Jump to content

Asian Labrys Messages

Announcement

Gửi thành viên, 

Để giảm bớt dung lượng dữ liệu của AL,  diễn đàn vừa xóa tất cả những nick chưa từng đăng nhập, chưa từng đăng bài hoặc đã 6 năm không hoạt động. 

Nếu nick của bạn vô tình bị xóa trong lần sàn lọc này, mong bạn thông cảm đăng ký lại nick mới. 

Thân ái.

 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
heonuong

ngẫm...

Recommended Posts

heonuong    49

Vậy mà đã hơn mười năm trôi qua, trải qua bao lần té ngã, rồi đứng lên mang theo biết bao  tổn thương, tưởng chừng tuyệt vọng nhưng vẫn cố bước tiếp và lại ngã. Để rồi giờ đây khi nhìn lại, ta đã hiểu vì sao ngày ấy các chị bạn luôn bảo "rồi sẽ đến một ngày, bản thân sẽ dừng lại, sẽ không còn những cảm xúc thôi thúc tìm kiếm tình yêu cho mình nữa". Đã thắc mắc rất nhiều về câu nói ấy, ai lại không muốn có một người hiểu và yêu thương mình cơ chứ, chắc tại các chị không chịu đi tìm, hay có khi các chị kén chọn...? 

Ta đã từng trách ông Trời thật thích trêu đùa, không bao giờ ta có được một tình yêu đúng nghĩa như bạn bè xung quanh. Nhìn họ hạnh phúc, ta chạnh lòng, ta càng ước được như thế.  Càng cố tìm, nhưng  nhận lại chỉ là những đau đớn, dày vò, thất vọng. Ta mệt mỏi, chán nản, giận bản thân ngu muội, mất lý trí, rồi hận sang đứa bạn vì muốn ta "hết bệnh" đã cầu khấn, ta sẽ chẳng tìm được ai yêu, nếu có thì người đó cũng sẽ không yêu ta thật lòng, tình yêu trong thế giới thứ ba này không dành cho ta. Buồn cười là vì muốn chứng minh lời nói đó là xàm bậy, là sai thì mọi chuyện diễn ra đúng như những gì bạn ta mong. Đến nỗi ta đã tin câu nói ấy, mọi thứ đã được sắp đặt, an bài, không thể thay đổi. Ta bỏ cuộc. 

Con đường là ta chọn, những vết thương lòng giúp ta trưởng thành hơn, nhìn rõ hơn về bản thân. Ta không trách bất cứ ai đã gây cho ta thương tổn ấy, cũng không trách Trời. 

Giờ đây thật sự cảm thấy rất bình yên, yêu thương không còn là trọng nữa. Không có thì cũng là số phận rồi, chấp nhận thôi.

*Nhân dịp một người nhắc lại chuyện ngày xưa, nên viết ra. Quá khứ rồi, không còn quan trọng nữa. 

Tul.  02/06, hôm nay khá lạnh.

 • Like 5

Share this post


Link to post
Share on other sites
heonuong    49

"Lúc bạn cần, tôi giúp không suy nghĩ.

Lúc tôi cần, bạn từ chối chẳng nghĩ suy."

Đời là vậy, chính họ là những người bảo ta hãy tin để giúp họ, dù cho chỉ mới quen, nhưng ngược lại, họ e dè không đủ tin khi ta tìm tới nhờ. Nản thật. Lúc túng quẫn mới thấy mình dại, và nhận ra rằng chẳng có ai giống ta cả. Sao xưa mình liều thế nhỉ??

*Trong dịp, đang khốn đốn cần giúp mà chẳng ai chịu trả ơn.*

Tul. 02/11, tối nay rất lạnh.

 

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
HiNhien    268
58 phút trước, heonuong đã nói:

"Lúc bạn cần, tôi giúp không suy nghĩ.

Lúc tôi cần, bạn từ chối chẳng nghĩ suy."

Đời là vậy, chính họ là những người bảo ta hãy tin để giúp họ, dù cho chỉ mới quen, nhưng ngược lại, họ e dè không đủ tin khi ta tìm tới nhờ. Nản thật. Lúc túng quẫn mới thấy mình dại, và nhận ra rằng chẳng có ai giống ta cả. Sao xưa mình liều thế nhỉ??

*Trong dịp, đang khốn đốn cần giúp mà chẳng ai chịu trả ơn.*

Tul. 02/11, tối nay rất lạnh.

 

Một vài lần khốn đốn khiến cho niềm tin ngày càng vơi dần, nhưng ít ra cũng có vài người khiến mình ko uổng công đã tin tưởng. 

Tin sai rồi thì thôi, càng sớm thấy rõ mặt nhau càng tốt.

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
heonuong    49

Đứa trẻ ôm chầm lấy mẹ, trong ánh mắt đầy bất lực nó biết chẳng thể làm được gì cho mẹ ngay lúc này, khi xung quanh không một ai hiểu và ủng hộ cho mẹ, trừ nó. Nó sợ mẹ sẽ từ bỏ nó trả về bên Nội, như ông bà Ngoại sẵn sàng ruồng rẫy, từ con từ cháu chỉ vì biết mẹ  "không bình thường". 

Với ông bà, mẹ không còn là con người, mẹ là đứa bệnh hoạn, bị quỷ ám, là người mẹ tàn nhẫn, ích kỷ với đứa con của mình. Đã không hề nghĩ đến tương lai con sẽ mặc cảm thế nào, rồi người đời sẽ gièm chê con khi biết có người mẹ đồng tính. 

Nó ước chi có thể đứng ra bênh vực mẹ, nhưng nó còn quá nhỏ để nói cho  ông bà hiểu rằng: "as long as my mom happy, I'm happy". 

Nó chẳng thể động viên được mẹ , điều nó có thể nói để mẹ có động lực sống, không rời bỏ nó: "Mom, I want to graduate high school at here". 

p.s: không vì con, có lẽ mẹ đã rời bỏ nơi đầy đau khổ này từ lâu rồi. 

*Sau ngần ấy năm sống không là mình, lần đầu come out nhận đầy nước mắt, họ không hiểu, sẽ chẳng bao giờ hiểu*. 

Tul. 02/26, trông nắng nhưng đầy gió rét.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

... cÓ ngươi hiêu và luôn bên cạnh mình là đủ... và đó cũng là niê`m hạnh phúc duy nhâ't. vì đo' mà mạnh mẽ lên nhé!

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
heonuong    49

Nó vẫn thường khuyên con :" khi một người buộc con phải chọn giữa tình yêu và tình bạn, một là con sẽ có được tình yêu của họ nhưng đồng nghĩa con mất đi tình bạn bấy lâu của con. Và ngược lại, nếu con chọn bạn, con sẽ mất đi người con yêu. Hãy suy nghĩ thật kỹ ...". Và ngày hôm nay, nó là người bạn đó. 

Đã có lần, khi hỏi thăm nhau, 'em' đã bảo với nó rằng: "hết duyên rồi, không níu kéo, bước tiếp thôi". Ấy vậy mà, ngày hôm nay, nhận cuộc gọi từ 'em', có chút bất ngờ khi 'em' nói: " chị à, em muốn kết thúc tình bạn này, vì không muốn tình cảm tụi em bị ảnh hưởng". 

À, thì ra 'em' đang ở VN thăm người yêu, duyên 'em' đã tìm về lại được, mừng cho em. Thế là 'tình bạn' mấy năm qua của chúng ta đã kết thúc, thật đơn giản chỉ bằng một cuộc gọi ngắn ngủi ấy, cũng không ngờ sau bao lời nói, những gì nó làm, chúng lại mỏng manh đến vậy. Nó biết chuyện này sẽ xảy ra, nhưng vì thế mà kết thúc 'tình bạn' là điều không thể ngờ. 

Mong rằng sự lựa chọn này là do 'em' muốn. Hạnh phúc là do 'em' chọn, còn tôi vẫn phải bước tiếp "duyên ta đã lỡ, nên thôi đừng chờ..."

Tul. 09/16, lạ thật tối rồi mà vẫn không mát thêm được chút nào. Hụt hẫng quá 

 

Edited by heonuong

Share this post


Link to post
Share on other sites
nobodybutme    1
On 9/16/2019 at 8:36 PM, heonuong said:

À, thì ra 'em' đang ở VN thăm người yêu, duyên 'em' đã tìm về lại được, mừng cho em. Thế là 'tình bạn' mấy năm qua của chúng ta đã kết thúc, thật đơn giản chỉ bằng một cuộc gọi ngắn ngủi ấy, cũng không ngờ sau bao lời nói, những gì nó làm, chúng lại mỏng manh đến vậy. 

heo ơi, 

X đọc thấy mà đau lòng quá, vì X cũng đang phải chấp nhận 1 sự thật như thế. Thôi thì tụi mình an ủi nhau vậy. Người cần ở lại, chắc chắn sẽ chẳng bao giờ rời đi. Như tụi mình vẫn ở lại bên đời nhau bấy lâu nay vậy á 

Edited by nobodybutme
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
heonuong    49

Sáng ra, vừa ăn vừa lướt 'fay' , chợt phì cười khi xem một đoạn clip cực kì ngắn, nội dung của cuộc đối thoại giữa hai người rất đơn giản

Q: " ủa chị, em hỏi cái được không? Mình có nên block người yêu cũ của mình không?"

A: "uhm, không nên nha em. Tại vì Nếu như em block, họ sẽ không biết mình đã mất những gì"

Q: "ủa vậy thì, sao chị lại block người yêu cũ của chị dzạ?"

A: "tại vì chị sợ nó tìm lại thứ nó mất".

Nó thì chưa block người yêu cũ bao giờ, chỉ có họ block nó và rồi tự unblock add friend lại buồn cười nhỉ. Dường như chỉ khi họ nhận ra, chính họ đã tự làm mất, quay lại thì đã khá muộn.   Đã có người block nó, dù đã cố kiếm, nhưng cũng đã thôi, ngừng tìm vì nên như thế, và vì có thứ cần nó lo hơn. Buông được rồi!

Xem clip mấy lần mà vẫn không chán. Lâu rồi nó không 'cười sâu' đến vậy, mấy tháng qua những bất an lo lắng cứ ập đến với nó, dù cố thoát ra, cố giải quyết thì càng thấy bất lực, vô vọng. Nó mệt mỏi, không ai cho nó câu trả lời, giờ chỉ còn biết CHỜ, điều gì sẽ đến, sẽ xảy ra, hoàn toàn không biết. Cũng nhờ vậy mà thấy được sự vô trách nhiệm của cả một hệ thống, trách gì được khi mình chỉ là đứa lính quèn, một đứa dân đen gặp vận đen trong thời kỳ 'loạn xạ'.

Tul. 06/26, theo dân MXH là một 'ngày đẹp' , ừ thì nhân ngày đẹp để viết cho sự đen của mình. Chừng nào mới bình an thật?

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
heonuong    49

Bây giờ mới hiểu được vì sao ngày ấy họ từ chối mình. Bản thân lúc ấy đã không hiểu vì sao, dù có cố tìm lý do chính đáng thì cũng chỉ nhận được "do họ không xứng đáng" thay vì nói vạch toẹt thẳng vào mặt do nó không hợp với họ.

Nếu như nó thấy được bản chất chính mình thì có lẽ nó đã chẳng  đèo bồng, mơ tưởng  được sánh đôi đi cùng với họ, để rồi tự rơi xuống hố hụt hẫng, đau khổ, tự ti nhận ra đơn phương không đem lại kết quả tốt đẹp gì. Hoá ra do nó lầm tưởng, ngộ nhận tự mình làm đau mình, nó đã ngỡ mình là gì đó cao lắm nên chẳng ai muốn "bước tới". Và cứ như vậy, nó dập tắt sự hi vọng, sự mong chờ một vòng tay của ai đó tiếp nhận tình cảm của nó. 

Giờ đây, trải qua bao ngày nằm nhà cách ly, đối mặt với những lo lắng, bất lực lẫn bất an khi ai đó đã dùng identity của nó cho điều nó không làm. Những gì cần làm đã làm nhưng nhận lại chỉ là sự im lặng không ai phản hồi. Và rồi nó nhận ra con người  nó, à thì ra " mèo khen mèo dài đuôi" là đây, cứ nghĩ mình thông hiểu lắm nhưng khi bản thân có chuyện còn lo không xong, thì làm sao có thể lo lắng, chăm sóc , là bờ vai cho một ai đó được chứ. Ngày xưa, họ không chọn nó là đúng, bởi chẳng ai muốn quen một người không giúp được gì

Tul 07/14 - Bên một người mà cảm thấy hổ thẹn

Share this post


Link to post
Share on other sites
heonuong    49

Hôm nay, lục lại những ký ức đã qua, chẳng thể nhớ nổi chuyện gì đã xảy ra vào 7, 8 năm trước. Cứ lục và lục để rồi đọc lại những dòng tâm trạng đã từng tuôn trào trong sự bất lực không một ai để chia sẻ và đã được giấu vào trong đó để rồi lãng quên.

Nếu như ngày đó, nó không tìm đến bạn, thì có lẽ nó đã chẳng nhận được sự thờ ơ, những lời nói vô tâm ấy. Và có lẽ sẽ không khiến nó nhận ra rằng thật ngu dại khi tìm một ai đó để tâm sự, thà rằng kể với ai đó chuyện của mình như một quá khứ vẫn hay hơn khi đang là hiện tại. 

Tul 04/02 - Hôm nay nghe bói toán! 

 

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×