Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
blueonblue

Đặt tên topic là gì đây?

Recommended Posts

blueonblue    28

Mình luôn muốn viết một nhật kí, khổ nỗi luôn gặp vấn đề với việc đặt tên. Gọi tên đặt tựa đề, hình như là trong phạm trù nào áp dụng lên cũng thấy đúng, mải mê lẩn quẩn miết.

....

Hai hôm nay stress mãi, tâm trạng bập bùng. Cứ mãi nhắc "T, mọi chuyện sẽ ổn thôi. Ổn thôi nhé" . Không biết tự kỉ ám thị như vậy có ổn mãi được không, nhưng thôi sống từng giây. Hy vọng thế.

Mà hôm nay Rose và Rosie cưới nhau, hai cô xinh ngất trời. Bao năm quen nhau giờ hai cô chính thức kết hôn mình vui lắm luôn đấy, thề thật không ganh tị chút xíu nào đâu. Chúc hai cô hạnh phúc, mình còn tin vào tình yêu mãnh liệt thế này cũng vì hai cô đấy.

......

Tới lui thì quành lại, đặt "topic title" là gì bây giờ?

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
blueonblue    28

 

Nói chuyện làm bánh.

 

Thứ trời ơi đất hỡi nhất với mình khi làm bánh là croissant, cái bánh nhỏ xíu chút tẹo làm bao nhiêu công sức chỉ để bỏ mồm lọn gỏn trong năm giây. Thầy bảo, muốn ngon đẹp đúng vị thì chắc em không làm được đâu. Ơ~ nghe xong máu nóng tuổi trẻ trồi lên sùng sục, thầy chờ đấy, chờ đấyyyy, sẽ có lúc em làm thầy gật gù bánh em làm đấy nhé, đấy nhé, đấy nhéee. Kết quả là thầy chờ thật, chờ mãi đến giờ đã hai năm nhưng con bé vẫn chưa làm được dù đã theo đúng công thức trộn + nhồi + ủ + nhồi + tạo hình + ủ + nướng. Cần mẫn bao lần cũng không làm đúng vị xốp giòn rụm bên ngoài nhưng bên trong vẫn giữ độ dày bánh mỏng tanh thơm nức béo ngậy mà thầy làm. Bởi thế nên thầy mới là thầy mà trò mới là trò đúng không?

 

Hôm nay được mách muốn làm croissant ngon thì nên làm trong phòng máy lạnh, có lẽ nên thử một lần. Xin Julia Child giúp con hoàn thành ước mơ này !!!!!! 

 

ps: coi clip, chợt nhận ra cuộc đời này nếu thiếu nghệ thuật bánh trái bếp núc, hẳn là thiếu mục tiêu sống đến 50% TT TT

Edited by blueonblue
 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
blueonblue    28

 

Mình không thể hiểu nổi được "đám đông" ngoài kia, từ việc cãi nhau xem cậu ca sĩ nào đạo nhạc hay không đến tranh luận sự "nhục nhã" của việc ăn đồ phát miễn phí. Thật sự, mình không hiểu.

 

Đọc tin tức, một chiếc máy bay rơi, tổng cộng 150 hành khách, 150 gia đình. Mình chỉ thấy buồn, vì trước đó có người đã bảo mình "không có tình yêu thì làm sao sống được". Vậy còn 150 con người này thì sao? 

 

Từ giờ nghe được câu "không sống nổi khi không có tình yêu", tát gãy mỏ đứa nói trước rồi tính gì tính sau.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
blueonblue    28

Kiên nhẫn. Đợi. 

 

T, kiên nhẫn, đợi. 

 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

 

@chutzpah : chào bạn. 

 

11039689_541985322607934_835896486928175

Edited by blueonblue
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
blueonblue    28

Tuần rồi cũng loay hoay sắp xếp đi xem được Cinderella. Phim ổn, không hẳn có gì đặc biệt nhưng giải trí tốt. Chỉ có điểm trừ làm hiệu ứng chỉnh sửa eo em Cinderella ảo dễ sợ luôn, còn chút xíuuuuuu nhìn kì kì vô duyên, rồi trang phục anh hoàng tử hơi có điểm đập mắt người xem *phô* banh con mắt luôn. Lạy cordi của anh lắm đó ò__õ

Xem phim xong nhìn em vai chính vô cảm chưa từng thấy, không hẳn em dở, chỉ là vai em diễn là nhỏ công chúa mình ít thiện cảm nhất trong dàn phim disney làm. Cam chịu, dựa hơi may. Đặc biệt thích Cate Blanchett, diễn xuất khỏi bàn rồi, còn có cái "aura" rất khó cưỡng, nói cho gọn là nhìn không rời mắt được đó. À *spoiler alert*

.

.

.

Ác thì là bản chất không bàn ha, nhưng mà cưới chồng mà suốt ngày chồng cứ nói với con gái chồng là cha nhớ mẹ con luôn luôn, chưa bao giờ quên. Thì thôi, chú ơi chú tự đào nguyên cái hố đẩy con mình xuống đem chôn ha, đời này chắc có ai chịu được người mình lấy cứ thương nhớ người khác ha. Người ta luôn nói "kẻ thù lớn nhất của phụ nữ là một người phụ nữ khác", mà còn gặp đàn ông làm chất dẫn xúc thì thôi đừng trách sao nổ ra chiến tranh thế giới, chiến tranh lạnh ha.

.

.

.

Thêm điểm nữa cực ưng trong phim là "quý bà Bellatrix Lestrange", xin thề là cổ chỉ xuất hiện chừng mấy phút mà cũng hay cũng thích lắm luôn đó. Em vai chính quá non với cổ. Chỉ tiếc cổ đã li dị chồng, con đường sau này sẽ ít phim quái quái cộp mác vợ chồng cổ hơn. À mà ai được custody chú Deep đây?

Hôm nay cũng có xem đá banh, không dám ý kiến, nhìn mấy bạn mướt mồ hôi cuối trận chỉ thấy thương, cống hiến quá nhiều nhưng biết làm sao được, Đẳng cấp và phong độ của chúng ta vẫn chưa bằng được nước bạn, điều ấy quá rõ ràng.

Thôi, chúng ta vẫn cố tiếp tục, hén.

Ps: Quên nói là cái đầm trắng của em lọ lem cuối phim khá đẹp, rất muốn bay vô nhao lên, ý cho mình mặc ké được không...!?

Edited by blueonblue

Share this post


Link to post
Share on other sites
blueonblue    28

Mấy nay kẹt hợp đồng, khách hàng chần chừ, cấp trên hối thúc, cũng may là thứ sáu cũng xong. Cuối tuần là thời gian ngủ đông, hoặc nằm nhắm mắt giả chết trong phòng suy nghĩ đủ chuyện. Tuần này đề tài chắc hẳn xoay quanh 1.4 và Amy Winehouse. 

 

1.4 của mình không phải là ngày cá tháng tư, bản tính đùa nhây cà rỡn trải dài cả năm nên cá tháng tư hay tứ cái ca cũng y chang nhau, không gì khác biệt. Chỉ là 1.4 là ngày mất của Ca Ca, nay là năm thứ 12. So sánh nỗi đau là điều rất vô nghĩa, nhưng cả đời này, người đầy tiếc nuối đau thương nhất vẫn chỉ là anh Đường. Gặp được đúng người, bên nhau đúng thời điểm, cho nhau mọi can đảm, rồi biệt ly. Ca Ca, giây phút lao mình xuống, anh đã nghĩ điều gì?

 

Mình đã đọc một cuốn sách, nhân vật nam cuối cùng định sẵn sẽ chết. Cậu ta tự tổ chức cho mình một đám tang, mời cậu bạn thân và cô bạn gái đến dự. Họ đứng trước mặt cậu và nói lời từ biệt. Cô bạn gái có nói "You gave me a forever within the numbered days, and I'm grateful". Ca Ca, tình cảm của anh và anh Đường cũng như vậy đúng không? Hôm qua em vẫn luôn mở "I honestly love you" của anh, bài duy nhất em có thể hát theo, thấy lòng nhẹ hẫng. Cố chấp vào mối nhân duyên đã kết thúc, em hiểu, là vô vọng.

 

.

 

Trailer cho phim về Amy Winehouse đã release, chưa định ngày rõ ràng, làm mình đi tìm lại hết album của cô ấy nghe lại. Chỉ không biết trong phim có bài "Will you still love me tomorrow" không, bài hát mình thích nhất của Amy khi cover lại ca khúc người khác. Xác suất có thể là không, nhưng thôi, kiểu nào có phim cũng sẽ đi coi, chỉ cần lên "Valerie" của cổ thôi cũng đủ sụt sùi rồi mà.

 

 

.

.

.

 

@chuotbach: nhạc phù hợp cho đám cưới hay người đang yêu ha.

Share this post


Link to post
Share on other sites
blueonblue    28

Thứ hai không gì buồn bằng âm thanh xương cốt kêu khi thức dậy. Nó buồn trời ơi là buồn.

Share this post


Link to post
Share on other sites
blueonblue    28

Hôm nay chạy từ công ty về nhà mưa rơi phớt phơ, dừng đèn đỏ chợt nghe tiếng hát bên cạnh của một anh.

"Ước gì, em ở đây giờ này. Ước gì, em ở đây giờ này."

Tự nhiên thấy dễ thương. Lòng cũng muốn hát vu vơ "em" nào đó ơi haha.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
blueonblue    28

Xem lại "Cánh Bướm" 2004 (Butterfly), cũng là lời đó, phim không xuất sắc, cốt truyện bình thường, diễn xuất tạm ổn. Nhìn chung chẳng phải là điều đặc biệt gì, nhưng thi thoảng hay xem lại, vì nhân vật tên Flavia. 

 

Bản thân mình không thích người khiên cưỡng cảm xúc, nhưng nhân vật Flavia thì khác, mắt cổ lúc nào cũng buồn. Có khung đoạn cổ đi tìm bạn nhỏ ca sĩ kia, gặp lại nhau trong quán bar, giữa nền nhạc "Smell like teen spirit" và giọng hát của Kurt Cobain, bỗng dưng thấy thế giới trong phim nhỏ xíu, chỉ dung hoà được cổ, bạn vai chính còn lại kia cũng bị gạt ra khỏi khung ảnh. Thấy như ngạt thở. 

 

Cuối phim có câu hát "the best is yet to come", Flavia ngồi giữa ban công, cười rất tươi. Chợt nhận ra, hình mẫu của mình đó giờ chẳng bao giờ thay đổi.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
blueonblue    28

"Ghét của nào trời cho của đó"

Ngày trước mạnh miệng nói ghét cái ngữ đó, cuối cùng đâm đầu đi học. Tuyên bố chỉ làm cho abc cuối cùng lạc vô xyz (cũng từng mở miệng kêu không ưa) . Bạn kêu, mày dính 2 cái rồi, còn đường tình duyên thôi. Chột dạ. Thôi từ nay không ghét ai đâu, xin làm cô gái hòa bình.

Share this post


Link to post
Share on other sites
blueonblue    28

Chủ topic theo đạo Thiên Chúa và làm agency à?

Mẹ và cả nhà ngoại của mình đều theo đạo, mình đã được xưng tội và làm lễ nhưng có nhiều cách nhìn của bản thân không phù hợp để tự xưng mình là con dân của chúa. Và không, mình không làm bên agency ^^

Share this post


Link to post
Share on other sites
Shizu    590

Xem lại "Cánh Bướm" 2004 (Butterfly), cũng là lời đó, phim không xuất sắc, cốt truyện bình thường, diễn xuất tạm ổn. Nhìn chung chẳng phải là điều đặc biệt gì, nhưng thi thoảng hay xem lại, vì nhân vật tên Flavia. 

 

Bản thân mình không thích người khiên cưỡng cảm xúc, nhưng nhân vật Flavia thì khác, mắt cổ lúc nào cũng buồn. Có khung đoạn cổ đi tìm bạn nhỏ ca sĩ kia, gặp lại nhau trong quán bar, giữa nền nhạc "Smell like teen spirit" và giọng hát của Kurt Cobain, bỗng dưng thấy thế giới trong phim nhỏ xíu, chỉ dung hoà được cổ, bạn vai chính còn lại kia cũng bị gạt ra khỏi khung ảnh. Thấy như ngạt thở. 

 

Cuối phim có câu hát "the best is yet to come", Flavia ngồi giữa ban công, cười rất tươi. Chợt nhận ra, hình mẫu của mình đó giờ chẳng bao giờ thay đổi.

 

Tối hôm qua lần đầu mình xem phim này, trùng hợp hôm nay vào đây đọc được những dòng bạn viết cũng về phim. :)

Share this post


Link to post
Share on other sites
blueonblue    28

Tối hôm qua lần đầu mình xem phim này, trùng hợp hôm nay vào đây đọc được những dòng bạn viết cũng về phim. :)

Mình khá thích cô đóng vai Flavia, mà chỉ thích hình tượng của cổ trong khung nhân vật thôi, ngoài đời nhìn chả có tí cam xúc nào, vì khác quá :")) . Mình mới xem kyss mig, mọi thứ đều hơn phim này, nhưng mình lại không thích cho lắm. Dù sao vẫn thích nét Á Đông, gần gũi, hợp gu hơn :"))

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×