Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
milou

Nhật ký gặp Ma

Recommended Posts

milou    716

Xin chào các bạn.

Cho ML xin lỗi. ML xin tạm giữ lại bài này vì lý do khá tế nhị. Rất mong các bạn thông cảm cho mình nhe. Hy vọng các bạn hiểu cho ML.

Xin cảm ơn các bạn.

Edited by milou
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
caytamgui    325

Chị gặp ma rồi vậy chị có tin ma là thật sự có thật? Hay chỉ là gì đó tâm linh khó lý giải? Chị tin bao nhiêu % hả chị?

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
milou    716

Chào em,

Ma chính là thuộc thế giới tâm linh. Chị kể ra, tức là chị đã gặp, và đã tin đó em. Vì kể từ lẩn này, thì chị đã gặp thêm 8 lần.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Photu    822

Ma chỉ nát người yếu bóng vía hay sao í em chưa gặp ma bao giờ, toàn người giả ma hù em thôi= )))

nếu c ở khách sạn, nhà nghỉ, c nhớ đặt dép so le đầu đuôi với nhau, tránh để bằng. Khi dép đặt thẳng (thường đặt xộc thẳng vào phòng) ma sẽ theo hướng dép để vào. Mình đặt tráo đầu đuôi ma cứ vào rồi lại ra k còn thời gian nát nữa (em nghe ngta nói thế)...

Nếu hay gặp ma, chị bán thân vào chùa để đức phật độ mạng cho chị.

Hix.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
caytamgui    325

Hany, không phải ma chỉ nhát người yếu bóng vía mà người yếu bóng vía mới thấy ma được, chắc ma biết vậy nên hù, chứ người không thấy được ma ma có hù người ta cũng đâu biết ^_^'.. Mà chị ơi, chị càng sợ thì càng dễ bị hù nên chị cố trấn tĩnh không sợ nữa, coi có như không có, ma nhát hoài hông si nhê cũng chán nên sẽ thôi đi à.. em nghĩ zậy... :)

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Gia.Linh    1,640

  Chị đừng quá bi quan , và không nên nghĩ mình bất hạnh vì những điều này mà hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân để khắc phục tình trạng trên.

 

Mong chị bình an! 

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
milou    716

Chị Milou cảm ơn Bình Minh nhé.

 

Chị cũng đang tìm kiếm nguyên nhân. Và chị ngày càng hiểu về cõi tâm linh. Hôm nay, có một anh bạn gởi cho chị cái link này. Bài viết của Cha Anton Nguyễn Ngọc Sơn đã giải đáp cho chị những suy đoán mà hị tự mò mẫm, và câu trả lời cũng đã nằm trong những suy luận của chị về thế giời tâm linh.

 

Thế giới tâm linh thật sự là có đó các bạn. ML là một bằng chứng sống.

Vì vậy, chúng ta hãy nghĩ đến một đời sống sau khi chết, đó là linh hồn. Linh hồn sẽ được sống như thế nào, hạnh phúc hay đau khổ, thì là do đời này chúng ta gieo trồng.

 

Hãy luôn sống tốt, công chính, ngay thẳng và giúp đời, thì cuộc sống đời sau là một cõi bình an và hạnh phúc, không phải khổ đau. Mà trước hết, chúng ta sẽ được nhận lãnh ngay phần thưởng. đó là nhìn thấy những hạnh phúc của những người xung quanh.

 

Đây là link của bài trả lời về vấn đề ma quỷ của Cha Anton Nguyễn Ngọc Sơn.

 

http://hanhkhatkito.org/Default.aspx?tabid=104&ctl=ViewNewsDetail&mid=458&NewsPK=1631

 

Xin chúc các bạn luôn cảm thấy bình an trong tâm hồn, nếu ai đó đang gặp hoàn cảnh như là Milou.

Và xin cảm ơn những ai đã sống tốt làm đẹp đời.

 

Thân mến.

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
TiPi    1,364

Mấy nay em bận quá, lúc nào rảnh sẽ post bài tiếp chuyện này với chị! Hì hì...

Share this post


Link to post
Share on other sites
milou    716

Mấy nay em bận quá, lúc nào rảnh sẽ post bài tiếp chuyện này với chị! Hì hì...

 

Chào TiPi. Chị cảm ơn em nhé.

 

Có bệnh thì phải chữa.

 

Tuy đây là khả năng nhìn thấy hoặc liên thông "được" với cõi âm, và cả thần thánh vì có lần (có lẽ là) ML gặp cả ánh sáng của Đức Mẹ hiện ra trong phòng ngủ của ML, nhưng điều này ML hoàn toàn không muốn một chút nào, vì ML rất sợ. Nó làm ảnh hưởng đến sự bình an và những ước mơ đơn sơ của cuộc sống đời thường của một con người khiến ML không thể bình tâm và sáng suốt để nhận định hoặc làm được việc gì như khi mình yêu đời, thơ thới, khỏe mạnh và hạnh phúc. Nó làm mình bất an.

 

Chị sẽ tìm cách để lập một bức ngăn với thế giới cõi âm này. Trước hết là phải giải quyết xong căn nhà. Song song đó là tập luyện sức khỏe, "phơi" sáng để hấp thụ dương khí. Siêng năng đi lễ nhà thờ, và đọc kinh cầu nguyện. Đi chơi với bạn trai nhiều. Còn không là lấy chồng luôn để có người canh chừng ma. Hổng chừng lúc đó còn sinh ra sợ người hơn sợ ma. :L:

 

Thân.

Edited by milou
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
TiPi    1,364

Cái dzụ án phơi nắng lấy DƯƠNG KHÍ nghe được nà. Nhưng cái màn lấy chồng thì định lấy thêm DƯƠNG V coi bộ nghe nó kỳ kỳ nha! Không ngờ chị ML của em từ MỜ LỜ lại chuyển sang "chế độ" MỐNG CHUỒN. I "can" you! hehe

==//==

Đây là câu chuyện của em viết về Mẹ em sau khi người qua đời.

==//==

Người mẹ yêu quý của tôi là một tín đồ Công giáo thuần thục từ bé thơ cho đến khi mất là 64 tuổi. Má tôi qua đời sau 2 đợt tai biến mạch máu não, trả nghiệp thân trong 2,5 tháng đau đớn. Trong thời gian Má tôi nằm bệnh, tôi cũng lạy Phật lạy trời, vừa tụng Lương Hoàn sám, niệm Phật, mở kinh Phật và các bài giảng về nghiệp cho Má tôi nghe. Ngày Má tôi mất, anh em tôi vì thương Má nên chìu theo ý nguyện của Má, mời cộng đoàn ở nhà thờ về đọc kinh cho Má trong 3 ngày quàn tại nhà. Tuy nhiên, họ không cho cúng cơm như bên đạo Phật. Tôi sợ Má tôi đói nên "lén" cúng 3 thời cơm chay như bên đạo Phật (cúng xong dọn xuống liền!). Đêm, tôi ngồi niệm Phật, thỉnh thoảng nhắn nhủ Má tôi: Buông xả (chứ không dám nói Má theo Phật đi, tôi sợ Má tôi nổi cơn sân). 3 ngày liền, cứ 5h sáng cúng cơm là có cô bướm trắng bay vô nhà. Ngày đưa linh, cô bướm bay vô nhà, tôi khấn rằng: Lúc Má sống, con lầm lỗi gì với Má, Má tha cho con thì đậu lên đầu con đây. Cô bướm bay lượn một lúc đến khi nhà đòn nguyện hương, cô bướm bay thẳng vào mặt tôi, chấp 2-3 cái liền, rồi lại chấp vào cổ tôi 2-3 cái nữa ( y như cách Má tôi hôn tôi khi Má còn sống!). Rồi lại bay sang phía bên kia, đậu lên đầu chị tôi, lại bay sang đậu lên đầu thằng cháu đích tôn của Má.

Đưa Má tôi đến nhà thờ làm lễ theo nghi thức Công giáo xong, lại đưa Má tôi về Đài hỏa thiêu Bình Dương. Tôi lại dặn Má tôi dựa vào hình đi, đừng chấp thân đó nữa, 3-4 ngày nay nó hư hoại, đau đớn và thối rữa ra rồi. Chúng tôi mang ảnh Má tôi về đặt lên bàn thờ vong đã sắp sẵn, 2 chị em tôi bỗng nặng trĩu đôi chân. Chiều mưa, 2 chị em tôi đón hũ cốt của Má tôi rồi đưa về gửi ở nhà thờ. Xong tôi trở về khách sạn, dặn với vong linh Má tôi là "4h sáng ngày 12/9 ghé đây, con với Má về Sơn La cho Má biết chỗ con ở!". 3h56' ngày 12/6 tôi giật mình tỉnh dậy dù đêm trước ngủ rất muộn. Xuống cửa khách sạn, tôi bảo "Má ôm cổ con nghe!", lập tức cổ tôi nặng trĩu.
Về Sơn La, bạn đời đã sắp sẵn bàn thờ cho Má tôi. Tôi cúng cơm cho Má, thỉnh thoảng nói chuyện với Má. Sáng thức dậy đi mua thức ăn về cúng xong tôi thắp hương dâng Phật, thắp hương bàn thờ của Ba tôi và chồng tôi, rủ vong linh của Ba tôi, chồng tôi và Má tôi cùng 2 đứa con bé dại của tôi (đã khuất vì sự vô minh của tôi trước đây) về cùng tu. 
Cứ như vậy được 2 tuần, một hôm, tôi ngủ mơ thấy tượng đức Địa tạng vương Bồ tát trên bàn thờ (Thực tế tôi chưa thờ Đức Địa tạng vương Bồ tát và đang tụng kinh Vô Lượng Thọ, Chú Đại Bi và Kinh Cứu Khổ mà thôi). Tỉnh dậy, tôi bèn mở thùng giấy kiếm kinh sách, giữa một thùng sách đầy, mà tay tôi chọn giở lên đúng cuốn kinh Địa tạng Bồ tát bổn nguyện (Tôi nổi hết da gà!). Tôi tụng Kinh Địa Tạng được 2 hôm, tánh tò mò, tôi bèn cầu cơ. Tôi chưa kịp hỏi thì Má tôi đã bảo "Tu, tu đi!". Tôi hỏi Má tôi đang ở đâu? Má tôi bảo: Địa ngục! Tôi lại hỏi giờ tôi phải làm sao? Má tôi bảo "Tu!". Tôi lại hỏi Má ở địa ngục sao lại ở đây nói chuyện với con được? Má tôi bảo "Tại Má tu với con!". Tôi chưa kịp hỏi, cơ lại chạy: Đạo Phật nói đúng lắm. Không tu chịu quả báo rất nặng!". Tôi chào Má tôi, dứt bàn cơ xong tôi điện thoại cho chị tôi ở SG để thuật lại, chị tôi nhanh trí bảo tôi hỏi Má coi Má chịu quy y không? chịu về chùa với Ba tôi không? Tôi lại thỉnh cơ, Má tôi đồng ý. Chị tôi lại bảo hỏi coi Má định lấy pháp danh gì? (tôi cãi: để Thầy đặt chứ!), nhưng vẫn hỏi ý Má. Má tôi lại chạy vào cơ: Diệu Minh.
2 hôm sau, chị tôi mang hũ cốt Má tôi về chùa, Thầy tự động viết xuống giấy pháp danh cho Má tôi: Diệu Minh. Chị tôi nổi hết gai góc... Chiều, chị gọi điện thuật lại cho tôi nghe sau khi tôi vừa cúng cơm chiều cho Má, tôi cầm điện thoại, bật loa ngoài đứng trước bàn thờ Má tôi, thấy như Má tôi mỉm cười.


Sau khi đưa Má tôi vô chùa thì việc liên lạc với Ba tôi (đã mất cách nay 12 năm) trở nên dễ dàng hơn, Ba tôi cũng đòi quy y, pháp danh là Minh Quang. Qua hết 47 ngày của Má tôi, tôi nghe đứa em họ gọi điện nằm mơ thấy Má tôi bảo rằng: Bác Hai gặp Bà Ngoại rồi. Bác Hai đi nha! Tôi liên lạc với Má lần nữa, Má vào cơ nói rằng: Má gặp Ngoại rồi. Má lên trời. Con hủy bàn cơ đi, Má đi rồi đừng gọi Má nữa. Tôi lập tức đốt bàn cơ và vào những giờ tụng kinh, tôi cảm nhận được Má về những khi hình thờ của Má sẫm màu hơn, bình thường thì hình thờ của Má tôi hơi nhạt.
 

TiPi
==//== 

 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
milou    716

Chào TiPi,

 

Chị đã đọc câu chuyện em kể về Mẹ của em khi Mẹ qua đời. Câu chuyện thật kỳ lạ và làm chị càng xác tín hơn những điều chị đã gặp. Mấy hôm nay, chị cũng đã nghĩ đến những linh hồn đó, những linh hồn mà đã gắng liên lạc với chị để nhờ chị chuyển cầu. Và chị cầu nguyện cho các linh hồn lành cũng như dữ qua kinh Lạy Cha của Đài Vatican.

Mấy hôm trước thì chị sợ sợ, đến hôm nay thì lại... lì lại. :D

Nhưng mà mong sẽ đừng gặp nữa. Milou đây biết đến sự hiện diện của các linh hồn rồi, nên yên tâm đi nhe, ML sẽ năng đọc kinh cầu nguyện cho các linh hồn nhiều hơn. :)

 

PS:

Chị mà chán làm les thì cũng dám đi lấy chồng lắm chứ. Mờ Lờ đâu mà mờ lờ, còn original nha. :L:

Vì chị không có duyên với les. Toàn bị người ta nhờ yêu đáp trả thôi, chứ chưa có yêu được ai. :(

 

Căn nhà gỗ lý tưởng của em xây xong chưa TiPi? Có chừa cho chị một chỗ để chị lên chơi không?

 

Chị cảm ơn em.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
TiPi    1,364

1402291_596396090396437_1680049444_o.jpg

 

Nhà em lúc mới làm xong nè chị. Giờ đỡ lu bu rồi. Chị rảnh thì lên chơi với tụi em! Em thiếu bạn nhậu, buồn quá nè. hehe...

(Đừng lên đây xong kiu chị k uống rượu bia nha, nghỉ chơi á!)

 

Ma không đáng sợ bằng Người đâu chị. Người ác hơn Ma.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
milou    716

1402291_596396090396437_1680049444_o.jpg

 

Nhà em lúc mới làm xong nè chị. Giờ đỡ lu bu rồi. Chị rảnh thì lên chơi với tụi em! Em thiếu bạn nhậu, buồn quá nè. hehe...

(Đừng lên đây xong kiu chị k uống rượu bia nha, nghỉ chơi á!)

 

Ma không đáng sợ bằng Người đâu chị. Người ác hơn Ma.

 

Chà, đất nhà em rộng quá nghe. Chị đề nghị, mua vài mét đá chẻ ốp dưới chân tường phía trái, phần không sơn. Và mua cở hơn chục mét gach thẻ cổ xưa, cắt mỏng 2 cm (loại mặt bìa cho đẹp, tự nhiên) về ốp lên mặt tiền cho hợp với mái ngói cổ. Không thì hôm trước sao em không tô tường kẻ rãnh giả gỗ ốp rồi tô màu ciment như mấy căn biệt thự cho cổ luôn. Cửa sổ cho bự, thấp một chút để ngồi gác cằm lên cửa sổ ngắm cảnh nghe chim hót, hoặc nằm gác chân lên cửa sổ coi tiểu thuyết cũng lý thú lắm. Nhưng như vậy là ngon rồi. Cái hàng hiên lót gạch tàu, đủ chỗ ngồi đờn, nhâm nhi. Hihi...

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
TiPi    1,364

Tiền để nhậu, không đổ vô nhà nữa chị ơi! Có chỗ chun ra chun vô thôi à. Cứ từ từ, để trả nợ xong đã. hí hí ... Cám ơn chị đã design cho tụi em. Khi mô có điều kiện, chắc chắn sẽ tút tát nó thêm.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
milou    716

Hôm nào chị xin em lên Sơn La chơi cho biết quê vợ em nghe.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
TiPi    1,364

Hăm hoài mà k lên nha!

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    590

Bạn TiPi có welcome mình lên chơi hông :p

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
TiPi    1,364

À, thế thì nhờ nàng Mưa hộ tống nàng Milou lên trên này luôn thể. Vợ em nhốt kỹ quá không cho đi đâu hết. Em thèm gái lắm rồi. huhuhuhu... :((:(( :((

Share this post


Link to post
Share on other sites
milou    716

À, thế thì nhờ nàng Mưa hộ tống nàng Milou lên trên này luôn thể. Vợ em nhốt kỹ quá không cho đi đâu hết. Em thèm gái lắm rồi. huhuhuhu... :((:(( :((

 

Gái có gì ngon mà thèm nè. :D

Rủ Mưa lên chơi, đủ tay các-tê. Lần trước Mưa hốt bạc. :D

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    590

Hic, xét thấy mình ko phải đối tượng "gái" như bạn TP đề cập và cũng ko có khả năng bia rượu nên tự loại sớm!

@ chị ML: Lần trước em thua chị ơi nhưng chơi katte hay vì phải suy nghĩ và dùng chiêu cân não với các đối thủ khác để thắng nên thú vị chứ ko hơn thua.

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
milou    716

Mưa cứ lên chơi Sơn La, Tây Bắc chơi  đi em. Cảnh rất đẹp. Núi non hùng vĩ, những ruộng và đồng hoa bậc thang trải dài theo sườn núi. Trước giờ chị rất muốn đi nhưng toàn đực rựa nhóm Khăn Rằn đi "bắn" mẫu, rủ nên chị không muốn.

 

Khi nào đi thì bàn nhau nhé em.

TP nói đùa chứ đâu có nhậu nhẹt gì, em đừng có ngại. Chỉ có tình bạn, tình người, tình quê hương mới thu hút được con người của chúng ta thôi. Chúng ta cần một sự chia sẻ, một sự đồng hành trong an bình, phải không em!

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
TiPi    1,364

Vì đường sá xa xôi, TP thì k có điều kiện đi đón chị Milou ở Sài Gòn, Nếu được Mưa rảnh rang tháp tùng với chị Milou ra thăm tụi này thì TP an tâm hơn. Có bạn đường đi đỡ ngại. 300km đường đèo từ Hà Nội về Sơn La, mất 8h xe khách giường nằm. Chỉ có tình cảm chân thành mới dám "câu người" ra đây thôi. Hì hì ...  @};-

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
milou    716

Vì đường sá xa xôi, TP thì k có điều kiện đi đón chị Milou ở Sài Gòn, Nếu được Mưa rảnh rang tháp tùng với chị Milou ra thăm tụi này thì TP an tâm hơn. Có bạn đường đi đỡ ngại. 300km đường đèo từ Hà Nội về Sơn La, mất 8h xe khách giường nằm. Chỉ có tình cảm chân thành mới dám "câu người" ra đây thôi. Hì hì ...  @};-

 

Vừa rồi, bạn bè của chị trong nhóm từ thiện có rủ chị đi theo đoàn từ thiện đến Hà Giang xây trường học hôm tối Thứ Tư 19 và về HN tối Chủ Nhật 23. Nếu chị đi, là đến Sơn La chơi với gia đình em thêm mấy ngày nữa là tiện rồi.

Hay để lần tới khi đoàn có dịp đi thì chị sẽ đến chơi với em nhe. Lúc đó sẽ báo cho em trước để dọn cho chị một cái ổ nho nhỏ nhe. Mà chị sẽ kiếm một người đi chung cho vui, thì em có ô kờ không em? :) 

Share this post


Link to post
Share on other sites
TiPi    1,364

Dạ được, miễn chị với bạn chị không chê tụi em nghèo là được à. :D

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×