Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
star

Chòm Sao Xử Nữ (sinh Từ Ngày 24/8-23/9 Dương Lịch)

Recommended Posts

star    90

Chòm sao Virgo - Xử Nữ (24/8 - 23/9)

Posted Image

Biểu tượng chữ M của Xử nữ là viết tắt của Mary - đức mẹ đồng trinh sinh ra chúa Jesus; hoạ tiết bên cạnh đại diện cho bó lúa. Người ta cho rằng bó lúa tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim của đạo thiên chúa giáo: sự kết hợp cái trong trắng bên trong với sự sung mãn của loài người - cả hai đều là tính cách của Xử nữ ngày nay.

Từ ngày 24/8 đến hết ngày 23/9 mặt trời đi qua chòm sao Virgo - tiếng Latin nghĩa là Xử Nữ, Trinh Nữ. Hợp với nghĩa đó, đa số người sống độc thân hoặc muộn màng chính là sinh ở cung này. Nhưng một khi đã lập gia đình, Xử Nữ làm tròn bổn phận của mình với lòng tận tuỵ hiếm có.Rất dễ nhận dạng Xử Nữ giữa mọi người khác, trước hết vì tính cách hoàn toàn không phô trương, không ồn ào, nhiều lời, họ luôn có một phong thái đặc biệt. Bạn luôn nhận thấy trên nét mặt Xử Nữ một sự đăm chiêu, suy tư. Vẻ như người đó lúc nào cũng đang suy nghĩ căng thẳng - và điều đó hoàn toàn phù hợp sự thực.

Một Xử Nữ điển hình là người có thân hình mảnh mai, cân đối (nếu, dĩ nhiên, không bị di truyền bởi bậc cha mẹ có thân hình to đậm), với đôi mắt đẹp và thông minh. Mắt của Xử Nữ thường trong sáng đến nỗi bạn có thể nhìn thấy hình ảnh mình trong đó như nhìn vào gương. Đa số họ duyên dáng và hấp dẫn, mặc dù đôi khi thoáng qua một nét phù phiếm. Họ khá quan tâm đến hình thức của mình. Nếu lẳng lặng quan sát Xử Nữ, bạn sẽ thấy họ hay soi gương, nhất là vào những lúc không có ai xung quanh. Xử Nữ rất coi trọng trang phục.

Phần lớn Xử Nữ không cao, hơi cơ bắp, sức bền thể chất tốt hơn là người khác cảm tưởng sau cái nhìn ban đầu. Họ có sức chịu đựng công việc trí óc cường độ cao hơn mọi người thuộc cung Hoàng đạo khác (tuy nhiên cũng cần đề phòng căng thẳng thần kinh).

Mặc dù phong thái của Xử Nữ thường bình lặng và thậm chí lãnh đạm, nhưng đó chỉ là vẻ ngoài, che giấu những diễn biến nội tâm mạnh mẽ. Thay vì biểu lộ những cảm xúc, họ lại dồn nén chúng vào bên trong - điều thường làm ảnh hưởng tới sức khoẻ, trước hết là tới chức năng tiêu hoá và hệ thần kinh.

Xử Nữ rất chân thành trong mọi biểu hiện của mình, họ là những người rất đáng tin cậy. Tuy nhiên trong trường hợp không muốn làm gì đó hoặc đi đâu đó, họ cũng có thể viện cớ ốm. Đó là lúc khả năng nghệ sĩ của Xử Nữ thức dậy.

Xử Nữ rất cẩn trọng và khắt khe trong ăn, mặc, công việc, tình yêu và quan hệ bạn bè. Họ đặc biệt quan tâm chăm đến sức khoẻ của mình. Trí tuệ của họ tỉnh táo đến mức họ không bao giờ có ảo tưởng, thậm chí cả khi đang yêu. Họ không nhìn đời qua cặp kính màu hồng, họ nhìn rõ cả ưu điểm lẫn nhược điểm của người mình yêu cũng như tính chất quan hệ của mình với người đó.

Đa số Xử Nữ có một trí thông minh sắc bén và thâm hậu (đặc biệt nếu bạn nhận bắt được ý giễu cợt thường có trong câu nói của họ).

Tuy không thể nói Xử Nữ là những người mơ mộng viển vông, vẻ ngoài của họ nom lãng mạn cứ như vừa từ trên trời rơi xuống. Khi bị khó chịu bởi sự thô tục, ngu dốt hoặc cẩu thả, Xử Nữ có thể gắt gỏng, càu nhàu. Nhưng đa phần thời gian, nhờ tính cách bình thản, thăng bằng của mình, họ là những người rất dễ mến khi tiếp xúc. Họ rất có ích cho các bệnh nhân và người cùng khổ. Những phụ nữ từ thiện nổi tiếng nhất đều sinh ở cung này. Họ bao giờ cũng đầy cảm thông và cứu giúp. Nếu bạn bị nhức đầu, Xử Nữ không chậm chễ chạy đi mua thuốc. Nếu đúng khi đó bạn đang ở nhà Xử Nữ, người đó không cần phải chạy ra hiệu thuốc, vì tủ thuốc ở nhà đã đầy đủ mọi thứ cho mọi sự cố. Hơn thế, Xử Nữ còn biết thuốc có những hợp chất nào, công dụng của nó, và liều dùng ra sao.

Mỗi khi đi xa, Xử Nữ thường chu đáo mang theo túi thuốc men, và cả loại kem tắm mà mình quen dùng, vì ở nơi kia nhỡ đâu không có loại đó. Điều này còn có nguyên nhân kinh tế của nó: Xử Nữ hiếm khi mua lẻ một bàn chải răng hay một bánh xà phòng, mà phải cả lô, hay chí ít cũng một chục – như thế rẻ hơn.

Thói quen đối với Xử Nữ - là cái gì đó rất bền vững, được thiết lập một lần cho mãi mãi. Nếu một Xử Nữ có thói quen để áo lót ở ngăn bên trái tầng giữa của tủ quần áo, thì khi đến khách sạn trong chuyến đi công tác, người đó nhất định sẽ để chúng vào đúng chỗ đó. Còn nếu chỉ có một ngăn để quần áo, điều đó sẽ gây ra một phút bối rối. Sau một lát suy nghĩ, người đó quyết định trong tình huống bế tắc như vậy tốt nhất cứ để lại áo lót trong vali.

Xử Nữ có thể triền miên góp ý, nhắc nhở bạn về những sơ xuất dù là nhỏ nhất (điều dễ làm cho bạn phát điên). Nhưng khi thấy bạn gặp khó khăn, Xử Nữ cũng không chậm chễ giúp đỡ. Nếu công việc của bạn bề bộn và nặng nhọc, đến nỗi cảm tưởng sắp gục ngã, đừng do dự nhờ cậy Xử Nữ. Và người đó sẽ xắn tay áo, lao vào công việc, quyết giúp bạn vượt qua tai hoạ. Thậm chí không cần bạn ngỏ lời xin giúp đỡ. Xử Nữ không thể chịu đựng được sự hỗn loạn, lập tức tìm cách lập lại trận tự hoàn hảo. Tính cách này có nguồn gốc từ tầng bản năng của người đó. Xử Nữ đến làm khách, thường vui vẻ giúp gia chủ dọn rửa bát đĩa sau khi thực khách đã ra về.

Xử Nữ khác hẳn mọi người ở tính không thể ngồi lâu một chỗ. Chỉ được một lúc là người đó lại đứng lên đẩy ghế, đi lại trong phòng, toàn bộ dáng vẻ cho thấy là không có thì giờ vì đang bận nhiều việc cấp bách. Lúc đó, Xử Nữ vẫn giữ nét mặt điềm tĩnh, không nao núng. Dù bạn có cố tình cũng không thể làm cho Xử Nữ bộc lộ cảm xúc thái quá.

Làm những việc hảo tâm, Xử Nữ không mấy khi nhận quà đáp lại. Nguyên do là họ không muốn bị lệ thuộc vào ai. Họ rất thích sự độc lập. Nỗi lo sợ bị lệ thuộc, nhất là ở người luống tuổi, làm cho nhiều Xử Nữ có tính tiết kiệm. Tuy nhiên, khi Xử Nữ vững tin vào sự độc lập kinh tế của mình, họ có thể chi tiêu phóng khoáng.

Xử Nữ khinh thường thói ngửa tay xin xỏ, sự nghèo hèn, nhưng Xử Nữ không chần chừ đến giúp bạn bè gặp hoạn nạn. Xử Nữ không bao giờ ném tiền qua cửa sổ, bởi vì đồng tiền họ kiếm được không phải dễ dàng. Do vậy họ không bỏ qua những khi cần nhận xét gay gắt với những kẻ lười biếng, ăn bám.

Không nên trách Xử Nữ có thiên hướng phê phán, bởi vì người đó phê phán bản thân cũng không ít hơn. Bằng trí tuệ sắc bén của mình, người đó phát hiện thấy những thiếu sót dù là nhỏ nhất trong công việc, trong quan hệ giữa mọi người, và nói chung trong cuộc sống. Xử Nữ không chịu đựng được sự trễ giờ. Người đó tin chắc rằng đó là sự phung phí một cách vô nghĩa quỹ thời gian quý giá của cuộc đời. Vậy, theo nhà chiêm tinh Linda Goodman, nếu bạn không muốn giận nhau với Xử Nữ, hãy cố gắng đúng giờ.

Mặc dù hay góp ý người khác, Xử Nữ không thể chịu được khi người ta góp ý cho mình. Nếu hoàn cảnh xô đẩy bạn phải chê trách Xử Nữ (chỉ nên làm khi không còn con đường nào khác), hãy cố thể hiện sự mềm dẻo và tế nhị nếu không muốn làm hỏng quan hệ với người đó.

Xử Nữ là những người khoẻ mạnh thiên phú, nếu như họ không tự hại sức khoẻ bởi làm thần kinh căng thẳng, làm việc quá sức, hoặc bi quan. Xử Nữ rất chú ý ăn uống bổ dưỡng, chăm sóc cơ thể. Nhưng cũng như mọi người trần mắt thịt khác, họ có một số bệnh thường gặp, ví dụ như: rối loạn tiêu hoá, đau đầu, đau khớp chân tay, vai, thắt lưng. Nhưng nhìn chung, nhờ sự qua tâm thường xuyên đến sức khoẻ, Xử Nữ rất ít khi đau ốm nghiêm trọng.

Xử Nữ thích mèo, chim cảnh và các con vật bé nhỏ khác. Không kém thế, mà có thể nhiều hơn thế, Xử Nữ thích sự chân thực, đúng giờ, cẩn thận, minh mẫn và tính chọn lọc trong quan hệ. Họ căm ghét kiểu lãng mạn nước bọt, thói ở bẩn, thô tục, bê tha và lười nhác. Xử Nữ là những người rất cá tính, thực tế, rành mạch, với cảm nhận tinh tế về cuộc sống, hoàn toàn xa lạ với những đam mê dung tục và cuồng dại.

Xử Nữ rất hợp với nephrite (một trong hai khoáng chất làm nên ngọc bích) màu xanh lục lạnh. Còn bạch kim - là kim loại mang lại hạnh phúc cho họ.

Danh nhân sinh cung Xử Nữ:

Frederick Ashton, Franz Beckenbauer, Ingrid Bergman, Leonard Bernstein, Sean Connery, Agatha Christie, Theodore Dreiser, Elizabeth I, Greta Garbo, Richard Gere, Võ Nguyên Giáp, Wolfgang Goethe, Tommy Lee Jones, Stephen King, Marquis de Lafayette, Sophia Loren, Richard Marx, Dmitri Shostakovich, Bà phước Teresa.

Share this post


Link to post
Share on other sites
star    90

Đàn ông Xử Nữ

Nếu bạn là người lãng mạn, đang mơ ước một tình yêu thần tiên, bạn cần chia tay ngay với anh chàng cung Xử Nữ mới quen. Nếu không, thay vì món lẩu mười thức nhúng với đủ vị ngọt bùi chua cay, bạn có nguy cơ nhận được một bát mỳ ăn liền lào phào mà một nhà ẩm thực sành điệu không thể chấp nhận được.

Đàn ông Virgo tồn tại hoàn toàn trong sinh tầng thực tiễn và biện chứng. Đơn giản là chàng không có thời gian dành cho những đam mê trên mây. Chàng chắc chắn không phải loại người đến dưới cửa sổ nhà bạn để hát tình ca cho cả phố biết về những thổn thức mà chàng dành cho bạn.

Thực ra Xử Nữ có cảm xúc yêu đương rất sớm, từ thời niên thiếu, nhưng đó không phải là sự si mê bất tử kiểu Romeo và Juliet. Khái niệm “tình yêu” của chàng đồng nghĩa với sự tận tâm vì gia đình, vì bạn bè, và nói chung vì những ai yếu đuối hơn, thiếu nề nếp hơn bản thân chàng.

Tình yêu bày tỏ với chàng bằng những hẹn ước nồng say, hành động cuồng nhiệt, hay những thì thầm ngọt ngào - không làm chàng xúc động. Ngược lại, cảnh đó có thể làm chàng phát hoảng và rút chạy. Nhưng nếu “tiểu thuyết” của bạn diễn ra với độ nóng vừa phải, có thể bạn sẽ lay chuyển được cảm xúc của con người dường như làm bằng băng đá và sắt này.

Trong tình yêu, Xử Nữ chú trọng trước hết là chất lượng chứ không phải số lượng. Nhưng chất lượng cao là thứ hiếm, cho nên trong cuộc sống của đàn ông cung Xử Nữ rất ít chuyện tình, và những chuyện tình đó dù có xảy ra cũng cũng đa phần không được nồng thắm.

Theo bản năng, Virgo hướng tới sự trinh trắng, và chàng chỉ có thể từ bỏ nguyên tắc đó vì một người phụ nữ xứng đáng. Nhiều đàn ông Xử Nữ (dù không phải tất cả) có thể sống nhịn dục lâu hơn nhiều so với các cung khác mà không thấy khó khăn. Tính tuân phục số phận bắt rễ sâu trong ý thức đàn ông Xử Nữ. Và nếu số phận muốn chàng mãi sống độc thân, thì nghĩa là chàng sẽ như vậy.

Đàn ông Virgo là kẻ quyến rũ rất tinh tế, cho dù chàng có thể không ý thức về điều này. Sự kết hợp giữa tính hài ước và tư duy hợp lý của chàng hấp dẫn rất nhiều phụ nữ. Nhưng bản thân chàng, vốn là một chuyên gia chỉ trích người khác, ít khi bị lôi cuốn đến mức chuyển từ quan hệ thuần tuý tinh thần sang quan hệ trần tục hơn. Để chàng bốc lửa yêu đương, đối tượng của chàng phải thực sự độc đáo.

Đàn ông Virgo dành rất nhiều thời gian vàng ngọc của mình cho việc tìm kiếm bạn đời - không ít hơn dành cho ăn uống, quần áo, sức khoẻ và công việc. Bởi vì mọi thứ đó đối với chàng đều rất nghiêm túc. Đừng hòng nói dối chàng, đằng nào chàng cũng nhìn xuyên thấu bạn, không có ảo tưởng. Chàng khao khát một liên minh chung thực và bình đẳng. Chàng hiểu rõ, tìm được đối tượng tình yêu phù hợp với những tiêu chuẩn của mình là điều rất khó khăn. Dẫu thế, chàng không đời nào chấp nhận trường hợp “đỗ vớt”.

Rất khó lôi cuốn đàn ông Virgo bằng tình cảm. Có khi chàng ở bên bạn hàng giờ mà không có lấy bất kỳ một dấu hiệu tình cảm nào hết, và bạn phải cho rằng, đơn giản là chàng không có tim. Thực ra không phải như vậy. Chàng có tim. Và người đàn bà nào có đủ kiên nhẫn sẽ chứng kiến điều đó.

Một khi nhận ra rằng bạn đích thực là người chàng lựa chọn, chàng lập tức cho bạn biết. Tình yêu của chàng sẽ cháy bằng ngọn lửa đều đều, mềm mại, không bùng loá như các cung khác, nhưng hơi nóng của nó đủ để sưởi ấm bạn trước những băng giá và sóng gió của cuộc đời. Chẳng nhẽ nhưng thế còn ít sao?

Khi bạn trở thành vợ, chàng sẽ không để bạn phải ghen tuông, không ve vãn các cô khác. Khi bạn đau ốm hay có điều buồn phiền, không ai có thể là người an ủi, giúp đỡ tốt bằng chàng. Tuy chàng không rắc tiền lên đầu bạn, nhưng bạn luôn được đảm bảo để không có khó khăn về vật chất.

Đàn ông Xử Nữ rất quan tâm đến những điều nhỏ mọn mà đàn bà lại coi là có nhiều ý nghĩa. Nhờ trí nhớ rành mạch của mình, chàng nhớ hết các ngày tháng và sự kiện của bạn, cho dù chàng có hơi thắc mắc tại sao chúng lại quan trọng với bạn đến vậy. Đàn ông Virgo không bao giờ làm những pha ghen tuông dã man. Nhưng bạn không được quên rằng Virgo là kẻ nặng đầu óc sở hữu, do vậy, hãy cố gắng đừng “dạo chơi” quá xa nhà, kẻo một ngày kia trở về, bạn bỗng thấy chẳng còn ai ở đó. Đàn ông Virgo thiên bẩm xa lạ với ý nghĩ phá bỏ tổ ấm gia đình, nhưng nếu bạn đi quá xa, chàng sẽ ly dị không lôi thôi. Không có cảnh lồng lộn, van xin, nước mắt, làm lành. Hết là hết. “Sorry – goodbye”.

Nếu đã yêu người đàn ông Virgo, bạn còn cần phải chú ý về những gì bạn nói. Chàng căm ghét sự ngu đần, dốt nát không kém gì sự bẩn thỉu, thô tục. Bạn gái của người đàn ông Xử Nữ cần có không chỉ một mái tóc thật đẹp, mà còn một cái đầu thông minh bên dưới nó. Người đàn bà vụ lợi, đần độn, lười biếng, cho dù thuộc hạng “trái bom sex”, cũng không bao giờ đạt được thành công trong quan hệ với đàn ông Virgo. Chàng tìm kiếm ở vợ trước hết là một người bạn, chứ không phải một người tình.

Đàn ông Xử Nữ không có nhiều ham muốn làm cha. Họ hoàn toàn không cần đến con cái để khẳng định tính cách đàn ông của mình. Vì thế, gia đình của Xử Nữ thường không lớn. Nếu đã có con, chàng hứng thú đưa chúng đi chơi, giúp làm bài tập, dạy chúng nhiều điều, đặc biệt thiên về phát triển trí tuệ của chúng. Tuy nhiên, có thể chê trách Virgo nói chung khá thờ ơ với con cái, điều mà theo năm tháng lớn lên có thể biến thành bức tường thiếu hiểu biết lẫn nhau.

Người chồng Virgo rất thích khi nào bạn chăm lo sức khoẻ của chàng, và từ phía mình chàng sẽ trả lại bạn đúng cái giá như vậy. Đôi khi Virgo có tâm trạng càu nhàu thái quá. Những phút đó, cứ để mặc chàng càu nhàu một mình, rồi sau qua đi, chàng sẽ đến bên làm bạn ngạc nhiên về sự dịu dàng của mình. Cứ để chàng quan tâm đến bạn, điều đó không trái với tính cách chàng, và làm chàng hài lòng.

Nếu sau tất cả những điều kể trên bạn vẫn không thay đổi ý định lựa chọn Virgo, bạn sẽ có một đấng phu quân thông minh, hiểu biết, mặc dù hơi lãnh đạm. Chàng là người đáng tin cậy và đáng yêu nếu bạn đủ tế nhị để sẽ không để ý đến những sai lầm và nhược điểm của chàng. Sòng phẳng mà nói, nhược điểm của chàng không phải là nhiều lắm.

Hãy biết tôn trọng những thói quen của chàng. Không quan trọng bạn có thích những điều chàng làm hay không, đừng có góp ý với chàng, đừng làm người chán ngắt như vậy. Còn những lời chỉ trích của chàng - hãy đón nhận bằng nụ cười, và bạn sẽ không gặp vấn đề nào cả. Chồng-Virgo không phải là thiên thần, nhưng nhiều phụ nữ khác sẽ phải ghen tỵ với bạn.

Suy cho cùng, dễ gì tìm được những ông chồng làm lụng từ sáng đến tối, ăn mặc cẩn thận, hình thức dễ mến, nhớ ngày kỷ niệm lần gặp nhau đầu tiên, và hầu như không bao giờ có nhân tình? Thử nhìn quanh xem nào. Bạn hoàn toàn có quyền cho mình là người hạnh phúc.

Share this post


Link to post
Share on other sites
star    90

Phụ nữ Xử Nữ

Posted Image

Bạn có nghĩ rằng đàn bà Xử Nữ là biểu tượng của sự dịu dàng, thuần phục và yếu đuối? Nếu thế, bạn sẽ thất vọng. Xử Nữ hoàn toàn không phải hình ảnh một nàng tiên áo lụa e lệ soi bóng xuống mặt hồ chốn rừng xanh.

Đàn bà Xử Nữ dám bỏ chồng vì người tình và đi theo anh ta đến tận cùng thế giới. Nàng thà sinh con ngoài giá thú với người mình yêu, chứ không đời nào cưới người mình không yêu làm chồng. Nàng thuộc loại người đón nhận mọi đòn đau của số phận vẫn ngẩng cao đầu. Bạn thấy đấy, trong những hành động như thế không thể có chỗ cho sự thuần phục và yếu đuối.

Thiên bẩm Xử Nữ rất e lệ. Họ không thuộc loại người gào thét giữa cuộc họp, phóng xe hùng hổ trên đường phố, hoặc tham gia những nơi ăn chơi đáng ngờ. Nhưng Xử Nữ là người đàn bà đích thực, nàng sẽ chiến đấu đến cùng vì hạnh phúc của mình. Nếu trên con đường đó có những trở ngại điệp trùng, nàng sẽ không than khóc, ngất xỉu, hoặc cầu xin giúp đỡ, mà sẽ bằng sức mình quyết vượt qua.

Xử Nữ hầu như không có khả năng làm những điều tội lỗi. Nếu nàng có hành động nào đó thoạt nhìn có vẻ phạm pháp, thì điều bào chữa chỉ có thể đó là hành động vì một tình yêu. Nàng sẵn lòng chịu những hy sinh vô hạn vì người yêu. Nhưng khi thấy cuộc hôn nhân của mình bất thành, Xử Nữ không do dự huỷ bỏ nó. Và nàng sẽ làm điều đó một cách lạnh lùng như bác sĩ trong ca phẫu thuật. Phá bỏ gia đình đối với nàng là một bi kịch lớn, nhưng giả dối trong gia đình và tình yêu thì bi kịch còn lớn hơn.

Một khi nàng đã quyết định rằng đó chính là mối tình đích thực và lý tưởng, thì không quan trọng nó có được trang hoàng bằng hôn nhân hay không, nàng sẽ coi nó là báu vật lớn nhất của mình. Xử Nữ là cung Hoàng đạo duy nhất có khả năng là một bản thể đồng thời vừa lãng mạn như mây xanh, vừa toan tính như quỷ sứ. Trong tình yêu của nàng có bản chất ma thuật biểu hiện bằng sự chọn lựa khắt khe và sức mạnh mà so với nó mọi đam mê yêu đương của các cung khác trở nên thật là mờ nhạt. Tuy nhiên, đánh thức được cảm xúc này của Xử Nữ không phải là việc đơn giản.

Trong tình yêu của Xử Nữ, bình diện thể xác bao giờ cũng có phần lu mờ. Nhưng ở đó có cái có thể gọi là “sự cuồng nhiệt của tâm hồn” – rất hợp ý những đàn ông đánh giá người đàn bà trước hết ở bình diện tinh thần.

Xử Nữ có một vài nhược điểm đôi khi gây khó chịu. Ví dụ, đàn bà Xử Nữ tin chắc rằng không ai có thể làm công việc tốt hơn và chất lượng hơn họ. Và điều khó chịu nhất là thực tế lại đúng như thế.

Khi Xử Nữ không hài lòng chuyện gì đó, nàng không gây scandal, không ném bát đĩa vào đầu bạn, nhưng sẽ châm chọc, mỉa mai, hoặc thậm chí thẳng thừng mắng nhiếc. Nếu đã làm Xử Nữ tức giận, bạn nên mang hoa đến gặp nàng, nhận mình sai và xin lỗi. Xin đừng tranh cãi với Xử Nữ, đằng nào bạn cũng chẳng chứng minh được điều gì. Về lời xin lỗi, chúng phải ngắn gọn và chân thành. Xử Nữ không thể chịu được bạn nói dối. Trí tuệ rành mạch kết hợp với linh cảm giúp nàng phát hiện ra những điều dối trá dù là tinh vi nhất, và nàng sẽ không tha thứ. Xử Nữ trong sạch và chân thành, nhưng không ngây thơ.

Thêm một cảnh báo nữa. Đừng có chỉ trích Xử Nữ, nàng không bao giờ công khai thừa nhận sai lầm của mình. Vả lại, Xử Nữ nói chung có mấy khi sai. Vậy nên, để duy trì quan hệ bình thường, hãy rút lui các cáo buộc của mình, và bầu trời gia đình của bạn lại sẽ quang mây tạnh gió.

Nếu không ngại tổn hại sĩ diện đàn ông của mình, bạn có thể xin nàng lời khuyên về các vấn đề tài chính, và nàng sẽ cho bạn câu trả lời rất chuyên môn. Có thể mạnh dạn để nàng quản lý ngân sách gia đình, nàng sẽ không bao giờ làm điều gì ngu ngốc.

Đang định lấy lòng Xử Nữ, hãy chú ý đến phong thái và lời nói của mình. Nàng không thể chịu đựng được những từ lóng, chứ chưa nói đến văng tục hoặc say rượu lải nhải. Hãy ngậm miệng khi nhai thức ăn, cố gắng đừng lép nhép xì xụp - điều đó làm đau tai nàng. Áo quần phải trong tình trạng không chê vào đâu được. Nếu người bạn yêu là Xử Nữ, bạn cần tắm gội mỗi ngày hai lần. Hãy dùng loại nước cạo râu đắt tiền, chú ý chải tóc, thay áo sơ mi và đánh giầy hàng ngày.

Đừng rủ Xử Nữ đi xem bạn chơi bài ăn tiền, và trước mắt nàng đừng có vứt ra một tuần lương bắt độ cho đội bóng Arsenal. Tiễn nàng về nhà, đừng có lao vào nàng với những cái ôm hôn, cho dù đó là lần gặp thứ mười của các bạn. Nói chung, trong quan hệ với Xử Nữ, làm chưa tới tốt hơn là làm quá. Quan tâm nhưng đừng đeo bám, sẵn sàng giúp đỡ nhưng đừng làm phiền, nói chung hãy chú ý mức độ.

Xử Nữ là nhà phê bình xuất chúng. Yêu điện ảnh, âm nhạc, sách, đồng thời nàng phê bình chúng nhiều hơn ai hết. Nói chung đàn bà Xử Nữ phê phán tất cả mọi thứ, bắt đầu từ hình thức của bạn và kết thúc bằng lời nói của bạn. Việc phê phán đối với nàng cũng tự nhiên như là việc thở đối với bạn. Nhưng đừng có mà bắt chước nàng nhé. Như thế là sai luật chơi. Nguyên do, với trí thông minh sắc bén, nàng nhìn thấy những nhược điểm của mình chẳng kém gì bạn.

Nét hấp dẫn rõ ràng của người vợ Xử Nữ là: bạn hầu như chẳng phải lo việc gì. Nàng tự đảm nhận mọi việc, và sẽ làm những việc đó một cách thoải mái.

Xử Nữ là mẫu người chung thuỷ và tận tuỵ. Nếu có lúc bạn nghe thấy nói nàng có chuyện này khác, thì nhiều khả năng đó là cách nàng chứng minh điều gì đó với bản thân hoặc với mọi người xung quanh mà thôi. Những pha như vậy thường rất hiếm và ngắn ngủi. Còn một khi Xử Nữ đã có ý định bước vào đường phạm lỗi, nàng sẽ làm điều đó một cách rất khéo léo, đến nỗi bạn không bao giờ biết chuyện. Nhưng hành động như vậy có lẽ là ngoại lệ. Nếu Xử Nữ thực sự yêu bạn, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào lòng chung thuỷ của nàng, cho dù nếu như nàng phải sống cả một tháng trời trên hòn đảo hoang với Michael Douglas hay là David Beckham. Bạn hỏi, thế nếu hai tháng thì nàng có còn chung tình không? Dĩ nhiên đó là một câu hỏi khó. Suy cho cùng, nàng cũng là con người.

Mặc dù Xử Nữ hay bắt bẻ và quá để ý những chuyện vụn vặt, điều đó không cản trở nàng sống tốt bụng, không vụ lợi, và vô cùng quan tâm đến mọi người. Cách ứng xử điềm đạm, ánh sáng toả ra từ đôi mắt, sự hài ước tinh tế của nàng đã kịp chinh phục bạn rồi, chẳng phải thế sao?

Xử Nữ thường là những người nấu bếp xuất sắc. Ngay những người vụng nhất trong số họ cũng không bao giờ làm cho gia đình bị ngộ độc thức ăn. Trong nhà Xử Nữ thường sáng sủa, sạch sẽ và dễ chịu, chiếc đĩa trên bàn bao giờ cũng đầy hoa quả tươi (thay vì kẹo bánh - thứ mà nhiều phụ nữ khác yêu thích).

Con cái của Xử Nữ không chạy chơi ngoài phố với chiếc quần thủng gối, bít tất lấm lem, hay nước mũi ròng ròng. Bạn không bao giờ thấy cảnh chiếc caravat và bao thuốc lá của bạn bị bọn trẻ vứt ra sàn nhà, còn thanh kiếm nhựa và mặt nạ của chúng thì để lên trang tài liệu trên bàn làm việc của bạn. Xử Nữ mẹ là một nhà sư phạm nghiêm khắc.

Đôi khi bọn trẻ gặp vài khó khăn về tình cảm trong quan hệ với Xử Nữ mẹ, nhưng điều đó chỉ xảy ra trong trường hợp nàng thiếu lòng tin vào chồng mình. Còn khi thấy mình được chồng yêu thương, nàng sẽ tặng cho mọi người quanh những tình cảm nồng ấm vô chừng. Con cái ngưỡng mộ Xử Nữ mẹ bởi tính hài ước và sự mềm mỏng. Để dạy cho con những nếp sống tốt, Xử Nữ thể hiện tính cứng rắn được pha dịu bởi sự dịu dàng và tình yêu thương.

Thật dễ chịu sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc trở về ngôi nhà của Xử Nữ, tràn đầy hương thơm hoa quả và bữa ăn nấu nướng ngon lành. Xử Nữ sẽ giúp bạn rũ bỏ mọi ý nghĩ nặng nề và tìm giải pháp cho những hoàn cảnh tưởng chừng không có lối thoát. Lúc ốm đau, Xử Nữ sẽ chăm sóc bạn như một y tá dày dạn kinh nghiệm. Nàng không bao giờ tán tỉnh bạn bè của chồng. Với nàng bạn có thể tin tưởng thảo luận mọi vấn đề chứ không chỉ chuyện tã lót, rau dưa. Nàng sẽ tận tuỵ với bạn bằng cả tấm lòng. Nàng sẽ không gây những cảnh đánh ghen điên cuồng, và không vung tiền qua cửa sổ. Nàng sẽ giữ được rất lâu làn da mịn màng và dáng đi mềm mại. Và chẳng nhẽ tất cả những điều đó cộng lại không xứng để tha thứ cho nàng vài nhược điểm nhỏ?

Nếu bạn đã may mắn gặp được Xử Nữ trên con đường của đời mình, hãy giữ lấy nàng. Có thể bạn sẽ không gặp may như thế thêm một lần nào nữa.

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
star    90

Posted Image

Tính chất chung: là người không kiên định, hay thay đổi

Ngày tượng trưng trong tuần: Thứ tư

Đá tượng trưng: Ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz

Màu sắc tượng trưng: Trắng, vàng, xanh lá cây, màu tía phớt xanh

Hoa tượng trưng: Cỏ roi ngựa, lan dạ hương

Kim loại tượng trưng: Thuỷ ngân

Nước hoa: Hoa oải hương, cây thuốc lá

Động vật: Chó, chim nhạn

Đặc trưng:

Là biểu tượng của đất. Sao chiếu mệnh là sao Thuỷ. Người cung Virgo rất tỉ mỉ, kĩ càng, có năng lực, khá khắt khe và có lý lẽ. Đối với họ, tiền rất quan trọng và, mặc dù họ sống trong điều kiện dư dả, nhưng họ ghét sự lãng phí. Họ yêu căn nhà của họ và trang bị nó với những thứ yêu thích một cách nghiêm trang và ngăn nắp. Là một người dễ dao động, họ cần những lời khen, nhưng họ cũng được quý trọng trong công việc vì trí thông minh vượt trội của họ. Những công việc thích họp cho người Virgo: người vẽ kỹ thuật, giáo viên, người biên tập, nhà hoá học, người phân tích. Người Virgo cần được yêu và họ tin vào tình bạn, dù cho _ đúng với sự nhút nhát và sống nội tâm của họ _ họ vẫn khó có thể sống trọn đời với người mình yêu.

Cách chinh phục chàng trai Virgo:

Các chàng trai Virgo rất nghiêm túc, khắt khe và thích một người phụ nữ khéo léo, giản dị, ít nói. bạn sẽ chinh phục được anh ấy nếu bạn tỏ vẻ đáng yêu, duyên dáng và nhẫn nại. Làm cho anh ấy thấy rằng bạn cần anh ấy.

Lời khuyên: Khi bạn đang hẹn hò với anh ấy, bạn nên mặc một cái váy màu sẫm hợp thời

Cách chinh phục cô gái Virgo:

Các cô gái Virgo rất thông minh, xinh đẹp, có lí lẽ và nghiêm túc. Để chinh phục được cô ấy, bạn cần thời gian và lòng kiên trì. Cô ấy thích những cuộc nói chuyện khéo léo, thích một tình yêu chung thuỷ và đích thực.

Lời khuyên: Trong ngày đầu tiên hẹn hò, bạn nên đưa cô ấy đến một buổi hoà nhạc cổ điển.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

Xử Nữ - Thích và yêu ♥

Xử Nữ Khi thích và yêu ♥

Lúc thích: Quan tâm đến bạn như "người một nhà"

Xử Nữ rất chân thành trong mọi biểu hiện của mình và cũng là túyp người chung tình. Tuy vẻ ngoài của cậu ấy có phần bình lặng, thậm chí lãnh đạm, nhưng thực chất cậu ấy lại là một người rất ân cần. Nếu thích một người, cậu ấy sẽ quan tâm đến họ chu đáo như chính người thân thuộc trong gia đình mình vậy. Cũng thật ấm áp và hạnh phúc nếu được một Xử Nữ thích đúng không nào.

Và khi yêu ♥

Xử Nữ không thí

ch đám đông và không thích bị chú ý. Họ là người cầu toàn, thích phê bình người khác kể cả những lỗi nhỏ nhất. Bề ngoài có vẻ điềm tĩnh, nhưng lại rất hay lo lắng. Họ ghét những ai không kiên định và hay trì hoãn. Trong tình yêu, những người cung Xử Nữ không lòe loẹt, không khoa trương và rất độc lập.

Đặc điểm khi yêu

- Khi yêu, Xử Nữ cực kỳ đáng tin và chân thật.

- Họ không hay thổ lộ tình cảm nhưng tận tình và hết lòng vì tình yêu.

- Họ rất biết cách quan tâm và chăm sóc người khác.

- Tuy nhiên, Xử Nữ không dễ bỏ qua lỗi lầm của người yêu. Họ hay chỉ trích, quan trọng hóa vấn đề và dễ nổi cáu.

Các cung hợp với Xử Nữ: Kim Ngưu, Ma Kết, Xử Nữ và Thiên Yết

(Theo ione.net)

_3T_

Posted Image

Giá trị của một người bạn Xử Nữ nằm ở sự đúng lúc và kịp thời. Họ có thể mất hút trong các cuộc chơi, hội họp nhưng khi bạn buồn, cần có người ở bên thì Xử Nữ sẽ là một trong những người có mặt đúng nhất. Sẽ không phải những câu chuyện cười, cũng chẳng phải kéo bạn đi chơi, lao vào những cuộc chơi để quên đi nỗi buồn, họ sẽ ngồi bên bạn, lắng nghe, chia sẻ và động viên bạn, chỉ cho bạn thấy vấn đề

của mình, phải làm sao để tốt cho bản thân.

Xử Nữ tinh tế và có khả năng cảm thụ tốt, vậy nên sẽ không ít lần họ khiến bạn ngạc nhiên bởi những câu nói và những định nghĩa khác hoàn toàn so với những gì bạn đã từng nghe. Xử Nữ thường vạch ra các kế hoạch mang tính khả thi cao nhưng ít khi họ trực tiếp hoàn thành nó, bởi như một người hướng nội truyền thống, Xử Nữ không có nhiều sự tự tin, kể cả là tự tin cho chính mình. Họ thường không chủ động trong việc bắt chuyện hay giao lưu với một ai đó mà thường chờ người khác tiến tới làm quen với mình. Những công việc hợp với Xử Nữ là nhà văn, nhà báo, nhà phê bình, cố vấn, xã hội học, tâm lý...

(Perhaps Love)

Copy vui lòng ghi rõ link nguồn ♥

-Cam-

Posted Image

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
kachu    277

ka có thắc mắc là ngày 23/9 thì là cung thiên bìnhrồi chứ đâu còn là cung xử nữ nữa.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

ka có thắc mắc là ngày 23/9 thì là cung thiên bìnhrồi chứ đâu còn là cung xử nữ nữa.

Chị ơi em thấy trên facebook, trang của hội cung Thiên Bình họ ghi là Thiên Bình từ 24/9 tới 23 /10.Hi, vậy chị Kachu xem cung Thiên Bình và Xử Nữ...cộng lại chia đôi ra nhé ^^

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

Vài điều về Xử Nữ...

Từ: http://www.facebook.com/XuNu.Virgo.horoscope?ref=ts&fref=ts

1. XN không thích những thứ gì quá phô trương, quá ồn ào.

2. XN có khao khát thể hiện bản thân tiềm tàng nhưng đặc biệt ghét những kẻ thích khoe mẽ.

3. Nói chuyện với XN, đừng bắt XN phải như này, buộc XN phải thế kia, XN sẽ cho bạn 1 trận đấy.

Thích kiểu thỏa mãn bản thân thì tốt nhất đừng nói chuyện với XN. Bực lên XN có thể cho bạn tức mà vẫn cứng họng đấy :))

4. XN có lúc rất buồn, cảm giác như thế giới không còn ai bên mình, nhưng chỉ cần người mà XN yêu thương gặp vấn đề, XN sẽ mạnh mẽ mà gạt phăng nỗi sợ hãi, để bảo vệ người mà XN yêu thương.

5. Với người XN không quan tâm, XN sẽ Kệ.

Nhưng với người XN thân, XN rất bao đồng, cái tính nghĩ hộ, lo hộ bạn bè không thể nào chữa được.

6. XN sống kín kẽ, nhưng lại sẵn lòng chia sẽ nếu bạn nhìn thấy một chút thôi con người thật của XN.

7.Trong thế giới của Xử Nữ, những kẻ không chung thủy, những kẻ đâm sau lưng là những kẻ đáng bị coi khinh.

Nhưng, XN lại có 1 sự mềm lòng đáng sợ, khi mà người ta đã sai, chỉ cần xin lỗi, XN sẽ nhanh chóng mà chấp nhận.

Khi XN đã quyết chấm dứt, chỉ cần họ níu kéo, lấy những kỉ niệm quá khứ ra để đánh vào trái tim XN, XN sẽ lại rung động.

Nhưng, con người XN, đến 1 lúc nào, khi những vết sẹo đã chồng lên những vết sẹo, mọi cảm xúc sẽ trở thành vô cảm.

Ngay cả thứ mà XN cất công níu giữ, ngay cả những thứ XN trân trọng, XN sẽ buông tay.

Chỉ trong 1 phút, hay 1 tích tắc. Mọi thứ đều là có thể.

-Fly-

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

Xử Nữ và cuộc sống

Rất nhiều người khi nhắc đến những người thuộc cung Xử Nữ vốn sẽ nghĩ ngay đến những người ưa sạch sẽ quá mức hoặc thích bới móc sai sót của người khác, bới lông tìm vết. Thực ra những đánh giá này đều rất thiên lệch.

Những người thuộc cung Xử Nữ là người rất sạch sẽ ngăn nắp, lanh lợi hơn người, có ánh mắt nhìn ấm áp dịu dàng, có con mắt biết

quan sát đánh giá, có khóe miệng xinh, hàm dưới rộng, nói tóm lại là toát ra một vẻ tươi mới, sang trọng, quý phái.

Trong hoàn cảnh thông thường, những người cung Xử Nữ thường có xu hướng là một người theo đuổi chủ nghĩa hoàn thiện hoàn mỹ, rất ghét sự giả dối và những việc không đúng. Không kể tuổi tác lớn nhỏ, họ luôn giữ một tấm lòng thẳng thắn, trong họ luôn có nhiều những hồi ức trong quá khứ và những ước mơ mộng tưởng về tương lai. Họ cũng rất thực tế. Những người cung Xử Nữ đặc biệt rất coi trọng những chi tiết nhỏ vụn vặt, thường vì cầu toàn quá chú trọng đến những chi tiết nhỏ mà sơ xuất khi đánh giá đại cục, thích phê bình chê bai người khác. Vị trí của sao Thủy ảnh hưởng đến sự mạnh yếu của khuynh hướng này, ví dụ khi vị trí của Mặt Trời ở cung Xử Nữ, và vị trí của Sao Thủy ở cung Sư Tử thì có thể nhìn mọi việc một cách toàn diện. Những người cung Xử Nữ tài giỏi không chỉ có bản tính cẩn thận mà còn thích giúp đỡ người khác, luôn biết tận hưởng niềm vui.

(nguồn : Asbooks )

-Cam-

NHẬN DẠNG XỬ NỮ

Nhút nhát

Về bản chất, Xử Nữ là người khá rụt rè và ít giao tiếp với người khác. Bạn thích giới hạn bản thân trong thế giới nhỏ bé của riêng mình. Bạn luôn được những người bạn mô tả như là một người dè dặt và ít nói.

Giờ giấc

Bạn vốn là người rất tuân thủ giờ giấc và cũng luôn muốn những người khác phải đúng giờ. Sẽ không bao giờ có một cuộc họp hay một công vụ nào mà bạn đến trễ cả. Bạn cũng sẽ rất khó chịu khi người khác đến muộn.

Posted Image

Thực tế

Bạn là người rất thực tế và suy nghĩ hợp lý. Bạn thường thực hiện công việc bằng cách nghĩ và xem xét đến tính thực tế của giải pháp ngay trước mắt mình. Bạn không thể đưa ra quyết định một cách không tính toán. Bạn luôn có hướng tiếp cận thực tế đến hầu hết các mặt của đời sống.

Hay chỉ trích

Bạn cũng có thói quen hay phê bình người khác. Vì là kẻ theo chủ nghĩa cầu toàn, bạn luôn muốn mọi việc phải được làm một cách hoàn hảo. Nếu có bất cứ trục trặc nào trong công việc, bạn sẽ ngay lập tức khiển trách người chịu trách nhiệm. Điều này luôn được duy trì trong cả cuộc sống hằng ngày lẫn công việc chuyên môn của bạn.

Hiệu quả

Khi đảm nhiệm bất cứ công việc nào trong tay, bạn đều hoàn thành nó rất tốt. Bạn sẽ không bao giờ đưa ra những phương án sai lầm cũng như những cách thức không khả thi để hoàn thành công việc. Dù cho việc được giao có là gì đi nữa, bạn cũng sẽ thực hiện nó một cách hợp lý và hoàn hảo.

(Nguồn : Asbooks)

-Cam-

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

Vài điều về Xử Nữ...(TT)

Từ: http://www.facebook....?ref=ts&fref=ts

1. Khi có tình cảm đặc biệt với một ai đó, Xử Nữ sẽ không dễ nói ra, mà còn âm thầm theo dõi quan sát, quan tâm bằng những cử chỉ lời nói của mình. Xử Nữ sẽ lặng xem xét hành vi và động thái của đối phương, qua đó cũng dần xác định rõ hơn về tình cảm của mình, để có một quyết định chín chắn. Yêu không dễ nói ra bằng lời, không mạnh bạo bằng hành động, nhưng mãnh liệt ở trong tim, đó là Xử Nữ.

2. Tình bạn với Xử Nữ vô cùng quan trọng. Coi ai là bạn, Xử Nữ sẽ mạnh mẽ bảo vệ. Ai động vào bạn bè Xử Nữ thì coi như động vào Xử Nữ.

3. Khi Xử Nữ đã phân tích kĩ 1 việc, nhưng trường hợp xảy ra lại ngoài vòng kiểm soát, Xử Nữ sẽ bị rối và hơi khớp trong việc ứng phó.

4. Xử Nữ máu me lên thì khó có ai mà cưỡng lại được, rất hào hứng và hết mình.

5. Xử Nữ có khả năng bùng nổ rất lớn, cứ tửng tửng nhưng cuối cùng thì bật khá cao. Chính vậy hay có xu thế nước tới chân và nhảy :)

Posted Image

6. Xử Nữ ghét mang nợ tình cảm, và càng ghét dây dưa tình cảm.

7. Trong khi Xử Nữ đang nghĩ thì người khác đã rậm rịch làm.

Trong khi Xử Nữ đang làm thì người khác đã chuẩn bị xong.

Và trong khi Xử Nữ xong thì người khác đang hì hục sửa lỗi.

=> Tính cầu toàn của Xử Nữ và sự suy nghĩ tính toán chi tiết.

Và khi đã làm, là gần như rất ít lỗi vì Xử Nữ mang đặc tính cẩn thận chỉn chu.

8. XN lúc nào cũng muốn biết hết mọi thứ, như một thám tử dò xét và phán đoán, để rồi chính những thứ mà XN khám phá được làm XN bị hoang mang và bị shock.

9. Xử Nữ khi khi mới tiếp xúc với thứ gì lạ thường có xu thế đề phòng, nhưng khi tin rồi, thì rất bất chấp tin. Gần như là đặt hết trái tim mình vào niềm tin ấy. Vậy nên, sự tổn thương khi bị lừa dối bao giờ cũng rất sâu, nhất là tổn thương tình cảm.

10. Xử Nữ ham học hỏi, nhưng nhanh chán. Họ có xu thế muốn biết mọi thứ, nhưng không quá lâu bền. Nhưng khi họ chuyên tâm vào thứ gì, sẽ làm cho ra hồn thì thôi.

11. Xử Nữ có khả năng nhận xét người khác, qua cử chỉ, hành động và cách họ ăn nói. Xử Nữ có cách quan sát rất riêng, không bỏ sót bất cứ chi tiết nào, dù là nhỏ nhất, đó là cách quan sát của họ. Hoặc, có thể, khi tham gia câu chuyện, Xử Nữ chỉ im lặng, nhưng trong thâm tâm vẫn theo dõi và phân tích.

Posted Image

 • Like 4

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

[Những bạn nào sinh vào thời điểm cuối hoặc đầu 1 cung thì có thể có tính cách của cả 2 cung]

19/4 -> 24/4 : Bạch dương lai Kim ngưu

19/5 -> 24/5: Kim ngưu lai Song tử

19/6 -> 23/6 : Song tử lai Cự giải

19/7 ->24/7 : Cự giải lai Sư tử

19/8 -> 24/8 : Sư tử lai Xử nữ

19/9 -> 24/9: Xử nữ lai Thiên Bình

19/10 -> 24/10 : Thiên Bình lai Thiên Yết

19/11 -> 24/11 : Thiên Yết lai Nhân Mã

19/12 -> 24/12: Nhân Mã lai Ma Kết

15/1 -> 22/1: Ma Kết lai Bảo Bình

18/2 -> 22/2 : Bảo Bình lai Song Ngư

19/3 -> 26/3: Song Ngư lai Bạch duong

_______________________________________________________________________________________

19/9 -> 24/9

Xử nữ lai Thiên Bình

Từ: http://www.facebook.com/XuNu.Virgo.horoscope?ref=ts&fref=ts

Xử Nữ lai Thiên Bình yêu thích cái đẹp và có hứng thú với tất cả những gì liên quan tới nhục dục. Họ có thể nhận thức rõ ràng rằng họ bị thu hút bởi nghệ thuật, những con người hấp dẫn, những thứ quý giá, hoặc luôn muốn làm bản thân và những thứ xung quanh họ trở nên vừa mắt. Họ có một óc quan sát tuyệt vời, và nhờ khả năng này, họ có thể kinh doanh khá tốt hay tổ chức một buổi gặp mặt lớn.

Người bị ảnh hưởng từ cả hai cung hoàng đạo này có thể bị mâu

thuẫn ở một số lĩnh vực. Khi cả hai dấu hiệu Xử nữ và Thiên Bình khá là quan tâm đến thẩm mỹ và thị hiếu, họ có thể có một số thiếu sót về cảm xúc và trực quan. Họ có thể nhìn thấu được những cái hào nhoáng bên ngoài chưa hẳn đã đẹp bên trong. Cuối cùng, để thỏa mãn, họ buộc phải làm đẹp cái bản chất bên trong.

Nếu Xử Nữ lai Thiên Bình muốn thành công, họ nhất thiết phải bỏ thói quen quá mức quan tâm đến vẻ bề ngoài. Họ cần tiếp tục tìm kiếm những giá trị tươi đẹp của sự sống, và bỏ qua thói quen hoài nghi và ép buộc. Họ không nên lướt qua những giá trị tinh thần hay quá chú trọng vào giá trị vật chất.

Một Xử Nữ lai Thiên Bình có trách nhiệm, và cố gắng giữ cho được sự cân bằng tốt nhất có thể. Họ là những thành viên tốt trong nhóm, nhưng đôi khi hơi thiếu tự tin. Họ lịch sự và cởi mở, nhưng họ cũng thích tranh luận. Tử tế và thận trọng, họ hiếm khi giận dữ trước đám đông. Thay vào đó, họ sử dụng một số cách tinh tế hơn để biểu lộ sự tức giận của mình.

Người sinh ra dưới dấu hiệu này khá quan tâm đến sức khỏe, điều đó giúp họ chăm sóc tốt cho bản thân và gia đình. Họ thích tập thể duy, mặc dù họ cũng có tính lười cố hữu. Hãy liên tưởng đến một con mèo, chân duỗi thẳng ra dưới ánh nắng mặt trời trên chiếc ghế sofa, đó chính là Xử Nữ lai Thiên Bình. Việc tập thể dục đối với họ có thể hấp dẫn hơn nếu có sự giao tiếp.

Trong tình yêu, bản thân những con người này vô cùng lãng mạn, biết dâng hiến và hài hước. Họ nắm bắt được những chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng, những chi tiết khiến người yêu của họ cảm thấy hài lòng và vui thích. Họ muốn một mối quan hệ hòa hợp và yên bình. Họ có thể nhìn thấy tất cả các khía cạnh ở tình hình của vấn đề, điều đó giúp họ cân bằng, nhưng cùng lúc họ cũng có thể dễ dàng gây bực bội cho những người xung quanh.

Xử Nữ lai Thiên Bình có thể khá khó chiều. Một vấn đề dù tốt đến đâu, với họ vẫn có sai sót. Họ có khuynh hướng loại bỏ những thứ không hoàn hảo. Một lỗi sai nhỏ nhặt có thể ăn mòn họ, cho đến khi họ tìm ra cách để sửa nó.

Những đứa con lai của hai dấu hiệu này chăm chỉ, thực tế, cần mẫn, tỉ mỉ, hấp dẫn, lý trí, duyên dáng, nhút nhát, khiêm tốn, năng suất, lãng mạn, tận tâm và lịch sự. Họ cũng có thể không công bằng, xa cách, dễ bị ảnh hưởng, buông thả, nhặng xị, có khuynh hướng mắc bệnh thần kinh, và thiếu quyết đoán. Con lai của cái đẹp có vẻ dễ chịu, nhưng cũng có thể là một chủ nhân vô cùng khắt khe và gay gắt.

Xử Nữ lai Thiên Bình yêu thiên nhiên. Họ là những người có thể trụ vững trong cuộc sống, mặc dù thi thoảng đầu óc họ như ở trên mây. Họ có thể có thiên hướng nghệ thuật, hoặc ít nhất, thiết kế một ngôi nhà sành điệu và thẩm mỹ nhất có thể. Và họ yêu khoa học.

(nguồn : aahoroscope.com )

-Cam-

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

• Nếu cuộc đời là những thước phim, thì Xử Nữ là những diễn viên xuất sắc. Xử Nữ có trách nhiệm với lựa chọn của mình, diễn nhập tâm, dù là người tốt, kẻ xấu, người vui vẻ hay kẻ trầm tư... Nhưng cũng vì quá nhập tâm vào vai diễn của mình, không ít lần Xử Nữ tự hỏi: Đâu là mặt nạ, đâu là mặt thật? Đâu chiếc mặt ước mơ, đâu chiếc mặt làm an lòng người khác, đâu chiếc mặt giấu buồn trong vui, đâu chiếc mặt trở mình mỗi lúc đêm về...

Nhiều người nói Xử Nữ chưa từng hiểu chính mình. Nhưng có một số điều họ không biết. Xử Nữhiểu bản thân thiếu điều gì, biết bản thân thiếu thứ gì, và cũng biết làm sao để cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn... Nhưng như "Dao sắc không gọt được chuôi" thì bàn tay ấm cũng chẳng thể tự sưởi cho chính mình. Xử Nữ có thể là một quân sư, cố vấn đại tài nhưng lại luôn bế tắc, nan giải trước vấn đề của bản thân. Đứng trước sự thay đổi, Xử Nữ luôn tự hỏi liệu có nên hay không sự thay đổi này, liệu mình có lạc lõng trước chính sự thay đổi ấy không. Bản tính cố chấp, sợ tổn thương nên kết quả vẫn thường là "Failed". Vậy nên, với Xử Nữ, có hiểu cũng như không.

Posted Image

Xử Nữ khó hiểu, giỏi che giấu cảm xúc. Họ rất giỏi trong việc che giấu cảm xúc qua lời nói nhưng lại không giỏi trong việc che giấu chúng qua hành động. Hãy chú ý đến những thói quen, sinh hoạt hàng ngày của Xử Nữ, khi họ không vui thói quen ấy sẽ bị xáo trộn ít nhiều. Khi không vui, Xử Nữ có xu hướng tìm về với "chốn bình yên" của mình, có thể là quyển nhật ký, Entry ẩn, cũng có thể là một khung cảnh bình yên nào đó. Xử Nữ suy nghĩ nhiều và hay dằn vặt bản thân, nhưng họ đủ sáng suốt để tránh đâm đầu vào những thứ tiêu cực, bê tha dù lúc đó, tâm trạng Xử Nữ có rối bời nhất.

Có bao giờ bạn ước mình có thể vô cảm một chút, lãnh đạm một chút, suy nghĩ ít một chút không? Nghe nghịch lý phải không, quan tâm bao nhiêu cho đủ, tình thương gửi đi biết bao cho vừa, và tại sao lại không nên nghĩ nếu điều đó giúp mình hiểu người khác hơn. Nhưng có rất nhiều Xử Nữ nghĩ như vậy đấy. Người ta nói Xử Nữ lạnh lùng, ít quan tâm tới bạn bè nhưng thực tế thì ngược lại, họ dành phần lớn thời gian để quan tâm tới những thay đổi, vui buồn của bạn bè mình, chỉ là cách thể hiện sự quan tâm của Xử Nữ không giống mọi người. Không thường xuất hiện những câu nói "Chào buổi sáng!", "Chúc ngủ ngon!" hay "Dạo này bạn thế nào, có khỏe không?" nhưng tin rằng mỗi khi bạn buồn, có vấn đề, Xử Nữ là một trong những người sớm phát hiện ra và có mặt sớm nhất.

Một trong những lý do khiến Xử Nữ gặp khá nhiều khó khăn trong chuyện tình cảm, ngoài tính thận trọng trên mức cần thiết còn phải kể tới sự thiếu dứt khoát. Có thể Xử Nữ cùng một lúc có cảm tình với nhiều người, nhưng khi đã yêu một ai họ sẽ hết lòng với người ấy. Nhưng con đường đến trái tim Xử Nữ không hề bằng phẳng mà khá trắc trở, gập ghềnh. Nói ví von thì như kiểu thiếu nữ xưa hay ngắt từng cánh hoa "Yêu, không yêu" cho chuyện tình của mình. Xử Nữ thường thử thách tình cảm của chính họ và cả người kia, vậy nên trong mắt người yêu, Xử Nữ nhiều lúc thật vô tâm, lãnh đạm, theo kiểu "Có hay không có anh (em) thì em (anh) vẫn sống tốt."

(Perhaps Love)

Copy vui lòng ghi rõ link nguồn ♥

-Cam-

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

TÌNH YÊU CỦA CÁC NÀNG XỬ NỮ♥!

Từ: http://www.facebook.com/XuNu.Virgo.horoscope?ref=ts&fref=ts

Điều đầu tiên mà các chàng trai cần phải nhớ về nàng Xử Nữ đó chính là, sở hữu một Xử Nữ đồng nghĩa với việc bạn “được” trời ban tặng một trái tim yêu thương nồng nàn, luôn đầy ăm ắp tình cảm dâng trào. Nàng có thể không có vẻ ngoài hấp dẫn như Sư Tử, cũng không có khiếu ăn nói như Song Tử nhưng một nàng Xử Nữ có thể “ăn đứt” tất cả những các cung hoàng đạo khác khi đặt tình cảm của nàng lên bàn cân.

Xử Nữ luôn cố gắng thể hiện mình là con người điềm tĩnh, ung dung, đôi khi còn có vẻ bất cần nhưng như mọi cung hoàng đạo thuộc yếu tố Đất khác (Kim Ngưu, Ma Kết), nàng Xử Nữ luôn luôn và mãi mãi là một con người sở hữu một trái tim nóng đầy ắp những yêu thương.

Điều khó khăn nhất để sở hữu một cô gái Xử Nữ chính là làm sao bạn có thể lay động được trái tim vốn hay ngờ vực và không có lòng tin vào bản thân mình như cô ấy. Xử Nữ có thể kiểm soát mọi vấn đề trừ chính tình yêu của mình. Cô ấy cảm thấy nó giống như một đại dương xa lạ, khó kiểm soát đến mức Xử Nữ không có lòng tin rằng mình có thể đạt được nó. Ngay cả khi trái tim nàng mách bảo rằng chàng trai kia nhất định được sinh ra để dành cho nàng thì lý trí của Xử Nữ vẫn cất giọng cảnh báo, yêu cầu cô ấy cẩn thận, đề phòng một cách vô lý. Điều này khiến cho nàng Xử Nữ là một trong những cung có bản tính mâu thuẫn cao nhất.

Posted Image

Khi tiếp xúc với một cô nàng Xử Nữ, con trai thường nghĩ rằng cô ấy là người lạnh nhạt và hiếm ai có thể nhận ra trái tim nóng bên trong người con gái này. Mọi nàng Xử Nữ đều không dễ dàng tiến tới một mối tình nào, nàng cần cân nhắc xem đại dương kia có thật sự phù hợp cho nàng hay không. Thế nên, đừng ngạc nhiên khi bạn phải mất kha khá nhiều thời gian để khiến nàng Xử Nữ thật sự yêu thích mình. Cô ấy là người thận trọng, biết suy xét và cũng rất kiên nhẫn. Vì thế, nếu muốn đeo đuổi cô ấy, hãyrèn luyện cho mình sự kiên trì bất tận đó nha! Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, mọi nỗ lực của bạn đều sẽ được đền đáp xứng đáng nếu bạn mở được cánh cửa trái tim nàng Xử Nữ. Ngay lúc đấy, những tình cảm mạnh mẽ của cô ấy sẽ tuôn trào và cuốn bạn đi theo đam mê của nàng.

Nếu bạn quen biết một cô nàng Xử Nữ, hãy từ từ khám phá cô gái ấy thay vì bị vẻ ngoài có vẻ e thẹn, lẩn tránh, điềm tĩnh của cô ấy đánh lừa. Yếu tố Đất cũng giúp nàng Xử Nữ có được vẻ bí ẩn quyến rũ và sự nhạy cảm hiếm có và nàng thường tự cho rằng mọi người đều có thể sở hữu được phần cá tính này. Vì thế, nếu muốn hiểu Xử Nữ, hãy nhìn vào mắt của cô ấy. Ánh mắt đó tràn đầy ý nghĩa và mọi yêu cầu, đòi hỏi và ước mơ của cô ấy đều được thể hiện qua cửa sổ tâm hồn nhiều bí ẩn này.

Kho báu của nàng Xử Nữ chính là trái tim nóng ẩn sau vẻ ngoài lạnh nhạt, là niềm tin về một tình yêu chân thật duy nhất trên thế giới. Vì thế, nếu bạn là người may mắn mở được cánh cửa trái tim của nàng Xử Nữ, bạn sẽ có được cho mình một tình yêu xứng đáng để bạn chờ đợi với một nữ thần trung thành và tận tụy.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Shanedoan    85

mình nguyên con luôn mà sao đọc thấy nó không đúng lắm nhỉ, cái gì cũng đúng chỉ có cái mà muôn thuở ai ai nhìn vào cũng cho rằng Xử Nữ "như..... vậy" là không đúng ta :vava:

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

1. Xử Nữ nhiều lúc nhận định về một người rất rõ ràng nhưng những cảm xúc thật sự của người đó chỉ giữ để trong lòng. Còn vẻ ngoài của Xử Nữ vẫn rất thản nhiên và bình thản.2. Xử Nữ khi nhận thấy sự thay đổi của bản thân sẽ hơi hoảng loạn, nhưng rồi sẽ mặc sức chấp nhận rằng phải chấp nhận vì ai rồi cũng sẽ thay đổi.3. Nhìn bề ngoài không đơn giản, bên trong càng một hầm lò bí mật. Dù rằng, Xử Nữ giữ bí mật không giỏi.-Fly-Từ: http://www.facebook.com/XuNu.Virgo.horoscope

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

Sự nghiệp của cung Xử Nữ

Do khao khát theo đuổi sự thành công trong sự nghiệp nên đại đa số những người thuộc cung Xử Nữ đều là một người quá đam mê công việc.

Một công việc bình thường không phải là thứ mà những người thuộc cung Xử Nữ có thể chấp nhận được. Đối với họ, kỳ vọng đạt được một chức vị quan trọng còn lớn gấp hàng vạn lần một gia đình hạnh phúc. Có lẽ đó cũng là do những sở thích của họ quá đơn điệu, do vậy cũng không biết nên dùng những thời gian rảnh rỗi cho điều gì mà chỉ biết chìm đắm vào công việc. Cho dù họ đang ở vị thế của một ông chủ hay là chỉ thuộc tầng lớp những người đi làm rất bình thường, nhưng vì một mục đích nào đó, họ có thể không ngại cực khổ vất vả, có thể chịu đựng nhiều khó khăn, gánh vác những trách nhiệm nặng nề, và chịu nhiều áp lực lớn lao.

Họ có thể bận rộn từ sáng đến nửa đêm, bận rộn từ thứ hai đến cuối tuần, bận suốt từ đầu năm đến cuối năm, ngay cả khi ăn cơm cũng phải tranh thủ đọc xem tài liệu, lúc nào cũng ở trong tư thế như thể là chạy đua tính mạng với từng phút từng giây của thời gian.

Tuy là chòm sao thuộc nguyên tố đất nhưng khi đã làm việc thì không hề coi thường bất cứ điều gì, thậm chí có lúc còn khiến người khác cảm thấy họ hơi kênh kiệu, điểm này làm cho các sếp thấy rất quý mến. Nhưng sự thực là, nhìn thì có vẻ như là họ luôn tỏ ra nỗ lực vì công ty nhưng thực ra, đó chỉ là vì họ muốn thực hiện mục tiêu của mình mà thôi. Do vậy trong công việc, không ai dám xem thường những người thuộc cung Xử Nữ.

Chỉ cần mục đích của họ không thay đổi, chắc chắn họ sẽ cố gắng rèn luyện kỹ năng của bản thân để đạt đến một trình độ cao nhất, từ đó trở thành một người mạnh nhất, xuất sắc nhất trong một lĩnh vực nhất định.

Điều đáng chú ý là trong cung sự nghiệp của cung Xử Nữ có vật cản, cần phải chú ý nhiều đến những vấn đề nhỏ ẩn dưới bề mặt của nó. Sự sơ suất lơ là cũng có thể dẫn đến việc sẽ xuất hiện những vấn đề càng lớn hơn trong tương lai.

p/s : mọi thứ chỉ tương đối thôi nhé :D

( Asbooks )

-Cam-

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

XỬ NỮ YÊU CHIẾM HỮU.

Xử Nữ khi yêu luôn muốn biết rõ cảm xúc của đối phương, hành động trạng thái tình cảm của họ Khi nhìn thấy người ấy thân thiết với một người khác, dù là bạn thân của người ấy, Xử Nữ đã biết rõ nhưng trong lòng vẫn lấn cấn, và cảm giác bị chia sẻ là một điều mà Xử Nữ rất ghét. Nhiều lúc, Xử Nữ đi cùng mà thấy người ấy mải nói chuyện với người khác, Xử Nữ sẽ ngay lập tức có cảm giác mình bị ra rià và bị bỏ quên.

Nhiều khi, người yêu của Xử Nữ cảm thấy choáng ngợp vì sự quan tâm thái quá, vì sự kiểm soát, vì sự níu giữ quá chặt của Xử Nữ. Cảm giác có một người kiểm soát mình và kìm hãm sự tự do của mình không thoải mái chút nào.

Thật sự, Xử Nữ khi nhìn lại, cũng cảm thấy ngột ngạt. Nhưng chỉ cần buông lỏng một chút, Xử Nữ lại cảm thấy không an toàn. Cảm giác như sắp tuột khỏi tay mình.

Cái cảm giác người mình yêu vuột khỏi tầm mắt của mình, và không thể níu được thật sự rất đáng sợ với Xử Nữ.

Xử Nữ là loại người, quyết giữ thật chặt, nếu không sẽ buông. Vì sự khao khát quá mạnh mẽ về tình yêu. Dẫn tới sự mong cầu tình cảm từ phía đối diện không kém.

Yêu nhau lâu dài sẽ giúp Xử Nữ có sự chín và sự trầm lặng hơn.

-Fly-

Từ: http://www.facebook....Virgo.horoscope

Posted Image

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

XỬ NỮ YÊU TRỌNG SỰ AN TOÀN, SỢ SỰ TỔN THƯƠNG. VÀ ÁM ẢNH BỞI QUÁ KHỨ.

Xử Nữ sợ tổn thương.

Xử Nữ là một người nhớ về quá khứ nhiều, khi bị tổn thương, khó mà quên đi dễ dàng.

Họ sẽ nhớ về nó. Chỉ cần một hành động, một cử chỉ, thậm chí một kí tự hay bất cứ dấu hiệu nào dù rất nhỏ nhắc tới hình bóng của đối phương, đã khiến họ nhớ. Và đau.

Họ tự dặn lòng rằng hãy quên đi. Bảo vậy, nhưng tim họ vẫn nhớ tới.

Họ tự dặn lỏng rằng tình cảm đã hết, có nhớ nhung cũng vậy, điều tốt nhất là phải sống thật tốt, nhưng tim họ vẫn nhớ tới.

Họ nực cười với chính bản thân mình rằng tại sao lại ngu ngốc như vậy, tại sao lại nhớ tới một người vốn dĩ đã không còn thuộc về mình như vậy, nhưng cuối cùng, tim họ vẫn nhớ tới.

Con người Xử Nữ, là một kẻ dường như ghét sự vương vấn quá khứ, họ sống vì hiện tại và cố gắng vì tương lai. Nhưng sự thật tàn nhẫn là họ hay bị ám ảnh và hay nhớ tới quá khứ của mình.

Họ càng cố quên thì càng nhớ tới. Bởi vì, cứ cố quên, họ lại nhớ tới những kỉ niệm, và lại càng nhớ. Sự hành hạ đó ăn sâu vào họ làm họ sợ hãi. Làm họ đề phòng. Làm họ cô độc. Làm nảy sinh sự bất cần và sự vô cảm với tất cả.

Người ta thấy một Xử Nữ dò xét, thấy một Xử Nữ lúc nào cũng phân tích so sánh, thấy một Xử Nữ lúc nào cũng thu mình trầm tính. Nhưng họ có hiểu rằng đấy là do tim của Xử Nữ đã quá lắm sẹo.

Họ sợ lắm một ngày kia, vết sẹo ấy lại sâu thêm. Họ sợ mình lại tổn thương, lại hụt hẫng, lại bị đau đớn.

Như một con ốc sên thu mình vào chiếc vỏ nhỏ bé, chỉ sợ một va chạm mạnh cũng sẽ làm vỏ vỡ nát, họ xù lông với tất cả.

Chấp nhận sự cô độc để không bị tổn thương, đó là Xử Nữ.

Như một con chim đậu phải cành cong, Xử Nữ sẽ e dè với tất cả mọi thứ tình cảm. Tình yêu càng thế. Bởi Xử Nữ biết, khi yêu mình rất nặng tình và mù quáng, thậm chí ngu ngốc, nên họ mong rằng, sự ngu ngốc của mình là xứng đáng, hoặc ít nhất, họ mong rằng, sự tổn thương của mình là ít nhất.

Suy nghĩ tới trường hợp xấu nhất, đó là Xử Nữ. Xử Nữ tự nhủ, không tin tưởng nhiều sẽ không phải thất vọng nhiều. Nhiều khi lời bạn nói, Xử Nữ không tin quá, bạn đừng nghĩ vì Xử Nữ không yêu bạn chân thành. Chỉ bởi, Xử Nữ vẫn luôn cảm giác chưa an toàn.

Và Xử Nữ, dù yêu thế nào chăng nữa, trong tận thâm tâm bản thân, vẫn luôn tồn tại một cảm giác bất an.

Vậy nên, tự bảo mình rằng, phải biết yêu bản thân mình nhiều hơn nữa, và hãy dự trù trường hợp xấu nhất để chừa cho mình đường lùi, tránh bị tổn thương.

-Fly-

Từ: http://www.facebook....Virgo.horoscope

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

• Vật bất ly thân của bạn là gì? Một món đồ công nghệ? Điện thoại? Đồng hồ? Hay một chiếc bùa hộ mệnh, vật tượng trưng may mắn? Xử Nữ có khả năng lưu trữ những gì đã xảy ra, có khả năng tiên đoán về những gì sắp tới, nhưng lại chẳng thể nhớ những cảm xúc chợt đến chợt đi, trong khi đa phần ý tưởng của Xử Nữ tới từ thứ cảm xúc này, vậy nên vật bất ly thân của Xử Nữ có thể là một cuốn sổ tay nhỏ, điện thoại... hay bất cứ thứ gì có thể ghi và lưu trữ.

Với một Xử Nữ ưa viết lách

, họ dành rất nhiều thời gian cho tác phẩm của mình, từ những ý tưởng ban đâu, lên khung, sắp xếp cho tới khi bắt đầu viết. Sau khi viết là quá trình chỉnh sửa, chỉnh sửa ý, câu từ, tính hợp lý, logic... Tính ra thì khoảng thời gian họ dành cho việc chỉnh sửa không ít hơn so với quá trình viết nên. Xử Nữ là kẻ kiếm tìm sự hoàn hảo, vậy nên họ muốn mọi thứ mình làm ra phải ở trạng thái tốt nhất, hoàn hảo nhất.

Xử Nữ có khả năng phóng tác và liên tưởng tốt. Chỉ từ một ý tưởng, một câu chuyện nhỏ, một cảnh ngộ mà họ vô tình gặp hay nghe lại, Xử Nữ cũng có thể biến nó thành một Entry hay câu chuyện đầy ý nghĩa, họ thích nghe, tìm hiểu những câu chuyện về nhân văn, về lối sống, về cách làm người... như một thứ nhu cầu để hoàn thiện bản thân.

Posted Image

Trong mắt người khác, Xử Nữ lạnh lùng, độc lập và đầy kiêu hãnh. Nhưng ít ai biết rằng Xử Nữ giống như quả bom nổ chậm, họ nhận về những nỗi buồn, lo âu, suy nghĩ, trăn trở... mà lại không biết giải thoát, tống khứ chúng... Những điều ấy cứ lớn dần, lớn dần chỉ chực chờ phát nổ. Xử Nữ độc lập cao nhưng bản thân họ lại rất sợ sự cô đơn, họ thường tự làm kín lịch làm việc của mình, để những ý tưởng, dự án tới tấp ấy lấp đầy khoảng trống trong lòng. Đừng ngạc nhiên nếu một lúc nào đó Xử Nữ tìm đến bạn, và nói rất nhiều, những câu chuyện không đầu không cuối, vô thưởng vô phạt, bởi lúc đó là lúc họ cô đơn và cần bạn nhất, họ không cần bạn phải nó, chỉ cần bạn nghe, ở bên để Xử Nữ thấy họ không phải là người duy nhất trên cõi đời này.

Nếu thích một ai đó, bạn sẽ làm gì? Quan tâm, chú ý nhất cử nhất động và tìm mọi cách tiếp cận người ấy? Chắc chắn là như vậy. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng với Xử Nữ. Họ vốn lạnh lùng với người thường thì lại càng tỏ ra thờ ơ, lãnh đạm với người mà mình có cảm tình. Không phải bởi Xử Nữ cố tạo sự chú ý qua vẻ lạnh lùng, mà bởi sợ bị từ chối. Xử Nữ sở hữu cái tôi lớn và ngạo mạn, rất khó để chấp nhận việc họ trải lòng ra với một ai đó rồi nhận về một câu từ chối phũ phàng, Xử Nữ không muốn trở thành trò cười trong mắt người khác, nhất là trong chuyện tình cảm.

Hãy chú ý tới những câu chuyện kể của Xử Nữ. Xử Nữ rất sợ bị người khác nhìn thấy cảm xúc thật của mình. Họ thường lúng túng, nói chuyện không tự nhiên, đi đứng dễ đá trúng cái này, đụng trúng cái kia... trước mặt người mà Xử Nữ thích. Vậy nên khi thể hiện quan điểm hay cảm xúc với một ai đó, họ sẽ chọn phương thức gián tiếp, thông qua những câu chuyện kể. Hãy chú ý đến những câu hỏi như: "Nếu em(anh) là cô(anh) ấy, thì trong tình huống này em sẽ làm gì"? Đó là cách Xử Nữ dùng để thăm dò bạn. Còn nếu Xử Nữ kể cho bạn một câu chuyện có những tình tiết na ná chuyện của hai bạn thì tin tôi đi, họ đang tỏ tình hay thể hiện cảm xúc một cách chân thật nhất đấy.

( Perhaps Love )

Copy vui lòng ghỉ õ link nguồn và tác giả >3

-Cam-

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804

1. Vấn đề của xử nữ gặp phải khi có 1 kế hoạch nào đó ,chonhs là họ có rất nhiều ý tưởng, rất nhiều cách giải quyết hiện ra trong đầu cùng 1 lúc, họ thường không biết cách sắp xếp chúng lại sao cho hợp lí, đã thế lại rất hay suy nghĩ tiểu tiết điều này khiến XN lại càng rối tinh rối mù.

Chính vì vậy mặc dù XN có khả năng lên kế hoạch khá chi tiết thì cũng k nên làm 1 mh, tốt hơn hết nên kiếm 1 bạn coohj sự là kim ngưu hoặc ma kết sẽ giúp XN rất nhiều trong việc chọn lọc và sắp xếp tổ chức sao cho hợp lí :p

2. Có thể nói Xử nữ là ngững người ham học hỏi, thích biết mọi thứ

Họ cũng yêu việc học

Nhưng lại lười và không tìm đc động lực để cố gắng hết mình !

Đừng lười nhé các xử :p

-Cam-

3/ Xử Nữ hay bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác. Dễ cảm động hay bị tác động cũng như cảm động khi chứng kiến những tình huống mình không vừa lòng hoặc thương tâm.

4/ Xử Nữ nhiều khi nói mà như không nói, nói kiểu nửa chừng dễ làm bạn ngẩn ngơ mãi mà không hiểu.

5/ Nếu bị ai đó gây khó dễ, Xử Nữ sẽ không nhịn mà để yên đâu. Xử Nữ có đặc tính thù dai, có thù nhất định phải báo, nếu người ta cố tình dồn Xử Nữ vào đường cùng Xử Nữ sẽ bất chấp mà liều mạng. Bản tính sinh tồn cao. Cần thiết sẽ liều mạng đấy.

Và hãy cẩn thận, Xử Nữ bạo lực một cách rất nhẹ nhàng, và tàn nhẫn một cách rất lương thiện.

-Fly-

Posted Image

6. Xử Nữ trọng sự an toàn. Nhưng lại có sự tò mò cao, và nhiều lúc thích dấn thân vào những thứ chưa rõ ràng.

7. Xử Nữ không thích cảm giác mình mang nợ người khác. Cảm giác lấn cấn trong lòng dày vò rất mạnh mẽ. Chính vì vậy, bằng mọi giá, Xử Nữ sẽ tìm cách trả ơn.

8. Khi Xử Nữ không thể định vị được cảm xúc của mình, Xử Nữ có xu thế sẽ ôm mọi sự xáo trộn của mình, trầm tĩnh lại để định vị. Nhưng, nhiều khi Xử Nữ sẽ tìm cách giải tỏa nó bằng cách nói chuyện loạn lên, và tìm mọi sự chia sẻ có thể.

Nhưng, rất ít người có thể hiểu được Xử Nữ trong những lúc đó.

9. XN ghét nhất việc mình đang làm gì đó mà cứ bị làm phiền. Cáu đấy >< XN sẽ nổi xung lên và cho bạn một trận chứ chẳng nhẫn nhịn đâu. Cụt hứng lên thì chẳng làm nữa luôn.

10. XN coi trọng sự riêng tư. XN cũng không muốn một người lạ đột nhiên xâm phạm vào cuộc sống riêng tư ấy. XN sẽ đề phòng và tạo khoảng cách, đồng thời âm thầm mà theo dõi từng động thái của bạn.

11. XN ghét kiểu cuồng thái quá. Bình tĩnh và giản dị thôi.

12. Khi đã để Xử Nữ lưu tâm chú ý, yêu thương thì Xử Nữ sẽ yêu đến tận tâm can.

Và sẽ dốc lòng vì bạn.

Nhưng khi đã để Xử Nữ ghét, hoặc khi đã bước ra khỏi trái tim Xử Nữ, bạn sẽ gần như một đi không trở lại.

Lưu lại rất sâu và tổn thương không dứt.

-Fly-

13. Xử Nữ khó tập trung ở những nơi ồn ào, một tâm hồn quá nhạy, khả năng quan sát, cảm thụ tốt khiến họ dễ bị phân tâm bởi những dao động ở xung quanh. Có một điều khá lý thú là đa phần những ý tưởng, sáng kiến "vĩ đại" hay "điên rồ" lại đến trong khoảng thời gian trằn trọc trước khi ngủ, nên có thể Xử Nữ đi ngủ sớm nhưng phải mất cả tiếng sau họ mới chợp mắt được. Đêm là quãng thời gian Xử Nữ hoạt động và làm việc hiệu quả nhất, là quãng thời gian mà họ có thể tập trung cho công việc của mình, không bị chi phối, phân tâm bởi những gì diễn ra xung quanh.

(Trích bài viết của Perhaps Love )

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vanes    3,804
Posted Image

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,810

[sơ yếu lý lịch của XỬ NỮ]

Cung thứ: 6 trong Hoàng Đạo

Tính chất chung: là người không kiên định, hay thay đổi

Đặc trưng: sự thay đổi

Nguyên tố: đất

Sao chiếu mạng: sao Thủy (tượng trưng cho sự hợp lý, nhận thức, sự tận tâm và giao tiếp)

Biểu tượng: Trinh nữ

Ngày trong tuần: thứ Tư

Màu sắc: những gam màu nhạt hoặc bạc, những vật liệu lung linh (trắng, vàng, xanh lá cây, nâu, màu tía phớt xanh)

Hoa: cỏ roi ngựa, lan dạ hương.

Kim loại: thuỷ ngân.

Nước hoa: hoa oải hương, cây thuốc lá.

Động vật: chó, chim nhạn.

Bộ phận cơ thể: dạ dày, nội tạng

Sức khỏe: các bộ phận trên cơ thể mà Xử Nữ cần bảo vệ nhiều hơn là: ruột, gan, tuyến tụy.

Từ khóa: SỨC KHỎE

Nơi bạn nhiệt tình nhất: trong giờ học toán

Công việc hoàn hảo: biên tập viên, y tá

Phụ kiện không thể thiếu: lược chải macara mắt

Một điều chắc chắn dành cho bạn: chiếc áo xếp li tuyệt đẹp

Điểm đến: Thụy Sỹ

Quan niệm sống: việc hôm nay chớ để ngày mai

Ước muốn thầm kín: yêu và được yêu

Con số may mắn: Số 2, 5 và 7

Hẹn hò với: Kim Ngưu, Ma Kết

Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã

Cung không hợp: Song Ngư, Thiên Bình

Món quà yêu thích: Xử Nữ thích những món quà liên quan đến sức khỏe

Thích: sắp xếp mọi việc theo qui củ và lịch trình thống nhất

Ghét: sự bừa bãi, sự bất tài, không hiệu quả, và sự chậm trễ

Sở trường: làm đẹp, ăn uống hợp lý, sự trật tự kỷ cương

Sở đoản: sự lôi thôi, sự bẩn thỉu và hỗn loạn

Nhà cửa: thích ngôi nhà trang trí sao cho đảm bảo sức khỏe, gắn liền với thói quen, công việc và động vật.

Đá may mắn: đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương và ngọc trai.

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,810

Xử Nữ

_ Bạn tế nhị và biết cách thỏa hiệp.

_ Bạn cẩn thận và có đầu óc tổ chức.

_ Thích chỉ ra khiếm khuyết của người khác cũng như là chỉ trích mọi người nhưng bạn nên kiềm chế khi chỉ trích người khác.

_ Bạn ít nói nhưng là người biết cách nói chuyện.

_ Nhưng khi bạn đã thích nghi bạn nói nhiều dã man :”|

_ Bạn diềm tĩnh và là một người tốt vì bạn tốt bụng và giàu lòng vị tha.

_ Bạn trung thành nhưng không phải lúc nào bạn cũng là người chân thật.

_ Bạn cũng thích quan tâm tiểu tiết.

_ bạn thích tìm hiểu mọi thứ.

_ Bạn hay quan tâm đến từng chi tiết nhỏ.

_ Bạn dể nảy sinh tham vọng trong mọi việc.

_ Nhưng bạn là con người dễ hiểu , khá là vui tính.

_ Bạn thích du lịch và hoat động .

_ Bạn cũng rất dễ bị gạt dù có cẩn thận bao nhiêu đi nữa vì cơ bản bạn dễ tin vào con người

_ Tuy nhiên bạn có xu hướng giấu đi mọi cảm xúc trong bạn và bạn là người rất kén chọn đặc biệt là trong chuyện tình cảm.

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,810

Posted Image

BIỂU HIỆN KHI YÊU CỦA XỬ NỮ

Tình yêu của một người phụ nữ 33 tuổi, đẹp mặn mà, yêu cuồng nhiệt, say đắm nhưng đã vơi nhiều mộng mơ, đã trở nên chín chắn, lí trí, khát khao một bến đỗ, một chốn dừng chân lâu dài. Nhưng là phụ nữ, yêu rồi chắc gì còn giữ được tỉnh táo như lúc chưa sa chân?

Xử Nữ đã yêu ai thì rất quan tâm - không kém gì Cự Giải - có thể băn khoăn những chuyện nhỏ nhặt như "Anh/em đã ăn chưa? Có đói không?", "Anh/em cảm thấy thế nào?",... nghĩa là chăm sóc, muốn người ta vui, muốn người ta hiểu lòng mình, thấy mình CÓ ÍCH, CÓ LỢI cho người ta, và người ta đừng có rời bỏ mình mà mất hết những LỢI ÍCH này đấy.

Nghe tả thì không hay nhưng với những người đã qua tuổi mộng mơ bồng bột thì ngọt ngào. Tình yêu thay đổi theo thời gian, những người được lắm kẻ vây quanh lúc trẻ thì lúc già có khi trở nên ngu xuẩn, ngốc nghếch, dại dột,... trong mắt người cùng lứa. Trưởng thành hơn, người ta yêu cầu khác, có nhu cầu khác. Xử Nữ khi rất trẻ thì không hấp dẫn cho lắm, bất kể đẹp đến đâu cũng dễ mang đến cảm giác ngạt thở, giam hãm, ích kỉ, quá bấu chặt lấy người yêu, nhưng qua tuổi 30, rất có thể những người xung quanh - đã chồn chân mỏi gối trong cuộc chơi tình ái - sẽ nhìn Xử Nữ bằng con mắt khác. Ai cũng phải có lúc dừng lại, dong chơi mãi thì về già có thể thấy tay chẳng có gì, trống trơn.

Một điều cần lưu ý: Xử Nữ giống như Ma Kết ở điểm không nhanh chóng nói lời yêu hay hứa hẹn dài lâu (trừ phi Kim Tinh hoặc cung Mặt trăng thuộc nhóm Lửa hoặc Khí). Họ cần sự chắc chắn ở đối tượng họ để ý, cần cảm giác lo sợ, bất an trong họ rút đi. Xử Nữ yêu có mất lí trí cũng không lâu đâu (rất giống tên Song Tử cũng bị cai trị bởi Thủy Tinh), chẳng qua đã trót yêu rồi thì họ chịu thôi, nghĩa là đừng mong họ tôn thờ mình quá mức. Yêu cũng cần tỉnh táo. Một khi Xử Nữ đã hứa, bạn coi như được họ hoàn toàn, nhưng nên trân trọng thay vì tinh vi, coi nhẹ cảm xúc của họ; nên nhớ chẳng có điều gì chắc chắn 100%, cũng không nên tưởng bở rằng luôn có gì đó mãi mãi mà mình không cần cố gắng. Yêu thật cần cố gắng vô cùng, cũng như lí trí để buông khi thấy quá đau, quá mức khổ sở.

Nhiều người yêu Xử Nữ phàn nàn khi đột nhiên bị yêu cầu giữ khoảng cách một thời gian (vài cung thì đột nhiên biến mất không thèm thông báo như Nhân Mã, Ma Kết) thì đừng vội hoảng. Xử Nữ đang cân nhắc. Có vậy thôi. Bạn chỉ có thể khẳng định lại cảm xúc của mình với Xử Nữ. Càng chắc chắn thì Xử Nữ càng an lòng mà ở lại với bạn. Bạn muốn lãng mạn, muốn được tự do, lông bông, thì bạn nên tìm một người khác. Tình yêu không nên đi liền với khổ đau, dằn vặt nhau.

Trong trường hợp tệ hại hơn, nhiều người bảo sao yêu rồi mà Xử Nữ lại lạnh lùng, xa cách và ích kỉ thế? Người viết chẳng biết nói thế nào khi họ là thế; bạn chấp nhận hay không là quyết định của bạn. Nhưng này, chờ được có khi có ngày hái quả ngọt không ngờ! Nhưng có đáng chờ hay không còn tùy cá nhân cũng như tùy vào mong muốn của bạn. Biển bao giờ cũng có nhiều cá và quyết định đi hay ở hoàn toàn do bạn. Nói cho cùng, đó là hạnh phúc cá nhân của bạn cơ mà!

Một dấu hiệu chắc chắn Xử Nữ yêu bạn: dành nhiều thời gian bên bạn, bỏ sức ra tìm hiểu bạn. Ngoài ra, Xử Nữ vốn kín đáo, ăn nói kín kẽ, nếu họ chia sẻ nhiều điều thầm kín với bạn, đôi khi lơ đễnh hơn bình thường là họ đã rất coi trọng bạn, tin tưởng bạn. Lúc này, bạn đã có thể trêu chọc Xử Nữ chút ít, nhưng đừng quá đà vì Xử Nữ rất nhạy cảm, nghĩ lâu, nhớ lâu và đôi khi suy diễn hơi quá.

Nói chung, Xử Nữ yêu kiểu cổ điển, yêu là nói, yêu là cưới. Họ chưa nói ra thì bạn đành phải nhẫn nại mà tấn công và khẳng định đi khẳng định lại thế mạnh của bạn, tình cảm của bạn.

Yêu Xử Nữ buộc phải kiên nhẫn. Bạn không có thì mệt đấy!
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Mia    9,810

Xử Nữ vốn dĩ thông minh

Tư duy hợp lý, tính tình đổi thay

Có tài quan sát rất hay

Quyến rũ, tinh tế, đắm say lòng người

Trên môi luôn có nụ cười

Hài hước, chăm chỉ, không lười gì đâu

Tình yêu của họ bền lâu

Thủy chung, ấm áp, không sầu như ai

Xử Nữ có một không hai

Trí nhớ quá tốt với tài khinh doanh

Trung thực, cam chịu vô danh

Có lòng tự trọng, không ganh đua gì

Xử Nữ không thích nhu mì

Thẳng thắn, chính trực, biết bì làm sao?

Niềm tin, trách nhiệm rất cao

Nhưng đôi khi lại dính vào u mê

Năng lực không thể nào chê

Làm vì người khác, bỏ bê việc mình

Luôn hướng về với gia đình

Biểu tượng của đất, nghĩa tình không phai

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×