Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
Lamlamlam

Cụ bà 90 khổ tận cam lai

Recommended Posts

Lamlamlam    6

Hiện tại mình cũng chưa biết địa chỉ mình cũng tự tìm địa chỉ thôi mai mình đi có gì cho bác bạn biết sau . Nếu co địa chỉ cụ thể cho các bạn biết . Phật tại tâm tuy  duyen nha các bạn . 

image.jpeg

image.jpeg

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Lamlamlam    6

Hi các bạn hôm nay mình đi q4 tìm địa chỉ qua đến đoan van bơ mà chưa tìm dc cụ bà . Nếu có bạn nào tìm đc trươc cho mình hay nhé .

Edited by Lamlamlam
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
DZU    1,284
lamlang    527

Chào Lamlam,
Tên bạn ba chữ đều giống nhau, lt gọi hai chữ Lamlam cho gọn nhé.  Hồi mới đọc tựa của chủ đề "Cụ bà 90 tuổi khổ tận cam lai" tưởng đâu bà cụ sau thời gian dài khổ cực bây giờ đã được an nhàn hơn.  Ai dè.......haiz!!!!.  Có thấy cam lai gì đâu nè?!?
Hay là sau bài post của bạn, hy vọng mọi người xa gần trong diễn đàn bớt chút thời giờ, và cũng bớt chút tiền ăn quà đến thăm và chia sẽ với bà cụ chút ít, để bà cụ ít nhiều cảm nhận được cái gọi là "cam lai" qua tình người của mọi người dành cho bà?  Nếu tốt hơn nữa thì mọi người hẹn nhau đi chung cho có bạn và có khí thế hơn?
@Dzu,
Dzu thiệt là giỏi nha, vậy mà cũng tìm ra được thông tin bà cụ nhanh lẹ như vậy, lt hy vọng Dzu cũng bớt chút thời giờ đến với bà cụ.  Lt vẫn thường hay nghe Dzu hát "Đời người có bao lâu mà hững hờ"  Lt cũng thích câu hát này nha. Chính vì đời người không có bao lâu nên phải tranh thủ cái gì làm được thì làm đúng hông?  Làm từ thiện cũng là một trong những cái nên tranh thủ mà. ;)

 • Like 1
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
DZU    1,284

 

Có bạn nào tranh thủ đi giúp bà ngoại này giùm Dzú được không?

Dzú không đi giúp được đâu LamLang nhờ bạn bè của LT thử xem!

Dzú từ chối để có người khác đến giúp chứ mình không thể ậm ừ rồi mọi người lại tưởng mình làm. Mình không phủ sóng được trường hợp này đâu. (Mình ít khi nào giúp đỡ những trường hợp đã qua báo chí, xin lỗi)

Nhưng nếu có dịp ngang qua thì mình sẽ để ý xẹt qua giúp, coi như vì LT đấy!

Mến! :wub:

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
DZU    1,284

 

Mình có nhờ người giúp cho cụ này 500k rồi nè LL!  :wub:

Chị đó kể rằng, hình như cụ cũng quen với việc được giúp đỡ nên ùm à có 1 câu, mình thấy vậy cũng tốt rồi đấy ;) , không cần phải băn khoăn nữa nhé! :rolleyes:

 • Thanks 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
lamlang    527

@Dzu,
Uhm, lt cũng ớn thông tin báo chí bên VN lắm, mà thật ra là ớn nhiều thứ bên đó chứ không phải chỉ là ớn nghành báo chí không thôi đâu.  Nhưng từ trước tới nay lt quan niệm, nếu ai lợi dụng sự nghèo khổ hay lòng tốt của người khác để trục lợi, hay làm những việc gì sai trái, thì tự lương tâm của họ sẽ tự vấn họ thôi.  Còn người làm điều tốt chắc chắn sẽ có hồi báo tốt. Lt tin rằng luật nhân quả không xảy ra ở đời này thì sẽ ở đời sau.  
Trong những trường hợp giống như của bà cụ ở trên, chúng ta chỉ cho đi vài đồng lẻ dư thừa, không đáng là gì, cho nên cũng đừng nên tính toán so đo quá với những chuyện gì khác.  Trước mắt thấy bà cụ đáng thương và cần giúp thì giúp, chỉ đơn giản vậy thôi.  Nhưng nếu như trường hợp giúp đỡ là số tiền lớn thì dĩ nhiên cần phải cân nhắc xem xét kỷ lưỡng trước khi giúp.
 Ngoài điều quan trọng như lt đã nói ở trên về luật nhân quả, thì hành động "cho đi", đem tình thương, sự chia sẽ đến người khác, còn giúp con người tập sống hướng thượng, cao đẹp hơn.  Còn "người nhận" cũng sẽ được an ủi, xoa dịu phần nào trước nỗi khổ đau và sự không may mắn của họ.  Như vậy là cả "người cho" và "người nhận" đều được hưởng lợi.  Nếu tính ra "người cho" còn hưởng lợi nhiều hơn "người nhận".  Vì trong cuộc đời ai cũng muốn làm "người cho" chứ chẳng ai muốn làm "người nhận" đâu.
Riêng bản thân Lt chỉ là người đứng ở cửa giữa, đi xin dùm bà cụ, chứ có được lợi lộc gì đâu, sao tự nhiên lại thành kẻ mang ơn của Dzu đây?  Có phải là oan uổng cho lt lắm không?  hic! hic! hic! 
Dù sao thì lt cũng xin thay mặt cho bà cụ cảm ơn Dzu rất nhiều vì đã giúp cho bà cụ.  Cũng mong sẽ có nhiều người biết đến và giúp đỡ bà cụ nhiều hơn.
Xin ơn trên ban cho Dzu nhiều ơn phước lành.
@Lamlam, 
Sao post cái topic của ba cụ lên rồi biến đâu mất tiêu vậy Lamlam ơi ?!?
Cũng cảm ơn bạn đã post câu chuyện của bà cụ lên đây để mọi người biết và chia sẽ.
Mọi điều tốt lành nhé Lamlam.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
DZU    1,284

Không có chi đâu nhé Lt!

Dzú giúp thì dzú có phước thôi, chả liên quan gì Lt phải mang ơn gì ai.

Dzú giúp nhiều người lắm, cần gì nói ai nghe, tự mình biết là được rồi, tự hưởng lộc luôn!

Mến :wub:

 

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Lamlamlam    6

May bua nay minh k vào dd . Thanks dzu nhe . Hôm sau Lamlam đã gọi trực tiếp cho chị đăng fb rồi . Nhưng cũng cám ơn dzu đã để fb lên cho các bạn khác biet nhé . Thanks Dzu

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×