Jump to content
 • Thông báo

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Christine87

TẶNG BỘ TRUYỆN TRU TIÊN - TRỌN BỘ 7 QUYỂN

Recommended Posts

Christine87    26

Xin Chào Mọi Người

Số là tớ vừa mua bộ truyện Tru Tiên cách đây không lâu, mới đây tớ lại được một người bạn tặng bộ truyện này cho tớ. Thế là tớ bị dư 1 bộ - nên có nhã ý tặng lại cho 1 người. Tớ xin nêu một vài cảm nhận của bản thân về bộ truyện. Đọc Tru tiên giúp phát triển trí tưởng tượng của tớ đến không ngờ, một thế giới giả tưởng nhưng nó vẫn hiện hữu đâu đó trong đời sống thực tại, giúp tớ có cái nhìn sâu sắc, phóng khoáng hơn về sự vật sự việc, và khi đọc lại cữ ngỡ mình đang bay bổng trong thế giới thần tiên ấy. Tớ ấn tượng nhất là cách tác giả xây dựng nhân vật chính Trương Tiểu Phàm. Một người có tư chất kém, ngờ ngệch. Khi gia nhập vào sư môn, bị mọi người luôn xem thường và luôn tự ti mặc cảm về bản thân. Nhưng cuộc đời đưa đẩy để y gặp được những cơ duyên và khi vượt qua được những giới hạn của mình từ đó phát triển bản thân một cách vượt bậc. Điều đó khiến tớ cảm nhận rằng ở mỗi con người sẽ có những hoàn cảnh khác nhau cũng như tư chất khác nhau, không ai là hoàn hảo cũng như trong chính tự bản thân sẽ có những tố chất đặc biệt nhưng có khi ta chưa gặp cơ duyên để khai phá nó để phát triển tốt hơn, chỉ cần thời gian và chút duyên lành thì mỗi người sẽ tìm được mục tiêu bản thân mình và thực hiện được nó.

Các bạn tham gia chỉ cần trả lời 1 câu hỏi đơn giản là: Bạn hãy nêu những khó khăn bạn gặp phải trong quá trình bạn đọc sách?. Quà tặng sẽ gửi đến 1 người mà tớ cảm nhận câu trả lời ấn tượng nhất.

Tình trạng: Truyện trọn bộ 7 quyển mới 98%

Đối tượng tham gia: Tất cả các bạn ở TPHCM,  thích đọc truyện thể loại tiên hiệp, trừu tượng.

Hình thức: Các bạn có thể nêu cảm nhận bên dưới topic này hoặc PM cho tớ.

Thời gian kết thúc: hết ngày 15/01/2017.

Thời gian công bố: chậm nhất ngày 18/01/2017. Tớ sẽ PM cho bạn nào may mắn để gửi truyện.

Quà tặng kèm theo: 1 quyển sách cực kỳ thú vị:  Bí kíp khiến bạn thích đọc sách của tác giả nổi tiếng người Pháp Francoize Boucher.

P/S: Truyện tặng người có duyên (có duyên với truyện không phải có duyên với tớ nhé . :smile:)

 

Cám ơn các bạn đã quan tâm đến topic này.

 

Christine

 

 

bi-kip-khien-ban-thic-doc-sach.jpg

mat sau.jpg

tru tien.jpg

 • Like 9

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
GBML    409
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

Tớ cũng fan của Tru Tiên này :D

Còn câu hỏi, để tớ suy nghĩ rồi trả lời :-?

Okay nghĩ ra rồi, mấy cuốn sách ko hợp sở thích hay sở trường thì tớ đọc ko hiểu và ko nhớ được. :v Còn cuốn nào phù hợp thì chẳng có gì khó cả.

Được chỉnh sửa bởi Miao
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
.em.    503

Good morning :D 

bạn tốt bụng quá hi hi ^^

 

 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

M cũng thích tru tiên thích nhất nhân vật Bích Dao. K biết là ma giáo hay chính giáo.nhưng khi yêu thì bất chấp tất cả.ngay cả tính mạng cũng k tiếc. Để bảo vệ người m yêu thương.Cũng kiên nhẫn theo đuổi dù ngta k yêu m.thích Bích Dao ghe ^^ m mà yêu ai cũng như Bích Dao yêu Truong Tiểu Phàm.

 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Pat    140

Mình đọc topic lúc sớm nhưng cũng k biết trả lời ntn vì thật sự mình cảm thấy k có khó khăn khi đọc truyện, còn đọc sách thì cái khó là phải hiểu và áp dụng những j thấy hay. Đó là đối với bản thân mình.

Mình chưa đc đọc Tru Tiên nhưng nghe nói hay lắm. Chúc mừng bạn nào có duyên với sách nha :D

 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
MiaosPet    1.302
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)
8 hours ago, Christine87 said:

Bạn hãy nêu những khó khăn bạn gặp phải trong quá trình bạn đọc sách?

1) Xé sách ngay khi không còn hứng thú với truyện nữa. Tật xấu khó bỏ nên giờ đọc eBook.

2) Thích nhân vật phản diện và nhân vật phụ, thật khổ khi họ không có nhiều đất diễn trong sách.

3) Hay nói chuyện với nhân vật trong truyện, nên sách mới cũng như sách cũ muốn vô sọt rác vì toàn highlight và hình vẽ biểu cảm.

4) Khi muốn ngủ sớm thì đọc sách :->. Mỗi lần đọc sách là buồn ngủ @.@...

5) Hoy đủ ròy :L:.

Được chỉnh sửa bởi DearTomato
 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Sha    18

Xin chào bạn,

Đầu tiên mình xin trả lời câu hỏi những khó khăn trong việc đọc sách của mình. Chắc là việc đọc chữ không chạy. Có phải do từ nhỏ mình đã ít đọc sách hay không. Và có lúc việc muốn thâu âm truyện bằng giọng đọc của mình, mình đã nghĩ đến đây sẽ là một trở ngại của mình. Nên mình đã chưa thật sự thu một câu truyện nào.

Thứ hai là mình có không cầm được cuốn sách quá hai mươi phút, sự kiên nhẫn của mình thật quá ít để đọc hết một quyển sách thì phải.

Và cho đến bây giờ mình mới bắt đầu đọc, đó là những truyện bách hợp tiểu thuyết. Ít nhất là chủ đề này đủ hấp dẫn để mình bắt đầu cho việc đọc. Nhưng để hoàn thành nó thì phải là một câu truyện có cốt truyện hay, lời văn tốt. Và còn nữa là mỗi lần hoàn thành xong một câu truyện hay nó đem lại cho mình một cảm giác khoan khoái, khi rút ra nhiều điều cho bản thân mình. Mình còn thấy nhiều hơn, cảm nhận nhiều hơn, nhận ra nhiều thứ trong cuộc sống của mình. Bản thân mình còn cảm nhận được quan điểm của mình thay đổi khi đọc bạn ạ.

Rồi mình còn hỏi mình là mới bắt đầu đọc truyện đã thấy như thế, vậy khi thật sự đọc sách thì mình còn sẽ thấy như thế nào, còn có rất nhiều những cuốn sách thật sự viết về con người về mọi thứ xung quanh, chứ không chỉ là chuyện tình cảm kia.

Mình đã vào đây vì tiêu đề của bạn, khi mình đang tham gia hỗ trợ làm quản cáo cho một con game lấy cốt truyện từ Tru Tiên. Nhưng cuốn sách tặng kèm của bạn lại là lý do mình comment ở đây. Vì mình không chỉ vì cái duyên với truyện mà mình đang tìm cái duyên với việc đọc sách 😆.

Cảm ơn . 

 • Like 3

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Christine87    26

Cám ơn câu trả lời của bạn và các bạn đã comment topic này của tớ. Và bạn thấy đó, câu hỏi tuy đơn giản nhưng không có nghĩa câu trả lời sẽ đơn giản. Mặc dù ngay cả tác giả này tớ rất thích, bà hiện tại xuất bản 5 quyển sách chủ đề cực kỳ gần gũi và thú vị. Nhưng tớ quyết định tặng quyển này, tất cả đều có nguyên do hết. hihi. Dù thế tớ vẫn chờ đến hết thời hạn và công bố. Vẫn mong sẽ có nhiều comment hơn từ mọi người cho topic. Cám ơn các bạn.

 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Pat    140

Từ lúc còn nhỏ, khi học cấp 1 mẹ đã tập cho Đ sở thích đọc sách, Đ đọc truyện cổ tích 1,2,3 j đó cũng dày so với lứa tuổi, lớn hơn thì đọc kính vạn hoa và nh truyện khác nữa, lớn hơn nữa mẹ mua cho mấy cuốn truyện cũ, nào là : tiếng chim hót trong bụi mận gai, trà hoa nữ...Đ rất thích đọc truyện chữ, thoải mái hình dung ra khung cảnh. Nhờ mẹ mà lúc đó khả năng nói và viết văn của Đ cũng kha khá, dễ hiểu mọi ng xung quanh hơn, dễ viết ra cảm xúc. Nên đúng là hỏi khó khăn trong việc đọc sách đối với Đ là câu hỏi khó. Đ nâng từng trang giấy, thích mùi giấy, đọc một lèo một mạch đến tận sáng còn đc. K dám nhận là ng yêu sách nhưng sách là ng bạn k thể thiếu. Sách còn là ng bạn thời thơ ấu, còn là những kỷ niệm với mẹ. Nên có khó để đọc sách k? Hoàn toàn k. K phải cao ngạo đâu .

Mỗi ng đến với sách Đ nghĩ là đến tâm hồn bên trong, cảm nhận câu văn và diễn tả bằng giọng nói chính mình, mô tả lại không gian thời gian, khoảnh khắc đó là điều rất thú vị.

Giống như bạn Sha, Đ cũng k vì bộ Tru Tiên....mà phần thưởng đi kèm nhiều hơn. Mong chủ topic tìm đc ng cùng suy nghĩ. 

 • Like 3

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
meomap    25

Hồi nhỏ pa mèo rèn cho mèo thói quen đọc sách / truyện chữ và đọc báo. Mỗi lần nghỉ hè hay tết (khi có tgian rảnh nhiều)  là pa mua cả đống truyện cho đọc. Mèo ko được tiếp xúc vs tv nhiều, chỉ đc đọc sách báo, dù chủ yếu là những cuốn sách cũ vì nhà cũng ko có điều kiện. Giờ nghĩ lại mới thấy đáng quý vì pa rèn cho mèo thói quen tốt như vậy. Khoảng lớp 4 là mèo đọc cả truyện Pushkin luôn rồi, và cực kì mê mẩn chứ ko thấy gò bó hay ép uổng gì. Thói quen đọc sách cứ vậy đi theo suốt những năm học trò, đến khi lớn hơn tự làm ra tiền thì lại tiếp nối bằng việc đi mua sách cho bản thân. Tuy nhiên cũng ko thể phủ định dạo 5 năm gần đây mèo cókkhá nhiều khó khăn khi đọc sách. Mà khó khăn lớn nhất lại chính là ko có đủ thời gian cũng như sự tập trung cho 1 cuốn sách. Nếu như ngày xưa thời gian dành cho việc đọc ít thì cũng 1-2 tiếng 1 ngày, nhiều thì có khi trên 3 tiếng. Còn nay loay hoay vs cơm áo gạo tiền cả ngày, tối đến mệt rũ ng ra rồi thì chỉ muốn ngủ. Trên giường của mèo luôn có 1 cuốn sách, dù thời gian dành cho sách bây giờ ko còn quá nhiều... Nhớ những ngày thong thả ngày xưa quá, dù cũng ko ai ép mèo phải bận

 • Like 3

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Khach    257

Thấy bạn chủ topic này hay hay ... tặng sách, mà tăng nguyên bộ luôn chứ. Lại còn có điều kiện là câu hỏi, tìm người trả lời ấn tượng nữa. Haha bạn này thú vị ghê. Mình không tính sẽ tranh quyền nhận sách của bạn vì mình không thích thể loại tiên hiệp cho lắm ^^. Có điều muốn theo dõi xem câu trả lời nào sẽ làm bạn ấn tượng :D. 

 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Christine87    26

Trước tiên tớ xin cám ơn mọi người đã quan tâm và comment topic này của tớ. Trước khi tớ công bố bạn nào tớ sẽ gửi quà tặng. Tớ cũng có một vài cảm nhận riêng của mình. 

Nếu ví một quyển sách như một con người, việc đọc một quyển sách cũng như đang tìm hiểu một  người, có những quyển sách từ nội dung đến hình thức rất thú vị, rất lôi cuốn, mang đến những giá trị phong phú và đôi khi thay đổi nhận thức tốt hơn cho người đọc. Nhưng cũng có những quyển sách rất nhàm chán, nhưng buộc ta phải ráng đọc ví dụ như các sách giáo trình phục vụ cho việc học hay nghiên cứu....., và cũng có những quyển sách làm ta mất thời gian. 

Trong cuộc sống hữu hạn này, có những mối quan hệ, những người thân bạn bè, sẽ có những người mang đến ta cảm giác được chia sẽ yêu thương, được cảm thông và bình yên khi tiếp xúc, cũng có những mối quan hệ dù không thích cũng phải ráng thích nghi vd quan hệ đồng nghiệp, cộng sự...., cũng có nhưng mối quan hệ làm ta phí nhiều thời gian, làm ta mệt mỏi...... Tớ có từng nghe 1 câu nói rất hay. Nếu ví mỗi người là 1 quyển sách, phần đầu sẽ được viết sẵn (ví như mỗi người có riêng 1 số phận) và phần sau là những gì chúng ta tự viết vào để hoàn thành quyển sách ấy. Và nó hay, giá trị hoặc không là tùy vào mỗi người (ví như cách chúng ta nhìn nhận và có cách sống cho riêng mình).

Ngày xưa tớ cũng ít đọc sách và gặp nhiều khó khăn, vấn đề lớn nhất tớ gặp phải là cầm quyển sách nhưng tâm không chú ý vào nội dung, mà cứ suy nghĩ quá nhiều thứ làm tớ mất tập trung. Như mục đích sách tặng người có duyên (tiêu chí tớ đưa ra là chọn bạn nào có câu trả lời ấn tượng) ấn tượng ở đầy không phải là bạn trả lời ngắn hay dài, hay hoặc không hay. Mà là tớ cảm nhận bạn thật sự cần nó. Mọi thứ luôn tốt và sẽ có ý nghĩa khi bạn biết bạn cần gì.

Rất vui khi có nhiều bạn đã comment tại đây, tuy nhiên quà tặng chỉ có thể gửi đến 1 người. Cho tớ tặng bạn "SHA" nhé. Mong rằng món quà này góp 1 phần giúp bạn có hứng thú để đọc thêm những quyển sách. Vui lòng PM cho tớ địa chỉ, thời gian và số điện thoại của bạn để gửi sách sớm nhé.

Tớ xin đóng topic này tại đây. Thanks All.

Chiristine

 • Like 4

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Sha    18

Gửi bạn Christine87,

Lần này quay trở lại Topic này, mình muốn gửi đến bạn lời cảm ơn vì bạn đã truyền thêm cảm hứng cho mình thông qua hành động tặng sách. Dù khởi đầu của mình khá chậm chạp, nhưng đã có những thay đổi. Thay đổi không chỉ là một vài thói quen mà cả hành động. Mình muốn chia sẻ với bạn là mình đã đọc 2 cuốn sách: Nhà Giả Kim và Đắc Nhân Tâm. Có thể là nhiều bạn đã đọc từ rất lâu và còn đọc rất nhiều lần, còn với mình là lần đầu. Nếu nói đến việc đọc sách thì mình đang nghĩ mình đã bắt đầu muộn, còn ở phương diện khác thì mình lại cảm thấy mọi thứ thật đúng lúc, đúng thời điểm. Khi trước đó là may mắn nhận được sách của bạn đó như một cái duyên, còn sau là có một vài thay đổi tích cực sau khi đọc hai cuốn sách trên. Hiện tại mình muốn đọc thêm nhiều sách nữa, mình cảm thấy thật tuyệt và muốn tiếp tục trên hành trình đọc sách để học và khám phá những điều mà mình đã bỏ lỡ trong suốt thời gian dài .

Chúc bạn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

Cảm ơn bạn một lần nữa.

Sha

 

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để trả lời

You need to be a member in order to leave a comment

Tạo tài khoản

Hãy đăng ký làm thành viên nào, rất dễ dàng thôi !

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×