Jump to content

Asian Labrys Messages

Announcement

Gửi thành viên, 

Để giảm bớt dung lượng dữ liệu của AL,  diễn đàn vừa xóa tất cả những nick chưa từng đăng nhập, chưa từng đăng bài hoặc đã 6 năm không hoạt động. 

Nếu nick của bạn vô tình bị xóa trong lần sàn lọc này, mong bạn thông cảm đăng ký lại nick mới. 

Thân ái.

 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Mia

[T] Nguyệt Quang - Tả Tả Khán

Recommended Posts

Mia    9,832
Nguyệt Quang – 月光


Tác giả : Tả Tả Khán – 写写看
Thể loại : Bách hợp, hiện đại
Tình trạng bản RAW : hoàn 32 chương chính văn + 4 phiên ngoại + 1 lời cuối sách
Tình trạng edit : . . .
Editor : Cạp
Beta : Méo
Nguồn : 
http://www.jjwxc.net/onebook.php?novelid=22017
Nhà chính kiêm nơi nhận gạch đá  2168299245.gifVăn án :Nguyệt bởi vì có Quang mà mỹ lệ, Quang bởi vì có Nguyệt mà tồn tại.

Ban đầu, các nàng tráo đổi cuộc sống cho nhau.

Từ khoảnh khắc gặp lại đó, vận mệnh của hai người bắt đầu dây dưa không dứt.

Nhưng thật sự cảm tạ trời xanh đã giúp chúng ta, những người vốn không có chút quan hệ nào, có thể gặp được nhau. Có trăng sáng làm chứng, chúng ta vĩnh viễn không chia lìa.

Nhân vật chính: Lãnh Nguyệt, Mục Quang

Phối hợp diễn: Chu Kiến Vân, Lãnh Bình Tín, Vưu Đông, Dương Tuyết, Mục Hâm
Edited by Mia
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,832

Chương 1

 

 

 

 

Tiếng gõ cửa nhẹ nhàng vang lên, Lãnh Nguyệt bất giác cau mày một chút. Căn bản mỗi lần có tiếng gõ cửa là lại có thêm công việc, mà giấy tờ trên bàn nàng vốn đã quá nhiều rồi, hy vọng lần này sẽ không lại tăng thêm lượng công việc cho nàng.

“Vào đi!”

Theo tiếng mà vào chính là thư ký Chu, cầm trong tay một ít giấy tờ. Lãnh Nguyệt dường như có thể nghe thấy tiếng mình thở dài. Bà Chu đã làm việc ở công ty rất nhiều năm, từ khi làm thư ký cho cha nàng, Lãnh Bình Tín, cho đến khi làm thư ký cho nàng, luôn luôn công bằng mà không ỷ mình công tác lâu năm, kinh nghiệm phong phú, là phụ thân đặc biệt đem bà ấy sắp đặt ở bên cạnh nàng. Khuôn mặt thư ký Chu vẫn không có chút biểu cảm, vốn nổi tiếng bình tĩnh, nhưng hiện nay trên mặt bà lại mang theo tin tức không tầm thường, là một loại kinh ngạc không thể tưởng tượng nổi xen lẫn lo lắng. Nhìn thấy vẻ mặt của thư ký Chu, không biết tại sao, tim Lãnh Nguyệt bắt đầu đập nhanh, trực giác cho nàng biết tập tài liệu này không phải là một bản hợp đồng bình thường, dường như nó có quan hệ mật thiết với vận mệnh cùng với … bí mật trọng yếu của nàng. Nhìn chằm chằm cặp tài liệu màu đen để trên bàn mình, Lãnh Nguyệt có chút do dự, nàng cảm thấy có chút lo sợ, giống như vật đặt trước mặt là chiếc hộp Pandora, một khi mở ra sẽ phát sinh chuyện không thể tưởng tượng nổi. Nghĩ tới đây, Lãnh Nguyệt có chút buồn cười, cái này tuyệt đối không giống mình rồi, trên thương trường đồng nghiệp vẫn gọi nàng là “Lãnh diện công chúa”, nói nàng bình tĩnh, biết tự tiết chế, nhãn quan sắc bén, quyết đoán, có chính kiến, ngay cả chính nàng cũng cho là như vậy, sao có thể sợ mấy tờ giấy nho nhỏ này?

“Thư ký Chu, chỗ giấy tờ này là?” bình ổn hô hấp của mình một chút, âm thanh của Lãnh Nguyệt khôi phục lại vẻ bình tĩnh tự chủ thường ngày.

“Đây là báo cáo của điều tra chủ tịch cho người làm, ông ấy bảo tôi đưa tới, nói cô xem xong rồi sẽ hiểu.”

Giở tập tài liệu ra, là một tờ điều tra biểu có dán một bức ảnh đơn giản:

Một cô gái tên là Mục Quang, điều tra bên ngoài cho thấy quá trình trưởng thành của nàng không có gì lạ, sinh ra trong một thành phố nhỏ, lớn lên, đến thành phố S học đại học, sau đó ở lại, trước mắt không có công tác cố định. Nhìn tên bệnh viện nơi nàng ra đời với bức hình chụp nàng cười đến mức không kiêng dè gì, cùng tờ giấy giám định huyết thống chướng mắt, Lãnh Nguyệt cảm thấy có chút không thở nổi, thì ra, đây mới là chân tướng.

“Tổng giám đốc, cô không sao chứ? Cô bé này …” Thư ký Chu đi theo cha nàng cũng lâu rồi, cũng đoán ra được nhà bọn họ có chuyện không thể để cho người ngoài biết, về cơ bản, bà nhìn Lãnh Nguyệt lớn lên, đối với cô gái quật cường mà hiếu thắng này có một loại thương yêu xuất phát từ nội tâm.

Lãnh Nguyệt nhếch môi, “Bà cũng nhìn thấy rồi, cô gái này, lớn lên rất giống phụ thân hồi còn trẻ — có lẽ, tôi không nên gọi ông ấy là phụ thân nữa rồi.”

“Tiểu Nguyệt, cháu không thể nói như vậy. Bất kể thế nào, chủ tịch là người đã nuôi nấng, dạy dỗ cháu, cháu gọi ông ấy một tiếng phụ thân cũng là điều hiển nhiên.” Thư ký Chu nhìn Lãnh Nguyệt lời nói mang đầy bi phẫn, cũng có chút không chú ý đến cấp bậc xưng hô rồi.

“Đây con mẹ nó là cái tính toán gì? Mấy năm gần đây ông ta thực sự coi tôi là con gái sao?”

“Không phải thế, Tiểu Nguyệt, chủ tịch kỳ thực rất coi trọng cháu. Cháu xem, ông ấy đem công ty ông ấy cực khổ gây dựng nên giao cho cháu quản lý.”

“Tôi chẳng qua chỉ là một nhân viên ưu tú của ông ta mà thôi!”

“Có thể là …”

Thư ký Chu còn muốn tiếp tục giải thích, Lãnh Nguyệt ngăn bà lại, “Không cần tiếp tục thảo luận vấn đề này nữa, chủ tịch còn có điều gì giao phó?”

“Chủ tịch đã sắp xếp cho luật sư gặp vị Mục Quang tiểu thư này, ông ấy nói tháng sau muốn viết lại một phần di chúc. Nhưng mong cô trong khoảng thời gian này có thể ở công ty an tâm công tác.”

Lãnh Nguyệt không nhịn được cười lạnh, “Ông ta đúng là lo xa! Vậy bà đi nói cho ông ta biết, tôi sẽ không tạo phản. Tôi vẫn muốn chờ xem Chân Long Thiên Tử hàng thật giá thật là như thế nào.”

Thư ký Chu lòng đầy tâm sự rời khỏi phòng làm việc, Lãnh Nguyệt cũng từ từ bỏ xuống nụ cười lạnh giả tạo của mình, nàng bình tĩnh chăm chú nhìn bản báo cáo điều tra đã được mở ra, ngón tay nhẹ lướt qua tên người cùng bức hình, giống như thở dài mà nhẩm đọc “Mục Quang”, trong lòng có một chút mơ màng, Mục Quang, đây có lẽ vốn nên là tên gọi… và nụ cười của nàng sao.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,832

Chương 2

 

 

 

 

Trong quán bar đông đúc tấp nập, thậm chí ngay cả chỗ ngồi cũng không có, chỉ có thể cầm ly rượu đứng nói chuyện phiếm hoặc nghe nhạc. Nhân viên phục vụ vì khách hàng mà mang hết tất cả kĩ năng ra thể hiện, lách qua đám đông mà khay rượu trên tay vẫn hết sức thăng bằng.

“Xin lỗi cô, Quang đại tiểu thư, cô không giúp đỡ thì thôi, chẳng qua là uống cốc nước, làm ơn đừng chiếm chỗ chỗ đẹp của người khác được không? Cô xem, sau lưng cô còn rất nhiều người đang chờ.” Bà chủ xinh đẹp kiêm bartender nhìn con người không có chút ý thức đang cầm một cốc nước trắng, loạn trung thủ nhạc(*), thong dong thưởng thức ca nhạc, ra vẻ “ta đây nhàn hạ”, thật sự có chút không thể nhịn được.
(*)trong loạn tìm vui

“Thật là nhỏ mọn, tôi dù gì cũng là một trong những cổ đông của quán bar này, ngay cả ngồi một chỗ uống cốc nước cũng không được.” Tuy nói như vậy nhưng cô gái tóc ngắn vẫn rời khỏi ghế, khéo léo đi vào phía trong quầy bar, vén tay áo lên, đeo găng tay, bắt đầu giúp lau cốc chén. “Tiểu Mạn, lần này mời được ban nhạc khá đấy. Cô ca sĩ chính kia trông rất ngây thơ, hát cũng dễ nghe, âm điệu trong trẻo, giống như nước tinh khiết mình vừa uống vậy.”

“Xin cô, không biết so sánh thì đừng so sánh lung tung. Người khác nghe được còn tưởng cô chê người ta nhạt nhẽo vô vị.” Kim Mạn oán trách trừng mắt liếc người đang nghịch ngợm, lấy cốc làm thấu kính, bộ dạng phong tình vạn chủng làm cho khách uống rượu mắt sáng lên. Bartender có phần không kiên nhẫn được nữa, vừa tiếp đón vị khách tâm hồn còn để trên mây vừa mời hai bà chủ “ăn hại” vào trong phòng nghỉ ngơi.

“Không ngờ hôm nay chủ nhật mà cậu cũng đến. Cậu từ trước đến nay chẳng phải không thích cuối tuần đến chỗ này góp vui sao?” Kim Mạn thoải mái ngồi trên ghê sofa nhìn đối tác của mình. Mặc dù biểu hiện của Mục Quang tối nay không có gì khác thường nhưng nhờ mười mấy năm quen biết, nàng cảm thấy con người lúc nào cũng tùy tiện kia tâm tình đang không ổn định. Từ cấp 2 đến cấp 3, hai người vẫn luôn cùng lớp, lại cùng học một trường đại học, sau khi tốt nghiệp thì hùn vốn mở quán bar “Đẳng Ái” này. Nhưng phần lớn vẫn là tiền của Kim Mạn, vì vậy về cơ bản là do Kim Mạn một mình quản lý. Cha mẹ nàng cũng đã định cư ở nước ngoài, trong nước chỉ còn lại một mình nàng mà Mục Quang lại thích đầu tư cổ phiếu hơn. Nói cũng kỳ quái, một người vô tâm vô phế lại có khứu giác kinh doanh nhạy bén, ở thị trường chứng khoán giống như cá gặp nước, trong 2 năm chứng khoán mất giá vẫn có thể kiếm được một khoản. Kim Mạn nghĩ rằng, nếu Tiểu Quang có một số vốn đáng kể, nhất định có thể tung hoành một phen.

“Tiểu Mạn, mình có thể không phải là con của cha mẹ mình”

“Phụt ~~~~~~” Kim Mạn không cẩn thận, thiếu chút nữa là bị sặc bia. “Khụ. . . Khụ. . . Khụ. . . Tiểu Quang, đầu óc của cậu lại có vấn đề gì à? Chúng ta không phải đã nói rồi sao? Không bao giờ thảo luận vấn đề này nữa! Mặc dù cha mẹ cậu đối với cậu hơi nhiều lời một chút nhưng đó là do bọn họ quan tâm đến cậu. Cậu nói như vậy chẳng phải không có lương tâm sao?”

Mục Quang là con gái độc nhất trong nhà, không sai, vô cùng thần kỳ, 3 dì, 2 cậu, 1 chú, 1 cô, lại thêm cha mẹ của nàng, tổng cộng có 16 đứa trẻ, vậy mà lại chỉ có mình nàng là con gái, lại là nhỏ tuổi nhất, từ nhỏ đã được “nuông chiều”. Ngày lễ ngày tết, ai cũng có thể không về nhà, duy chỉ có nàng không thể. Nhất định phải về thăm hỏi ông bà nội ngoại, còn phải đi an ủi mấy bà cô, bà dì muốn sinh con gái nhưng lại không có duyên gì gì đó nữa, thường xuyên làm nàng phải đau đầu! May mà mấy ông anh thích bảo vệ quá mức cần thiết trong tiểu thuyết ngôn tình ngoài đời không tồn tại. Đại khái bởi vì trong nhà dương thịnh âm suy, Mục Quang từ nhỏ cá tính đã giống con trai, thích các trò chơi của nam sinh, vì vậy các anh cũng thường quên mất nàng là con gái, đi chơi thỉnh thoảng cũng mang nàng theo, càng làm cho Mục Quang không có ý thức bản thân là một cô gái. Cha mẹ nàng thường mang bộ mặt sầu thảm nói thầm: “Là do chúng ta không biết dạy con gái hay là vì nha đầu này chui nhầm thai vậy?” (*). Nhưng bọn họ bản tính vốn lạc quan, cuối cùng chỉ nhún vai một cái, “Thôi mặc kệ…, chỉ cần con gái vui vẻ là được!” cho nên ngoài việc thường xuyên cằn nhằn “Không ra dáng con gái!” cũng không can thiệp vào tuổi thơ vui vẻ của Mục Quang. Cứ như vậy, Mục Quang tự do tự tại khoái hoạt trưởng thành, chỉ khi bước vào thời kỳ nổi loạn mới khiến người nhà phải lo lắng một chút. May mà khoảng thời gian kia rất ngắn, Mục Quang rất nhanh trở về bản chất biết nghe lời, tiếp tục làm một bảo bối hiếu thuận. Tuy nhiên sự yêu mến của một đống trưởng bối khiến tóc gáy nàng thường xuyên dựng đứng.Vì vậy khi thi đại học sống chết không chịu học ở tỉnh mà lại chọn một thành phố ở rất xa, tốt nghiệp xong cũng kiên quyết từ chối về quê làm công việc cực tốt đã được sắp xếp sẵn, thà ở lại thành phố S hành nghề tự do còn hơn. Việc này chỉ làm khổ đồng hương kiêm bạn thân kiêm đối tác của nàng – Kim Mạn. Mỗi khi không tìm thấy con gái, hai ông bà sẽ gọi điện yêu cầu nàng chuyển lời. Làm ơn, nàng Kim Mạn dù gì cũng sẽ làm bà chủ, tại sao suốt ngày phải làm bà bảo mẫu kiêm người phát ngôn của Mục Quang vậy? Thế nhưng nói thì nói vậy, Kim Mạn vẫn tận tụy ngày ngày dặn dò con heo lười kia nhớ gọi điện về nhà báo bình an.
(*)Nguyên văn là nữ nhi thai, chỉ thai sinh ra con gái

“Nhớ lần trước mình nói với cậu không? Mình đi bệnh viện khám bệnh đụng phải một ông già quái dị!”

“Ừ, cậu nói khi ông ấy nhìn thấy cậu thì rất kích động, hỏi cậu bao nhiêu tuổi, từ đâu tới …”

“Đúng vậy, mình thấy ông ta ốm yếu, lại còn thích bắt chuyện với bé gái! Chẳng qua thực sự kỳ quái, mình cảm thấy mình hình như có quen biết ông ta, liền nói chuyện … kết quả ông ta dường như bị sốc, ngẩn ra một lúc lâu xong đột nhiên quay người chạy ra khỏi bệnh viện!”

“Không sai, tớ còn cười nhạo cậu, trêu chọc một ông lão, còn dọa người ta bỏ chạy!”

“Người kia, có thể là cha ruột của mình!”

Việc này đối với Kim Mạn không buồn cười chút nào, Mục Quang bình thường hơi có vẻ không đứng đắn nhưng nàng tuyệt đối sẽ không mang chuyện này ra đùa, “Tại sao cậu lại nói như vậy?”

Mục Quang trầm mặc một hồi, lấy từ trong túi quần ra một tờ giấy nhăn nhúm đưa cho Kim Mạn.

Đó là một tờ giấy giám định huyết thống, Kim Mạn đọc không hiểu lắm những thuật ngữ y học nhưng kết luận thì vẫn hiểu, Mục Quang, có 99.9% là con gái một người tên Lãnh Bình Tín.

“Sao có thể như vậy!?”

“Hôm đó ông ta vừa nhìn thấy mình đã cảm thấy mình lớn lên rất giống bộ dạng ông ta khi còn trẻ, lại nghe được mình bằng tuổi con gái ông ta liền quay về kiểm tra một chút. Kết quả là chúng mình cùng ra đời một ngày ở cùng một bệnh viện. Trùng hợp mình có để máu ở bệnh viện làm xét nghiệm, không biết ông ta làm cách nào lấy được đem đi làm giám định cha con. Rốt cuộc hôm qua có một luật sư chạy tới nhà mình, cho mình cái này, nói ông già họ Lãnh kia muốn gặp mình!”

“Lãnh Bình Tín à, cái tên này rất quen thuộc nha!” Kim Mạn gõ gõ trán, “À ha, mình nhớ ra ông ấy là ai rồi!”

“Cái người Lãnh Bình Tín này ở quê chúng ta là một nhân vật lớn đấy! Ừm, mình nhớ không nhầm thì ông ấy còn là hội trưởng thương hội liên hiệp của quê mình ở thành phố S nữa cơ”. Kim Mạn bỗng nhiên dừng lại, “Lại nói tiếp, người này cũng rất lợi hại. Hai mươi năm trước ông ấy dám bỏ việc, mang cả nhà tới thành phố S làm ăn. Cũng phải nói vận khí ông ấy tốt, nhãn quan không tồi. Mấy năm trước lợi dụng nhà đất và chứng khoán lên giá, kiếm được không ít tiền. Bây giờ còn có một công ty thương mại không nhỏ cùng với vài cửa hàng. Song nghe nói ông ấy gần đây mắc bệnh nặng, không còn sống được bao lâu nữa.”

“Ung thư phổi giai đoạn cuối.” Mục Quang hồi lâu không lên tiếng đột nhiên bật ra một câu.

“Ra là thế. Vậy thì đúng rồi. Nghe nói ông ấy đem phần lớn công việc làm ăn giao cho con gái xử lý. Cô gái này, cũng là một nhân vật rất có khả năng nha. Từ khi học đại học đã ở công ty hỗ trợ cho cha rồi, đến bây giờ thì là một mình đảm đương công việc. Đừng xem nàng tuổi đời còn trẻ, lớn lên vừa nhã nhặn vừa thanh tú, xử lý mọi chuyện quyết đoán, còn có danh xưng ‘Lãnh diện công chúa’ nha.” Kim Mạn cảm giác thỏa mãn, uống một ngụm bia lớn.

“Xem ra cậu rất hài lòng với khả năng buôn chuyện của mình.” Mục Quang lãnh đạm nói một câu.

Kim Mạn nhịn không được thở dài. Không thích nhiều chuyện, đây cũng là một trong những đặc tính Tiểu Quang không giống nữ sinh! “Nói vậy, cậu sẽ có một người cha lắm tiền nhiều của. Chúc mừng cậu! Cậu không phải nằm mơ cũng mơ thành người giàu có, tự do tự tại, chỉ biết ăn với ngủ sao? Giờ thì tốt rồi, mong ước của cậu ngay lập tức có thể thành hiện thực. Đúng rồi, cậu thành người có tiền cũng đừng quên chia cho người bạn này một phần nhé!”

“Mình bây giờ cũng miễn cưỡng coi như là một kẻ có tiền chỉ biết ăn với ngủ. Hơn nữa tiền còn là do mình kiếm được, như vậy càng có cảm giác tự do. Ít nhất trước mắt mình vẫn hài lòng với cuộc sống như thế này.” Mục Quang vẫn như cũ, không bởi vì đột nhiên có một người cha ruột thân giá ngàn vạn xuất hiện mà có bất kỳ biểu hiện đắc ý nào.

“Vậy cậu có muốn đi gặp ông ấy không?” Kim Mạn cảm thấy nhiệt tình của mình bị con người này dội cho một gáo nước lạnh. Rõ là quái gở, tự nhiên có một người cha lắm tiền đến muốn đền bù tình cảm, lại có thể không có phản ứng gì! Hơn nữa, cho dù không có tiền thì cũng là cha ruột mình. Người bình thường chắc hẳn cũng phải có chút biểu hiện kích động gì đó chứ?! “Cậu chẳng lẽ đối với cha ruột không có chút cảm giác nào sao?”

“Gặp thì gặp. Ông già kia sắp chết, xuất phát từ chủ nghĩa nhân đạo mình cũng có thể đi chăm sóc một chút. Chẳng qua — ” Mục Quang nhìn sang Kim Mạn đang vô cùng hứng khởi, “Mình cũng không muốn diễn cái bi kịch cô gái có hiếu bên giường bệnh! Bất kể thế nào, cha mẹ của mình chỉ có hai cụ già ngày ngày gọi điện thoại lảm nhà lảm nhảm kia. Cái ông Lãnh Bình Tín này chẳng qua chỉ là người cho mình một nửa bộ gen di truyền mà thôi! Mình trước kia còn chưa từng gặp qua ông ta, chứ đừng nói đến có cảm giác gì!” Mục Quang mấp máy môi, “Chuyện này cậu đừng nói cho cha mẹ mình biết. Ông già gần đây bị cao huyết áp.”

“Máu lạnh!” Kim Mạn dùng một từ để kết thúc cuộc thảo luận về thân thế này. Dù sao đây cũng là chuyện riêng của Mục Quang, đã là bạn tốt thì không nên can thiệp quá sâu. Con người Mục Quang khẩu xà tâm phật, chắc chắn nàng sẽ không làm những chuyện đại nghịch bất đạo.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,832

Chương 3

 

 

 

 

Buổi trưa trong phòng ăn không quá đông đúc, đây chính là nơi yêu thích của Lãnh Nguyệt, nàng trước giờ vốn không quen những chỗ ầm ĩ. Ở đây giá cả đắt đỏ nhưng phục vụ tương đối tốt. Nhìn đồng hồ, có lẽ Lâm Lập sắp đến rồi, không biết anh ấy đối với tin tức kia có phản ứng gì. Nàng vốn luôn tự tin bây giờ lại cảm thấy có chút không chắc chắn. Lâm Lập là vị hôn phu của mình, có thể phụ thân, tạm thời vẫn gọi con người đã nuôi dạy mình như vậy đi, từ trước đến nay không quá yêu mến anh ấy, vì thế hai cha con đã tranh cãi không biết bao nhiêu lần nhưng nàng vẫn bướng bỉnh nhận lời cầu hôn của Lâm Lập. Lâm Lập là một thanh niên có chí tiến thủ, từ khi mới vào đại học đã bắt đầu theo đuổi nàng, sau khi tốt nghiệp để tránh làm cho người khác nghi ngờ, Lâm Lập không vào tập đoàn Lãnh thị mà chọn một công ty khác để làm việc. Sắc sảo, nhạy bén, hắn rất nhanh được cấp trên khen thưởng, trong vòng 3 năm ngắn ngủi đã được lên chức giám đốc chi nhánh, tin rằng với năng lực của hắn tương lai sẽ đầy hứa hẹn. Không biết tại sao phụ thân ngay từ đầu đã từ chối tiếp nhận hắn, nói rằng thanh niên này không phù hợp với nàng. Nhưng nàng với phụ thân từ xưa vốn đã không hợp nhau, ông càng phản đối nàng càng cố chấp. Tuy đối với Lâm Lập cũng không thực sự sâu đậm nhưng nàng vẫn chọn nam sinh khiến phụ thân bất mãn nhất làm bạn trai, mối quan hệ này vậy mà đã kéo dài được 4 năm, nàng thậm chí cũng đã chấp nhận lời cầu hôn của hắn. Ngay cả bản thân nàng cũng không biết chắc rốt cuộc là do thương hắn hay là do giận dỗi phụ thân nàng. Nhưng bất kể thế nào, 4 năm qua Lâm Lập vẫn luôn là người quan trọng nhất của nàng, những chuyện như thế này vẫn là muốn cùng hắn bàn bạc.

“Đợi đã lâu chưa?” Âm thanh ôn hòa mà quen thuộc vang lên, Lâm Lập đã đứng ở trước mặt, “Nghĩ gì vậy? Vừa vào cửa đã nhìn thấy vợ chưa cưới thân yêu của anh đang ngẩn người, ngay cả anh đi vào cũng không nhìn thấy!”

Cuối cùng cũng làm cảm động trái tim của Lãnh mỹ nhân, khi Lãnh Nguyệt học đại học năm 3 thì chính thức trở thành bạn trai của nàng, gần đây lại cầu hôn thành công, tinh thần vô cùng phấn chấn! Mặc dù Lãnh Bình Tín không thực sự hài lòng, nhưng cái quan trọng là Lãnh Nguyệt bằng lòng chấp nhận hắn, như vậy là đủ rồi. Cho dù Lãnh Bình Tín có bất mãn thì cũng có gì nghiêm trọng?

“Không, em cũng vừa mới đến.” Lãnh Nguyệt lắc đầu, “Hôm nay em gọi anh ra đây là vì có chuyện quan trọng muốn nói với anh.”

Chuyện quan trọng? Lâm Lập dừng lại, lật xem thực đơn, “Có thể làm cho Lãnh Nguyệt tiểu thư của tập đoàn Lãnh thị vứt bỏ công việc, tốn thời gian ra ngoài ăn cơm trưa, xem ra là chuyện vô cùng quan trọng rồi.” Lịch làm việc của Lãnh Nguyệt rất bận rộn, buổi trưa hầu như cũng không có thời gian nghỉ ngơi, ngay cả bữa trưa cũng là gọi cơm hộp mang đến công ty.

“Anh xem qua cái này sẽ hiểu!” Lãnh Nguyệt đem tập giấy tờ đã xem đi xem lại không biết bao nhiêu lần đưa cho Lâm Lập. Hai người bây giờ tuy hai mà một, những chuyện như thế này cũng nên cùng nhau đối mặt.

“Em ——— không phải là con gái của Lãnh Bình Tín?” Vẻ mặt Lâm Lập có chút ngạc nhiên, “Sao có thể như vậy?”

“Hình như là do bệnh viện nhầm lẫn.” Lãnh Nguyệt dường như đã có phần chấp nhận sự thật, “Em bị nhầm với một người tên là Mục Quang, Lãnh Bình Tín hẳn là phụ thân của cô gái kia” Tay cầm cốc nước hơi run rẩy, “Mẹ chưa từng có lỗi với ông ấy, chưa từng!”

“Vậy ông ta, ý anh là Lãnh tiên sinh, định xử lý chuyện này như thế nào?” Lâm Lập rất nhanh chấn tĩnh lại, nhẹ nhàng cầm tay Lãnh Nguyệt.

“Ông ấy đã mời luật sư đến thông báo cho vị Mục tiểu thư này rồi.” Lãnh Nguyệt cũng đã bình tĩnh trở lại, “Ông ấy nói định sửa đổi di chúc, chắc hai ngày nữa sẽ công bố bản di chúc mới”

“Vậy à.” Lâm Lập âu yếm vuốt nhẹ gương mặt của nàng, “Dù sao hơn 20 năm qua hai người cũng là cha con. Em không cần suy nghĩ nhiều, ông ấy cũng không còn nhiều thời gian nữa, mấy ngày này hay là tận lực trông nom ông ấy một chút đi. Đừng lo lắng, anh sẽ luôn ở bên em.”

Trong lòng tràn đầy cảm giác ấm áp, có cái gì quan trọng đâu, mình còn có Lâm Lập bên cạnh cơ mà. Lãnh Nguyệt rốt cuộc cũng mỉm cười thật lòng, mặc dù vẫn đầy tâm trạng, bữa cơm trưa này cũng coi như là vui vẻ.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,832

Chương 4

 

 

 

“Cậu nói cậu muốn tiếp nhận tất cả tài sản thừa kế của Lãnh Bình Tín?” Kim Mạn phát hiện mình có chút không hiểu lắm, “Không phải cậu nói cậu không ham thích bất kỳ tài sản gì của ông ấy, rằng cậu chỉ muốn một cuộc sống tự do, yên bình sao?”

“Đúng là mình đã nói như vậy. Nhưng mà nếu như có tài sản trị giá mấy trăm triệu bày trước mặt cậu, chỉ cần gật đầu sẽ lập tức thuộc về cậu, thử hỏi cậu có cầm lòng được không?!” Mục Quang ung dung nhìn người bạn tốt của mình, “Cậu không phải vẫn muốn đi Paris sao? Điên cuồng mua sắm! Lần này thì mình có thể thoải mái mời cậu rồi."

Khi đến bệnh viện gặp Lãnh Bình Tín, Mục Quang kéo Kim Mạn đang còn say ngủ ở trong chăn ra ngoài, nói cho nàng biết một tin tức giật gân, Lãnh Bình Tín sửa đổi di chúc, đem tất cả tài sản giao cho Mục Quang. Tin tức chấn động đến mức Kim Mạn ban nãy còn uể oải giờ trố mắt nhìn Mục Quang không nói nên lời, không phải ai cũng có thể tiếp nhận bạn bè của mình từ một kẻ khố rách áo ôm đột nhiên biến thành một tỷ phú đâu!

“Việc ấy, cha mẹ cậu ----- ý mình là bác Mục, bọn họ định làm thế nào? Đầu óc dần tỉnh táo lại, Kim Mạn lập tức nghĩ đến vấn đề hiện tại, “Cậu không phải nói không có ý định kích động bọn họ sao?”

“Ừ, việc kia, tạm thời chưa nói cho bọn họ biết, đợi bên này giải quyết xong vấn đề rồi hãy nói.” Mục Quang vẫn không chút lo lắng, “Dù sao mình vừa mới về thăm hỏi, một thời gian cũng không cần quay lại, đợi huyết áp ông già ổn định trở lại, mình sẽ giải thích cho họ sau.”

Cả buổi sáng, Kim Mạn chỉ ngổi ngẩn người còn Mục Quang thì ngồi một chỗ đọc tạp chí kinh tế tài chính chờ nàng hoàn hồn, nhưng đợi đến giờ cơm trưa, Kim tiểu thư dường như còn đang mơ màng. Không còn cách nào khác, Mục Quang đành phải tự thân vào bếp, cũng may nàng cũng quen thuộc nhà của Kim Mạn, nồi niêu xoong chảo cùng mấy loại gia vị gì gì đó cũng biết rõ để ở chỗ nào, tùy tiện lấy từ trong tủ lạnh ra một vài nguyên liệu, đơn giản làm 2 món ăn cộng thêm 1 món canh. Quả nhiên không ngoài dự liệu, Kim Mạn mới vừa nãy còn đang ngẩn người giờ bị mùi thơm thu hút, vui vẻ chạy tới nhưng vẫn là một bộ dạng u sầu nhìn Mục Quang. Mục Quang có chút khó hiểu, “Cậu làm ơn cư xử bình thường dùm mình một chút có được không? Người phải thay cha đổi mẹ là mình mà! Cậu kinh ngạc như vậy làm cái gì? Với lại, mình chính là mình! Cũng không phải vì thay đổi cha mẹ mà biến thành một người khác.”

Kim Mạn cắm đầu ăn cơm, một lát sau tự nhiên thốt ra một câu, “Vậy cậu muốn đổi tên sao?”

“Không có. Tên này mình đã gọi hơn 20 năm rồi, đột nhiên đổi đi sẽ không thấy quen.”

“Ừ, vậy thì tốt. Tớ cũng quen rồi. Đúng rồi, còn cô gái bị nhầm với cậu thì sao? Lãnh Bình Tín đem toàn bộ tài sản giao cho cậu, như vậy cô ấy chẳng phải hai bàn tay trắng sao?”

“Cô ấy à? Không có vấn đề gì đâu. Vị hôn phu của cô ấy rất tốt, rất có tài, tin rằng cuộc sống sau này cũng sẽ không quá khác biệt. Nếu muốn, mình có thể dẫn cô ấy trở về gặp người nhà.”

Kim Mạn nhìn bộ dạng muốn cười nhưng lại không cười của Mục Quang, cảm thấy biến thành người có tiền thực sự có thể thay đổi một con người. Mặc dù Mục Quang nói chuyện trở nên kỳ lạ nhưng thật may tài nấu nướng vẫn không kém đi, nếu không chính mình có thể thảm rồi.

“Ngày kia Lãnh Bình Tín muốn mình cùng vị Lãnh Nguyệt tiểu thư kia đi gặp ông ta. Ông ta tìm luật sư, muốn công bố di chúc của mình.” Mục Quang uống xong một thìa canh, “Mình sắp trở thành đại gia rồi! Ha ha ha …!” Kim Mạn càng cảm thấy kinh ngạc, thành đại gia cũng tốt, nhưng mà tại sao bộ dạng lại biến thành kỳ quái như thế này.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,832

Chương 5

 

 

 

Khi thật sự đối mặt với cô gái này, Mục Quang thấy hơi áy náy, vẻ mặt lãnh đạm kia giống như hết thảy đều không liên quan đến mình. Trong lòng nàng không khỏi oán giận người cha ruột xử lý quan hệ cha con có phần quá kém.

Lãnh Nguyệt đi vào phòng bệnh dành riêng cho phụ thân, không bất ngờ khi phát hiện cô gái tên Mục Quang kia đã đến trước nàng. Một người trong một đêm phát hiện giá trị bản thân bất ngờ tăng lên gấp bội, từ một người bình thường trở thành người thừa kế tài sản của một tỷ phú, có phản ứng hưng phấn cũng là chuyện hiển nhiên. Đối nghịch với bộ đồ công sở mình đang mặc, cô gái kia mặc một cái áo len đơn giản, một chiếc quần jean đã giặt đến mức bạc màu cùng một đôi giày thể thao, nhìn qua có điểm giống học sinh. Lãnh Nguyệt cảm thấy đáng tiếc, cô gái trông ngây thơ trong sáng như vậy rốt cuộc cũng không thoát khỏi cám dỗ của tiền bạc. Nàng hờ hững hướng về phía nữ sinh đang ở bên cửa sổ phơi nắng kia gật đầu một cái coi như chào hỏi.

Trừ Lãnh Bình Tín đang nằm trên giường bệnh, trong phòng còn có một luật sư và hai công chứng viên. Mọi người không ai nói một câu nào, tất cả đều đợi Lãnh Bình Tín ra chỉ thị. Lãnh Nguyệt cũng cảm nhận được so với lần gặp cuối, ông cụ này đã gần đất xa trời, tinh thần cũng chỉ còn lại vài phần. Gọi là ông cụ dường như có chút miễn cưỡng, dù sao ở trên thương trường mà nói, Lãnh Bình Tín chưa đến 60 tuổi, vẫn có thể tiếp tục phát triển. Đáng tiếc lại mắc bệnh nặng, nhất là một bệnh như ung thư, có thể bào mòn cả thể xác lẫn tinh thần của người bệnh. Cho dù Lãnh Bình Tín cả đời là một kẻ giàu có mười phần cao ngạo cũng không cách nào trì hoãn giờ chết của mình.

Giống như cảm nhận được Lãnh Nguyệt cũng đã đến, mắt Lãnh Bình Tín vừa nhắm lại nghỉ ngơi lập tức mở ra, liếc nhìn Lãnh Nguyệt một cái, mặt không biểu lộ chút tình cảm nào mà ra lệnh, “Luật sư Trần, người đã đến đông đủ, hãy công bố di chúc đi.”

Các điều khoản pháp luật rườm rà rất dễ làm cho Mục Quang rối trí, dù sao cũng biết trước nội dung rồi, nàng không tập trung nghe mà len lén đưa mắt đánh giá cô gái đã hoán đổi vị trí với mình. Thật ra, nếu là nói về khí chất, Lãnh Nguyệt so với mình thì giống Lãnh Bình Tín hơn, có thể thấy sức ảnh hưởng của hoàn cảnh là rất lớn. Giữa hai hàng lông mày có một nếp nhăn thẳng đứng mờ mờ, làm cho cô mặc dù không có vẻ mặt nghiêm nghị nhưng cũng lộ ra vẻ nghiêm túc, xem ra là một người thường xuyên cau mày. Mục Quang không nhịn được trách cứ cha ruột của mình. Làm cái gì vậy, chính mình nghiêm túc như thế còn biến con gái trở thành ngày ngày buồn rầu ủ rũ. Cô trang điểm rất tinh tế nhưng không lộ vẻ yếu đuối, rất thích hợp với dáng vẻ mạnh mẽ của cô. Ừm, hóa ra con gái ruột của ông bà già có bộ dạng này, có nét giống cha cũng có nét giống mẹ, so với mình xinh đẹp hơn một chút, càng có khí chất nữ nhân. Nói như vậy, ông cụ ở nhà vốn luôn mong mỏi có một đứa con gái hiền thục nếu biết được chân tướng chắc là rất vui mừng. Mục Quang không biết tại sao trong lòng bắt đầu có chút chua xót, người mình vẫn luôn gọi là cha mẹ suốt hơn 20 năm qua đột nhiên đổi cho người khác, thật đúng là không dễ tiếp nhận. Cha mẹ luôn yêu thương mình, những trưởng bối cùng các anh trai luôn dung túng mình làm loạn đối với chuyện này sẽ có phản ứng như thế nào đây? Nghĩ tới người nhà thân thích, mặc dù trên huyết thống mà nói đã không còn thuộc về mình, nhưng vẫn không nhịn được mà quan tâm một chút.

Giống như Mục Quang, Lãnh Nguyệt đối với người thay thế mình trở thành con gái độc nhất của Lãnh Bình Tín cũng có vài phần hiếu kỳ. Không giống với trong ảnh cười đến khoa trương, nữ sinh áo trắng trước mặt vẻ mặt tương đối nghiêm túc. Điều này làm nàng càng giống với hình ảnh phụ thân lúc còn trẻ. Di truyền, với cách thức kỳ diệu, lưu lại trên mặt cô gái trẻ tuổi này bóng dáng của Lãnh Bình Tín và mẫu thân. Nàng tựa hồ đang đánh giá mình, phát hiện mình cũng đang nhìn nàng, khẽ mỉm cười, nhìn ra ngoài cửa sổ, tránh né ánh mắt của mình. Chỉ có điều nét mặt của nàng so với mình phong phú hơn một chút, lúc thì thở dài, lúc thì mỉm cười, lúc lại nhíu mày đầy lo âu, giống như không chú ý đến nội dung của bản di chúc rất có lợi cho nàng. Cô gái này, thật sự có điểm kỳ lạ!

“Những nội dung trên đây, sau khi Lãnh tiên sinh qua đời sẽ chính thức có hiệu lực. Lãnh Nguyệt tiểu thư từ giờ trở đi không còn là người thừa kế hợp pháp của Lãnh Bình Tín tiên sinh, cũng không tiếp tục đảm nhận chức vụ tổng giám đốc của tập đoàn Lãnh thị nữa.” Âm thanh của luật sư đều đều mà cứng nhắc, theo đúng phương thức đọc xong văn kiện trong tay, “Hai vị tiểu thư có thắc mắc gì không?”

Mục Quang nhún vai một cái, coi như đã trả lời. Lãnh Nguyệt chỉ cười nhạt, “Cảm ơn Lãnh tiên sinh đã đem quyền sở hữu nhà cửa để tên tôi. Nhưng sau khi tôi tìm được chỗ ở mới sẽ lập tức trả lại cho Mục Quang tiểu thư.” Phụ thân quả không hổ là họ Lãnh. Sau khi biết được cô con gái do mình nuôi dạy hơn 20 năm là con người ta, hơn nữa còn tìm được cốt nhục của mình, lập tức không chút do dự sửa đổi di chúc, không để lại bất kì cái gì cho nàng trừ một căn hộ nhỏ. Quả thực là nực cười, trước khi tới nơi này, nàng còn đối với con người từ trước đến nay không xứng với 2 chữ “phụ thân” kia có chút hy vọng, tưởng rằng sau khi trách nhầm mẫu thân nhiều năm như vậy có thể đối với con gái nuôi nhiều năm bỏ mặc biểu hiện một chút hối hận cùng yêu thương. Xem ra thương nhân máu lạnh đến chết cũng không thay đổi. Nói xong, nàng nhìn về phía Mục Quang nói một câu “Chúc mừng cô.” xong đi thẳng ra khỏi phòng bệnh.

Luật sư cùng công chứng viên sau khi hướng Lãnh Bình Tín xin chỉ thị rồi rời đi. Nháy mắt trong phòng chỉ còn lại Mục Quang cùng bệnh nhân đang nằm trên giường. “Ông cần gì phải đoạn tuyệt như vậy? Cô gái kia xem ra bị tổn thương đến tận tim gan rồi! Hại tôi cũng trở thành người xấu!” Mục Quang không hài lòng oán trách nói.

“Con nhất định phải như thế. Đừng quên con là con gái ta!” Mặc dù nằm trên giường bệnh, khí thế của Lãnh Bình Tín vẫn rất sắc bén, “Đây là trách nhiệm của con”.

“Biết rồi, ông nghỉ ngơi cho tốt đi.” Thở dài một cái, Mục Quang gãi gãi đầu, xong cũng rời khỏi căn phòng làm người ta bị đè nén. Phiền toái, xem ra là trốn không thoát rồi. Haizz, người có tiền quả nhiên là có nhiều điều phiền não thật.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,832

Chương 6

 

 

 

 

“Ông ấy thật sự để lại toàn bộ tài sản cho cậu?” Mặc dù đã được thông báo trước, Kim Mạn dường như vẫn chưa thể đón nhận sự thật Mục Quang chính thức trở thành người thừa kế của tập đoàn Lãnh thị, “Một chút cũng không để lại cho cô gái kia? Cậu không khuyên nhủ ông già à? Vậy cũng quá vô lý rồi!”

“Ừ, toàn bộ, ngoại trừ một phòng nhỏ, là căn phòng ông ta tặng cho Lãnh Nguyệt khi lên đại học, ở gần trụ sở chính nên cũng thuận tiện cho việc đi thực tập ở công ty. Bây giờ Lãnh Nguyệt sống ở đó, đi làm cũng rất tiện. Còn về chuyện tài sản, mình đã khuyên rồi nhưng ông ta không đồng ý, còn nói mình là con gái của ông ta, nên như vậy. Hơn nữa mình tại sao phải chê tiền đây?” Mục Quang cười hì hì vung vẩy một chiếc chìa khóa, “Có điều chìa khóa căn hộ đó mình cũng có nha. Quanh đây rất khó mua được nhà, nếu mình muốn đi làm ở Lãnh thị, tạm thời có thể sống ở đó. Này này, nét mặt kiểu gì thế, không phải mình muốn đuổi cô ấy ra ngoài, vả lại Lãnh Nguyệt cũng đã đồng ý rồi. Mình tới ở đó thì khi chuyển giao việc kinh doanh của công ty có vấn đề gì cũng có thể kịp thời bàn bạc. Chà, muốn quản lý một công ty lớn như vậy nhất định là có rất nhiều chuyện phiền toái.

“Cha con các người thật không hổ là huyết mạch tương thông, lòng dạ độc ác giống nhau. Lúc này rồi mà cậu lại có thể chỉ quan tâm xem nên tiếp nhận công ty như thế nào, còn muốn ép người ta ngày ngày phải đối mặt với các người. Các người có suy nghĩ đến cảm nhận của cô ấy hay không? Trong nháy mắt, sự nghiệp, người nhà, tài sản, tất cả đều mất hết, lại còn phải đối diện với bộ mặt tiểu nhân đáng ghét của cậu!” Kim Mạn thực sự nổi giận rồi, “Tiền thực sự có thể thay đổi một con người sao? Tiểu Quang, mình thật sự không hiểu nổi cậu, tại sao có thể ích kỷ như vậy, từng bước đẩy người ta đến đường cùng, cậu trước đây không phải là người như thế!” Cầm quần áo của Mục Quang ném thẳng ra ngoài cửa, “Mình bây giờ không muốn nhìn thấy cậu! Quay về nghĩ cho kĩ xem nên làm thế nào! Nghĩ thông suốt rồi hãy đến gặp mình! Nên biết rằng, về một mặt nào đó hai người là chị em đấy!” Nói xong liền đóng sầm cửa lại, suýt đập vào mũi của Mục Quang. Sờ đầu mũi thiếu chút nữa gặp xui xẻo, Mục Quang thở dài một hơi, nói thầm, “Làm gì mà phải hung hăng như vậy. Cũng có phải là mình muốn tranh giành đâu, là người ta cứ khăng khăng đưa cho mình mà. Còn có cách nào khác sao? Mình cũng không muốn thế, quá nhiều phiền toái!” Không được, số lần than thở gần đây hình như còn nhiều hơn 20 năm qua cộng lại, cứ tiếp tục như vậy sẽ bắt đầu có nếp nhăn mất. Mực Quang lại sờ sờ chân mày của mình, không nhịn được nghĩ, chả trách cô Lãnh Nguyệt kia chỗ này có nếp nhăn, thật là đáng thương. Nói không chừng sau này chính mình ở đây cũng sẽ xuất hiện một vết, làm con của nhà có tiền quả thật cũng rất cực khổ.

Trong lúc Mục Quang ca thán không còn thời gian nhàn nhã nữa, Lãnh Nguyệt đang ở quán café chờ Lâm Lập tới. Trước đây chỉ có người ta chờ nàng, gần đây liên tục phải đợi chờ, làm một người bình thường chính là phải có thói quen chờ đợi sao? Sau này chuyện như vậy chắc chắn sẽ còn xảy ra, xem ra mình phải tập quen làm một người bình thường rồi, Lãnh Nguyệt không khỏi tự giễu nghĩ như vậy.

Lâm Lập đến sớm hơn so với dự tính, điều này làm cho Lãnh Nguyệt mặc dù tâm tình buồn bực cũng cảm thấy vui vẻ hơn, may mà còn có Lâm Lập ở bên cạnh mình. Vừa vẫy vẫy tay để cho anh ta có thể nhìn thấy mình vừa nghĩ chuyện này có lẽ cũng không phải là chuyện xấu, phụ thân, quên đi, hay gọi ông ấy là Lãnh tiên sinh đi, bọn họ lúc này đã không có bất kỳ quan hệ gì, ông vốn không thích Lâm Lập. Chính vì vậy Lâm Lập trước mặt ông ấy cũng chịu không ít thiệt thòi. Mặc dù Lâm Lập năm lần bảy lượt kiềm chế, chưa bao giờ chống đối lại ông ấy, nhưng với vị trí của Lãnh Nguyệt cũng thấy bất bình thay cho Lâm Lập. Chỉ vì thích mình sao? Vì cái gì mà phải chịu những lời nói cay nghiệt ấy? Bây giờ thì tốt rồi, ông ấy không còn là cha mình, Lâm Lập cũng không cần phải tiếp tục cúi đầu chịu ủy khuất nữa.

“Thật ngại quá, lại làm em phải đợi anh rồi.” Nụ cười của Lâm Lập vẫn dịu dàng như trước.

“Không sao. Từ trước đến nay vẫn là anh chờ em. Từ giờ trở đi có lẽ cơ hội em chờ anh sẽ nhiều hơn”

“Cha em nói thế nào?” Nhận thấy tâm tình Lãnh Nguyệt không thật tốt, Lâm Lập cũng phần nào đoán được vấn đề của bản di chúc rồi.

“Ông ấy không còn là phụ thân của em nữa,” giọng Lãnh Nguyệt trầm xuống, “Ông ấy đã sửa di chúc, cô gái kia mới là người thừa kế hợp pháp duy nhất. Em với ông ấy và công ty, không còn bất cứ quan hệ gì nữa.”

“Sao lại như thế? Ông ta thật là không hiểu lý lẽ. Dù sao hai người cũng là cha con hơn 20 năm qua, sao có thể cứ như vậy vứt bỏ, không để lại cho em bất kỳ thứ gì?” Lâm Lập xem ra cũng có chút tức giận, “Còn chưa kể, em từ khi đi học đã thực tập ở công ty, sau khi tốt nghiệp càng vì công ty mà liều mạng, cho dù không có công lao thì cũng có khổ lao. Sao tên Lãnh Bình Tín kia có thể máu lạnh như vậy?”

“Cũng không phải không lưu lại cái gì,” Lãnh Nguyệt đã bình tĩnh trở lại, “Ông ấy nói em không cần đổi tên, Lãnh Nguyệt là tên mẹ đặt cho, em có thể giữ lại. Mặt khác, căn phòng đang ở bây giờ cũng thuộc về em.”

“Em nói đùa gì vậy? Giá trị của tập đoàn Lãnh thị ít nhất cũng phải hơn một tỷ. Cho dù là tên họ hay căn hộ kia cũng đều không đáng nhắc đến!” Lâm Lập bắt đầu cảm thấy Lãnh Nguyệt có thể đã tức quá hóa điên rồi, mất đi quyền thừa kế số tài sản lớn như vậy mà nàng còn ngồi đây bình tĩnh uống cà phê được.

“Đối với em mà nói, tên mẹ đặt cho mới là quý giá nhất. Những thứ khác đều là đồ của Lãnh Bình Tín, em không cần! Căn phòng kia em cũng không có ý định lấy. Chờ đến khi tìm được chỗ ở mới, nhất định sẽ đem trả lại cho họ”.

“Em không nên ngang bướng như vậy, đi nói chuyện lại với cha em đi. Dù sao thời gian em ở công ty làm việc dài như vậy, ông ta chắc hẳn cũng thấy được năng lực cùng công sức em bỏ ra, nói không chừng ông ta sẽ hồi tâm chuyển ý đấy.” Lâm Lập xoa bóp trán, không nghĩ ra Lãnh Bình Tín có thể vô tình như vậy, khó trách trên thương trường ông ta hiếm khi thất bại.

“Không có chuyện đó đâu. Tính cách của ông ấy em biết, đã quyết định chuyện gì sẽ không thay đổi. Mặt khác, em không muốn gặp lại ông ấy.” Lãnh Nguyệt trái lại tới an ủi Lâm Lập, “Có gì quan trọng đâu. Với năng lực của chúng ta, tương lai chắc chắn không lo thiếu cơm ăn, sống cuộc sống bình thường cũng rất tốt, cùng lắm sau này ít đến các nhà hàng cao cấp một chút. Ít ra sau này anh không cần phải chịu đựng những cơn giận của ông ấy.”

Lâm Lập mở miệng muốn nói nhưng lại thôi, rầu rĩ uống hết một chén Lam Sơn (*), “Anh buổi tối còn có tiệc xã giao, không cùng em ăn cơm tối được. Anh đi trước, em về một mình đi, đừng suy nghĩ quá nhiều. Anh sẽ điện thoại cho em.” Đứng dậy, hôn lên trán nàng một cái, đây là kiểu chào tạm biệt nàng thích nhất.
(*tên một loại cà phê đắt tiền)

Lãnh Nguyệt nhìn hình ảnh Lâm Lập vội vã rời đi, trong lòng xuất hiện một chút bất an, Lâm Lập giống như không vui. Chẳng lẽ anh ấy vì tài sản của Lãnh gia mới theo đuổi mình sao? Nàng không khỏi nhớ tới đánh giá của Lãnh Bình Tín về Lâm Lập, “Năng lực không tồi, đáng tiếc dã tâm quá lớn, tâm cơ thâm trầm”. Khi đó nàng chỉ cười nhạt, một mực cho rằng Lãnh Bình Tín chẳng qua là có thành kiến. Lãnh Bình Tín chẳng phải cũng có dã tâm sao, nếu không làm thế nào có thể trong vòng hơn 20 năm xây dựng sự nghiệp như hiện nay? Nhưng mà, mình liệu thực sự hiểu Lâm Lập được mấy phần? Lãnh Nguyệt cảm thấy trong lòng hơi lạnh, vội lắc đầu, giống như muốn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực này. Sao lại có thể như vậy? Chẳng lẽ vừa mất đi tài sản thì tự tin lập tức cũng không còn sao? Cũng giống như các tiểu cô nương bắt đầu đa nghi sao? Nhất định là mình suy nghĩ quá nhiều, Lâm Lập rất được ông chủ coi trọng, trong giao tiếp cũng rất đúng mực. Trước đây không phải hai người đều thường xuyên tự ở lại làm thêm giờ sao? Tại sao mình vừa rảnh rỗi một chút đã bắt đầu suy nghĩ lung tung? Lãnh Nguyệt xốc lại tinh thần, ăn qua loa bữa tối rồi trở về nhà sửa sang lại tài liệu của công ty. Dù ra đi cũng phải ra đi đàng hoàng. Mấy ngày nữa chuyển giao công việc kinh doanh cho cô Mục Quang kia, cần chuẩn bị kĩ càng một chút.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,832

Chương 7

 


Tuy đã biết rõ thực lực tài chính của tập đoàn Lãnh thị nhưng khi nhìn cao ốc trước mặt Mục Quang vẫn không nhịn được mà huýt sáo một tiếng. Ở khu vực này mà xây cả một tòa nhà như vậy, xem ra bố già đúng là thích đốt tiền. Vận khí của mình cũng tốt thật, tự nhiên xuất hiện một người cha ruột có tiền!

“Cao ốc Hồng Nghiệp từ tầng 20 trở lên mới là văn phòng của công ty,” thanh niên đang nói chuyện là trợ lý đặc biệt của Lãnh Bình Tín, Chu Kiến Vân, cũng là cháu trai của thư ký Chu bên cạnh Lãnh Nguyệt, từ giờ trở đi chính là trợ lý của Mục Quang. Công ty này đúng là cử hiển bất kị thân*, nhớ lại lý lịch của Chu Kiến Vân vừa được bố già đưa cho, Mục Quang không khỏi đánh giá như vậy. Nếu nói theo cách của Lãnh Bình Tín thì Chu Kiến Vân là một thanh niên rất có năng lực. Tốt nghiệp khoa kinh tế đại học Harvard, anh ta hoàn toàn có thể chọn ở lại hoặc đi ra nước ngoài công tác, nhưng cuối cùng lại tới làm việc cho tập đoàn Lãnh thị. Quả không phụ kỳ vọng, nhanh chóng trở thành cánh tay phải của Lãnh Bình Tín, là nhân vật Lãnh Bình Tín vô cùng coi trọng. Điều hiếm thấy chính là, tuy anh ta biết mình là người thừa kế mới của tập đoàn nhưng lại không có bất kỳ biểu hiện a dua nịnh hót nào, từ đầu đến cuối vẫn luôn bình tĩnh, xem ra rất có phong thái của một người lãnh đạo.

* Cử hiển bất kị thân: dù là người thân nhưng nếu có tài vẫn được trọng dụng, không sợ dị nghị

“Từ tầng 20 trở xuống chúng ta cho công ty khác thuê. Về cơ bản tiền cho thuê văn phòng có thể giải quyết toàn bộ chi phí vận hành hàng ngày của tòa nhà.” Cái người Chu Kiến Vân này nói bình tĩnh thật ra là khách khí, về cơ bản chính là một kẻ đầu đất, không có biểu cảm gì, nói chuyện giống như đọc giấy tờ. Sau này ngày ngày phải đối mặt với người như vậy, mới nghĩ đến đã không thấy có hứng thú. Mục Quang theo sau hắn, cảm thấy đau xót cho tháng ngày làm việc sau này của mình.

Cô gái ở quầy lễ tân từ xa nhìn thấy Chu Kiến Vân, cười tươi như hoa, “Sao hôm nay Chu tiên sinh lại đến sớm vậy? Giám đốc Lãnh cũng đã tới.” Đáng tiếc, tên ngốc không hiểu phong tình kia chỉ gật đầu, bước nhanh về phía thang máy chuyên dụng cho nhân viên Lãnh thị, không chút để ý tới cô gái ở quầy lễ tân đang hừng hực lửa tình giống như tiểu vũ trụ bùng cháy, đến một người không nhạy cảm như Mục Quang cũng cảm nhận được sức nóng, ngay cả ánh mắt cô gái cũng biến thành hình trái tim rồi. Hướng cho cô gái một cái nhìn đầy thương cảm, Mục Quang vội vã chạy tới chỗ Chu đầu gỗ đang giữ thang máy, bắt đầu tỏ ra không kiên nhẫn.

“Vậy là tan nát một trái tim thiếu nữ”, trong lúc chờ thang máy đi lên phòng làm việc của tổng giám đốc ở tầng 50, Mục Quang quyết định tán gẫu với Chu đầu gỗ, tránh cho buồn chán đến chết.

“Như vậy sẽ không tổn thương người khác.” Quả nhiên là người thông minh, chỉ cần một câu cũng biết nàng đang ám chỉ cái gì. “Tôi đối với cô ta không có chút hứng thú, ra vẻ vui vẻ hòa nhã chỉ làm nảy sinh nhiều ảo tưởng không cần thiết. Hơn nữa chính cô ta cũng hiểu, tôi chẳng qua chỉ là đề tài nói chuyện cho hết thời gian của họ thôi, sẽ không quá tiếc nuối.” liếc nhìn Mục Quang thân diện một bộ đồ bình thường, “Nếu như cô ta biết cô chính là người thừa kế của tập đoàn Lãnh thị, tin rằng ánh mắt nhìn cô sẽ càng mãnh liệt.” Chuyện tập đoàn Lãnh thị thay đổi người thừa kế vẫn chưa được tiết lộ ra bên ngoài để tránh phát sinh khủng hoảng.

“Hì hì, làm gì có chuyện đó, tôi cũng không phải là con trai.” Bị ánh mắt “Cô nhiều chuyện quá đấy!” quét qua, Mục Quang cũng có chút ngượng ngùng. Mình dường như thật sự quá buồn chán, bắt đầu nói linh tinh rồi.

“Nhìn không ra đấy”. Đinh, quả nhiên là thang máy xịn, trong chớp mắt đã đến nơi. Chu Kiến Vân đi ra trước, Mục Quang bị câu nói cuối cùng của anh ta làm cho nghẹn họng, một lúc lâu vẫn chưa phục hồi tinh thần. Cái gì vậy, có kiểu nói chuyện như thế với ông chủ sao? Mình tóc ngắn, tính cách hào sảng thì đã làm sao, bây giờ không phải cũng có rất nhiều nữ sinh như vậy ư? Nói thẳng như thế, cũng quá không nể mặt rồi! Nhìn bóng dáng tên đầu đất ở phía trước, Mục Quang có chút ý nghĩ, người này dường như không thích mình. Ha ha, công việc này hình như thú vị hơn mình tưởng tượng. Mỉm cười, Mục Quang cảm giác bắt đầu có tinh thần rồi.

Bên trên cánh cửa đỏ sậm khép hờ là một tấm bảng màu vàng đề “Phòng tổng giám đốc”, bên ngoài, bác gái đang sửa soạn giấy tờ trên bàn thư ký ngẩng đầu nhìn thấy bọn họ, “Hai người đã tới. Giám đốc Lãnh đang chờ ở bên trong, nói khi hai người đến thì cứ đi thẳng vào.” Vừa nói vừa nhìn Mục Quang vài lần, không thể nói rõ trong lòng đang có cảm xúc gì.

Chu Kiến Vân gõ cửa, bên trong truyền ra giọng nói bằng bằng không cảm xúc của Lãnh Nguyệt “Vào đi!”. Hai người đẩy cửa đi vào.

Trong phòng ánh sáng rất tốt, bài trí cũng rất có phong cách, tuy nhiên lại tạo cho người ta cảm giác bị đè nén. Xung quanh đều là đồ vật có gam màu lạnh, Lãnh Nguyệt ngồi ở bàn gỗ lớn đang giở xem tài liệu, như trước mặc đồ tối màu, giống như bị cả gian phòng nuốt lấy. Vì vậy khuôn mặt không quá hồng hào tự nhiên có vẻ vô cùng bắt mắt. Đứng ở trước mặt Lãnh Nguyệt, Mục Quang đột nhiên cảm thấy mình rất giống nhân vật phản diện trong mấy bộ phim truyền hình cẩu huyết. Sau này mình phải cải tạo lại căn phòng này mới được.

“Hai người đã tới.” Lãnh Nguyệt đứng lên, chỉ vào mấy cặp văn kiện trước mặt mình, “Đây là tài liệu tối qua tôi đã chỉnh sửa, đều là những hợp đồng lớn gần đây công ty đang tiến hành, một số đã ổn định rồi. Ngoài ra, đây đều là tư liệu liên quan đến công ty. Cô cũng học tài chính, có lẽ nhìn qua cũng hiểu, có vấn đề gì có thể hỏi tôi. Về phần nhân sự công ty, tôi cũng đã bảo giám đốc các chi nhánh nhanh chóng thu xếp gửi lại báo cáo tài chính. Có trợ lý Chu giúp đỡ, cô hẳn là có thể bắt kịp rất nhanh.” ngừng lại một chút, nhìn thoáng qua vẻ mặt khó xử của Mục Quang, “Tôi sẽ không rời đi ngay lập tức. Lãnh thị là một công ty rất nề nếp, quy định rất nghiêm ngặt, làm việc cũng quy củ nên cô không cần phải lo lắng. Cho dù mới bắt đầu quản lý cũng sẽ không quá khó khăn. Cô là con gái Lãnh tiên sinh, nhất định sẽ làm tốt hơn tôi.”

Mục Quang vốn đang rầu rĩ xem một tập văn kiện, nghe được câu nói “Lãnh tiên sinh” lạnh lùng kia, trong lòng xuất hiện cảm giác không rõ. Nàng, người luôn được coi là nhanh mồm nhanh miệng, vậy mà lúc này lại nói không ra lời.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,832

Chương 8

 


Vì không biết một chút gì về việc điều hành công ty nên việc duy nhất Mục Quang có thể làm bây giờ là đọc tài liệu. Để cho nàng có thể sớm làm quen với công việc quản lý, Lãnh Nguyệt đã cho kê thêm một cái bàn vào trong phòng làm việc, may mà căn phòng khá lớn, thêm một cái bàn cũng không khiến không gian trở nên chật chội. Để tránh ảnh hưởng đến cách bài trí trong phòng, bàn làm việc mới của Mục Quang bằng gỗ lim tối màu theo phong cách châu Âu. Điều này khiến nàng có phần bất mãn nhưng nghĩ tới hiện tại mình không phải là chủ nhân nơi này nên Mục Quang quyết định chấp nhận sắp đặt của người khác, tạm thời không có bất kỳ ý kiến gì.

“Cô không thích cái bàn này?” Lãnh Nguyệt đang bận rộn xử lý công việc đột nhiên mở lời. “Tôi thấy cô luôn nhíu mày nhìn nó.”

“Hả? Cô đang nói chuyện với tôi à?” Mục Quang phát hiện khi mình ở trong phòng này, tốc độ đầu óc hoạt động có chút chậm chạp, mình không phải là đang nói nhảm sao? Trong phòng chỉ có mình và cô ấy, không nói chuyện với mình chẳng lẽ nói với ma? Rõ ràng là mình không hợp với những nơi nghiêm túc như thế này. “Đúng vậy, cái bàn này quá lớn, lại lạnh như băng, lúc ngồi có cảm giác áp lực, không được thoải mái.” Cuối cùng không dừng được, đem oán giận nói ra, “Cũng không có gì, chỉ là tôi không có thói quen dùng loại bàn làm việc này thôi.” Về cơ bản đây là nói dối, Mục Quang từ khi tốt nghiệp chưa từng làm việc ở công ty, chỉ sợ cho dù có là kiểu bàn làm việc nào nàng cũng không quen.

“Cô nói với Chu thư ký, bà ấy sẽ đổi lại cho cô. Thật xin lỗi, tôi không hỏi ý kiến cô mà lại tự quyết định.”

“Không có. Không cần đâu. Trước mắt dùng tạm cũng được. Không vấn đề gì.” Mục Quang cũng không muốn phiền phức.

“Hơn nữa, về sau khi cô sử dụng phòng này có thể trang trí lại theo ý mình.” Lãnh Nguyệt thờ ơ nói.

…!Mục Quang cứng người, cảm giác hình như mình lại nói linh tinh rồi. “Xin lỗi, ý tôi không phải vậy, tôi chỉ là …. Chẳng qua là ….”.“Là.. Là…” cả nửa ngày, cuối cùng không nói thêm được gì, quả nhiên những chỗ như thế này có thể làm người ta trở nên đần độn.

“Thật ra đây vốn là phòng của Lãnh tiên sinh, từ lúc tiếp nhận đến nay tôi chưa từng thay đổi bất cứ vật gì.” Có lẽ nhìn ra Mục Quang đang bối rối, Lãnh Nguyệt điềm tĩnh giải thích, “Tôi thực ra cũng không quen, chằng qua là quá bận rộn, không có thời gian sửa lại. Ngoài ra, phòng làm việc như thế này có thể tạo cảm giác uy nghiêm, đối với một người quản lý mà nói, cũng có điểm thuận tiện. Cấp dưới và khách hàng sẽ tôn trọng cô hơn.”

Để một cô gái còn trẻ nói ra những lời này, đủ thấy trong công việc mặc dù được Lãnh Bình Tín có quyền có thế đằng sau chống lưng nhưng một mình nàng vẫn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn gian khổ ít ai hiểu. Mục Quang không dám khẳng định nếu mình ở vị trí của cô ấy có thể làm được như vậy hay không. Tối thiểu qua mấy ngày quan sát, Mục Quang thấy cô Lãnh Nguyệt này rất được nhân viên trong công ty cùng nhiều khách hàng lớn yêu mến. Thậm chí, để không ảnh hưởng đến vài hợp đồng đang tiến hành đàm phán, Mục Quang chỉ lấy thân phận trợ lý đặc biệt ở bên cạnh Lãnh Nguyệt lặng lẽ học hỏi. Nội tình này chỉ có vài người biết.

“Hóa ra là thế.” Là vị thánh nhân nào đã nói, khi không biết nói gì thì nên mỉm cười. Mục Quang quyết định làm đúng như vậy. Cười cười rồi cúi đầu làm ra vẻ đang giải quyết giấy tờ, tránh làm cho mọi người phải khó xử.

Nói thật, tuy nàng học kinh tế nhưng những kiến thức học ở đại học với tài liệu đang đọc là hai vấn đề khác biệt. Mặc dù hai năm qua cũng từng chơi qua cổ phiếu, bằng khứu giác không tồi nhanh nhạy nắm bắt những tin tức hữu dụng từ tạp chí kinh tế tài chính cùng chính sách chính phủ ban hành, với vận may và trực giác, lãi nhiều hơn lỗ, nói chung là cũng kiếm được. Nhưng việc đấy và việc quản lý một công ty là hai việc hoàn toàn khác nhau.

Về cơ bản, nguồn kinh tế chính của Lãnh thị lấy công nghiệp làm chủ, xây dựng vài nhà máy sản xuất thiết bị điện tử lớn, chuyên nhận đơn đặt hàng lớn từ trong và ngoài nước để lắp ráp, chính mình cũng đã chế tạođược vài sản phẩm. Tuy nguồn thu từ đơn đặt hàng cũng ổn định, lợi nhuận không tồi, nhưng Lãnh thị mấy năm gần đây đầu tư tung ra một sản phẩm mới, hy vọng có thể nắm được vận mệnh trong tay. Trước mắt, sản phẩm quan trọng nhất là máy chơi game cầm tay kiểu mới. Mấy năm gần đây ngành công nghiệp game phát triển thần tốc, Lãnh Bình Tín đương nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội này. Thành lập studio phát triển game, mời được không ít nhân tài trong ngành giúp sức, mặc dù thành tựu không phải đứng đầu, nhưng phản hồi của người chơi cũng không tệ. Kết hợp với ưu thế về điện tử của công ty, lúc trước, công ty soạn ra một bản kế hoạch phát hành một máy tính cầm tay chơi game. Qua một thời gian nghiên cứu, vốn đầu tư ban đầu cũng không bị uổng phí, máy chơi game mới này hình thức không giống các máy chơi game bình thường, muốn chơi online cần kết nối trực tiếp hoặc không dây trong phạm vi gần, cái máy này có thể sử dụng máy thu phát sóng online trong một vùng rộng, chỉ cần trong bán kính 500m là có thể tự động thấy đối phương, ngoài ra người chơi có thể lựa chọn có tham gia trò chơi hay không. Sử dụng vi chip xử lý tốc độ cao tự phát triển, cấu hình máy chơi game này tuyệt không giống các sản phẩm thịnh hành trên thị trường lúc bấy giờ, chỉ có thể chạy những game đơn giản, thậm chí nội dung cũng không khác gì game trên PC. Công ty hy vọng chiếc máy chơi game không còn bị giới hạn bởi những trò chơi thông thường này có thể chấn động không chỉ thị trường trong nước mà còn trên toàn thế giới, đồng thời mở rộng quy mô công ty lên một tầm cao mới. Mặc dù chính mình không chơi game, kiến thức về mấy cái vi chip máy tính gì gì đó cũng rất có hạn, bình thường cùng lắm là lên mạng tùy chỉnh cài đặt, nhưng giác quan thứ 6 cho Mục Quang biết dự án này rất đáng tiền, tính khả thi cũng rất cao. Chẳng phải trong quán net có rất đông thanh niên sao? Cứ 10 người thì có 6 người chơi game. Vấn đề trước mắt chính là hạ giá thành, mặt khác, nhân viên nghiên cứu phát triển cũng hy vọng có thể nâng cao công suất của máy thu phát sóng để có thể có nhiều người tham gia hơn, ngay cả về hình dáng của máy console cũng có mấy phương án được đề ra.

Nói về đầu tư, Mục Quang sẵn lòng bỏ ra một số tiền lớn, chờ thu lãi là được. Nhưng nếu như phải phân tích, đánh giá hay đưa ra quyết sách thì thực sự không phải sở trường của nàng. Xem được vài trang, Mục Quangnhịn không được mà ngáp vài cái. Liếc trộm sang thì thấy Lãnh Nguyệt mắt đeo kính, đang miệt mài làm việc, vẻ mặt chuyên chú, cẩn thận tỉ mỉ, là người ngoài hành tinh sao! Chẳng lẽ cuộc sống sau này của mình cũng giống như nàng, bị buộc vào một cái bàn làm việc lớn, sau đó bị chôn vùi dưới một đống tài liệu. Vừa nghĩ đã thấy rùng mình, sống cuộc sống như thế thật đáng sợ, hơn nữa mình là ông chủ, những chuyện như thế này để người khác làm là tốt rồi! Tự thấy hài lòng vỗ tay một cái, quả nhiên là người thông minh, có thể nghĩ ra biện pháp nhanh như vậy.

“Làm sao vậy? Có vấn đề gì không?” Trong phòng vốn sử dụng vật liệu cách âm nên vô cùng yên tĩnh, do đó tiếng vỗ tay của Mục Quangbất ngờ vang lên khiến Lãnh Nguyệt đang chuyên tâm làm việc cũng lập tức phải chú ý.

“À, tôi thấy cái dự án máy chơi game này khá hay nên tán thưởng thôi.” Sau khi làm quen với hoàn cảnh một chút, Mục Quang cuối cùng cũng khôi phục được bản chất, mặc dù hốt hoảng nhưng sắc mặt không hề thay đổi.

“Cô nói cái kia à? Đúng vậy, công ty vì kế hoạch đó đã tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc, may mà gần đây có chút tiến triển, bằng không có thể gặp phiền toái.” Lãnh Nguyệt dừng làm việc, tận lực giải thích cho Mục Quang về tình hình tiến hành đề án. Mặc dù bản thân muốn rời đi nhưng dự án này giống như con của nàng, nàng thật lòng hy vọng công ty có thể thực hiện tốt hạng mục này.

“Thật sự rất tuyệt!” Nghe mỹ nhân giải thích quả nhiên thú vị hơn nhiều so với đọc mấy tờ giấy khô khan. Say sưa nghe Lãnh Nguyệt giới thiệu xong, Mục Quang không nhịn được nói, “Xem ra, cô rất giống cha mẹ tô…. Ý tôi là cha mẹ ruột của cô.” Chỉnh lại tư thế, nhìn thấy ánh mắt hờ hững của Lãnh Nguyệthơi thay đổi, Mục Quang biết nàng rất có hứng thú với đề tài này, chi bằng có qua có lại, nói cho nàng biết vài chuyện về cha mẹ nàng. “Cha, a …, xin thứ lỗi, tôi vẫn quen gọi như vậy, cô không ngại chứ?” Thấy Lãnh Nguyệt khẽ gật đầu, Mục Quang hắng giọng nói tiếp. “Cha là bác sĩ, đáng tiếc không phải là ngoại khoa, là nội khoa, ngày nay làm bác sĩ ngoại khoa mới được ngưỡng mộ chứ. Nhưng mà y thuật của cha rất tốt, y đức cũng là hạng nhất, rất được bệnh nhân hoan nghênh nha. Đừng thấy bình thường ông hay cười, khi bắt tay làm việc thì vô cùng nghiêm túc. Lúc ông đọc mấy quyển sách y học gì đó, vẻ mặt giống hệt như cô vừa rồi, ngay cả tôi cũng không dám quấy rầy khi ông đang làm việc.” Nói đến đây, Mục Quang không nhịn được bật cười, “Tôi nhớ lần duy nhất bị cha đánh là khi tôi lấy bệnh án ra làm giấy vẽ. Lần đó ông rất đáng sợ, đánh tôi đến mức mông sưng lên. Tôi giận đến nỗi 3 ngày sau không nói với ông một câu nào. Tuy sau đó ông mua một quyển sách vẽ lớn để dỗ dành tôi, nhưng từ đó về sau tôi không dám đụng vào đồ đạc của ông nữa. Năm đó tôi thà chết chứ không chịu thi y, đến bây giờ ông vẫn còn vô cùng áy náy, nói vì ông mà tôi từ nhỏ đã bị ám ảnh. Gì chứ, chủ yếu là tôi không thích làm bác sĩ thôi.” Thở ra một hơi, Lãnh Nguyệt nghe có vẻ rất chăm chú, vậy thì cứ tiếp tục thôi. “Mẹ cũng học y, không may bà hễ nhìn thấy máu là ngất, kết quả không thể làm gì khác ngoài công việc phòng ngừa dịch bệnh. Vì chuyện này mà bà mỗi ngày đều than thở, bảo nữ bác sĩ giỏi nhất Trung Quốc vì sợ máu mà phải đổi nghề rồi. Chẳng qua chỉ là một bà cụ thích lảm nhảm, ngày ngày đều ở trước mặt tụng kinh, quần áo thiếu vải, tóc cắt quá ngắn, nhớ phải ăn sáng. Tôi chính vì không chịu được bà nói nhiều như vậy nên đã bỏ trốn đến thành phố S này.” Nghiêng đầu nhìn Lãnh Nguyệt, “Bộ dạng cô lúc chăm chỉ làm việc rất giống họ. Lãnh …, ý tôi là cha ruột của tôi có từng đánh cô chưa?”

“Chưa từng, đại thể số lần ông ấy đưa mắt nhìn tôi cũng rất ít.” Lãnh Nguyệt ngay lập tức khôi phục lại vẻ mặt lãnh đạm, Mục Quang dường như có thể nghe thấy tiếng không khí đông cứng lại. Ngươi quả là một kẻ ngu ngốc, tự nhiên nói ra câu này làm cái gì, bầu không khí vui vẻ đã bị ngươi phá hỏng rồi. Mục Quang không khỏi tự mắng mình một câu.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,832

Chương 9

 


Vì muốn nhanh chóng xử lý xong công việc, Lãnh Nguyệt đã nhiều lần từ chối lời mời của Lâm Lập. Cho nên buổi tối hôm nay nàng phá lệ không làm thêm giờ, đáp ứng Lâm Lập cùng đi ăn tối. Nhìn Mục Quang, người ngày ngày phải cùng nàng thức đêm, nghe thấy không cần tăng ca, mặt mày liền hớn hở, nàng cũng không khỏi mỉm cười. Qua mấy ngày, thiện cảm của nàng đối với cô gái vừa cá tính vừa lạc quan này lại tăng lên không ít. Không hổ là con gái Lãnh Bình Tín, cô gái Mục Quang này tương đối thông minh, có cách nhìn độc đáo về rất nhiều vấn đề, nhãn quan cũng vô cùng sắc bén, phân tích thị trường hay nghiên cứu chính sách cũng rất sâu sắc, sau một thời gian nữa nhất định sẽ thỏa sức tung hoành trên thương trường.

Ở nhà hàng hai người thường lui tới, Lâm Lập vẫn ngồi ở chỗ cũ, dường như đang đăm chiêu suy nghĩ cái gì, ngay cả khi nàng ngồi xuống cũng không có phản ứng. Cho đến khi nhân viên phục vụ mang nước đến cho Lãnh Nguyệt, hỏi bọn họ muốn gọi món gì mới bừng tỉnh, vội vàng xin lỗi Lãnh Nguyệt. Lãnh Nguyệt đương nhiên sẽ không trách cứ hắn, “Anh đang nghĩ gì mà nhập tâm vậy?” Lâm Lập vừa được thăng lên chức giám đốc phòng thị trường nước ngoài, công việc bỗng chốc trở nên bận rộn nhưng hắn vẫn cố gắng hết sức thu xếp thời gian để gặp Lãnh Nguyệt, đáng tiếc bình thường Lãnh Nguyệt cũng có nhiều công việc. Nếu không phải bất ngờ xảy ra nhiều chuyện như vậy, chỉ sợ rằng hai người cũng không thể thường xuyên gặp mặt như thế này.

“Không có gì, chuyện làm ăn thôi.” Lâm Lập điềm nhiên như không bắt đầu chọn món, “Gần đây hợp tác với công ty Balows bên Mỹ, công việc nhiều quá.” Lĩnh vực kinh doanh của công ty Lâm Lập cũng giống với tập đoàn Lãnh thị, cùng là sản xuất đồ điện tử, tuy nhiên quy mô không thể so sánh với Lãnh thị, cũng không tập trung đầu tư vào nghiên cứu phát minh, may nhờ ông chủ giao thiệp không tồi, có quan hệ với rất nhiều công ty lớn, mới đây lại mở rộng hợp tác với công ty Balows, cùng tập trung vào mở rộng khai thác sản phẩm mới ở thị trường Trung Quốc. Balows là một trong số ít công ty lớn ở Mỹ không có đầu tư vào Trung Quốc, tuy kinh doanh sản phẩm điện tử cao cấp đã lâu nhưng thị trường chủ yếu là ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Mấy năm gần đây kinh tế Trung Quốc phát triển vượt bậc, nhưng công ty Balows lại không ưu tiên việc khai thác thị trường Trung Quốc, sau khi hội đồng quản trị sa thải vị giám đốc điều hành vốn nghi ngờ tiềm năng của thị trường Trung Quốc kia, CEO mới hiển nhiên không dám chậm trễ, tích cực tìm kiếm đối tác ở Trung Quốc. Vốn có tiềm lực kinh tế hạng nhất, Lãnh thị là mục tiêu lựa chọn đầu tiên, tuy nhiên chủ tịch Lãnh thị lại nằm viện, không có thời gian đàm phán; thứ hai, Lãnh thị cũng đang dồn sức cho việc kinh doanh độc lập, trong tay lại có một quân át chủ bài, đương nhiên không muốn chia sẻ với người khác. Do đó, công ty Balows liền chú ý đến một công ty khác cũng rất phát triển, Sang Kỳ, nơi Lâm Lập đang làm việc.

“Mà em dù gì cũng phải rời công ty, việc gì phải liều mạng như thế?” Lâm Lập không hiểu được thái độ nghiêm túc của Lãnh Nguyệt, “Đã không còn là chuyện liên quan đến em, em cần gì phải hao tâm tổn trí?”

“Không thể nói như vậy được,” Lãnh Nguyệt từ từ gắp thức ăn trong bát, từ bộ dạng ăn cơm cũng có thể thấy được nàng được giáo dục rất tốt. “Dù sao cũng là ông ấy nuôi dưỡng em. Mặc dù không hề quan tâm nhưng luôn cho em môi trường tốt nhất. Quần áo tốt nhất, đồ ăn tốt nhất, giáo dục tốt nhất, thậm chí công việc cũng là tốt nhất. Hiện tại ông ấy chỉ lấy đi những thứ không thuộc về em thôi, em không muốn phải nợ ông ấy cái gì!”

“Em thật là ngốc nghếch!” Lâm Lập lắc đầu, nữ nhân này thật là bất chấp lý lẽ, rõ ràng oán hận như vậy nhưng vẫn tận tâm với công việc của mình.

“Anh không phải có điều muốn nói với em sao?” ăn cơm xong, Lãnh Nguyệt lẳng lặng uống cà phê. Lúc ăn cơm, nàng để ý thấy Lâm Lậpbộ dạng lưỡng lự giống như có lời muốn nói.

Lâm Lập nhíu mày, quyết định nói thẳng ra, “Chắc em cũng biết công ty bọn anh đang hợp tác với công ty Balows,” Lâm Lập cẩn thận cân nhắc lời mình sẽ nói ra, “Kỳ thực công ty Balows không thật hài lòng với bọn anh, cho là thực lực bọn anh có hạn, không có ưu điểm gì nổi trội, làm việc cứng nhắc, thiếu sáng tạo, cũng không làm ra được sản phẩm gì đặc biệt.”

Lãnh Nguyệt gật đầu, khả năng quan sát của công ty Balows này cũng không tệ, chỉ cần liếc mắt cũng nhìn ra hạn chế của công ty Sang Kỳ. Công ty Sang Kỳ, căn bản một chút sáng tạo cũng không có.(*)

(*): ở đây tác giả chơi chữ. Trong tiếng Trung, Sang Kỳ và sáng tạo đọc giống nhau.

“Công việc hợp tác với Balows hiện tại do anh chịu trách nhiệm.” Lâm Lập tiếp tục nói, “Đây là một hợp đồng lớn, nếu như thành công, đối với sự phát triển của công ty rất có lợi, với sự thăng tiến của anh cũng tốt, cũng sẽ có một bước nhảy vọt rất lớn.”

Không sai, Lâm Lập mặc dù thông minh, có khả năng nhưng gia cảnh lại không có gì đặc biệt, thậm chí thân phận của anh ấy lại trở thành trở ngại lớn, kể cả cha mình không gây khó dễ thì khi gia nhập Lãnh thị Lâm Lập cũng sẽ phải dốc sức mới có thể được người khác công nhận. Tuy nói bây giờ ở Sang Kỳ làm việc không tồi nhưng suy cho cùng vẫn là không có thành tích gì đặc biệt, nếu như có thể đàm phán thành công với công ty Balows, đối với sự nghiệp sau này của anh ấy mà nói vô cùng có lợi. Lãnh Nguyệt nhìn Lâm Lập chờ hắn tiếp tục giải thích.

Lâm Lập lúc này lại không nói nữa, nhìn Lãnh Nguyệt một hồi, bộ dạng có vẻ khó xử. “Anh cứ nói đi, xem em có thể giúp được gì chăng.” Lãnh Nguyệt cuối cùng mất kiên nhẫn nói.

“Việc này, thật ra em có thể giúp.” Lâm Lập cúi đầu khuấy cốc cà phê chưa vơi đi bao nhiêu, “Anh nhớ em có nói công ty của em cũng đang phát triển máy chơi game.”

Lãnh Nguyệt lập tức ngây người ra, đây là ý gì?

Lâm Lập khẽ nghiến răng, lời muốn nói cũng đã nói rồi, dứt khoát một hơi nói ra, “Anh hy vọng em có thể đem tư liệu về cái máy chơi game kia đưa cho anh.”

“Anh … anh sao có thể có ý nghĩ này?” Lãnh Nguyệt kinh ngạc. Lâm Lập sao lại ….

“Anh vốn không có ý định này.” Lâm Lập nói ra được lời trong lòng, cả người cảm thấy nhẹ nhõm, “Anh biết đây là tâm huyết của em, nhưng Lãnh Bình Tín một khi đã bất nhân, em cần gì phải thủ nghĩa? Sẵn dịp em vẫn còn ở công ty, lấy tất cả những tài liệu kia đi, một mặt có thể trả thù Lãnh Bình Tín, mặt khác đối với thương lượng bên anh cũng có lợi.”

“Không thể!” Lãnh Nguyệt đứng lên, “Không thể như vậy, dự án này không phải chỉ của mình em mà còn là thành quả đồng nghiệp trong công ty nỗ lực tạo nên. Em không thể vì ân oán cá nhân mà đem tâm huyết của mọi người làm công cụ trả thù. Hơn nữa, em chưa từng có ý nghĩ trả thù Lãnh Bình Tín. Ông ta làm chuyện xấu đã bị ông trời trừng phạt rồi. Lâm Lập, em chưa từng nghĩ rằng anh lại như vậy. Đây là việc phạm pháp đấy!” nói xong liền dứt khoát quay người rời đi, không hề để ý đến Lâm Lập sau lưng đang lo lắng gọi to. Gần đây xảy ra quá nhiều chuyện nàng đã buồn phiền lắm rồi, không thể tưởng tượng Lâm Lập lại có ý nghĩ như thế, nàng thật sự cần ở một mình để bình tâm trở lại.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,832

Chương 10

Sau khi chia tay với Lâm Lập, Lãnh Nguyệt trong lòng phiền muộn, quyết định trở lại công ty để làm việc.Mục Quang hiển nhiên là đã sớm đi về không thấy bóng dáng, cũng tốt, tâm trạng đang không ổn, thấy cô ấy, sợ cũng chẳng nói được lời nào tử tế. Mải mê làm việc đến quên cả thời gian, thấm thoắt đêm đã rất khuya, may mà chỗ ở cũng gần, Lãnh Nguyệt vội vã thu dọn đồ đạc rồi trở về nhà.

Vừa mở cửa, Lãnh Nguyệt trong lòng cả kinh, buổi sáng trước khi đi mình nhớ là đã tắt đèn rồi mà. Tại sao bây giờ đèn đuốc lại sáng trưng, lẽ nào là Lâm Lập tới xin lỗi? Không đúng, Lâm Lập không có chìa khóa căn hộ này. Phòng này nằm trong khu chung cư cao cấp, trị an rất tốt, chắc là không có kẻ trộm đột nhập đâu. Tim đập thình thịch, Lãnh Nguyệt lấy từ trên kệ ở cạnh cửa ramột con dao gọt trái cây, lặng lẽ đi vào phòng khách.

Không hỗn loạn giống như tưởng tượng, trong phòng khách chỉ có thêm hai túi hành lý cực lớn, chẳng lẽ kẻ trộm đã gói ghém xong đồ đạc rồi? Định thần nhìn lại, Lãnh Nguyệt mới tạm thả lỏng, hóa ra là Mục Quang đang cuộn tròn trên ghế, ngủ rất say sưa. Lúc này mới nhớ ra, Mục Quang hình như đã nói với mình muốn sang ở chung, vừa tiện đi làm vừa tiện thảo luận vấn đề quản lý công ty, không nghĩ rằng nàng lại chọn ngày hôm nay để chuyển đến.Lãnh Nguyệt tâm tình vẫn chưa được điều chỉnh tốt, tức giận đẩy đẩy Mục Quang đang ngủ say như chết. “Này, dậy! Dậy! Không nên ngủ trên ghế salon!” Mục Quang vừa mơ mơ màng màng tỉnh giấc đã thấy trước mắt Lãnh Nguyệt sắc mặt khó coi, tay giơ một con dao nhọn, lập tức bị dọa đến tỉnh cả ngủ, “Nữ hiệp! Có chuyện gì thì từ từ nói, cần gì phải động dao động kéo làm tổn thương hòa khí vậy?”

Vừa mệt vừa bực, không có tâm trạng tranh cãi, thần kinh căng thẳng vừa thư giãn được một chút, Lãnh Nguyệtmệt mỏi rã rời, tựa vào ghế sa lon, thở ra một hơi thật dài, “Cô muốn dọn đến sao không nói trước với tôi một câu. Làm tôi sợ hết cả hồn.” Là tôi hết hồn mới đúng, Mục Quang trong lòng nghĩ thầm, nhưng nhìn Lãnh Nguyệt tâm tình có vẻ không tốt, nàng tự biết nuốt những lời này xuống. “Tôi cũng là bị đuổi đi, lại không tìm được cô. Chủtrọ của tôi không hài lòng việc tôi gần đây nửa đêm mới về nhà, quấy rầy sinh hoạt hàng ngày của người ta nên đã đơn phương kết thúc hợp đồng, đuổi tôi ra ngoài đường.”

Nói đến chủ nhà của mình, Mục Quang không nhịn được thở dài, bà cô độc thân kia không biết làm nghề gì. Sống một mình trong một căn nhà lớn, không biết vì nhàm chán hay vì muốn tăng thu nhập mà đem phòng khách còn thừa cho thuê. Tiền thuê tuy rất rẻ nhưng yêu cầuquá ngặt nghèo khiến người bình thường không thể nào chịu được. Không cho khách ở lại qua đêm, không được mang người khác giới về, trước 10 giờ khóa cửa, mỗi ngày đều phải tắm, sau 11 giờ không được phát ra bất kỳ âm thanh gì, đủ loại điều kiện kỳ quái làm Kim Mạn nghĩ đây hẳn phải là tu viện nữ mới đúng, thậm chí nghi ngờ người kia hình như có vấn đề về thần kinh. Nhưng tiền thuê, địa thế và môi trường sống làm Mục Quang không cách nào kháng cự, cũng may nàng dễ tính, sinh hoạt đơn giản, đối với mấy điều cấm đoán cùng các loại phép tắc kỳ lạ cũng không cảm thấy khó chịu, thỉnh thoảng về muộn thì sẽ qua đêm ở nhà Kim Mạn, cho nên quan hệ với chủnhà tương đối hòa hợp, nghe nói là người thuê ở lại được lâu nhất trong mấy năm qua, đáng tiếc kỉ lục tốt đẹp này không thể tiếp tục. Bởi vì từ khi đến Lãnh thị làm việc, phải thường xuyên cùng Lãnh Nguyệt ở lại tăng ca, qua giờ giới nghiêm mới về đến nhà, hơn nữa bây giờ đang chiến tranh lạnh với Kim Mạn, không thể ở lại nhà nàng, chị chủ nhà nhiều lần đang ngủ say bị gọi dậy mở cửa, rốt cuộc cho Mục Quang thẻ đỏ, tống nàng ra ngoài.

“Cô ấy nói phải đuổi tôi đi kể ra cũng tiếc, tôi là khách thuê hợp ý nhất cô ấy từng gặp, chỉ tiếc là lịch sinh hoạt không phù hợp.” Mục Quang không quên tự quảng cáo cho bản thân, “Hai ta thì không tồn tại vấn đề này, cho nên cô không cần lo lắng, sự có mặt của tôi tuyệt đối không làm phiền cô đâu.” Mục Quang lập tức cười giống như một con tiểu hồ ly, “Ví dụ như cô muốn dẫn vị hôn phu khả ái kia trở về, tôi lập tức có thể tạm thời mù điếc, thậm chí còn có thể mất trí nhớ nha! Cô cũng không cần vất vả vội vã về nhà khuya thế này.” Bộ dạng tâm tình không tốt, cãi nhau với người kia? Mục Quang trong lòng thắc mắc nhưng cũng không dám lên tiếng, dù gì dao vẫn còn trên tay đại tiểu thư mà.

Vừa mệt vừa buồn ngủ, Lãnh Nguyệt không muốn thảo luận vấn đề này, chỉ vị trí phòng kháchcho Mục Quang xong liền trở về phòng mình rửa mặt đi ngủ. Nửa đêm nằm mơ thấy Lâm Lập lại yêu cầu tài liệu của máy chơi game kia, trong cơn tức giận giật mình tỉnh giấc, phải trằn trọc rất lâu mới ngủ lại được.

Buổi tối ngủ không được ngon, Lãnh Nguyệt buổi sáng tỉnh dậy vẫn còn uể oải, mở cửa phòng lại ngửi thấy một mùi hương mê người, tinh thần cũng theo đó trở nên phấn chấn. Không khỏi lấy làm lạ, từ khi chuyển tới căn hộ này chưa từng nấu nướng, tại sao đột nhiên xuất hiện mùi thức ăn? Đi vào phòng bếp, thấy Mục Quang đứng quay lưng lại với mình, đang bận rộn trước bếp. Nghe thấy tiếng động, Mục Quang quay người lại, Lãnh Nguyệt vừa nhìn thấy lập tức bật cười, nàng mặc một chiếc tạp dề in hình mèo Garfield. Chú mèo vàng béo ú một tay khua muôi, một tay giơ xẻng cùng Mục Quang thập phần xứng đôi, nói cũng thật kỳ lạ, một mèo một người mà vẻ mặt lại giống nhau đến không thể hiểu được.

“Còn cười nữa. Tiểu thư, cô làm thế nào mà sống được vậy?” Mục Quang không hề cảm thấy tạp dề của mình quái dị, tức giận chỉ trích lối sinh hoạt ngu ngốc của Lãnh Nguyệt, “Tủ lạnh thế mà lại trống không! Ngay cả một quả trứng cũng không có, chỉ có một túi bánh mì sắp hết hạn, sữa tươi cũng thành sữa chua rồi! Cô bình thường không ăn cơm à? May mà dưới lầu có cửa hàng tiện lợi 24h, tôi đã mua đồ làm bữa sáng rồi đây.”

Hiếm khi có thể ở nhà ăn một bữa sáng nóng sốt, Lãnh Nguyệt ngồi vào bàn chờ thức ăn được đem lên, “Tôi buổi sáng tùy tiện ăn hai cái bánh mì là ổn rồi, cô cũng biết dưới lầu có cửa hàng tiện lợi mà, muốn ăn cái gì xuống mua là được. Vả lại tôi cũng không có thời gian làm.” Đối với những lời trách mắng của Mục Quang, Lãnh Nguyệt hoàn toàn không quan tâm, là người đứng đầu một công ty lớn, sao có thời gian làm mấy việc này, về sau trở thành ông chủ cô tự nhiên sẽ hiểu.

Mang lên trứng rán thơm nức, xúc xích nướng cùng bánh mì nướng nóng hổi, Mục Quang lắc đầu “Cuộc sống ấy mà, trôi qua phải có tư vị, cô cũng không phải máy in tiền, tại sao phải thúc ép bản thân như vậy?”

Lãnh Nguyệt cắn một miếng trứng, vừa vặn không già không non, tiếp đến một đoạn xúc xích, ngoài giòn trong mềm, bánh mì nướng vừa phải, mặc dù không biết nấu cơm nhưng đối với đồ ăn Lãnh Nguyệt vẫn rất kén chọn, tâm trạng xấu theo thức ăn ngon tiêu tán một chút. “Tay nghề của cô cũng không tồi.”

Mục Quang dương dương tự đắc quơ đũa, “Chứ còn gì nữa! Cô không biết sao, bác sĩ nào cũng là một kẻ tham ăn đấy! Hai vị nhà cô cũng tuyệt không lệch đi đâu được. Ở nhà, mặc có thể không quan tâm, ở có thể không chú ý, đi bộ đến chỗ làm cũng không sao, duy chỉ có chuyện ăn uống là vô cùng coi trọng. Mấy món tủ của ông già,đứa nào trong nhà cũng phải học được cách làm!”

Lãnh Nguyệt mỉm cười, tưởng tượng quang cảnh gia đình vô cùng ồn ào Mục Quang thường nhắc đến, rồi lại nghĩ tới chính mình từ sau khi mẹ mất vẫn luôn một thân một mình, cho đến tận khi Lâm Lập xuất hiện. Nhắc đến Lâm Lập, tâm trạng vừa chuyển biến tốt lập tức xấu đi.

Đang hăng hái hướng dẫn cách nấu ăn, Mục Quang nhìn thấy sắc mặt Lãnh Nguyệt đột nhiên trở nên mờ mịt, không biết mình lại nói sai cái gì, đành phải ngượng ngùng dừng lại, kế hoạch giao lưu buổi sáng từ đó kết thúc. Hừ, nhất định là bố già từ trước đến giờ chưa từng làm bữa sáng cho Lãnh Nguyệt, như vậy so với mình Lãnh Nguyệt dĩ nhiên là đau khổ hơn rồi. Mục Quang không nhịn được trong lòng lại mắng người cha ruột một trận.

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,832

Chương 11

Cả ngày Mục Quang đều vô cùng ngoan ngoãn, nghiêm túc đọc tài liệu, không hề làm phiền đến Lãnh Nguyệt. Từ sau bữa sáng cô chưa hề cười một cái, cơm trưa cũng chỉ tùy tiện ăn vài miếng, hoàn toàn đối nghịch với Mục Quang đang mặc sức thưởng thức tay nghề đầu bếp khách sạn 5 sao. Mục Quang miệng nhai không ngừng, tuy bản thân đã no đến mức không buồn nhúc nhích nhưng khi nhìn thấy hộp cơm Lãnh Nguyệt chưa động đến lại cảm thấy tiếc rẻ vô cùng.

Lãnh Bình Tín không ngờ cũng rất biết hưởng thụ, dưới trướng Lãnh thị có hai khách sạn 5 sao, đồ ăn Trung Quốc của tất cả nhân viên đều là do hai khách sạn này phụ trách, đây cũng là một trong những phúc lợi của Lãnh thị. Mặc dù tiền lương không phải là cao nhất thành phố S nhưng nhờ đồ ăn hảo hạng vẫn có thể lưu lại không ít nhân viên giỏi, hiếm người muốn đổi chỗ làm, ngược lại hàng năm có rất nhiều người muốn xin vào Lãnh thị, thường xuyên khiến giám đốc nhân sự bận tối mắt tối mũi. Là người quản lý cao nhất, phần cơm của Lãnh Nguyệt là do đầu bếp dày công chuẩn bị, vì vậy Mục Quang làm trợ lý đặc biệt kiêm chủ tịch kế nhiệm cũng được thơm lây, có một phần cơm trưa vô cùng thơm ngon, phối hợp hài hòa, nguyên liệu hảo hạng.

Không muốn vì cha ruột mà bị người ta lạnh nhạt, Mục Quang vô cùng kiệm lời. Len lén nhìn Lãnh Nguyệt qua tờ văn kiện mấy lần, hôm nay Lãnh mỹ nhân tâm tình thật sự không tốt, có mỗi một tờ giấy mà nhìn chằm chằm mấy phút đồng hồ, cũng không thấy cô lật một cái, vẻ mặt chăm chú nhưng lại nghĩ vẩn vơ đâu đâu, chẳng lẽ sáng nay mình đã nói gì làm tổn thương đến đại tiểu thư sao? Mục Quang đột nhiên hiểu ra. Không phải chứ? Gần đây thường xuyên nhắc tới cha mẹ ruột của Lãnh Nguyệt là vì hi vọng cô ấy có thể bắt đầu tiếp nhận bọn họ, vậy mà chưa thấy có hiệu quả gì lớn. Hay là hôm nay đụng phải quả bom kia rồi? Nghĩ mãi không ra, Mục Quang âm thầm quyết định sau này cẩn thận một chút vẫn hơn.

Thật ra Lãnh Nguyệt không giống như trong tưởng tượng của Mục Quang, đau xót cho tuổi thơ bất hạnh của mình, nàng lúc này đang suy nghĩ vấn đề khác khẩn cấp hơn. Đến tận bây giờ Lâm Lập vẫn chưa có tin tức gì, không điện thoại, không hoa không thiệp, không bưu phẩm, không tin nhắn, 4 năm qua chuyện này chưa từng xảy ra, Lâm Lập luôn ôn hòa, chu đáo, chưa từng để nàng phải giận lâu như vậy. Mỗi lần cãi nhau hắn đều chủ động nói xin lỗi nàng rồi làm lành. Nhưng lần này …, Lãnh Nguyệt không muốn nghĩ đến nữa.

“Tổng giám đốc, điện thoại của ngài. Là Lâm Lập tiên sinh.” Dường như hiểu được ý nàng, ngay trước giờ tan sở, thư ký Chu rốt cuộc nói ra tin tức nàng đã đợi suốt một ngày. Nhấc máy, âm thanh quen thuộc của Lâm Lập vang lên, “Tiểu Nguyệt, tối qua anh đã quá nóng nảy, không suy nghĩ đến cảm nhận của em, tối hôm nay chúng ta nói chuyện một chút đi.”

“Em không muốn thảo luận vấn đề đó nữa.” Lãnh Nguyệt giọng nói lạnh lùng, ngay cả Mục Quang cũng có thể cảm nhận nàng đang tức giận. Ô? Quả nhiên là cãi nhau với người kia, như vậy tức là hôm nay không phải nổi giận với mình. Mục Quang thở phào nhẹ nhõm.

“Chúng ta gặp nhau nói chuyện được không? Tiểu Nguyệt, anh muốn gặp em.” Lâm Lập không bị ngữ khí giận dữ của Lãnh Nguyệt ảnh hưởng, giữ nguyên vẻ ôn hòa, Lãnh Nguyệt không khỏi thở dài một cái, “Được rồi, tối nay gặp ở chỗ cũ.”

Buồn bực ngắt máy, Lãnh Nguyệt có chút bất đắc dĩ, dù gì cuối cùng vẫn phải đối mặt. Mục Quang ở bên cạnh, cẩn thận nhìn sắc mặt nàng, “Tối nay có thể nghỉ sớm không? Tôi vẫn còn chút đồ phải dọn tới.”

Lãnh Nguyệt nhìn thấy khuôn mặt giống Lãnh Bình Tín như đúc, lửa giận trong lòng liền bùng phát, “Tùy cô, dù sao đây cũng là công ty nhà các người. Muốn làm hay không là chuyện của cô!” nói xong liền đứng dậy rời khỏi phòng, bỏ mặc Mục Quang ở sau lưng đã hóa đá.

Đúng là xui xẻo, rốt cuộc vẫn bị dính đạn!Mục Quang tủi thân sờ sờ mũi, xong cũng dọn đồ rời khỏi căn phòng đen đủi này.

Gặp mặt Lâm Lập khiến Lãnh Nguyệt vô cùng bất an, sự thật cũng chứng minh dự cảm của nàng là đúng. Tuy Lâm Lập vẫn cố gắng ra vẻ ôn nhu, cố gắng thuyết phục nàng cân nhắc đến tương lai của hai người, nhưng đối mặt với một Lãnh Nguyệt cố chấp, cuối cùng cũng không thể tiếp tục duy trì phong thái lịch lãm được nữa. Tức giận ném khăn ăn, lần đầu tiên Lâm Lập bỏ Lãnh Nguyệt một mình ở lại. Nước mắt lặng lẽ rơi xuống, chẳng lẽ ngay cả Lâm Lập mình cũng không giữ được sao?

Về đến nhà thấy Mục Quang đã trở về trước, vừa ngâm nga một ca khúc vừa bận rộn trong bếp, nhìn thấy Lãnh Nguyệt trở lại liền cười tít mắt chào hỏi, “Sao về sớm vậy? Tối nay tôi làm cơm rang hải sản với dứa đấy, có muốn ăn một chút không?” Mặc dù cũng biết tất cả mọi chuyện không liên quan gì đến cô gái kia, nhưng tâm trạng đang bực tức, Lãnh Nguyệt khó mà kiềm chế hướng về phía con người không biết phiền não là cái gì kia trừng mắt, “Không ăn!” rồi lao về phòng, hung hăng đóng sập cửa lại.

Mục Quang đang cao hứng đột nhiên bị dội một chậu nước lạnh, mạng của mình rốt cuộc là tốt hay xấu đây? Lúc nào cũng phải làm nơi trút giận. A! Cơm cháy rồi. Vội vàng chạy về phía bếp, Mục Quang ngay lập tức ném phiền não sang một bên, quan tâm làm gì, binh tới tướng đỡ, nước tới đất ngăn. Mục Quang này đã lớn như vậy rồi, còn có chuyện không giải quyết được sao! Cơm rang thân yêu, ta tới đây!

Lãnh Nguyệt đang nằm trên giường giận dỗi, ngửi trong không khí thoang thoảng mùi cơm chiên, bụng kêu lên ọc ọc. Mình buổi trưa chưa ăn no, bữa tối vì nổi giận với Lâm Lập nên cơ bản là không động đũa, cả một ngày chỉ mới ăn bữa sáng tên kia làm, đến bây giờ thật sự cảm thấy vô cùng đói. Mùi thức ăn quanh quẩn ở chóp mũi như sâu bò trong bụng. Cần gì phải hành hạ dạ dày của mình? Đói đến mức đầu óc hơi choáng váng, Lãnh Nguyệt cuối cùng không cưỡng lại được, quyết định đứng dậy, mở cửa phòng, đi đến trước mặt người đang cắm đầu vào ăn, “Cho tôi một bát!”. Tất cả đều là vì công ty nhà cô ấy, mình cần gì phải khách khí chứ!

Miệng đầy thức ăn, Mục Quang ngạc nhiên nhìn cô gái trước mặt hùng hùng hổ hổ. Mặc dù nói mình và cô ấy là đồng loại nhưng cô nàng này không phải là thay đổi quá thất thường sao? Mới đây là ai coi thường nhiệt tình của mình, còn lạnh lùng trừng mắt, từ chối lòng tốt của mình, bây giờ lại ngang nhiên đòi ăn? Mặc dù trong lòng tràn đầy oán thán, Mục Quang cũng không dám lên tiếng, ngoan ngoãn xới một bát cơm đưa cho Lãnh Nguyệt.

Tay nghề của Mục Quang không phải là nói suông, ăn xong hai bát cơm đầy, Lãnh Nguyệt thở dài một hơi, cả ngày mệt mỏi, cũng phiền lòng cả một ngày rồi, lúc này mới coi như được nghỉ ngơi. Uống xong một cốc nước trái cây lớn, Lãnh Nguyệt tối qua ngủ không ngon, bắt đầu ngáp, “Cảm ơn cô, cơm rất ngon.” đứng dậy định trở về phòng, khi đến trước cửa bỗng nghĩ lại, “Với cả, vừa rồi tâm tình tôi không tốt, xin thứ lỗi.” Miễn cưỡng cười mỉm một cái, coi như vừa nói xin lỗi vừa cảm ơn.

Thế là xong à? Bị Lãnh Nguyệt cướp đi hơn phân nửa số cơm chiên, Mục Quang căn bản ăn không đủ no, nhìn cửa phòng đóng chặt trong lòng oán thán. Cái gì vậy, cho dù là cái tên đại lười biếng Kim Mạn mỗi lần ăn cơm nàng làm cũng phải biết điều đi thu dọn bát đũa. Đại tiểu thư này ăn xong cứ như vậy trở về phòng? Bỏ lại nàng đối mặt vớimột đống bừa bộn? Thôi quên đi, ai bảo người ta là chủ nhà. Mục Quang đành chấp nhận, sờ bụng, quyết định nấu thêm gói mì. Tự thân vận động, cơm no áo ấm.

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,832

Chương 12


Mấy ngày tiếp theo tâm trạng của Lãnh Nguyệt cũng không phải là rất tốt. Sống chung được 4 năm, nàng chưa từng nghĩ Lâm Lập là một người như vậy. Thế nhưng thật ra mình hiểu anh ấy được bao nhiêu? Bởi vì công việc làm ăn của phụ thân càng ngày càng phát triển, gia cảnh quá tốt khiến người khác luôn nghĩ nàng là một tiểu thư cao ngạo, hoàn toàn khác với người bình thường. Nhưng thực tế chỉ có Lãnh Nguyệt biết nàng tự ti đến mức nào, không bao giờ được phụ thân chú ý tới, ngày ngày nhìn mẫu thân khóc than, nàng luôn cho rằng bản thân chính là nguyên nhân của tất cả bi kịch ở gia đình này nhưng niềm kiêu hãnh không cho phép nàng chia sẻ nỗi lòng của mình với bất cứ ai, kể cả với mẫu thân. Điều nàng có thể làm chỉ là liều mạng chứng minh cho phụ mẫu thấy nàng ưu tú như thế nào, thành tích học tập tốt, năng lực cũng tốt, suất sắc hơn hẳn so với bạn đồng trang lứa, nhưng điều này chỉ khiến nàng thêm xa cách với những người xung quanh,phụ thân cũng không vì vậy mà nhìn nàng bằng con mắt khác. Cuối cùng, khi người khác tận hưởng niềm vui của cuộc sống sinh viên, nàng gia nhập Lãnh thị, ngoại trừ lúc đi học, thời gian còn lại nàng đều dành hết cho công việc, Lãnh Nguyệt căn bản không có cách nào giao lưu với bạn bè, mãi cho đến khi Lâm Lập xuất hiện. Anh luôn dịu dàng, quan tâm đến người khác, luôn tìm cách làm nàng vui,hoàn toàn đối nghịch với phụ thân lúc nào cũng lạnh nhạt. Vì vậy, dù phụ thân cực lực phản đối, nàng vẫn đón nhận anh, nàng đã … cô độc quá lâu rồi.

Mục Quang hai ngày nay đã sớm bị kìm nén đến phát điên rồi. Lãnh Nguyệt lại trở về dáng vẻ lạnh như băng lúc đầu, một chút kẽ hở mấy ngày hôm trước vất vả cạy được giờ đã hoàn toàn biến mất. Thậm chí Lãnh Nguyệt hiện tại còn mặc thêm một lớp giáp băng kiên cố, càng thêm không thể phá vỡ.

Đến buổi trưa, Mục Quang thực sự không thể tiếp tục ngồi trong căn phòng làm việc tràn ngập tử khí này được nữa, cầm hộp cơm bảo bối chạy sang phòng thư ký, cùngvị thư ký Chu ôn hòa kia ăn cơm trưa, nhân tiện thám thính thêm chút tin tức.

“Cháu nói mấy ngày nay tâm tình Tiểu Nguyệt không tốt?” đang là thời gian nghỉ ngơi nên thư ký Chu cũng không gọi chức vị của Lãnh Nguyệt, trên một khía cạnh nào đó, bà coi như là trưởng bối đã nhìn Lãnh Nguyệt lớn lên, “Hình như cháu nói cũng đúng. Từ sau khi cháu đến nó thật ra rất vui vẻ. Cháu đừng ngạc nhiên, bác hiểu rõ nó nhất, tuy bình thường không tỏ vẻ hòa nhã nhưng dường như Tiểu Nguyệt rất thích cùng cháu ở chung.Có điều hai ngày nay bác thấy dáng vẻ nó lúc làm việc lại lạnh như băng rồi.” Uống một ngụm trà nóng, đứa trẻ này đúng là tinh ý, phát hiện ra mình thích uống trà, có thể mua được loại Ngân Châm(*)thượng hạng, còn niềm nở rót trà cho mình, ừm, đúng là trà ngon!
(*)Một loại trà của Quảng Tây. Sau khi chế biến, lá trà có màu trắng bạc, mảnh như kim.

“Nguyên nhân hình như là cãi nhau với cái người tên Lâm Lập.” Mục Quang vô tội bĩu môi, “Không phải cháu chọc giận cô ấy đâu!”

“Lâm Lập? Không phải chứ? Nó luôn luôn nghe lời Lãnh Nguyệt mà!” Nói vậy nhưng trên mặt thư ký Chu không hề lộ vẻ ngạc nhiên. “Kể ra cũng phải trách cha của cháu. Nếu ông ấy không kiên quyết phản đối Tiểu Nguyệt kết giao với Lâm Lập thìchắc hai đứa nó cũng sẽ không ra nông nỗi này.”

“Rốt cuộc có vấn đề gì với hai người họ vậy!” tuy không quá hứng thú với chuyện của người khác nhưng tâm tình của Lãnh Nguyệt lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến không khí làm việc của mình, Mục Quang cũng không muốn vô duyên vô cớ bị người hắt hủi! Hơn nữa chuyện này lại liên quan đến kế hoạch của bố già, cũng nên quan tâm một chút.

“Mẹ của Lãnh Nguyệt, cũng là mẹ ruột cháu, mấy năm trước đã qua đời, việc này cháu cũng biết đúng không?” gật đầu, “Cháu nghe nói là do suy tim.”

“Trong lòng Lãnh Nguyệt, bà ấy là bị cha cháu bức tử.” thư ký Chu vẻ mặt nghiêm trọng, “Nói như vậy cũng có phần hơi quá, nhưng cũng không phải là không có căn cứ. Mẹ cháu sinh thời luôn phải chịu áp lực. Cha cháu là một ông chủ tốt, thủ trưởng tốt nhưng không phải là một người chồng, người cha tốt, thậm chí có thể nói là tồi tệ.

Có ý gì? Đánh vợ? Bạo lực gia đình? Biến thái? Vô số từ ngữ xấu xa hiện lên trong đầu Mục Quang, không thể nào? Bố già không phải người như vậy chứ? Điều này cũng không thể chắc chắn được, mặt người dạ thú càng ngày càng nhiều. Chẳng lẽ cha ruột của mình là người như thế? Chuyện này không hay rồi!

Nhìn vẻ mặt kinh ngạc của Mục Quang, thư ký Chu biết đứa trẻ này nhất định đang suy nghĩ lung tung, “Cũng không phải là quá nghiêm trọng, một người chồng gặp phải chuyện đó phản ứng như vậy cũng là dễ hiểu.” vỗ vai Mục Quang trấn an, “Mẹ của cháu là người phụ nữ rất xinh đẹp, vừa dịu dàng vừahiền thục, lúc còn trẻ có rất nhiều người theo đuổi, cha cháu có thể nói phải đánh bại rất nhiều đối thủ cạnh tranh mới có thể cưới được mẹ cháu.”

“Tốt như vậy còn không biết quý trọng?”

“Có lẽ bởi vì quá coi trọng cho nên mới càng không thể chấp nhận bất kỳ vết nhơ nào. Nghe nói khi Lãnh Nguyệt còn nhỏ ông ấy cũng là một người cha dịu dàng, chu đáo, thế nhưng khi Lãnh Nguyệt lớn lên, ông ấy phát hiện con gái càng ngày càng không giống mình. Chẳng những không giống mình, đến cả vài nét giống mẹ cũng không có. Tất nhiên ông ấy nghi ngờ Lãnh Nguyệt không phải con của mình, thậm chí hoài nghi mẹ của Lãnh Nguyệt ngoại tình với kẻ khác, nhưng trong thâm tâm ông ấy quá yêu mẹ cháu nên không thể quyết định ly hôn. Kết quả, đã trở thành một người chồng, người cha lạnh lùng, xa cách. Mẹ cháu không thể nào chịu được việc chồng mình không tin tưởng, lại không giải thích được rõ ràng, thường xuyên lấy nước mắt rửa mặt, thân thể ngày càng gầy yếu, sau khi Lãnh Nguyệt lên đại học lại càng suy nhược, cuối cùng đau lòng tạ thế.”

Bố già kia, vậy mà lại chơi trò “chiến tranh lạnh”, thật đúng là ác độc! Mục Quang bất bình, tức giận nghiến răng, không nói cho bà ấy tin tức này còn đối xử lạnh nhạt, bố già thật đúng là quá giảo hoạt!

“Ông ấy không nghĩ đến chuyện nhận nhầm con sao? Hơn nữa còn có thể làm giám định cha con mà!”

“Khả năng xảy ra nhận nhầm không phải là quá nhỏ sao? Lãnh tiên sinh vốn bảo thủsao có thể nghĩ đến? Làm giám định cha con? Một người tự cao tự đại như ông ấy sao có thể tiếp nhận kết luận con gái có thể không phải là con ruột của mình?”

Cái gì!!! Ích kỷ, máu lạnh như vậy hóa ra lại là một lão già nhát gan! May mà cha mẹ nuôi không phải loại người này. “Cháu mà có người cha như vậy chắc đã sớm bỏ nhà đi rồi,” tức giận khó tan, Mục Quang oán hận cắn một quả táo, “Lãnh Nguyệt có thể chịu được người cha như vậy quả thật quá giỏi!”

“Tình cảm giữa Tiểu Nguyệt và mẹ cháu rất tốt, để có thể làm vui lòng cha mẹ, nó từ nhỏ đã vô cùng nghe lời, hy vọng có thể có được sự tán thưởng của cha cùng nụ cười của mẹ, đáng tiếc cha cháu lại không hiểu được cố gắng của nó,” thư ký Chu lắc đầu thở dài. Ông chủ, không phải tôi nói xấu ông, thực sự ông làm cha có phần thất bại. “Tuy vậy Lãnh Nguyệt vẫn đáp ứng tâm nguyện cuối cùng của mẹ cháu, chăm sóc cho cha cháu thật tốt. Nói cho cùng, mẹ cháu vẫn luôn yêu ông ấy sâu sắc.”

“Mặc dù trong lòng có oán trách nhưng Lãnh Nguyệt vẫn dốc hết sức cố gắng làm một người con tốt, cha cháu sau khi phát hiện tài năng quản lý ưu tú của Lãnh Nguyệt đã dần dần giao việc công ty cho nó xử lý. Vốn tưởng rằng hai cha con có thể hòa hợp, kết quả Lâm Lập xuất hiện, lại khơi dậy mâu thuẫn giữa hai người.”

Hô! Hai người kia đúng là phiền phức, Mục Quang thở dài, sao lại khó xử lýquá vậy.

“Cha cháu không có thiện cảm với Lâm Lập, cho rằng cậu ta vì tài sản của Lãnh thị mới theo đuổi Lãnh Nguyệt, nên đãyêu cầu Lãnh Nguyệt lập tức đoạn tuyệt với cậu ta. Vốn trong lòng luôn bất mãn với cha cháu, lần này Lãnh Nguyệt kiên quyết cự tuyệt yêu cầu của ông. Hai người không những tiếp tục qua lại, thậm chí còn bất chấp sự phản đối của ông ấy, bí mật đính hôn.”

Đến lúc này mới phản kháng, Lãnh Nguyệt cũng coi như giỏi nhẫn nhịn. Mục Quang không đồng ý, bĩu môi, thảo nào bố già đưa ra yêu cầu như thế. Nhưng mà, người này làm cha mìnhliệu có ổnkhông?

“Thực ra bác cũng không thích Lâm Lập. Nếu quả thật đã chia tay rồi, đối với Tiểu Nguyệt có lẽ cũng là một chuyện tốt.” Thư ký Chu lạnh lùng kết thúc cuộc nói chuyện, bỏ lại Mục Quangmột mình đang ngây ra gặm nửa quả táo. Thế à? Bố già rốt cuộc là làm đúng hay sai? Lâm Lập, anh tốt nhất không nên phụ Lãnh Nguyệt, bằng không …, rộp một tiếng, phì phì, chết tiệt, cắn phải hạt rồi!

Mục Quang trong long cảm thấy áy náy nên xế chiều cũng biết điều viết cho xong bản hoạch mà Lãnh Nguyệt giao cho, đệ trình lên thật sớm, làm Lãnh Nguyệt sợ hết hồn, người này làm việc không phải luôn tìm cách trì hoãn sao? Hôm nay uống nhầm thuốc gì rồi? Nhìn vẻ mặt nịnh nọt của Mục Quang, chỉ thiếu một cái đuôi ở phía sau vẫy qua vẫy lại, trong đầu Lãnh Nguyệt vang lên tiếng báo động, nghĩ đến một câu nói: đột nhiên ra vẻ ân cần, không phải kẻ gian thì là trộm cướp(*)! “Dù vậy buổi tối vẫn phải làm thêm giờ. Công việc nhiều như vậy, không được trốn về.” Cái gì, lại hiểu nhầm lòng tốt của người ta rồi. Bị vạch trần, Mục Quang chột dạ ho nhẹ một tiếng, “Ừm, chuyện đó, công việc có thể đem về nhà làm được. Hai ngày nay toàn phải ăn đồ ăn ngoài, rất không thoải mái. Chúng ta có thể mua ít thức ăn, tự mình nấu, được không?” nhìn Lãnh Nguyệt vẻ mặt lạnh lùng, vội vàng nói tiếp, “Đương nhiên là tôi làm, rửa bát cũng để tôi!” Hu hu hu, một chút tôn nghiêm cũng không có, mình thật đáng thương. Bố già, tôi làm vậy cũng vì đền bù lỗi lầm của ông đấy! Mục Quang vốn sành ăn, không quen ăn đồ ăn ngoài, Lãnh Nguyệt cũng không có thói quen ăn đồ mua về, cộng thêmmỗi lần tâm tình không tốt chỉ tùy tiện ăn vài miếng cho xong. Mục Quang nghĩ đến nàng có vẻ rất thích thức ăn mình làm, liền quyết định làm bữa tiệc lớn để bồi thường. Có lẽ ăn ngon một bữa, tâm tình có thể tốt lên một chút.
(*): Vô sự hiến ân cần, phi gian tức đạo (无事献殷勤, 非奸即盗): ý chỉ chẳng ai cho không ai cái gì.Một người bỗng nhiên ra vẻ ân cần, quan tâm ắt đang có mưu đồ bất chính

Nghĩ ngợi một hồi, mấy ngày nay mình cũng chưa có bữa tối nào tử tế, Mục Quang làm cơm cũng không tệ lắm, mang công việc về nhà làm có lẽ sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ, Lãnh Nguyệt gật đầu, coi như đồng ý. Chuyện Lâm Lập, tạm thời không nên nghĩ đến nữa.

Được cho phép, Mục Quang vui mừng chạy về chỗ của mình, bắt đầu lên kế hoạch buổi tối nên làm món gì. Sườn lợn kho tàu? Quá dầu mỡ. Gà xào cung bảo(*)? Gà bây giờ toàn dùng thuốc kích thích tăng trưởng. Lươn xào? Món này còn tạm được. Nấm hương với rau cải? Nữ sinh bình thường khá thích ăn món này…, Mục Quang tập trung suy xét thực đơn, hoàn toàn không để ý trên môi Lãnh Nguyệt đang nở một nụ cười.
(*)Một món nổi tiếng của Tứ Xuyên. Nguyên liệu gồm đùi gà, lạc (hạt điều) và các loại gia vị như hành, gừng, tỏi, ớt, tiêu, …. Vị cay, hơi ngọt và chua.
(nguồn: so.ooopic.com)

Link tham khảo:

[1] http://baike.baidu.com/subview/4958/5070414.htm
[2] http://en.wikipedia.org/wiki/Kung_Pao_chicken

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,832

Chương 13

 

Trong chợ tấp nập người qua lại khiến Lãnh Nguyệt thấy hơi hoa mắt chóng mặt. Sao mình lại bị kéo đến chỗ này vậy? Nàng thật sự có phần nghĩ không ra. Hình như là vì người kia nói muốn mua nhiều đồ, cầm không xuể? “Tại sao chúng ta không thể đến siêu thị mua thức ăn?” Lãnh Nguyệt thật sự không quen với tình cảnh này, rốt cuộc không nhịn được bắt đầu oán trách, “Trong siêu thị cũng có mấy món này mà? Hơn nữa cũng không cần rửa, có thể ăn ngay.” Tuy không có nhiều kinh nghiệm mua đồ trong siêu thị nhưng nàng vẫn nhớ mua đồ trong đó rất thuận tiện.

“Tiểu thư, muốn mua nhiều nguyên liệu tươi ngon với giá rẻ thì phải đến chợ mới được.” cho dù đã trở thành người có tiền nhưng nếu tiết kiệm được thì cũng nên tiết kiệm. Với cả hôm nay cũng được nghỉ sớm, còn nhiều thời gian mà, gần nhà lại có một khu chợ, cái gì cũng có, chi bằng đến xem có nguyên liệu nào mới lạ không. Siêu thị ấy à, hàng hóa trong đấy đều vô vị tẻ nhạt giống nhau, không có gì đặc biệt, sao có thể phô diễn tài nghệ hơn người của mình được!

Lãnh Nguyệt thân mặc đồ công sở, dè dặt đi sau lưng Mục Quang, hoàn toàn có thể cảm nhận được ánh mắt kỳ quái của những người xung quanh. Vốn dĩ rất ít người mặc đồ đi làm đến đây, huống hồ nàng lại mặc trang phục doanh nhân cao cấp, đừng nói là bây giờ, ngày thường đã là vô cùng hiếm thấy, mấy người bán hàng tự nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội này, vừanhìn chằm chằm Lãnh Nguyệt vừa thì thầm to nhỏ.

Trong khi Lãnh Nguyệt đang lúng túng như gà mắc tóc, Mục Quang lại như cá gặp nước, vừa đi vừa nhìn, chọn đông chọn tây, chốc lát hai tay đã xách đầy đồ ăn nhưng trong lòng vẫn còn tiếc rẻ. Vì quần áo Lãnh Nguyệt đang mặc nhìn qua đã biết không phải đồ tầm thường nên mấy người bán hàng khăng khăng giữ nguyên giá bán, không chịu nhượng bộ, làm cho Mục Quang ít nhiều mất đi thú vui mặc cả. Quay đầu, thấy Lãnh Nguyệt vẻ mặt không thoải mái, cảm thấy không đành lòng, với lại mua cũng tương đối đủ rồi, cuối cùng nói ra câu Lãnh Nguyệt đã mong chờ từ lâu, “Mua xong rồi, chúng ta về thôi.” thấy nàng thở phào nhẹ nhõm, Mục Quang bất đắc dĩ lắc đầu, người này, cuộc sống tuy rất đầy đủ về mặt vật chất nhưng lại không có nhiều niềm vui của người bình thường.

Vì phải xách túi to túi nhỏ nên quãng đường về nhà so với mọi khi có vẻ dài hơn đôi chút. Lãnh Nguyệt vốn luôn bận rộn, chưa từng trải nghiệm cuộc sống như thế này, mua thức ăn, chậm rãi đi về nhà, tự mình chuẩn bị đồ ăn, dường như thật sự có điểm mới lạ. Chập tối, ánh nắng không còn gay gắt, ấm áp chiếu lên người, Lãnh Nguyệt khẽ nheo mắt, chính mình bản thân đã bao lâu không cảm thấy thoải mái thế này? Sau này có phải là nên làm quen với cuộc sống bình thường như vậy không? Tan sở, đi mua thức ăn, nhưng mà, mình lại không biết nấu cơm! Hơn nữa nấu cơm cho ai ăn đây? Vô tình nghĩ đến người ấy, trong lòng không khỏi nhói đau. Ngẩng đầu, lơ đãng liếc mắt, đột nhiên phát hiện người đang nghĩ đến bất ngờ xuất hiện trước mặt mình, thế nhưng với tình cảnh này sẽ xảy ra chuyện gì?

Phát hiện Lãnh Nguyệt ở bên cạnh bỗng nhiên sững lại, Mục Quang theo tầm mắt của cô nhìn sang. Ô, người kia? Mặc dù chỉ thấy qua ảnh, chưa từng gặp mặt nhưngMục Quang liếc mắt cũng nhận ra đây chẳng phải là thủ phạm đã mất tích mấy ngày hôm nay, Lâm Lập tiên sinh hay sao? Tại sao anh ta lại đi cùng một cô gái trẻ? Vẻ mặt của Lâm Lập còn rất dịu dàng, nhìn qua cũng biết là rất được tiểu mỹ nữ ưa thích. Trên mặt cô gái kia tràn đầy hạnh phúc và ái mộ, cùng với nụ cười sủng nịch của Lâm Lập, rõ ràng là một đôi uyên ương. Hơ, lén nhìn Lãnh Nguyệt một cái, quả nhiên là mặt lạnh như băng. Phải làm sao bây giờ? Kéo cô ấy ra ngoài là hy vọng có thể giải khuây, vui vẻ một chút, không ngờ lại gặp phải chuyện này. Nếu biết sớm, thà rằng để cô ấy về nhà trước còn hơn, hôm nay mình đúng là đen hơn mọi ngày. “Người kia, có cần qua chào hỏi không? Nói không chừng là thân thích gì đó.” Mặc dù không tin, Mục Quang vẫn miễn cưỡng nói ra suy đoán của mình.

“Không cần, cô gái kia tôi biết. Chúng ta về nhà đi.” mắt thấy hai người đi vào nhà hàng, Lãnh Nguyệt bỏ mặc Mục Quang, đi thẳng về nhà. Mục Quang đang trợn tròn mắt thấy vậy vội vàng đuổi theo, suýt chút nữa vấp phải mấy túi đồ. Nếu không nhầm thì cô gái kia là con gái rượu của tổng giám đốc công ty Sang Kỳ. Hồi Lâm Lập mới vào công ty, cô bé kia ngay lập tức mê hắn như điếu đổ. Lâm Lập lúc đó còn đùa với nàng, nói nếu Lãnh Nguyệt không biết quý trọng hắn, sẽ có ngày bị cô bé kia đánh bại. Lãnh Nguyệt khi đó chỉ cười trừ, tuyệt nhiên không hề coi trọng chuyện này. Bây giờ nghĩ lại, đây đã không còn là trò đùa nữa, cô bé kia, năm nay chắc đang học đại học năm 4? Chẳng bao lâu nữa phải ra ngoài xã hội rồi. Kì lạ, sao tim mình không thấy đau như đã tưởng.

Vẫn còn đang lơ mơ chưa rõ tình hình, Mục Quang lúc này càng căng thẳng hơn, từ sau khi trở về, Lãnh Nguyệt tiểu thư như có gì đó bất thường, chẳng những không về phòng khóc lớn, ngược lại còn đang giúp nàng rửa rau. Chẳng lẽ mình đoán bừa mà đúng, cô gái kia thực sự là họ hàng của Lâm Lập sao? Hay là do đau khổ đến cùng cực nên mới có phản ứng như vậy? Rõ thật là … càng điềm tĩnh lại càng đáng sợ! Tình hình trước mắt có chút nằm ngoài khả năng nhận thức của Mục Quang. Về cơ bản Mục Quang chưa từng trải qua chuyện yêu đương nên đối với mấy chuyện này thực sự không biết phải làm thế nào. Mỗi lần nhận được thư tình đều giao thẳng cho bộ trưởng bộ Quan hệ Công chúng của hội học sinh, Kim Mạn, xử lý, giống như chưa từng nghe qua có người vì nàng mà thề sống thề chết. Con người bây giờ, về phương diện tình cảm mà nói, đã trở nên kiên cường đến mức có thể sánh ngang với gián rồi. Thế nhưng Lãnh Nguyệt không giống với những cô gái coi chuyện tình cảm như trò chơi kia. Qua mấy ngày tiếp xúc, Mục Quang hiểu rõ, bề ngoài tuy lãnh khốc vô tình nhưng thực tế nội tâm lại rất đơn thuần, tâm tư cẩn mật trên thương trường căn bản không thể sử dụng vào sinh hoạt, bằng không sẽ không vì một Lâm Lập mà thương tâm đến như vậy. Lãnh Nguyệt sẽ không làm việc gì ngốc nghếch chứ? Không nhịn được quay đầu lại liếc mắt nhìn trộm, hả? Mục Quang lập tức đổ mồ hôi lạnh, “Tiểu thư! Rau cần ăn thân không ăn lá. Cô làm ơn đừng giữ lại lá mà bỏ toàn bộ thân đi có được không?”. Thật là,không có chút sinh hoạt thường thức nào đã tệ lắm rồi, bình thường ăn cơm chẳng lẽ ăn cái gì cũng không để ý? Mục Quang rốt cuộc có thể hiểu tại sao phòng bếp nhà nàng lại sạch sẽ như vậy rồi.

Bữa cơm thật rất đơn giản, Mục Quang tay chân nhanh nhẹn, chớp mắt đã làm xong 3 món ăn và 1 món canh. Sợ Lãnh Nguyệt ăn không quen nên nàng chỉ làm những món ăn gia đình thường ngày, nấm hương rau cải, cần tây bách hợp, lươn xào lăn lấp lánh, phối hợp với một bát canh cà chua trứng, đỏ vàng đan xen, màu sắc hòa quyện với nhau quả thật vô cùng mê người. Ngồi vào bàn, Mục Quang có cảm giác đạt được thành tựu to lớn, tuyên bố, “Được rồi, bắt đầu thôi!”

Mặc dù dáng vẻ Lãnh Nguyệt lúc ăn cơm rất từ tốn, Mục Quang vẫncó thể thấy rõ khẩu vị của nàng lúc này không tệ, trên mặt cũng không còn hơi thở lạnh như băng ban nãy. Xem ra cũng giống mình, khẩu vị tốt lập tức tâm tình cũng tốt. Ôi ôi ôi, mình quả thật là thiên tài!

“Cô cười khúc khích cái gì thế? Còn không mau ăn cơm. Ăn xong còn rất nhiều công việc phải làm đấy.” tuy không phải là mình làm, nhưng dù gì cũng có động tay hỗ trợ một chút, bữa cơm này Lãnh Nguyệt quả thực rất cao hứng, ngay cả chuyện không vui vừa rồi cũng không ảnh hưởng đến khẩu vị của nàng. Dường như trong lòng mình vẫn luôn mong đợi cảnh này, mọi người trong nhà cùng nhau chuẩn bị, sau đó lại cùng nhau ấm áp vui vẻ ăn cơm. Nhưng mà điệu cười tít mắt đến trì độn của người đối diện kia quả thực quá chướng mắt, làm Lãnh Nguyệt không nhịn đc muốn đả kích nàng một chút.

Mặt thoáng cái xịu xuống, Mục Quang trong lòng kêu khóc. Thật là, người ta nấu cơm cực khổ như vậy, cuối cùng chỉ nhận được một câu này. Công việc, công việc, cô ngoại trừ công việc không thể nói chuyện gì khác sao?

“Thức ăn cô làm hôm nay thực sự rất ngon, cảm ơn.” nhìn Mục Quang mặt như đưa đám, Lãnh Nguyệt có phần không đành lòng.

Nghe nói vậy, mắt Mục Quang bỗng chốc sáng lên, “Có thật không? Không phải khách khí đấy chứ? Nói như vậy, bát đũa cô rửa nhé?”

Ngay lập tức nhận được cái nhìn lạnh băng. Người này thật sự không thể hòa nhã với nàng một chút sao?Mục Quang vừa rửa bát vừa liếc qua khe cửa nhìn Lãnh Nguyệt ở trong thư phòng gõ máy tính, bộ dạng rất điềm tĩnh. Hình như chuyện xảy ra hôm nay không quá ảnh hưởng tới tâm trạng của cô ấy. Nói như vậy, buổi tối không chừng có thể làm biếng một chút. Đống văn kiện kia thật sự quá khô khan, còn có tên Lâm Lập kia, phải điều tra kỹ càng một lần mới được.

“Đừng lề mề như vậy, nhanh tay lên một chút! Bằng không tối nay không được ngủ cô cũng đừng trách tôi!”

“Biết rồi!” hừ, Lâm Lập, anh coi chừng tôi đấy.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,832

Chương 14

 

 

Lịch làm việc hàng ngày của Mục Quang luôn được xếp kín, sợ nàng lười biếng, Lãnh Nguyệt lúc nào cũng giám sát vô cùng chặt chẽ, về cơ bản là không có thời gian ra ngoài điều tra những việc liên quan đến Lâm Lập. Hỏi người trong cuộc thì luôn nhận được một câu “Không có gì.”, nếu dám cả gan hỏi lại sẽ nhận được ánh mắt lạnh lùng đầy sát khí kèm theo một đống giấy tờ. Qua vài lần, Mục Quang dù mệt muốn thổ huyết vẫn không thu hoạch được gì. Nhưng mà không sao, nàng cũng đâu phải là nhân viên bình thường, đặc quyền, ít nhiều gì cũng phải có.


Giờ nghỉ trưa là thời gian duy nhất trong ngày có thể nghỉ ngơi, nhưng hôm nay Mục Quang không giống như mọi ngày an nhàn thưởng thức tay nghề tuyệt vời của đầu bếp 5 sao mà ngược lại, nhanh chóng giải quyết một hộp cơm lớn, vừa lau mồm vừa chạy ra ngoài, làm thư ký Chu đang ngồi ăn cùng nàng giật mình, cho là đứa nhỏ này quá bận rộn nên muốn trốn việc. Nhưng thực tế, Mục Quang đến cả tầng lầu này cũng không đi xuống, rẽ đông rẽ tây một hồi liền thong thả tiến vào phòng trợ lý đặc biệt của chủ tịch. Về cơ bản, vị tiên sinh Chu Kiến Vân này cũng giống Lãnh Nguyệt, là một kẻ cuồng công việc, vừa ăn cơm vừa dán mắt vào màn hình máy tính, một bộ ‘đừng làm phiền ta’, thật là, so với trường hợp bọn họ dừng làm việc thì việc Trái Đất ngừng quay còn dễ xảy ra hơn.

Đợi một lát vẫn không thấy hắn ngẩng đầu, Mục Quang liền gõ gõ bàn, Chu Kiến Vân dịch đầu ra khỏi máy tính, thấy nàng, không vui vẻ gì, hỏi: “Cô ở đây làm gì? Bên tổng giám đốc không phải rất bận rộn sao?”. Nhắc tới cũng thật kỳ quái, không rõ đã đắc tội với lão tiên sinh từ lúc nào mà Mục Quang cảm thấy Chu Kiến Vân dường như có thái độ thù địch với nàng. Thành thật chia buồn, thân là trợ lý của nàng, dù khó chịu thế nào cũng phải ngoan ngoãn nghe lời. Nghĩ tới đây, Mục Quang liền cười vô cùng nham hiểm khiến Chu Kiến Vân ớn lạnh.

“Nói đi, lại có việc gì? Tôi nói trước, hôm nay rất nhiều việc, không có nhiều thời gian làm thêm việc của cô đâu.” Cái người tên Mục Quang này thật sự đáng ghét, nói cái gì mà tôi là trợ lý tổng giám đốc, anh lại là trợ lý của tôi, làm trợ lý của trợ lý, cũng nên chia sẻ một phần áp lực, vì vậy mới thường xuyên lén mang công việc chưa làm xong qua nhờ hắn giúp đỡ. Làm ơn đi, hắn cũng đang bận tối mắt tối mũi rồi, có biết không hả? Công việc đã thường xuyên phải làm thêm giờ mới có thể hoàn thành, lại được vị hỗn thế ma vương* này thỉnh thoảng cho thêm việc, thực sự là ngay cả thời gian ăn cơm cũng không có.

*: kẻ gian hại người

“Bộ mặt khó coi đó là sao? Hai ngày gần đây tôi chưa nhờ anh việc gì. Hơn nữa, anh giúp tôi cũng là giúp Lãnh Nguyệt đấy.” Mục Quang nghĩ, mặc dù thân là cấp trên nhưng không hề lấy chức vụ ra ép hắn, trái lại, khẩu khí còn vô cùng khách sáo, thật đúng là quá khiêm tốn, dễ gần!

Có mà giúp cô làm biếng thì có! Chu Kiến Vân trong lòng nói thầm nhưng miệng chỉ tập trung ăn cơm, không hề lên tiếng, bà cô lắm lời này, chỉ cần đáp lại một câu là coi như xong, bản thân mình buổi chiều vẫn còn một đống công việc chờ giải quyết.

Thấy Chu Kiến Vân không nói câu nào, Mục Quang cũng không để ý, chỉ lo chuyện của mình, tiếp tục nói, “Tôi muốn nhờ anh giúp điều tra một việc, hôm đó tôi cùng Lãnh Nguyệt trên đường thấy Lâm Lập cùng một cô bé đi ăn cơm, Lãnh Nguyệt hình như không được vui, hỏi thì lại không chịu nói. Anh có thể điều tra xem chuyện gì đã xảy ra không?

“Sao có thể như vậy? Lãnh Nguyệt, ý tôi là tổng giám đốc thật sự không nói gì sao?” Chu Kiến Vân đứng bật dậy.

He he, sao phải kích động thế, tôi đã nói có vấn đề gì đâu? Mục Quang im lặng không nói gì, cười híp mắt nhìn hắn.

Chu Kiến Vân nào đấu lại Mục Quang, mặt liền đỏ lên, “Cô … cô không nên đem chuyện này ra đùa giỡn!”

“Tôi đùa chỗ nào, là thật đấy. Ban đầu tôi muốn tự mình đi thăm dò, có điều hai ngày nay Lãnh Nguyệt theo dõi tôi rất sát sao, căn bản là không thể chuồn ra ngoài, nghĩ đi nghĩ lại, không còn cách nào khác mới phải nhờ đến anh. Nếu anh cũng bận thì thôi vậy.” Hừ hừ, xem ngươi có đi hay không!

“Nếu tổng giám đốc biết thì sao?”

Lắm chuyện quá! Mục Quang cũng có chút không chịu được nữa, “Một câu thôi, có đi hay không?” nếu còn chưa quay lại, Lãnh Nguyệt chắc chắn sẽ phạt nàng viết báo cáo.

“Biết rồi.”

Thật đúng là một kẻ khó ưa, trả lời cũng không dứt khoát, “Được, vậy tôi chờ tin tức của anh.” không có thời gian tiếp tục trêu chọc hắn, Mục Quang xoay người rời đi, bỏ Chu Kiến Vân ở lại tiếp tục làm chàng Werther *

*: một nhân vật tiểu thuyết đã tự sát vì tình [1]

Trong phòng làm việc, Lãnh Nguyệt không hề vì chuyện của vị hôn phu mà đau buồn, vẫn bận rộn như trước, Mục Quang ngẩng đầu lẳng lặng nhìn nàng, chẳng trách có cái bài hát gì mà người phụ nữ xinh đẹp nhất là khi nghiêm túc. Một cô gái đáng yêu thế này, ngay cả mình cũng không thể không động tâm, tên khốn Lâm Lập kia sao lại có thể làm chuyện có lỗi với cô ấy chứ? Chẳng lẽ lời bố già nói là thật, hắn chẳng qua là vì tài sản của Lãnh thị nên mới theo đuổi Lãnh Nguyệt? Đúng là quá đáng! Thế nhưng tại sao Lãnh Nguyệt có thể điềm tĩnh như vậy, đến một chút tức giận cũng không có? Lẽ nào cô ấy thực ra cũng không đặc biệt thích Lâm Lập, chẳng qua là muốn chống đối bố già? Ôi trời, đau hết cả đầu!

“Đừng có ngây ra đấy nữa. Không làm xong công việc trên bàn thì đừng mong ra khỏi phòng nửa bước!” bị tên ngốc kia nhìn đến khó chịu, Lãnh Nguyệt trong lòng vô cùng tức giận, mình thì bận muốn chết, thế mà người này chỉ chực nghĩ cách để trốn việc, mình vì ai mà cực khổ, vì ai mà bận rộn? Chẳng hiểu đây là công ty nhà ai nữa!

Thật là, vừa mới nghĩ cô là một cô gái đáng yêu, thoáng cái đã trở nên không đáng yêu rồi. Mục Quang cúi đầu, bất đắc dĩ mở cặp tài liệu, Lãnh Nguyệt nói xong liền cúi đầu tiếp tục làm việc, nàng cũng không muốn đêm nay phải trải đệm ngủ ở phòng làm việc.

[1] Nhân vật trong tiểu thuyết “Nỗi đau của chàng Werther” (The Sorrows of Young Werther) của Johann Wolfgang von Goethe. Để giải quyết mâu thuẫn trong tình cảm với Lotte, Werther đã tự sát bằng khẩu súng mượn của Albert, chồng Lotte.

Tham khảo: 1. en.wikipedia.org/wiki/The_Sorrows_of_Young_Werther

2. vi.wikipedia.org/wiki/Nỗi_đau_của_chàng_Werther

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,832

Chương 15

 

 

“Vậy à?” buổi trưa chạy tới phòng làm việc của Chu Kiến Vân nghe báo cáo, Mục Quang nghe xong vuốt cằm bắt đầu trầm ngâm. Quả nhiên không phải là thân thích, Lãnh Nguyệt nói cô ấy biết cô gái kia, xem ra là thật. Nhưng tại sao chưa bao giờ thấy cô ấy trách mắng tên tiểu nhân bội bạc kia? Chẳng lẽ đã từ bỏ rồi? Như vậy kế hoạch của bố già cũng coi như đã thành công rồi đi? Nhưng nếu như tình ý của Lãnh Nguyệt dành cho Lâm Lập quá sâu, không đành lòng vạch mặt hắn, còn muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ này thì biết phải làm sao bây giờ? Tuy rằng thoạt nhìn có vẻ rất điềm đạm, lý trí, nhưng nếu thực sự lợi hại như vậy sao còn bị tên kia lừa dối lâu như thế! Chẳng phải người ta hay nói phụ nữ đang yêu chỉ số IQ chỉ còn là con số 0 hay sao? Trong thực tế những người như vậy cũng không ít! Lãnh Nguyệt sẽ không ngốc nghếch đến mức đó chứ? Ừm, dù sao cũng phải nghĩ biện pháp thăm dò tâm ý của cô ấy mới được. Bất ngờ ngẩng đầu, gì vậy? Biểu cảm của thằng cha này có gì đó không đúng.

“Này! Anh mừng cái gì? Thấy chồng chưa cưới của Lãnh Nguyệt vụng trộm với kẻ khác anh vui đến thế sao?”. Đúng là, cho dù có vui vẻ thật cũng đâu cần phải biểu hiện rõ ràng như vậy chứ. Lãnh Nguyệt còn chưa tỏ thái độ gì cơ mà! Hơn nữa cho dù Lãnh Nguyệt có thật sự đá tên khốn kia thì chưa chắc đã đến lượt anh đâu.

“Đ… đâ… đâu có! Tôi chỉ nghĩ tổng giám đốc cuối cùng cũng đã thấy rõ bộ mặt thật của hắn, sau này sẽ không bị hắn lừa gạt nữa.” Chu Kiến Vân bỗng chốc đỏ mặt, ra sức giải thích.

Hahaha, quả là một người đơn thuần, lúc đầu mình còn tưởng hắn rất lãnh khốc, không ngờ dễ bắt nạt như vậy. Vừa nói đến Lãnh Nguyệt là lập tức líu lưỡi thẹn thùng, Mục Quang đắc ý nhìn Chu Kiến Vân giãy giụa, không cưỡng lại được ý nghĩ muốn trêu chọc hắn một chút, “Nhưng mà Lãnh Nguyệt lại không có phản ứng gì cả. Nói không chừng sẽ tha thứ cho hắn. Hai người họ dù sao cũng đã bên nhau 4 năm, có lẽ Lâm Lập chỉ nhất thời làm chuyện hồ đồ thôi.”

“Không phải! Tên khốn kia ngay từ đầu đã nhắm đến tài lực của Lãnh thị, bây giờ nhìn thấy Lãnh Nguyệt không còn quyền thừa kế nữa nên phải đi tìm con mồi mới! Lãnh Nguyệt quyết sẽ không tha thứ cho tên lừa đảo đó đâu!” Chu Kiến Vân bất ngờ đỏ mặt tía tai, lớn tiếng cãi lại. Thấy Mục Quang cười như không cười, nhận ra lại bị nàng trêu rồi. Chu Kiến Vân khẽ cắn môi, lắc đầu ngồi phịch xuống, từ nay về sau sẽ không để ý tới bà cô cấp trên bất lương này nữa.

Vỗ vai hắn trấn an, “Tôi sẽ quay về hỏi xem rốt cuộc Lãnh Nguyệt có suy nghĩ gì về vấn đề này, anh cũng không cần phải quá lo lắng.” nếu lỡ đắc tội với vị đại ca này thì sau này lấy ai viết hộ báo cáo cho nàng đây? Mục Quang cũng không dám quá phận, dừng trò tiêu khiển sau bữa trưa lại đúng lúc, cũng đến lúc trở về tiếp tục làm cu li rồi, còn phải thăm dò tâm ý của nữ chính nữa. Trên đường về đang vui vẻ bỗng cảm thấy nữ nhân viên trẻ tuổi đi ngang qua ném cho nàng một ánh mắt thiếu thiện cảm. Kỳ quái, mình ngoài việc thỉnh thoảng ức hiếp đại trợ lý Chu ra thì chưa từng đắc tội với những người khác. A! Đúng rồi! Là đội cận vệ của Chu Kiến Vân, nhất định là bất mãn mình gần đây thường xuyên chạy đến phòng làm việc của lão tiên sinh. Người này không ngờ cũng có nhiều người thích như vậy. Mà cũng đúng thôi, học ở trường nổi tiếng, làm chức vị quan trọng, tiền đồ vô hạn, bộ dạng trông cũng đứng đắn, đúng chuẩn con rể lý tưởng trong mắt mọi người. Đáng tiếc, người ta đã có ý trung nhân rồi, không biết mấy nữ tử hán này khi biết tin có tan nát cõi lòng không.

Mục Quang hớn hở trở lại phòng làm việc, lại phát hiện ra cấp trên của mình hình như không được vui. Vội vàng xem xét lại bản thân một chút, hai ngày nay hết sức biết điều, thật sự không có làm chuyện gì xấu.

“Tôi nghe nói cô gần đây thường xuyên qua lại chỗ trợ lý Chu? Nếu cô rảnh rỗi đến mức đó thì chỗ tôi có rất nhiều công việc cho cô làm đây.” Không biết tại sao, Lãnh Nguyệt cảm thấy rất không hài lòng với tin tức này, mặc dù Mục Quang phần lớn là tận dụng thời gian nghỉ ngơi để chạy đi, không ảnh hưởng đến công tác nhưng trong lòng nàng lại có một loại phiền muộn không thể nói rõ. Có lẽ vì người này một chút cũng không tự giác được bản thân là chủ tịch kế nhiệm, nhưng trợ lý Chu là phụ tá của nàng, thường xuyên liên lạc một chút chắc cũng không có gì quá đáng. Vậy tại sao khi nghe thư ký Chu nói Mục Quang hay lui tới nơi đó, trong lòng mình lại buồn bực như vậy? Nghĩ mãi cũng không hiểu rốt cuộc là tại sao, Lãnh Nguyệt liền cầm lấy hai quyển kế hoạch thật dày đập xuống bàn Mục Quang, “Đây là tài liệu liên quan đến việc chuẩn bị tháng sau phát hành máy chơi game, cô xem kĩ một chút.” Bộ mặt đột nhiên muốn khóc thảm của Mục Quang làm buồn bực trong lòng nàng hơi tiêu tan một chút, người này bị giám sát chặt chẽ như vậy mới có thể tập trung làm việc.

Mục Quang vô duyên vô cớ bị dính đòn, có chút khó hiểu. Hay nhỉ! Tại sao đang yên đang lành lại cho nàng thêm việc? Trong khoảng thời gian này nàng bỗng phát hiện ra, mỗi khi Lãnh Nguyệt tâm tình không tốt một chút lập tức lượng công việc của nàng sẽ bạo tăng. Về cơ bản, lượng công việc tăng thêm có quan hệ mật thiết với việc tâm trạng Lãnh Nguyệt xấu đến mức nào. Cũng may nàng còn kẻ chết thay là Chu Kiến Vân chống đỡ sau lưng, nhưng dù vậy nàng cũng mệt mỏi đến hoa mắt chóng mặt. Hay là vì nàng thường xuyên lui tới phòng làm việc của Chu Kiến Vân nên mới tức giận? Chuyện này đáng cân nhắc! Chẳng lẽ Lãnh Nguyệt cũng giống mấy cô nhân viên kia, có cảm tình với Chu đại soái ca. Điều này ngược lại có thể giải thích tại sao nàng đối với việc Lâm Lập ngoại tình lại không có phản ứng gì quá lớn. Chu Kiến Vân một lòng say mê Lãnh Nguyệt, nếu như Lãnh Nguyệt đối với hắn cũng có cảm tình, vậy tất cả đều được vui vẻ rồi! Bố già thấy cảnh tượng này chắc hẳn sẽ vui mừng lắm? Nghĩ tới đây, trong lòng Mục Quang lại xuất hiện cảm giác không thoải mái, lẽ nào Lãnh Nguyệt là loại người hay lưỡng lự như vậy sao?

Trong phòng im lặng như tờ, hai người đều có tâm sự riêng, một câu cũng không nói, chỉ nghe thấy tiếng lật giấy loạt soạt. Qua một lúc lâu, cuối cùng vẫn là Mục Quang không chịu nổi trước, “Tôi nói này, cô cũng nên nói chuyện với cái người Lâm Lập kia đi. Hiểu lầm cũng tốt, không hiểu lầm cũng tốt, cứ kéo dài như vậy cũng không phải cách giải quyết.” nói xong co rúm người lại, chuẩn bị đón nhận một trận cuồng phong, hu hu hu, làm ơn đừng có thêm công việc nữa.

Ngoài dự liệu của Mục Quang, Lãnh Nguyệt nhất thời không có phản ứng gì, chỉ trầm mặc một lúc lâu sau đó nhàn nhạt trả lời, “Tôi biết rồi, cô không cần phải lo.”

Không “được” đối xử lạnh nhạt như trong tưởng tượng, Mục Quang ngược lại sợ hết hồn. Hôm nay xảy ra chuyện gì mà Lãnh đại tiểu thư lại khác thường như vậy, một chốc vô duyên vô cớ nổi giận, chốc lại điềm tĩnh thế này? Không nhịn được nhìn ra bên ngoài, mặt trời hôm nay đúng là vẫn mọc từ phía Đông mà.

Mặc dù đã chuẩn bị tư tưởng kỹ càng, nhưng khi Lâm Lập nhấc máy Lãnh Nguyệt vẫn có chút hồi hộp, nhất là khi nghe được đầu bên kia nói một câu lạnh như băng “Được, tôi biết rồi, chúng ta gặp rồi hãy nói.”, lại càng có cảm giác đau xót. Nhìn Mục Quang tai vểnh lên, đè nén không vui trong lòng, bình tĩnh nói, “Cô hôm nay không cần ở lại làm thêm giờ, đem tài liệu về nhà đọc đi.” Hả? Mục Quang trợn tròn mắt, vào giờ phút quan trọng này mà vẫn còn không quên giao nhiệm vụ cho nàng? Xem ra cô ấy thật sự rất điềm tĩnh, chắc có lẽ sẽ không có chuyện gì đâu, mình lo xa rồi.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,832

Chương 16

 

 

 

Vẫn là nhà hàng đó, vẫn là con người đó, thế nhưng về mặt tình cảm lại có bất đồng sâu sắc. Lãnh Nguyệt nhìn Lâm Lập trước mắt có vài phần xa lạ, trong lòng có loại cảm giác mơ hồ không thể nói rõ. Nét mặt không còn dịu dàng như trước kia, ngược lại trong ánh mắt còn có một loại lạnh lùng xa lạ. Thì ra tình yêu của anh chẳng qua chỉ như bong bóng xà phòng, một khi gặp phải khó khăn sẽ vô tình vỡ tan. Vậy thì rốt cuộc là anh yêu em, hay là yêu gia cảnh của em? Trong lòng đầy nghi vấn nhưng không cách nào hỏi ra lời, Lãnh Nguyệt chỉ trầm mặc, chờ đợi lời giải thích của hắn. Lâm Lập móc ra một điều thuốc, thuần thục đốt, hít một hơi thật sâu rồi thở ra ngoài không trung. Thấy vẻ mặt kinh ngạc của Lãnh Nguyệt, Lâm Lập tự giễu nở nụ cười, “Cô chưa từng nhìn thấy tôi hút thuốc lá, có đúng không?”

“Tôi đã mệt mỏi lắm rồi, ở trước mặt cô luôn phải giả làm một kẻ lịch lãm.” Thờ ơ nhìn làn khói tan vào không khí, “Cô nói cô ghét nhất là đàn ông hút thuốc lá, cho nên ở trước mặt cô tôi chưa hề đụng vào một điếu nào. Thật ra tôi đã hút thuốc từ rất lâu rồi.”

“Em chưa bao giờ phát hiện thấy trên người anh có mùi thuốc lá!” Lãnh Nguyệt vẫn cảm thấy khó tin, bên nhau 4 năm, chính mình lại có thể không hề phát hiện ra bạn trai là người hút thuốc, là hắn quá giỏi che giấu hay là mình không đủ chu đáo đây?

“Cô không phát hiện ra cũng là bình thường, mỗi lần trước khi gặp cô tôi đều cẩn thận khử sạch mùi. Xem ra tôi đã làm khá tốt đấy chứ!” Lâm Lập lơ đãng cười một cái. Lãnh Nguyệt chỉ là một cô gái đơn thuần, đổi phó nàng, về cơ bản không cần tốn sức.

“Vậy bây giờ anh có ý gì? Muốn lộ rõ bản tính sao?” cảm thấy bị lừa gạt, Lãnh Nguyệt cũng có chút không nhịn được.

“Cứ coi là như vậy đi.” Lời nói ra vẫn tương đối ung dung. “Tôi nghĩ cô cũng thấy rồi, hoặc ít ra cũng có người nói cho cô biết rồi, chuyện tôi và tiểu Mẫn bên nhau.” Cố tình xuất hiện ở nhà hàng gần nhà cô ta, mục đích chính là để bị trông thấy. Không ngờ cô ta có thể đợi đến ngày hôm nay mới ngả bài, không biết là đầu óc chậm chạp hay là không dám dối mặt nữa. “Cô luôn biết tôi là một người coi trọng sự nghiệp, cô cũng rất thích tôi ở điểm này, không phải sao? Khi còn nhỏ gia cảnh tôi không tốt, nguyện vọng lớn nhất chính là cố gắng tiến lên, để không bao giờ phải chịu đựng ánh mắt lạnh nhạt, thờ ơ của người khác nữa.”

Lãnh Nguyệt không nói gì, tất cả những điều này nàng đều biết, vì vậy cũng hết sức khâm phục tinh thần cầu tiến của hắn. Cho dù gia cảnh không quá xuất sắc nhưng cách đối nhân xử thế lại vô cùng khéo léo, nhã nhặn, ôn nhu, thậm chí trong trường còn được công nhận là hoa vương.

“Nhưng rồi tôi phát hiện ra xã hội này thật sự rất tàn khốc! Không có gia thế, chỉ có tài năng thì rất khó leo lên đỉnh kim tự tháp. Từ khi còn ở trong trường học tôi đã sớm nhận ra những thứ này, sau khi tốt nghiệp, những kẻ luôn thua kém tôi cuối cùng rồi cũng sẽ leo lên trên đầu tôi!” nhẹ nhàng bỏ tàn thuốc, nhìn Lãnh Nguyệt, “Sau đó cô xuất hiện!”. Lạnh lùng mà xinh đẹp, Lãnh Nguyệt là người yêu trong mộng của tất cả nam sinh. Khi Lâm Lập phát hiện ra nữ sinh làm mình động tâm này lại có gia thế hùng hậu như vậy, thật sự là mừng rỡ như điên. Hắn quyết định bất kể thế nào cũng phải theo đuổi cô gái này bằng được. Thời gian không phụ người có tâm, mất trọn 2 năm, rốt cuộc Lãnh Nguyệt cũng chấp nhận hắn mặc dù ông già có ánh mắt sắc bén kia không thích mình chút nào, đây là quan hệ gì vậy? Lãnh Nguyệt là con gái duy nhất của ông ta, một khi bọn họ kết hôn, dù bị phản đối thế nào hắn cũng sẽ trở thành chủ nhân của Lãnh thị. Tin rằng với tài năng của mình, nhất định có thể ở võ đài rộng lớn đó đạt được thành tựu. Đến lúc đó, dù là Lãnh Bình Tín hay là những kẻ trước đây vốn coi thường hắn, đều sẽ phải nhìn hắn bằng con mắt khác. Đáng tiếc, sự tình không thuận lợi như hắn tưởng, bao khó khăn vất vả mới thuyết phục được Lãnh Nguyệt đồng ý lời cầu hôn của hắn, sau đó lại phát sinh chuyện này.

“Tôi cũng không muốn bỏ cô! Dù có nói gì thì chúng ta cũng có tình cảm nhiều năm như vậy!” hung hăng dụi tắt điếu thuốc, “Cho nên tôi hy vọng cô có thể vứt bỏ cái cô gọi là trách nhiệm, để hai chúng ta có thể cùng nhau phấn đấu vì tương lai. Đáng tiếc cô lại quá ngang ngạnh, khăng khăng giữ lấy niềm tin của mình, dù chỉ một chút cũng không chịu hy sinh vì tôi! Cô biết không? Công ty Balows đã rút lại ý định hợp tác với công ty của tôi! Nếu như cô đồng ý đưa tài liệu của cái máy chơi game kia cho tôi, tôi chắc chắn sẽ không thất bại! Bây giờ người của công ty kẻ nào cũng chê cười tôi, nói tôi hùng tâm tráng chí, rốt cuộc chỉ là kẻ vô tích sự!”

Chẳng lẽ đây là lỗi của em sao? Lãnh Nguyệt chán nản nghĩ, mình thực sự làm sai rồi sao?

“Khốn kiếp, chính mình không có bản lĩnh còn muốn trách người khác!” sau khi tan sở, Mục Quang thực sự có chút lo lắng cho Lãnh Nguyệt nên đã len lén đi tới chỗ hẹn, kín đáo hối lộ nhân viên phục vụ một xấp tiền boa dày để lấy chỗ ngồi phía sau bọn họ, nhờ mấy chậu cây cảnh, Lãnh Nguyệt và Lâm Lập không hề phát hiện ra bên cạnh chỗ mình ngồi có người đang vểnh tai lên nghe lén! Nghe thấy Lâm Lập mang thất bại của mình đổ lên đầu Lãnh Nguyệt, Mục Quang thật sự không nhịn được nữa đứng dậy mắng.

Lâm Lập thấy nàng bất ngờ xuất hiện, đầu tiên là sửng sốt, sau đó cười lạnh nói, “Hóa ra cô còn dẫn theo vệ sĩ. Tôi thật không biết cô là ngu ngốc hay là đơn thuần nữa. Quyền thừa kế bị người khác lấy đi, còn đồng ý ở lại đó làm không công, bây giờ còn cùng cô ta đi đàm phán với bạn trai!”

“Bản thân anh là cái đồ bám váy phụ nữ, không biết xấu hổ còn đi nói người ta. Thấy Lãnh Nguyệt không có tiền lập tức đi tìm kim chủ khác! Anh có còn đạo đức hay không?” Mục Quang nghiến răng nghiến lợi nhìn chằm chằm tên vô lại trước mặt. “Anh rốt cuộc có từng yêu Lãnh Nguyệt hay không??”

“Bộ dạng cô ta lạnh như băng thế kia, có ai yêu nổi? Nếu không vì tập đoàn Lãnh thị, tôi đã chẳng phải tốn nhiều công sức đến vậy!” bị kích động, Lâm Lập cũng có chút thở dốc, bắt đầu nói không lựa lời, “Lãnh diện công chúa? Hừ!Lãnh diện thật đấy, đáng tiếc công chúa là giả!”

“Hai người chúng ta về sau không còn quan hệ gì nữa.” Lãnh Nguyệt từ đầu không nói một câu, lúc này đứng lên nhìn người xa lạ mà quen thuộc trước mặt, nói rõ từng câu từng chữ, “Tôi ước gì bản thân mình chưa từng gặp anh!” xoay người rời khỏi cảnh hỗn loạn này, tất cả khách hàng đang ăn cơm đều dừng tay, vừa nhìn vừa bàn tán trò khôi hài này.

“Hừ!” trừng mắt liếc về phía tên đốn mạt kia một cái, rồi lại sợ Lãnh Nguyệt làm chuyện điên rồ, Mục Quang vội vàng đuổi theo, bỏ lại Lâm Lập một mình đối mặt với tình huống đáng hổ thẹn trong nhà hàng.

“Lãnh Nguyệt! Lãnh Nguyệt! Cô đừng đi nhanh như vậy!” Mục Quang thở hổn hển, rất vất vả mới đuổi kịp Lãnh Nguyệt, “Cô hãy nghe tôi nói, không nên đau lòng vì cái loại khốn kiếp đó, đá hắn thật sự là rất chính xác.”

Lãnh Nguyệt lạnh lùng nhìn nàng, ‘Chát!’vung tay tát mạnh. “Ai cần cô theo tới đó! Thấy tôi có mắt không tròng, tin tưởng nhầm người cô vui mừng vậy sao? Thấy tôi mất mặt cô thích thú vậy sao? Cô dựa vào cái gì mà can thiệp vào chuyện của tôi? Những chuyện này không hề liên quan đến cô!” nói xong cũng không quan tâm Mục Quang có phản ứng gì, lập tức quay đầu bước đi.

Lấy tay xoa mặt, Mục Quang kinh ngạc miệng há to, đúng là không thể nói lý. Mới vừa rồi tên khốn kia nói mấy lời đó, cô còn không thưởng hắn một cái tát, ngược lại tôi thật lòng quan tâm lo lắng, đuổi theo chỉ muốn giúp cô nguôi giận thì lại được khoản đãi cái này. Lãnh Nguyệt có phải là tức điên lên rồi không?

“Này!” một âm thanh quen thuộc khiến nàng bừng tỉnh. Đây không phải là người đã lâu không gặp, Kim Mạn sao? Cậu ta sao lại ở chỗ này?

“Chuyện vừa rồi, tớ cũng nhìn thấy.” Kim Mạn hất cằm về phía nhà hàng.

Vậy à. Mục Quang đang định khóc lóc kể lể chuyện không được đãi ngộ công bằng với bạn thân một chút, thình lình … ‘Bốp!’, lại được thưởng một cái bánh bao rán*, thậm chí còn mạnh tay hơn cái vừa rồi.

* editor: chắc là Mục Quang sau khi bị ăn tát thì má trông giống thế này.

“Cậu là một tên siêu cấp khốn kiếp ngu ngốc!” đánh xong còn chê chưa đã, Kim Mạn còn lấy túi liên tục đập vào đầu nàng rồi bắt taxi lao đi. Chỉ còn lại Mục Quang đứng trong đêm tối, gió lạnh ào ào thổi qua, nàng đã hoàn toàn hóa đá rồi.

Sờ mặt của mình, rất tốt, hai bên cân bằng rồi. Quay đầu nhìn lại nhà hàng, ánh sang thưa thớt, mọi người vẫn đang tấp nập ra ra vào vào, vẫn náo nhiệt như cũ, giống như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Mình chẳng lẽ đã thật sự làm sai rồi sao?

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,832

Chương 17

 

 

 

Dạo bước trên đường, Mục Quang không biết có nên về nhà hay không, cứ như vậy bị ăn mắng, lại được tặng thêm hai cái tát, thế nhưng nàng muốn khóc cũng không khóc được. Về phần Kim Mạn, có lẽ cậu ta nghĩ rằng do bị mình hại nên Lãnh Nguyệt mới mất đi quyền thừa kế Lãnh thị, dẫn đến việc chia tay với chồng sắp cưới nên mới nổi giận. Cậu ta luôn luôn như vậy, quá trọng nghĩa khí, còn chưa hiểu rõ tình hình đã xuất thủ; nhưng còn Lãnh Nguyệt, tại sao cô ấy lại tức giận đến thế? Chẳng phải bởi vì mình không muốn cô ấy bị tên khốn kia khi dễ nên mới nghĩa hiệp đứng ra sao? Như vậy có phải là đã quá xen vào chuyện của người khác rồi không? Cho dù vậy lẽ ra cũng không đến mức đấy. Đúng là không thể hiểu được!

Bất giác đi đến bên dưới căn hộ của Lãnh Nguyệt, gần đây mình dường như đã hình thành thói quen trở về nơi này. Ngẩng đầu nhìn, đèn trong phòng Lãnh Nguyệt đang sáng, xem ra cô ấy đã quay lại rồi, trong lòng thở phào nhẹ nhõm. Trên đường đi, mặc dù vẫn còn canh cánh trong lòng việc Lãnh Nguyệt vung tay đánh mình nhưng kỳ thực Mục Quang vẫn rất lo lắng không biết cô ấy có làm chuyện gì điên rồ không. Xem ra nãy giờ làm chuyện điên rồ chỉ có mình mình mà thôi.

Ngồi bên cạnh bồn hoa, Mục Quang bắt đầu suy tính về tình hình trước mắt, hiện tại so với dự liệu của bố già thì không khác biệt lắm, Lâm Lập cuối cùng cũng không thể vượt qua thử thách, Lãnh Nguyệt coi như đã nhận rõ bộ mặt thật của hắn ta. Vậy cũng nên thông báo cho lão gia tử viết mới di chúc thôi, ngày nào cũng bị người ta xem như nhân vật phản diện đi đoạt quyền, cảm giác thật sự không tốt chút nào hết. Thật là, mình từ trước đến nay rất ít khi quan tâm đến người ngoài, ngay cả Kim Mạn cũng thường trách nàng vô tâm vô phế, nghĩ cũng đúng, thậm chí bởi vì mình không thích giao tiếp với người khác nên đến cả công việc chính thức cũng không có. Nhưng đối với Lãnh Nguyệt, nàng coi như đã phá bỏ rất nhiều luật lệ, chẳng những ngoan ngoãn đi làm mà còn như một bà bảo mẫu, quan tâm đến nhân sinh đại sự của cô ấy, chẳng lẽ mình thật sự vì một câu nói kia của bố già “Cha con chúng ta mắc nợ con bé quá nhiều” mà cảm thấy áy náy? Rõ ràng làm sai chỉ có một mình bố già mà thôi, dựa vào cái gì mà cũng bắt nàng phải đền bù phần thân tình Lãnh Nguyệt không được nhận? Vì mình là con gái ruột của bố già? Vì mình lớn lên trong gia đình hạnh phúc, ấm áp? Trong tất cả chuyện này mình cũng là người vô tội bị hại mà! Bố già giảo hoạt, một từ “chúng ta” đã lập tức cuốn luôn nàng vào, công sức quan tâm không nói, còn bị người tát cho một cái. Nghĩ tới đây, Mục Quang lại bắt đầu cảm thấy bất bình, cha ruột cái gì chứ, chỉ gây thêm phiền phức cho mình thôi.

Đêm đã khuya, Mục Quang vốn không mặc nhiều quần áo lắm, bắt đầu phát run lên, sớm biết thế này đã mặc dày hơn. Cuộn tròn người lại, nàng bắt đầu cân nhắc xem khuya hôm nay phải làm gì. Trong túi không còn bao nhiêu tiền, không biết bây giờ còn có thể ra ATM rút tiền không? Hỏng bét, hình như không mang thẻ căn cước theo rồi, như vậy thì dù có tiền cũng không thể thuê phòng! Hay là về công ty? Xin bảo vệ tiên sinh mở cửa, cố gắng chịu đựng ở trong phòng làm việc cả đêm?

Đang nghĩ ngợi lung tung, trong tầm mắt đột nhiên xuất hiện một đôi dép lê bằng vải bông. Ơ, đôi dép này sao nhìn quen quen. Mục Quang ngẩng đầu nhìn lên, một trong hai hung thủ hôm nay tặng nàng hai cái tát đã đứng ở trước mặt.

“Về nghỉ đi, đêm đã rất khuya rồi.” Lãnh Nguyệt vẻ mặt điềm tĩnh, giống như chưa từng có chuyện gì xảy ra. “Ngày mai còn phải dậy sớm đi làm đấy.”

“Ừm.” Ngoan ngoãn đứng dậy, Mục Quang giờ phút này vừa lạnh vừa buồn ngủ, bây giờ cũng không phải lúc thích hợp để ra vẻ khí khái, muốn thanh toán nợ nần cũng phải chờ mình nghỉ ngơi xong, cơ thể hồi phục mới không bị thiệt thòi.

Lãnh Nguyệt liếc nhìn Mục Quang vẫn còn đang ngơ ngẩn một cái rồi đi thẳng về phía trước. Hai người cùng bước về phía thang máy, vừa đến gần cửa nhà, Lãnh Nguyệt đột nhiên dừng lại. Mục Quang sợ hãi lùi về phía sau hai bước, nàng đại tiểu thư lại muốn làm gì?

“Chuyện xảy ra ngày hôm nay, tôi xin lỗi.” trầm mặc trong chốc lát, Lãnh Nguyệt nói tiếp, “Chúng ta có thể coi chuyện này chưa từng xảy ra không? Tôi không muốn nhắc đến người kia nữa.”

Cái gì? Nói như vậy là cũng coi như xí xóa luôn cái tát kia? Quá giảo hoạt rồi đấy! Mục Quang hận đến nghiến răng, thật không hổ là được lão hồ ly nuôi dưỡng, lại có thể vào thời điểm này nói điều kiện với nàng!

“Ừ.” Mục Quang trong lòng thở dài, thôi quên đi, người ta đã nói xin lỗi rồi, ngươi còn muốn thế nào nữa? Bản thân mình xử lý chuyện này cũng không thỏa đáng, cô ấy cũng coi như là người bị hại. Chuyện đã qua rồi thì cho qua đi.

Ngâm nước nóng xong, Mục Quang ấm áp cuộn lại trong chăn, càng nghĩ càng ấm ức, cảm giác mình thật sự là quá không có nguyên tắc, dễ dàng bị một câu “tôi xin lỗi” của Lãnh Nguyệt khuất phục, uổng công bị đánh hai cái. Ầy dà, chả lẽ sự thật đúng như bố già nói, mình cũng thiếu nợ cô ấy. Nghĩ đến bố già còn nằm trong bệnh viện, muốn giận cũng không giận nổi, mấy ngày qua quá bận rộn, cũng chưa đi thăm ông ấy, ngày mai dù thế nào cũng phải dành thời gian ghé qua một chuyến, báo cáo tình hình mới được.

Mấy ngày tiếp theo quả nhiên vẫn bận tối mắt tối mũi, Mục Quang cũng không rõ liệu có phải Lãnh Nguyệt vì quá đau buồn nên mới mượn công việc để quên đi Lâm Lập hay không, khiến nàng càng cảm thấy bản thân thật không biết xấu hổ, có mấy cái tát cũng đi so đo, tính toán. Mấy lần đề cập đến việc vào bệnh viện thăm bố già toàn nhận được một câu “Qua thời gian này hãy nói”. Mục Quang vốn định cùng Lãnh Nguyệt nói chuyện với bố già, nhưng nghĩ đến chuyện như vậy để hai người bọn họ trực tiếp trao đổi thì tốt hơn, hơn nữa bố già còn mấy lời muốn nói riêng với Lãnh Nguyệt, vì vậy cũng không lên tiếng.

Chu Kiến Vân gần đây cũng hay chăm chỉ chạy đến phòng tổng giám đốc, đáng tiếc lần nào gặp sắc mặt Lãnh Nguyệt cũng không tốt khiến hắn ủ rũ, không biết phải làm gì mới được. Mục Quang thấy vậy cũng không biết tại sao mà tâm tình vô cùng vui sướng, đại khái là hiếm khi nhìn thấy một người ưu tú, kiêu ngạo như thế phải ngậm bồ hòn làm ngọt, thật sự là làm cho tinh thần sảng khoái. Có điều, mặc dù nàng bản chất gian thương nhưng vẫn thường an ủi Chu Kiến Vân rằng Lãnh Nguyệt mới chia tay bạn trai, khó tránh khỏi tâm tình không tốt; chỉ cần hắn công tác thật tốt, một lòng một dạ đối xử tốt với nàng, Lãnh Nguyệt một ngày nào đó sẽ phát hiện ra bên cạnh mình có một nhân vật ưu tú như thế, lừa tiểu Chu ngoan ngoãn thay Mục Quang viết không ít báo cáo, giúp nàng có thời gian ngủ nướng. Tất cả mọi chuyện đều vừa ý, ngoại trừ Lãnh Nguyệt, ngày ngày bày ra bộ mặt vô cảm khiến Mục Quang bối rối không biết phải làm sao, chẳng lẽ tên khốn Lâm Lập kia thật sự tổn thương nàng sâu như vậy?


Chương 18

 

 

 

Lúc đầu Mục Quang thật sự không hiểu chuyện gì vừa xảy ra. Xế chiều nàng ở phòng làm việc buồn bực đến mức khó chịu, lấy lý do đưa tài liệu cho thư ký Chu, chạy ra ngoài đi ăn 3 cây kem, nghe một anh chàng mãi nghệ trước ga tàu điện ngầm thổi saxophone một lúc lâu, xúc động để lại 100 đồng rồi mới vội vàng băng qua con đường gần đó chạy về công ty. Đối với việc nàng thỉnh thoảng lẻn ra ngoài, Lãnh Nguyệt thường mắt nhắm mắt mở, nhưng nếu quá chậm trễ, trở về có thể phải đối mặt với “đồ ăn thêm”, tuy có Chu đại ngốc (biệt hiệu Mục Quang mới đặt cho Chu Kiến Vân) giúp nàng gánh vác nhưng tên kia cũng bận muốn chết, thường thân mình còn lo không xong, cho nên tự bản thân mình cũng nên chú ý một chút, có thể bớt được chuyện nào hay chuyện đó. Vừa đi vào một con hẻm nhỏ, đột nhiên bị người ta dùng túi đen trùm lên đầu, trong lòng nàng cả kinh, đang định chống trả bỗng ngửi thấy một mùi hương ngòn ngọt, rồi lập tức mất đi tri giác.

Lúc tỉnh lại chính là tình cảnh này, tay chân bị trói chặt, bị ném trên một chiếc ghế sofa cũ nát, đầu vẫn còn choáng váng. Mục Quang cẩn thận đánh giá hoàn cảnh xung quanh, là một căn phòng nửa mới nửa cũ, cửa sổ được chặn kín khiến người bên trong không rõ hiện tại là ngày hay đêm, bóng đèn điện lờ mờ cũng không chiếu sáng được bao nhiêu, trong phòng chỉ có một cái bàn, một vài cái ghế dựa hỏng, tính ra thì cái sofa mình đang ngồi chínhlà chỗ thoải mái nhất, xem ra bắt cóc tiên sinh cũng rất có lương tâm. Về cơ bản, Mục Quang rút ra kết luận, mình … bị bắt cóc rồi.

Nhưng mà có muốn bắt cóc cũng phải bắt người có tiền mới đúng chứ? Mục Quang bắt đầu suy nghĩ, mình trở thành người thừa kế của tập đoàn Lãnh thị, cái này rất phù hợp với hình tượng dê béo trong suy nghĩ của bọn bắt cóc. Có điều chuyện mình là con gái ruột Lãnh Bình Tín hẳn là không có nhiều người biết mới phải,vậy thì mấy người kia cũng không có khả năng biết chuyện này mới phải. Mặt khác Lãnh Bình Tín làm việc rất thủ đoạn, hắc bạch lưỡng đạo cũng phải nể mặt ba phần, nếu không ông cũng không dám để Lãnh Nguyệt ở ngoài một mình, mà bao lâu nay cũng có xảy rachuyện gì đâu. Bọn bắt cóc lúc nãy không biết mắt mũi để đâu mà lại để ý đến nàng? Chẳng lẽ nhìn thấy nàng cho mấy người mãi nghệ 100 đồng nên cho rằng mình là phú bà, nhất thời nảy lòng tham? Hiếm khi có lòng tốt lại lập tức rước lấy tai họa, Mục Quang thầm lắc đầu, thời nay quả nhiên không thể làm người tốt. Xem xét sợi dây thừng đang trói mình một chút, ê,sao lại thấy có điểm hơi quen quen?

Cửa mở, Mục Quang bỗng chốc bừng tỉnh, thì ra là người này, sao mình lại không nghĩ đến nhỉ? Nghĩ qua cũng thấy chính xác chỉ có hắn là người hận mình nhất. Lâm Lập sầm mặt, hung bạo nhìn Mục Quang, theo sau lưng hắn là một đại hán vạm vỡ.

“Anh cười đi chứ!” Mục Quang bất ngờ mở lời trước khiến Lâm Lập giật mình, không rõ ả này đang nói cái gì, trong lòng nghi ngờ có phải nàng sợ đến mức bắt đầu nói sảng rồi không?

“Trên ti vi khi đại boss phản diện bắt được nhân vật chính, không phải là đều ngửa mặt lên trời cuồng tiếu, nói lời thoại gì mà ‘ngươi không ngờ rằng sẽ có ngày rơi vào tay ta, đúng không?’ sao?” Mục Quang nhìn Lâm Lập, mặt đầy mong đợi, “Tôi chờ ngày này đã lâu.”

Lúc này mới phát hiện ra mình bị Mục Quang đùa giỡn, sắc mặt Lâm Lập càng u ám. Không sai, hắn vừa rồi đúng là có ý làm như vậy, nhưng lại bị Mục Quang nói toạc ra, càng cảm thấy thẹn quá hóa giận, giơ tay định đánh Mục Quang nhưng tay còn chưa kịp hạ xuống đã bị người phía sau giữ chặt lại, “Lâm tiên sinh, chúng ta muốn tiền chứ không muốn làm con tin bị thương.”

Lâm Lập trợn mắt nhìn Mục Quang một cái, tức giận ngồi xuống, “Tôi biết cha cô rất có thế lực, đáng tiếc ông ta không còn sống được mấy ngày nữa, e rằng đến việc cô lúc này ra sao cũng không quan tâm. Bất quá sau khi lấy được tiền tôi sẽ lập tức rời đi, không gây khó dễ gì, tốt nhất là cô nên biết điều mà ngoan ngoãn nghe lời một chút.”

Mục Quang ngây thơ nhìn hắn cười cười, “Tôi rất ngoan ngoãn nghe lời mà. Một không kêu cứu, hai không kêu gào.” Tự nhận mình là một con tin rất hợp tác, đáng tiếc bọn bắt cóc lại quá thiếu chuyên nghiệp.

“Tại sao? Tại sao cô lại phải xuất hiện?” vẻ mặt Lâm Lập bắt đầu có chút hoảng loạn, “Nếu như cô không xuất hiện thì tốt rồi, tôi vẫn sẽ yên ổn ở bên tiểu Nguyệt, sẽ giúp người ấy quản lý thật tốt Lãnh thị. Tôi sẽ làm tốt hơn ai hết!” ánh mắt lại quay về phía Mục Quang, “Nhưng cô lại xuất hiện, làm tất cả mọi kế hoạch, hy vọng của tôi đổ xuống sông xuống biển!”

Khinh thường nhìn Lâm Lập, Mục Quang cảm thấy con người này thật sự có chút bất chấp lý lẽ, chuyện đó với việc bắt giam nàng thì có liên quan gì? Tuy nhiên vẫn có chút vấn đề cần phải hỏi. “Lâm tiên sinh, tôi có thể thỉnh giáo anh vài vấn đề không?” chỉnh lại suy nghĩ của mình, Mục Quang khách khí đặt câu hỏi, thấy Lâm Lập không có dấu hiệu phản đối, bắt đầu mở lời, “Anh rốt cuộc có từng yêu Lãnh Nguyệt không?” vấn đề trọng yếu này là thay Lãnh Nguyệt hỏi.

“Đừng có đùa! Trên thế giới này làm gì có cái gọi là tình yêu!” Lâm Lập quay đầu sang chỗ khác, cứng rắn trả lời, im lặng một lát rồi nói tiếp, “Tôi ban đầu thật sự rất thích cô ấy. Khi đó cô ấy là người yêu trong mộng của tất cả nam sinh, khí chất vừa cao quý lại vừa thuần khiết, mặc dù không thích nói chuyện cũng chẳng thích cười, nhưng mỗi lần mỉm cười dáng vẻ thật sự rất đáng yêu. Tôi biết cô ấy thường không vui, cho nên luôn luôn tìm cách trêu chọc làm cô ấy cười. Nếu như đó được coi là yêu, vậy thì, tôi đã yêu cô ấy.”

“Đã yêu? Nói thế tức là bây giờ anh không còn yêu nữa?” bắt được tâm tư của Lâm Lập, Mục Quang tiếp tục đặt câu hỏi.

“Cô thì biết cái gì, ranh con miệng còn hôi sữa!”Lâm Lập đối với vấn đề này chỉ cười nhạt, “Suốt ngày chỉ biết hỏi yêu hay không yêu. Cuộc sống! Cô có hiểu không? Cuộc sống thực tại ấy!”

Cái gì gọi là ranh con miệng còn hôi sữa?! Tôi lớn bằng Lãnh Nguyệt đấy nhé!Mục Quang có chút căm phẫn, mình chẳng qua tính cách cởi mở, bề ngoài có vẻ trẻ con một chút, sao có thể bị coi ngang hàng bọn con nít miệng còn hôi sữa được?! Song nàng vẫn nhẫn nhịn, không ngắt lời độc thoại của đồng chí Lâm Lập, đoán chừng người này bình thường phải ra vẻ chính nhân quân tử đã lâu, tâm sự giấu kín trong lòng tất không có nơi giãi bày, bắt được cái này rồi nàng nhất định không để yên.

“Tất cả mọi người đều nói tôi bám cành vàng, nói tôi vì tiền của Lãnh thị mới theo đuổi Lãnh Nguyệt. Có lẽ trong lòng tiểu Nguyệt cũng cho là như vậy.” nhìn Mục Quang nhướn mày, “Cô cũng nghĩ vậy đúng không? Không sai, đây là một trong những nguyên nhân ban đầu tôi theo đuổi tiểu Nguyệt.” Vẻ mặt Lâm Lập rõ ràng là đang chìm trong ký ức, “Nhưng lúc đó tôi chẳng qua chỉ là một tiểu tử vừa mới hơn 20 tuổi, dù có mưu tính gì cũng sẽ không lấy tình cảm của mình ra làm vốn đầu tư, ít ra thì ban đầu, là tôi thật lòng với tiểu Nguyệt.”

“Ban đầu? Vậy về sau thì sao?”

“Khi tiểu Nguyệt đón nhận tôi, tôi thật sự rất vui vẻ, không chỉ bởi vì tiểu Nguyệt là con gái của Lãnh Bình Tín mà cô ấy cũng là bạn gái lý tưởng trong lòng tôi. Thế nhưng Lãnh Bình Tín luôn cực lực phản đối, áp lực của tiểu Nguyệt cũng rất lớn, cô ấy yêu cầu tôi phải mạnh mẽ hơn bất cứ kẻ nào, những thứ này cũng không đáng trách, tôi có thể nhịn. Nhưng điều khiến tôi không thể chịu được chính là thái độ tiểu Nguyệt đối với tôi! Cô ấy luôn lạnh như băng, mặc dù chấp nhận tôi làm bạn trai, làm chồng chưa cưới nhưng thái độ đối với tôi phần nhiều là khách khí, xa lánh. Cô tin không? Quen nhau nhiều năm như vậy, tôi thậm chí chưa từng ngủ lại nhà cô ấy.”

Vậy mới là bình thường đó, Mục Quang trong lòng nói thầm. Số lần mình nhìn thấy sắc mặt Lãnh Nguyệt tốt cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay, “Đó chính là con người thật của cô ấy, không phải anh thích kiểu đó sao?”

“Nói đùa gì vậy! Tôi là đàn ông bình thường, không phải là loại thích chịu hành hạ!” giọng Lâm Lập cũng đanh lại, “Về sau tôi mới biết, tình cảm giữa hai cha con họ không tốt, tôi chẳng qua chỉ là công cụ Lãnh Nguyệt dùng để phản kháng lại cha cô ấy mà thôi. Vốn dĩ đây cũng không phải chuyện to tát gì, Lãnh Bình Tín sắp chết bệnh, mặc kệ ông ta có bằng lòng hay không, Lãnh Nguyệt là người thừa kế duy nhất, sau khi tôi và cô ấy kết hôn sẽ cùng nhau tiếp quản Lãnh thị. Đối với tiểu Nguyệt, tôi vẫn còn có mấy phần tình ý, tôi sẽ vì cô ấy mà quản lý công ty thật tốt. Một ngày nào đó cô ấy sẽ thật lòng tiếp nhận tôi, sẽ yêu tôi.”Lâm Lập dừng lại một lát để bình ổn tâm tình, “Nhưng cô lại xuất hiện, Lãnh Bình Tín vậy mà lại có thể đem tất cả tài sản chuyển sang tên cô! Cố gắng suốt bao năm của tiểu Nguyệt toàn bộ bị ông ta xóa sạch! Thoáng chốc, chúng tôi trở nên trắng tay!” thở dài một hơi, “Tôi vốn định thuyết phục Lãnh Nguyệt lấy tài liệu máy chơi game của công ty các người giúp tôi đàm phán với bên Balows, nhưng đứa con gái ngu ngốc kia muốn giữ cái thứ niềm tin gì đó, hại tôi ở công ty mất hết mặt mũi!”

Cái gì hả! Cái tên ăn không nói có này! Mục Quang trong lòng khinh bỉ nhưng vẫn giả bộ sợ hãi, “Cái này, anh không phải kết giao với con gái rượu của tổng giám đốc công ty các anh sao? Cô bé đó xem ra rất thích anh.”

“Tiểu Mẫn là một cô gái dịu dàng, không lạnh lung như Lãnh Nguyệt, em ấy luôn luôn tươi cười với tôi. Tôi vốn chỉ xem em ấy là em gái. Nhưng tôi đã chịu đủ bộ mặt lạnh như băng của Lãnh Nguyệt rồi, khi nhìn nụ cười trìu mến, sùng bái của tiểu Mẫn tôi mới cảm thấy mình là một người đàn ông ưu tú.”

“Vậy anh chia tay với Lãnh Nguyệt chẳng phải là xong rồi sao? Tôi tin với cá tính của Lãnh Nguyệt, tuyệt đối sẽ không quấn chặt lấy anh.”

“Tôi vốn cũng định làm như vậy, với Lãnh Nguyệt tôi cũng không muốn chính miệng nói ra những lời từ hôn, cùng tiểu Mẫn xuất hiện trước mặt cô ấy chính là hy vọng cô ấy có thể hiểu quyết định của tôi. Tôi với cô ấy vốn định nói rõ ràng, thế nhưng,” ánh mắt lại quét sang Mục Quang, “Cô lại chạy tới gây rối, làm ầm ĩ phá hỏng chuyện, ngay cả cha của tiểu Mẫn cũng nghe được.Ông ta chẳng những nghiêm cấm tôi tiếp tục gặp gỡ tiểu Mẫn, còn khai trừ tôi khỏi công ty!” ánh mắt hắn trở nên hung ác, “Bây giờ tôi đã thực sự hai bàn tay trắng! Cả Lãnh Nguyệt lẫn tiểu Mẫn đều đã rời xa tôi. Điểm trọng yếu nhất chính là hiện tại không còn công ty nào chịu ký hợp đồng với tôi nữa, nói tôi lòng lang dạ sói, là kẻ lừa đảo chuyên môn lừa gạt con gái nhà lành. Hơn nữa thời gian trước tôi đầu tư thất bại, bao nhiêu tiền cực khổ tích cóp dành dụm được trong mấy năm qua cũng không cánh mà bay, còn vay nợ rất nhiều ngân hàng ngầm. Tôi bây giờ đã chân chính thân bại danh liệt!” đấm ‘rầm’ xuống bàn, “Tất cả đều tại cô!”

Gì???Thế quái nào mà đã thành lỗi của mình rồi? Mục Quang cảm thấy không thể tưởng tượng nổi lập luận của gã đàn ông ích kỷ trước mắt. Vốn vì tài sản mới theo đuổi Lãnh Nguyệt, thấy Lãnh Nguyệt thất thế liền vội vã đi tìm người thay thế, đấy không phải lừa đảo tình cảm thì là gì,còn nói cái gì mà Lãnh Nguyệt đối với hắn quá lạnh lùng, xa cách, thời điểm hắn bắt đầu theo đuổi, Lãnh Nguyệt chẳng phải cũng cùng một dáng vẻ đó sao? Đã quen nhau nhiều năm như vậy đột nhiên bây giờ lại nói là không chịu được nữa là ý gì? Cho dù là như vậy, nhưng rõ ràng là bản thân không dám chịu trách nhiệm, không dám nói chia tay với Lãnh Nguyệt, hễ xảy ra chuyện lại bắt đầu lý do lý trấu. Đầu tư thất bại? Vậy thì lại càng kỳ quái, việc đấy với việc bắt giam Mục Quang này thì có liên quan gì! Bản thân ngu dốt còn muốn trách người khác. Đàn ông vô liêm sỉ tới mức này đúng là lần đầu tiên trông thấy. Bị như thế là đáng đời!

Nghĩ đến chính mình lần lượt ăn hai cái tát, rồi lại nghĩ đến Lãnh Nguyệt mấy ngày qua điên cuồng làm việc như không muốn sống, trong lòng Mục Quang vô cùng giận dữ, bất ngờ bật khỏi ghế sofa, khi Lâm Lập còn đang sững sờ đã thoát khỏi dây trói, giơ tay nhắm thẳng vào mặt hắn đấm mạnh, “Tên đốn mạt nhà ngươi mới thật sự là siêu cấp khốn kiếp ngu ngốc!”

Cú đấm khiến cho cả Lâm Lập lẫn chiếc ghế đang hắn ngồi cùng đập xuống đất, trên mặt xuất hiện một vết bầm lớn, máu mũi hòa với bụi đất, thoạt nhìn thảm hạivô cùng. Hắn nhìn Mục Quang, mặt ngây ra, hồi lâu vẫn chưa hoàn hồn, thật sự không nghĩ ra tại sao rõ ràng đã trói rất chặt rồi vậy mà cô ta chớp mắt đã thoát được.

Mục Quang vẫy vẫy tay, ngoác miệng cười nhìn tên đồng lõa đứng bất động trong phòng từ nãy đến giờ, “Âu Dương ca ca, đã lâu không gặp!”


Chương 19

 

 

 

Tình thế nghịch đảo, người mới ban nãy còn là con tin bây giờ lại đang ung dung ngồi ngay ngắn ở trên sofa, còn kẻ bắt cóc Lâm Lập thì bị trói chặt, đáng tiếc hắn không được may mắn như Mục Quang, bị ném thẳng xuống đất.

Nhìn Lâm Lập không ngừng vật lộn, Mục Quang thở dài một cái, “Không cần cố nữa, nút buộc tôi ban nãy nhìn tưởng chắc chắn nhưng thật ra là nút trượt, chỉ cần biết mánh khóe là có thể thoát dễ dàng. Cái của anh thì không giống thế, nút thắt chết đấy, không tháo được đâu.”

Lâm Lập quay đầu nhìn đồng bọn cũng đang ngồi trên ghế, “Mày rõ ràng đã hứa sẽ giúp tao bắt cô ta đòi tiền chuộc. Sao giờ lại tráo trở?” nhưng người nọ chỉ liếc mắt nhìn hắn, không nói câu nào.

“Bởi vì anh ấy quen biết tôi trước anh.” Mục Quang cười hì hì thay vị khốc ca kia lên tiếng, “Anh đúng là vận khí không tốt, tìm người nào không tìm lại tìm đúng vị đại ca này. Anh ấy là anh em tốt của tôi.”

Mục Quang quay đầu đi, có chút mất hứng hỏi, “Âu Dương ca ca, anh đến đây từ bao giờ? Tại sao không tới tìm em?”

Trên mặt người tên Âu Dương kia cuối cùng cũng có một chút vui vẻ, “Không có gì, cũng không phải là cố ý dò hỏi chỗ ở của em. Chỉ biết em cũng ở thành phố này, vốn nghĩ sẽ có ngày chạm mặt trên đường, thật sự không ngờ lại gặp nhau trong tình cảnh thế này. Liếc nhìn bị thịt[1] dưới đất một cái, “Thằng cha này đến tìm anh, bảo muốn bắt cóc một kẻ giàu có vốn có thù oán với hắn, đồng ý ra giá rất cao. Khi nhìn thấy bức ảnh, anh đã rất ngạc nhiên, không ngờ mục tiêu lại là em. So với hồi còn học cấp 3 ngoại hình có chút thay đổi, nhưng chắc chắn không nhận lầm, tên gọi lại giống nhau, anh càng khẳng định đó chính là em. Anh lo nếu từ chối hắn sẽ đi tìm người khác, nên lập tức nhận lời, nhưng lại không có cách liên lạc, làm sao báo tin cho em, hơn nữa sợ đánh rắn động cỏ, vì vậy mới không nói cho em biết, lúc đầu chắc là sợ hết hồn hả? Anh đã căn dặn bọn Đại Đầu cẩn thận một chút rồi.” nói xong lại lắc đầu, “Tiểu Quang, em bây giờ kém đi rất nhiều, chỉ một cái túi đen với ít thuốc mê mà đã bị lừa, nói ra thật làm anh mất mặt! Bất quá vẫn tinh quái như vậy, không chỉ mắng một trận còn vạch trần hắn nữa.”

[1]Raw là肉粽 (bánh ú)

Mục Quang cũng không tức giận, vẫn cười hì hì trả lời, “Đúng vậy, mới đầu đúng là sợ chết đi được. Thầm nghĩ, nếu Âu Dương ca ca biết được chuyện mình dễ dàng bị bắt cóc như này, khẳng định sẽ tức chết mất! Nhưng vừa nhìn kiểu trói liền thấy yên tâm. Đây rõ ràng là cách trói Âu Dương ca ca hay dùng trong mấy màn ảo thuật trốn thoát mà, em vẫn còn chưa quên đâu. Khi nhìn thấy anh em càng biết chắc sẽ không có chuyện gì, cùng người này hàn huyên hai ba câu, xem hắn nghĩ thế nào cũng tốt.”

Nghe hai người tán gẫu, Lâm Lập suýt nữa tức chết. Nghe nói thằng cha gọi Âu Dương này cũng là một kẻ có máu mặt, mình muốn bắt cóc con gái ruột của Lãnh Bình Tín, sợ rằng không có mấy ai dám tiếp tay, cho nên mới trực tiếp tìm đến Âu Dương. Đúng như hắn nghĩ, tên Âu Dương này không nói hai lời, lập tức đồng ý, ngay cả tiền công cũng không đòi thêm, thật sự khiến hắn vui mừng khôn xiết. Lẽ ra ngay từ đầu mình nên cẩn thận một chút mới phải, mọi chuyện sao có thể thuận lợi như vậy! Chỉ là không ngờ tới một kẻ giao thiệp vô cùng đơn thuần như Mục Quang lại có thể quen biết rộng như vậy, ngay cả một nhân vật lợi hại trong hắc đạo mà cũng có giao tình.

Hai người đâu để ý tới Lâm Lập nằm trên mặt đất trăm mối ngổn ngang, chỉ lo nói chuyện của mình. “Âu Dương ca ca, anh bây giờ sao còn làm những thứ này? Anh khi đó không phải đã nói, làm mấy việc này không có đường lui hay sao? Bảo em về nhà học hành thật tốt, còn nói mình phải sớm quay đầu, sao bây giờ anh …” lời nói có chút nghẹn lại không thể nói tiếp, bởi vì nhìn thấy vị ca ca trong lòng mình trên mặt lộ vẻ mất tự nhiên. “Em xin lỗi, anh không muốn nói thì thôi.”

Âu Dương đưa tay vuốt tóc Mục Quang, “Em vẫn giống như xưa, rất thẳng thắn.” mặc dù mỉm cười, vẻ mặt cũng rất ôn hòa nhưng ánh mắt lại tối sầm, “Em rời đi không bao lâu, bọn anh liền gặp chút chuyện. Tiểu Mao và Đại Đầu không cẩn thận đắc tội với một tên trùm xã hội đen lớn. Người đó nói rất thích anh, bảo chỉ cần anh đi theo hắn thì sự việc kia có thể bỏ qua. Nhưng anh đã đáp ứng tiểu Tuyết sau này sẽ làm việc chăm chỉ, làm một người đứng đắn, lương thiện, còn quay về tiếp tục học lớp buổi tối, không bao giờ qua lại với những người đó nữa nên đã cự tuyệt.” trong khi nói nắm đấm đã siết chặt lại, “Không nghĩ tới tên khốn kia vì thế mà cho rằng anh không nể mặt hắn, mấy lần cho người tới đánh chúng ta. Bọn anh vốn nghĩ nếu muốn hoàn lương, khó tránh khỏi sẽ phải trải qua những chuyện này, chỉ cần nhẫn nhịn mọi chuyện cũng sẽ qua. Không ngờ hắn còn chưa thỏa mãn, đến gây khó dễ cho tiểu Tuyết, đúng lúc đó bị anh bắt gặp. Lửa giận ngút trời, anh cũng không suy nghĩ được nhiều, liền xông lên cho hắn một dao.”

“A!” Mục Quang ngây ra, “Âu Dương ca ca, không phải anh đã nói mình vĩnh viễn sẽ không cầm dao găm nữa sao?”

“Là dao gọt trái cây thôi. Người đó chẳng qua chỉ bị thương nhẹ, thật không ngờ cha hắn lại là quan chức cấp cao trong thành phố, kết quả anh bị phán hai năm tù tội cố ý gây thương tích. Trong thời gian thi hành án, nhờ cải tạo tốt nên được giảm án mấy lần, cực khổ hơn một năm cuối cùng cũng được thả, nhưng lại nhận ra anh không chốn dung thân. Dù là đi làm hay đi học, nơi nào cũng bị người ta xem thường, sau đó đến nơi này. Cũng không tệ lắm, giống như lúc mới bắt đầu thôi.” Khi nói chuyện, ngữ khí cũng bị xao động.

“Xin lỗi Âu Dương ca ca, em cái gì cũng không biết.”

“Anh đã căn dặn mấy người bọn họ, không ai được đi tìm em, cũng không ai được tiết lộ tin tức của anh. Em vốn không thuộc về thế giới của bọn anh, chẳng qua là nhất thời hồ đồ, ham vui mà thôi. Xem kịch xong rồi cũng nên quay lại quỹ đạo.” Âu Dương lơ đãng vẫy tay, “Tiểu Quang, em cũng giống như tên, là đứa trẻ thuộc về ánh sáng, đi theo bọn anh lâu quá cũng không hay. May mà em thông minh, nghĩ thông suốt liền quay về nhà, anh đỡ phải phí nước miếng. Nói thật anh vẫn có chút tiếc nuối, với đầu óc và thân thủ của em, nếu hai năm qua có em bên cạnh hỗ trợ, thế lực của chúng ta chắc chắn vượt xa hơn bây giờ.” Thấy Mục Quang sờ lên cằm bắt đầu suy nghĩ, không khỏi bật cười ha hả, “Tiểu Quang, anh nói đùa thôi, em không nghĩ là thật chứ ? Hiện tại nghiêm đánh ( * ), chúng ta đều phải tìm đường lên bờ (**), sao còn có thể kéo em xuống nước (***)?

( * ) Nghiêm khắc trừng trị tội phạm.

(**) Hoàn lương, cải tà quy chính

(***) Làm điều ác

Lại bị người khác dạy dỗ, Mục Quang nhún vai một cái, ra vẻ không quan tâm, “Vậy còn tiểu Tuyết tỷ tỷ? Chị ấy vẫn ở cùng anh chứ?”

“Sau khi anh gặp chuyện, cô ấy bị cha mẹ giam lỏng, không cho phép chúng ta qua lại nữa. Nhưng tiểu Tuyết là một cô gái có tình có nghĩa, còn nghĩ cách tới nhà tù thăm anh, sau khi anh được thả vẫn luôn ở bên khích lệ, thậm chí trốn nhà theo anh đến chỗ này. Anh không muốn liên lụy cô ấy, đã nhiều lần yêu cầu cô ấy quay về, mỗi lần như vậy cô ấy đều nói muốn đuổi cô ấy đi, cô ấy sẽ chết cho anh xem. Anh cũng không dám nhắc lạichuyện này, chỉ có thể cố gắng hết sức cho cô ấy cuộc sống tốt nhất, quyết không làm chuyện gì có lỗi với cô ấy. Tiểu Quang, nếu em gặp tiểu Tuyết, đừng bảo là anh còn làm những việc này. Tiểu Tuyết luôn nói thà rằng chịu khổ chứ không muốn nhìn thấy anh lún sâu vào tà đạo. Chuyện này anh thật có lỗi với cô ấy, nhưng anh cũng không còn cách nào khác mới phải đicon đường này. Anh luôn nói với cô ấy là đang kinh doanh buôn bán, thật ra là làm những chuyện hèn hạ này.” trên mặt cũng lộ vẻ căm ghét chính bản thân mình.

“Nếu anh không làm những chuyện này, làm sao em được cứu?” Mục Quang vỗ vỗ vai Âu Dương, “Với em anh vĩnh viễn là Âu Dương ca ca, em tin tưởng anh, tiểu Tuyết tỷ tỷ cũng vậy. Âu Dương ca ca tuyệt đối sẽ không làm bất cứ chuyện gì quá tàn nhẫn. Sống trong một xã hội như thế này chúng ta còn lựa chọn nào khác? Anh vẫn ở cùng tiểu Tuyết tỷ tỷ. Tốt quá rồi, em lúc đó đã nói rồi mà, chỉ có người dịu dàng như tiểu Tuyết tỷ tỷ mới có thể thu phục được anh. Chị ấy bây giờ vẫn khỏe chứ?”

Ánh mắt Âu Dương liền dịu lại, “Ừ, năm ngoái bọn anh đã kết hôn, bây giờ cô ấy dang có thai 5 tháng, ngày ngày phải ôm bụng bầu, vô cùng vất vả. Tiểu Quang em sắp được làm cô rồi. Thân thể cô ấy vốn không tốt, anh đã nói hay là bỏ đi, chỉ cần hai người chúng ta bên nhau anh đã rất hạnh phúc, rất thỏa mãn rồi nhưng tính cách bướng bỉnh của tiểu Tuyết lại nổi lên, nói dù thế nào cũng phải sinh cho anh một đứa bé, nói làm cha rồi anh mới càng có trách nhiệm. Thật là, chẳng lẽ anh bây giờ không phải là người đàn ông có trách nhiệm sao?” mặc dù ngoài miệng oán thán nhưng trên mặt lại tràn đầy niềm vui sắp được làm cha.

Mục Quang trong lòng cười thầm, đúng là khẩu thị tâm phi, vẫn giống như xưa, trong lòng đã chết mê chết mệt rồi mà còn ra vẻ khó chịu. Khóe mắt nhìn thấy Lâm Lập nằm trên mặt đất, không nhịn được mắng hắn một câu, “Khốn kiếp! Anh xem người ta bao nhiêu trắc trở như vậy vẫn luôn cùng nhau cố gắng. Anh thì sao? Lãnh Nguyệt chẳng qua là mất đi quyền thừa kế, anh đã ngay lập tức tìm cành khác để bám vào, căn bản không để ý cảm nhận của cô ấy. Anh có còn là người không hả?!”

Lâm Lập nằm trên mặt đất, nhắm mắt lại không nói câu nào, giống như không nghe thấy câu hỏi của Mục Quang. Mục Quang giận điên, chỉ muốn đá hắn hai cái


Chương 20

 

 

 

Đang nói chuyện, cánh cửa đột nhiên bị người một cước đá văng ra. Cánh cửa vốn đã chẳng vững chắc, bây giờ lại càng thêm lung lay. Kim Mạn đứng ngoài cửa, vẻ mặt lo lắng hỏi, “Âu Dương ca ca, tiểu Quang nó không sao chứ?”

“Mình không sao.” Thấy bạn thân chạy đến, Mục Quang cũng rất cảm động, đi tới ôm Kim Mạn, “Không cần lo lắng, mình ổn mà.”

Kim Mạn kiểm tra Mục Quang cẩn thận từ trên xuống dưới một lượt, thấy nàng quả thật vô sự mới đổi mặt nói, “Tớ đã nói đáng đời tên khốn nhà cậu mà. Ai bảo cậu tham lam như vậy, chiếm hết tài sản của người ta. Có ai không chó cùng dứt giậu, chủ ý cho cậu một trận? Mình thấy anh ta còn khách khí đấy, chưa làm cậu bị thương, chứ nếu gặp phải kẻ lòng dạ thì đã bị đánh cho một trận rồi mới nói chuyện, lúc đó xem cậu làm thế nào. May mà lần này có Âu Dương đại ca làm nội ứng, bằng không xem cậu sẽ ra cái dạng gì!”

Mục Quang vẫn cười hì hì, “Đừng khẩu thị tâm phi nữa, lo lắng cho mình thì cứ nói thẳng ra, cần gì nghĩ một đằng nói một nẻo như vậy. Hung dữ như vậy một chút cũng không đáng yêu.” Dùng mũi chân đá nhẹ Lâm Lập đang bị buộc như lợn, “ Tên này ban nãy cũng muốn đánh mình, đáng tiếc mình ở hiền gặp lành, hắn ta lại có mắt không tròng, gặp phải Âu Dương đại ca, cho nên vẫn là hắn chịu thiệt thôi.”

Kim Mạn liếc mắt nhìn Lâm Lập đang nằm trên đất một cái, hít một hơi lạnh, “Tiểu Quang cậu cũng ác thật, làm anh ta bị thương nghiêm trọng như vậy. Lâu rồi không thấy cậu nặng tay thế này.”

Mục Quang giơ tay vẻ vô tội, “Mình chỉ cho hắn một đấm thôi, là do chính bản thân hắn vô dụng, có mỗi vậy mà cũng không chịu nổi. Còn cậu, sao chạy đến đây nhanh thế?” khoe ra hàm răng trắng bóng, “Không giận mình nữa chứ?”

Kim Mạn tức giận nhìn khuôn mặt tươi cười giống một con tiểu cẩu bỉ ổi, khiến nàng hơi nghiến răng, rất muốn động thủ véo chết cái tên đầu gỗ này, căm hận nói, “Tôi không thèm quan tâm đến cậu làm gì. Nếu không phải Âu Dương đại ca gọi điện đến nói có người tới tìm anh ta muốn bắt cóc cậu, vẫn chưa kịp thông báo với cậu thì tôi cũng chẳng muốn mất công đi tới xem kẻ hám tiền này đã xảy ra chuyện gì!”

“Lúc nào cũng kêu người ta tham tiền, cậu không có chút lòng tin nào đối với mình sao?” Mục Quang giả bộ thở dài, “Chúng ta đã là bạn bè bao nhiêu năm rồi, cậu còn không tin nhân cách của mình?” đang nói chuyện, nàng ngồi xổm xuống bên cạnh Lâm Lập, dùng ngón tay chọc chọc người đang giả chết, “Anh biết không? Anh quả thật là một tên siêu cấp đại ngu ngốc. Chỉ cần trong khoảng thời gian này anh có thể kiên trì thì sau này dù là Lãnh Nguyệt hay tập đoàn Lãnh thị đều sẽ như anh mong muốn, thực sự thuộc về anh!”

Lâm Lập nghe xong lập tức mở to mắt, nhìn chằm chằmMục Quang, tỏ vẻ khó tin.

“Tuy Lãnh Nguyệt đã cùng anh đính hôn nhưng bố già luôn không yên tâm về anh. Ông ấy lâm trọng bênh, sợ rằng trong tương lai không còn cách nào tiếp tục kiềm chế anh, vốn là tùy vào ý Trời, ngoài ra còn phải xem sự tinh tường và vận khí của Lãnh Nguyệt. Ha ha, cuối cùng giữa đường lại xuất hiện một Mục Quang này, có thể thấy được đến ông Trời cũng không muốn giúp anh. Bố già kỳ thực rất coi trọng năng lực của anh, vốn định cùng tôi đóng một vở kịch, tạm thời tất cả mọi tài sản để tên tôi, nếu như anh vẫn tiếp tục giống như trước đây ở bên Lãnh Nguyệt, ông ấy sẽ chính thức tiếp nhận anh làm con rể và giao Lãnh thị cho hai người quản lý.” Mục Quang vừa nói vừa lắc đầu, “Đáng tiếc anh thông minh có thừa nhưng lại không đủ kiên nhẫn. Đã chờ được nhiều năm như vậy, rốt cuộc lại thất bại trong gang tấc. Ba tháng thôi, chỉ cần anh kiên trì ba tháng nữa thì mọi chuyện sẽ hoàn toàn trái ngược. Có điều người hèn hạ như anh sao có thể thành tâm được như vậy, kết quả này cũng là điều hiển nhiên. Không thể hiểu nổi tại sao Lãnh Nguyệt lại có thể đau lòng vì một kẻ xấu xa như vậy! Mà thế cũng tốt, Lãnh Nguyệt đã thấy rõ bộ mặt tiểu nhân của anh thì sau này sẽ không bị anh lừa gạt, không bị anh tổn thương nữa.” nhìn người đối diện trên mặt ngạc nhiên và hối hận đan xen, Mục Quang cười vô cùng nham hiểm, “Thấy thế nào? Cảm giác từ Thiên Đường rơi xuống Địa Ngục tuyệt chứ?”

Bị giật mình không chỉ có Lâm Lập đang vô cùng hối hận mà còn có Kim Mạn đang nổi cơn lôi đình, nàng túm lấy cổ áo Mục Quang, ném cái kẻ cười vui sướng trên nỗi đau của người khác lên chiếc sofa, hai tay chống xuống ghế, cúi xuống sát mặt Mục Quang, nhìn trừng trừng người đang ra vẻ mình-vô-tội trước mắt, “Cậu có muốn nói cho tôi biết thật ra đây là chuyện gì không?”

“Chuyện này sao, ha ha, thì mọi chuyện chính là như vậy thôi.” Mục Quang cẩn thận ra điều đùa cợt, rất muốn đẩy bạo long nữ ra nhưng lại không dám, chỉ sợ đổ thêm dầu vào lửa, nếu làm thế thì người chịu thiệt chỉ có mình.

“Cái gì chính là như vậy?” Kim Mạn không để ý Mục Quang cố tình nói mập mờ, khăng khăng muốn hỏi cho rõ, “Không phải cậu nói cậu muốn thừa kế toàn bộ tài sản của Lãnh thị, còn Lãnh lão đầu muốn đuổi Lãnh Nguyệt ra khỏi cửa sao? Vừa rồi cậu lại nói những lời đó là có ý gì?” mắt đã bắt đầu nheo lại, Mục Quang cảm thấy tóc gáy dựng đứng, chị hai này đã nổi trận lôi đình thì chỉ sợ có một trăm con voi cũng không thể ngăn cản, huống hồ nàng chỉ là một Mục Quang nhỏ bé.

Hắng giọng một cái, Mục Quang cẩn thận tìm từ, “Cậu cũng nghe rồi đấy. Chính là như vậy, mình với bố già vạch ra kế hoạch này là muốn kẻ ngụy quân tử* nào đó lộ bản chất, kết quả đại công cáo thành! Đồng chí thợ săn Mục Quang chiến thắng toàn diện! Ơ, sắc mặt cậu sao vẫn khó coi vậy?”

* Từ gốc “đại vĩ ba lang” (大尾巴狼): dùng để châm chọc những kẻ giả bộ đứng đắn, ra vẻ chính nhân quân tử.

“Tai sao ngay cả tớ cũng phải giấu?” Mục Quang dường như có thể nghe thấy tiếng người nào đó nghiến răng, “Hại tớ lo lắng cho tên khốn khiếp nhà cậu có phải vì thấy tài mà quên nghĩa rồi không!”

“Cái này không thể trách mình được.” vội vàng lên tiếng thanh minh, “Lão hồ lý nói trừ mình và ông ấy ra thì không được nói cho bất kỳ ai khác. Vạn nhất người này biết được dù chỉ chút sơ hở, Lãnh Nguyệt chẳng phải sẽ tiếp tục bị hắn lừa gạt?” nhìn vẻ mặt Kim Mạn dịu xuống một chút, Mục Quang thở phào nhẹ nhõm, “Cậu còn nói nữa, với tính cách dễ bị kích động đó, nếu nói cho cậu biết, nói không chừng đã nhanh chạy đi giải thích với Lãnh Nguyệt rồi, nói gì mình không phải người xấu các kiểu. Như hôm nọ cậu chưa hỏi rõ đầu đuôi ra sao đã cho tớ một đòn đau như vậy.”

Kim Mạn cũng có chút xấu hổ, ngượng ngùng nói, “Tớ chẳng qua chỉ là không thích người khác coi cậu là người xấu thôi!” Mục Quang cũng cười khúc khích, trong lòng lại nghĩ, sợ rằng người đầu tiên coi mình làm người xấu chính là cậu đấy!

Âu Dương ở bên cạnh xem hai người tung hứng cũng không nhịn được cười, “Hai người các em vẫn như vậy. Tiểu Quang bình thường thì thông minh lanh lợi như hầu tử nhưng cứ nhìn thấy Kim Mạn là lại ngoan ngoãn chấp nhận bị bắt nạt.”

Kim Mạn bĩu môi, “Đó là anh không thấy những lúc nó ăn hiếp em thôi! Con bé này nó giỏi nhất là trò trước mặt người khác giả vờ đáng thương mà.”

Nhận được tin, Lãnh Nguyệt vội vàng cùng Chu Kiến Vân chạy đến, vừa vào cửa, cảnh tượng đập vào mắt chính là người lập ra kết hoạch bắt cóc Lâm Lập bị trói chặt ném xuống đất, một người đàn ông cao lớn đang sảng khoái cười to, làm hỏng hoàn toàn khí tức lạnh lùng trên người hắn. Người vốn phải làm con tin thì đến một cọng tóc cũng không bị tổn hao, lại đang bị một cô gái tóc dài vô cùng xinh đẹp ép vào ghế sofa, mũi đối mũi, mắt đối mắt, cười vô cùng vui vẻ. Giữa hai người có một loại ăn ý khiến Lãnh Nguyệt vừa thở phào khi thấy Mục Quang bình an vô sự bỗng không hiểu vì sao tim hơi nghẹn lại. (editor: Đây lẽ nào là ăn dấm trong truyền thuyết 24.gif)

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×