Jump to content

Asian Labrys Thông Báo

 • Thông báo

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Recommended Posts

doreamon    11

...Because all kinds of negative emotions, disappointment, irritation, frustration, despair, fears, doubt, just to name a few often come from expectations not being met....But it is okay, know that it is normal. It pays well to be in that roller coaster rides of emotions and takes time to master the art of being emotionally stable. Until then, try to stick with positive vibes. They say, you are the average of 5 people you spend the most time with. Make it worth their while.

21433150_1257440114361084_23717985098235

 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
doreamon    11

 Đôi khi suy nghĩ không biết về Vietnam là đúng hay sai...

Đôi lúc mình thường đăng những hình ảnh vui tươi, những stt vô thưởng vô phạt, tránh tối đa việc than thở, hoặc nêu ý kiến tiêu cực về vấn đề nào đó. Bởi vì mình nghĩ ngày ngày đối mặt với thực tế bên ngoài thật sự đã rất đau đầu rồi. Ai cũng có khoảnh khoắc cảm thấy yếu đuối vô vọng, muốn được cảm thông chia sẻ, có lúc hoang mang bế tắc, cảm thấy chập chờn giữa những chỉ trích và lựa chọn trước mắt. Vì cuộc sống là những mảng màu sáng tối lặp đi lặp lại không theo bất kì qui tắc nào hết. Không ai luôn vui vẻ, không ai luôn yên bình. Chỉ khác nhau ở cách bạn phản ứng với những mảng màu u ám đó thôi!

Nói thì hơi sáo rỗng, nhưng được sống mỗi ngày đã là một may mắn rồi. Khi đi học xa nhà, mỗi lần gia đình gọi điện, mẹ nói người này bị bệnh, người kia bị ốm, mình cảm thấy rất sợ. Sợ có gì đó xảy ra sẽ không về kịp. Nên mỗi lần gặp những chuyện không hay làm ảnh hưởng đến tâm trạng, mình luôn cố gắng nghĩ về gia đình, bạn bè, về những thứ nhỏ bé mình có, để nhắc nhở bản thân là mình vẫn có tất cả mọi thứ quan trọng trong cuộc sống này.

Mình không đi tình nguyện nhiều, nhưng đã may mắn có cơ hội tiếp xúc với những ông bà cụ cô đơn trong viện dưỡng lão, hay được trò chuyện với những em bé tự kỉ bị gia đình bỏ rơi. Những mảnh ghép vô tình gặp thôi nhưng thật sự đã làm thay đổi nhiều thứ trong cuộc sống của đứa luôn ngây thơ trước cuộc đời, chỉ biết ăn học rong chơi, và lúc nào cũng được mẹ yêu thương. Cảm thấy trong cuộc sống này cần rất nhiều yêu thương và sẻ chia, và luôn biết ơn vì tất cả những gì mình được dành tặng.


I struggled, a lot. I cried a great deal. I learnt to spend time alone and enjoyed it. I stood by what I thought was right and was not afraid to voice my opinions. I fought for what I loved, and refused to take shits that people passed to me. I did not take things for granted anymore and tried to come to terms with my own self. I also turned very stubborn, became bitter about life, tough to make friend with, lived spontaneously, and did not give a damn about how people might judge me. And the list goes on...!!!

 

 • Like 5

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
doreamon    11

Constant travel can lead to the feeling of uprooting and not belonging. But there is something tremendously healing about being on the road, when I know that nothing is mine, other than the air, the sea, the sky and the breath. My daily struggles go down to the simplest questions in life, what to eat, where to sleep and how to communicate with locals, all of which improve my grip on reality."I will never lose the love for the arriving, but I am born to leave!"

 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
.em.    500
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

Doraemon ơi I really like your writing style. 

thanks :D

Được chỉnh sửa bởi .em.
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
doreamon    11

"Trong tình yêu, và cả tình dục...em thích được đối xử như một nô lệ. Ý em là, em đã mệt mỏi trong những công việc hàng ngày. Em đã luôn là người phải ra lệnh, luôn là người chỉ huy. Nên trong tình cảm em chỉ muốn được là người dựa vào, được đối phương chế ngự em...em muốn được nghe lời và phục tùng anh, chỉ vậy thôi." 

 • Like 1
 • Confused 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
BuiBien    198

Tưởng chuyện gì chuyện này đơn giản mà em..

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
doreamon    11

If you have the power to make someone happy, do it.

Có những chuyện vì mình chưa bao giờ trải qua, nên chẳng dám nhận định/nhận xét điều vì về chuyện đó. Uhm, đôi khi nhìn nhận một vấn đề nào đó, thấy nó thật...hơi...khó khăn. 
Tại sao một người suốt một thủa dậy thì đến lúc trưởng thành yêu con gái, thích vuốt ve và gần gũi con gái, lại đi lấy chồng? Vẫn biết là xu hướng tính dục và tình cảm có thể thay đổi, nhưng.... vẫn không thể hiểu nổi. Vì đã đến tuổi phải lo cho cha mẹ? Vì bản thân cô ấy cần nơi nương náu an toàn? Vì tình yêu của giới quá nhiều khổ đau... ? 
 
Okay, cũng không phải là chuyện quá lớn lao. Hãy tận hưởng nó đi. Một số con người rất biết cách ứng xử và có những cách rất linh hoạt cho riêng mình. Có lẽ vấn đề này không nên lởn vởn trong đầu mình nữa. Hãy tập trung... 

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
doreamon    11

Người ta có thể chẳng biết vì sao lại về với nhau như thế. Thì ra cứ sau những cơn sóng thần đau đớn của những tổn thương tình cảm, người ta dạt vào nhau một cách rất đời…

Cùng là những người đau đớn, người ta dễ cảm thấy cần nhau đến lạ… Người ta dạt vào như nắm được tay người đồng hành, như thể ôm ấp được cái ấm từ tâm hồn bao dung, như kiểu chúng ta là của nhau ngay trong tiềm thức…Cùng là những người cần nhau trong cuộc sống, người ta dễ cảm nhận rằng đó chính là người dễ là của ta nhiều nhất. Người ta dễ tin, dễ thương, dễ mến và dễ chếch choáng trong tâm trạng yêu thương…Cùng là những người lạc lõng người ta dễ dạt vào đời nhau và ngỡ rằng là điểm cuối. Nhưng cuối cùng hay chỉ là vòng đầu, vòng 1/16, 1/8 kiểu tứ kết và bán kết nhiều khi là do sự quyết tâm. Cứ dạt vào đời nhau chỉ là cái cớ bắt đầu, nhưng quyết chí xem rằng đó là những gì ta thực sự cần mới là điểm tựa…

Nếu tình cờ dạt vào đời nhau, người ta đừng quên rằng đó là điều may mắn cho mình khi ta có một điểm tựa sau những tổn thương… Và điều cần thiết đó là hãy thể hiện quyết tâm để tránh lần nữa đi hoang và nhiều lần dạt vào đời của nhau rồi dễ làm đau khi mọi thứ cứ kiểu tạm bợ, tạm thời…

Dạt vào đời nhau, kiểu này hay khác bắt đầu bằng chính sự cứu rỗi tâm hồn của chính mình khi điểm tựa của thủy chung là sự lựa chọn của bản thân. 

 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
doreamon    11

Your work is going to fill a large part of your life, and the only way to be truly satisfied is to do what you believe is great work. And the only way to do great work is to love what you do. If you haven't found it yet, keep looking. Don't settle!!!

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để trả lời

You need to be a member in order to leave a comment

Tạo tài khoản

Hãy đăng ký làm thành viên nào, rất dễ dàng thôi !

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×