Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
Kevinrmit

Karatedo Club, chào đón các mems yêu thích và các màu đai 7 sắc cầu vồng Karatedo

Recommended Posts

Kevinrmit    61

Kevin mở topic chào đón các ban yêu thích môn Không thủ đạo, chia sẻ những kinh nghiệm thi đấu và tập luyện.

Kevin theo Shotokan 9 năm

 • Like 4

Share this post


Link to post
Share on other sites
lunmaloi    292

Từ hồi chơi diễn đàn này tới giờ mình đợi ai đó lập 1 topic này hoài mà giờ mới thấy 8-> bây giờ nhiều võ quá có vẻ như karate khg còn dc ưa chuộng nhiều hen...nhưng thích rồi thì nó như cơn nghiện vậy :D

Mình học Shito Ryu dc 6 năm và 1 ít Ryuei Ryu Okinawan karate. Rất vui dc biết bạn Kevin :)

Edited by lunmaloi
 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
honeym2013    96

Oh Yeah , lão đại lập Club luôn à, chúc mừng topic Lão nha.

Lão giới thiệu thêm thành tích của Lão nữa đi nào.

Ý Lão hay khi lập topic để mọi người trao đổi chuyên môn đó nha.

Bác Lê Công cũng có tuổi rồi, hơn nữa Tre gia mang moc thoi. Chi thương Bác ay cong hien qua nhieu, de roi nhan qua dang.

Sức ỳ cua Karatedo VN cung La 1 ly do ma Bac ra di nua, Lão a.

 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
Kevinrmit    61

Chào don lunmaloi

Chia se Kinh nghiem , niem vui va ca noi buon khi minh theo Karatedo nao

He phai cua ban cung co nhieu diem hay

Cho minh hoi la ban theo hoc o dau?

Tuy nhieu mon vo moi ra nhung co le ai da theo Karate roi thi se nghien , dung nhu ban noi, Minh cung the, cho du di cong tac khong den duoc San tap nhung minh van tap hang ngay.

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Kevinrmit    61

Honey

Em luc nay cung the, lanh lung

Sao ma tre gia mang moc chu, chu Cong van song mai trong long cua anh em ma

Em noi dung, cong hien qua nhieu de roi nhan qua dang

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
lunmaloi    292

Chào bạn, mình khg học ở VN nhưng mình cũng theo dõi thông tin karatedo VN. Hâm mộ chị Nguyễn Hoàng Ngân hihi

Kinh nghiệm thì mình thua bạn nhiều rồi...mang tiếng là học võ nhưng nếu đụng chuyện trên đường phố thì vẫn chạy là thượng sách haha

Võ nào cũng có cái hay riêng của nó mà. Shito ryu và Ryuei Ryu dùng lực từ hông rất nhiều và có nhiều di chuyển theo vòng tròn. Mình ấn tượng về power của Shotokan, lực chân rất mạnh. Có lần thi đấu với hệ phái Shotokan mà có cảm giác sàn đấu rung rinh khi họ đi quyền.

Khg biết bạn nghĩ sao về đối kháng và kata. Có lẽ mình mới học nên chưa thể dung hoà 2 thứ lại. Mình nghĩ 1 người thật sự master dc môn võ này là người có thể áp dụng kata vào đối kháng. :D

 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
lunmaloi    292

Hello honeym2013, chắc là trúng chủ đề nên viết nhiều hen hihi...làm hí hửng đọc muốn lòi con mắt :-B

Mình thấy nhiều karate organization có rất nhiều màu đai. Khg biết màu vàng, cam, xanh dương, đỏ, tím có ý nghĩa gì nhỉ? Organization của Sensei mình chỉ có 4 màu:

Trắng - sự bắt đầu

Xanh lá - mồ hôi tiết ra trên đai lâu ngày sẽ cos màu như bị lên mold

Nâu - tập lâu hơn nữa, với sự kết hợp của mồ hôi, bụi đất, biển, v v thì đai chuyển màu nâu

Đen - là sự kết hợp của tất cả các màu

Trc giờ mình chỉ học mỗi karate nên cũng khg hiểu biết gì tinh hoa võ thuật. Mình có cơ hội thi đấu với nhiều hệ phái nên có để ý đến khác biệt của từng phái.

Mình cũng có xem qua vài clip krav maga trên youtube (giờ bạn nói mới biết môn đó của Do Thái.)

kinh nghiệm cận chiến mình khg nhiều. Võ mình học là non-contact nên riết minh cũng bị hình thành thói quen đánh giữ khoảng cách vài cm với đối phương chứ khg đánh trúng dc. Nếu có dịp về VN nhất định sẽ thọ giáo 2 đại ca hihi.

Mình thích võ thuật nhưng làm hảo hán thì...hên xui hehe. Thân hình thể lực khg bằng ai, chỉ giỏi né thôi... nếu có quánh lộn chắc chạy đi núp lùm trc đã, khg cần biết đối thủ mạnh hay yếu x_x

À khg biết 2 bạn coi phim Kuro Obi chưa? Những cảnh đánh trên phim đều là thật của 2 võ sư Nhật Bản, khg sử dụng kỹ xảo (1 ng phái Shotokan và 1 ng phái Goju Ryu)

http://youtu.be/urQQBsoTjfw

 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
Kevinrmit    61

Topic zui quá

Thks Lunmaloi gửi clip. Để bọn mình xem từ từ nha vì thời gian xem hơi lâu đó.

Mình và Honey ko dám nhận là đại ca của bạn đâu nè. Về hệ phái của bạn mình ko biết nhiều nên chắc hẳn cần bạn chỉ giáo.

Cách Honey gọi vui mình là vậy chẳng qua mình là người đi trước và lớn tuổi hơn thoi a.

bạn Lunmaloi, kinh nghiệm trận mạc của bạn cũng nhiều vì bạn có cơ hội đấu với nhiều hệ phái khác nhau. Mình thì chưa có nhiều trải nghiệm này.

Về phần gọi là " hảo hán" thì Honey chọc mình đó và đồng ý với quan điểm Honey về võ thuật Tự vệ cận chiến. Trao đổi với dân trong nghề dễ hơn chứ người ngoài thì ko hiểu lắm về môn này. Hảo hán là tụi mình nói vui đó bạn. Chứ XH này phức tạp đúng như Honey mô tả.

chia sẽ thêm nữa cho bọn mình nhé

p/s T chọc Anthony quá nha. Kevin nhớ là A nói khác mà hihi

 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
honeym2013    96

 Chào bạn Lunmaloi! cuối tuần vui nha.

Những gì bạn viết mình hiểu bạn, cảm ơn bạn share clip cho anh em nhé, mình cũng cực thích các clip ko sử dụng kỹ xảo., mình sẽ coi clip của bạn

Đầu tiên mình trả lời các câu hỏi của bạn trước nha: 

- Việc phân chia màu đai thành nhiều sắc màu và đa dạng hơn ở VN cho hệ phái Shotokan trước đây mình có hỏi thầy qua rồi thì thầy nói là tùy thôi bạn à, họ làm phong phú thêm các màu đai nhằm tạo cảm giác cho võ sinh đam mê và thấy thời gian học ngắn lại (sự thật thì vẫn dài thòong   ) , và vẫn là những sắc màu chính như bạn nói, mình cũng thấy những sợi đai nhuốm màu sương gió, bạc  thếch và có phần te tua chút nhưng vẫn được cái võ sư mang với ý nghĩa như bạn nêu trên.

- Việc bạn ra đòn luôn cách vài cm là chính xác và phù hợp với Luật thi đấu của Karatedo.

- Mình cũng không dám nhận là đại ca của bạn vì mình sẽ học hỏi nhiều ở hệ phái của bạn, xin chỉ giáo.

- Về thể lực, bọn mình cũng bình thường không đô con, vai u thịt bắp gì đâu, mình thì thấp hơn Kevin, Kevin uống sữa voi, mình uống sữa dê  nên có 1m56 thôi. bọn mình tập thể lực chủ yếu để duy trì sức bền vật liệu và gặp nhau buôn chuyện củng cố tình cảm thêm sâu đậm í mà, phải ko Lão?  hihi nhưng vì bên mình thi lên đẳng yêu cầu khắt khe về thể lực đó bạn. 

- Lạm bàn về "hảo hán" thì bọn mình  thường hay nói đùa, tính mình thì tinh quái, nghịch ngợm nên phần mình viết có gì bỏ qua hen.

- " Đụng chuyện" mà bạn chỉ né đó mới chính là con nhà võ, bài học đầu tiên mình được học ở thầy Lộc khi nhập môn Karatedo : Võ Đạo: đạo là con đường, Võ chính là né tránh. Tập võ là tập né tránh. Không nên hạ gục đối phương mà đối phương phải phục mình bằng những đường né tránh. Bọn mình luôn nhớ nằm lòng nó. Và bọn mình cũng không có thích tham gia đánh nhau với ai hết, ngoại trừ đồng môn thách đấu trên sàn tập và đấu giao hữu với đội bạn mà thôi, vì bọn mình biết mức độ sát thương như thế nào khi thật sự vào cuộc.

- Việc mình giới thiệu thêm cho bạn về Tự vệ cận chiến vì ở VN cướp hay có sử dụng hung khí và vũ khí, đặc biệt hung khí tự chế có tính sát thương cực cao, gây tử vong nhanh nếu  vô tình bị đánh trúng. Nên mình thấy các võ sư mở lớp này thật sự là tâm huyết và có ích cho XH. Vì là môn mới, bài giảng phải cập nhật theo Viet Nam, tìm nơi luyện tập cho phù hợp đã là vấn đề trăn trở của người đi dạy

Một lần nữa cam ơn bạn về bộ phim Kuro - Opi nha.

Cách nói chuyện của bạn khá hay. Phiền bạn có thể giới thiệu thêm về đẳng bạn đang mang được không? và giới thiệu thêm về quá trình học nữa nha. Chắc bạn cũng là một Sensei  

                                                                                  

Edited by honeym2013
 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
lunmaloi    292

Mình thắc mắc khg biết hàng chữ nhỏ nhỏ của honeym2013 có ý gì khác khg hen? :D

Mình chưa có đẳng, vẫn còn đai nâu.

Gọi đại ca cho vui thôi, nếu khg đại ca thì mọi người ở đây vẫn là sư tỉ rồi hihi.

Mình đoán tuổi mình nhỏ hơn các bạn ở đây rất nhiều. Nhưng vì là topic võ thuật nên xưng bạn để...vô chủ đề chính cho lẹ. Nếu có gì lỡ lời mong bỏ qua cho hen. Mình hoàn toàn chỉ có ý chia sẻ.

Phim kuro obi là phim võ mình thích nhất của võ sư Naka Tatsuya, người mình ngưỡng mộ nhất, nên share mọi ng xem cho vui.

Cám ơn honeym2013 giải thích về màu đai.

Ở VN cướp giật dùng vũ khí nhiều thì học võ tự vệ rất có ích. Bên mình cướp giật dùng súng, dân ra đường gây chuyện đánh nhau thì đa số có dùng ma tuý và chất kích thích nên có đánh đấm họ cũng khg có cảm giác...trừ khi đánh chỗ hiểm để họ ngất đi. Mình từng có thời gian thắc mắc khg biết võ mình học áp dụng có công hiệu khg...nhưng vẫn thích học nên kệ haha

Mình cũng muốn tìm hiểu võ cận chiến tự vệ nhưng chưa có cơ hội. Bên mình học võ tốn kém quá, nên thôi tuỳ duyên :D

Thấy ở VN thi lên đai phải đập đá phải khg? Bên mình cũng có tập thể lực nhưng Sensei mình chú ý nhiều hơn về kỹ thuật. Nói thiệt là mình "cao lớn" y như honeym2013 haha. Mấy môn thể lực thì mình hay trốn tập...tại sợ thô người T.T lùn mà thô thì ngó kì lắm. T.T

Quá trình học của mình cũng khg có gì hấp dẫn. 3 ngày/tuần ở dojo. Bình thường hứng lên là tập, mọi lúc mọi nơi. Thích tập 1 mình và khg hiểu sao sung sức nhất lúc 1,2 giờ khuya...haha

Lúc đầu thích võ vì nhìn cool. Học rồi thì thích vì những tấm huy chương. Bây giờ thì cảm thấy võ giúp mình nghiệm ra rất nhiều thứ trong cuộc sống nên nó trở thành 1 phần khg thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. :D

Mình cũng muốn biết quá trình tập võ của mọi người :D có vẻ như honeym2013 và Kevin tập chung với nhau hen

À hôm trc khi mấy bạn share về thầy Lê Công, tình cờ trên fb mình cũng có người share về clip Thầy đó đánh Papuren đẹp ghê :D

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
lunmaloi    292

Hihi có nghề đâu mà giấu. Mình có 3 năm phải đi xa nhà, chuyển qua tập với phái Ryuei Ryu nên ngừng thi lên đai. Kevin hình như là thầy dạy karate? Dojo bạn ở miền Nam, Bắc, hay Trung vậy? Sao thấy bạn dụ ng khác chia sẻ về karate mà khg chia sẻ gì hết vậy? Cái này mới là giấu nghề nè ;))

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Kevinrmit    61

Ah mới thấy cmt của Lunmaloi là trả lời liền nè, Kevin sẽ chia sẽ mà, yên tâm nha. :)

Tại Kevin muốn nói về Võ thuật ở trạng Thái tập Trung á, mà bữa giờ cũng loay hoay đôi ba công việc vặt vãnh nên mất thời gian xíu. Thông cảm hen :)

Doji mình ở Sài Gòn đó bạn. Sao ban doan được la Kevin la thầy dạy vậy? Nghề nghiệp có Liên quan đến Karate xíu thôi a.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
lunmaloi    292

Khg sao đâu, nói chơi vậy thôi chứ khi nào rảnh thì thong thả mà chia sẻ cũng dc hihi

Đọc cách nói chuyện có thể đoán dc mà. Nếu có dịp về nhất định sẽ xin địa chỉ ghé qua dojo của Kevin chơi :D

Share this post


Link to post
Share on other sites
Kevinrmit    61

Chào Lunmaloi

Ngày mới vui vẻ nha, à mình có dạo qua profile của bạn chơi đó. đọc thấy cách nói chuyện của bạn hài hước và hóm hỉnh ghê, bạn cứu phát huy ở đây cũng được ko cần phải giữ ý tứ gì đâu :)

Bữa giờ cũng xin lỗi vì mình kẹt xíu chuyện nên ko thường xuyên lên AL giờ xong rồi nên thoải mái.

ah Lunmaloi ơi mình thấy bạn có hình tự họa đó, mình thấy bạn họa đai đen mà sao khai là đai nâu à

Tính theo thời gian bạn học có thể bây giờ thì ít nhất cũng 2 đẳng rồi hen

Việc  bạn hỏi là bên VN thi lên đai, đẳng có phần thể lực là " đập đá" (nghe giống trong quán bar) :) thì mình xin trả lời rằng cũng có 1 vài dojo yêu cầu vậy, nhưng tại dojo mình theo học từ trước đến giờ phần thi ko có chặt gạch hay đập đá gì hết bạn à, mình nhìn cũng hơi giống sơn đông mãi võ mà tính ứng dụng ko cao nữa, có vẻ để làm màu cho oai thì phải.

Lunmaloi cứ bảo là mình lùn hoài, đọc nhật ký của bạn thấy nhìn đứa nhỏ mà cao hơn mình là cũng buồn nữa à :) thật ra bạn ko có lùn đâu  :79:

Có vẻ như mấy bữa nay Lunmaloi ko vui thì phải, cố lên nào, khi mình ko vui mình tập đấm bao cát , đấm túi bụi ko thở nổi luôn đó, xong quay qua hành hạ mộc nhân của sư phụ , đau tay quá ngổi thở  :x  còn buồn nữa ra sân chạy, sân vận động mình tập cực rông, chạy 3 vòng xì khói, mệt quá về ngủ thẳng cẳng đến sáng, hết buồn à  :)

Chia sẽ vậy thôi chứ mỗi người có tâm sự riêng và nỗi niềm của họ  :give_rose:

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Kevinrmit    61

Nhớ bài quyền này ko Honey, đứa nào tập hay quên rồi tức quá ngồi khóc vậy ? lêu lêu mít sh ướt

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Kevinrmit    61

ah mà chưa trả lời câu hỏi của Lunmaloi, kevin không phải thầy dạy võ nha bạn, nhiều lúc thầy đi vắng thì vào dạy các bạn trẻ khởi động thôi à   :)

Kevin chỉ là người đi trước hướng dẫn thôi, chưa phải gọi là thầy à, ví dụ như sau buổi tập bạn nào chưa rõ thì hỏi Kevin chỉ lại rồi ngồi tán phét là chính   :D

CHúc Lunmaloi  vui nha, sẽ hết buồn nà, tại bạn ở xa đó, ở VN đi, kéo qua chỗ Honey làm vài chai .................................... nước lọc  :yahoo: xong rồi nghe bạn í kể chuyện hài cười lăn lộn là yêu đời lại ngay

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
lunmaloi    292

Hehe tại thấy có nhiều người lớn hơn nên khg dám thất lễ. Nếu Kevin nói vậy rồi thì lu sẽ tự nhiên như ng trong nhà hehe

Lùn thật đó...trong dojo là mình nhỏ con nhất T.T mấy đứa nhỏ 12,13 tuổi cũng cao hơn mình :cray: nỗi lòng ng lùn, ng cao làm sao mà hiểu...hận đời nên mới quất cái nick này đó :cray: nhưng mà Kevin gọi "lu" thôi, cứ type nguyên nick mình ra đọc thấy mắc cỡ quá =))

Nãy giờ ngồi bứt tóc suy nghĩ 1 hồi mới nhớ là lúc trc có post cái hình vẽ 8-} hình đó tượng trưng thôi à, lấy ý tưởng từ câu nói của Lý Tiểu Long là "be like water" hehe. Nguyên cái hình có cái chùm tóc là giống lu thôi =))

Về vấn đề đai nâu thì mình vẫn mang đai nâu thật hihi. Những người bắt đầu cùng thời điểm với mình thì đã đen dc 1 năm rồi, nhưng do minh mới quay về tập lại Shito Ryu nên phải chờ 6 tháng sư huynh mới cho thi. Phải 2 lần thi nữa mới tới đen dc.

Vậy là karate của Kevin và honeym2013 cũng là karate truyền thống :D lúc đầu thấy honeym2013 nói về boxing và krav maga, cứ nghĩ karate của 2 bạn có pha mix martial arts. Hihi ở trên này mà biết có bạn học karate thì vui rồi, nếu là võ truyền thống thì vui hơn :D

mình hiểu ý Kevin, khg phải Sensei thì cũng là Senpai đó mà. Organization mình cũng thế, chỉ có 1 Sensei. Người dạy mình thì cũng gọi là Senpai.

bài Basai Dai đó là form của Shito Ryu...mình cứ tưởng Shotokan thay thế neko ashi dachi bằng kokutsu dachi 8->

À thanh kìu Kevin hen, lâu lâu buồn vu vơ đó mà. Cuộc sống phải có buồn vui mới thú vị, lúc nào cũng vui và cười miết thì lỡ sái quai hàm chết sao hehe x_x

Hẹn đi uốnh nước lọc dc đó hahha nói nghe ham ghê...phai lên kế hoạch vượt biên về vn mới dc :))

Edited by lunmaloi
 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
lunmaloi    292

Í...rình thấy có bạn crood13 cứ núp lùm mà luke nha. Sao vào rồi mà khg nói tiếng nào ta ? :D

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
crood13    19

Crood like Lu tai thay Lu de thương a.

Tra loi nhã nhặn thấy thích nên like nà

Like thêm hình avatar của Lu nữa hí hí hí

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Kevinrmit    61

Hi Lu

Lu nói đúng về Basai Dai bên Shotokan thay thế  Cat Stance   bằng Back Stance 

Kevin  lấy clip này dụng ý chọc Honey đó mà, hay mít ướt :) .

Bọn mình học tại Vn, từ thời các thầy dạy đa phần là Karatedo truyền thống, mỗi đứa học 1 dojo khác nhau, sau này hữu duyên gặp nhau thì Karatedo VN cũng thay đổi nhiều: chủ yếu theo phong trào, luyện tập sức khỏe và vui vẻ là chính để lôi kéo học viên đến lớp, các thầy cũng mix nhiều thứ lại với nhau và ko còn giữ karate truyền thống nữa, các thầy dạy cũng dễ chịu hơn ko có hà khắc như trước.

Về karate truyền thống thì Honey lĩnh hội nhiều hơn K vì H tập với thầy Lộc từ thời niên thiếu sau này H đứt đoạn học lại nên chắp nối nhiều. Nhưng có Lu trao đổi kinh nghiệm là zui rồi  :give_rose: Honey có bàn về  mix martial arts là do  H chơi thân với nhóm cascadeur nên hay tập boxing với tụi nó đó Lu. Mà nhắc H mới nhớ, bữa giờ đâu rồi, Lão nghe giang hồ đồn thổi dạo này nét như Sony ấy nhỉ , em đẹp em có quyền hahaha  :air_kiss: Ừ mà thêm tin về HCM Run 2015 mà đăng ký chạy cự ly 21 km, lỳ thật chứ, có 3 levels, ko chịu 5, ko chịu 10 quất 21km mới chịu. Choáng  >:-S Mới tập trở lại có 3 năm  thôi mà nung ninh nóng nánh thế à ha ha ha    :)>-

ah Lu ơi, Lu làm cả nước ép uống nữa cơ à?   :D  có vẻ Lu rất tâm huyết với Karatedo, nghe Lu than học phí bên Lu mắc, ah bữa giờ nói chuyện qua lại cũng hok biết Lu ở đâu hết à. VN tập võ học phí mềm lắm, dojo hồi trước Kevin học chắc rẻ nhất Campuchia luôn á, đến giờ giá cũng vậy, nói Lu tin ko? 1 tháng đám võ sinh nộp cho thầy có 150,000 VND thôi mà tháng nào Kevin có ở nhà là thầy kêu Kevin hò hét, đốc thúc bọn nó đóng tiền mà cù cưa hoài à  > :)  Khổ thân mình ghê, y như đi đòi nợ thuê  8-X

Lu có nói câu nói của Lý tiểu Long hay hen, uyển chuyển, linh hoạt giống cây lau, cây sậy luôn vững vàng.

Lu hết buồn chưa, thôi kệ đi buồn hoài đâu giải quyết được gì đâu nè, Lu nói là Lu thích tập buổi khuya về sáng giống trong phim kiếm hiệp hen, hấp dẫn ly kỳ ghê  :L:  Lu phải xếp kế hoạch vượt biên về VN chơi đi, đi lâu quá giờ về chắc đi nhầm đường ko? 

Lu nha được bạn Crood khen là nói chuyện dễ thương, hình avatar lọa nữa, đẹp lọa á  ;;) đừng nói Lu giống avatar nhoa

Edited by Kevinrmit
 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
lunmaloi    292

Hehe...hên ghê, vừa vào dd là thấy topic đầu tiên rồi

Bạn Crood khen làm mắc cỡ quá hí hí :-> mới quen thì thấy dễ thương chứ quen lâu là thương hết dễ à 8-X

Còn ava của lu thì...ta nói...đệp y chang lu vậy đoá =))

Thế Crood cũng có tập karate chứ hen?

Lu cũng đồng ý với Kevin. Karate truyền thống hơi bị kén học viên, nhất là ở nước ngoài Nhật Bản. Bây giờ ng ta ưa chuộng loại võ có thể áp dụng oánh lộng ngay lập tức, hoặc những võ bay nhảy, biểu diễn đẹp. Còn karate truyền thống đòi hỏi 1 thời gian tập luyện dài thì mới có kết quả...nên 10 ng tập thì chắc chỉ có 2,3 người theo đuổi để lên tới đai đen.

Thầy lu là người Nhật, lại là 1 trong những người đầu tiên mang Karate ra nước ngoài nên rất nghiêm khắc về việc giữ truyền thống. Nhưng mà nói thiệt, nếu có duyên thì lu cũng muốn học đủ thứ kiểu võ, tập cho cơ thể những động tác khác để di chuyển linh hoạt hơn.

:o ...1 tháng mà khoảng 150 ngàn là quá ngon rồi :o dojo của thầy lu thì khoảng $50/tháng. Lúc còn nằm trong đội tuyển trường đại học thì khoảng $30-40/ 3 tháng, phí thi đấu và lên đai thì trường trả sướng lắm. Bây giờ muốn tập tiếp thì phải tự lo liệu :( nhưng dojo của thầy lu là mềm nhất rồi. Những lò võ quanh đây thì khoảng $100 lận. Nói chung cũng là ng học võ nên lu hiểu...tới đầu tháng là bị sư huynh nhắc tiền à. Mặc dù biết phải trả nhưng kì kèo dc ngày nào hay ngày đó 8-X

Chà mấy bạn có duyên với nhau quá hen. Tập chung karate mà lại là ng trong giới nữa.

À còn về cái vụ nước ép thì do thời gian đó có ng thân có dấu hiệu breast cancer nên nghiên cứu thêm thôi hihi. Cái gì đến từ thiên nhiên thì lúc nào cũng ít độc hại hơn thuốc tây nên có thể dùng kèm khi điều dưỡng cũng tốt :D

À lu ở u ết. Nhưng lúc ở vn thì cũng ở sg :D nên nếu có về chắc chắn sẽ ghé thăm mấy bạn. Tại lu chỉ có hứng tập lúc 1,2h khuya nên chắc sẽ canh giờ đó để gõ cửa dojo của mấy bợn 8-X

Edited by lunmaloi
 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
selena89    46

Topic noi chuyen zui qua a, muon tham gia qua a, ma moi tap nen hong biet nhieu a.

Ly do tap la do bi ban be du do :)

Ai chi cho em voi di

Em moi dai mau vang a

Nhin bai Basai Dai dep qua a, biet den chung nao moi tap được

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
lunmaloi    292

Chu choa....khg biết thay mặt & đại diện chủ topic mời selena89 tham gia dc khg ta 8-X

Bạn học phái gì vậy?

Mới tập thì ai cũng khg biết nhiều đó mà, có đam mê và kiên nhẫn thì từ từ cũng gầy dựng dc bè phái...í lộn...gầy dựng dc kinh nghiệm à :D sư huynh mình có nói nếu tập vững những bài heian/pinan thì lên những bài cao sẽ đánh đẹp hơn. Coi vậy chứ mà lẹ lắm, tập tới bây giờ đó :D

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×