Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
breathless

Hạnh phúc nơi nào ?!

Recommended Posts

breathless    233

Ai dù là bản năng hay lý trí cũng đều lần tìm về hạnh phúc .

Nhưng vì khác nhau bởi tập tính giaó dục gia đình , môi trường và xã hội , nên sự lần tìm luôn khác nhau , thậm chí có thể ngược hẳn nhau .

Coa người thì vớ được đôi giầy rẻ tiền , óng ánh loè xoè những phụ kiện mà ngớ ngẩn cho rằng đẹp . Rồi từ khi vận nó vào chân , lọt vào mắt xanh mỏ đỏ có cùng tần số đáp ứng , thế là họ quấn vào nhau tạo thành thứ gì giống như HP và chừng mực nào đó mà xét : Đó cũng là HP !

Cuộc đời vốn dâu bể . Lấy nhau không dễ nhưng cũng không phải quá khó , những phát sinh đời sống như sóng lớp lớp tiến lại , phút chốc những loè xoè không thể cầm cự bị nhấn chìm .

Có người thì miệt mài đi tìm HP trên đôi dép đã cũ băng qua vạn nẻo đường để tìm một nhà thông thái . Họ cần đến các câu hỏi về HP , và hy vọng sẽ có được câu trả lời .

Nhà thông thái sẽ nói với họ về thứ HP trong sự vận động của thời gian chứa đựng nó , trong sự khác biệt giữa hai bản thể khi kết hợp lại và tự tiến hoá , cùng tương tác với thế giới khôn cùng : Vật chất & Tinh thần .

Xem ra , nếu mỗi chúng ta chưa thấy hạnh phúc thì cũng đừng buồn , bởi , có việc còn cần hơn :

Đi tìm gặp nhà thông thái về HP & giữ hy vọng về hạnh phúc .

Còn về phần tôi , vẫn mải miết trên vạn dặm đường xa , vẫn bôn ba đất khách để kiếm tìm chân lý về HP cho riêng mình .....

Ta cần gì ?!

 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
Photu    781

Đừng quan niệm về Hạnh Phúc nữa, hiếu kỳ về nó chỉ khiến bạn tuyệt vọng...hãy sống nhẹ nhàng =) (c WL nhập) ...hạnh phúc sẽ tìm đến ta khi nó cảm thấy ta xứng đáng

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
breathless    233

Em8 : nhẹ nhàng không phải cách sống của mình , hp là tìm ra được "ta muốn gì và ta cần gì" , cũng là một dạng lòng tham :))

Share this post


Link to post
Share on other sites
LamMoc    61

Hạnh phúc là hành trình chứ không phải đích đến..

Hạnh phúc đơn giản chỉ là tìm được cái bánh hồi xưa thích ăn ghê lắm.. chỉ là thấy cái cây mình trồng trổ bông.. chỉ là đọc được một cuốn sách hay, uống một ly cà phê thơm nồng, ăn một bữa cơm ngon.. chỉ là mỗi sớm mai thức dậy có thể ngắm nhìn gương mặt người mình yêu..

Tận hưởng từng khoảnh khắc em đang sống đi, em sẽ thấy hạnh phúc thôi..

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
breathless    233

LamMoc : em vẫn hiểu được hp trong nhưng điều tưởng chừng nhỏ nhoi đó , khi ly hương , e nhận ra hp trong bữa cơm gia đình , ánh mắt cảm thông của người lạ cũng đủ ấm lòng .

Nhưng không phải để tìm mà là để hiểu , hiểu để đủ thông suốt nhìn sự vật , sự việc theo một hướng "sáng" . Để đủ vị tha và độ lượng cho người và cho mình .

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×