Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.

Tichtac

Dịch vụ: NGƯỜI LẠ LẮNG NGHE

Recommended Posts

Tichtac    301

Dịch vụ: Người lạ lắng nghe

Hãy cứ nói, bọn mình nghe và bạn an toàn

Làm ơn hãy đọc, có lúc bạn sẽ cần đó.

 1. ĐÔI ĐIỀU VỀ DỊCH VỤ

Có những người họ sẽ nói với bạn khi bạn khóc rằng: Hãy nín đi, khóc có giải quyết được vấn đề gì đâu. Ừ thì đúng, khóc không giải quyết vấn đề gì cả, nhưng ít nhất khóc sẽ tốt hơn không khóc đúng không?

Có những thời điểm cũng vậy, nói ra sẽ tốt hơn gấp vạn lần chôn chặt . Dù biết rằng có nói ra cũng không ai thay mình đối mặt với thưc tại của riêng mình được, hay cho mình câu trả lời chính xác được.Nhưng nói ra là đã nhẹ lòng hơn rồi, phải không? Tiếc là đâu phải ai cũng may mắn có được người mà mình có thể nói hết mọi câu chuyện. Vì câu chuyện sẽ không an toàn với người biết quá nhiều về đời bạn, và tệ hơn người đó hiện hữu trong cuộc sống của bạn . Thì điều giản đơn nhất là được sống thật với chính mình trong 1 khoảnh khắc nào đó, mà không có những sự úp mở, lấp liếm, ḷại khó mà có.

 Nếu có những lúc bạn như vậy, thì bọn mình ở đây. Người lạ.

 Những người không biết gì về đời bạn,,và không có nhu cầu muốn xuất hiện trong đời bạn và ngược lại. Chúng ta là người lạ, nhưng bọn mình sẽ lắng nghe bất kì câu chuyện phiền muộn nào của bạn). Bọn mình không hứa sẽ cho bạn những lời an ủi bạn muốn nghe, nhưng bọn mình hứa sẽ lắng nghe bạn chân tình và chia sẻ thật tâm góc nhìn của người lạ cho bạn nghe mà không sợ bạn phiền lòng như những người ngoài kia,  và hơn hêt câu chuyện của bạn an toàn với người lạ.Lời hứa danh dự của những người mang tinh thần trẻ.

 

2. CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG

Khi cuộc hội thoại bắt đầu, chúng ta không cần biết gì về thông tin cơ bản như tên tuổi, nhưng chúng ta vẫn là những người bạn tri kỉ, bạn chia sẻ và bọn mình(1 trong 2 đứa) lắng nghe, và thực tâm nói thẳng ra những điều bọn mình nghĩ để giúp bạn nhìn từ một góc nhìn khác mới mẻ hơn về câu chuyện phiền muộn của bạn, sẽ không có 1 phán xét nào cả dù bạn sai hay đúng, bọn mình chỉ muốn hiểu bạn và giúp bạn hiểu bạn, chỉ vậy thôi. Bọn mình không phải quan tòa.

Khi cuộc hội thoại kết thúc, chúng ta là người lạ, KHÔNG biết gì về nhau thậm chí tên, tuổi, quê quán cũng không, chỉ biết  những câu chuyện mơ hồ không quá chi tiết cụ thể . KHÔNG  xuất hiện trong đời nhau và và can thiệp vào.  KHÔNG là gì cả.

Nếu có vô tình chúng ta không hẹn mà gặp thì chỉ cần mỉm cười hoặc làm lơ nhau cũng được. Vì chúng ta biết chứ không quen nhau. Nên thủ tục đời thường được bỏ qua mà không đi kèm theo bất kì 1 phán xét nào.

Mọi thứ về bạn đều sẽ được giữ kín, không tiết lộ với bất kì giá nào. *Móc quéo* Và bạn cũng phải giũ dùm cho bọn mình * Móc quéo*

3.MỤC ĐÍCH: 

Tichtac làm không vì một mục đích lợi nhuận ,danh tiếng, làm quen, kết bạn, hay tìm người yêu nào cả  mà chỉ muốn chung tay giúp cộng đồng.

Vì tichtac biết những người như mình thường phải giấu những bí mật lớn và quan trọng đời mình với những người mình gọi là người thân, bạn bè ; cũng bởi xã hội này thoáng nhưng chưa mở. Mà cứ mãi lặng im ôm vào lòng mọi phiền muộn, có ngày sẽ đứt dây thần kinh tỉnh mất, nên Tichtac chỉ đưa muôn bàn tay mình ra cho bất kì ai đó cần nắm. Coi như không giúp vật chất được thì giúp về tinh thần cho cộng đồng của mình.

(Bên lề: Vì không phải lí do danh tiếng nên lúc đầu tichtac tính lập nick mới để không bị những gì nick tichtac đã tạo ra trên AL ảnh hưởng đến công việc này, nhưng Mod lắc đầu  bảo không được, nên tichtac tôn trọng và vẫn dùng nick của riêng mình . Hi vọng bạn cũng vậy)

4.CÁCH THỨC ĐỂ LIÊN LẠC:

Có 3 cách thức:

1.     Điện thoại qua các ứng dụng: viber, zalo,v.v

2.     Gặp trực tiếp

3. Viết thư gửi dến địa chỉ gmail: nguoilalangnghe.al@gmail.com ( cách này không cần đặt hẹn) (cách này cho ai ngại nói chuyện và gặp mặt)

Bọn mình ưu tiên cách 1 là điện thoại, vì nó là an toàn nhất cho cả 2 bên về mặt danh tính; tiết kiệm chi phí đi lại ăn uống; tiết kiệm thời gian chuẩn bị, di chuyển. Vậy nên ưu tiên cho ai chọn cách này.

Cách 2 thì bọn mình vẫn sẽ hổ trợ hết mình trong khả năng.

5.ĐỐI TƯỢNG: Bất cứ ai cần ,ở bất cứ đâu.

6.SỐ LẦN: Bao nhiêu lần hẹn cũng được, bạn đăng kí hẹn rồi bọn mình sẽ sắp xếp thời gian hợp lí cho cả 2 bên.

7.CHI PHÍ CHO DỊCH VỤ: Được trả bằng câu chuyện của bạn.( nếu có gặp trực tiếp, thì tiền nước ai người đó trả)

8.THỜI GIAN : Tạm thời, thời gian đầu, bọn mình chỉ có thể dành chủ nhật để lặng im bên bạn. Thông cảm nha

9.CÁCH ĐẶT HẸN : 

Liên lạc qua email: nguoilalangnghe.al@gmail.com

Facebook: Người Lạ Lắng Nghe (tìm theo email trên)

10.NGƯỜI LẠ GỒM: tichtac + 1 người bạn của tichtac

11.ĐIỀU LỆ CHUNG:

Đừng quá căng thẳng và khó chịu, vì bọn mình không có đủ thời gian để lấp hết sự tò mò và bọn mình chỉ muốn dành thời gian của bọn mình bên những người thật sự cần bọn mình nên buộc phải ghi ra những điều lệ để hạn chế các trường hợp không hay xảy ra làm mất đi nhuệ khí tiếp tục làm ịch vụ.

1.     Không cố gắng tìm kiếm nhau trong đời thực.

2.  Không cố gắng liên lạc với nhau, ngoài việc liên quan đến việc đặt hẹn.

3.     Không được gọi cho bọn mình (bọn mình sẽ chủ động gọi nếu đã được lên hẹn).

4.     Không được hỏi về thông tin cá nhân.

5.     Không đến vì sự tò mò .

6.     Không tặng quà dưới mọi hình thức.

7.     Không đến với mục đích giao lưu, kết bạn, tìm người yêu.

8.     Không được bình luận miêu tả về bọn mình, nhưng bạn có quyền bình luận ghi lên cảm giác của chình bạn ( Ví dụ: người lạ giọng thiệt là dể thương (KHÔNG ĐƯỢC); nói chuyện xong thiệt là thoải mái (DUYỆT))

9.     Bọn mình có quyền tắt cuộc điện thoại hoặc đứng dậy đi về khi cảm thấy bạn đang lây cớ liên lạc với bọn mình.

9. Sẽ tiếp tục bổ sung.

10.

 Đôi lời tới những tâm hồn nháu nát:

Em, tichtac

Dù chị đang trải qua chuyện gì, khó nói đến đâu, thì có em ở đây. Nếu chị đã luôn hoài nghi mọi thứ thì hãy thử một lần thôi hoài nghi với em được không?

Em biết cuộc sống này đã đủ khó khắn và rối rắm rồi, chị không muốn nó phức tạp hơn. Nhưng tin em. Người lạ. Em không làm nó phiền muộn hơn đâu.

Em biết trước khi em xuất hiện thì chị vẫn tự xoay sở được cuộc đời của riêng mình, chị không cần ai. Nhưng nếu chị cứ làm vậy, liệu chị xoay được đến bao giờ. Thôi ngồi xuống đây với em, chúng ta nói chuyện, chỉ nói thôi, tạm gác vòng xoáy ấy một chút đi, nó vẫn sẽ tạm ổn khi không có chị mà.

Chị đừng nghĩ chuyện em làm là trẻ con, em thật sự nghiêm túc đấy. Và khi em nghiêm túc em rất là nghiêm túc, đôi khi cà rỡn chút cho không khí thoải mái thôi.

 Nếu thế giới này không ai cho chị được cảm giác an yên bên 1 người, dù chỉ là chốc lác, thì tìm đến em nha. Em đợi.

 --------------------

Chị, tichtac

Chị từng bằng tuổi mấy em, qua đi rồi nhưng chị không cho là mình hiểu sâu, biết rộng về mọi thứ để dạy đời mấy em, chị chỉ muốn đứng ở vị trí lắng nghe câu chuyện của các em như những người bạn và nói cho các em nghe những suy nghĩ của chị để mấy em cân nhắc. Vậy thôi. Có gì cứ tìm chị.

Nhưng nhớ là làm ơn nói chuyện với tui đàng quàng chút, ngôn ngữ kiểu teen teen thì cứ để dành nói chuyện với bạn mấy người, còn tui thì ngôn ngữ thuần việt dùm.

----------------

 Đôi lời tới những tâm hồn lạc lối bởi sự hiếu kì

Rất vui nếu như bạn hiếu kì về bọn mình, nhưng sẽ vui hơn rất nhiều nếu bạn chỉ dừng lại ở sự suy đoán và quan sát.

Bọn mình đều có cuộc sống riêng nên thời gian dành ra là rất quý, bọn mình không có đủ thời gian để lấp đầy hết sự tò mò của bạn, và việc bạn nói chuyện được, hay gặp được bọn mình cũng không có gì quá đỗi đặc biệt đâu. Tụi mình chỉ là 02 cô gái bình thường như bao cô gái bạn gặp bên đời thôi ah.

Vậy nên hãy cân nhắc trước khi làm gì manh động nhé, hãy để dành thời gian của bọn mình cho ai đó cần hơn. Cảm ơn.

Nhưng nếu một ngày bạn đọc lại topic này không phải vì sự hiếu kì nữa mà đọc mà với bầu trời u ám, thì bọn mình lại rất vui được ngồi dưới bầu trời u ám đó với bạn. Rất quý và trân trọng là đằng khác.

 

P/S: Xin lỗi mọi ngưới trước, nếu như có tình trạng hồi âm muộn, trễ, thay đổi lịch  vì nhiều lí do phát sinh trong cuộc sống cá nhân, nhưng bọn mình hưa sẽ cố gắng để làm tốt.

Nếu có sai sót, t̉hiếu sót ở đâu mong mọi người góp ý, chia sẻ trên tinh thần giúp nhau phat triển và hoàn thiện tốt hơn trong tương lai. Cảm ơn rất nhiều nha.

Kí tên

tichtac và đồng bọn

 

HÃY ĐỌC KĨ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG

 -----------------------------

Đôi dòng tâm sự:

Tichtac đã phải cân nhắc rất nhiều trước khi làm cái này, vì tichtac rất nghiêm túc với hành động này của mình. Tichtac không dám nhận mình  biết hết mọi thứ trong vũ trụ bao la này, hay dám nhận mình thấy hết lòng người rối ren nhưng tichtac tin vào khả năng lắng nghe để thấu hiểu, cái tính thẳng thắn và tư tưởng của 1 người trẻ của mình có thể giúp được ai đó,khi họ cần được nói lên những điều họ nghĩ và nghe những điều họ không thể nghe được trong thế giới của những người vòng vo.  

Tichtac làm vì cái tâm không hơn thua với người khác hay ích kỉ chỉ lo cho đời mình mà muốn đưa bàn tay nhỏ này ra nắm lấy những bàn tay đang chơi vơi, lạc lõng, cô đơn, hoang mang giữa đời thường quá nhiều toan tính, để những bàn tay ấy thôi run run trong chốc lát để lấy lại sự mạnh mẽ tiếp tục chống trả những cơn bão lòng tan tác.

Nơi này là nơi ẩn náu tạm thời của những tâm hồn buồn bả, u sầu.

 

 • Like 9
 • Thanks 5

Share this post


Link to post
Share on other sites
Gia.Linh    1,413

@Satan666: Mình từng đọc ở đâu đó một câu nói rất hay nhưng mình không nhớ chính xác nguyên văn nhưng đại khái ý của câu này là: Nếu chúng ta không giúp được người khác thì cũng không nên nói những câu khó nghe. 😊

Hy vọng nếu có vấn đề cá nhân, hãy đóng cửa rủ rỉ với nhau! 😊

@Tichtac Cảm ơn các bạn rất nhiều vì có tấm lòng nghĩ tới cộng đồng. Làm từ thiện nhưng rất chuyên nghiệp , nguyên tắc rõ ràng . 😊 🌹

 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
meo_luoi    232

Đôi lúc thật sự rất cần 1 ng lạ lắng nghe kiểu này. Nhưng đợi đến lịch hẹn thì qua mất cơn stress rồi và chẳng còn hứng nói :)

 • Like 2
 • Thanks 1
 • Haha 5

Share this post


Link to post
Share on other sites
Tichtac    301
56 phút trước, meo_luoi đã nói:

Đôi lúc thật sự rất cần 1 ng lạ lắng nghe kiểu này. Nhưng đợi đến lịch hẹn thì qua mất cơn stress rồi và chẳng còn hứng nói :)

Bình thường thì gặp bạn bè cũng phải lên hẹn từ xa mà c?

Nếu thật sự là điều phiền muộn thì một sớm một chiều đâu tan biến được, nếu đã muốn nói thì ngày mai nữa có là gì đâu? Quan trọng mình muốn nói ra hay không thôi, chứ e thấy lúc nào cũng là thời điểm thích hợp. 

Bữa nào có chuyện gì cứ thử hẹn e  nha. Cứ chứng minh e sai đi :)

 • Like 1
 • Thanks 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Fruit_n_Yogurt    186
4 phút trước, Tichtac đã nói:

Bình thường thì gặp bạn bè cũng phải lên hẹn từ xa mà c?

Nếu thật sự là điều phiền muộn thì một sớm một chiều đâu tan biến được, nếu đã muốn nói thì ngày mai nữa có là gì đâu? Quan trọng mình muốn nói ra hay không thôi, chứ e thấy lúc nào cũng là thời điểm thích hợp. 

Bữa nào có gì cứ gọi e thử, chứng minh e sai đi :)

cho cai so tui goi thu  :he:

Share this post


Link to post
Share on other sites
Gia.Linh    1,413

@meo_luoi: Vậy gọi 113 hay 114 đi cưng ! Ha ha ha ...mình rất thích cách nói của Mèo Lừoi !😉

@Fruit_n_Yogurt: Gọi 911 ha 211 đi cưng! Cần & khẩn cấp mới gọi chứ gọi thử gì? Muốn ăn đòn không cưng? 😉 Đúng là rảnh rỗi sinh nông nỗi .:sleep:

Share this post


Link to post
Share on other sites
DZU    1,208

Tôi bấm 5 :79: cho dịch vụ. :wub:

Tôi bấm :79: cho tất cả các bạn quan tâm

Tôi bấm 3 :79: cho bạn nào có phản đối dịch vụ mà ghi rõ nguyên do.

Tôi bấm 5 :Star: cho hai bạn "người lạ"

còn lại tôi bấm 5 :79: cho bạn "sử dụng dịch vụ"

rồi tôi đi mần đây! :give_rose:

 

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
TGM.Puzo    114

Sometimes we don't need advice, what we need just someone who will listen, right? ^^

Khi có người làm một điều gì đó cho cộng đồng miễn phí hoặc không vụ lợi thì thường bị đánh giá là "rảnh háng", "rỗi việc", blo bla... Nhưng với tư cách đã từng là "cái thùng rác" cho nhiều người thì mình nghĩ rằng bản thân các listener như các bạn sẽ thu nhận được nhiều về mặt tinh thần từ việc lắng nghe người khác. 

Mà hai bạn tình nguyện làm "người lạ" cho mọi người, thì ai sẽ làm "người lạ" cho hai bạn? ^^

Thôi thế này đi, hai bạn làm người lạ cho cả cái diễn đàn này đi, còn mình sẽ làm người lạ cho hai bạn ha 😛

 • Like 4
 • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
DZU    1,208

Cho Dzú làm ng lạ với :ph34r:

(๑˃̵ᴗ˂̵) lắng nghe lắng nghe (๑˃̵ᴗ˂̵)

Share this post


Link to post
Share on other sites
ThuyNguyen    408
On 8/7/2017 at 1:56 AM, Satan666 said:

dịch vụ  giành cho người điên à , nếu có thời gian rảnh thì làm phim dịch phim les của nước ngoài ra tiếng việt cho mọi người như mấy trang fanpage ngoài facebook đó , mod AL hãm tài thiệt , nghĩ ra cái trò vớ vẩn này .

Bạn cũng rảnh thật đấy. Thay vì rảnh rang trên này sao bạn không thử làm một cái gì đó khác đi nhỉ.

ví dụ nhu đi uống thuốc chẳng hạn? 

Hoặc nếu có thời gian rảnh thì dịch phim les của nước ngoài ra tiếng Việt cho mọi người như mấy trang fanpage ngoài facebook đó. Bạn hãm tài thiệt, rảnh rang vô đây comment. 

 • Like 2
 • Confused 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Gia.Linh    1,413

@ThuyNguyen: Ây chời,,,Đủ rồi em! Ba cương thì mẹ phải nhu chứ, cả bố lẫn mẹ cương hết con bỏ nhà đi bụi à! 🙂

@Satan666 : Bọn mình lúc đọc có chút bức xúc nên góp ý với bạn vậy thôi chứ cũng không có ác ý gì với bạn đâu! 😊

Chúng ta là một đại gia đình, xích mích va chạm là điều không thể tránh khỏi. 

Nhưng sau những điều này sẽ giúp chúng ta hoàn thiện hơn, chính bản thân mình cũng trải nghiệm học được nhiều điều sau những va chạm! 

Vui bạn nhé! 😊

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
dimwit    1,441

Chào mừng dịch vụ Người Lạ Lắng Nghe cuả Tichtac đã khai trương.

Cám ơn Tichtac đã đồng hành cùng AL tạo thêm nơi để các bạn mở lòng chia sẻ buồn vui trong cuộc sống.  Hy vọng dịch vụ hoạt động đông vui, ý nghĩa.

Đồng thời có đôi lời cho các bạn thành viên. Đây là sự đóng góp tích cực cuả bạn Tichtac nên hy vọng các bạn tuân theo những điều lệ riêng cuả dịch vụ và điều lệ chung cuả diễn đàn để tạo sân chơi ôn hoà, lịch sự và có ý nghĩa. Hợp tác với chủ dịch vụ để bạn Tichtac có thêm động lực để lắng nghe chia sẻ cuả các bạn.

Hãy tìm hiểu kỹ càng trước khi hẹn ra gặp mặt để không bị những chuyện không hay xảy ra.

Chúc các bạn có thêm sân chơi ý nghĩa.

 • Like 2
 • Thanks 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
dimwit    1,441
On 8/6/2017 at 9:56 AM, Satan666 said:

dịch vụ  giành cho người điên à , nếu có thời gian rảnh thì làm phim dịch phim les của nước ngoài ra tiếng việt cho mọi người như mấy trang fanpage ngoài facebook đó , mod AL hãm tài thiệt , nghĩ ra cái trò vớ vẩn này .

Chào Satan666

Trước hết, hãy suy nghĩ những lời mình đưa ra từ miệng mình, nếu không đóng góp, không nói được lời hay thì nên im lặng và tham gia dịch phim như bạn nói trên.  Bạn nên có sự tôn trọng người khác vì đó là điều tối thiểu để tôn trọng chính bản thân. Nếu bạn còn vào nói lời không hay, gây hiềm khích, buộc lòng dimwit sẽ khóa tài khoản của bạn.

Cám ơn sự hợp tác cuả bạn.

 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
DZU    1,208
5 phút trước, dimwit đã nói:

Chào Satan666

Trước hết, hãy suy nghĩ những lời mình đưa ra từ miệng mình, nếu không đóng góp, không nói được lời hay thì nên im lặng và tham gia dịch phim như bạn nói trên.  Bạn nên có sự tôn trọng người khác vì đó là điều tối thiểu để tôn trọng chính bản thân. Nếu bạn còn vào nói lời không hay, gây hiềm khích, buộc lòng dimwit sẽ khóa tài khoản của bạn.

Cám ơn sự hợp tác cuả bạn.

Cứng rắn quá nhỉ bạn?

Quyền phát biểu là quyền của bạn ấy!

Mỗi người một thái độ, dù nó tốt hay không tốt, người xem sẽ đánh giá được, không cần thiết phải "áp lực" khoá tài khoản của mem để "bịt miệng" một cách vũ lực.

Mod, min có những quyền hạn gì và tuân theo mod, min là tuyệt đối có phải không? Bất chấp đúng sai?

Mỹ từ "đuổi khách" là tối cao nhất để chi phối luật lệ diễn đàn?

Theo mình thấy bạn Satan nói hơi khó nghe chút, vẫn không phải là điều gì to tác để "răn đe" khoá nick!

Mình chỉ là thành viên muốn bảo vệ quyền nói thẳng nói thật và nói bất chấp chính quyền của thành viên! :excl:

 

 • Like 5

Share this post


Link to post
Share on other sites
dimwit    1,441
1 hour ago, DZU said:

Cứng rắn quá nhỉ bạn?

Quyền phát biểu là quyền của bạn ấy!

Mỗi người một thái độ, dù nó tốt hay không tốt, người xem sẽ đánh giá được, không cần thiết phải "áp lực" khoá tài khoản của mem để "bịt miệng" một cách vũ lực.

Mod, min có những quyền hạn gì và tuân theo mod, min là tuyệt đối có phải không? Bất chấp đúng sai?

Mỹ từ "đuổi khách" là tối cao nhất để chi phối luật lệ diễn đàn?

Theo mình thấy bạn Satan nói hơi khó nghe chút, vẫn không phải là điều gì to tác để "răn đe" khoá nick!

Mình chỉ là thành viên muốn bảo vệ quyền nói thẳng nói thật và nói bất chấp chính quyền của thành viên! :excl:

 

Xin lỗi Tichtac vì làm loãng chủ đề.

Chào Dzu,

Khi thành viên mở 1 chủ đề để đóng góp cho các bạn trong diễn đàn, thành viên khác vào nói châm chích, gây khó chịu cho chủ đề thì là Mod cuả diễn đàn phải đứng ra ngăn chặn sự việc, không để cho thành viên dùng từ ngữ thoá mạ nhau. Quyền hạn cuả Mod sẽ nằm trong khuôn khổ quy luật cuả diễn đàn.

Mỗi người nhìn nhận sự việc khác nhau và họ có quyền lên tiếng nhưng nếu dùng từ để thóa mạ, hạ nhục người khác, mod sẽ ngăn chặn việc này bằng cách nhắc nhở, nếu vẫn tiếp tục thì sẽ làm biện pháp mạnh.  Đối với bạn từ "điên" sẽ không là gì, nhưng với người khác, nó sẽ rất nặng.

Bạn có nghĩ đến mục đích cuả chủ đề này là để các bạn nào khi không có nơi chia sẻ thì có thể mạnh dạn tham gia để nói ra những tâm sự cuả mình. Khi vào đọc, họ bị nói là dành cho người điên? Liệu họ có còn muốn chia sẻ? Và 1 nơi để tâm sự đã bị tắt. Như Tichtac đã nói rõ, không phải ai cũng có thể nói ra tâm sự, chia sẻ ngay chính với bạn mình. Mỗi người khác nhau, thì tại sao vào nói như vậy.

Là Mod cũng có nghiã là bảo vệ quyền lợi cuả thành viên. Nếu Mod cuả diễn đàn lạm dụng quyền hạn như bạn nói, thì AL hơn 10 năm vẫn còn đến giờ? Vậy mục đích diễn đàn lập ra để Mod vào đuổi khách, chi phối luật lệ, lạm dụng quyền hạn để bịt miệng 1 cách vũ lực? Mod sẽ được gì? Mod cuả AL sẽ không làm việc vô lý và không lý do gì để khóa tài khoản, trừ khi thành viên bị nhắc nhỡ mà vẫn cố tình gây rối thành viên khác.

Đây là chủ đề cuả bạn Tichtac, nên để không làm sai mục đích cuả chủ đề, mình tạm dừng nơi đây. Nếu muốn bàn thảo thêm, Dzu có thể gửi PM, hay 1 bài bàn thảo, dimwit sẽ vào trả lời bạn.

Cám ơn bạn.

 

 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
DZU    1,208
54 phút trước, dimwit đã nói:

Xin lỗi Tichtac vì làm loãng chủ đề.

Chào Dzu,

Khi thành viên mở 1 chủ đề để đóng góp cho các bạn trong diễn đàn, thành viên khác vào nói châm chích, gây khó chịu cho chủ đề thì là Mod cuả diễn đàn phải đứng ra ngăn chặn sự việc, không để cho thành viên dùng từ ngữ thoá mạ nhau. Quyền hạn cuả Mod sẽ nằm trong khuôn khổ quy luật cuả diễn đàn.

Mỗi người nhìn nhận sự việc khác nhau và họ có quyền lên tiếng nhưng nếu dùng từ để thóa mạ, hạ nhục người khác, mod sẽ ngăn chặn việc này bằng cách nhắc nhở, nếu vẫn tiếp tục thì sẽ làm biện pháp mạnh.  Đối với bạn từ "điên" sẽ không là gì, nhưng với người khác, nó sẽ rất nặng.

Bạn có nghĩ đến mục đích cuả chủ đề này là để các bạn nào khi không có nơi chia sẻ thì có thể mạnh dạn tham gia để nói ra những tâm sự cuả mình. Khi vào đọc, họ bị nói là dành cho người điên? Liệu họ có còn muốn chia sẻ? Và 1 nơi để tâm sự đã bị tắt. Như Tichtac đã nói rõ, không phải ai cũng có thể nói ra tâm sự, chia sẻ ngay chính với bạn mình. Mỗi người khác nhau, thì tại sao vào nói như vậy.

Là Mod cũng có nghiã là bảo vệ quyền lợi cuả thành viên. Nếu Mod cuả diễn đàn lạm dụng quyền hạn như bạn nói, thì AL hơn 10 năm vẫn còn đến giờ? Vậy mục đích diễn đàn lập ra để Mod vào đuổi khách, chi phối luật lệ, lạm dụng quyền hạn để bịt miệng 1 cách vũ lực? Mod sẽ được gì? Mod cuả AL sẽ không làm việc vô lý và không lý do gì để khóa tài khoản, trừ khi thành viên bị nhắc nhỡ mà vẫn cố tình gây rối thành viên khác.

Đây là chủ đề cuả bạn Tichtac, nên để không làm sai mục đích cuả chủ đề, mình tạm dừng nơi đây. Nếu muốn bàn thảo thêm, Dzu có thể gửi PM, hay 1 bài bàn thảo, dimwit sẽ vào trả lời bạn.

Cám ơn bạn.

 

Mình không cảm thấy việc Dimwit " nhắc nhở" bạn Satan là sai, mình chỉ thấy nó quá "cứng rắn" và có chiều hướng "lạm quyền".

Với vai trò của một Mod, Min thì việc bạn đáp lời Satan là hoàn toàn đúng. Còn việc "đe nẹt" là không đúng.

Một thành viên đến với diễn đàn này, họ là một nick độc lập, số tuổi không quan trọng và lời nói của họ không phải luôn luôn "đúng chuẩn mực" như tất cả mọi người mong đợi nơi cộng đồng. Nhưng họ toàn quyền nói lên được những suy nghĩ của mình một cách trực tiếp nhất. Có thể nó SAI (/quyền sai lầm là quyền của họ.)

Satan nói không "lịch thiệp", không hay ho thật! Dzú công nhận điều đó. Nhưng Dzú bảo vệ quyền phát biểu của SATAN cũng như quyền "phản đối" bạn Satan của bất kỳ ai.

Cũng như Dzu phản đối sự "răn đe khóa nick" của bạn Dimwit với  bạn Satan.  Đấy là "cả vú lấp miệng em". Hành động này cho thấy bạn thể hiện "quyền lực" nhiều hơn là "góp ý".

Mình cũng "sợ" sau này sẽ không vừa lòng ai đó, và sẽ bị "áp rule" lên bản thân mình, nên mình lên tiếng! 

AL tồn tại hơn 10 năm, đó là công sức của nhiều người lắm (Dzú mang ơn việc này, Dimwwit là mod kỹ thuật của diễn đàn, Dzú mang ơn vì điều này), nhưng nó không phải tồn tại nhờ việc MOD hăm dọa khóa nick thành viên. 

AL tồn tại càng lâu năm, Dzú nghĩ nó nên ở một tầm cao mới hơn nếu nó được "tự do" nhiều hơn nữa. Mọi người không phải "sợ" nút bấm "khóa nick" của Mod, Min mà tự do phát biểu suy nghĩ của mình, dù nó SAI lè Lè.. 

BẠN SAI RỒI! 

SAI ở đâu, các thành viên cứ chỉ bảo, người SAI sẽ tiếp thu, sẽ rút kinh nghiệm, sẽ kéo đầu mình cao thêm được một chút nữa. vân vân.. 

Mình ko có nhu cầu phải bàn tán riêng PM cùng bạn Dimwit nên mình trả lời ở đây luôn.

CHủ đề của bạn TT có thể bị "loãng" chút, tuy nhiên càng nhiều góp ý chứng tỏ càng nhiều người quan tâm. Những râu ria "tranh luận" ai ko thích là ng ta sẽ lướt ngay! 

Mình vẫn đang "lắng nghe" đây!

Bạn Tichtac, xin đừng phiền lòng vì Dzú.

(/ một chái tim bên lề đất đao) :)

 

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Tichtac    301
1 giờ trước, DZU đã nói:

 

Bạn Tichtac, xin đừng phiền lòng vì Dzú.

(/ một chái tim bên lề đất đao) :)

 

Không có đâu. Tui phiền lòng dữ lắm đó. Tui tự hỏi topic này đang làm cái giì.

Góp ý thì tốt thôi, nhưng đi quá xa rồi. Giờ không binh ai hết, nói theo lập trường của tichtac. Đừng ai phiền lòng vì điều ng khác nghĩ không giống cách mình nghĩ. OK. 

Đúng, ai cũng có quyền ngôn luận, dù đúng dù sai vẫn được nói. Nhưng đâu phải muốn nói gì nói đâu chời, tự do mà phải trong khuôn phép tôn trọng nhau, tôn trọng luật lệ của nơi đó nữa chứ. Đúng không?

Theo điều lệ cảu AL

- KHÔNG viết bài vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hoá (thí dụ: bêu xấu, vu khống, đồi truỵ, dùng từ thô tục)

- KHÔNG viết bài thiếu tôn trọng thành viên khác. Tất cả các biểu hiện thiếu tôn trọng, mạt sát, khích bác, gây mất đoàn kết đều không được chấp nhận.

Căn cứ vào lời bình luận của bọn nhỏ kia, bạn phạm cả 2 điều. Ok, fine, ai cũng mắc sai lầm, nên lần đầu chẳng ai báo xấu, hay đụng chạm gì đến bạn nhỏ đó đâu, mọi viẹc chỉ dừng ở lời nói. Và Mod cũng chỉ nhắc nhở chứ chưa dùng quyền hành của mình can thiệp, nên bảo Mod lạm quyền ở đây là  không đúng.

Song việc cần nói ở đây là người ta có thể lờ 1 lần,nhưng đâu bắt người ta làm lơ quài được bạn. Lời nói của Mod ở đây mang tính chất trong tương lai rằng là nếu bạn nhỏ đó "giả điếc" vi phạm điều lệ AL 1 lần nữa thì Mod mới sử dụng quyền của mình chứ Mod có bảo sau này bạn nhỏ nói gì dù đún dù g sai, dù vi phạm hay không vi phạm gì cũng bị khóa đâu? Dzu nên nhìn nhẹ nhàng điều này rằng đó là lời nhắc nhỏ, cảnh cáo hơn là răng đe. Vì những dòng chữ vô tri vô giác này sẽ được đọc lên trong tâm trí của mỗi người theo cách họ muốn hoặc theo tâm trạng của họ lúc đó.

Kết luận:  Bạn nhỏ đó vẫn được tự do ngôn luận NHƯNG phải trong giới hạn, ở đây là điều lệ cảu AL. Dzu đồng ý không? Nếu vi phạm nữa thì cứ theo luật mà xử, Ok luôn không?

Lời Mod nói là lời cảnh cáo hơn là lời răng đe. (theo tichtac cảm nhận là vậy)

---------

Còn bạn nhỏ, bạn nhỏ cần người nghe để nói ra cho hết cái bực với các quan ở đây thì liên hệ mình ;). Những cái bực của bạn chắc cũng có nguyên nhân, tui chưa biết nên tui không bình luận gì ở đây, nhưng xin đính chính vụ này tui làm là vì bản thân tui muốn làm, và tui không phải là Mod, đừng đem tui ra để lấy cớ chửi người gây bực cho bạn. Mọi thứ nên rõ ràng. Ok?

Với lại là, để đạt được 1 mục đích chung giúp cộng đồng mình, có nhiều cách hiểu và làm lắm bạn, có thể dịhc phim như bạn muốn, có thể làm bằng nhiều cách khác nữa nhưgn đâu nhất thiết phải đi 1 con đường để đến đích đâu bạn. Bạn đi con đường này, thì tôi đi con đường khác, sao lại phiền lòng vì điều đó. Chúng ta nên nghĩ thoáng hơn về điều này, bạn đồng ý không, 

Tôi không thể cho bạn cái bạn cần, tôi chỉ có thể cho bạn cái tôi có.

Xin lỗi nếu việc tui làm không giúp được gì cho bạn.

----

Làm ơn dừng những lời nói xung quanh, liên quan đến bạn nhỏ kia dùm. Cảm ơn.

 

 

 • Like 5

Share this post


Link to post
Share on other sites
DZU    1,208
7 phút trước, Tichtac đã nói:

 

- KHÔNG viết bài vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hoá (thí dụ: bêu xấu, vu khống, đồi truỵ, dùng từ thô tục)

- KHÔNG viết bài thiếu tôn trọng thành viên khác. Tất cả các biểu hiện thiếu tôn trọng, mạt sát, khích bác, gây mất đoàn kết đều không được chấp nhận.

 

"Không có chịu lắng nghe đâu", "Lắng nghe là tốt cho cộng đồng mà. Hãy Lắng nghe Dzú ! 

Nếu TT cảm thấy bạn Satan nọ đã vi phạm luật lệ diễn đàn "đối với TT" thì TT đã có thể dùng toàn quyển chủ topic của mình để "xóa góp ý", bất cứ lúc nào, không hồi đáp, không cần phản hồi, đó là quyền lợi từ trong điều lệ!

ST có đúng hay sai thì quyền góp ý cho Satan là quyền của tất cả thành viên, có nhiều thành viên đã lên tiếng vì thấy không "hợp lẽ" cho lắm!

Nhưng duy nhất Mod là "phản hồi" đòi khóa nick! Đó là "cạy quyền" của MOD đó chứ! 

Nếu như bạn nọ còn có ý kiến cần nói, chắc chắn sẽ "hãi hùng" mà ko dám nói chắc! (/ko chắc đâu). Như vậy là "bịt miệng".

Đây là "cảm nhận" của riêng Dzu, nên Dzu lên tiếng.

Vì làm cho TT phiền lòng nên Dzú ko nói nữa đâu nhé!

Tự sinh tự diệt đy ! :laugh:

 

 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
Gia.Linh    1,413

@DZU: Chị Dzu! " Nhập gia tuỳ tục, đáo xứ tuỳ thân" . Đọc đi đọc lại lời của Mr. DimWit , GL vẫn chưa thấy chỗ nào gọi là " bịt miệng "  hay " cạy quyền " .

Nếu như một phát biểu không làm bạn hài lòng và xoá đi thì cái đó mới gọi là bịt miệng đó chị Dzú! 😊

Em không bênh vực Mr. DimWit nhưng tất cả những gì Dimwit nói trên em thấy rất đúng, có tình có lý & mang tính chất nhắc nhở chứ không như cảm nhận của chị đâu chị Dzú! 😊

Chính nhờ những nguyên tắc trên mà diễn đàn luôn luôn níu chân người ra đi, ấm áp khi quay về.

Tự do ngôn luật cũng có chừng mực , giới hạn chứ không phải cứ muốn nhục mạ, chửi rủa , vu khúng ai cho sướng cái phao tay , cho thỏa cái tôi mà không cần biết tới cảm giác của họ, mỹ quan của diễn đàn.

Có vấn đề cá nhân về phòng riêng đóng cửa dạy nhau.

 

 

 

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
DZU    1,208
1 giờ trước, Gia.Linh đã nói:

@DZU: Chị Dzu! " Nhập gia tuỳ tục, đáo xứ tuỳ thân" . Đọc đi đọc lại lời của Mr. DimWit , GL vẫn chưa thấy chỗ nào gọi là " bịt miệng "  hay " cạy quyền " .

Nếu như một phát biểu không làm bạn hài lòng và xoá đi thì cái đó mới gọi là bịt miệng đó chị Dzú! 😊

Em không bênh vực Mr. DimWit nhưng tất cả những gì Dimwit nói trên em thấy rất đúng, có tình có lý & mang tính chất nhắc nhở chứ không như cảm nhận của chị đâu chị Dzú! 😊

Chính nhờ những nguyên tắc trên mà diễn đàn luôn luôn níu chân người ra đi, ấm áp khi quay về.

Tự do ngôn luật cũng có chừng mực , giới hạn chứ không phải cứ muốn nhục mạ, chửi rủa , vu khúng ai cho sướng cái phao tay , cho thỏa cái tôi mà không cần biết tới cảm giác của họ, mỹ quan của diễn đàn.

Có vấn đề cá nhân về phòng riêng đóng cửa dạy nhau.

 

 

 

Có muốn bàn đến chuyện này nữa không?

Mở phòng đi! 

Dzú nói là Dimwit không sai! Nhưng đe "khoá nick" là SAI.

Hành động này rất là tổn thương, thế hiện thái độ xua đuổi! Và hàm ý là không cần bạn nữa, nếu còn tiếp tục như vậy!

Nếu còn như vậy là còn như thế nào. Mức độ đến đâu?

Con người ai cũng có lúc rất cáu bẳn, có lúc lời nói nặng-nhẹ không kiểm soát được.

Nhắc nhở cứ nhắc nhở có thể ng ta sẽ điều chỉnh, còn "đe" khoá nick là rất chạm tự ái và tổn thương! Mình biết rõ điều đó!

Theo chị thấy bạn ST nọ lời nói khó nghe, và cho đến trước lúc bị đe "khoá nick" đã bị nhiều người phản đối. Phản đối đến đâu, bạn chấp nhận chịu đựng đến đó! NHưng đe khoá nick, cái nick mà bị khoá là nick chết, đấy là đe doạ mạng sống nick (dzú nói quá một chút).

Cảm nhận đấy là một tuyên tử đấy nếu còn "lôi thôi" rất là chạm mạnh tự ái!

Đành rằng diễn đàn chẳng cần thành viên thật (lại nói quá), nhưng cũng nên cân nhắc sự tổn thương mà thành viên nhận lấy khi bị "giáo giảng" và đe chặn nick!

MOD- MEM là quan hệ bình đẳng, tôi Sai anh cứ nói, tôi sửa sai, còn bảo vì tôi là MOD nên anh mà còn "lôi thôi" tôi khoá nick là cảm nhận bất bình đẳng đã bung ra! Cơ hội sửa sai cũng tước mất tại đây!

Dzú ko nói nữa nếu ko mở phòng khác nhé!

(bài này sẽ xoá sau 24h/7 ngày) Thôi 24h thôi!

Ký tên!

Hoàng Phủ Thiếu Dzú.

 

 

 • Like 1
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Jas    3,329

@Dzu,

Với tư cách là một thành viên của AL, Jas chỉ vào đây mách cho Dzu biết là Satan đã mở chủ đề về việc này để thảo luận riêng với Dw. Nếu dzu thích có thể qua đó cùng Satan đá gà với Dw :).

Với tư cách là admin, Jas không có ý kiến về việc này, đây là việc của ba người, tự xử nhé :). Mod và thành viên đều như nhau là thành viên của AL và là con người. Con người ai cũng có những cảm xúc riêng và những phản ứng khác nhau tùy theo tâm trạng. Khi thành viên sai thì mod chỉ được nhắc nhỡ và phải nói chuyện nhã nhặn, khi mod làm sai thì bị rủa hoặc bị vu khống là làm tình nguyện viên là để có lợi ít khác. Vì thế, chẳng ai muốn làm mods cả :).

Nếu nói về cách cư xử thì cả ba người (satan, Dzu, và dimwit) đều sai. Ai cũng mạnh miệng, ai cũng dữ, và chẳng ai nghĩ đến cảm giác của người khác khi trả lời :). AL này chẳng còn bao nhiêu người, chúng ta có cần dữ với nhau như vậy không.

@tichtac,

Chủ đề này đã loãn, em có cần Jas dọn dẹp phụ em không?

 

 

 • Like 2
 • Thanks 1
 • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
DZU    1,208

 DZu thấy rồi! DZu rõ ràng thấy ST nói về DIMWIT thật không đúng và có thể nói là "kiếm chuyện"

Dzu cũng cảm thấy áy náy với DIMWIT vì rõ ràng Dzu đã nói nhiều lần, nhắc nhiều lần về chuyện này! MỖi lần có người nhắc lại thì vì bảo vệ quan điểm của mình mà lại nhắc đến!

(Nên mới dặn mình sẽ xoá góp ý đi vừa đủ để GL đọc xong)

Cái cần nói mình cũng đã nói, mình chỉ bất bình vì trường hợp DW quá "nghiêm khắc", xh như một trọng tài rút thẻ vàng :) (so sorry)

Dzu ko có dữ đâu! Bề ngoài thôi, đó là lúc sử dụng lời lẽ hơi tranh đấu vì luận điểm của mình! DZú thề là có nghĩ đến cảm nhận của Dimwit khi cứ nói việc này sau khi GL nhắc đến! DZu thấy không nên vậy những đã lỡ nói rồi nên cũng nói luôn cho trót! 

THôi bỏ đi nhé, sẵn đây Dzu sorry DW vậy!

(mình sẽ tự xoá, mong là đừng ai xoá bài của mình khi nó ko phải là rác rưởi) 

;)

Share this post


Link to post
Share on other sites
Satthucaydudu    899

Chuyện là trên diễn đàn ta

Mở ra dịch vụ "người lạ lắng nghe"

Chủ đề nghe rất cu te 

Bao nhiêu ý kiến tung hê chào mừng

Đùng đùng xuất hiện Sa Tăng

Bảo rằng dịch vụ cho người bị điên

Tất nhiên không được hoan nghênh

Thế nên Dimwit nhẹ nhàng khuyên răn

Bảo rằng nếu còn lộng hành

Mod đành ban nick đẩy vào lãnh cung

Chị Dzu không đồng tình rằng

Tự do ngôn luận sao mà phải găng?

Hai bên một mực khăng khăng

Lằng nhằng qua lại vẫn chưa điểm dừng

Chủ thớt phiền lòng quá chừng

Nhà tui sao lại rối tung thế này?

Dịch vụ này rất là hay

Chủ thớt đừng để lung lay lập trường

Cuộc sống phức tạp khôn lường

Khen chê là chuyện bình thường vậy  thôi

Đôi dòng nhiều chuyện chút chơi

Ngày mới vui vẻ nhé AL mình 

Ps: em rảnh rỗi sub thơ tóm tắt tình hình cho mọi người dễ hiểu, không có ý xúc phạm ai đâu nhé, đừng hiểu lầm em tội nghiệp, em chỉ là đang làm việc công ích cho những ai lười đọc hết 😂, câu cú vần điệu lủng củng các thánh thơ đừng bắt lỗi em 😂

 

 

 • Like 1
 • Thanks 1
 • Haha 1
 • Confused 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
DZU    1,208

Có muốn làm thơ không? DZú thả thơ là áp đảo topic, cắm luôn cờ chiếm đất bây zờ! :rolleyes:

Thật ra không thể  nói topic "loãng" hay "không loãng" được, có người tham gia đẩy topic lên thì topic sẽ lâu dài sống dai!

Thử hỏi có bao nhiêu người sẽ tham gia "dịch vụ người lạ" lắng nghe này? Và tất cả những người đó có trả lời trong đây hay không? Tất nhiên là không vì họ sẽ pm. Topic sẽ chìm mất cm hàng Lươn luôn! 

Vì là dịch vụ "lắng nghe" nên cấm có cái bạn TichTac lên tiếng phàn nàn! "Hãy  Lắng nghe Dzú" ! 

Dịch vụ nào mở ra cũng phải có một văn phòng! Topic này là cái văn phòng của nó và để nuôi cái văn phòng này, vẫn cần nhiều lời góp ý "râu ria rậm rạp" của bá tánh nhiều chuyện lắm lời lý lẽ lươn lẹo như quý Dzú ;)

:laugh:

(Dear Jas, có thể cho Dzú xin cái icon Confused vào bảng icon của diễn đàn được hok?)

Dzu coi đây là nơi chốn tâm tình nên thấy thoải mái khi góp ý kiến ;) Bạn TT mà còn phiền lòng nữa, thì ..

đy mà trách đa đa :--

 • Thanks 1
 • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

×