Jump to content
 • Thông báo

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
star

Chòm Sao Thiên Bình (sinh Từ Ngày 24/9-23/10 Dương Lịch)

Recommended Posts

star    87

Chòm sao Libra Thiên Bình

Posted Image

Sau khi rời chòm Xử Nữ, từ ngày 24/9 đến 23/10 mặt trời “đi” qua chòm Libra (Thiên Bình) - nghĩa là cái cân. Tuy nhiên, khó có thể nói Thiên Bình là những người thăng bằng. Trước khi đạt được trạng thái thăng bằng, cái cân phải dao động, đung đưa rất lâu bên này bên kia.

Người sinh cung Thiên Bình căm ghét thói thô lỗ, nhưng đồng thời có thể không cần hỏi, đến tắt phụt máy thu hình của bạn nếu cho rằng nó mở âm thanh quá to. Thiên Bình yêu mến mọi người, nhưng đồng thời căm ghét đám đông. Họ như những vị tiên phúc hậu dàn hoà những người tranh cãi nhau, nhưng lại có thể chính mình cà khịa cãi vã. Họ hoà nhã cởi mở, nhưng lại có thể gắt gỏng rất lâu. Họ vừa thông minh lại vừa thơ ngây. Không ngồi yên một chỗ, nhưng chẳng vội vàng đi đâu. Nhìn chung, dường như ở họ không có một ưu điểm nào mà lại không được cân đối bằng một nhược điểm, và ngược lại. Một sự “đa nhân cách” đến kỳ lạ phải không?

Hình thức Thiên Bình không có gì đáng để phân biệt với các cung khác. Khuôn mặt thường có đường nét không lớn, dễ coi. Đặc biệt duy nhất có thể là lúm đồng tiền ở má hoặc cằm một số người, nhưng không phải tất cả. Lúm đồng tiền được coi là dấu ấn của thần Vệ nữ. Nụ cười của họ là điển hình của những ai được phù trợ bởi thần Vệ nữ - nụ cười mềm mại, dịu dàng, ngọt ngào, pha chút bí hiểm.

Thậm chí sự cáu giận, xúc động cũng không làm hỏng, làm mất đi vẻ bình thản trên khuôn mặt của Thiên Bình. Miệng Thiên Bình thường có hình như cánh cung, môi hồng tươi.

Thiên Bình thường có thân hình đẹp. Và đặc biệt, trong vẻ đẹp của đàn bà Thiên Bình có nét gì đó nam tính, còn ở đàn ông có nét nữ tính. Điều đó không có nghĩa là đàn bà Thiên Bình phải giống như lực sĩ, còn đàn ông - như các tiểu thư. Nhưng hình thức của họ quả là có ẩn hiện sắc thái của giới tính đối lập.

Qua sự mô tả như trên, bạn sẽ nghĩ rằng tính cách của Thiên Bình cũng mềm mại, dịu dàng và đáng yêu. Điều đó đúng, nhưng chỉ đúng một nửa. Đó là lúc Thiên Bình ở trong tâm trạng thăng bằng. Còn lúc khác, họ bức xúc, dễ cáu, đồng bóng, bướng bỉnh, uất ức và hung dữ. Rồi sau, Thiên Bình lại đi vào trạng thái thăng bằng, và họ lại dễ thương, thông minh, và tốt bụng.

Dường như bên trong Thiên Bình là hai con người hoàn toàn khác biệt nhau. Thiên Bình mãi mãi vươn tới sự hài hoà, nhưng không đạt được thường xuyên.

Có lúc Thiên Bình nhiệt huyết khủng khiếp, lao đi khắp thành phố gần như với tốc độ ánh sáng, trong một ngày làm được công việc bằng người khác làm cả tuần không xong, làm việc mỗi ngày 18 tiếng, dành có 5 tiếng cho giấc ngủ mà vẫn sảng khoái. Nhưng bỗng nhiên như thể có bộ phận nào đó bị hỏng, họ cả ngày uể oải, mê ngủ. Thờ ơ với mọi việc, chẳng thiết cầm tờ báo hay ngó đến TV, họ có thể ngồi hàng giờ nhìn đăm đăm vào một điểm vô hình. Rồi như có một công tắc được bật lên, họ chuyển sang tâm trạng sầu não, bắt đầu than thân trách phận, hoặc gây om xòm từ chuyện không đâu. Rồi như nút điều khiển lại được gạt sang vị trí khác, họ lại đáng yêu, xinh đẹp, hoạt bát và lịch thiệp.

Ai có dịp nhìn thấy họ ở một trong các trạng thái trên, không đời nào tin nếu nghe kể rằng Thiên Bình có thể hoàn toàn khác. Họ nghĩ đó là sự thổi phồng, không thể có sự kết hợp như vậy trong một con người - sự lịch thiệp và sự xấc xược, mạnh mẽ và yếu đuối, vui tươi và ủ dột, năng lực làm việc to lớn và sự lười biếng vô vọng.

Thiên Bình là những người khoẻ mạnh cả về tâm thần lẫn thể chất. Một cách bản năng, họ biết tránh những căng thẳng trí óc, quá tải về thể lực bằng cách cho cơ thể mình thời gian nghỉ ngơi kéo dài. Thường xảy ra nhất với Thiên Bình là ăn quá mức (có lúc tới tình trạng bội thực), uống rượu quá nhiều, dẫn đến các bệnh về gan, thận và đau đầu.

Tính cách của Thiên Bình được tạo dệt nên từ những sợi mâu thuẫn. Điều họ yêu thích nhất trên đời này là tranh luận, về bất cứ vấn đề nào, từ chuyện đồng hồ chậm mấy giây cho đến những sự kiện quốc tế phức tạp. Được dịp tranh cãi là Thiên Bình cảm thấy mình như cá gặp nước như rồng gặp mây. Chỉ cần ai đó khen một cuốn sách là Thiên Bình, điệu nghệ không kém gì một nhà phê bình thực thụ, vạch ra những nhược điểm của nó. Nếu bạn không thích một bộ phim, Thiên Bình sẽ nói đó là bộ phim hay nhất có thể xem được trong năm nay và đưa ra đầy đủ luận chứng cho điều này.

Đa số Thiên Bình khi lựa chọn một quyết định đúng cho mình thường do dự lâu đến nỗi có lúc việc lựa chọn không còn là cần thiết nữa bởi vì một hoặc vài phương án đã hết tồn tại. Sự thiếu quyết đoán của Thiên Bình đôi khi vượt quá mọi giới hạn. Mẫu câu yêu thích nhất của họ là “Một mặt thì…” (tiếp theo là một loạt luận cứ) và “nhưng mặt khác…” (lại một loạt luận cứ khác dài không kém). Bằng sự chậm chãi, với những luận giải bất tận, tính thiếu quyết đoán của mình, Thiên Bình có thể làm cho người quyết đoán và nóng nảy phải phát điên.

Tuy nhiên, nếu bạn nhắc đến tính cách này một cách trực tiếp hay gián tiếp, Thiên Bình sẽ lập tức bắt đầu bào chữa quyết liệt và bác bỏ tất cả.

Trong công việc, Thiên Bình trong sạch như pha lê. Do thói quen cố hữu nghĩ lâu xem quyết định gì và như thế nào, họ ít khi sai lầm. Đa số Thiên Bình phát triển mạnh khả năng tập trung cao độ để thấu hiểu những vấn đề sâu sắc và to lớn. Thiên Bình say mê sách, không chỉ nội dung, mà cả hình thức và mùi thơm của sách. Nhiều người cung Thiên Bình có thư viện riêng ở nhà.

Thiên Bình là những người có tính nghệ sĩ, không thờ ơ với các loại hình nghệ thuật: âm nhạc, hội hoạ, văn thơ. Họ không thích các màu rực rỡ, họ ưa chuộng các gam màu mờ nhạt. Thiên Bình là những người sành ăn, biết thưởng thức các loại rượu ngon. Trí tuệ của Thiên Bình tương xứng với kim cương rực rỡ và opal mềm mại đa sắc. Kim loại mang lại may mắn cho họ là đồng. Tính cách của Thiên Bình phù hợp với hai mùa - thu và xuân, đặc trưng bởi tính không ổn định, dễ đổi thay.

Danh nhân sinh cung Thiên Bình:

Brigitte Bardot, Ivan Bunin, Catherine Deneuve, Michael Douglas, William Faulkner, Graham Greene, Julio Iglesias, John Lennon, Mikhail Lermontov, Marcello Mastroianni, Friedrich Nietzsche, Eugene O’Neill, Luciano Pavarotti, Pele, Paul Simon, Sting, Lỗ Tấn, Margaret Thatcher, Marina Tsvetaeva, Giuseppe Verdi, Lev Yashin, Oscar Wilde, Tomas Wolfe...

 • Like 5

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
star    87

Posted Image

Ứng dụng của chiếc cân đã được biết đến từ lâu, nó là vật dụng để cân đo độ nặng nhẹ của vật chất. Hai bàn cân đại diện cho chòm Thiên Bình. Họ là những người luôn suy nghĩ đắn đo tất cả những tình huống có khả năng xuất hiện trước khi hành động, để đạt được kết quả hoàn mỹ. Họ là thuộc nhóm Không khí, cũng có khuynh hướng thích giao tiếp, không thích tranh luận.

Phân tích hình tượng

Một trong những đặc trưng có ý nghĩa lớn nhất của Thiên Bình là nó là chòm sao duy nhất không phải do một sinh vật sống đại diện.Loại dụng cụ này là một chiếc bàn cân được mạ vàng và làm tinh xảo, nó được đặt trên chiếc giá cân được thiết kế theo quy cách cổ xưa, tạo thành một chiếc cân có hai bàn cân trọng lượng bằng nhau luôn ở trạng thái cân bằng. Chì cần trọng lượng hai bàn cân không bằng nhau thì chiếc cân sẽ bị dao động, và ngược lại. Vào thời kỳ cổ đại, cho đến thế kỷ 20 khoa học kỹ thuật phát triển, người ta đã sử dụng những chiếc cân được làm rất tinh vi, thì loại dụng cụ đơn giản này vẫn là nét điểm xuyết trong một số cửa hàng. Thậm chí, chúng ta vẫn có thể thấy hình điêu khắc của nó, hoặc trong bức vẽ thần chính nghĩa trong thần thoại Hy Lạp trong các kiến trúc công cộng thời xưa.

Ta hãy tạo cho chòm Thiên Bình một sức sống, làm cho nó có được tất cả những đặc trưng hành vi đại diện cho loài người, như thế, ta có thể đưa ra được bao nhiêu đặc điểm của chòm này. Trên thực tế, mỗi một đặc trưng hành vi của chòm Thiên Bình đều có liên hệ mật thiết với chòm sao.

Tính cách cơ bản.

Cũng giống như vật tượng trưng, Thiên Bình luôn chính xác như một cái máy, đây cũng chính là nguyên nhân tại sao lại chọn một vật vô tri vô giác để đại diện cho chòm sao. Họ luôn đặt ra rất nhiều những câu “ nếu như” trước khi bắt đầu hành động, sau đó lại tiếp tục rất nhiều những câu “ nhưng”, cứ suy nghĩ đi nghĩ lại như thế, sau đó mới đưa ra kết luận. Có thể chắc chắn rằng, kết quả của việc làm như vậy sẽ khiến cho họ có thể thể hiện rất nghiêm cẩn trong tác phong, cứng nhắc giống như một chiếc máy, hơn nữa người khác cũng có thể dự đoán được trước họ sắp nói hoặc làm gì; cũng như vậy, thì biểu hiện bên ngoài và nội hàm bên trong của họ duy trì sự thống nhất với nhau, từ đó khiến cho đầu óc họ ở trong trạng thái có trật tự, những phẩm chất này với thời kì khoa học kỹ thuật- vì KHKT hiện đại cần có kỹ năng mới, cần có sự phân công hài hoà, phải đổi chủ nghĩa cá nhân.

Họ lặng lẽ mà có hiệu suất cao; hữu hảo và thân thiện; linh hoạt mà có chừng mực, thích hợp tác tập thể. Trong hoạt động xã hội và thương mại phức tạp, họ có thể tìm được những thứ phù hợp với mình. Họ không cảm thấy lạ lùng hoặc khó hiểu về các loại máy móc điện tử phức tạp trong cuộc sống hiện đại, vì vậy họ hầu như có một loại năng lực lý giải làm thế nào thao tác và khống chế những loại máy móc này.

Thiên Bình lúc nào cũng đắn đo cân nhắc trước khi giải quyết các vấn đề, luôn giữ cho mình một trạng thái cân bằng. Điều này khiến cho họ tránh được những xung đột trong công việc và cuộc sống gia đình; khiến cho họ giữ được vị thế trung lập trong các cuộc tranh luận kịch liệt, chủ trương của họ là điều hoà mà không phải là cực đoan.

Đối với họ mà nói, không có bất cứ việc gì là đúng tuyệt đối hoặc sai tuyệt đối, họ cho rằng thấy được mặt tốt của sự việc là hay hơn cả.

So với những chòm sao khác, phương thức giao tế này của họ khiến cho người ta ngưỡng mộ, vì vậy cũng được coi là tiêu chí chứng tỏ có tu dưỡng. Nhưng đối với một số người mong muốn có được sự trung thành và ủng hộ toàn diện mà nói, cách làm này của họ có chút quá cổ điển và lạnh lùng, không quan tâm. Đối với những người này mà nói, họ chỉ là những người bàng quan, bình tĩnh đứng nhìn những cuọc cãi vã và đấu tranh đang xảy ra mà không đứng về phía nào.

Chúng ta chỉ cần nghiêm túc một chút về biểu tượng của chòm Thiên Bình, sẽ không khó khăn tưởng tượng ra trang sức và khuynh hướng bố cục nội thất trong gia đình của họ- cân bằng, theo đuổi sự hoà hợp và thống nhất; không trang sức quá mức, những cũng không phải là lôi thôi, chỉnh tề sạch sẽ, coi trọng sự cân bằng, tuy không tỏ ra quá loè loẹt sặc sỡ, nhưng lạ tạo cho mọi người một cảm giác đẹp nhã nhặn.

Cho dù nam giới thuộc chòm Thiên Bình rất phong độ, nữ giới xinh đẹp, dù là nam hay nữ thì cách ăn mặc và cử chỉ hành vi của họ cũng đều không tỏ ra quá gợi cả, vì họ hi vọng mọi người tán thưởng tài năng của họ chứ không phải vì là bề ngoài xinh đẹp. Thậm chí trong gia đình, màu sắc và vật liệu sử dụng trang trí gia đình cũng phải tạo ra một bầu không khí yên tĩnh hài hoà, khiên tốn và đẹp. Hiệu quả chỉnh thể của nó là làm cho người ta có cảm giác ngăn nắp gọn gàng. Nhưng tuyệt đối khôn giống như một phòng bệnh viện. Đương nhiên, cách bố cục này không thích hợp với những người có thói quen gác chân lên bàn hay ném mẩu thuốc vào góc nhà, những người như vậy có thể sẽ không được vào nhà họ.

Nhưng tóm lại bạn không cần phải lo lắng, làm như vậy tuy họ đã làm mất đi cơ hội giao tiếp với một số người, nhưng họ đã giành được một bộ phận lớn; đó là những người biết lắng nghe hai mặt của vấn đề và những người thích sông hoà bình, luôn tạo ra không khí làm việc thoải mái, và cung cấp phương án giải quyết hoà bình. Trong thế giới hiện nay, chúng ta rất tiếc phải nói rằng, những người có thể chung sống hoà bình, cùng xây dựng nên các mối quan hệ tốt đẹp có trật tự càng ngày càng ít.

Trong số những người thuộc chòm Thiên Bình, những người sinh thuộc kì 10 ngày thứ nhất( 24/9-3/10) thể hiện rõ đặc trưng tính cách kể trên. Kỳ 10 ngày thứ hai(4/10-13/10) sẽ thể hiện một loại đặc trưng tính cách không được rõ ràng như trên. Còn kỳ 10 ngày thứ ba(14/10-23/10) thì cơ động linh hoạt và nhiều tài nghệ.

Phương thức tư duy, kỹ xảo giao lưu và khả năng thích ứng với công việc.

Chúng ta đều biết, nguyên tắc chủ đạo cơ bản của Thiên Bình là : “ cân nhắc lợi hại”. Điều này có thể khiến cho họ tỏ ra do dự ít quyết đoán khi lựa chọn cơ hội, điều này cũng có nghĩa là: Họ có thể sẽ ra quyết định không kịp, làm việc chậm chạp kéo dài. Mọi người không cần phải nhắc nhở mình “Không phải vội vàng” hoặc “ suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động”, vì trước khi họ chuẩn bị làm việc thì đã tiến hành đấu tranh tư tưởng kịch liệt về các khả năng có thể xảy ra. Vì vậy cũng không thể phạm sai lầm vì đã hành động khinh suất hoặc qua loa đại khái.

Có một câu tục ngữ phản ánh điều này: Người do dự là người thất bại. Trong cuộc sống đưa ra quyết định nhanh chóng có thể dẫn tới thành công, nhưng cũng có khi dẫn đến thất bại hoàn toàn, hoặc là tuyệt vọng. Cho dù khi biểu đạt tình ý họ dùng những lời lẽ nhẹ nhàng, thái đọ ôn hoà, tỏ ra trí tuệ, nhưng do đặc điểm không muốn đầu tư trên phương diện phong cách hành động đã khiến cho các đồng nghiệp và bạn bè của họ phải đặt câu hỏi. Trong đầu họ có những câu hỏi như thế này: Họ tán dương chúng ta hay là phản đối chúng ta? và “ Lúc nào thì họ đột ngột tuyên bố sẽ đứng về phía nào?”. Những vấn đề này luôn được họ đặt ra, hơn nữa không thể có được câu trả lời, có một đôi khi, thời gian sẽ trả lời, có lúc thì không có câu trả lời.

Thiên Bình không thể vì vội vàng trình bày quan điểm của mình mà chịu sự bài xích của một số người, họ chỉ lặng lẽ đứng ở một phía mà không hùng hồn giơ khẩu hiệu ở một phía nào. Phương pháp xử thế này sẽ khiến cho họ duy trì tình trạng thấp nhất trong nguyện vọng của họ, và cùng lúc đó họ vẫn tiếp tục “ cân nhắc” một cách tỉ mỉ chính xác.

Đương nhiên, họ còn không bị thúc ép xuất phát từ sự tự nguyện, chúng ta cần phải thừa nhận họ có thái độ chân thành hợp tác, suy nghĩ chu đáo cẩn thận, không tỏ vẻ lên mặt. Nhưng họ luôn có một cách làm việc của riêng mình. Họ đã thành công, đạt được mục đích, nhưng xem ra họ lại hoàn toàn không bị tiêu tốn sức lực mấy, đây thật sự là một loại nghệ thuật.

Cách nói chuyện và phương thức giao lưu khác của Thiên Bình cũng là hữu hảo hài hoà mà không phải là xung đột đối lập. Họ không bao giờ cao giọng lớn tiếng- cho dù họ đang trong sự tranh cãi, biện luận kịch liệt vô cùng; họ thường xuyên đưa ra những lời tán dương và bình luận để khiến cho cuộc thảo luận được tiếp tục, chứ không phải là gây ra những trận tranh cãi kéo dài.

Khi biểu đạt quan điểm của họ đều được thông qua phương thức trí tuệ, ngôn từ nhiều hàm nghĩa, để có thể hoà giải, thoả hiệp, hơn nữa không mạo phạm bất cứ ai. Cho dù có lẽ vì tranh cãi, người khác trở nên vô cùng căng thẳng rồi, không thể nhẫn nhịn được nữa rồi, thì Thiên Bình lại không vì vậy mà mất đi lý trí. Vì vậy, họ luôn có nhiều cơ hội giành được thắng lợi hơn là những người dễ nổi cáu hoặc những người dễ xúc động.

Do tác phong nghiêm cẩn, khong muốn cử chỉ hành vi của mình có khiếm khuyết; do luôn ý thức được trách nhiệm xã hội của mình và nhu cầu cấp thiết trở thành trụ cột xã hội người người tôn trọng, Thiên Bình dù là trong cuộc sống xã hội hay riêng tư đều đang theo đuổi cuộc sống hài hoà.

Họ sẽ tiêu tốn phần lớn tinh lực của họ vào công việc, vì trong công việc, họ mới thật sự phát triển đựơc thẩm mỹ quan và năng lực tư duy logic của họ, khả năng có hứng thú đối với bất cứ sự vật gì có thể được phát huy và thể hiện hết mức. Sự phát huy và khả năng thể hiện này đặc biệt nổi bật khi họ cùng làm việc trong những hoàn cảnh tiêu chuẩn theo ý họ. Đối với những người yêu cầu đối phương phải suy xét vấn đề một cách lý trí, có năng lực làm trọng tài, công bằng, có thể nhẫn nại lắng nghe người khác trình bày, thì Thiên Bình là sự lựa chọn tốt nhất của họ, là người bạn phù hợp nhất, là người hợp tác tốt nhất của họ.

Thiên Bình khi tìm công việc nhất định phải nhớ điều này.

Công việc của bạn cần phải dành cho bạn đủ thời gian để bình tĩnh suy nghĩ, hơn nữa không thể để cho bạn một mình quyết định một quyết sách trọng đại; cần phải tránh xa những môi trường làm việc bẩn thỉu, òn ào, vì nó khiến cho bạn không thể làm việc độc lập, những nghề nghiệp chú trọng đến lễ tiết, giao tiếp với đám đông, xử sự công bằng sẽ làm tăng thêm lòng tự tôn của bạn và những tiềm năng đạt được thành công của bạn, còn những nghề cần phải đùn đẩy trách nhiệm, thậm chí hứa hẹn bừa bãi sẽ khiến cho bạn có được những kết quả ngược lại.

Tình yêu và phản ứng tâm lý

Cũng giống như chòm Song Tử, Bảo Bình thì Thiên Bình thuộc nhóm Không khí mà không khí thì không sờ thấy được, vì vậy, họ cũng có khuynh hướng; dưới bề ngoài được nguỵ trang các kiểu, có tiềm ẩn một tình cảm lý trí. Tình cảm này luôn luôn được quyết định sẽ được biểu đạt như thế nào sau khi đã suy nghĩ một cách lý tính, và được biểu hiện bằng một bộ phận nào đó trên thân thể.

Đối với 3 chòm sao thuộc nhóm Không khí mà nói, tình yêu được quan sát thấy thông qua cặp kính viễn vọng- mỗi một biểu hiện nhỏ nào của tình yêu đều có thể được xác nhận một cách chuẩn xác, nhưng lại không có những xung động trong đó, họ thường không có chút cảm giác nào đối với những cự ly kì lạ hoặc ảnh hưởng của cự ly kì lạ này đối với những người xung quanh.

Nhưng, do Thiên Bình luôn biểu hiện ra nét đặc trưng máy móc, vì vậy, khi loại tình cảm không thể dự đoán, không thể khống chế, rối loạn mất trật tự này trở nên ngày càng mạnh mẽ, cũng sẽ có một loại lực lượng khống chế nội tại tách xa khỏi loại tình cảm này, đẩy họ tách xa khỏi người khác- đây hoàn toàn không phải là nói anh ta không yêu người kia, mà hoàn toàn ngược lại, anh ta rất yêu.

Anh ta sợ sự cô độc, vì vậy, khi anh ta ở trong đám đong, anh ta sẽ có biểu hiện rất xuất sắc, khi tiếp xúc với những tư tưởng khác nhau, những lời nói khác nhau thì lòng nhiệt tình của anhta không bị giảm đi mà còn được củng cố và phát triển. Nhưng anh ta không muốn quá gần gũi người khác, vì anh ta lo lắng sẽ bị mất đi lý trí, rơi vào vòng xoáy tình yêu mờ mịt hỗn độn, không thể lường trước được. Anh ta cũng vì vậy mà được gọi là “ người tình đại chúng” mà không phải là “ người tình riêng”.

Về phương diện hôn nhân, Thiên Bình rất ít khi có khuynh hướng đi ngược lại với truyền thống, những người không kết hôn ngày càng ít. Phần lớn họ đều muốn có con- một mặt là do nhu cầu xã hội phát triển, mặt khác là anh ta không muốn một mình phải đối diện với cuộc sống.

Nhưng khi xây dựng gia đình, có con và xác định vai trò làm cha làm mẹ thì anh ta lập tức ý thức được rằng mình đangở trong một trạng thái tinh cảm mãnh liệt nhất, nguy hiểm nhất. Lúc này đã không thể rút lui được rồi, mà tư duy logic cũng không thể dùng được ở đây. Anh ta muốn khôi phục lại trạng thái cân bằng như cũ nhưng không thể, thì anh ta cảm thấy không biết làm gì và rơi vào trạng thái mê hoặc.

Nhưng không cam chịu thất bại, thế là anh ta luôn ở trạng thái chuẩn bị, đợi chờ thời cơ để khôi phục lại sự cân bằng, ta có thể thành công được không? Khi đối phó với một đứa trẻ, thông thường anh ta có được một phần thành công. Anh ta phát hiện cho dù mình tiêu tốn hết cả sức lực thì vẫn không thể dùng lý trí tạo thành một hình tượng cha mẹ lúc nào cũng không thiên lệch, luôn công bằng trước mặt trẻ.

Có một số đứa tán thưởng cách làm này, một số thì không- đặc biệt là những đứa trẻ cảm thấy mình bị đặt lên bàn cân để cân đo, mình trở thành một loại nhu cầu nào đó

Đến giờ chúng ta cần phải hiểu rõ là, cho dù trong giai đoạn sớm nhất- tức là thời kì thơ ấu, Thiên Bình đã có cảm giác đặc biệt tốt với môi trường gia đình hoà hợp, yên tĩnh, sự hiểu rõ của cha mẹ đối với những hành vi cách làm của chúng, và sự lý giải logic. Ngươc lại, chúng có biểu hiện rất đau xót và tuyệt vọng không thể lý giải được những thói quen cáu gắt, lười nhác và những hành vi lỗ mãng.

Đến tuổi trưởng thành, Thiên Bình sẽ rất kinh ngạc khi phát hiện thấy xung quanh quanh ta có rất nhiều người mà anh ta gọi là bạn, sống chỉ vì tiền bạc , điều này giống nhưmột câu tục ngữ “ Người làm sao của hao làm vậy”.

Thiên Bình không muốn cùng đứng vào hàng ngũ của những nhà tư tưởng tự do, những phần tử kích tiến, những người đi ngược lại truyền thống, và anh ta cũng là người phản đối lại chủ nghĩa cá nhân, chủ trương của anh ta là đoàn kết nhất trí. Nhưng, tính siêu đảng phái, phi lập trường đấu tranh của anh ta khiến cho rất nhiều người cảm thấy anh ta là người dễ gần, vì lập trường này của anh ta có thể khiến cho cuộc đối thoại được tiến hành bình thường, không ai lo lắng bị bài xích, và từ đó tạo ra một bầu không khí hài hoà vui vẻ. Anh ta hầu như không quan tâm đến những người liên tục kêu ca về những khó khăn gặp phải trong cuộc sống. Những xung động tình cảm của anh ta hoặc người khác không bao giờ là chủ đề nói chuyện được hoan nghênh.

Khi xét đến khía cạnh tình yêu, cần phải chú ý rằng Thiên Bình thuộc nhóm Không khí. Khi quan hệ với những người thuộc chòm sao nhóm Thuỷ, Thổ, Thiên Bình cần phải tránh quá lãnh đạm. Lấy nguyên tố tự nhiên để so sánh, không khí lạnh và gió mạnh sẽ làm cuốn đi hết những màu mỡ phù sa trên bề mặt đất, khiến cho mặt nước bình lặng phải nổi gợn sóng.

Ba chòm sao nhóm Thổ( Kim Ngưu, Xử Nữ, Dương Cưu) thực thế, có tính hướng nội. 3 chòm sao nhóm Thuỷ( Cự Giải, Hổ Cáp và Song Ngư) mẫn cảm và dễ bị tổn thương, cũng có tính hướng nội. Thủy và Thổ tìm mọi cách để giữ khoảng cách tình cảm lý trí và tình cảm với Thiên Bình. Thiên Bình tỏ ra dễ hoà hợp hơn với Song Tử và Bảo Bình, vì họ có tính hướng ngoại, đều là những “ người tình đại chúng” mà không phải là “ người tình riêng”, những thiếu hụt trong tình cảm của Thiên Bình không khiến cho họ thất vọng.

3 chòm sao nhóm Hoả( Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã) có khi sẽ đột nhiên cảm thấy một cơn gió lạnh tràn vào, nhưng họ không vì vậy mà cảm thấy lạnh run người.

Thiên Bình không thích những hành động thù địch, những lời nói thô bỉ hoặc những hành vi phóng đãng. Khi người khác sợ hãi hoặc không biết làm gì, họ có thể giữ được lý trí, khống chế bản thân.

Đây thật sự là một nguồn vốn rất hữu dụng. Nó không chỉ khiến cho tướng quân Eisenhower( 14.10.1890) giành được chiến thắng trong đại chiến thế giới II, mà còn không phải chịu chút tổn thất nào, và cuối cùng trở thành tổng thống thứ 34 của nước Mỹ.

Thiên Bình, hãy nhớ nhẹ nhàng và dịu dàng có thể làm ấm lòng người, nhưng trong một số trườnghợp có thể sẽ làm cho người ta thêm bực bộ, hơn nữa cân nhắc cẩn thận không phải là chân lý luôn đúng. Khi bạn tin vào một người nào đó hoặc một chuyền gì, chỉ cần bạn có những kích thích tình cảm mãnh liệt, vậy thì bạn hãy đứng ra và nói ra những suy nghĩ của mình, cho dù như vậy là có đứng về một phía nào đó hoặc phạm phải một lỗi lớn cũng phải làm vậy, vì như thế ít nhất cũng khiến cho hình ảnh của bạn trở nên đẹp hơn trong mắt của con cái, gia đình và bè bạn, hơn nữa nó còn có thể khiến cho bạn giành được thành công ngoài sức tưởng tượng.

Lãng mạn và tình ái.

Trong 12 chòm sao, Thiên Bình rất trung thành với khái niệm hôn nhân vĩnh cửu, thông thường khi họ tìm kiếm những người bạn đời thích hợp thì tinh lực họ bỏ ra còn nhiều hơn cả xử lý công việc khác. Họ làm như vậ, một mặt là do sự cô đơn, một nguyên nhân khác là do ý thức đến từ bản năng của họ, cuộc sống của họ cần được giữ thăng bằng.

Nhưng hiện nay, quan niệm hôn nhân chung thủy có vẻ đã lỗi thời. Đối với tư tưởng tự do này, các chòm sao khác có chủ trương cởi mở mà nói, sự biến đổi của xã hội không nghi ngờ là một điều mang lại lợi ích cho số đông, nhưng với Thiên Bình lại là không tốt. Thiên Bình không ngừng tìm kiếm chân lý vĩnh hằng của mình. Họ không thể đi lạc phương hướng. Họ đã tiếp nhận một cách rất tự nhiên sự phân công trách nhiện của xã hôi đối với hai bên, và ra sức để duy trì một cuộc hôn nhân.

Đây là cách sống và mong muốn của họ. Cách sống này có thể khiến cho cuộc hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn không? Không. Kết quả phân tích cuối cùng phải xem một nửa kia của họ là ai, và họ được gì từ cuộc hôn nhân đó và những tình cảm thân thiết hơn.

Hơn 3000 năm trở lại đây, Thiên Bình luôn được kí hiệu là “ bạn hữu”, cho dù mọi người đều biết Thiên Bình có riêng một định nghĩa về “ bạn hữu” của họ. Đối với họ, “ bạn hữu” trong các mối quan hệ hoàn toàn không có nghĩa là sự bình đẳng tuyệt đối trong quyền lực.

Những người cùng sống với Thiên Bình trong một thời gian dài sẽ rất nhanh chóng phát hiện ra ai bình đẳng hơn. Vì cho dù họ muốn làm việc cùng mọi người, nhưng những việc họ cùng làm trên thực tế đều là những điều họ lựa chọn.

Anh ta không thực hiện quyền lực của mình thông qua bất cứ sức ép rõ ràng nào. Sự vận dụng quyền lực của anh ta rất tinh vi, nhưng có sức ép không thể kháng cự. Nếu phản kháng lại, Thiên Bình nhẫn nhịn không đáp trả lại; lúc đó anh ta sẽ thay đổi thái độ bình tĩnh khách quan, cho dù là trong lòng hay ngoài mặt. Cục diện này sẽ được duy trì đến khi hai bên đều bình tâm lại, sau đó, chuyện này lại được đặt ra. Người bạn của anh ta cuối cùng phát hiện ra một con đường dễ nhất, cũng là dễ nhất để đi, đó là nên tán thành theo anh ta ngay từ đầu; nếu người bạn đó thât sự không thể chấp nhận được việc đó, sự tình cũng không nhất định phải phát triển như thế, vậy thì nên tránh xa vấn đề, không bàn đến nó nữa.

Như vậy, những người hi vọng có thể trăm năm kết tóc với Thiên Bình sẽ phát hiện thấy sống chung với những người này không hoàn toàn đơn giản như họ tưởng tượng lúc đầu. Nếu bạn có một loại cảm ứng tâm linh hoặc bạn là một chuyên gia ngôn ngữ thân thể, thì bạn sẽ được giúp đỡ, vì anh ta hầu như không dùng lời nói rõ ràng để thể hiện anh ta thích bạn như thế nào và không thích bạn như thế nào.

Khi mới kết hôn, bạn sẽ cảm thấy anh ta rất công bằng, không thiên lệch, khiến cho người khác rất hài lòng thoả mãn và rất thẳng thắn. Anh ta sẽ tiếp tục như vậy, nhưng bạn phải tiếp nhận sự bình đẳng mà anh ta đưa ra. Điều này thì có quan hệ gì? Bạn có để ý không? Một số người sẽ không để ý, không để ý rằng mình đã bị đặt lên bàn cân để đo lường, một phần lại không thể chấp nhận được, về điểm này tôi sẽ giới thiệu với các bạn trong “ Quan hệ của Thiên Bình với các chòm sao khác”.

 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
star    87

Đàn ông Thiên Bình

Posted Image

Từ người đàn ông này, bạn luôn nhận được vô số lời khuyên miễn phí về mọi vấn đề của cuộc sống. Chàng có khả năng giải quyết mọi khó khăn của bạn, ngoại trừ một khó khăn - mối quan hệ của bạn với chính chàng.

Vừa làm quen với một người đàn ông Thiên Bình, bạn hãy nghĩ cho kỹ có nên phải lòng anh ta không. Mà thời gian để bạn suy nghĩ rất ít, nếu không bạn sẽ bị chàng thôi miên đến nỗi mất hết khả năng tư duy và quyết định độc lập. Những mơ ước của chàng sẽ biến thành mơ ước của bạn, những ý nghĩ của chàng sẽ thành ý nghĩ của bạn, và bạn chỉ còn lại một mong muốn là: làm cho chàng hạnh phúc.

Trong khi đó, chàng lại không có ý muốn làm cho bạn luôn cảm thấy mình ở tột cùng của sự sung sướng. Đúng một nửa thời gian chàng sẽ ở trạng thái không thăng bằng, khi đó chàng hoàn toàn không quan tâm bạn nghĩ gì và cảm nhận gì. Tuy nhiên, nửa thời gian còn lại, bạn sẽ thấy hạnh phúc như đang ở trên đỉnh bồng lai. Vậy nên hãy nghĩ kỹ trước khi quyết định làm vợ chàng. Bởi vì như thế đồng nghĩa với việc chấp nhận một nửa cuộc đời không hài lòng về chàng.

Thiên Bình không phải là những người rất đáng tin cậy, khó có thể dựa dẫm, trông đợi vào họ. Hôm nay họ nghĩ thế này, mai lại thế khác. Bạn có hình dung được tình cảnh, khi mà bạn vừa nhận lời lấy chàng làm chồng, thì ngay hôm sau chàng thông báo cho bạn là đã thay đổi ý định. Tất nhiên tình huống như vậy rất hy hữu, nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra. Vậy có nên mạo hiểm? Hoặc khi đang yêu nhau, một hôm chàng điềm tĩnh, nghiêm trang gọi điện thoại báo cho bạn biết, quan hệ của chàng với bạn đến đây là chấm dứt, kèm theo là những phân tích nguyên nhân khiến bạn không có cách nào khác là chấp nhận. Rồi hôm sau, không kém bất ngờ, chàng đến tận nơi gặp bạn xin nối lại tình yêu với sự ăn năn đến nỗi bạn không còn cách nào khác là quay trở lại.

Bù lại, trong chuyện yêu đương, có lẽ Thiên Bình giỏi hơn tất cả các cung Hoàng đạo khác. Họ không chỉ sáng tạo ra tình yêu thơ mộng mà còn biến nó thành đỉnh cao nghệ thuật. Đàn ông Thiên Bình hứng thú yêu đương đến tận 90 tuổi. Dĩ nhiên đó là yêu đương kiểu platonic (quan hệ tình cảm chứ không tình dục) nhưng nó tồn tại trong cuộc sống của Thiên Bình đến cuối đời là điều chắc chắn.

Đàn ông Thiên Bình luôn có nhiều fan nữ. Nhờ tính mềm mại, do dự, nhờ bản chất không muốn làm điều gì hại cho ai, Thiên Bình có thể có đồng thời cả chục “tiểu thuyết” đang ở các giai đoạn diễn biễn khác nhau. Thiên Bình không đủ sức nói “không” cho dù việc kéo dài mối quan hệ nặng nề còn tàn khốc hơn là dứt bỏ. Cũng như vậy trong trường hợp ngược lại, khi từ “yes” lẽ ra phải là kết cục gần như là duy nhất. Thế nhưng cả lúc đó Thiên Bình vẫn lưỡng lự, phân vân, “câu giờ”, không quyết định thực hiện bước đi cần thiết, vì thế mà bỏ lỡ mất tình yêu.

Vốn dĩ tính cách không cuồng nhiệt, đàn ông Thiên Bình không đau khổ nhiều sau mỗi thất bại tình trường. Hơn nữa, xung quanh lúc nào cũng sẵn đàn bà đến nỗi chàng tìm thấy niềm an ủi rất sớm. Trường hợp duy nhất mà Thiên Bình cảm thấy bất an là khi chàng chẳng may lấy được một người vợ quyền lực và quyết đoán. Người đàn bà đó sẽ sai khiến được cái đầu của chàng tin rằng: ly dị nàng sẽ là tội lỗi lớn hơn bất kỳ tội lỗi nào trên trần gian này. Bị sa vào cái lưới như vậy, Thiên Bình chỉ còn là tên nô lệ đáng thương của tình yêu. Nhưng trường hợp đó vô cùng hiếm.

Thiên Bình không phải người tò mò. Chàng không có một mảy may muốn biết những nguyên nhân sâu xa bí mật nào dẫn đến thái độ ứng xử của bạn. Chàng có thể hàng giờ liền chứng minh cho bạn thấy chỗ này cần phải cư xử như thế này, còn chỗ kia - phải như thế kia, và kết quả logic của sự việc sẽ ra sao. Trong khi đó chàng không hề quan tâm rằng hành vi của mỗi người có nguyên nhân bắt rễ trước hết từ tâm lý của người đó.

Tuy là người sành sỏi trong việc yêu đương, chàng lại hoàn toàn không phải là người như vậy trong lĩnh vực tâm hồn. Bạn không chỉ ngạc nhiên mà phải là kinh hoàng trước sự vô cảm của chàng. Ví dụ, bạn tìm đến chàng để thổ lộ, mong nhận được sự cảm thông, nhưng thay vì đứng về phía bạn vô điều kiện, chàng lại bắt đầu luận xét, lục vấn bạn, rồi cuối cùng thậm chí phán quyết rằng chính bạn đã sai. Bạn không thể thanh thản hơn. Bạn tìm đến chàng không phải để làm rõ chân lý, mà để nhận được thiện cảm của chàng. Nhưng nhiều khả năng đó chính là thứ bạn không nhận được.

Trong chuyện tiền bạc, Thiên Bình khá hào phóng. Bạn cũng cần chuẩn bị thực hiện vai trò một bà chủ nhà đáng yêu và đảm đang. Thiên Bình không bao giờ mời đông khách về nhà. Chàng cần chất lượng chứ không phải số lượng. Vì vậy trong số người được mời có những nhân vật nổi tiếng, những người thông minh và hấp dẫn.

Bạn cần nhớ rằng trong nhà của bạn không chỉ phải sạch sẽ, ngon lành, mà còn phải đẹp nữa. Nếu bạn không muốn bị chồng ly dị, hãy quan tâm đừng để mùi phòng bếp lọt vào các phòng khác (điều đó hành hạ chàng ghê gớm), đừng để các con la hét, chạy đùa như quỷ sứ khắp nhà, đừng treo tã lót ở những nơi dễ đập vào mắt, đừng xuất hiện trước chàng với mặt nạ dưỡng da… và vô số cái “đừng” khác nữa. Trong khi đó, chính chàng có thể vô tư như chú lợn con để lại bít tất trên ghế, vứt đầu mẩu thuốc lá ra sàn, thả rơi giấy vụn dưới chân bàn. Dĩ nhiên bạn có trách nhiệm dọn dẹp gọn gàng nhanh chóng.

Thiên Bình chẳng nói thành lời cho bạn biết về sự không hài lòng của mình, nhưng chàng sẽ âm thầm đau đớn khi thấy màu khăn phủ giường không hài hoà với màu tường trong phòng ngủ, khi đĩa CD bạn vừa cho vào máy là loại nhạc điên loạn không tiêu thụ nổi. Trong khi đó chàng không xác định được do đâu mình có tâm trạng u ám như thế. Điều đó bạn phải tinh ý mà đoán ra.

Thiên Bình là một người cha điềm đạm. Chàng sẽ không bực bội, quát mắng con cái, nhưng cũng chẳng phải phát cuồng vì yêu thương hậu duệ. Với chàng, cả khi con cái đã sinh ra, vị trí số một vẫn là vợ. Không có tình cha con nào có thể vượt qua được quan hệ của chàng với bạn, tất nhiên đó là nếu bạn không để bát đĩa bẩn trong bồn bếp tới ba ngày, và không làm những điều khác xúc phạm cảm nhận thẩm mỹ của chàng.

 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
star    87

Phụ nữ Thiên Bình

Cho dù có thể thanh mảnh tựa lông hồng, chỉnh trang như đoá hoa trên thiên đường, cho dù có thể duyên dáng trong áo lụa, thanh lịch tuyệt vời, giọng nói như chuông ngân… đàn bà cung Thiên Bình dẫu sao vẫn mang một thoáng nét nam tính.

Nàng thuộc loại phụ nữ thích trang phục gọn gàng thuận tiện hơn là tha thướt. Nàng tư duy logic đến mức trong tranh luận có thể hạ được bất kỳ đấng mày râu nào. Tuy nhiên đàn bà Thiên Bình đủ thông minh và thận trọng để không thể hiện sự vượt trội của mình với bạn trai, ít ra là cho đến trước khi cưới.

Phụ nữ Thiên Bình đầy hứng thú tham gia bất kỳ cuộc tranh cãi, thảo luận nào. Chủ đề đối với nàng không quan trọng. Đó có thể là cuộc luận bàn xem nên áp dụng biện pháp nào giải quyết ách tắc giao thông, hoặc là bài độc thoại mênh mông về đề tài: lúc nào nên thả chanh vào ly trà nóng - trước hay sau khi cho đường (để không bị đắng)? Việc phân giải mỗi vấn đề nêu trên có thể kéo dài cả giờ hoặc lâu hơn. Trong cuộc nói chuyện đó bạn có thể hầu như không phải tham gia, cùng lắm chỉ hỏi “Tại sao?”, hoặc phân trần rằng bạn không nghĩ thế. Nhưng kể cả nếu bạn nghĩ không thế, thì sau nửa giờ trò chuyện, kèm với những nụ cười thật dễ thương, nàng sẽ chỉ ra một cách đầy thuyết phục cho bạn thấy rằng bạn hoàn toàn sai - điều mà bạn sẽ sung sướng thừa nhận. Cần lưu ý rằng quan điểm mà nàng bảo vệ không phải là ý kiến của cá nhân (nàng ít khi có nó), mà là kết quả của một quá trình suy xét kỹ lưỡng, cân nhắc mọi phía, dẫn đến giải pháp duy nhất đúng cho vấn đề.

Cách tiếp cận khoa học như vậy mới là điều quan trọng và thú vị đối với nàng. Nếu bạn nói, cuộc sống ở thành thị thích hơn nơi thôn quê, nàng tức thì chứng minh cho bạn thấy, sống ở thành phố là tự huỷ hoại sức khoẻ, tàn phá nước da mặt, tước bỏ biết bao trải nghiệm tâm hồn và thẩm mỹ khi được tiếp xúc với thiên nhiên. Bạn có hình dung được: những chồi lá đầu tiên trong mùa xuân, mùi thơm hoa bưởi, tiếng chim ríu rít, cánh cò trắng la đà, cuộc dạo chơi dưới rặng thông ven đồi, hay những tia nắng cuối cùng lúc hoàng hôn?

Còn khi bạn cất lời ngợi khen nơi thôn dã, kêu rằng không thể chịu đựng được cuộc sống thành phố, nàng sẽ bắt đầu phân tích cho thấy, ở thôn quê người ta có thể chết vì buồn, mỗi khi chiều về chẳng biết đi đâu chơi. Trong khi đó, màn sương khói lơ lửng trên bầu trời thành phố trong ánh sáng muôn màu của đèn quảng cáo thật vô cùng thi vị, chẳng khác gì tấm khăn voan khổng lồ thần thoại mà một ông tiên nào đó buông phủ lên kinh thành. Đừng tranh cãi với người vợ Thiên Bình, bao giờ nàng cũng là người nói câu cuối cùng.

Hôn nhân đối với đàn bà Thiên Bình – là sự hợp tác sáng tạo giữa hai con người. Nàng không phải loại phụ nữ làm gánh nặng đeo lên cổ chồng. Nàng sẽ tham gia vào mọi công việc của chàng, giúp chàng những lời khuyên, đóng góp công sức, và nếu cần thì cả tiền bạc nữa.

Người vợ cung Thiên Bình có đầu óc phân tích sắc bén, nên có thể giúp chồng trong việc quyết định nhiều vấn đề hệ trọng. Không phải vô cớ mà những vị chồng sinh cung Cừu Đực, Bọ Cạp, Sư Tử và Bò Đực rất tôn vinh người vợ Thiên Bình của mình. Và hoàn toàn không uổng công làm việc đó, bởi vì Thiên Bình đáp lại họ với lòng ngưỡng mộ không kém. Đứng ngoài nhìn vào, một Thiên Bình thành hôn hợp duyên có cuộc sống chẳng khác gì ở vườn thiên đàng của Adam và Eva.

Đàn bà Thiên Bình lãng mạn và dịu dàng, vì vậy nàng sẽ rắc lên người bạn vô vàn nụ hôn, vuốt ve ôm quấn bạn, có thể là thường xuyên hơn cả mức bạn mong muốn.

Trong nhà Thiên Bình cảnh tượng chẳng khác gì hình mẫu từ các trang tạp chí. Đồ đạc được chọn lựa với một gu thẩm mỹ tinh tế, màu sắc trang nhã, tranh treo tường đồng điệu với không gian, hoa bày cắm khắp nơi. Trong bữa ăn, nàng thích có ngọn nến lung linh, có đồ sứ chất lượng, thực đơn được tính toán kỹ lưỡng, thêm vào đó là tiếng nhạc êm dịu và nhỏ nhẹ.

Quả là nàng có thể nói nhiều hơn mức chỉ nói “có” và “không”. Nhưng hy vọng bạn không phải là ông chồng hung bạo như vua Henry VIII của nước Anh – vì thế mà điên tiết ra lệnh đem người đàn bà ra đoạn đầu đài. Đúng, phụ nữ Thiên Bình ưa chuyện, nhưng khi đó, cả ý kiến của bạn cũng sẽ được lắng nghe, và kết quả là sẽ đi đến một quyết định đúng đắn nhất. Mà như thế, bạn sẽ là người được lợi chứ còn ai.

Con cái sẽ được người mẹ Thiên Bình quan tâm chăm sóc và yêu thương. Nhưng phải là hàng thứ hai sau bạn. Chúng tất nhiên là thành viên của “hãng”, nhưng bạn là “chủ tịch” của nó, cho nên sự trọng thị sẽ được phân bổ một cách tương xứng. Con cái không bao giờ giành được trong trái tim nàng vị trí như của bạn. Người mẹ Thiên Bình dịu dàng nhưng nghiêm khắc. Điều đầu tiên mà nàng dạy bảo con cái là hãy trân trọng và yêu thương cha.

Đàn bà Thiên Bình rất mê của ngọt, vì vậy dễ bị tăng cân. Đồng thời, bản tính vươn tới sự hài hoà lại giúp nàng kịp thời làm chủ bản thân, cố gắng kiêng khem, luyện tập thể dục để giảm trọng lượng.

Thử hỏi, ngoài Thiên Bình ra, ai có thể là người vợ vừa có khả năng đối đáp tiếp chuyện xuất sắc trong bữa cơm mời khách, vừa xắn tay áo hàng ngày làm lụng quần quật chẳng kém gì đàn ông? Sợ rằng không có ai.

 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
star    87

Posted Image

Quan hệ với các chòm sao khác.

Thiên Bình là những người theo chủ nghĩa hoà bình. Họ có thể lấy sinh mệnh và danh dự của họ ra để đổi lấy nó, dùng phương thức hợp tác hữu hảo để đạt đến mục tiêu của mình. Trong cuộc sống tình cảm của họ, các phản ứng của họ là giống nhau, họ có thể biểu đạt tình cảm của mình một cách lão luyện và chuẩn xác. Vì vậy họ có khá nhiều người yêu . Nhưng đối với những người yêu này, họ không có những xung động mang tính tự phát hoặc không muốn có những hành vi thân cận. Những người thuộc chòm sao khác, một số thì tán thưởng hành vi này, một số thì chấp nhận, một số thì không thể chấp nhận được.

Chòm Thiên Bình và chòm Bạch Dương

Loại hình tính cách: Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; Bạch Dương tích cực chủ đạo, Hoả; vì vậy hai bên có biểu hiện trái ngược nhau. Thái độ biểu hiện của Bạch Dương kiên quyết hơn, coi mình là trung tâm, không bao giờ thoả hiệp.

Tính tương hợp: Cả hai bên đều hi vọng trở thành người mạnh mẽ trong cuộc sống. Thiên Bình có thể thấy được giá trị kiên cường của Bạch Dương. Nhưng nếu muốn, họ vẫn có thể học được bản lĩnh quyết đoán nhanh chóng của Bạch Dương.

Kiến nghị: Bạch Dương có thể gạt bỏ đi những trở ngại trên con đường tiến lên phía trước, Thiên Bình vì vậy không nên bàng quan, mà cần phải tỏ rõ lập trường của mình.

Tình yêu và hôn nhân : Bạch Dương thông thường rất mạnh mẽ, đi rất nhanh trên phương diện tình cảm. Phong cách của Bạch Dương là rất mãnh liệt. Họ không cầu xin tình yêu từ đối phương, sau đó tiến hành những hoạt động yêu đương theo tự nhiên. Thiên Bình cảm thấy rất bi ai về những hành vi này, cho rằng như thế làm mất đi bầu không khí hoà hợp.

Kiến nghị: Cả hai bên đều nên nhận thức được rằng, Thiên Bình thường xuyên cho rằng mỗi việc đều đã mất đi tính cân bằng, còn Bạch Dương lại nghĩ rằng mối quan hệ như thé lúc nào mới có thể bắt đầu; cả hai bên đều nên từ từ trong quan hệ.

Chòm Thiên Bình và chòm Kim Ngưu

Loại hình tính cách: Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; Kim Ngưu tiêu cực, kiên định, Thổ; vì vậy mối quan hệ của họ thân mật ở mức độ bình thường. Kim Ngưu không thích nơi đông người, họ quyết đoán hơn.

Tính tương hợp: Cả hai bên đều có thể có được nhận thức chung xuất phát từ phương diện hợp tác hiệp đồng. Kim Ngưu chú trọng thể hiện sức mạnh trong công việc, đây chính là điều khiến cho Thiên Bình trở nên nhỏ bé yếu đuối. Cả hai bên đều cảm thấy điều này không có ý nghĩa. Hai bên đều không tán thưởng cách làm của đối phương.

Kiến nghị: Sở thích chung có thể sẽ giúp cho họ có được cuộc sống tốt đẹp. Nhưng Kim Ngưu nhất định phải hiểu rằng từ chối tiếp nhận cách làm cân nhắc của đối phương và kiên trì quan điểm rõ ràng của mình sẽ dẫn đến sự hiểu nhầm giữa hai bên.

Tình yêu và hôn nhân : Kim Ngưu mong muốn điều hoà sự kiên cường của bản thân và sự dịu dàng của đối phương để với nhau- một sứ mệnh gần như là không thể hoàn thành được.

Kiến nghị:Cả hai đều cần phải biết nếu ép Kim Ngưu khống chế tình cảm mãnh liệt của mình, thì sẽ luôn phát sinh các loại vấn đề.

Chòm Thiên Bình và chòm Song Tử

Loại hình tính cách: Thiên Bình tích cực chủ đạo, Không khí; Song Tử tích cực, dễ thay đổi, Không khí; do đó mà cả hai bên dễ dàng sống chung với nhau. Song Tử cũng thoải mái thân thiện, điềm tĩnh giống Thiên Bình, nhưng họ dễ thay đổi hơn.

Tính tương hợp: Không có những chuyện đáng phải ngạc nhiên, không phải lo lắng họ làm không tốt. Sự ôn hoà, thân thiện và khả năng giao tiếp xã hội của Song Tử khiến cho Thiên Bình tự tin hơn, giúp họ có thể phá vỡ được những đường lối tư duy cứng nhắc.

Kiến nghị: Cả hai bên đều cần phải kiểm tra lại các kế hoạch có tính chất khả thi, vì cả hai bên đều có khuynh hướng dựa vào sự suy diễn để chế định ra một số những kế hoạch không thể thực thi. Nhưng, trong phần lớn các trường hợp họ vẫn có thể có được kết quả khá tốt.

Tình yêu và hôn nhân : Sự kết hợp này có phần giống với bong bóng xà phòng- bề ngoài thì rất đẹp, chỉ cần người khác không động vào nó, nó sẽ bay bổng nhẹ nhàng đẹp đẽ trong không trung.

Kiến nghị: Cả hai bên đều không cảm thấy sự cần thiết phải làm vỡ cái bong bóng xà phòng đó, vì vậy, cứ để cho nó bay tự do trong không trung.

Chòm Thiên Bình và chòm Cự Giải

Loại hình tính cách: Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; Cự Giải tiêu cực, chủ đạo, Thuỷ; vì vậy họ có thể làm cho nhau tức giận. Cự Giải không bao giờ thẳng thắn. Ho tự tư tự lợi nhưng lại rất mẫn cảm.

Tính tương hợp: Giữa họ hầu như không có sự bình yên. Thiên Bình cho rằng Cự Giải mẫn cảm linh hoạt và đáng cười; Cự Giải ngược lại cho rằng Thiên Bình quá khô khan, không có chút tình cảm nào.

Kiến nghị: Cả hai bên đều không dễ thay đổi. Cự Giải cảm thấy không hiểu nổi thái độ xử thế trung thành không chút thiên lệch, không chút riêng tư.

Tình yêu và hôn nhân : Cả hai bên đều tiến thoái lưỡng nan. Năng lực khơi gợi những phản ứng tình cảm ở nơi sâu nhất của Cự Giải khiến cho Thiên Bình cảm thấy rất kinh ngạc. Lúc bắt đầu, làm như thế sẽ tỏ ra rất có sức lôi cuốn, nhưng tiếp tới lại là một loại cảm giác ức chế.

Kiến nghị: Chỉ những người có sức mạnh nội tại mới có thể khiến cho cuộc hôn nhân này hạnh phúc.

Chòm Thiên Bình và chòm Sư Tử

Loại hình tính cách: Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; Sư Tử tích cực, kiên định, Hoả; do đó cả hai bên đều khiến cho đối phương cảm thấy vui vẻ. Sư Tử cũng có tính cách hướng ngoại, nhưng kiên quyết hơn, tràn đầy sức sống, khiến cho tinh thần người ta vui vẻ.

Tính tương hợp: Sự kết hợp của hai bên là sự kết hợp của các nhân tài. Sư Tử uy nghiêm mà lại luôn mỉm cười ấm áp với mọi người. Điểm đáng tán thưởng nhất của Thiên Bình chính là tính cách này.

Kiến nghị: Thiên Bình có khuynh hướng tán thành ngưỡng mộ Sư Tử, nhưng không thể kích thích Sư Tử thích thú, vì vậy, Sư Tử cần phải đám bảo một kế hoạch lớn để gia tăng sự hợp tác giữa hai bên.

Tình yêu và hôn nhân : Cả hai bên đều cảm thấy thoả mãn. Sư Tử có tình cảm mãnh liệt, nhưng không vội vàng. Thiên Bình thích tính cách này của Sư Tử.

Kiến nghị: Để khiến cho Sư Tử thêm phần vui vẻ, thoả mãn, Thiên Bình cần phải tập trung hơn trong ngôn từ và hành động.

Chòm Thiên Bình và chòm Xử Nữ.

Loại hình tính cách: Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; Xử Nữ tiêu cực, dễ thay đổi, Thổ; vì vậy mà cả hai bên đều thiếu nhiệt tình. Thái độ của Xử Nữ quá lãnh đạm, tuy không tự tư tự lợi nhưng lại quá thực tế.

Tính tương hợp: Đây là một cặp rất hiếm thấy. Một bên thuộc Không khí bay bổng, một bên lại Thổ, quá thực tế. Thiên Bình cảm thấy rất ngạc nhiên trước thái độ không nhiệt tình trong khi xử lý các vấn đề của Xử Nữ.

Kiến nghị: Thiên Bình nhất định phải vượt qua trở ngại tâm lý khi giải quyết các vấn đề của những Xử Nữ, không nên thảo luận như thế có thích hợp hay không, hãy bắt tay ngay vào công việc.

Tình yêu và hôn nhân : Cả hai bên đều không muốn cho đối phương cảm thấy phiền lòng, họ cũng hầu như không thể sáng tạo ra lịch sử. Xử Nữ bề ngoài tỏ ra mọt chính nhân quân tử có tác phong nghiêm cẩn, nhưng một khi sự nguỵ trang của họ bị cởi bỏ thì chân tướng của họ sẽ rõ như tan ngày. Sự chuyển biến đột ngột này thường khiến cho Thiên Bình bản tính trầm tĩnh cảm thấy hoang mang.

Kiến nghị: Cả hai bên đều nên cần phải tiếp nhận những khuyết điểm của đối phương. Nếu làm được như vậy, thì mối quan hệ giữa họ sẽ được kéo dài và thuận lợi.

Chòm Thiên Bình và chòm Thiên Bình

Loại hình tính cách: Cả hai bên giống nhau, vì vậy họ đều có tính hướng ngoại, tự cho mình là đúng, chú trọng đến nhân duyên.

Tính tương hợp: Sự hợp tác giữa hai bên thoải mái, vui vẻ. Cả hai đều không thích gây phiền phức hoặc tranh cãi, đều muốn điều hoà và giải quyết vấn đề một cách thoả đáng, từ đó khiến cho mọi việc được tiến hành thuận lợi.

Kiến nghị: Sự hợp tác vui vẻ trở thành động lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống, nhưng cần phải chú ý; khuynh hướng không coi trọng thực tế sẽ khiến cho cuộc sống của họ phát sinh vấn đề.

Tình yêu và hôn nhân : Cặp này rất hoà hợp với nhau nhưng tiền cảnh lại không được quá lạc quan. Nguyên nhân hai người đến với nhau là giống nhau.

Kiến nghị: Cả hai bến đều cần phải thoả hiệp, chỉ có như vậy mối quan hệ này mới có thể phát triển.

Chòm Thiên Bình và chòm Hổ Cáp

Loại hình tính cách: Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; Hổ Cáp tiêu cực, kiên định, Thuỷ; vì vậy mà viễn cảnh không lạc quan. Hổ Cáp tự ti, ngoan cố, tính tình cáu bẳn.

Tính tương hợp: Hầu như không thể đạt đến ý kiến chung trong các lĩnh vực, Hổ Cáp không thoả hiệp nhượng bộ, họ mỉa mai quan điểm không tiếc bất cứ giá nào để đổi lấy hoà bình của Thiên Bình, cả hai bên đều cảm thấy không tự do thoải mái.

Kiến nghị: Quan điểm của hai bên đều có chỗ đáng tiếp thu, nhưng cả hai bên đều phải không ngừng duy trì nỗ lực lớn mới có thể quan sát thấy rõ được điểm này hoặc là vận dụng điểm này một cách toàn diện.

Tình yêu và hôn nhân : Tình yêu của hai bên chia làm hai thái cực: hoặc là không có, hoặc là có tất cả. Cả hai bên đều dành cho tình yêu quyền ưu tiên nhất, và tiêu tốn rất nhiều tinh lực vào phương diện này. Nhưng phong cách kích thích mạnh mẽ của Hổ Cáp thường khiến cho Thiên Bình tổn thương về tình cảm.

Kiến nghị:Cả hai bên đều cần phải tỉnh táo đối diện với sự thực này: Hổ Cáp cần có sự cống hiến “ hết mình”, Thiên Bình lại “ một chút cũng không”, kết quả là cả hai người đều không có tình yêu.

Chòm Thiên Bình và chòm Nhân Mã.

Loại hình tính cách: Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; Nhân Mã tích cực, dễ thay đổi, Hoả. Cho nên hai bên có viễn cảnh rất tốt đẹp. Nhân Mã cũng tự tin, nhưng không tập trung vào một mục tiêu, không nhất tâm nhất ý, và họ có tinh lực rất sung mãn.

Tính tương hợp: Cả hai bên đều cảm thấy vô cùng vui sướng. Thiên Bình giao tiếp và hoạt động xã hội rất thoải mái vui vẻ. Nhân Mã sẽ tán thưởng và cảm thụ được niềm sung sướng này, hơn nữa còn thêm vào đó một chút kích thích. Thành công mà họ giành được không lớn, nhưng họ đều không quan tâm đến điểm này.

Kiến nghị: Hai bên đều phải phát huy sở trường giỏi giao tiếp của mình, dùng lời nói chứ không phải vũ lực để giải quyết các tranh chấp. Nhưng hai bên đều cần phải chú ý khi công việc được đặt lên hàng đầu, thì phải khắc phục tính lười nhác.

Tình yêu và hôn nhân : Viễn cảnh tình yêu và hôn nhân của họ là khả quan. Cả hai bên đều không muốn đối phương quá dựa dẫm vào mình, vì như thế sẽ khiến cho Thiên Bình cảm thấy không được bình tĩnh, mà khiến cho Nhân Mã mất đi cảm giác tự do.

Kiến nghị: Nhân Mã có sinh lực dồi dào và hơi tuỳ tiện phóng túng, điều này có thể khiến cho Thiên Bình cảm thấy đối phương thiếu sự ôn tồn. Vì vậy cả hai bên đều cần phải rộng lượng với nhau.

Chòm Thiên Bình và chòm Dương Cưu

Loại hình tính cách: Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; Dương Cưu tiêu cực, chủ đạo, Thổ; vì vậy họ rất khó chung sống, Dương Cưu cẩn thận bảo thủ hơn, cũng tự phụ và trầm mặc ít nói.

Tính tương hợp: Cả hai bên đều cần phải nỗ lực phá bỏ các trở ngại. Họ một người thảo luận về các kế hoạch, một người lại hi vọng thực hiện ngay các kế hoạch. Dương Cưu thiếu phong độ khi đối nhân xử thế, không giỏi giao tiếp và ghét nói chuyện phiếm, vì vậy họ cũng ít nói, đối với việc này, Thiên Bình cảm thấy không biết phải làm gì.

Kiến nghị: Cả hai bên đều phải thừa nhận có những lúc phương pháp xử lý của đối phương sẽ đạt được hiệu quả tốt.

Tình yêu và hôn nhân Cả hai bên đều thiếu sức hấp dẫn trong một thời gian dài. Cả hai bên đều muốn duy trì quan hệ tĩnh lặng.

Kiến nghị: Thiên Bình cần phải tự nguyện cống hiến hết mình, nhưng đây là điều họ rất không muốn làm.

Chòm Thiên Bình và chòm Bảo Bình.

Loại hình tính cách: Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; Bảo Bình tích cực, kiên định, Không khí, vì vậy hai bên có mối liên hệ tinh thần chặt chẽ. Bảo Bình cũng tự tin, thích nói chuyện phiếm nhưng cũng khá quả quyết.

Tính tương hợp: Cả hai bên có thể liên tục tán chuyện đến vài tiếng đồng hồ mà coi thường những mặt xấu trong cuộc sống, Thiên Bình có thể có được lợ ích từ sự quả quyết của đối phương.

Kiến nghị: Hai bên đều cần phải nghiêm túc chú ý đến hiện thực, nếu không cả hai bên chỉ động viên nhau làm những việc không có thực tế.

Tình yêu và hôn nhân : Tình yêu của hai bên đều hạnh phúc mỹ mãn. Bảo Bình cũng trầm tĩnh, vì vậy cả hai bên có thể làm việc một cách bình tĩnh không vội vàng.

Kiến nghị: Hai bên cần phải chấp nhận thực tế này: Bảo Bình không thích tuân thủ quy tắc, Thiên Bình lại không như vậy.

Chòm Thiên Bình và chòm Song Ngư

Loại hình tính cách:Thiên Bình tích cực, chủ đạo, Không khí; Song Ngư tiêu cực, dễ biến đổi, Thuỷ; vì vậy cả hai bên đều không thể điều hoà, Song Ngư không lỗ mãng, lại càng không nhu thuận, có ý tránh né tất cả phiền phức.

Tính tương hợp: Cả hai bên đều rất khó hiểu nhau. Thiên Bình tin tưởng vào tư duy logic, Song Ngư thì dựa vào cảm thụ trực giác để hành động, phương thức tư duy của hai bên khác nhau và không ai chịu nhượng bộ.

Kiến nghị: Sự khác biệt về quan điểm này có thể được khoả lấp trừ phi hai bên đều nỗ lực ở mức độ cao nhất. Họ ít khi muốn làm như thế, vì vậy đối với họ, tốt nhất là ai làm việc nấy.

Tình yêu và hôn nhân : Nhìn chung là không được đẹp lắm. Song Ngư cảm thấy tình cảm bột phát thì không thể kìm chế được, tình cảm này rất khó thích ứng với “ lý trí vĩnh viễn” của Thiên Bình, vì vậy với Song Ngư, tiền đồ tình yêu giữa họ là đen tối và đầy chông gai.

Kiến nghị: Rất may mắn là, cả hai bên đều rất ít khi cảm thấy bị đối phương thu hút mạnh

 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Chris    7

mấy cái phần đầu thì tui có coi ở trong web ngoisao rùi, nhưng mấy phần còn lại thì hơi mới đó còn nữa ko?? hìhì, nếu k còn thì thôi, dù sao cũng phải cảm ơn Star hen.

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Hana    1

mình thấy bài đầu tiên có vẻ đơn giản, dễ hiểu mà lại đúng hơn :icecream:

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
bye_bye    641

Đồng ý với bài 1. Vì từng được chứng kiến 1 thiên bình vừa xấc xược mà cũng vừa hiền :) mà tâm lý thì thay đổi còn hơn chong chóng ấy :D

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mephisto24    103

hì hì khoái nhứt Thiên bình :goodjob:

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Mình cũng thuộc cung này, cũng được nhận xét là khéo mà sao thấy ai thuộc cung này cũng "mang tiếng" hỉ :p

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Vanes    3.770

Từ: Hội những người cung Thiên Bình

♥ Thiên Bình thường có thân hình đẹp. Và đặc biệt, trong vẻ đẹp của đàn bà Thiên Bình có nét gì đó nam tính, còn ở đàn ông có nét nữ tính. Điều đó không có nghĩa là đàn bà Thiên Bình phải giống như lực sĩ, còn đàn ông - như các tiểu thư. Nhưng hình thức của họ quả là có ẩn hiện sắc thái của giới tính đối lập.

♥ Qua sự mô tả như trên, bạn sẽ nghĩ rằng tính cách của Thiên Bình cũng mềm mại, dịu dàng và đáng yêu. Điều đó đúng, nhưng chỉ đúng một nửa.

♥ Họ bức xúc, dễ cáu, đồng bóng, bướng bỉnh, uất ức và hung dữ. Rồi sau, Thiên Bình lại đi vào trạng thái thăng bằng, và họ lại dễ thương, thông minh, và tốt bụng.

Posted Image

♥ Dường như bên trong Thiên Bình là hai con người hoàn toàn khác biệt nhau. Thiên Bình mãi mãi vươn tới sự hài hoà, nhưng không đạt được thường xuyên.

♥ Có lúc Thiên Bình nhiệt huyết khủng khiếp, lao đi khắp thành phố gần như với tốc độ ánh sáng, trong một ngày làm được công việc bằng người khác làm cả tuần không xong, làm việc mỗi ngày 18 tiếng, dành có 5 tiếng cho giấc ngủ mà vẫn sảng khoái.

♥ Nhưng bỗng nhiên như thể có bộ phận nào đó bị hỏng, họ cả ngày uể oải, mê ngủ. Thờ ơ với mọi việc, chẳng thiết cầm tờ báo hay ngó đến TV, họ có thể ngồi hàng giờ nhìn đăm đăm vào một điểm vô hình. Rồi như có một công tắc được bật lên, họ chuyển sang tâm trạng sầu não, bắt đầu than thân trách phận, hoặc gây om xòm từ chuyện không đâu. Rồi như nút điều khiển lại được gạt sang vị trí khác, họ lại đáng yêu, xinh đẹp, hoạt bát và lịch thiệp.

-TT-

 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Vanes    3.770

ĐÔI ĐIỀU VỀ THIÊN BÌNH - P1

Từ: Hội những người cung Thiên Bình

Người ta thường nói Thiên Bình lăng nhăng và hời hợt nhưng liệu đó có phải sự thật?

Theo mình thấy Thiên Bình không như vậy. Thực ra họ rất thuần khiết, kiên định trong tình yêu và sâu sắc trong suy nghĩ; những gì họ thể hiện ra như là cái lớp VỎ BỌC của họ. Thiên Bình luôn cảm thấy cô đơn và họ sợ cô đơn nên đối với họ bạn bè là rất quan trọng để họ cảm nhận được mình không phải là kẻ duy nhất trên cõi đời này dù đó chỉ là cảm nhận bằng mắt. Họ có rất nhiều bạn bè, đi đến đâu họ cũng có thể có bạn nhưng bạn cứ thử tưởng tượng trái tim tình bạn của Thiên Bình được phân chia như các tầng lớp địa chất.

- Tầng 1 là những người họ gặp 1 lần, nói chuyện sơ qua.

Đặc điểm: những người này nếu nhờ việc trong khả năng của Thiên Bình thì người Thiên Bình sẽ gật đầu đồng ý. Nhưng ngược lại, Thiên Bình rất hạn chế nhờ những người này, chỉ khi thật sự cần thì họ sẽ nhờ hoặc họ sẽ cố chấp tự giải quyết.

- Tầng 2 là những người bạn mà họ đã giao tiếp, gặp gỡ nói chuyện vui vẻ.

Đặc điểm: những người này có thể nhờ Thiên Bình hầu hết mọi việc miễn không đi ngược tư tưởng đạo đức, quá tốn công sức hay là những việc Thiên Bình không thấy an tâm. Đôi khi Thiên Bình sẽ nhờ sự giúp đỡ của những người này. Thông thường những người này cảm thấy Thiên Bình hơi kì lạ và họ thường không hiểu nổi con người Thiên Bình.

- Tầng 2 là những người bạn thân thiết

Đặc điểm: khi Thiên Bình đi đâu bạn sẽ thường thấy những người này xuất hiện bên cạnh Thiên Bình. Đôi khi Thiên Bình sẵn sàng giúp họ không nề hà khó khăn. Và những khi nào Thiên Bình thấy buồn chán, cô đơn. Họ luôn là những người Thiên Bình tìm đến. Những người này đã dần dần biết được con người thật của Thiên Bình như thế nào nhưng chưa thực sự hiểu hết.

Posted Image

- Tầng 3 là 1 hoặc vài người bạn thực sự thân thiết

Đặc điểm: đây là những người bạn rất quan trọng đối với Thiên Bình, họ sẽ luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Thiên Bình, có gì tốt Thiên Bình luôn muốn chia sẻ với họ. Họ là người phần nào hiểu được Thiên Bình là người ra sao, những gì sâu kín trong tâm trí Thiên Bình và luôn tạo cho Thiên Bình cảm giác thoải mái, thả lỏng.

- Tầng 4 đây là tầng sâu nhất và khó khăn nhất

Đặc điểm: gần như không mấy ai có thể chạm đến nó, nếu có thì chắc chỉ có người bạn đời mà Thiên Bình hết mực yêu thương, người thực sự hiểu Thiên Bình, biết trong tình huống này Thiên Bình sẽ suy nghĩ gì và hành động gì, cần gì và muốn gì,... Người này vì quá hiểu nội tâm của Thiên Bình mà Thiên Bình sẽ làm mọi việc mang lại hạnh phúc cho người đó và luôn giữ người ở bên mình, không thể đánh mất....

 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Vanes    3.770

ĐÔI ĐIỀU VỀ THIÊN BÌNH - P2

Thiên Bình là những người rất mơ mộng, có thể bạn hay thấy tâm hồn họ như đang treo ngược trên cành cây, và đôi khi dù bạn có lấy bao nhiêu dây cũng không tài nào trói được họ và kéo xuống mặt đất. Thực sự Thiên Bình không mơ mộng mù quáng đâu, thế giới mơ mộng đó như là vùng đất để họ trú ẩn trước cái thực tế hàng ngày họ nhận được.

Bản chất thế giới cũng như Thiên Bình, 2 mặt đối lập, đôi khi tách rời, đôi khi lại hòa quyện nên khi nhìn nhận sự việc, họ thường nhìn bằng ít nhất 2 góc độ. Có thể bạn sẽ thấy kì lạ khi trong những trường hợp khả năng thành công khá cao họ vẫn luôn đặt ra câu hỏi cho những tình huống xấu nhất và khăng khăn với những tình huống đó cho đến khi họ biết tình huống đó đã xảy ra hoặc không còn xảy ra ( xác suất sấp sỉ 0%, chỉ sấp sỉ thôi vì với Thiên Bình không bao giờ có tuyệt đối); còn trong các tình huống xấu nhất, họ lại ngồi mơ mộng “nhỡ đâu lại khác thì sao?” và điều đó vô hình chung tạo nên tính cách lạc quan đến kì lạ dù cho mọi chuyện xấu đến chừng nào, miễn trong họ còn lòng tin vào cái gọi là điều diệu kì.

Posted Image

Nhưng tin tôi đi, trong họ, cái lòng tin đó không bao giờ mất nhưng có những trường hợp khi họ bị dao động quá mạnh, lệch hẳn 1 phía và khi chưa kịp về “khoảng dao động an toàn” thì họ rất dễ nghĩ và làm những điều dại dột.

Đối với Thiên Bình, họ thuần khiết đến độ họ tin câu “nhân chi sơ tính bổn thiện” như là 1 chân lý không bao giờ thay đổi; con người chỉ thay đổi vì những gì được tiếp thu trong quá trình lớn lên và phần nào do cá tính có sẵn trong mình.

Chính vì vậy đôi khi họ ngây thơ, dễ dàng tha thứ cho những lỗi lầm đã qua của BẠN BÈ nếu là không cố ý, hoặc có lý do họ có thể chấp nhận được. Nhưng tại sao tôi lại nhấn mạnh từ BẠN BÈ đến vậy??? Vì rất đơn giản, họ có thể để bạn bè lợi dụng mình trong 1 mức nào đó không quá đáng nhưng NGƯỜI YÊU thì khác, lần 1 họ có thể tha thứ nhưng tình yêu của họ đã không còn nhiều như trước. Đặc biệt nếu NGƯỜI YÊU họ phản bội thì họ chỉ có thể nhẫn nhịn đến lần thứ 3, dù có yêu đến mấy họ cũng sẽ ra đi để bảo vệ con tim của họ.

Thiên Bình trước mặt bạn có thể rất hời hợt nhưng kì thực bên trong họ suy nghĩ rất nhiều và sâu sắc, nhưng tại sao họ lại thể hiện như thế kia? Xin thưa chính vì họ sợ sự phản bội và chia lìa mà họ chỉ giữ ở 1 mức độ nào đó thể dù trong trường hợp xấu nhất họ vẫn có thể nói với bản thân: “thôi thì ít nhất ta cũng đã lường trước và chuẩn bị sẵn tinh thần”.

Đôi khi bạn có thể tự hỏi 1 cung ấm áp vui vẻ như Thiên Bình sao có thể lạnh lùng tàn nhẫn đến vậy, điều này đa số chỉ sảy ra khi họ bị tổn thương quá nặng bởi người họ thương yêu, nhưng đâu ai biết bên trong họ đang vỡ vụn ra từng mảnh, những giọt máu thay cho những giọt nước mắt rơi. Họ chỉ đang cố tỏ ra mạnh mẽ vì họ sợ nếu họ dựa dẫm vào 1 người khác những lúc này thì những khi gặp chuyện, họ sẽ không thể tự đứng được.....

♥ Carol ♥

 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Vanes    3.770

ĐÔI ĐIỀU VỀ THIÊN BÌNH - P3

Từ: Hội những người cung Thiên Bình

Bình thường, Thiên Bình sẽ chọn tình bạn hơn tình yêu. Các bạn đừng vội chê trách họ. Quả thực tại vì họ quá cầu toàn và nhút nhát trong tình yêu. Đối với họ, để có thể yêu một người thực sự là rất khó. Người đó hẳn sẽ là 1 người CỰC KÌ phi thường đối với Thiên Bình mặc dù trong mắt người khác, người đó chỉ là 1 người hoàn toàn bình thường. Người đó sẽ phải đi lên từ tình bạn, vì vậy dù 1 ngày đẹp trời kia, Thiên Bình có bị sét đánh trúng đầu với 1 người, họ sẽ không bao giờ vội vã lao ầm ầm vào người ta mà sẽ cùng lý trí phối hợp để hiểu thêm về người ta, còn nếu người ta không phù hợp, Thiên Bình sẽ dần dần tự giết thứ tình cảm đó. Và tôi có thể chắc rằng đôi khi họ sẽ hồi tưởng lại cái cảm giác đó nhưng đó lại không phải tình yêu đối với Thiên Bình.

Thiên Bình trong tình yêu cần sự che chở (thực sự thì cả Thiên Bình nam cũng có nhu cầu này), sự an toàn vững chắc, sự bình yên, thấu hiểu, sự quan tâm chăm sóc, sự thủy chung và sự chia sẻ. Đúng vậy, đối với tình yêu của Thiên Bình, tình bạn gần như trở thành nhân tố cơ bản bắt buộc phải có. Vì vậy, người Thiên Bình yêu thường là người bạn thân thiết hiểu Thiên Bình hoặc 1 người đặc biệt hiểu Thiên Bình hơn hẳn những người khác và tạo cho họ cảm giác tin tưởng. Quả thực, yêu Thiên Bình rất khổ. Bạn sẽ phải học cách hiểu Thiên Bình không chỉ qua lời họ nói hay bộ mặt đẹp đẽ họ thường trưng ra mà phải qua tất cả những điều nhỏ nhặt của họ như âm độ giọng nói, ngôn ngữ cơ thể. Họ không cần bạn phải luôn ở bên họ khi họ vấp ngã, chỉ cần họ biết bạn tin tưởng họ có thể tự đứng lên mà không cần bạn giúp đỡ nhưng trong mọi trường hợp, bạn sẽ luôn nắm tay họ và cùng họ vượt qua đoạn đường khó khăn đó. Quả đúng, Thiên Bình là chúa thích những đồ vật xa hoa, đẹp đẽ nhưng khi được nhận quà từ bạn thì họ chỉ cần đó là 1 món quà đơn giản nhưng chứa đầy tình cảm như bất cứ thứ gì bạn tự làm, hay chỉ là 1 thứ nào đó bạn thường xuyên mang bên mình.

Posted Image

Thiên Bình trân trọng các giá trị truyền thống và ý nghĩa của món quà hơn là những món quà xa hoa chỉ có thể mua được bằng tiền. Vậy đó, đối với những nàng Thiên Bình, nếu bạn cầu hôn họ bằng chiếc nhẫn đính hôn đã đươc truyền từ đời này sang đời khác trong gia đình bạn thì họ sẽ sung sướng hơn cả 1 chiếc nhẫn kim cương vài kara. Yêu Thiên Bình có nghĩa là bạn phải biết nhẹ nhàng khi họ đang nổi điên, và khi bạn đang nổi điên mà họ đã chủ động xin lỗi thì hãy đừng cố chấp nữa, bạn cần sự vi tha và bao dung. Yêu họ bạn đừng có kè kè bên họ hầu hết thời gian mà hãy để họ có khoảng trời riêng của mình, sự tự do của gió luôn nằm trong chính họ.

Nếu bạn là người Thiên Bình yêu thì hãy biết rằng vì bạn mà gió chịu dừng chân, nên đừng cố trói buộc gió, làm vậy gió sẽ mau chóng hoảng sợ bay xa. Họ sẽ không yêu cầu bạn phải yêu những gì họ yêu, thích những gì họ thích mà đơn giản là hãy trân trọng những điều đó. Vì vậy đối với họ khi phải chọn lựa giữa tình yêu và tình bạn vì họ tin nếu bạn thực sự yêu họ bạn sẽ không bao giờ bắt họ phải chọn sự lựa chọn khó khăn này.

Thiên Bình luôn mong muốn người bạn đời của mình sẽ là người duy nhất có thể tiến vào cuối tầng 4 hay ít nhất là tồn tại được ở tầng 3 trong tâm hồn họ nhưng quả thực số lượng và khả năng để có được người đó là rất thấp và khả năng tổn thương họ nhận được nếu họ mất người kia sẽ là vô cùng lớn. Vậy nên họ thường tìm kiếm sự chia sẻ ở những người bạn hơn là người yêu. Vậy đó, yêu Thiên Bình rất khổ, bạn sẽ phải thật nhẫn nại khi cái cân của họ dao động quá lớn. Bạn sẽ phải chịu nhiều bài thi, đo sức bền, khả năng nhạy cảm,… để có thể có được trái tim của họ và giữ nó. Nhưng bạn cứ yên tâm đi, khi bạn đã có trái tim của họ, bạn sẽ trở thành cả thế giới đối với họ và họ sẽ sẵn sàng chia sẻ mọi thứ, cùng tiến cùng lùi với bạn, yêu thương, chung thủy với bạn đến suốt đời vì tình yêu của họ là bao gồm cả con tim lẫn lý trí.

Nếu bạn là người xứng đáng với tình yêu của Thiên Bình thì lý trí của Thiên Bình sẽ giữ cho trái tim Thiên Bình luôn chung thủy vs bạn, trí thông minh của Thiên Bình sẽ giúp họ bảo tồn và làm mới tình yêu. Tin tôi đi, nếu được họ yêu thì họ sẽ mang cho bạn mọi điều bạn muốn. Thực ra tính độc chiếm của Thiên Bình cũng khá cao, nhưng nó sẽ chỉ thể hiện trong việc bạn sẽ là của riêng họ và đôi khi họ cũng có thể nổi giận vu vơ vì bạn vô tâm. Còn lại bạn sẽ luôn có 1 khoảng tự do riêng mà họ hoàn toàn chấp nhận, miễn cái khoảng đấy đừng được dựng nên bởi những lời nói dối.

♥ Carol ♥

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Vanes    3.770

ĐÔI ĐIỀU VỀ THIÊN BÌNH - P4

Từ: Hội những người cung Thiên Bình

Thiên Bình sợ nhất là bị lừa dối, họ rất nhạy cảm lại đường trời phú cho cái khả năng đồng cảm, đôi khi nó như là 1 món quà tạo hóa ban cho họ, đôi khi nó là 1 lời nguyền làm họ luôn dễ tổn thương. Khi bạn tâm sự với họ, bạn sẽ cảm thấy họ rất hiểu mình, và thường đưa ra những lời khuyên có ích và để chính bạn tự lựa chọn. Đó chính là món quà. Họ có thể lắng nghe và thấu hiểu, vì vậy bạn bè bên họ rất nhiều và thường họ sẽ sẵn sàng trở thành chỗ trút bầu tâm sự.

Nhưng đôi khi họ sẽ vì những gì họ chứng kiến, nhận biết xung quanh mình mà đâm ra sợ hãi, lại thêm tính nhát gan và tính hay suy nghĩ nên họ thường có xu hướng đóng cửa trái tim mình, chọn con đường ích kỉ và an toàn nhất cho con tim mình. Sẽ chỉ có ai xứng đáng mới có thể vượt qua. Vậy nên nếu yêu Thiên Bình xin đừng lừa dối và làm tổn thương họ. Nếu bạn không thực sự yêu họ thì đừng thử mở cửa trái tim họ. Trong tình yêu, họ không bao giờ có thể chấp nhận phép thử, “chỉ có vào và mãi ở trong hay cứ yên vị” và “hài lòng với vị trí nằm ngoài của mình đi” và hãy đảm bảo, sẵn sàng chứng minh rằng sự lựa chọn đó là chắc chắn.

Posted Image

Khi theo đuổi 1 Thiên Bình, đừng bao giờ tỏ ra vồ vập, điên cuồng, dù bạn có nghĩ hành động đó lãng mạn đến đâu đi chăng nữa cũng sẽ chỉ làm họ sợ mà chạy đi mất, đừng tỏ ra thô lỗ, ngạo mạn hay kiêu căng, ngoại hình của bạn họ cũng không đòi hỏi bạn đẹp trai xinh gái hay xài đồ hiệu nhưng ít nhất trông bạn cũng đừng quá xuề xòa, thiếu lịch sự. Có thể lần đầu gặp họ còn cho qua nhưng nếu những lần sau bạn còn tiếp diễn thì dù cố đến mấy cũng không bao giờ có được trái tim của Thiên Bình.

Đúng vậy, trong Thiên Bình có cái khí chất vương giả tỏa ra nên đôi khi bạn sẽ thấy họ kiêu kì, độc đoán nhưng đa số bạn sẽ thấy họ rất vui vẻ, hòa đồng. 1 khi đã công khai theo đuổi họ hay hối lỗi và muốn sửa lỗi lầm đừng bao giờ xin họ cho bạn 1 cơ hội. Vì sao ư? Trong tình yêu, họ không thích những kẻ lụy tình, đối với họ, người bạn đời lý tưởng phải là 1 người làm họ thấy NỂ và đáng TÔN TRỌNG, 1 người đã cầu xin cho 1 cơ hội thì vừa không hiểu Thiên Bình vừa không còn là gì để họ tôn trọng nữa.

Đối với mọi hoàn cảnh, trường hợp, họ luôn tha thứ, rộng lượng nhưng đừng nhìn bề ngoài, họ đang dâng cho bạn cơ hội để lập lại lỗi lầm đó. Không phải họ muốn gài bẫy bạn, họ muốn thử thách bạn, xem bạn có xứng đáng để tha thứ nữa không. Kể cả khi bạn yêu đơn phương 1 Thiên Bình, chỉ cần họ cảm thấy bạn có tình cảm với họ, họ sẽ ÂM THẦM bật đèn xanh và trao cơ hội để bạn tiến tiếp, nhưng tiến được đến đâu là dựa vào sức của bạn, có thể bạn không biết nhưng họ luôn NGẦM quan sát, đánh giá bạn có xứng đáng để họ yêu không hãy chứng minh bằng hành động và thời gian. Để nói từ “yêu” chỉ cần vài phút nhưng để chứng minh được điều đó sẽ là cả cuộc đời.

♥ Carol ♥

 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Vanes    3.770

Phân Tích Hoàng Đạo Cung Thiên Bình

bởi Hội những người cung Thiên Bình - Libra (24/9 - 23/10)

Thiên Bình là người phong nhã, khi gặp phải những cám dỗ hồng trần chỉ mĩm cười mà bỏ đi. Luôn giữ được thần thái riêng, phóng khoáng như cá lội trong nước. Thiên Bình trong trang phục dạ hội cầm cốc rượu đỏ trong tiếng đàn piano du dương trở nên cực kì quyến rũ, thu hút mọi ánh mắt về phía mình. Hầu hết mọi người đều có ấn tượng như thế đối với Thiên Bình.

Thiên Bình vốn là người có tính thiện lương, hòa đồng, thích kết giao bạn bè. Vì thế người ta thường nói Thiên Bình thích sống trong tập thể, rất sợ cô đơn, yêu thích sự náo nhiệt. Nhưng thực sự thì TB cũng không đơn giản như biểu hiện thường thấy ở bề ngoài.

Chính xác, TB chính là một sứ giả hòa bình. Sống trong tập thể có thể giữ hòa khí rất tốt. Khi bầu không khí căng thẳng họ luôn bình tĩnh mà kiềm chế lại, khi bầu không khí băng lạnh, họ biết dùng vẻ ung dung dí dỏm hài hước để phá vỡ.

Nhưng tính cách của TB sẽ thay đổi theo thời gian. Hành động thì rất chuẩn mực, thái độ ôn hòa, thoạt nhìn thì vẻ mặt rất ung dung thản nhiên chẳng bận tâm gì. Nhưng thực tế TB là người luôn có kế hoạch dự định, dù trong hoàn cảnh nào thì cũng luôn tìm được cách giải quyết để đi đến kết cục toàn vẹn. Nhưng cũng không thể nói rằng TB thích làm người đứng đầu, dẫn dắt. Chẳng qua vì TB không chấp nhận sai xót được nên phải xông pha vào biển lửa như thế.

Như thế, dù TB ghét sự lười nhác, chết chóc, nên họ ko cầm lòng được mà đứng ra gánh vác trách nhiệm cân bằng, hòa giải. Biết đâu nhờ thế mà TB chẳng bao giờ buông thả bản thân khi sống trong cộng đồng. Tính cách khiến TB không thể trốn tránh mà gánh vác trách nhiệm.

Posted Image

Thiên Bình không tiếc tiền tài, chỉ tiếc những thời khắc được tự do sống trong yên tĩnh. Giống như gió thoảng sao rơi, TB thích tự do tựa như cơn gió chẳng ai bắt được.

TB thích có một không gian riêng, dù có là bạn tốt nhất cũng không thể bắt TB ở cạnh đến già được, bởi vì TB không thích vậy dù không nói thẳng ra như thế. Bạn nên tin rằng có bạn TB có thể nữa năm không gặp không có tin tức gì, nhưng chỉ cần gặp lại thì vẫn là bạn tốt nhất. Bởi vì đó là cách kết bạn của TB, bạn muốn TB phải làm như thế nào đây?

“Ta chẳng thích…” hay “Ta lười…”Đây chính là câu cửa miệng của TB. TB ngại đi xa, ngại tụ tập, ngại kết giao bạn bè nên họ cũng chẳng thích thú lắm với các buổi tiệc tùng. Nhưng lại thường ở nhà lên mạng, đọc sách, vẽ tranh. TB có khả năng tự cân bằng bản thân, mình có thể cân bằng được thì tập thể cũng có thể cân bằng được. Vì thế mà TB thường thích một mình hơn.

Thông thường, TB thường cho mọi người cảm giác là mới gặp mà tưởng như thân từ lâu. Vì TB luôn có những cử chỉ hành động thân thiện vui vẻ thân tình. Ở lần đầu gặp gỡ, TB luôn là người được yêu mến nhất: một người hiểu chuyện, uyên bác, chân thành, khéo ăn nói. Thế nhưng thái độ niềm nở này thường không được lâu dài. Càng gặp gỡ nhiều thì thái độ lạnh lùng sẽ gia tăng theo tỉ lệ thuận. Bạn càng gần gũi nhanh thì TB càng lạnh nhạt nhanh. Bởi vì châm ngôn của TB là “Quân tử chi giao thanh đạm như thủy” (tình bạn cũng nhẹ như nước). Không phải TB ko thích kết bạn mà là khi gặp gỡ bạn bè thường xuyên lại quan tâm đến tâm tư của họ, quan tâm đến cảm xúc của họ, không muốn nảy sinh bất hòa, giống như là đang quan tâm công việc, không thể nào buông được.

So với cung Bạch Dương, TB là một dạng khác không có điểm chung. Bạch Dương là loại ngoài lạnh lùng trong tình cảm. Bản thân TB có ý chí rất kiên cường, không ai có thể thấu hiểu nội tâm của TB nghĩ gì. Thiên Bình là người lạnh lùng đến mức chính bản thân cũng ko nghĩ rằng mình có thể lạnh lùng như thế: “Ta cứ lạnh lùng như thế, thật là khó tin được”… Về lâu dài TB giống như tự kỷ, có vẻ xa lạ, khó gần. Bởi vì TB đã đem nội tâm của mình che giấu quá kỹ đến mức lừa dối cả chính bản thân mình.

TB có khả năng che giấu tình cảm quá tốt. Đến mức người thân thuộc nhất cũng khó mà cảm nhận được vì TB tạo khoảng cách khiến để che dấu nỗi lòng, nên đôi khi bị oán trách giận hờn: “ Thật là lạnh lùng quá đi, ta không thể hiểu được ngươi đang nghĩ gì!”

Nhưng thật ra không phải TB cố ý muốn che giấu mà là do bản chất tính cách vốn thế. Ngay chính bản thân còn tự dối mình được thì sao bạn lại có thể đòi hỏi TB thành thật với bạn.

TB không thích mình bị rối loạn tinh thần, không muốn gào khóc sướt mướt, không muốn an ủi cũng như được an ủi đối với bất cứ ai. Bởi vì TB hiểu rằng không ai có thể hoàn toàn hiểu rõ về người khác.Thiên Bình kì thực đúng là một chòm sao lẻ loi. Thiên Bình trước ánh đèn điện thì mĩm cười tỏa sáng lung linh, trước ngọn đèn sắp tàn thì cô đơn tịch mịch. Thiên Bình khiến bạn hiểu rằng: Cô đơn chính là cảnh giới tối cao của phồn hoa.

(st)

-Theo quan4.net-

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Vanes    3.770
Posted Image
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

[sơ yếu lý lịch của THIÊN BÌNH]

Cung thứ: 7 trong Hoàng Đạo

Nguyên tố: không khí

Sao chiếu mệnh: sao Kim (biểu tượng cho sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, văn hóa và rất chừng mực)

Biểu tượng: cái cân

Đá tượng trưng: ngọc mắt mèo, đá Sapphire

Đặc trưng: màu đỏ thắm

Bộ phận cơ thể: thận

Sức khỏe: các bộ phận dễ bị nhiễm bệnh trên cơ thể của Thiên Bình là: thận, lưng và ruột thừa

Từ khóa: SỰ CỘNG TÁC

Nơi bạn nhiệt tình nhất: trung gian hòa giải

Công việc phù hợp: giải phẩu thẩm mỹ, mua sắm

Phụ kiện không thể thiếu: một chai nước

Giải trí: chèo thuyền

Một điều chắc chắn dành cho bạn: tán tỉnh

Điểm đến: đảo Fiji

Quan niệm sống: cái đẹp là theo con mắt của người ngắm.

Mong ước thầm kín: sống một cuộc đời đơn giản, bình dị.

Màu sắc: màu xanh lá cây

Con số may mắn: 1, 2 và 7

Hẹn hò với: Song Tử, Bảo Bình

Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết

Cung không hợp: Bạch Dương

Món quà yêu thích: những món quà mang tính giải trí và âm nhạc

Niềm vui: sự cộng tác, chơi đẹp, trò chuyện

Ghét: thiếu sự hài hòa, cô độc, phải đưa ra quyết định

Sở trường: hài hòa, chia sẻ cùng mọi người, sự tinh tế và các hoạt động ngoài trời

Sở đoản: không công bằng, bạo lực và nói to

Nhà cửa: thích ngôi nhà tập trung vào các yếu tố: hôn nhân, tình bạn, mối quan hệ xã hội.

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Thiên Bình

_ Bạn thích tán gẫu.

_ Bạn là trung tâm của sự chú ý.

_ Bạn có bề ngoài thu hút và tính cách của bạn cũng thế.

_ Bạn hay chém gió nhưng bạn không che dấu điều đó.

_ Bạn không hay giận dữ

_ Bạn là con người của những ý tưởng.

_ Với bạn, bạn bè là điều rất quan trọng.

_ Bạn thích giao du kết bạn.

_Tuy bạn dễ bị tổn thương nhưng bạn cho dù cần nhiều thời gian để chữa lành mọi thứ thì bạn cũng luôn làm như mình đã ổn

_ Bạn là người hay mơ mộng và thích chọn lựa nhiều thứ.

_ Bạn hầu như chẳng quan tâm đến người khác nghĩ gì.

_ Bạn khá nồng nhiệt nhưng bạn là một người phũ phàng khi dứt khoát

_ Bạn thích du lịch, nghệ thuật và văn học.

_ Bạn hay động lòng và cũng hay ghen.

_ Bạn là một con người công bằng.

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Posted Image

NHỮNG ĐIỂM VÔ CÙNG "ĐẶC BIỆT" TRONG TÍNH CÁCH CỦA THIÊN BÌNH :

- Đẹp, có vẻ thân thiện, cởi mở, nhiều bạn bè.

- Nhưng bản chất khá kiêu ngạo, tự nhận thức bản thân rất sâu, đồng thời tự đánh giá bản thân rất cao. Đáng buồn cho những người hay ghen tức là đa phần họ đánh giá chính xác.

- Nam Thiên Bình khá nam tính nhưng bảo thủ, gia trưởng, độc đoán, đố kị, ghen ghét ngấm ngầm rất lớn.

- Nữ Thiên Bình duyên dáng, hấp dẫn, sáng suốt. Tuy nhiên, họ chỉ dịu dàng dễ chịu bên ngoài, nội tâm thực chất khá cứng rắn và tỉnh táo.

- Thiên Bình hiếm khi chịu thiệt. Nam Thiên Bình rất sĩ diện nên nhiều trường hợp sẽ chịu lỗ trước mắt, sau đó sẽ tìm cách lấy lại vốn và lãi sau.

- Thiên Bình dễ béo. Nhưng nam dễ phát phì và phát phì nhanh hơn nữ.

- Mắt Thiên Bình thường sáng nhưng cũng nhiều u buồn, hệt như Song Tử.

- Thiên Bình không sợ yêu, càng không sợ bộc lộ tình cảm ==> một dấu hiệu nhận biết họ có thực yêu bạn hay không.

- Thiên Bình đã yêu cũng hay nghĩ đến chuyện ấy. Thiên Bình yêu sâu thì không ngại giới thiệu với bạn bè và cả gia đình. Một trong những dấu hiệu Thiên Bình đang yêu là hay nói tới người yêu với vẻ hạnh phúc và ngưỡng mộ không che giấu.

- Thiên Bình nhớ mối tình đầu rất lâu, ngang với Song Tử và hơn Bảo Bình. Nhưng Thiên Bình thường nhớ với tâm trạng u buồn, xót xa, thương cảm,... còn Song Tử đa phần chỉ nhớ đến niềm vui, đến cái đẹp, Song Tử không ghi nhớ nhiều, càng không hay nói xấu người cũ.

- Nữ Thiên Bình đủ khả năng trở thành vợ hiền, vợ đảm.

- Nam Thiên Bình khá khéo tay, giỏi làm nhiều việc lặt vặt sửa sang đồ đạc trong nhà. Nấu nướng cũng ổn.

- Nam Thiên Bình là người chồng tốt, tình cảm, ấm áp, lịch thiệp, nhưng khá lăng nhăng. Khi trẻ, nam Thiên Bình vô cùng ích kỉ, hay tự mãn.

- Thực ra, Thiên Bình và Sư Tử khá giống nhau ở điểm cố sống cố chết bảo vệ cái mình thích, không màng tới thực tế.

- Thiên Bình nói có lý nhiều như nói cùn, rất ít khi chịu nhận sai.

- Thiên Bình đối với bạn thân chân thành và tử tế. Chơi đến mức cực thân thì Thiên Bình đem cả nhiều chuyện thầm kín ra kể, đúng nhất với phái nam.

- Trong tình bạn, kể cả tình yêu, Thiên Bình bộc lộ cảm xúc rõ rệt hơn hai tên cùng cung - Song Tử và Bảo Bình yêu cầu bạn tự cảm nhận nhiều hơn. Nhưng điều này gần như chỉ đúng với nam.

- Thiên Bình ghen ghê gớm, có thể biến thành căm thù nếu bị phản bội. Họ rất có thể trả thù hoặc rơi vào trạng thái tiêu cực, muốn tàn phá tự hủy hoại bản thân. Đây là những giây phút cần bạn bè nhất. Thiên Bình gặp nhiều khó khăn hơn trong việc gượng dậy sau một lần đổ vỡ tình cảm.

- Thiên Bình càng lớn tuổi càng bớt mộng mơ, họ trở nên thực tế hơn hẳn hồi trẻ - trong so sánh với hai tên nhóm Khí khác.

- Thiên Bình rất ưa được khen. Họ nhiều khi à ơi bạn vì để nghe khen ngợi đấy.

- Thiên Bình chú ý đến ăn mặc và mặc khá đẹp.

- Thiên Bình thuần chất không hẳn là người rộng rãi trong chi tiêu.

- Thiên Bình khi yêu thì rất mãnh liệt. Tuy vậy, họ không vội vàng, chỉ khi còn rất trẻ mới vậy thôi.

- Thiên Bình cũng cần tri âm tri kỷ, thậm chí đôi khi còn trọng hơn cả hôn phu/hôn thê của mình.

- Quảng giao nhưng thực chất Thiên Bình cũng xa cách, kiêu ngạo và lạnh lùng.

- Thiên Bình là người khá coi trọng truyền thống và các giá trị gia đình. Điều này có vẻ lại mâu thuẫn với thói trăng hoa của nhiều ông chồng Thiên Bình? Chắc bởi họ muốn chứng tỏ bản thân còn quyến rũ chăng? Một lý do nữa: Thiên Bình cũng khá dê - như đã nói qua ở trên.

- Thiên Bình ghét những người thô lỗ, thiếu cẩn thận. Thiên Bình không thoải mái khi bị thúc giục. Họ cũng khó chịu với những người đem tới những bất ổn lớn trong cuộc sống của họ.

- Thiên Bình thích chiếm hữu nhưng luôn đòi được tự do trong các quan hệ xã hội. Muốn tốt thì đành phải ngọt nhạt với họ thôi, từ từ họ sẽ hiểu. Vội vàng thì dễ đổ vỡ.

- Thiên Bình đôi khi cũng phù phiếm, dễ ấn tượng bởi tiền bạc và địa vị.

- Trong nhóm hotboy, hotgirl, Thiên Bình được coi là dễ cưa cẩm. Nhưng chỉ thời gian đầu thôi, Thiên Bình vẫn được tính là tỉnh táo.
 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Posted Image

BẠN CÓ HIỂU ĐƯỢC NGƯỜI YÊU BẠN - MỘT THIÊN BÌNH


Đứa nhóc Thiên Bình, có tí ngốc, có tí điên, có tí khùng. Rất trân trọng bạn bè, thật lòng đối đãi. Đối mặt với tình yêu, sợ tổn thương, thích lẩn tránh. Có lúc sẽ rất tuyệt tình, nhưng vẫn bị mềm lòng. Rất sợ cô độc. Yêu yên tĩnh, yêu viết lách. Super ăn vặt, ăn vặt đồng nghĩa với việc dễ nuôi =)) Gặp 1 đứa nhóc Thiên Bình, xin hãy trân trọng.

Thiên Bình đang đợi 1 người, 1 người có thể giúp Thiên Bình dừng lại trong câu chuyện cô đơn của Thiên Bình; 1 người có thể cùng Thiên Bình ngồi nghe hết tất cả các loại nhạc buồn về tình yêu, nhưng lại làm cho Thiên Bình không muốn khóc ấy; 1 người Thiên Bình có thể tìm ra hàng trăm khuyết điểm trên người ấy, nhưng vẫn "ngoan cố" phải yêu người ấy ấy; thực ra, Thiên Bình vẫn luôn đang chờ bạn, hy vọng bạn có thể biết được.

Thực ra Thiên Bình là dám yêu dám hận, bạn đối xử với tôi tốt, thì tôi sẽ đối xử với bạn tốt gấp đôi; bạn đối xử với tôi rất tốt, thì tôi chắc chắn đối xử với bạn vô cùng tốt; bạn quan tâm tôi, thì tôi sẽ quan tâm ân cần với bạn; bạn chịu tin tưởng tôi, thì tôi sẽ giữ bí mật thật kín; nhưng mà, bạn lừa dối tôi, thì tôi cũng dám chọc vỡ mọi thứ; bạn xấu với tôi, thì tôi cũng dám xài thủ đoạn với bạn.

Thiên Bình cả đời đều gắn bó với tình cảm, trừ tình yêu ra còn có tình bạn, sự nghiêm túc trong tình cảm vượt qua bất kỳ ai thuộc bất kỳ chòm sao nào, vì thế mà khá ít người có thể hiểu được sự cố chấp của Thiên Bình, cũng chính vì thế mà người Thiên Bình đa số đều chỉ có thể giả điên để che lấp đi vẻ ngại ngùng không được mấy ai hiểu của mình, dần dà, khả năng giả điên quả là lên level, lừa được tất cả mọi người. Nhưng mà, xin hãy tin nếu Thiên Bình nói yêu bạn, vì chắc chắn đó thực sự là yêu bạn rồi

Ưu điểm của Thiên Bình là trầm lặng, an vị, khéo léo, bình tĩnh, vững vàng, tự tại, lưu luyến, yêu Đẹp, khí chất nghệ thuật, dịu dàng, chu đáo, tỉ mỉ, thẩm mỹ tốt. Những đặc trưng về mặt trái của Thiên Bình gồm tính chiếm hữu cao, tự mình phóng túng, ngoan cố, lười biếng, cứng đầu, bướng bỉnh, thái độ thù địch. Rất nhiều bảng xếp hạng của 12 chòm sao trên trang mạng phổ biến về "Người Chồng tốt nhất" và "Người Vợ tốt nhất" đều do Thiên Bình nắm chắc hết.

Tình yêu đối với Thiên Bình mà nói, có thể là tất cả, cũng có thể không phải tất cả. Không phải Thiên Bình ích kỷ, kiên quyết, mà là 1 Thiên Bình cho ra tấm lòng thực sự của mình thì rất sợ cảm giác bị phản bội, càng không níu kéo người không yêu mình, nếu như bạn yêu Thiên Bình, xin hãy chân thành trăm phần trăm, vì Thiên Bình sẽ cho ra 200% tấm lòng của mình. Nếu như không yêu nữa, 1 Thiên Bình trông có vẻ như không sao nhưng thực ra trong lòng sớm đã bị xuyên thủng nghìn lỗ, vì Thiên Bình thực sự cho ra tất cả.
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Posted Image


Thiên Bình đã yêu bạn....thì....:Không giống Nhân Mã có nụ cười sảng khoái, cũng chẳng giống Song Ngư có nụ cười e thẹn .
Thiên Bình có vô vàng nụ cười khác nhau! Đó là “bí kíp” giao tiếp của Thiên Bình đấy!

Nụ cười tươi tắn luôn nở trên môi ấy sẽ đành lừa bạn. Thiên Bình có thể cười ở mọi lúc mọi nơi mọi chỗ. Kể cả khi bắt gặp bạn bắt cá hai tay với ai đó. Kể cả khi nhìn thấy người bạn trai mình vẫn luôn yêu thương đang tay trong tay, môi kề môi với người con gái khác.

Là do Thiên Bình vô tâm?

Nếu bạn nghĩ thế thì bạn chưa đọc dòng chữ ở trên rồi! Đừng để nụ cười ấy đánh lừa bạn, đừng để cái vẻ hào nhoáng ấy làm cho mờ mắt. Bởi đôi khi ngay cả người thân thiết nhất với Thiên Bình cũng chưa chắc đã hiểu hết nội tâm của nó. Nói đúng hơn là chắc chắn không thể biết hết được mê cung nội tâm của nó đâu. Nó là một diễn viên đại tài, tài năng diễn xuất của Thiên Bình là bẩm sinh. Nhưng bạn có biết…

…Thiên Bình sợ cô đơn…
…Thiên Bình sợ tổn thương…

Thiên Bình luôn ước rằng bản thân mình có thể như Thiên Yết.
Dù Thiên Yết cũng sợ bị tổn thương như nó, cũng sợ bị phản bội như nó, cũng tạo ra một bức tường ngăn cách nội tâm mình với thế giới thực tại.
Nhưng Thiên Yết có thể đánh trả, Thiên Yết có thể không bao giờ tha thứ cho người làm nó đau, Thiên Yết có thể khiến cho người đó đau như chính mình từng đau vậy.
Còn Thiên Bình thì không! Cùng lắm chỉ cười qua loa rồi thôi!

Bạn cho rằng như thế là nhu nhược? Yếu đuối?
Bạn sai rồi bởi Thiên Bình là một trong những chòm sao có nội tâm mạnh mẽ nhất bên cạnh Cự Giải và Song Ngư. Có một nghịch lí rằng: Người không thể tha thứ chính là người yếu đuối nhất!
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

BIỂU HIỆN KHI YÊU CỦA THIÊN BÌNH :


Thiên Bình: Một tình yêu hơi quá ngọt và nhõng nhẽo cũng như phù phiếm nhưng mà vui; nếu lỡ không đến được với nhau thì Thiên Bình ở lại trong tâm trí bạn khá lâu.

Thiên Bình ít khi chủ động bắt đầu câu chuyện vì họ lười, kiêu và đúng ra không phải lúc nào cũng biết phải làm gì tiếp theo. Nhưng một Thiên Bình chủ động liên lạc với bạn, chủ động khởi đầu cuộc trò chuyện thì bạn sẽ biết Thiên Bình có thích bạn hay không rất nhanh. Thú nhất là Thiên Bình có cung mặt trăng hoặc Kim tinh là Nhân Mã. Những Thiên Bình như thế sẽ sộc ngay đến với bạn khi có cảm tình. Những Thiên Bình khác cũng thế, không e dè, xa cách như bình thường đâu, chỉ là không trực tiếp như Thiên Bình trước thôi.

Thiên Bình ghen rất khiếp, thái độ sở hữu rất mạnh - chẳng gì cũng là thủ lĩnh nhóm Khí mà. Vậy nên, bạn thấy hắn/cô ta ghen thì chắc là yêu đấy - tuy cũng cần kiểm tra tí xem thật không vì nhiều Thiên Bình giở trò sở hữu ra cả với bạn bè thân. Điều buồn cười là nhiều Thiên Bình rơi vào trạng thái không rõ mình có gay/les không khi mà ghen lồng ghen lộn lên khi bạn thân của mình đi với người khác.

Thiên Bình thực ra rất dê, lại thuộc nhóm Khí nên chuyện gần gũi về thể xác + nói yêu đương tùm lum tà la cũng không suy ra Thiên Bình thật lòng yêu bạn! Hắn/cô ta phải tính chuyện ở chung lâu dài, cưới xin với bạn cơ!

Một biểu hiện của Thiên Bình thực sự "really in love with you": có thái độ dựa dẫm, phó thác đồng thời bảo vệ, chăm lo cho bạn.

Thiên Bình rất trọng mặt mũi nhưng với bạn bè thân thì nhiều khi kể những chuyện, những tâm sự đáng xấu hổ hoặc cần giữ kín. Với người yêu thì chưa chắc nhé, rất là sĩ diện! Nhưng yêu lâu dài và người yêu trở thành cả tri kỷ nữa thì có đấy! Thế là lâu dài đấy, là của bạn trọn vẹn đấy! Bên cạnh đó, Thiên Bình không tự hào về người yêu của mình thì chuyện tình cảm của bạn có vẻ chưa trọn vẹn lắm!

(Nhóm Khí á, là cái nhóm rất cần bf/gf là tri kỷ luôn. Không được như vậy thì họ rất dễ đưa ánh mắt đi tìm một người hiểu họ, san sẻ được với họ một chuyện nào đó. Yêu nhóm Khí và đòi sở hữu họ do đó rất khó, không phải muốn là được mà là bạn đủ trình độ, đủ bản lĩnh không! Thiên Bình đã thế thì Song Tử và Bảo Bình càng hơn thế, nhất là đứa linh hoạt nhất: Song Tử).

Đừng hối thúc Thiên Bình phải khẳng định hay hứa hẹn. Sẽ cần thời gian tuy không nhiều như Xử Nữ hay Ma Kết. Đừng tưởng là họ yêu mình rồi lại nhảy cẫng lên khi họ tán... bạn thân của bạn. Thiên Bình không dễ dàng ra một quyết định trong đại, khi họ nói ra mồm rồi thì mới tin. Nói chung, Thiên Bình đã hứa hẹn thì cũng đáng tin, nhưng đừng có tin 100%, nên trừ hao 5% cho an toàn và để tình yêu... thêm đẹp, thêm lãng mạn và để giữ chân một đứa nhóm Khí.

Thiên Bình thân thiện nhưng không hào hứng biết sâu về ai lắm, trừ phi... yêu! Do vậy, một Thiên Bình muốn biết nhiều về bạn, tìm hiểu về bạn thì đúng là yêu bạn đấy!

CẢNH BÁO: Nên nhớ 5% người viết lưu ý ở trên. Thiên Bình có thể rơi vào vòng tay người khác khá nhanh chóng nếu bạn mất cảnh giác. Thiên Bình bất kể là đàn ông hay đàn bà (hoặc đàn gì đó khác) đều ưa được quan tâm, ưa là trung tâm, ưa lả lơi nữa nên nếu bạn xao nhãng tẹo, chung quanh hắn/cô ta lại có người đong đưa thì... chuyên gì cũng có thể xảy ra cả. Thiên Bình không thực sự trưởng thành trong suy nghĩ như họ hay tưởng tượng về bản thân đâu. Bạn nhiều khi phải dạy dỗ họ đấy, thậm chí nhiều người yêu Thiên Bình đã dùng chia ly để dạy cho Thiên Bình cách yêu, cách tôn trọng thực sự người khác, sống bớt ích kỉ và trăng hoa.

Muốn giữ Thiên Bình thật chắc ư: lạt mềm buộc chặt và luôn khiến họ phải nghĩ về bạn. Nồng nhiệt hôm nay, lãnh đạm ngày mai có thể là một gợi ý hay. (Với mấy tên ong bướm kiểu Nhân Mã, Song Tử cũng nên thế) Nhưng đừng liên tục quá, thỉnh thoảng thôi. Chăm sóc mấy tên ong bướm nhưng cũng nên bắt mấy tên này chăm sóc lại bạn. Thế mới là đúng!
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Mia    9.787

Con người lương thiện, cảm thông

Khoan dung độ lượng, tấm lòng vị tha

Dễ gần, không hề cách xa

Đáng yêu, chính nghĩa, là ta – Thiên Bình

Khi sống, ta rất có tình

Chỉ lo người khác, còn mình thì thôi

Khao khát vui vẻ với đời

Chán ngấy cuộc sống đơn côi một mình

Lịch sự, nho nhã, thông minh

Hướng đến tình cảm trung trinh mặn nồng

Nhưng đời đâu phải cầu vồng

Kèm theo u uất, đau lòng ai hay

Luôn mơ về mối tình say

Không muốn số mệnh đắng cay đâu mà

Tài năng nghệ thuật. thật thà

Nền tảng hạnh phúc chính là hôn nhân

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để trả lời

You need to be a member in order to leave a comment

Tạo tài khoản

Hãy đăng ký làm thành viên nào, rất dễ dàng thôi !

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×