hàm có linh thiêng phù hộ. Nga, Thải tỷ, lão gia nhà ngươi hiện ở đâu? Ngươi nói cho ta, ngày khác ta cũng muốn đăng môn bái phỏng. Tiểu Hàm năm đó cứu Ức nhi, chúng ta cũng nên hồi báo."

Lâm Như Thải nghe lời ấy, bỗng dưng lộ ra vẻ khó nói.

Trịnh Hoa Băng thấy thế, hỏi:

"Thải tỉ, có gì không tiện nói sao?"

Lâm Như Thải do dự nửa ngày, lại thấy Trịnh Hoa Băng sốt ruột muốn báo ân, mới lên tiếng:

"Không có gì. Kỳ thực, thiếu gia nhà ta...hắn...Hắn cũng không chết."

Nghe vậy, Trịnh Hoa Băng kinh chấn:

"Cái gì?!"

Lâm Như Thải nói tiếp:

"Năm ấy lão gia nhà ta xuống núi, liền dẫn theo người đến đón ta cùng thiếu gia trở về, vừa lúc đụng phải một đám ác tặc đang vây quanh một đứa nhỏ, nhìn kỹ, đứa bé kia trên người lại đeo ngọc bội uyên ương! Ngọc uyên ương là tín vật của lão gia cùng thiếu gia, đứa bé kia chắc chắn là thiếu gia! Vì thế lão gia bọn họ vội vàng cứu đứa nhỏ. Đáng tiếc lúc ấy thiếu gia đang hấp hối, bọn họ đành phải gấp rút đem thiếu gia trở về khách điếm chữa trị. Suốt trì một tháng, mới đem thiếu gia từ quỷ môn quan đòi về."
 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Đệ thập nhị chương :
Cố nhân hữu tung[Tung tích cố nhân]


Phần 3

"Kia, về sau thế nào?" Trịnh Hoa Băng nghe vậy không biết nên vui hay nên buồn, bất tri bất giác rơi lệ.

"Sau đó lão gia viết thư cho ta, bảo ta đến khách điếm. Khi ta đến đó, thấy thiếu gia còn sống, vô cùng vui mừng. Bất quá thiếu gia trọng thương chưa khỏi, vì vậy lão gia phải lập tức mang thiếu gia hồi gia, tìm danh y chữa trị, cho nên chúng ta mới đi vội vàng như vậy."

"Vậy, Tiểu Hàm sau đó thế nào?" Trịnh Hoa Băng vội hỏi.

Lâm Như Thải khóe miệng khẽ động, tựa hồ có gì do dự, chỉ nửa khắc sau, nàng nói nhỏ:

"Hắn nửa năm sau mới có thể xuống giường đi lại..."

"Nửa năm..."

Lâm Như Thải sợ nàng trong lòng tự trách, vội mỉm cười:

"Bất quá thiếu gia hiện tại thân thể rất tốt, so với trước kia còn khỏe mạnh hơn."

Trịnh Hoa Băng không quá tin tưởng lời nói của Lâm Như Thải:

"Thải tỷ, ngươi không cần an ủi ta, rốt cuộc Tiểu Hàm hắn như thế nào?"

"Ai nha, Hoa Băng, ngươi thế nào lại nghĩ như vậy? Thiếu gia thực sự không có việc gì, Hắn bây giờ đã thú thê, chỉ sợ cũng sắp làm cha!" (Bác ăn với chả nói =.,=Làm cha được thì cháu còn ngồi đây khóc àPosted Image)

....

Trịnh Hoa Băng nói đến đây, Minh Ức Hàm nhất thời cảm thấy trước mắt tối đen.

"Nương, ngươi nói, là thật?" Nàng nước mắt lưng tròng, quả thực không thể tin điều mình vừa nghe.

Trịnh Hoa Băng thần sắc ngưng trọng, gật đầu.

Minh Ức Hàm cố gắng ngăn nước mắt chảy xuống, trấn định hỏi:

"Thải di còn nói những gì?"

"Không có gì. Lúc đó tiểu tư chạy tới tìm Thải di của ngươi, nói với nàng vài câu. Thải di của ngươi kinh hãi, bảo ta ở đại sảnh chờ nàng rồi mang theo tiểu tư rời đi. Cho nên vừa rồi ta mới phân phó Tiểu Ngọc ở đại sảnh chờ nàng. Hiện tại nàng lại sai người đến nói nàng chưa cố định nơi ở, chúng ta không thể liên lạc được với nàng. Mà vì ta còn vội hỏi thăm Tiểu Hàm, cũng chưa nói cho nàng chúng ta ở Hàn lâm phủ, xem ra, có hay không gặp lại Thải di cùng Tiểu Hàm ca của ngươi còn phải xem chữ "duyên""

Duyên?! Minh Ức Hàm trong lòng truyền đến từng cơn đau đớn nhức nhối, đợi tám năm -- chính mình đã đợi tám năm, thế nhưng Tiểu Hàm ca lại cùng người khác thành hôn, còn sắp làm cha?! Cái gì gọi là 'duyên'? "Duyên" là gì? Chẳng lẽ hắn đã quên lời thề sẽ chiếu cố ta cả đời sao? Chẳng lẽ hắn đối ta đã không còn tình cảm gì? Hắn như thế nào có thể tàn nhẫn như vậy? Như thế nào có thể?! (Có em ạ, ngay cạnh người em, em vừa đánh nó nãy đó Posted Image)

Minh Ức Hàm nghĩ như vậy, ngực một trận đau đớn mãnh liệt, nhịn không được phun ra một ngụm máu, hôn mê bất tỉnh.

Trịnh Hoa Băng kinh hãi ôm lấy nữ nhi:

"Ức nhi! Ức nhi! Ngươi làm sao vậy? Đừng dọa nương! Người đâu! Mau tới!!!"

Nha hoàn ngoài cửa nghe tiếng nàng liền nhanh chóng chạy vào:

"Phu nhân, có chuyện gì vậy?"

"Mau...mau thỉnh dược sư đến! Mau! Còn có, cô gia đâu? Mau gọi hắn trở về chiếu cố tiểu thư!"

Hai nha hoàn nhận mệnh, vội vã rời đi.

***

Trong đại điện, Ngôn Hân Vân chỉ ngồi trong một góc, không lên tiếng.

Lúc này trong lòng Ngôn Hân Vân kì thực đã không còn tức giận, ngược lại còn vì hành vi khi nãy của mình mà có chút buồn phiền: Như thế nào ta vừa không nhịn nổi phát hỏa? Mấy ngày nay, sự việc phiền phức rất nhiều, không nên bởi vậy mà tâm tính hoang mang. Đây căn bản là không giống ta lúc trước....


"Cô gia!" Tiểu Ngọc đến đại sảnh, thấy Ngôn Hân Vân ở đó, liền khẩn trương kêu to.

"Chuyện gì?" Ngôn Hân Vân kinh ngạc.

"Cô gia, không tốt! Tiểu thư nôn ra máu, còn hôn mê, ngươi mau lại xem nàng a..."

Vừa nghe thấy Minh Ức Hàm có chuyện, vốn đôi mắt đang khép hờ bỗng chốc mở to, tâm tư đều đặt trên người Ức Hàm, không chờ Tiểu Ngọc nói xong đã xoay người chạy vội về phía khách phòng.

***

Đã là hoàng hôn, bên ngoài vẫn là mưa sa gió giật, tiếng sấm vang không ngừng, mọi người đanh qua đêm tại đây.

Trong phòng mấy vị dược sư không ngừng thay nhau xem mạch cho Ức Hàm, mỗi người đều lắc đầu, nói thân thể suy yếu, khí huyết công tâm, hơn nữa lại còn bị tâm bệnh tra tấn, cái gọi là "Y thân dễ dàng y tâm nan" (Chưa bệnh ngoài thì dễ mà chữa được tâm bệnh mới khó), hiện tại chỉ có thể kê cho nàng mấy thang thuốc bổ điều trị thân mình, về phần nàng khi nào tỉnh lại thì không nói trước được.

Trịnh Hoa Băng vì nữ nhi lo lắng đến độ quỳ xuống trước mặt dược sư, cầu bọn họ bằng mọi giá khiến nữ nhi bình phục, chính mình giảm thọ cũng không sao. Dược sư dù thế nào cũng không thể chắc chắn thành công, chữa được của nàng "tâm bệnh" đành rời đi, làm Trịnh Hoa Băng càng cảm thấy tuyệt vọng. Lệ rơi đầy mặt, Trịnh Hoa Băng lúc này không thể làm gì hơn là canh giữ bên giường nữ nhi, cầu nguyện nàng mau tỉnh lại.

Mà Ngôn Hân Vân vẫn trầm mặc nhìn Minh Ức Hàm lâm vào hôn mê, nghĩ đến buổi sáng Minh Ức Hàm vì cứu mình mà bị rắn cắn, mình lại vì chút việc nhỏ mà lớn tiếng với nàng, trong lòng thập phần áy náy. Có lẽ là bởi vì có suy nghĩ này, hiện giờ, với Ngôn Hân Vân, tính mệnh Minh Ức Hàm so với cái gì đều trọng yếu hơn. (Posted Image Chứng tâm lý tuổi teen, yêu rồi mà không biết Posted Image)

Thấy trên trán Ức Hàm toát ra một tầng mồ hôi lạnh, Hân Vân vội vàng thay nàng lau đi, cảm giác được gió thổi mạnh hơn, Hân Vân liền khẩn trương dóng kín cửa sổ. Trong cơn hôn mê, Ức Hàm khẽ nhăn mày, Hâm Vân liền xoa xoa mi tâm nàng, Ức Hàm hôn mê toàn thân phát run, Hân Vân lập tức giúp nàng kéo chăn lên một chút.

Hành động của Hân Vân, Trịnh Hoa Băng tất cả thu vào mắt, nàng lắc lắc đầu, thầm nghĩ: hài tử tốt như Hân Vân thật hiếm có, chỉ hận vì sao Ức Hàm vẫn không giao trái tim cho hài tử này đây.....

Nháy mắt đã qua vài canh giờ, Minh Ức Hàm sau khi uống thuốc dược sư kê đơn cũng không có gì tiến triển, thậm chí còn thường phun ra tơ máu, Trịnh Hoa Băng thấy thế càng gấp đến độ không biết làm sao.

Mà Ngôn Hân Vân trầm tư hồi lâu, lúc này cũng đã quyết, phải dụng nội công của mình giúp Ức Hàm điều tức.

"Vậy được không? Có thể làm Ức nhi tỉnh lại sao?" Trịnh Hoa Băng hỏi.

Ngôn Hân Vân lắc đầu:

"Tuy rằng ta cùng Khải Nhứ luyện qua võ công tâm pháp, nhưng ta với việc vận nội công điều tức cũng chưa quen thuộc, chỉ nhớ Khải Nhứ trước kia hướng dẫn làm như thế nào, cũng chưa từng thử qua. Bất quá so với việc trơ mắt nhìn Ức nhi như vậy, việc này còn hữu dụng hơn, chúng ta cũng không còn cách nào."

Trịnh Hoa Băng nghe vậy cũng thập phần lo lắng, nhưng cuối cùng vẫn quyết định nghe theo lời nữ tế, đáp ứng nàng giúp nữ nhi mình điều tức.

Vì thế, Ngôn Hân Vân đỡ Ức Hàm ngồi dậy, chính mình cũng ngồi lên giường, chậm rãi vận tập nội khí.

Sau một lát, chỉ thấy Ngôn Hân Vân xuất chưởng, nguyên bản lòng bàn tay hồng nhuận giờ đã là màu bạc của nội công quang mang! Tiếp theo nàng đem chưởng này ấn xuống ngực Ức Hàm, chậm rãi chuyển nội lực, vì Minh Ức Hàm điều tức.
 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Đệ thập tam chương : Công chúa cứu thê


Editor: Tử Huyên
Beta reader: Shizuma chan
Đang lúc Ngôn Hân Vân vì Minh Ức Hàm mà truyền nội lực, tiến hành trị thương, từ ngoài vọng vào thanh âm ai đó…

“Công tử !”

Nha hoàn vội ra mở cửa phòng, vừa thấy, chính là Khải Nhứ !

Trịnh Hoa Băng trong lòng vui mừng, tiến lên nắm tay nàng, nói :

“Khải Nhứ, như thế nào lại là ngươi ?”.

Khải Nhứ hướng nàng hành lễ, đáp :

“Ta thấy mưa to không ngớt, công tử vẫn chưa về, sợ xảy ra chuyện, liền một mình tìm đến Hộ Quốc Tự hỏi thăm…”.

Khải Nhứ nói chưa hết lời, chợt thấy Ngôn Hân Vân đang ở trên giường vì Ức Hàm vận công, không khỏi ngẩn ra :

“Công tử, ngươi đây là làm cái gì ?”

Ngôn Hân Vân không còn chút tinh lực dư thừa nào để nói, Trịnh Hoa Băng thay hắn đáp :

“Ức nhi ban sáng bị độc xà cắn, vừa mới…lại chịu đả kích, cho nên hôn mê bất tỉnh. Mọi dược sư trong chùa đều thúc thủ vô sách, chúng ta không có biện pháp, đành phải nhờ công tử nhà ngươi vận công vì nàng điều tức.”
.
Khải Nhứ lo lắng, lập tức tiến lên cẩn thận quan sát sắc mặt Minh Ức Hàm, nhanh chóng ra tay phong trụ năm vị trí yếu huyệt của nàng, ngăn cản Ngôn Hân Vân tiếp tục vận công.

Trịnh Hoa Băng khẩn trương hỏi :

“Khải Nhứ, ngươi muốn làm gì ?”

“Khải Nhứ muốn xem…mạch tượng của thiếu phu nhân.”.

Ngôn Hân Vân lúc này thu nội công, mở to mắt nhìn nàng, thản nhiên nói :

“Ngươi đã đến rồi ?”

“Đúng vậy, công tử.”.

“Rất đúng lúc, ngươi mau giúp nàng chẩn mạch. Ta vừa mới điều tức cho nàng, tổng cảm giác yết hầu nàng tựa hồ có chân khí ngoại đạo tiềm phục, tựa hồ rất nguy hiểm đến tính mạng.”.

“Vâng.”.

Khải Nhứ đáp lời chủ tử một tiếng, lập tức đỡ Minh Ức Hàm nằm xuống, lại kéo tay áo nàng lên, vì nàng bắt mạch.

Trịnh Hoa Băng lúc này chạy nhanh đến, kéo Ngôn Hân Vân sang một bên, thấp giọng :

“Hân Vân, những gì ngươi vừa nói là thật ?!”

Ngôn Hân Vân gật đầu, bình tĩnh đáp :

“Bất quá, người nhất định đừng hoảng hốt, trước mắt cỗ chân khí kia không hoàn toàn khuếch tán ra khắp cơ thể nàng, hơn nữa có Khải Nhứ ở đây, Ức nhi nhất định chuyển nguy thành an.”.

Trịnh Hoa Băng ngoài mặt gật đầu, trên thực tế trong tâm lại rối bời bời. Nhìn nữ nhi trên giường bất tỉnh nhân sự, trong lòng giống như còn có bảy - tám phần hoang mang, lo lắng, nữ nhân một khắc chưa tỉnh lại, nỗi sợ ấy liền một khắc cũng không thuyên giảm, tiêu tán.

Khải Nhứ xem mạch hồi lâu, lại nhẹ nhàng cởi bỏ y lĩnh (áo ngoài) của Minh Ức Hàm, cẩn thận quan sát vùng cổ.

Ngôn Hân Vân thấy thế, hỏi:

“Nàng thế nào ?”

“Công tử nói đúng, ở cổ họng của Minh…thiếu phu nhân có một cỗ ngoại đạo chân khí tiềm phục, nếu công tử không đề cập đến, Khải Nhứ thật đúng không dò ra điểm dị thường trong mạch tượng. Khải Nhứ vừa cẩn thận giúp thiếu phu nhân kiểm tra một chút, phát hiện trên cổ nàng có thương tích, người xem, mặt trên mơ hồ có thể thấy một tiểu điểm màu đỏ, đây là miệng vết thương, cũng là nơi ngoại đạo chân khí kia tập trung.”.

Nàng nói xong, Trịnh Hoa Băng cùng Ngôn Hân Vân hai người tiến lên nhìn kỹ, quả thực trên cổ Minh Ức Hàm có điểm đỏ.

Vì cái gì cổ nàng lại vô duyên vô cớ bị thương ?! Ngôn Hân Vân nghĩ kĩ, cẩn thận hồi tưởng những việc Minh Ức Hàm trải qua trong những ngày gần đây, hoảng hốt nhớ ra ngày đó luận võ ở đỉnh núi Thiên Dã, nghi nói :

“Chẳng lẽ chính là một kiếm của Thiên Vũ Đích Phi nọ ?!”

Nghe chủ tử nhắc đến, Khải Nhứ sực tỉnh, quả thực khi cùng nhau so tài, Thiên Vũ Đích Phi đã hướng kiếm khí vào cổ Minh Ức Hàm.

“Có thể ! Một kiếm đó, bên ngoài xem là vừa đánh tới đã ngưng tay, nhưng Thiên Vũ Đích Phi đã dồn hết chân khí trên thân kiếm ám khóa cổ họng của thiếu phu nhân, căn bản không phải khó. Hơn nữa, lúc ấy Thiên Vũ Đích Phi một lòng muốn thắng, nàng không hiểu rõ võ công của thiếu phu nhân, vậy nên phải đề phòng , không thể không ra tay trước một bước.”.

Ngôn Hân Vân gật đầu :

" Không tồi. Hiện tại, có phương pháp chữa khỏi thương thế của nàng không ?”.

Khải Nhứ khẽ nhíu mày, tựa hồ tự hỏi điều gì, lại như đang do dự…

Trịnh Hoa Băng vội vàng kéo tay nàng, khóc lóc cầu khẩn:

“Khải Nhứ, ta chỉ có đứa con gái này, ta cầu ngươi, nhất định phải cứu sống nàng ! Nàng thuở nhỏ trải qua nhiều biến cố như vậy, ba tuổi cùng ta lưu lạc khắp nơi khất thực, tám tuổi lại gặp cường đạo, chính mắt nhìn thấy kẻ khác vì cứu mình mà bị chém khắp người, một thân trọng thương…Lòng nàng suốt bao năm qua luôn phải chịu đau đớn, giằng xé, không có đến một ngày thực sự thoải mái, hôm nay còn phải qua một kiếp sinh tử vô cớ, ta cầu ngươi…”.

Trịnh Hoa Băng khóc, quỳ gối xuống trước mặt Khải Nhứ.

“Chỉ cần ngươi có thể cứu tỉnh nàng, vô luận muốn điều gì, thậm chí lấy mạng già này của ta, ta cũng nguyện ý.”.

Ngôn Hân Vân cùng Khải Nhứ vội vàng đến đỡ bà dậy, riêng Khải Nhứ, nàng thấy Trịnh Hoa Băng lo lắng cho ái nữ đến chết đi sống lại, đành phải khuyên nhủ :

“Lão phu nhân xin đừng làm vậy, người hành đại lễ, thật khó cho Khải Nhứ…”.

Ngôn Hân Vân cũng nói :

“Người trước tiên đừng gấp, để Khải Nhứ hảo hảo ngẫm lại, nàng nhất định tìm ra biện pháp.”.

Lúc này, nha hoàn Tiểu Lan trong lúc vô tình thoáng thấy Minh Ức Hàm tuy hôn mê nằm trên giường, nhưng ở khóe mắt lại long lanh, tựa hồ đang khóc.

“Phu nhân, cô gia, tiểu thư rơi lệ !”.

Mọi người sợ run một chút, liền vội vã đến gần Minh Ức Hàm, quả thấy như thế !

Trịnh Hoa Băng kích động gắt gao, cầm tay nữ nhi âu yếm, nhất thời không biết nên nói cái gì mới phải.

Khải Nhứ nhẹ nhàng ý bảo bà ngồi sang một bên, để chính mình một lần nữa xem mạch Minh Ức Hàm. Trịnh Hoa Băng thuận theo, song lo lắng vô cùng.

Dò xét hồi lâu, Khải Nhứ đột nhiên nhẹ giọng hỏi Minh Ức Hàm :

“Thiếu phu nhân, người nghe thấy chúng ta đang nói phải không ?”

Minh Ức Hàm nhất thời lại chảy nước mắt, tựa hồ trả lời.

Khải Nhứ gật đầu:

“Vậy tốt.”

Ngôn Hân Vân hỏi :

“Nàng nghe được chúng ta đang nói gì, chính là tỉnh không, đây là vì sao ?”

“Nàng cảnh bộ chân khí [chân khí ở cổ đấy] bị xà độc khiến cho tồi tệ thêm, vốn có nguy cơ khuếch tan, hơn nữa vừa rồi dược sư bắt mạch không đủ tinh tế, cho nàng dụng giải độc tán xung khắc với ngoại đạo chân khí đang trú ở cổ họng, khiến chân độc cùng khí công tà dộc hợp nhau hoành hành, nên mới khiến nàng trở thành bộ dáng hiện tại."

“Vậy…nàng có thể cứu được hay không ?”.

Trịnh Hoa Băng mang lệ, nóng vội hỏi.

Khải Nhứ khóa mi, nhìn Minh Ức Hàm, lại nhìn chính mình chủ tử, nói một câu thật mơ hồ :

“Có thể, cũng không thể.”.

“Cái gì là “Có thể, cũng không thể” chứ ?! Khải Nhứ, ngươi nói rõ ràng đi a…Đến tột cùng ngươi có nắm chắc chữa khỏi cho Ức nhi hay không ?”.

Trịnh Hoa Băng lúc này quýnh đến đứng bật dậy, cả thân mình cơ hồ đều run rẩy.

Khải Nhứ nhìn bà, như muốn nói gì đó rồi lại thôi, một lát sau hướng Ngôn Hân Vân :

“Hiện tại nơi này có thể chữa khỏi cho thiếu phu nhân chỉ có công tử ngươi.”.

“Như thế nào !” Ngôn Hân Vân khó hiểu

“Thiếu phu nhân hiện tại thần trí thanh tỉnh, nếu muốn chữa bệnh cho nàng, kỳ thật không khó. Chỉ cần đem ngoại đạo chân khí kia nhập vào kinh mạch của nàng, cùng nàng tự thân tu luyện chân khí dung hợp làm một, trục xuất vị thuốc ban nãy đã dùng, liền không có gì đại ngại. Nhưng trong cổ thiếu phu nhân là một loại chân khí vô cùng âm nhu, còn thân nàng lại luyện nội công khác biệt, muốn cho hai thứ ấy cùng dung, trừ phi có người dùng nội lực ôn tính đem chúng chuyển thành một thể. Nơi này những người có nội lực ngoài thiếu phu nhân ra chỉ còn ngài cùng Khải Nhứ, nhưng nô tì sở luyện nội công đều không phải là ôn tính. Vậy nên, chỉ có ngài mới cứu được nàng.”.

“Chính là thời điểm cấp nàng vận công, ta phát giác chỉ cần chân khí của chính mình vừa tiếp xúc với cỗ gian khí ở cổ nàng liền không vận hành được tiếp, lại như thế nào có thể đem chân khí nhập vào kinh mạch của nàng ?!”

“Bởi vì vị trí công tử đã chọn sai nơi cần truyền nội công. Muốn thành công nhập chân khí, cách duy nhất là…”.

Khải Nhứ thủ thỉ vào tai Hân Vân thật nhẹ. Vừa nghe xong, lập tức đỏ mắt tía tai, thẹn hỏi :

“Này…không dụng phương pháp đó, được không ?”

Khải Nhứ lắc đầu, thấp giọng trả lời:

“Không, thiếu phu nhân bị thương ở cổ họng, chỉ có cách này mới cứu được nàng. Khải Nhứ chính là cảm thấy làm vậy công tử nhất định thập phần xấu hổ, cho nên mới nói thiếu phu nhân có thể cứu, cũng không thể cứu.”.

Chưa để Ngôn Hân Vân phải ứng, Trịnh Hoa Băng đã gắt gao bắt lấy tay hắn, khóc ròng :

“Hân Vân, ngươi nhất định phải cứu Ức nhi, hiện tại chỉ ngươi có thể cứu nàng ! Nàng là thê tử của người, ngươi không thể trơ mắt nhìn nàng chết được a !”.

“Lão phu nhân, người đừng kích động, công tử hắn quả thật khó xử, người làm cho hắn hảo hảo bình tâm chút đi.”, Khải Nhứ thay Ngôn Hân Vân giãi bày.

Trịnh Hoa Băng muốn cứu ái nữ gấp đến độ gần như hóa điên, liều mạng lay mạnh hai vai Hân Vân :

“Còn lo lắng cái gì ?! Ức nhi không tỉnh lại nữa, chỉ có ngươi cứu được nàng, ngươi chần chờ sao ?! Hân Vân a, cứu người có gì xấu hổ chứ ? Nếu ngươi không nhanh tay, nàng liền thật sự không tỉnh lại nữa…ngươi…ngươi nhẫn tâm vậy sao ?!”.

“Này…”.

Ngôn Hân Vân nhất thời không biết nên nói gì.

Khải Nhứ thấy chủ tử do dự, nhưng trong lòng hiểu rõ tính cách của nàng, nhất định sẽ cứu Minh Ức Hàm bằng mọi giá, vì thế kéo Trịnh Hân Băng nói :

“Lão phu nhân, chúng ta vẫn là nên ra ngoài trong chốc lát, để công tử hắn bình tĩnh một chút đi. Cứu người, ta nghĩ công tử sau khi nghĩ thông khắc có tính toán, biết rõ nên làm gì.”.

“Thế nhưng…”.

“Lão phu nhân ! Không có 'thế nhưng', chúng ta đi ra ngoài thôi, tự công tử sẽ có chủ kiến.”.

Khải Nhứ nói xong, liều mạng đưa mắt ra hiệu cho Trịnh Hoa Băng.

Trịnh Hoa Băng tuy lo lắng cho ái nữ, cũng không hiểu được đến tột cùng phương pháp cứu người gì lại khiến nữ tế khó xử như vậy, nhưng nghe Khải Nhứ khuyên, rõ ràng là cố ý nói mọi người tránh mặt một lúc sẽ thuận lợi cho Hân Vân cứu người, vì thế bà quay đầu lại xem nữ nhân một chút, lại nhìn nữ tế rồi được Khải Nhứ hộ tống, bắt đắc dĩ phải li khai. Theo cùng bà là nha hoàn Tiểu Ngọc,Tiểu Lan, thuận tay khóa cửa phòng.

***

Từ khi cùng Minh Ức Hàm “thành thân” tới nay, Ngôn Hân Vân vẫn kiêng kị đơn thân cùng nàng ở một chỗ. Giữa Minh Ức Hàm và nàng có “Ước Pháp Tam Chương”, hơn nữa trong lòng nàng ấy cũng chỉ có Tiểu Hàm, nhưng Ngôn Hân Vân tổng cảm thấy được cùng nàng ở một chỗ, đặc biệt là ban đêm chung phòng, trong lòng liền có loại cảm giác xấu hổ không nói nên lời. Hiện giờ, chẳng những hai người một nơi đã có đểm kiêng kị, ông trời càng muốn nàng trải qua thử thách này…khiến Ngôn Hân Vân vốn có chút u buồn càng thêm phiền lòng. (Tâm lý tuổi mơi nhớn Posted Image)

Nhìn thấy nơi đầu giường Minh Ức Hàm sắc mặt tái nhợt, Ngôn Hân Vân đột nhiên không tự chủ, hồi tưởng những việc đã trải qua cùng nàng - đêm động phòng “Ước Pháp Tam Chương”, đến Thiên Dã trong sơn động nàng không để ý hết thảy dấn bước vào trong soi đường đi phía trước, lại ở Hàn Lâm phủ ngộ nhận mình là Tiểu Hàm ca nàng ngày đêm tư niệm mà gắt gao ôm lấy, đến buổi sáng vừa rồi, nàng vì cứu mình bị rắn cắn thương. Hết thảy sự việc đều khiến nội tâm Ngôn Hân Vân xúc động mãnh liệt, nhưng lời Khải Nhứ bên tai lại vang lên - phải cứu nàng, phương pháp duy nhất là dùng miệng truyền nội lực cho nàng, bởi nàng bị thương ở cổ họng, phải thuận khí mà hạ mới có thể đạo hóa được cổ gian khí đang ẩn mình kia.

Nghĩ chính mình đối Minh Ức Hàm sớm đã có loại xấu hổ khó lý giải trong lòng, bây giờ còn phải cùng nàng thân mật tiếp xúc mới có thể cứu nàng, Ngôn Hân Vân thật khó xử vô cùng…

Ngay tại lúc nàng ý chí do dự vô chừng, Minh Ức Hàm đang hôn ngủ không biết thế nào lại khóa chặt mi tâm, môi cũng thay đổi thần sắc, bộ dáng thập phần thống khổ, dường như, chân khí khác thường trong cơ thể nàng ta đang nhanh chóng khuếch tán.

Ngôn Hân Vân cảm thấy sự chẳng lành, nhanh chóng ngồi xuống bên người nàng, đưa tay sờ trán Minh Ức Hàm, phát giác thật lạnh lẽo. Hân Vân kinh hãi, vội vàng khinh gọi :

“Minh tiểu thư, Minh tiểu thư… nàng nghe ta nói không ?

Minh Ức Hàm không thể hồi tỉnh, song nhãn cầu bên dưới mí mắt khẽ chuyển động…

Ngôn Hân Vân hơi chút vui mừng, nhưng cũng ý thức được nếu không lập tức giúp nàng truyền công, chỉ sợ hết thảy đều quá muộn…! Tình thế này, ngăn bản thân do dự, Hân Vân đành áp chế xấu hổ trong lòng, nhẹ giọng thủ thỉ bên tai nàng :

“Minh tiểu thư, Khải Nhứ nói phương pháp cứu nàng chỉ có một, cho nên sắp tới, ta đành thất lễ, có thể mạo phạm nàng, nhưng xin nàng tin tưởng, Hân Vân trong lòng thật sự trừ bỏ cứu người, ngoài ra không có ý khác, hy vọng nàng có thể hiểu cho.”. (Có ý khác ~ có ý khác ~ không cần hiểu cho nó đâu em)

Dứt lời, nàng từ từ đến gần Minh Ức Hàm, nhẹ nhàng tiếp xúc bờ môi đối phương, chợt ngừng một lát. Lúc sau, Hân Vân rốt cục vẫn là đón lấy bờ môi nàng, chậm rãi đem nội lực theo miệng truyền vào cơ thể Minh Ức Hàm, thay nàng điều tức.

Minh Ức Hàm toàn thân lạnh lẽo, vừa gần gũi Hân Vân mày bỗng nhiên nhướng một chút, điện lưu cả người. Tuy nàng tạm thời không thể mở mắt , nhưng thần trí lại thanh tỉnh. Nàng rốt cục hiểu được Hân Vân vì lý do gì mãi lần lữa do dự, cũng rốt cục biết Hân Vân vì cái gì phải vì mình điều tức, lúc trước còn muốn liều mạng một lòng cứu người. Nàng lý giải được vì sao “Phu quân trên danh nghĩa” khó xử, đồng thời thật rõ ràng cảm giác tự tâm chính mình, đối với hắn hành động thân mật như vậy đã có phản ứng. Giờ khắc này, Minh Ức Hàm đột nhiên cảm thấy vết thương đang hành hạ mình tựa hồ đã tìm được một loại an ủi gửi gắm, mà thứ này, chỉ có Hân Vân mới có thể cho nàng…

Chân khí trong cơ thể nàng không ngừng dung hợp, Minh Ức Hàm dần dần thoát khỏi cơn mê, chậm rãi cử động được, đang lúc nàng từ từ mở mắt, khuôn diện tuấn lãng của Ngôn Hân Vân lập tức ấn nhập vào tâm trí nàng. Chưa bao giờ nàng nhìn phu quân của chính mình ở khoảng cách gần như không có này, sắc mặt lập tức không thể đỏ hơn, tim đập như hươu chạy, nàng nhanh nhắm mắt lại, không dám nhìn.

Lúc này, giữa lúc đang truyền nội lực, Ngôn Hân Vân càng thêm ý thực được xấu hổ, trong lòng quả thực loạn bát nháo, ngay cả chính nàng cũng không biết nên giải thích ra sao. Nhưng điều tức chưa xong, miệng của mình vẫn thiếp lên miệng đối phương, điều này khiến Han Vân cảm thấy chính mình hôm nay quả thực mạc danh kì diệu đến cực điểm, cư nhiên vô duyên vô cớ lại gặp phải cái chuyện tối không tự nhiên này.

Liền như vậy liên tục trong một khắc, chân khí trong cơ thể Minh Ức Hàm rốt cục dung hòa làm một, Ngôn Hân Vân lập tức thu công, chấm dứt việc gần gũi chữa thương xấu hổ này.

Minh Ức Hàm lúc này từ từ mở mắt, cũng không dám tự mình nhìn vào "phu quân trên danh nghĩa", chỉ ở trên giường thoáng cử động thân thể tê liệt, cố gắng trấn định.

Ngôn Hân Vân rời giướng, cả người có vẻ không được tự nhiên, trầm mặc một lúc lâu, rốt cục miễn cưỡng mở miệng, thản nhiên hỏi :

“Nàng hiện tại…cảm thấy khá hơn không ?

Minh Ức Hàm đỏ mặt, gật đầu, thấp giọng trả lời :

“Ân.”

“Kia…thật tốt. Nàng hảo hảo nghỉ ngơi, ta cũng mệt mệt mỏi, đến phòng cách vách nghỉ ngơi một chút, nàng có chuyện gì cứ gọi, ta sẽ trở lại ngay.”.

Ngôn Hân Vân nói xong, lập tức mở cửa phòng, đi ra ngoài.

Nhìn thấy thân ảnh Hân Vân vội vàng rời đi như vậy, Minh Ức Hàm trong lòng nhất thời tựa hồ xuất hiện cảm giác mất mát khó hiểu…

***

Ngôn Hân Vân vừa bước ra, ngoài phòng, Trịnh Hoa Băng đã vội chạy tới hỏi:

“Hân Vân, Ức nhi thế nào ?”

Ngôn Hân Vân trước đỏmặt, sau thản nhiên :

“Nàng tỉnh lại rồi, người có thể vào xem.”.

Dứt lời, nàng cũng không đợi Trịnh Hoa Băng đáp lại, liền một mình li khai.

“Công tử, chờ ta !”, Khải Nhứ chạy vội theo.

Nhìn thấy nữ tế khác hẳn bình thường như vậy, Trịnh Hoa Băng cảm thấy thật kỳ quái, nhưng nghĩ đến nữ nhân đã hồi tỉnh, vạn bàn vui sướng nên không lưu tâm nữa, lập tức vào phòng xem sự tình.

***

Tại khách phòng, Ngôn Hân Vân ngồi cạnh bàn, trước ngọn đèn, nhíu tuấn mi, thật lâu trầm mặc…

Khải Nhứ đứng ở một bên, hảo vài lần nghĩ muốn mở miệng nói, nhưng chỉ cần vừa thấy chủ tử thật sâu khóa mày, tiện đem những gì muốn nói đều nuốt trở về, theo chủ tử bảo trì trầm mặc.

Như vậy liên tục nửa canh giờ, Ngôn Hân Vân rốt cục đứng dậy, khẽ thở dài một hơi.

“Điện hạ…”, Khải Nhứ nhẹ nhàng kêu.

“Ân ?”

Ngôn Hân Vân nhìn thấy biểu tình muốn nói lại thôi của Khải Nhứ, liền biết nàng lo lắng điều gì, vì thế khẽ hít sâu một chút, nói :

“Hôm nay bản cung làm vậy, thuần túy là vì cứu người. Ngươi đừng nghĩ nhiều, cũng đừng đem sự tình này ra nói với bất kỳ một ai.”.

Khải Nhứ không nghĩ tới chủ tử trực tiếp đem nội tâm xấu hổ biểu đạt ra ngoài như vậy, nên có chút ứng phó không kịp, nhất thời cũng không rõ nên trả lời thế nào.

“Hôm nay trời đổ mưa lớn như vậy, ngươi thế nào còn trong đêm chạy đến đây ?”

Vì hoãn giải không khí, Hân Vân cố ý điều đề tài.

“Khải Nhứ lo lắng cho điện hạ nên tiện tới xem điện hạ gặp chuyện gì không…”.

Hân Vân ảm đạm cười :

“Bản cung không phải tiểu hài tử, dĩ nhiên tự chiếu cố tốt bản thân mình.”.

Nói xong, nàng tùy tay lấy một cái khăn, đưa Khải Nhứ.

“Lau tóc đi, đều ướt đến như vậy, nếu ngay cả ngươi cũng cảm mạo đổ bệnh, bản cung hiện tại không còn nhiều nội lực để truyền tặng.”.

Khải Nhứ nghe vậy, tiếp nhận khăn lau, nhịn không được, cười khúc khích : Chủ tử hay đùa, tỏ vẻ nàng đã hết xấu hổ, hiện tại hẳn là không việc gì.

Ngôn Hân Vân cũng mỉm cười, tạm thời đảo qua tất cả phiền não tâm sự ngày trước, xoay người đến gần bên cửa sổ, mặt hướng trời mưa cùng sấm chớp trên không, tùy tay mở ra cây quạt, nhẹ nhàng mở trước ngực, tựa hồ khôi phục vẻ nhàn nhã tự nhiên trước đây.

Nhìn thấy chủ tử thư thái cười, Khải Nhứ tuy là thân nữ nhân, cũng không khỏi động lòng, thầm nghĩ : Điện hạ thật sự là "Tiếu như tam xuân húc nhật, nghiêm như tịch nguyệt hàn sương" (nụ cười như mặt trời ngày xuân vẻ nghiêm trang như hàn sương tháng chạp), .Chỉ mong nàng thật sự yên lòng, đừng truy cứu quá khứ của chính mình, không cần ưu lự tương lai, như thế nàng mới có thể vĩnh viễn ung dung tự tại như vậy…

Hồi lâu, Ngôn Hân Vân thu quạt, xoay người, thoáng thấy Khải Nhứ nhìn mình đăm chiêu ngơ ngẩn, không khỏi hỏi:

“Ngươi làm sao vậy ? Nhìn bản cung như thế…”.

Khải Nhứ lập tức phục hồi tinh thần lại, vội vàng nói :

“Nga, không có gì... Khải Nhứ cảm thấy điện hạ vô luận mặc nam trang hay nữ trang, đều là tuấn nhã phi phàm, kẻ khác nhịn không được tổng nghĩ đến muốn ngây người ngắm nhìn…”.
Hân Vân nghe vậy liền cười, vốn muốn tiếp tục tán gẫu, lại thoáng thấy ở nút thắt của áo ngoài phía trên cổ Khải Nhứ lộ ra ngọc bội uyên ương, đột nhiên nhớ lại việc cũ, vì thế đạm hỏi :

“Ngọc bội uyên ương này, ngươi vẫn mang trên người ?”

Khải Nhứ gật đầu :

“Nó vốn là ngọc bội tùy thân của Yến Vương điện hạ.Lần đó hoàng cung thị vệ thi đấu võ nghệ, huynh muội chúng thần khiến Yến Vương rất vừa lòng, ban cho cặp ngọc uyên ương, là phúc khí tu luyện ba kiếp mới có được, vậy nên một khắc cũng không cởi bỏ.”.

Hân Vân mỉm cười, lại đổi đề tài:

“Nhắc tới Yến Vương, bản cung băn khoăn mãi. Vì cái gì mẫu hậu lại ngẫu nhiên gọi Yến Vương là “Hàm” ?”

“Nga, điện hạ không biết, Yến Vương sinh vào lúc sáng sớm,đây chính là nghĩa của chữ “Hàm”, xưa, Yến Vương có nhũ danh “Tiểu Hàm”. Sau, Hoàng Thượng thay ngài ấy đặt tên chính thức, hơn nữa hoàng triều kiến lập, các vương tử, công chúa, nếu bàn về tự phong hào, sắp xếp đến điện hạ ngài, vừa vặn là chữ “Hàm”, đến bây giờ, chỉ còn Hoàng Hậu nương nương ngẫu nhiên lấy “Hàm” xưng hô với Yến Vương.”.

“Nguyên lai như thế. Sao có thể…”.

Ngôn Hân Vân trong lòng đã bảy - tám phần phân định Yến Vương chính là “Tiểu Hàm ca” của Minh Ức Hàm.

“Có thể chuyện gì ?”.

Ngôn Hân Vân thản nhiên lắc đầu, cũng không nói gì thêm, bởi đã từng hứa với Minh Ức Hàm không đem chuyện riêng của nàng kể với bất kỳ ai, dẫu là Kính Tư hay Khải Nhứ

Trầm tư một hồi, Hân Vân đột nhiên thở nhẹ, nói một câu rất có hàm ý :

“Khải Nhứ, không phải ai cũng dễ dàng nhận được ân sủng từ Yến Vương, phúc khí này, huynh muội các ngươi phải nắm thật chặt.”.

Khải Nhứ nghe thế, phát hiện điều không đúng, vội vàng quỳ :

“Điện hạ, ngài nói gì vậy ?! Điện hạ nhất định có thể qua khỏi kiếp nạn năm nay mà ! Cho dù…cho dù vạn nhất ngài tránh không khỏi, Khải Nhứ cùng đại ca cũng quyết đi theo điện hạ, chỉ cầu điện hạ ngài, ngàn vạn lần đừng đuổi Khải Nhứ…”.

Nhìn bộ dạng hoảng hốt tận tâm đó, Ngôn Hân Vân hơi cười khổ, chậm rãi đỡ nàng đứng dậy, có chút cảm khái :

“Đi theo bản cung có gì tốt ? Nếu tránh không khỏi kiếp nạn này, bản cung liên lụy đến các người ra sao cũng không thể nói trước. Hơn nữa, bản cung không đáng để các ngươi phải bỏ hết sức mà đi theo như vậy.”.

“Đi theo điện hạ sao có thể nói là “đáng hay không đáng” ?! Chỉ cần điện hạ có thể an an ổn ổn sống hết đời này, đó mới chính là tâm nguyện lớn nhất của hai huynh muội ta.”.

Nghe Khải Nhứ một phen ngắn gọn nói lên tình cảm chân thật của mình, Ngôn Hân Vân không khỏi cười khổ một chút, tiếp theo vẫn là nhịn không được, lệ nóng doanh tròng. Ngẫm lại chính mình quý vi đường đường là công chúa Đại Minh hoàng triều, trong mắt người ngoài là hưởng hết vinh hoa phú quý, có ai biết được chính nàng nội tâm luôn lo lắng - đối quá khứ lo lắng, đối tương lai lo lắng, đối đoạn sai loạn nhân duyên hiện nay cũng lo lắng ? Dân chúng chỉ biết là hoàng tộc quý không thể bì, có ai hiểu được chính mình thân hoàng tộc "Cao xử bất thắng hàn" (Ở trên cao càng tránh không khỏi lạnh lẽo)? Lại có ai tin tưởng, đương kim công chúa tài sắc song toàn, chí cao vô thượng lại chỉ có vỏn vẹn nhũ nương ma ma, Kính Tư cùng Khải Nhứ là những người có thể cùng nàng chân chính tâm sự ? Chẳng lẽ thật sự vô luận ngươi là dân chúng tầm thường, đại quan quý tộc hay hoàng gia cốt nhục đều ứng với một câu nói : Vạn ban giai thị mệnh, bán điểm bất do nhân ?! [Tất cả đều là mệnh, nừa điểm cũng không do người tạo ra]

“Ai…!”.

Hân Vân sâu kín thở dài, cùng với mưa gió lôi điện ngoài cửa sổ, đêm nay vô tận sầu...

***

Sau cơn mưa, vạn vật đẹp đẽ tươi mới.

Ngày kế, thời tiết phá lệ chuyển biến tốt đẹp. Minh Ức Hàm gần như hoàn toàn khang phục, rất sớm đã trang điểm xong, một mình đứng bên cửa sổ , ngắm nhìn cảnh sắc xinh đẹp, trầm mặc.

“Ức nhi.”.

Không biết từ lúc nào, Trịnh Hoa Băng lại đứng ở sau lưng nữ nhân.

“Nương.”, Minh Ức Hàm quay đầu, mỉm cười.

Thấy nữ nhân tinh thần không tồi, Trịnh Hoa Băng rốt cục thư thái tươi cười :

“Hiện tại tỉnh lại, tâm trạng khá lên nhiều. Ngươi không biết ngày hôm qua chính mình dọa nương sợ thế nào, ngươi...... Tốt lắm tốt lắm, không đề ngày hôm qua, ngươi có thể tỉnh lại đây, nương liền an tâm.”.

“Nương…”. Minh Ức Hàm nhẹ nhàng nằm trong lòng mẫu thân, nũng nịu.

“Sao, hài tử ?”, Trịnh Hoa Băng có chút kinh ngạc, ôm nữ nhi, nhẹ nhàng hỏi.

“Ngày hôm qua Ức nhi vẫn hôn mê, nếu không phải nghe được nương khóc gọi, Ức nhi thật sự không biết đến nơi nào…”. Ức Hàm nói xong, nắm tay mẫu thân, ngước nhìn

“Hài tử ngốc, đừng nói bậy !”.

“Nương, những năm gần đây, người vẫn vì Ức nhi quan tâm, Ức nhi đều không hảo hảo quý trọng. Trải qua hôm qua một kiếp, nghe được nương vì Ức nhi mà khóc đến tê tâm liệt phế, thậm chí vì cứu ta tỉnh lại, cam nguyện vì ta giảm thọ, Ức nhi hoàn toàn tỉnh ngộ, cảm thấy vô cùng hổ thẹn. Thỉnh nương tha thứ nữ nhi xưa nay bất hiếu… Ức nhi thề, từ nay về sau, không hề câu nệ quá khứ, không khiến người khổ tâm nữa…”.

Nghe những lời này, Trịnh Hoa Băng lập tức ngơ ngẩn, quả thực không dám tin vào tai mình nữa, thậm chí cả thanh âm cũng có chút run rẩy:

“Ức nhi, ngươi nói thật ?”

Minh Ức Hàm trong mắt hàm chứa giọt lệ tỉnh ngộ, gật đầu, nói :

“Tỉnh lại, Ức nhi suy nghĩ rất nhiều, cho đến giờ phút này, cuối cùng cũng nghĩ thông suốt. Kỳ thật Tiểu Hàm ca không chết đã là ân tứ của trời dành cho ta. Chỉ cần hắn sống thật tốt, vô luận hắn ở bên ta hay không, ta đều hội vui vẻ. Nếu có ngày tương ngộ, ta nhất định đăng môn bái tạ, như thế, Ức nhi tiện thật sự không có gì tiếc nuối.”.

“Hảo…hảo !”.

Trịnh Hoa Băng nhìn nữ nhi trước mắt, trong tâm hưng phấn, kích động ôm lấy, run giọng:

”Ái nữ của ta thật sự đã tỉnh lại ! Thật sự đã tỉnh trở lại !”.

Được ôm vào lòng, lại thấy mẫu thân hân hoan như vậy, Minh Ức Hàm cũng bình thản hẳn…

Trong chốc lát qua đi, hai nha hoàn gõ cửa tiến vào, nói:

“Phu nhân, tiểu thư, xa phu nói hết thảy đã chuẩn bị xong, phu nhân cùng tiểu thư tùy thời có thể lên xe hồi phủ.”.

“Hảo. Các ngươi đi xem cô gia đã thức dậy chưa ? Nếu chưa, chúng ta sẽ chờ hắn.”.

Nha hoàn Tiểu Ngọc trả lời :

“Hồi phu nhân, cô gia cùng Khải Nhứ cô nương sớm đã thức giấc. Hai người họ chính là đang tán gẫu trong phòng.

Minh Ức Hàm nghe, trong mắt hiện lên một tia mất mác đích thần sắc.

“Các ngươi đi báo cho cô gia một tiếng, để hắn chuẩn bị, chúng ta phải lên xe.”.

Trịnh Hoa Băng tiếp tục phân phó nha hoàn.

“Dạ.”. Nha hoàn ứng thanh mà đi.

“Ức nhi.”, Trịnh Hoa Băng nắm tay nữ nhân, ôn hòa nói :”Ngươi cũng sửa soạn đi.”.

Minh Ức Hàm ảm đạm cười, gật đầu, trong lòng lại âm thầm lần lữa: Lát nữa gặp gỡ Ngôn đại ca, ta nên hóa giải thẹn thùng đêm qua với hắn như thế nào đây ?
 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Đệ thập tứ chương
[Ai là Tiểu Hàm]


Editor: Tiểu Mạc
Beta reader: Shizuma chanXa phu đang ngồi trên bãi cỏ thấy Minh Ức Hàm cùng mẫu thân đi ra, vội vã chạy đến bên xe, nhiệt tình tiếp đón.

Trịnh Hoa Băng gật gật đầu, quay đầu nhìn xung quanh, hỏi xa phu:

"Ngôn công tử còn chưa tới sao?"

Không đợi hắn trả lời, thanh âm Ngôn Hân Vân đã truyền đến:

"Ta ở trong này."

Mẫu tử Trịnh Hoa Băng quay người lại, đã thấy Ngôn Hân Vân cùng hai tiểu nha hoàn hướng xe ngựa đi tới.

Nhìn "Vị phu quân trên danh nghĩa" tuấn dật bất phàm, trí óc Minh Ức Hàm đột nhiên tái hiện hình ảnh đêm qua hắn thay mình vận công điều tức, nhất thời, tim đập dồn dập, mặt nóng lên.

"Hân Vân, như thế nào chỉ có mình ngươi? Khải Nhứ đâu?" Trịnh Hoa Băng hỏi.

"Khải Nhứ đêm qua cưỡi ngựa tới, nàng hiện tại đang đi dắt ngựa tới." Ngôn Hân Vân đáp, ánh mắt thủy chung chỉ mình Trịnh Hoa Băng, giống như trước mặt không hề có Minh Ức Hàm."Chúng ta lên xe trước thôi, lát sau nàng sẽ tự mình đuổi kịp."

Loại hành động nhìn như vô ý này, lại khiến Minh Ức Hàm có chút cảm giác mất mác, chỉ là bên ngoài nàng vẫn làm như không có chuyện gì.

Mọi người dưới sự trợ giúp của xa phu, bước lên xe ngựa.

Dọc đường đi, Ngôn Hân Vân xưa nay tiêu sái cũng không mở lời, cũng không yên lặng thưởng thức phong cảnh ven đường, chỉ trầm mặc nhắm mắt dưỡng thần.

Thấy qua một đêm, thái độ của "phu quân" như vậy băng lãnh xa lạ, Minh Ức Hàm lúc này trừ bỏ mất mát còn đọng trong lòng, lại thêm một tia ẩn ẩn đau. Nàng vẫn cho rằng mình đối Ngôn đại ca là tình huynh muội, thế nhưng từ lúc bức tranh bị hủy, nàng bỗng cảm thấy mình có chút để ý Ngôn đại ca. Nàng chán ghét mình có loại cảm giác như vậy, bởi vì như thế chính là phản bội Tiểu Hàm ca. Trong lòng nàng, địa vị của Tiểu Hàm ca thủy chung không thể có người thay thế, vậy mà Ngôn Hân Vân lại cứ như vậy tiến vào lòng nàng! [Cưỡng hôn đi em ơiPosted Image]

Lời nói hôm qua của Thải di, thực sự đem nàng bức đến sống không bằng chết. Hiện giờ Tiểu Hàm ca đã muốn không còn là Tiểu Hàm ca trước kia của nàng. Trải qua nhiều tang thương như vậy, hắn đã muốn cùng người khác thành thân, thậm chí còn sắp lên làm "Phụ thân"! Minh Ức Hàm đau lòng nhớ lại chính mình nhiều năm nay cố gắng duy trì đoạn nhân duyên này, lại nghi hoặc mình có thể đủ tâm lực mà tiếp tục hay không. Mà cứ cho là mình có thể mạnh mẽ mà nắm giữ, lại có hay không mang đến nhiều thống khổ hơn cho Tiểu Hàm ca? Lại khiến cuộc sống yên bình của hắn dậy sóng mãnh liệt?

Việc đến nước này, nàng thật sự cảm thấy được lòng mình đã mệt mỏi, không nghĩ tiếp tục trầm luôn trong lốc xoáy này, nàng mong chờ một cuộc sống yên bình, thậm chí tầm thường một chút cũng được.

Buổi sáng đứng trước song cửa, nhìn cảnh vật ngoài kia một mảnh xanh mướt, Minh Ức Hàm bỗng nhận ra mình có một loại cảm giác được sống theo đúng nghĩa. Nàng nhớ lại mấy ngày nay, Ngôn đại ca đối nàng vô cùng quan tâm, cho đến sau đêm qua, sau một hồi truyền nội công như vậy, nàng cảm thấy tình cảm của mình đối Hân Vân không chỉ là hai chữ "để ý" này nữa rồi. Bởi vì từ khi đó, hình dáng Ngôn Hân Vân luôn hiện lên trong đầu nàng cùng thứ cảm xúc bối rối, khiến nàng muốn ngừng mà không được.

Mà giờ khắc này, khi Ngôn Hân Vân đang ngồi trước mặt mình, Minh Ức Hàm khống chế không được loại cảm xúc vui mừngThế nhưng Ngôn Hân Vân liếc cũng không liếc nàng một cái, làm nàng cảm thấy cảm giác như được sống lại kia bởi hành động lạnh nhạt của Hân Vân mà biến mất.

Thấy Ngôn Hân Vân đang yên lặng nghỉ ngơi, Minh Ức Hàm cuối cùng vẫn là lựa chọn im lặng thay vì đối mặt --- cả hai lâm vào trầm mặc.

Đột nhiên, cách đó không xa truyền đến một trận tiếng vó ngựa.

Ngôn Hân Vân biết đó chính là Khải Nhứ đang đuổi theo, vì vậy mở mắt, xốc lên mành che, thấy Khải Nhứ đã đuổi kịp xe ngựa, phi ngựa chậm lại, quay đầu hướng mình cười.

Ngôn Hân Vân cũng nhàn nhạt mỉm cười, hạ mành xuống.

"Khải Nhứ đã theo kịp rồi?" Trịnh Hoa Băng mỉm cười hỏi.

"Vâng."

Trịnh Hoa Băng cũng vén tấm mành lên một chút, nhìn Khải Nhữ cưỡi ngựa đi bên cạnh, liền buông mành xuống, nhẹ hỏi Hân Vân:

"Khải Nhứ năm nay bao nhiêu tuổi?"

"Hai mươi tư."

"Hai mươi tư?" Trịnh Hoa Băng kinh ngạc thốt lên "Ta còn tưởng rằng nàng xấp xỉ tuổi ngươi. Cô nương lớn như vậy vì sao lại chưa thành thân?"

Đối mặt với loại câu hỏi này, Ngôn Hân Vân có chút ngoài ý muốn, nhưng vẫn nói:

"Này...Khải Nhứ nàng vẫn coi cha nương ta như phụ mẫu tái sinh, hôn sự của nàng cũng chỉ cha nương ta mới có thể định đoạt. 'Công tử' ta đây cũng không thể làm chủ."

Trịnh Hoa Băng mỉm cười, trêu đùa:

"Ta còn tưởng chủ tử nhà ngươi chính là luyến tiếc nha hoàn thiếp thân nàng, mới không cho nàng thành thân."

Những lời này vừa nói ra, Minh Ức Hàm nghe trong lòng mình "Lạc đát" một tiếng, nàng nhìn Ngôn Hân Vân, mang theo ánh mắt chờ mong, mong hắn sẽ nói gì đó làm nàng an tâm.

Nhưng Ngôn Hân Vân cũng chỉ mỉm cười, đạm nhạt trả lời:

"Một nha đầu tốt như vậy, ta tự nhiên cũng không nỡ rời xa nàng. Nhưng mỗi người đều có đường đi của mình, cũng đều có bến đỗ của mình, ta có luyến tiếc đến đâu, cũng phải 'buông tay' ". Dừng một chút, nàng tiếp tục nói "Hôm nay nếu không phải người vô tình nhắc tới, ta cũng thật xem nhẹ vấn đề này. Ngày sau gặp cha nương, ta chắc chắn nói bọn họ tìm một gia đinh tốt cho Khải Nhứ, như thế coi như là đáp ứng tâm nguyện của nàng."

Nghe được câu trả lời như vậy, Minh Ức Hàm có phần yên lòng.

Trịnh Hoa Băng gật đầu, nói:

"Nha đầu tốt như vậy, nên tìm cho nàng một gia đình thật tốt, bằng không liền đáng tiếc. Nga, chắc tới cha nương ngươi, Hân Vân, ngày đó ngươi cùng Ức Hàm thành thân không phải đã báo cho cha nương ngươi ở Hàng Châu sao? Như thế nàng đã hơn một tháng mà vẫn không thấy hồi âm của họ?"

Ngôn Hân Vân trong lòng lo lắng, nhưng vẫn thản nhiên trả lời:

"Ngày đó ta phái hạ nhân đi Hàng Châu, vì khi đó thành thân có điểm gấp gáp, ta cũng không cho hắn đi ngựa mà theo thuyền về Hàng Châu. Dùng thuyền từ kinh thành về Hàng Châu rồi lại trở về phỏng chừng cũng hết một tháng, nếu không có gì ngoài ý muốn, hẳn mấy ngày nữa sẽ có tin tức."

Ngừng giây lát, nàng sợ Trịnh Hoa Băng còn nghi ngờ, liền bổ sung:

"Gia ta từ trước đến nay đều kinh doanh đất đai, cuối năm trước cha ta tính toán sẽ khuếch trương sự nghiệp đến kinh thành, mới dặn ta trước đến đây tìm chỗ. Hiện tại ở kinh thành ta đã tìm hảo trạch viện, phỏng chừng ở Hàng Châu cha nương ta cũng đang thu dọn một chút đồ đạc, nửa năm nay nhất định cha nương ta bôn ba khắp nơi, hạ nhân mới có thể không tìm thấy bóng người. Ngày mai ta sẽ phái Kính Tư đi Hàng Châu một chuyến, hắn quen thuộc nhiều nơi cha nương ta hay đến, nhất định sẽ sớm có hồi âm."

Trịnh Hoa Băng mìm cười:

"Cũng tốt. Trước đem trạch viện kia dọn dẹp sạch sẽ, mấy ngày sau ngươi cùng Ức nhi chuyển vào đó cũng không có gì bất tiện. Tuy nói ta đã đem nữ nhân gả cho ngươi, nhưng một ngày không thấy cha nương ngươi đáp lại, ta liền một ngày lo lắng: Không biết cha nương ngươi có thể hay không không thích Ức nhi nhà chúng ta..."

Minh Ức Hàm nghe đến đó, mặt lập tức ửng hồng, nhẹ giọng kêu:

"Nương...."

Ngôn Hân Vân nhìn Minh Ức Hàm rồi lại dời ánh mắt về phía Trịnh Hoa Băng, đạm nói:

"Ức nhi xuất thân danh môn, lại là tài nữ vang danh kinh thành, cha nương ta nhất định thích nàng còn không kịp, điểm này người không cần lo lắng."

Nghe Ngôn Hân Vân tùy tiện nói một câu, Minh Ức Hàm cũng không tự chủ được vui mừng.

"Cái gì mà tài nữ với không tài nữ? Nàng chính lả chỉ đối cầm kì thi họa có chút hiểu biết, nhưng tính tình lại bốc đồng khiến người khác khó chịu, ta thực sự sợ ở chung lâu ngày, cha nương ngươi sẽ để bụng nàng." Trịnh Hoa Băng lại nói.

"Người quá lo lắng rồi. Đều là người một nhà, nào có cái gì gọi là "để bụng"?"Ngôn Hân Vân nhìn Minh Ức Hàm, nào biết lúc này Minh Ức Hàm cũng đang chờ mong đáp án từ Hân Vân làm nàng an tâm, lặng lẽ nhìn phu quân trước mặt. Vì thế hai người ánh mắt giao nhau. Ngôn Hân Vân theo bản năng chuyển ánh mắt qua chỗ khác, tiếp tục nói :"Huống hồ cha nương ta tính tình dễ chịu, ta tin rằng bọn họ cùng Ức nhi ở chung sẽ rất hòa hợp."

Nghe nói vậy, Trịnh Hoa Băng rốt cuộc cũng an tâm:

"Ngươi nói vậy ta cũng không còn gì lo lắng. Ngươi cũng không phải không biết tính cách nha đầu kia, ta chỉ sợ nàng lại làm ra chuyện gì!"

"Nương..." Minh Ức Hàm có chút thẹn thùng đỏ mặt, thấp giọng nói :"Người như thế nào lại nói những lời này chứ?"

Trịnh Hoa Băng mỉm cười, cố ý hỏi lại:

"Nương không nói như vậy, kia phải nói thế nào?"

Minh Ức Hàm sửa lại phong thái trước kia, không còn ủ rũ, chỉ thản nhiên đáp lời:

"Người tốt nhất cái gì cũng đừng nói!"

Đang nói, mã xa đi trên đường núi gồ ghề đột nhiên xóc nảy, tấm mành lay động.

Minh Ức Hàm lơ đễnh theo khe hở khi tấm mành bay lên nhìn thấy tửu quán nhỏ ven đường. Tức khắc kí ức cùng Tiểu Hàm ca hái mơ tới nơi này bán đều hiện ra trong trí óc.

Trịnh Hoa Băng nhìn ra trong ánh mắt nữ nhân có điểm khác thường, liền nhìn đến bên ngoài cửa xe, lập tức hiểu chuyện gì xảy ra. Bởi vì có nữ tế ở đây, nàng không thể nói với nữ nhi điều gì, đành phải cố ý ho khan vài tiếng nhắc nhở nữ nhi đừng quên điều sáng nay đã nói.

Nghe tiếng ho khan, Minh Ức Hàm hiểu ý, vì thế im lặng cúi đầu không nói, thu hồi kí ức khi xưa.

Dù sao nàng đối Tiểu Hàm ca thâm tình nhiều năm như vậy, nào có thể nói quên liền quên..?

Sau nửa canh giờ, mã xa đã tới Hàm lâm quý phủ.

Mọi người vừa bước xuống liền gặp Kính Tư tiến lên, chắp tay:

"Lão nhu nhân, công tử!"

Ngôn Hân Vân gật đầu, lại thấy bộ dạng muốn nói lại thôi của Kính Tư, liền hỏi:

"Làm sao vậy?"

Kính Tư nhìn Hân Vân, trong lời nói hàm chứa nhiều chuyện:

"Ma ma từ Hàng Châu đem theo sính lễ đến, hiện đang ở khách phòng chờ người."

Ngôn Hân Vân ngẩn ra: Ma ma??? Nàng không phải đang ở Hoàng tổ lăng giúp bổn cung coi chừng, lại đến Hàn lâm phủ này làm gì? Hay là bên kia tình trạng xấu đi?

"Thật sự là 'Vừa nhắc Tào Tháo, Tào Tháo đến', Hân Vân, ngươi mau đến khách phòng tiếp đón, ngàn vạn lần không nên chậm trễ. Ta cùng Ức nhi sửa soạn một chút sẽ ra ngay."

Ngôn Hân Vân cố gắng dẹp yên nghi ngờ trong lòng, hướng khách phòng đi tới.

*****
"Các ngươi cuối cùng cũng trở lại!" Nhuế Khiết Dĩnh vừa thấy Kính Tư mang theo Ngôn Hân Vân cùng Khải Nhứ trở về, liền vội vàng đứng dậy nghênh đón, thấp giọng khẩn trương nói: "Ma ma nhà ngươi mang đến phủ rất nhiều sính lễ. Lại đúng ngày lão gia thượng triều từ sớm, tướng công ta từ đêm qua đến nay đều ở Thính Nguyệt lâu chuẩn bị sinh ý, trong nhà liền chỉ có mình ta tiếp đón, thật sự là vô cùng thất lễ. Ngươi hiện tại mau vào thăm mụ mụ, ta đi an trí hạ nhân làm việc."

Hân Vân gật đầu, tiến vào khách phòng.

Trong khách phòng, một vị phu nhân chừng đã qua tứ tuần nhìn thấy ba người Ngôn Hân Vân, lập tức đặt chén trà trong tay xuống, đi đến trước thi lễ :

"Công tử."

Đây chính là nhũ nương ma ma của Hân Vân.

Ngôn Hân Vân một tay nâng nhũ nương dậy, nói:

"Ma ma không cần đa lễ."

"Đa tạ công tử. Nhiều ngày không gặp, công tử vẫn ổn chứ?"

Ngôn Hân Vân gật đầu, lập tức tiến đến gần phu nhân kia, thấp giọng hỏi:

"Ma ma, bên kia có phải hay không xảy ra chuyện gì?"

Ma ma thấy ở đây ngoài chủ tử cũng không có ai khác, liền gật đầu, thần sắc trở nên nghiêm trọng, thấp giọng trả lời:

"Mấy ngày nay thái y mỗi ngày đều đến Hoàng tổ lăng cấp điện hạ người xem bệnh. Hoàn hảo nô tỳ đã nhượng Tiểu Diệp Tử cải trang thành điện ha, thái y đến, nô tỳ liền cho Tiểu Diệp Tử nằm sau sa trướng, cáu gắt không muốn chữa bệnh. Nhưng này cũng không phải biện pháp lâu dài - Thái y còn một ngày chưa xem mạch, chúng ta còn một ngày lo âu. Điện hạ, vô luận như thế nào người cũng nên tìm thời gian mà trở về, bằng không thái y mỗi ngày đều ở đó chờ, đến khi được bắt mạch cho người mới thôi."

Ngôn Hân Vân nghe vậy cũng tạm yên lòng, ảm đạm cười:

"Nguyên lai là việc này. Ma ma, kì thật người chỉ cần phái Tiểu Diệp Tử tới báo với bổn cung là được, làm gì phải tự mình đến đây? Bên kia không có người coi chừng e là không được."

"Này nô tỳ cũng biết. Hôm nay nô tỳ vốn cũng muốn nhược Tiểu Diệp Tử trốn ra ngoài báo với người. Nhưng nghĩ lại, điện hạ ngài 'thú' Hàn lâm thiên kim đều đã được một tháng, gia đình hôn phu cũng là nên có gì đó đáp lại đi? Cho nên nô tỳ liền mướn vài hán tử, chuẩn bị chút 'sính lễ' đến phủ. Hy vọng vì điện hạ tiêu trừ nghi ngờ của mọi người xung quanh."

Ngôn Hân Vân mỉm cười, khai quạt:

"Vẫn là ma ma cẩn trọng. Hàn lâm phu nhân cũng vừa nói với bổn cung về vấn đề này, bổn cung còn đang không biết nên ứng phó sao cho tốt. Ma ma thật sự thay bổn cung giải quyết không ít vấn đề."

Khải Nhứ lại hỏi:

"Nhưng là ma ma người hiện tại không ở bên kia, ngộ nhỡ thái y đi vào, Tiểu Diệp Tử phải làm sao?"

"Điểm ấy tạm thời không cần lo lắng. Tiểu Diệp Tử là người thông minh, ứng phó ngày một ngày hai hẳn là không có việc gì. Chỉ cần điện hạ có thể mau chóng trở về một chút, mọi chuyện đều êm đẹp"

Ma ma nói xong, chợt thấy phía sau Ngôn Hân Vân có hạ nhân bưng trà đến, cũng không nói thêm gì nữa.

Ngôn Hân Vân cũng thuận theo, tùy ý gấp quạt, ý bảo ma ma ngồi xuống, hai người vừa uống trà vừa nói chuyện phiếm.

Chỉ chốc lát sau, liền có hạ nhân chạy lại báo: Phu nhân cùng tiểu thư đã tới.

Ngôn Hân Vân cùng ma ma trước sau đứng dậy.

Thấy Trịnh Hoa Băng cùng Minh Ức Hàm bước vào khách phòng, Ngôn Hân Vân tiến lên thi lễ, đoạn giới thiệu cùng mẫu tử Trịnh Hoa Băng:

"Nhạc mẫu đại nhân, Ức nhi, vị này chính là nhũ nương của ta - Lâm ma ma."

Nàng vốn nghĩ Trịnh Hoa Băng hẳn sẽ nói lời gì đó, ai ngờ, Trịnh Hoa Băng lại kinh ngạc mà nhìn ma ma, nửa ngày chưa nói được lời nào. Mà ma ma cũng nhìn Trịnh Hoa Băng hồi lâu không hành lễ.

Không chỉ Ngôn Hân Vân, ngay cả Minh Ức Hàm, Khải Nhứ cùng Kính Tư đều cảm thấy được có điều gì đó kì quái.

"Nương..." Minh Ức Hàm nhẹ kéo kéo góc áo mẫu thân, ám chỉ mẫu thân trước tiên nói vài câu đã.

Ma ma vừa nghe Minh Ức Hàm xưng hô cùng Trịnh Hoa Băng như vậy, không khỏi dời ánh mắt đến người Minh Ức Hàm, mà ánh mắt kia quả thực mang theo không ít kinh ngạc:

"Ngươi...Ngươi là..."

Nhìn đối phương có biểu tình như vậy, Minh Ức Hàm có chút ngạc nhiên, nàng nhìn kĩ vị ma ma này, càng nhìn càng thấy quen mắt, nhưng rốt cuộc vẫn không nghĩ ra đó là ai.

"Ma ma, người làm sao vậy?" Ngôn Hân Vân rất ít khi thấy ma ma vẻ mặt như vậy, không khỏi nghi ngờ.

Không đợi ma ma mở miệng, Trịnh Hoa Băng đã hỏi:

"Nàng là nhũ nương của ngươi?"

Ngôn Hân Vân tuy có chút khó hiểu, nhưng vẫn trả lời:

"Đúng vậy. Từ nhỏ nàng luôn chăm sóc ta."

Trịnh Hoa Băng nghe vậy, trong mắt nhất thời lóe ra lệ quang, lập tức cho lui Minh gia hạ nhân. lại kinh ngạc mà nhìn Ngôn Hân Vân.

Minh Ức Hàm, Ngôn Hân Vân đều mạc danh kì diệu lúng túng. Kính Tư huynh muội cũng đưa mắt nhìn nhau, không hiểu Hàn lâm phu nhân cùng ma ma vì sao lại cư xử như vậy.

"Làm sao vậy? Ta....có gì không đúng sao?" Trước ánh mắt phức tạp của Trịnh Hoa Băng, Ngôn Hân Vân vẻ mặt khó hiểu.

Mà một bên, ma ma hết nhìn chủ tử mình lại nhìn Hàn lâm thiên kim, nghi ngờ mình có phải hay không đang mơ. Một lúc sau, nàng vẫn là run rẩy tiến lên, hỏi Minh Ức Hàm:

"Ngươi...Ngươi chẳng lẽ là Lung nhi?"

Lời này vừa nói, Minh Ức Hàm thất kinh, giật mình nhớ ra người trước mặt, nước mắt lập tức không tự chủ trào ra:

"Người là..Thải di...?"

Lâm ma ma là "Thải di" của nàng?! Ngôn Hân Vân nghe vậy, lòng nhất thời nguội lạnh. Nghi ngờ hôm trước đột nhiên xuất hiện.

Ma ma lúc này cũng bị dọa cho kinh hách:

"Không, không....Này nhất định là mộng, trong thiên hạ nào có chuyện tình trùng hợp như vậy?! Ta nhất định đang nằm mộng, phải mau tỉnh lại!"

Khải Nhứ thấy vậy, nhịn không được hỏi:

"Ma ma, người hôm nay làm sao vậy? Như thế nào nói năng lộn xộn?"

Lâm ma ma còn chưa có phục hồi tinh thần lại, đã thấy Trịnh Hoa Băng trong mắt lóe lệ quang, nhìn ma ma, rồi lại nhìn Hân Vân, nghẹn ngào nói:

"Ngươi năm nay vừa mười tám, mà Thải tỷ mười tám năm trước ngụ ở Thiên Tầm tự, đúng mười tám năm trước nàng chỉ mang theo một hài tử - hài tử kia kêu "Tiểu Hàm". Ngươi nói Thải tỷ là nhũ nương của ngươi, vậy cũng là nói, ngươi chính là hài tử kia. Đúng không?"

Vừa nghe được lời này, Kính Tư cùng Khải Nhứ phía sau Ngôn Hân Vân không khỏi kinh sợ: Lão phu nhân làm sao biết điều này? Nguy rồi!

Quả nhiên, Ngôn Hân Vân lập tức tròn mắt nhìn ma ma, mong nàng cho mình một đáp án. Đáng tiếc ma ma cúi đầu thật sự rất thấp, căn bản không dám tiếp xúc ánh mắt chủ tử.

Ngôn Hân Vân lòng càng thêm lãnh, xoay người nhìn huynh muội Kính Tư, hi vọng bọn họ có thể cho mình một lời giải thích, nhưng Kính Tư huynh muội cũng không ai dám nói gì.

"Ngươi đã là Tiểu Hàm" Trịnh Hoa Băng tiếp tục nói, khóe mắt đã có lệ tràn ra, ngữ khí cũng trầm xuống "Vì cái gì khi ta nói chuyện của Ức nhi cho ngươi, ngươi lại thờ ơ như vậy?"

Hân Vân giật mình:

"Ta không hiểu người đang nói gì?"

"Ngươi...ngươi có phải hay không cảm thấy Ức nhi với ngươi dụng tình còn chưa đủ thâm? Hay vẫn cảm thấy muốn trả thù nàng?"

"Ta không hề có ý tứ kia." Ngôn Hân Vân bình tĩnh nói, nhưng trong lòng trào dâng ủy khuất.

"Ngươi...ngươi...Như thế nào có thể nói vậy?" Trịnh Hoa Băng thấy nàng "thờ ơ" như vậy, càng nghĩ càng kích động, cư nhiên ra sức lắc hai bả vai Hân Vân, mà Ngôn Hân Vân cũng không biết phản kháng, mặc nàng làm như vậy.

Minh Ức Hàm cố gắng không rơi lệ, vội vàng đem mẫu thân kéo ra:

"Nương! Người đừng như vậy, sự tình còn chưa rõ ràng, tướng công hắn... Hắn làm sao có thể là Tiểu Hàm ca? Tiểu Hàm ca trên người mang một đôi ngọc bội uyên ương, bên tai trái còn có hai tiểu vòng, tướng công nào có thứ này?"

"Bên tai trái được xuyên hai tiểu vòng?" Nhắc tới điều này, Ngôn Hân Vân lập tức thân mình lảo đảo, không kiềm chế được nghi vấn trong lòng, thì thào tự nói "Năm ấy mười tuổi, quả thật bên tai trái có hai tiểu vòng"

Lời vừa nói, Minh Ức Hàm ngơ ngẩn, nhìn phu quân trước mắt, ánh mắt nhất thời xuất ra vô số u uán.

"Ma ma" Ngôn Hân Vân cố gắng bình ổn lại lòng đang gợn sóng, hít một hơi lãnh khí, nói: "Mười tám năm qua, người thật sự chỉ mang bên mình một đứa nhỏ sao?"

Ma ma Lâm Như Thải biết giờ phút này rồi cũng tới, giấy không gói được lửa, đành quỳ xuống nói:

"Thỉnh công tử thứ tội!"

Ngôn Hân Vân thật không tin được, đột nhiên quay người nhìn Kính Tư huynh muội, lạnh lùng hỏi:

"Năm đó không phải ta ngã bị thương sao?"

Kính Tư, Khải Nhứ cũng hoảng hốt quỳ:

"Thỉnh công tử thứ tội!"

"Thứ tội?" Ngôn Hân Vân khóe mắt nóng lên, cố gắng ngăn lại nước mắt sắp trào ra: "Không, ta tuyệt đối không phải Tiểu Hàm. Khải Nhứ, ngươi đã nói ngọc uyên ương trên người các ngươi là do người khác ban tặng, ngươi sở hữu ngọc uyên ương kia mới là Tiểu Hàm. Có phải hay không?"

Khải Nhứ có chút run run, cũng không dám đáp lời.

"Nói a!" Ngôn Hân Vân đột nhiên hét lên.

Khải Nhứ sợ tới mức thân mình run lên, nhưng vẫn là không dám trả lời.

Trịnh Hoa Băng nhìn Ngôn Hân Vân, nói:

"Hiện tại người nên đem sự tình nói rõ ràng là ngươi, không phải Khái Nhứ. Tiểu Hàm, năm đó ngươi cứu Ức nhi, này ân cứu mạng Minh gia chúng ta nên hồi báo. Thế nhưng ngươi đã biết Ức nhi chính là Lung nhi năm đó, vì cái gì còn muốn giấu diếm thân phận mình? Chẳng lẽ ngươi sợ Ức nhi những năm qua chịu khổ chưa đủ sao? Hay là vẫn cảm thấy nàng thực dễ khi dễ?"

Ngôn Hân Vân nghe vậy, nội tâm phi thường ủy khuất, cũng phần nào giải thích được, nàng nhìn Minh Ức Hàm trước mặt, đột nhiên cảm thấy tâm ngày càng nặng nề, nặng nề đến mức khiến nàng khó thở. Nhất thời, không tự chủ được ngã ngồi trên ghế.

Ngôn đại ca chính là Tiểu Hàm ca? Minh Ức Hàm nội tâm cũng thập phần kinh chấn, sự thật sao lại như vậy. Những năm qua, nàng rất nhiều lần tưởng tượng cảnh mình gặp lại Tiểu Hàm ca - cao hứng có, bi thương có, đều đã tưởng tượng qua, nhưng hội ngộ thế này, nàng nằm mơ cũng không nghĩ tới, vì thế nhìn Ngôn Hân Vân trước mặt, nàng cũng không biết nên nói gì.

Lúc này, Trịnh Hoa Băng còn muốn tiến lên nói với Hân Vân cái gì đó, lại bị Lâm ma ma một phen giữ chặt:

"Hoa Băng! Ngươi bình tĩnh lại! Công tử hắn như vậy là có nguyên nhân!"

"Thải tỷ! Ta muốn chính miệng hắn nói cho ta biết nguyên nhân! Vì cái gì hắn biết Ức nhi tám năm nay vì hắn quý cứu (áy náy) không dứt, hắn còn một mặt giả bộ cảm thông với Ức nhi, một mặt không thừa nhận thân phận của mình? Chẳng lẽ hắn lo lắng Minh gia chúng ta không báo được ân này hay sao? Ta muốn hắn nói cho rõ ràng!"

Trịnh Hoa Băng càng nói càng kích động, giãy dụa thoát ra Lâm ma ma, đến gần Hân Vân, Kính Tư, Khải Nhứ lập tức bước lên phía trước cản nàng lại:

"Phu nhân, thỉnh ngài bình tĩnh một chút!"

"Bình tĩnh? Các ngươi muốn ta như thế nào bình tĩnh? Các ngươi không phải trơ mắt mà nhìn chính nữ nhi của mình chìm trong thống khổ tám năm trời, làm mẫu thân lại thúc thủ vô sách - là như thế nào dày vò! Các ngươi không hiểu được đối với Tiểu Hàm, mẫu tử hai người chúng ta có bao nhiêu ân hận cùng đau đớn! Cuối cùng, kết quả là có người coi 'dày vò' cùng 'ân hận đau đớn' này như một loại trừng phạt 'đúng người đúng tội'! Thậm chí còn hư tình giả ý mà quan tâm chúng ta! Hiện giờ lại bày ra vẻ mặt không chút cảm tình! Đây không phải thực buồn cười sao?" Chữ chữ ai oán, Trịnh Hoa Băng nói xong, nước mắt cũng chảy cạn.

Minh Ức Hàm cũng lệ nóng doanh tròng, nhìn Ngôn Hân Vân, trong ánh mắt nàng hàm chứa u oán, lại không nỡ giận nửa phần, cuối cùng cũng chỉ đem ủy khuất nuốt xuống đáy lòng, cố gắng trấn định, nhẹ giọng hỏi Hân Vân:

"Vì sao lại trầm mặc? Ngươi... Ngươi không thể giải thích một chút sao?"

Ngôn Hân Vân ngẩng đầu lên, nhìn Minh Ức Hàm, mắt đã ngập nước, nhưng nàng ngăn không cho chúng chảy ra, một lúc lâu, mới hướng Trịnh Hoa Băng thản nhiên nói:

"Nếu ma ma nói mười tám năm trước mang theo một đứa bé sơ sinh, như vậy, không thể phủ nhận, ta chính là "Tiểu Hàm"."

"Cái ta muốn ngươi giải thích không phải như vậy!" Trịnh Hoa Băng nói.

"Nhưng cái ta có thể giải thích, cũng chỉ có như vậy." Ngôn Hân Vân thấp giọng nói xong, từ từ đứng dậy.

Trịnh Hoa Băng còn muốn tiến lên, Kính Tư, Khải Nhứ đã vội ngăn lại:

"Phu nhân!"

Thấy mẫu thân kích động như vậy, Minh Ức Hàm lo lắng mẫu thân vì mình mà mất bình tĩnh, đem chuyện bé xé ra to, đừng nói đến mẫu thân, chính mình cũng sẽ khó xử, vì vậy khuyên nàng:

"Nương, người đừng như vậy, người để hắn hảo hảo giải thích là được."

"Ức nhi, ngươi nhìn thái độ của hắn vừa rồi chứ? Không phải nương không cho hắn cơ hội giải thích, là hắn căn bản cũng không muốn giải thích! Người ta trong lòng chính là xem nhẹ thống khổ mấy năm nay của ngươi, chẳng lẽ, đến giờ ngươi còn không rõ sao? Còn muốn thay hắn nói tốt sao?"

Trịnh Hoa Băng nhìn nữ nhân, lại xoay người hung hăng nhìn Ngôn Hân Vân, thân mình kích động đến phát run, còn muốn tiếp tục nói.

"Hoa Băng!" Lâm Như Thải rốt cuộc nhịn không được nghẹn ngào mở miệng: "Ta cầu ngươi, đừng nói thêm gì nữa. Từ đầu tới giờ, người vô tội nhất chính là công tử nhà ta a!"

"Vô tội? Tám năm trước hắn đúng là 'vô tội'. Nhưng hôm nay, sau tám năm này, hắn còn xứng với hai chữ 'vô tội' sao?"

"Hoa Băng!" Lâm Như Thải khóc nức nở, xoay người nhìn chủ tử chịu đả kích lại ra vẻ trấn định, nàng thật sự không đành lòng nhìn chủ tử đáng thương bị hiểu lầm, vì thế xoay người lại, rưng rưng nói cho hết lời: "Công tử hắn...hắn năm đó vì cứu Ức nhi, bị bọn cường đạo kia loạn chém, thụ thương ở gáy. Về sau, Kính Tư huynh muội tuy cứu được, chữa trị một tháng mới đem người từ quỷ môn quan đòi về, nhưng chủ tử thủy chung vẫn hôn mê bất tỉnh, ở trên giường không dưới nửa năm. Nửa năm sau tỉnh lại, hắn đã muốn quên hết những điều trước kia. Lão gia nhà ta sợ hắn nhớ tới đoạn trí nhớ đáng sợ kia, liền gạt công tử, nói hắn bướng bỉnh không nghe lời, chơi đùa bị ngã mà thụ thương, còn dặn hạ nhân trên dưới không ai được nói cho hắn biết chuyện gì xảy ra. Cho nên, công tử hắn căn bản còn không biết trước kia mình là người thế nào. Thử hỏi, hắn làm sao lừa gạt được các ngươi?"

Lời này vừa nói ra, Trịnh Hoa Băng, Minh Ức Hàm lập tức ngẩn người, gắt gao nhìn Hân Vân.

Nhưng thấy Hân Vân rốt cuộc nhịn không được rơi lệ, mà khuôn mặt vẫn duy trì băng lãnh, thật không khác gì một bức tượng băng.

Giờ khắc này, không gian yên tĩnh đến độ một chiếc trâm rơi xuống cũng có thể nghe thấy.

Sau một lúc, Kính Tư chậm rãi hít một hơi, đánh tan bầu không khí trầm mặc:

"Công tử ngày thường tối kỵ người khác hỏi hắn chuyện 'trước kia', bởi vì hắn không muốn khiến cho bất kì kẻ nào biết hắn là một người có trí nhớ không trọn vẹn. Mà chúng là làm hạ nhân, cũng phải tuân mệnh lão gia, tuyệt đối không nhắc tới đoạn thời gian thiếu gia ở Thiên Tầm Tự, cho nên công tử hắn chính là không biết hắn có một đoạn thời thơ ấu như vậy. Hôm nay bị phu nhân ngài bức đến nước này, chúng ta mới phải nói ra bí mật này, hi vọng phu nhân ngài có thể hiểu cho công tử nhà ta. Dù sao" Kính Tử nói xong, ánh mắt dừng trên người Minh Ức Hàm, ngữ khí lại càng thâm trầm "Người mất trí nhớ, mới là người thống khổ nhất."
 • Like 3

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để trả lời

You need to be a member in order to leave a comment

Tạo tài khoản

Hãy đăng ký làm thành viên nào, rất dễ dàng thôi !

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×