Jump to content

Asian Labrys Messages

Announcement

Gửi thành viên, 

Để giảm bớt dung lượng dữ liệu của AL,  diễn đàn vừa xóa tất cả những nick chưa từng đăng nhập, chưa từng đăng bài hoặc đã 6 năm không hoạt động. 

Nếu nick của bạn vô tình bị xóa trong lần sàn lọc này, mong bạn thông cảm đăng ký lại nick mới. 

Thân ái.

 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Jas

[2017] THÔNG BÁO HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN

Recommended Posts

Jas    3,543

Charity.jpg

THÔNG BÁO NGỪNG HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN

Thân gửi
- Quý mạnh thường quân
- Tình nguyện viên
- Thành viên Asian Labrys

Ban tổ chức hoạt động từ thiện Asian Labrys xin thông báo về việc sẽ chấm dứt hoạt động từ thiện của Asian Labrys kể từ ngày 01/01/2018. Tất cả số tiền còn lại trong quỹ từ thiện Asian Labrys sẽ được trao tặng cho tổ chức Maison Chance (Nhà May Mắn) tại Việt Nam trong chuyến đi cuối cùng của tổ từ thiện vào ngày 30/12/2017 (chi tiết bên dưới thông báo).

Kể từ khi được thành lập vào năm 2006 đến nay, hoạt động từ thiện của Asian Labrys đã tổ chức được 10 chuyến đi cho Những Trường Hợp Đặc Biệt, 9 chương trình Hoa Hồng Cài Áo, xây dựng và sữa chữa 7 Ngôi Nhà Thân Yêu, 5 chương trình Ước Mơ Thiên Thần và 2 chương trình Vì Sức Khỏe Phụ Nữ tại nhiều tỉnh thành khác nhau trên đất nước Việt Nam. Tổng trị giá tiền mặt khoảng 900 triệu đồng. Bên cạnh việc san sẻ tình thân ái đến những hoàn cảnh khó khăn, hoạt động từ thiện của Asian Labrys cũng đã góp phần kết nối các thành viên trong cộng đồng tham gia vào các hoạt động xã hội cũng như khuyến khích các bạn tự tin lộ diện trong cuộc sống.

Với những giá trị tốt đẹp và nhân văn mà chúng ta đã cùng nhau xây dựng, ban tổ chức từ thiện Asian Labrys hy vọng các bạn vẫn sẽ tiếp tục lan tỏa trong cuộc sống với tư cách cá nhân như khẩu hiệu của Asian Labrys " Tự do, Tự tin, Tự Hào. Sống thật, Sống tốt, Sống ý nghĩa".

Thân ái
Ban tổ chức từ thiện Asian Labrys

____________________________________________________

Báo Cáo Tài Chính Quỹ Từ Thiện 2006 - 2017
Báo cáo bởi: G.mod Dimwit.

Charity_Book_Summary.jpg

Bản báo cáo chi tiết: Ketsotuthien2017.xlsx
____________________________________________________

 

 

AL101-5-11: NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐẶC BIỆT - MAISON CHANCE (NHÀ MAY MẮN)

 

I. THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

A. Thời gian và Địa điểm
- Thời gian: 10:00AM, Thứ Bảy ngày 30/12/2017
- Địa điểm: Nhà May Mắn, 19A Đường số 1A, Kp9, P. Bình Hưng Hoà A, Q. Bình Tân, Tp.HCM.

B. Giới thiệu địa điểm
 Nhà May Mắn được sáng lập và điều hành bởi cô Aline Rebeaud. Năm 1993, Aline Rebeaud, một họa sĩ trẻ người Thụy Sỹ, tình cờ đến thăm một bệnh viện tâm thần ở miền Nam Việt Nam. Ngay lập tức, cô xúc động trước hình ảnh cậu bé tên Trần Văn Thành đang bị xích trong một góc phòng. Người ta nói cậu bé chỉ có thể sống được một vài ngày nữa mà thôi. Sức khỏe của Thành đang trong tình trạng rất tồi tệ vì rối loạn tim mạch, gan và phổi. Chứng kiến cậu bé đang bất lực chống chọi với bệnh tật, Aline Rebeaud không thể làm ngơ. Cô đã đưa Thành đến bệnh viện và chăm sóc tận tình cho cậu bé cả ngày lẫn đêm trong suốt ba tháng. Từ việc làm đó, Aline Rebeaud ấp ủ giấc mơ vô cùng nhân hậu: thành lập một mái ấm dành riêng cho những bệnh nhân, trẻ mồ côi và người khuyết tật. Trên ý tưởng này, đại gia đình có tên gọi Nhà May Mắn ra đời. Với tấm lòng tràn ngập yêu thương và nhân hậu, cô đã được mọi người thân thương gọi với biệt danh “mẹ Tim” (“Tim” có nghĩa là “trái tim” trong tiếng Việt).
 
 Nhà May Mắn là một "bàn đạp" cho những người khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em đường phố và những người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Hàng ngày, mọi người đoàn kết sống trong một môi trường gia đình là một tính năng độc đáo của Nhà May Mắn. Ở đây cung cấp nhà ở, chăm sóc y tế, giáo dục và đào tạo nghề, là nơi trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật có thể học tập và làm việc. Nhà May Mắn được thiết kế để phục hồi chức năng và là nơi tái hòa nhập vào xã hội. Nhà May Mắn áp dụng câu nói "Nếu bạn cho họ một con cá, họ sẽ ăn trong một ngày. Nếu bạn dạy cho họ cách câu cá, họ sẽ ăn mãi mãi." Hoạt động của Nhà May Mắn được diễn ra tại ba địa điểm: Nhà May Mắn (nhà ở), Trung tâm Chắp Cánh (đào tạo), và Làng May Mắn (trường tiểu học và căn hộ dành riêng cho người khuyết tật).
 
C. Dự toán chi phí
Tổng chi phí dự toán: 215,000,000VND

- Trao tặng Quỹ Maison Chance: 200,000,000VND
- Chi phí khác: 15,000,000VND.

II. TÌNH NGUYỆN VIÊN
- Điều hành viên: Jas
   Email: asianlabrys.charity@gmail.com

- Tình nguyện viên: Brey, Hoangnguyen121 và tổ từ thiện AL

III. Lịch Trình
- Tập trung: 10:00AM, Thứ Bảy ngày 30/12/2017
- Địa điểm tập trung: Nhà May Mắn, 19A Đường số 1A, Kp9, P. Bình Hưng Hoà A, Q. Bình Tân, Tp.HCM.
- Thăm hỏi và trò chuyện với các em tại Nhà May Mắn
- Trao tặng số tiền quyên góp quỹ Maison Chance
- Dùng bữa tại quán của Làng May Mắn

footer.jpg

 • Like 8
 • Thanks 4

Share this post


Link to post
Share on other sites
brey    3,411

Cập nhật chuyến thăm Nhà May Mắn

1. Thời gian tập trung: 10h, thứ 7 ngày 30/12/2017

2. Địa điểm: Làng May Mắn 18D, đường 18B, Khu phố 22, Phường Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP.HCM.
(Thay đổi địa điểm thay vì Trung tâm Chắp Cánh 19A, đường số 1, KP.9, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân)

Hướng dẫn dường đi:
https://www.maison-chance.org/…/documen…/HUONG-DAN-DUONG.pdf

3. Số lượng: Khoảng 10 người

4. Nội dung:

- Trao tặng số tiền 200 triệu (bằng chuyển khoản/tiền mặt) cho đại diện Maison Chance. Nhận biên lai số tiền quyên góp và Chụp hình lưu niệm.

- Thăm và trao tặng 410 phần quà dụng cụ học tập cho 400 học sinh tại Làng May Mắn

- Ăn trưa tại Nhà hàng của Làng May Mắn

Bạn TNV nào có thể giúp đỡ việc sắp xếp lưu kho và vận chuyển lên xe ngày 30/12 thì liên lạc sếp Hoàng để giúp một tay nha.

 • Like 4
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Jas    3,543

Thư Tri Ân từ Nhà May Mắn

Chào các bạn Asian Labrys, 

Thay  mặt những người khuyết tật và các trẻ em đường phố Nhà May Mắn đang bảo trợ, chúng tôi xin gởi lời cảm ơn trân trọng đến các bạn.

Nhà May Mắn rất xúc động trước tấm lòng của các bạn và rất tiếc đây lại là hoạt động thiện nguyện cuối cùng của nhóm mình.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn còn thấy những ánh mắt lấp lánh và những tấm lòng vàng của các chị muốn tham gia nhiều hơn nữa các việc lành…Rất mong các chị luôn thắp sáng nụ cười của những người khốn khó bằng sự nhiệt tình và tâm huyết, cùng với chúng tôi giúp được thêm nhiều người nữa.

Tất cả các ý kiến đóng góp để việc nhân đạo này lớn hơn và được tổ chức tốt hơn đều được lắng nghe trân trọng. 

Cầu chúc một năm mới thật tốt lành và bình an đến với các chị và gia quyến !

Hi vọng được gặp lại…

 

Thuc Anh TRINH (Ms)

Project Office – NGO Maison Chance

Adress: 19A, Duong So 1A, KP9, P. Binh Hung Hoa A 

Binh Tan District, Ho Chi Minh City, Viet Nam

Tel: +84 (0) 28 62 65 95 66 – 28 37 67 04 33

Mobile: +84 919 14 00 88

Email: anh.trinh@maison-chance.org

Skype: trinh.thuc.anh

Website: www.maison-chance.org

 • Like 7

Share this post


Link to post
Share on other sites
hoangnguyen112    2,197

Chuyến từ thiện cuối cùng của AL đã khép lại rất ý nghĩa và những thành viên tham gia trong chuyến này đều rất ngưỡng mộ với các thành quả cô Tim đã làm được cho các em có hoàn cảnh khó khăn Việt Nam. Xây trường để xóa mù chữ, xây mái nhà chung để ở, và đào tạo cả nghề để có thể tự mưu sinh. Rất nhiều người bị khuyết tật đã có thể hòa nhập lại cuộc sống đời thường, lập gia đình, mưu sinh với cái nghề do làng may mắn hướng nghiệp. Để có thể vận hành 3 nơi: - Trung tâm chấp cánh (Nơi hướng nghiệp - làm việc cho các thành viên bị khuyết tật: vẽ tranh, mài đá, may thêu, tin học, làm gỗ) - nhà may mắn https://www.maison-chance.org/guesthouse-chance/vi/gioi-thieu - Làng may mắn: trường học cho các em nghèo - mồ côi, nhằm xóa mù chữ- tập trung cấp mầm non và cấp 1. - Nhà may mắn: Ngôi nhà chung cho sau thời gian đi học, đi làm của thành viên Làng May mắn. Và dự án mới nhất là trung tâm tại Đắk Nông được nhà nước hỗ trợ đất trong 50 năm, đang xây dựng và tương lai sẽ là Ngôi nhà cho các em gặp hoàn cảnh khó khăn ơ các tỉnh Tây Nguyên. https://www.youtube.com/watch?v=8cliYYR5LN0 Trong quá trình tham gia, Hoàng có tiếp xúc chị Thục Anh - 1 việt kiều Pháp về và hiện đã định cư và cùng con gái về VN sinh sống và làm tinh nguyện viên cho Làng May mắn. Hiện tại Làng May mắn rất thiếu nhân lực tình nguyện viên, vì theo chị người việt nam phải đối mặt Cơm Áo gạo tiền, công việc TNV đa phần không lương hoặc rất thấp nên các bạn trụ không lâu. Và Hoàng cũng nghĩ lớp này đi sẽ có 1 lớp mới lên và sẽ tham gia. Hy vọng chúng ta luôn truyền nhiệt huyết tuổi trẻ, hướng thiện cho các thế hệ sau, để các hoạt động thiện nguyện luôn được chung tay Chấp cánh. Tuy hoạt động từ thiện của AL khép lại, nhưng Hoàng tin đâu đó cũng sẽ mọc lên các hoạt động từ thiện khác, và có thể do chính các thành viên của AL tổ chức.

8ab7acda00ffefa1b6ee.jpg

_DSC7690.jpg

_DSC7847.jpg

AL Lang may man-8.jpg

AL Lang may man-16.jpg

AL Lang may man-14.jpg

AL Lang may man-23.jpg

AL Lang may man-34.jpg

AL Lang may man-33.jpg

AL Lang may man-30.jpg

AL Lang may man-42.jpg

AL Lang may man-37.jpg

AL Lang may man-63.jpg

AL Lang may man-61.jpg

AL Lang may man-55.jpg

AL Lang may man-65.jpg

AL Lang may man-81.jpg

AL Lang may man-94.jpg

AL Lang may man-95.jpg

AL Lang may man-90.jpg

26167167_1831231803577716_1320390461028759737_n.jpg

 • Like 7

Share this post


Link to post
Share on other sites
brey    3,411

Báo cáo tài chính Quỹ từ thiện AL. File PDF đính kèm AL101-5-11.pdf

Baocaotaichinh.jpg
 

 

Receipt.jpeg

 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

×