Jump to content
  • Thông báo

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
huyenhoc142

Chuyện kỳ bí về phong thủy trong cái chết của Khổng Minh

Recommended Posts

huyenhoc142    0

Gia Cát Lượng ko chỉ tinh thông như 1 nhà quân sự, chính trị. Hơn nữa được biết như một chuyên gia về phong thủy thời tam quốc. Khi ấy, thuật huyền học vẫn chưa được công nhận một cách chính thống, song, việc tìm kiếm & vận dụng phong thủy thì sẽ còn tồn tại. Thời Khổng Minh, vấn đề xem phong thủy đc gọi là “tướng địa” (xem hình thế đất). Từ “phong thủy” chỉ ban đầu mở cửa từ thời Đông Tấn ngay khi một thầy phong thủy là Quách Phác đưa ra nhằm gọi tên thuật “tướng địa”.

là một trong những người trên thông thiên văn, bên dưới tường địa lý, Gia Cát Lượng siêu chỉn chu sở hữu vấn đề chọn lựa nơi chôn cất cho bạn. Theo di nguyện của Gia Cát Lượng, sau thời điểm ông lìa trần điểm đặt mộ của ông sẽ là núi Định Quân.

>>> Tìm hiểu về lịch xuất hành Khổng Minh

Nó là một nhánh đâm theo vị trí hướng Tây Bắc của dãy Hệ Mỹ Thương. Bởi vì bên trên đỉnh núi hết sức bằng phẳng, hoàn toàn có thể đóng đc cả vạn quân vì thế mới có tên là núi Định Quân.

1 truyền thuyết xa xưa khác bảo rằng, ngay khi Gia Cát Lượng dẫn quân Bắc phạt đã dùng ngọn núi này làm nơi tập Bát trận đồ, tập tành binh lính nên mới có tên là núi Định Quân. Giải thích vì sao Gia Cát Lượng lại chọn lựa núi Định Quân mà không chọn lựa nơi chôn cất ngay tại nơi ông mất hay là đưa hẳn về kinh đô nước Thục? Người ta đang đặt ra tương đối nhiều giải thích không giống nhau.

Địa thế núi Định Quân phức tạp, những khung núi uốn lượn, mấp mô được coi là một trong nơi rất tốt về mặt phong thủy. Người ta nói rằng, chuyện này cũng đã được Gia Cát Lượng đo lường và tính toán cực kỳ cẩn trọng. Theo ghi chép, trước khi qua đời, về sự hậu sự của mình. Gia Cát Lượng yêu cầu với những tướng sỹ rằng, sau khi mình chết thì bỏ xác của ông vào quan tài, lấy dây thừng buộc lại rồi cho quân sỹ khiêng theo đoàn quân rút về Hán Trung. Dây thừng đứt chỗ nào thì lấy nơi đó làm huyệt.

Binh sỹ y theo lệnh, buộc dây thừng vào quan tài rồi khiêng đi. Cứ khiêng đi như vậy 1 thời gian rất rất lâu nhưng dây vẫn không đứt. Tuy vậy, khi tới núi Định Quân thì đột nhiên sợi dây thừng rất bền bỉ tình cờ đứt bật ra, quan tài rơi xuống đất. Quân sỹ vội tìm xẻng để đào huyệt hạ quan tài xuống. Nhưng ngay khi binh lính vừa tản ra thì đất tại điểm đặt quan tài bỗng sụp xuống, vừa vặn lấp trọn quan tài của Gia Cát Lượng.

Ngoài Khổng Minh Gia Cát Lượng tinh thông về thuật phong thủy, thiên văn nữa thì lịch sử Trung Quốc còn ghi nhận công thức xem giờ tốt xuất hành Lý Thuần Phong

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để trả lời

You need to be a member in order to leave a comment

Tạo tài khoản

Hãy đăng ký làm thành viên nào, rất dễ dàng thôi !

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×