Jump to content
 • Thông báo

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
hoangnguyen112

Some letters

Recommended Posts

hoangnguyen112    2.180
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

Có lẽ những lá thư của tôi sẽ không đến tay người chủ của nó...

Nhưng hy vọng trên đường đời dài dăn dẳn này, chúng ta sẽ vô tình gặp lại nhau chỉ để thấy rằng "em/chị vẫn ổn"

.......................

Lá thư thứ 1.

Gửi Sa,

Chúng ta là mối tình đầu của nhau, 4 năm quen nhau và đến thời điểm này cũng là 4 năm chia tay nhau. AL là mái nhà để chúng ta tình cờ gặp nhau nhỉ.

Em vẫn nhớ bài hát "Ngày lá ngừng trôi" và đó là bài hát cuối cùng em nghe đi nghe lại khi quyết định kết thúc mối quan hệ này. Mối quan hệ này có lẽ Sa là người muốn kết thúc từ rất lâu, chỉ có em là chai lì giữ nó. Ngày chia tay cũng rơi vào dịp lễ 14/2, Sa đã mua tặng em cái gối trái tim, nhưng em đã gửi lại Sa và cũng nói: Trái tim Sa không còn có em, thì em giữ trái tim này để làm gì nữa.

Và thế là chuyến xe cuối cùng của em từ ST-SG. Cho đến nay vẫn chưa hề đặt chân lại vùng đất ấy, dù trước đó 1 năm xuống 3-4 bận.

Thỉnh thoảng em vẫn hay vào dạo nhìn viber-Fb Sa và hy vọng sẽ thấy 1 Sa ngày càng thành công và luôn hạnh phúc bên sự chọn lựa của mình. 

Những thứ em vẫn còn giữ đó là 2 con gấu bông mà Sa tặng, đặc biệt bé Heo - món quà đầu tiên và cũng khá đặc biệt vào ngày 1/6. Chắc bởi vì tính em trẻ con, nên ngày đó Sa hay chọn mua gấu bông cho em.

À hình như SA cũng rất thích gấu bông. Em còn nhớ, có lần rảnh rỗi SA tạo 1 Facebook, đi kết bạn với 1 cô bé. Và rồi cũng đòi tặng gấu bông cho cô bé ấy. Em thì là người đi mua nó và đem nó tặng thay Sa. Để rồi mình lại cãi nhau vì cái tính 'rảnh rỗi sinh nông nổi , tạo thêm việc cho em làm thôi'

Chắc công việc bận rôn và với niềm vui mới Sa chẳng thể nhớ đến em..

Nhưng mong Sa luôn hạnh phúc.

Xin lỗi vì những sai lầm đã mắc phải trong quá khứ.

Mèo Mít

 

 

 

Được chỉnh sửa bởi hoangnguyen112
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
hoangnguyen112    2.180

Lá thư thứ 2.

Gửi em Q

Có lẽ mối quan hệ 4 tháng của chúng ta, không bao giờ định nghĩa là tình yêu. Và nó xuất phát từ tình thương và sự quan tâm của chị giành cho em.

Có lẽ có sự đồng cảm trong hoàn cảnh đó, 2 người cùng có 2 mối quan hệ - yêu xa. Vì thế chúng ta đã có nhiều thời gian trò chuyên tâm sự cùng nhau. Và chẳng biết mối quan hệ đó tiến xa từ lúc nào.

Em là người đầu tiên chị cùng đi đến bệnh viện để nhổ răng, vì em bảo sợ không dám đến bệnh viện 1 mình. Và chị đã phải nghỉ nguyên 1 ngày để đi lòng vòng với em trong bệnh viện để nhổ răng (hiện nay chị cũng vừa mới nhổ 1 cái răng cấm, chị đi 1 mình và nó mất của chị tầm 60 phút)

Chị còn nhớ chị thật tàn nhẫn khi nhắn với em: chị không thể yêu em, chị có người yêu rồi và em đừng hy vọng gì ở chị vì chị rất yêu người đó.

Chị thấy được những giọt nước mắt của em.

VÀ khi chị nhận được tin nhắn từ người yêu của em trong 1 đếm khuya, chị đã quyết định chấm dứt mối quan hệ không đi đến đâu này của chúng ta. Để tránh làm tổn thương cho quá nhiêu người.

Và chị cũng nhận ra đã có 1 người chị quen để ý đến em, chị biết quyết định của chị là đúng và quả thật khi thấy em tay trong tay với người đó chị cũng mừng cho em. (NHưng năm ngoái khi chị nghe em chia tay người đó, chị khá buồn cho mối quan hệ này và chị nghĩ em rồi cũng sẽ gặp được một người khác, vì em là một cô bé rất mạnh mẽ và xinh xắn)

Chị đã kể về em cho người yêu chị nghe, Sa đã rất tức giận chị. Chị nghĩ cái mà chị nhận từ SA cũng là do quả báo chị từng gieo ra. Và đây cũng là bài học đáng giá của chị cho việc không làm chủ được cảm xúc chính mình...

Hy vọng với người yêu mới em sẽ hạnh phú lâu dài hơn và cố gắng hoàn thiện mình hơn để ngày càng perfect, em nhé.

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
hoangnguyen112    2.180

Lá Thư thứ 4:

Gửi T

Em lại là một sự hoàn hảo mà chị không nghĩ có thể giữ bên cạnh quá lâu. Thông minh, giỏi giang và có lắm chị/em theo đuổi. Chúng ta gặp nhau trong 1 dịp rất tình cờ của người mua và người bán.

Có lẽ với số lượng người yêu của em, chị chẳng đáng là gì, và những câu từ em trách móc chị, em sẽ sớm quên theo thời gian, và cũng đã 3 năm trôi qua. Chắc quên hẳn rồi em nhỉ. Chị vẫn nhớ câu em giành cho chị " người như chị sẽ không bao giờ có được ai đối xử chân thành và thật lòng".

Có lẽ em đúng, và có lẽ quyết định của chị cũng đúng. Chị vẫn luôn dõi theo em và hy vọng nhưng ước mơ, mong muốn em từng chia sẻ với chị đều sẽ thành hiện thực của em.

Xin lỗi vì chị không thể là một trong những tri kỷ của em, vì chị nhận ra chúng ta có 1 khoảng cách rất lơn mà không thể dùng từ ngữ để miêu tả, Nó thiên về cảm giác.

Có lẽ chị khá tham khi vẫn muốn được là bạn của em, nhưng chị hiểu chúng ta quá khác biệt để thành bạn của nhau.

Em là 1 trong những sự hoàn hảo mà chị may mắn được biết đến. Cám ơn em đã từng tin tưởng ủng hộ chị.

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
hoangnguyen112    2.180

Lá thư thứ  5,

Gửi T, (cũng vần T giống bạn trước đó)

Xin lỗi vì từng làm T nghĩ H coi thường T. Hoàng chi là không biết sao mọi thứ trôi quá nhanh và thật sự không biết nói gì nên đành chọn im lặng.

Chúng ta là bạn của nhau vài năm nay, và chắc T cũng hiểu bạn bè  không thể tiến xa hơn, đó là nguyên tắc của Hoàng. Một nguyên tắc mà nói ra nhiêu người hay mắng kỳ cục và vô lý. Và cũng bởi vì nguyên tắc này H đã gặp khá nhiều hậu quả vì việc chưa hiểu rõ mà chấp nhận yêu một người xa lạ mới biết chỉ vài tháng. 

Ngẫm lại thấy mình cũng khá vô lý, bạn bè hiểu sau nên chọn đó làm tiền đề đi lên tinh yêu... Nhưng thật sự cái H sợ là mất đi cả người bạn mình đang có, một khi tình yêu không thành.

Có lẽ là 1 phút nông nỗi, cũng do T khiêu khích H quá mà... đôi khi chúng ta không thể ngồi ngơ trước 1 cô gái dễ thương nhỉ.

Chúc T sớm gặt đươc thành công trong công việc, hy vọng qua tất cả mình vẫn là bạn nhau. Hoàng vẫn luôn ngóng tình hình T và luôn Mong T sẽ hạnh phúc với tình yêu của mình.

 

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
hoangnguyen112    2.180

Lá Thư thứ 6,

Xin lỗi M, ngàn lần xin lỗi M.

Thỉnh thoảng cầm lại bức thư cuối cùng M gửi H, H hiểu bản thân mình đã làm một điều quá sai trái với M, và kết quả H cũng nhận được 1 bài học rất đáng giá cho hành động của mình.

1 tháng quen nhau, cũng không bắt đầu từ tình yêu mà vì một câu nói của mẹ Hoàng. "Bé đó có nụ cười đẹp quá."

THế là H bắt đầu ngắm M nhiều hơn và nhận thấy đúng là một nụ cười của thiên thần - quả thật rất đẹp, rất tươi và đó là lý do chúng ta quen nhau. M nói nghe giọng qua điện thoại cứ nghĩ sẽ đi gặp 1 bà cô già mập ú và mặt đầy mụn. H chỉ biết bật cười vì không hiểu sao có khái niệm đoán mặt người qua điện thoại và khả năng đoán lại tệ đến mức như vậy.

Tình yêu của H, nó không bằng con tim, nó nghiên về lý trí và người hay có câu trời tính không bằng người tính. Khi nghe M nói sẽ giới thiệu ba mẹ người bắc cho H, và kể về cuộc sống tương lai 1 mái nhà với cha mẹ M, H thật sự lo ngại. Chắc M không biết tính H khá hậu đậu, mẹ toàn nói H mà đi qua nhà ai ở chắc mẹ chỉ toàn nghe máng vốn thui... Và vô hình chung, H bị chính sức ép từ M.

H chọn im lặng, và H biết im lặng đôi khi rất tàn nhẫn với người đối phương. Hoàng thấy được gương mặt sau mấy đêm không ngủ và sưng của M nhưng H vẫn chọn im lặng. H biết thời gian sẽ chữa lành vết thương này và H đã nhờ những ng bạn của mình. Hãy quan tâm M và dẫn M đi chơi vì H không thể bên cạnh M.

Lần gặp gần nhất của mình tình cờ trong phòng tập Cali, H đã suy nghĩ khá nhiều việc có nên chào hay im lặng. Và cuối cùng lời chào của H đã nhận được sự im lặng và 'bơ' đi của M. ng bắc hay dùng từ 'Bơ' và hồi đó M cũng hay dùng từ này lắm. 

Đôi khi H thắc mắc sao M không unfriend luôn FB vì hận H lắm nhỉ, nhưng thật may nhờ còn kết nối nên H biết M đang rất hạnh phúc.

Thời gian sẽ chữa lành mọi nỗi đau, và M là người rất tốt, dĩ nhiên M cũng sẽ gặp được 1 người tốt xứng đáng hơn H.

Terry Fox là chương trình chạy bộ gây quỹ cho ng bệnh Ung thư do Canada tổ chức hàng năm, 

Hy vọng chúng ta sẽ vô tình chạy chung với nhau và H biết M sẽ vẫn 'bơ' H.

"Người đáng bị Bơ"

 • Like 2
 • Haha 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
hoangnguyen112    2.180

Hoài niệm những ngày đã cũ - lấp đầy tuổi thanh xuân một thời!  Một thời ngây ngô, ko nghĩ suy. 

Tình cờ đọc status 1 bạn và thấy cũng khá giống tâm trạng của mình.

Lá thứ thứ 7,

Gửi cho X người đã dạy tôi rất nhiều bài học.

Có lẽ ấn tượng đầu tiên em giành cho X đó là chúng ta cùng nhiều suy nghĩ về cuộc sống, chúng ta hay nói về những đạo lý nên làm và chúng ta bắt đầu gặp nhau là để bàn về chương trình từ thiện. Mối quan hệ kéo dài khá ngắn vỏn vẹn tầm 7 tháng nhưng lại là bước ngoặc trai nghiệm rất nhiều thứ đối với em.

X, người đầu tiên mang đến những lãng mạn có khi đi đến lãng xẹt khó hiểu. Sinh nhật em, lần đầu nhận đươc giỏ bông rất bự gần 100 bông hoa hồng xếp thành chữ cái tên em. Thật lãng mạn nhỉ.

Giáng sinh, nhận được 1 lá thư I'm so sorry vì những gì đã xảy ra và hứa hẹn sự thay đổi tích cực.

Bao nhiêu lần định chia tay, bấy nhiêu lần nghĩ đến những gì tốt đẹp X giành cho em, sự quan tâm tỉ mỉ, chăm sóc từng chút như chăm con ... Cái tính thích chăm người của X chắc là điểm + cho việc cua gái, dù răng X chả đẹp về ngoại hình. Đúng là đẹp trai khôn bằng trai mặt.

Và cũng nhờ X em biết được bao nhiêu thứ mà em chẳng thể nào nghĩ ra. Mẹ em Khen, X rất giỏi - miệng rất ngọt - chỉ có điều Không chân thật. Em là người trong cuộc của những đợt lừa gạt của X mà em còn không hề biết. Thậm chí khi người ta lại tận nhà nói em biết, nhầm giúp em hiểu thêm về X, em lại mù quán nghe X và đi bảo ngta lừa gạt X.

Mới đầu em nghĩ do mình quá stupid nhưng khi ngẫm lại các mắc xích, em chợt thấy bao anh/chị hơn em về đường đời, kinh nghiệm vẫn bị X qua mặt đấy thôi. Ngẫm lại số tiền mình đã bị mất nhưng học được vô số bài học mà không phải ai cũng được học... Cũng đáng giá chứ nhỉ.

Bài học xương máu nhất em học được từ X: Đừng tin bất cứ ai trừ bản thân mình.

8 tháng quen nhau, 1 ngày gần như 15 tiếng đi chung với nhau, vậy mà em vẫn không biết được đâu là thật con ng X. 

Tình yêu được xây dựng trên niềm tin, sự yêu thương và hy sinh. Nhưng giờ đây em đã không thể có niềm tin ở bất kỳ ai nữa. Còn chăng chỉ là sự yêu thương và hy sinh mà bản thân mình biết, mình chấp nhận.

Trên đường đời vội vã đông đúc, có thể X sẽ nhìn thấy em, còn em thì chắc chắn không nhìn thấy X rồi... khả năng ẩn trốn của X quá chuyển nghiệp.

Hy vọng số người X găp và lừa dối sẽ ít đi, và 1 ngày nào đó có người dừng tay được các hành vi lừa đảo của X. 

Mong X sớm hoàn lương.

 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
hoangnguyen112    2.180

Lá thư thứ 9,

Gửi đến anh, Người bạn trai đầu tiên.

Chào Trung, thật hân hạnh được anh ngỏ lời và rất xin lỗi vì mối quan hệ anh mong muốn chỉ kéo dài đúng 24 tiếng.

Em còn nhớ lần đầu chúng ta biết nhau, em là dân Bán hàng online, anh lai là khách hàng của em. Một khách hàng trung thành trong suốt 1 năm và là một trong những khách hàng rất dễ thương (Không đòi gấp, phàn nàn chất lượng...)

Mối quan hệ 1 năm của chúng ta chỉ vỏn vẹn vài lần gặp lấy hàng, nhắn tin hỏi có không... Thế mà một hôm anh bạo dạng nhắn hỏi nhiều thứ, anh kể cũng rất nhiều về bản thân mình. 

Em ấn tượng nhất là khi biết công việc của anh. 1 Design cho phần mềm game của Nhật, cuối tuần thì đi dạy Vẽ cho 1 trường quốc tế nhằm giúp các em nhỏ phát triển bản thân, kỹ năng hội họa. Em khen anh sao có thể đi làm suốt 1 tuần không lấy 1 ngày nghỉ. Anh bảo nghề design là chính, cái kia tại đam mê thôi.

Là 1 nhà hội họa (Có thể vẽ trên giấy lẫn máy), anh rất có gu thời trang và không như mấy anh Họa sĩ tóc dài râu rậm mang tính nghệ sĩ trong phim.

Sau cả mùa trung thu trò chuyện để hiểu hơn về nhau, em đã đi đến quyến định nhận lời làm bạn gái anh.

Có mà chắc em là 1 trong những bạn gái khiến anh khó quên nhỉ. 

Mới nhận làm  bạn gái anh đúng 1 ngày, cùng anh đi dạo đường phố, coi phim, siêu thị. 

Mình dừng chân ở ngay khu quận 7, và anh nói cảm thấy rất hạnh phúc. anh kể về tương lai, về ngôi nhà và các đứa con nhỏ. Anh rất thích trẻ con, đó là một trong những lý do anh nhận thêm nghề dạy vẽ cuối tuần. Không phải để kiếm thêm tiền, chỉ để thỏa sở thích vui đùa cũng lũ trẻ. Anh kể về cha mẹ anh, những người theo truyền thống người Bắc. 

Và thế rồi, cuối ngày anh không quên nhắn tin chúc em ngủ ngon, yêu em...

Tin nhắn sau đúng 12h đêm của em chỉ vỏn vẹn là " Em xin lỗi, cám ơn anh vì đã bên em suốt một ngày qua, em nghĩ mình không xứng với anh"

Thế rồi, em vừa mất đi 1 khách hàng, vừa mất đi 1 người bạn trai hoàn hảo.... nhưng nhờ anh em biết được, hình như mình không mê trai.

Bẵng đi một thời gian, anh tình cờ nói chuyện yahoo với em, Kể về người bạn gái mới của anh. Có vẻ anh thích những cô gái chuyên ngành F&B. Bạn gái anh làm tại Winsor, chắc giờ 2 người đã có với nhau vài đứa con rồi anh nhỉ.

Đôi khi em nghĩ, nếu thời gian cho em quay lại, nếu em chọn anh, có lẽ mọi thứ bây giờ đã khác rồi. Anh với em, không chỉ hợp tuổi, công việc tính ra cũng có tính chất liên quan, và hơn hết chúng ta đều hài lòng về nhau. Càng ngày em càng đi xa con đường mà em không nghĩ mình sẽ có người đi cùng với mình dài lâu.

Chúc anh và vợ hạnh phúc, chắc chắn anh sẽ là 1 người bố tốt thương yêu con mình.

P/s Nếu tình cờ chúng ta gặp lại, và anh quay qua hỏi em rằng em lấy anh chứ.

Có lẽ em sẽ trả lời "Yes", hihi mà làm gì có cơ hội này anh nhỉ. Nên em Yes cho anh vui đấy.

 

 

 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
lamlang    496

Từ đó tới giờ ít khi nào thấy em trãi lòng trên AL này, nhưng không biết dạo này vì lý do gì mà em viết nktb nhiều như vậy. Lamlang không biết người khác nghĩ ra sao, còn theo cá nhân lamlang thấy rằng, nếu một người thật sự biết kính già yêu trẻ thì đó là một người tốt.  Phải nói là rất tốt. Vì người già và trẻ con không phải dễ chìu chuộng thương yêu đâu, nhất là khi họ không phải là người thân của mình.  Nhân tiện nghe em nói về một người yêu thích trẻ con trong lá thư thứ 9 này của em, lamlang vào nktb của em trao đổi một chút, hy vọng đã không quấy rầy em.

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
hoangnguyen112    2.180
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

Gửi cho những cơn bệnh của tôi.

Có vẻ như các bạn không ghé thăm tôi mỗi năm các bạn sẽ nhớ tôi lắm nhỉ.

Đặc biệt căn bệnh Viêm họng, Đau lưng là 2 người bạn khá trung thành bao năm qua bên tôi.

Mỗi khi các bạn đến thăm tôi lại nhớ về những lần ghé thăm trước đây của các bạn.

Tôi nhớ về Sa, người mà lần đầu găp đã gửi gắm cho tôi 1 bịch thuốc, hầu hết trong đó là thuốc Ho và đau nhức. Riết thành thông lệ, mỗi lần gặp Sa (chắc cũng 4-5 tháng 1 lần) tôi lại được Sa cung cấp thuốc. Còn khi về gặp Ba mẹ Sa thì lại được khám cho miễn phí, thật thích. Có lần tôi đâu lưng đến nỗi ngồi không được, xuống thăm liền được Bác gái tiêm cho 2 liều thuốc, thế là vui vẻ cả mùa xuân.

Khi cơn viêm họng trở nên nặng (dai dẳng cả tháng như đợt này) tôi lại nhớ tiếp về Xuân, người đã chịu khó dẫn tôi đi hết từ tiệm thuôc tàu đến bệnh viện tai mũi họng chuyên khoa để trị cho tôi. Đợt đó tôi bị nặng nhất. Do cái tật hay uống cafe đá nên bệnh của tôi nó được dịp tung hoành sau mỗi ly cafe.

Giờ đây khi bạn ghé thăm tôi, tôi cảm thấy mình đã từng được may mắn rất nhiều khi có người chăm sóc tôi tận tình, giúp tôi đẩy lùi bạn ra xa.

Tôi bay giờ phải tự đấu tranh, tìm cách để đây lùi bạn, vì sau lưng tôi còn biết bao thứ tôi phải làm phải lo và tôi cần sự khoẻ mạnh.

Lịch tuần sau của tôi trainning nhân viên mới đầu tuần, cuối tuần là event tại đại học luật. Thêm vào đấy phải thường xuyên khan tiếng để nhắc nhở nhân viên về các hợp đồng.

Chưa kể cô bạn gái của tôi thì cũng đau ốm đủ bệnh, căn bệnh đau đầu, khó ngủ, nhức mỏi luôn là đề tài mỗi khi chúng tôi gặp nhau. (thế nhưng cô bạn tôi lại ghét bác sỹ, ghét thuốc) nên nhiều khi tôi chẳng biết làm sao trị mấy căn bệnh kinh niên này của cổ.

Me tôi cũng là nạn nhân của bạn, bạn hành hạ mẹ tôi suốt 2 tuần qua, khiến bà cụ hơn 67 tuổi đang mang đủ thứ bệnh trong người phải ngưng hết các thứ thuốc như mỡ trong máu, thuốc tim..., chỉ để uống mấy bài thuốc Diệt bạn- mà diệt vẫn chưa xong.

Mong bạn sớm đi xa thật xa cả gia đình tôi 😅

 
Được chỉnh sửa bởi hoangnguyen112

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
hoangnguyen112    2.180

Gửi cho @lamlang

Mấy nhật ký trước đã bị xóa rồi, trước đây em hay viết lắm.

Lý do em ngưng viết vì sợ người khác đọc, trước đây mục nhật ký al nhiều người đọc lắm. 

Lý do em viết lại vì hiện tại mục này đã ít người đọc lại và lưu lại vài dòng tâm sự, trải lòng để mong hóa giải bớt cái ác mà mình đã lỡ gieo.

Ngẫm lại gần 10 năm tình trường cảm thấy mình đã sống không tốt, nên đó là lý do số phận cô độc về sau này.

Việc yêu thương trẻ em, người già đó là do tâm tính và suy nghĩ của em luôn nghĩ về 2 nhóm người này.

Trẻ em sinh ra vốn vô tôi và không phải chúng muốn được sinh ra, nên người sinh ra chúng nếu không có trách nhiệm chăm lo, yêu thương chúng thì chúng rất đáng thương. Cuộc sống lắm gian truân, để sống, trưởng thành và thành người không hề dễ dàng. Không có cha mẹ, người thân bên cạnh thì hỏi sao các em đó có thể có 1 tương lai tốt đẹp được. (nếu không có những tấm lòng nhân ái, cưu mang, nuôi dưỡng)

Người già, đó cũng chính là hình ảnh tương lai của tất cả chúng ta. Ai rồi cũng sẽ già, cũng yếu đi, cũng xấu đi. Có nhưng người may mắn có gia đình, con cái chăm lo, nhưng cũng có những người kém may mắn, không con cái chăm lo thì lúc đó họ sẽ rất vất vả để mưu sinh và sống sót. Việc chúng ta quan tâm và giúp đỡ họ cũng là cách để xây dựng hình ảnh đẹp giúp cho các em sau này cũng nên noi theo và nếu kém may mắn chúng ta phải trở thành 1 trong số những cụ già: đơn thân, không người nuôi dưỡng. Chúng ta sẽ có những mái nhà để sinh sống.

Em thích em bé, nhưng em lại không muốn sinh em bé. Em nghĩ đã quá đủ số sinh linh trên đời này và thêm 1 sinh linh là thêm ghánh nặng dân số cho đất nước. Em vẫn hy vọng trước 40 tuổi mình sẽ có thể nhận nuôi được 1 đứa bé và giáo dưỡng, chăm sóc nó thành người tốt, để sau này có người thủ thỉ, bên cạnh mình. 

 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
lamlang    496

@hoangnguyen112

Uhm, Thứ nhất chị muốn hỏi em,  em có bi quan quá không khi cho rằng em sẽ cô độc suốt đời khi em chưa bước qua tuổi 40???  Có nhiều người tình duyên đến rất muộn màng và đến với họ bất cứ ở tuổi nào.  Tuy nhiên, trong đời người, quả thật cơ hội không nhiều và đôi khi có những cơ hội chỉ là những cạm bẫy.  Cho nên người ta thường phải rất sáng suốt để phân biệt đâu là cạm bẩy và đâu là cơ hội để có sự chọn lựa đúng đắn cho bản thân. 

Thứ hai, Mặc dù trước kia chị có nghiêm cứu một chút về khoa coi tướng và tử vi, có thể nói, không phải tất cả đều là nhảm nhí, tuy nhiên để dựa vào nó rồi đưa ra một lời tiên đoán chính xác thì rất ít người có thể làm được, cho nên chị không tin thầy bói đâu.  Thật sự theo lẽ thông thường, những lời nói của thầy bói chỉ để người ta nghiệm xem có đúng không, chứ không phải để người ta dựa vào đó để làm theo.  Em không phải muốn làm theo lời bà thầy bói nói để quyết định cho số phận tương lai cuộc đời mình chứ???

Thứ ba, Tuổi trẻ lúc nào cũng có một thời quá khứ "đầy ngang dọc" lamlang cũng không ngoại lệ đâu.  Điều quan trọng là biết đâu là đúng và đâu là sai, để từ đó rút ra được quyết tâm, nếu cái nào đúng thì tiếp tục phát huy còn cái nào sai thì sửa lại.  Có một câu nói rất hay là "Thánh nhân nào cũng có một quá khứ, và tội nhân nào cũng có một tương lai"  
Còn chuyện sinh bé bi, em chưa sinh ra nó tại sao lại biết nó không muốn có mặt trên cuộc đời này, làm sao em biết được nó sẽ là gánh nặng cho gia đình và xã hội???  
Trong mắt của chị, người già và trẻ em là những người rất dễ bị tổn thương trong môi trường xã hội.  Vì người già thì nhiều khi không còn cả sức lực để bảo vệ bản thân, để tự chăm sóc cho họ, tự mưu sinh, trẻ con cũng vậy, quá non nớt để có thể làm những chuyện này.  Trẻ con thì suy nghĩ chưa thấu đáo, tâm sinh lý đều chưa phát triển hoàn thiện để có những quyết định sáng suốt trong bất cứ vấn đề gì, còn người già thì bị bệnh tật và lão hoá, khiến tâm tính đôi khi rất thất thường.  Chính vì những điều này khiến cho đôi khi người khác khó hiểu, khó chịu và rất khó chìu họ.  Cho nên ở trên chị mới nói ai yêu trẻ kính già được thì họ là những người tốt.  
Thật ra ở Việt Nam và ở Mỹ khác nhau ở chỗ là điều kiện an sinh xã hội của Việt Nam quá tệ hại.  Còn ở Mỹ thì tương đối tốt hơn rất nhiều, nên thường con nít và người già thường được chính phủ quan tâm giúp đỡ hổ trợ rất nhiều, nên ngay cả khi nếu người già con nít không thân nhân cũng sẽ có được nơi chăm sóc tương đối chu đáo.  Hay là em tìm cách ra nước ngoài sinh sống nhỉ?  Như vậy cho dù có gia đình hay không thì cũng sẽ không còn phải lo không có mái nhà cư trú?   :)
Vài hàng trãi lòng với em, hy vọng em sẽ lạc quan hơn nhé.

 • Like 1
 • Haha 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
DZU    1.038
4 giờ trước, lamlang đã nói:

Hay là em tìm cách ra nước ngoài sinh sống nhỉ?  Như vậy cho dù có gia đình hay không thì cũng sẽ không còn phải lo không có mái nhà cư trú?   :)
Vài hàng trãi lòng với em, hy vọng em sẽ lạc quan hơn nhé.

Đây là một lời khuyên không thực tế đây nà LL :-

 

 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
hoangnguyen112    2.180
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

Gửi cho Đà lạt, thành phố mộng mơ, gắn nhiều kỷ niệm.

Từ bé tôi hay nghe mẹ kể về những ngọn đồi thông đà lạt, những trò chơi chỉ có dân bản xứ mới có cơ hội trải nghiệm.

Nào là trò đu dây thừng, trà trượt ván, trò đi hái trái cây rừng của ng dân tộc... mẹ tôi có gần 16 năm tuổi thơ tại Đà Lạt. Các danh hiệu hoa khôi trường cũng được Dì 2 của tôi giựt giải. Giờ đây dù đã ngoài 70 nhưng Dì tôi vẫn còn nét đẹp lão rất phong cách quí bà.

Tôi hằng ước sẽ được đặt chân lên Đà Lạt cùng người yêu, để cùng chu du hết thung lũng tình yêu đến đồi thông hai mộ hay ngắm mấy vườn hoa cực đẹp tại đây.

Tôi đã thực hiện được ước mơ ấy với người yêu đầu tiên của tôi.

Đây cũng là chuyến du lịch đầu tiên của chúng tôi, khá đẹp, nhiều kỷ niệm vào năm 2012.

2 năm sau tôi cùng mẹ và cậu lên thăm lại nhưng người bà con xưa, Cảnh vật dường như chẳng thay đổi chỉ có lòng người thay đổi.

Tôi đã ngấu nghiến cuốn sách - buồn làm sao buông, với hy vọng sẽ buông bỏ được nỗi buồn của tôi tại nơi tôi từng rất yêu quí. Thế nhưng nỗi buồn đó ngấu nghiến tôi cũng hơn nửa năm và giúp tôi giảm được 1 số lượng kg đáng kể mà nào giờ chưa giảm được.

Thất tình là liều thuốc giảm cân khá tốt đối với tôi.

Tôi quay lại đà lạt năm 2017, trong chuyến du lịch hè cùng gia đình bạn bè của ng yêu. Đà lạt lần này so với cách đây 2 năm có vẻ đỡ khiến tôi buồn hơn. Tôi bước chân đến nhưng nơi tôi từng bước, hơi miên mang về cảnh tưởng 5 năm về trước. Có những thứ đã vô vùng ký ức khắc sâu. Chẳng phải cố tình nhớ về, chỉ bâng quơ đến như cơn gió, khiến cho lòng người chùn lại.

Thời gian làm cho chúng ta lãng quên nhiều thứ - nhưng ký ức lại luôn là phần ngủ quên, và sẽ được đánh thức một cách rất tình cờ.

Đôi dòng cảm nghỉ về tp ngàn hoa mộng mơ của những đôi tình nhân.

 

Được chỉnh sửa bởi hoangnguyen112

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
lamlang    496
21 hours ago, DZU said:

Đây là một lời khuyên không thực tế đây nà LL :-

 

Chiêu này gọi là (Cùng tất "biến", "biến" tất thông)  đó Dzu   :)

 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
hoangnguyen112    2.180
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

Gửi cho các bạn hay đọc Pis.vn và Ngườitaigioi

Ngày nay có rất nhiều trang báo và các bạn khó thể biết được độ uy tín, chân thật của trang nào. Trừ vài tờ báo thông dụng. Riêng tôi trong hơn 1 năm chính thức chinh chiến lăn lộn trong ngành beer club pub, tôi biết 2 tờ báo mạng mà dân trong ngành hay dùng để Pr: Tờ thứ 1 là Pis.vn, tờ thứ 2 là Pose.com.vn

Các quán này họ ít tham gia trên foody/diadiemanuong/lozi, vì đối tượng khách hàng của họ không phải trên các trang bình dân, thông dụng như vậy.

Cái thời 2017 tôi nhận làm trợ lý Tổng quản lý Hops, tôi nhận được lời mời qua làm trợ lỷ tổng quản lý bên Fox Beer Louge (1 beer club hàng đầu tại trung tâm q.1) Nhưng làm trong đó tôi chợt nhận ra, Mục tiêu kiếm tiền của tôi khó đạt được nếu chỉ làm Trợ lý. THế là tôi ứng cử chức Quản lý bên Poc Poc, cũng 1 trong những beer club hàng đầu tại sg. 1 Năm tôi ngập chìm trong các quán beer-club, tôi biết S5, Lasvegas (hay còn gọi là 212), 2 quán bar-vũ trường có tiếng về thuốc và tay anh chị. RỒi nào là Maxim, Napoli...

Tôi quyết định sẽ làm 1 sự kiện lớn để hiểu thêm về event tại beer club thế nào, và may mắn tôi được thử sức cho chương trình Birthday lần 2 của Fox Beer LOuge.

Chương trình không quá lơn, nhưng thông qua chương trình tôi biết được vài agency - tiếp xúc bầu show chuyên book ca sỹ, chứng kiến tận mắt 1 event kéo dài có 1 đêm, mà chuẩn bị gần nửa tháng

Nhờ làm thực tế event này tôi học được rất nhiều thứ.

Và nhờ đó tôi cũng quen được 1 cô bé, chuyên viết bài pr của Pis.

Sau khi gặp cô ấy xong, tôi tự nghĩ, SAo mình không giỏi bằng người ấy nhỉ. Người đó quá giỏi.

Và khi tôi gặp 1 người bạn tình cờ cũng biết về cô ấy. Người bạn của tôi có gần 9 năm trong vị trí Tổng quản lý của CHi nhánh trong Golden Gate, Lúc chị ấy làm bên Vuvuzuala, Lúc làm KichiKichi. Khi tôi kể vô cô bạn làm bên Pis mới quen trạc tuổi. Chị ấy phì cười nói tôi. Tưởng ai chứ con bé đó: Nó làm chỉ có chức Trợ lý của 1 ng cùng câp với chị. THử việc 2 tháng đã nghỉ. Làm gì có vụ set up cửa hàng Kichi hay vuvuzuala....

Bẵng đi 1 năm tôi rời xa ngành ăn nhậu, chuyển sang khối văn phòng, vẫn chuyên F&B và tình cờ tôi đọc 1 tờ báo về cô bạn 1 thời bên Pis.

Báo được đăng tai trang Nguoitaigioi (1 trang liên thông với Pis, chuyên để các bạn trẻ thích PR bản thân, vô đóng tiền cho báo và họ sẽ viết bạn lên mây)

Tôi đọc thấy thành tích của cô bạn mình với tiêu đề T T - chuyên viên Quản lý và Điều Hành dịch vụ F&B.

Tôi gửi cho bạn tôi coi, cô bạn kia bật cười nói, lại là kiểu Pr bản thân của giới trẻ giờ.

Tôi đọc sơ qua tiểu sử cô nàng do báo viết và bạn ấy cung cấp: 

Một số mảng kinh nghiệm chính: Nhân viên DU thuyền 5 sao Starcruise (Chả biết cấp bậc gì)

Golden gate, QSR, (2 cty chắc chỉ dân F&B mới biết, ngoài ra còn mấy tập đoàn như Red Sun, PPP)

HD Company Tam Hao Noodl, MOB (Chức general Manager)

Set Up: Beer Club (vuvuzuala), Sport Bar (Guru), Food Court, Isushi, vietnames cuisine

Nếu bạn là dân nhà hàng hẳn chuyên F&B như tôi bạn sẽ choáng ngộp vì bề dày kinh nghiệm của cô nàng. Nhưng ngẫm lại sn 1988. Nhảy kiểu đó nơi thì liệu có vô chức General Manager hay có khả năng set up được 1 trong các chuỗi cửa hàng có tiếng không?

Bạn tôi mất 9 năm để giữ cương vị General Manager và chỉ set up kichi kichi với vuvuzuala- đi du học vê và sinh năn 1985.

Tôi nghĩ nếu tôi bỏ tiền vài triệu cho cái tờ người tài giỏi đê nó viết theo các kinh nghiệm của tôi chắc hoành tráng không thua cô nàng này. 

Nhưng làm thế để làm gì nhỉ. Thực lục con người nằm ở khả năng, không phải show trên trang giấy. Và nó thể hiện ở ngay con người bạn.

Đôi khi tôi cảm thấy báo chí thật chả đáng tin. Tất cả đều có thể mua bằng các bài đăng. Nếu bạn định coi vài ảnh nghệ thuật (Không nude 100%, chỉ cỡ 90% thui) nhưng khá là nghệ thuật đẹp thì Pis là 1 thiên đường đầy ảnh cho bạn.

Còn nếu bạn định đọc các bài báo coi những ng tài giỏi thành công, tôi khuyến khích chả nên coi trang Nguoitaigioi. 

Còn nếu bạn muốn hỏi về F&B, tất tần tật tôi nghĩ mình có thể trả lời cho bạn hơn 90% câu hỏi liên quan trong ngành. Có thể tôi có là kiến thức, và các mối quan hệ giúp bạn giải quyết 10% còn lại. Để kinh doanh F&B thành công cũng như bao ngành khác: Kiến thức, kỹ năng quản lý và các mối quan hệ ngoại giao.

Bạn bè tôi, nhiều ng khởi nghiệp thành công, và họ cũng khuyến khích tôi khởi nghiệp, nhiều người cũng hỏi tôi sao không tự kinh doanh 1 cái gì đó riêng. Cơ mà khi bạn biết nhiều quá, bạn không muốn làm chỉ 1 cái, bạn muốn có thể mở được 1 cái gì đó có thể nhân lên số lượng nó rất nhiều. Và tham thì thâm, do tôi muốn cái mà nó cần quá nhiều thứ không chỉ kiến thức, nên tôi vẫn phải chờ cơ hội,  đủ tài chính và người cộng sự thật tốt.

Có lẽ nắm bắt tâm lý của tôi mà cái Ông General Manager - Phó giám đốc nhà hàng XXXX đề nghị tôi 1 yêu cầu hết sức thực tế. Cùng ổng mở 1 quán và sẽ nhân nó lên thành hệ thống với khả năng của 2 anh em, rồi thì tiền túi anh cũng là của em... e hèm sau lời đề nghị này cũng 2 chầu nhậu đêm, tôi chính thức xin nghỉ. Thiệt là làm việc với mấy anh trai có máu dê thật khó lòng lâu dài.

Được chỉnh sửa bởi hoangnguyen112
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
hoangnguyen112    2.180
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

@DZU và @lamlangEm không sợ về già không có mái nhà cư trú, mà chỉ sợ mình cư trú 1 mình trong 1 mái nhà/căn phòng.

Khi còn khỏe mạnh thì không nói gì, khi ốm đau bệnh hoạn việc không có người thân quả thật là 1 điều rất khó khăn. Cơ mà rất may em vẫn còn có 2 cô cháu gái, con của anh trai. Tính ra cũng không đến nỗi nào về già nếu chọn con đường 1 mình ta cứ tiến.

Nhắc tới bệnh mới nhớ.

Cùng 1 thời điểm, tôi bệnh và cả cô ấy cũng bệnh. Tôi bênh đến nỗi phát sốt, giọng khàn mà vẫn phải training 1 lớp kéo dài 4 tiếng chưa kể cường độ công việc có khi 10-12 tiếng.ngày. Tôi không qua thăm cô ấy được, 2 hôm sau tôi qua, tôi bị trách móc.

Tôi hiểu con gái ai cũng muốn được lo lắng, nhưng tôi nghĩ chúng ta nên Bình đẳng với nhau. Người khỏe chăm ng bệnh hoặc đại loại đừng có chỉ 1 hướng và 1 phía. Cứ bệnh kiêu này hoài chắc không sớm thì muộn sẽ bị bồ bỏ thui haizzz.

Được chỉnh sửa bởi hoangnguyen112
 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
hoangnguyen112    2.180
故曰:知彼知己,百戰不殆;不知彼而知己,一勝一負;不知彼,不知己,每戰必敗 ("tri bỉ tri kỷ, bách chiến bất đãi; bất tri bỉ nhi tri kỷ, nhất thắng nhất phụ; bất tri bỉ, bất tri kỷ, mỗi chiến tất bại")
Biết người biết ta, trăm trận không nguy; không biết người mà chỉ biết ta, một trận thắng một trận thua; không biết người, không biết ta, mọi trận đều bại.
 
Thương trường là chiến trường và giờ chiến trường nó phức tạp bởi sự tham gia của rất nhiều đối thủ. Có đối thủ cùng ngành thấy rõ, có nhừng đối thủ cũng có liên quan trong ngành.
Nếu chỉ nhìn sơ, lướt sóng, không thể hiểu được đối thủ của mình, chỉ có thâm nhập vào và sống trong đó- trải qua đó mới biết được.
Rồi sau đó lại vắt óc suy nghĩ tim hướng đánh tốt nhất, đỡ tổn hao nhất.
Ai cũng có nhược điểm, quan trọng tìm ra nhược điểm để mà đánh. 
 
Nước mũi chảy , hắt xì, ho...Uống thuốc lúc 20h, mắt mở không lên, ráng cầm cự qua đến 22h và giờ thì đầu óc tỉnh táo để mà lại làm việc tiếp. Đúng là làm công việc mình yêu thích luôn thấy hứng thú :) 
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
lamlang    496

@hoangnguyen112@Hoang,   Ý của chị là không phải nói em về già không có nơi cư trú, dĩ nhiên tài giỏi như em thì chắc rằng sẽ không để chuyện này xảy ra, nhưng ý của chị là cho dù những người không nhà cửa và thân nhân như những cụ già em nhỏ ở bên Mỹ, cũng sẽ đươc chính phủ quan tâm cung cấp nơi ăn chốn ở và cả những dịch vụ cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày, bao gồm cả việc có người giúp đỡ làm những việc chăm sóc như nấu ăn, giặt giũ, tắm rửa, dọn dẹp, và có bác sĩ thăm khám định kỳ.  
Chị không biết ở Việt Nam ra sao nhưng ở bên đây, đa phần người già phải vào dưỡng lão cho người ta chăm sóc chứ ít khi ở nhà mặc dù có những cha mẹ có tới 5,7 đứa con, thậm chí 9,10 đứa con.  Em có ngạc nhiên không khi biết điều này?  Vì đa phần bên đây ai cũng phải lo đi làm trang trãi cuộc sống hằng ngày, mỗi tháng đủ thứ tiền, nào tiền ăn, tiền nhà, tiền điện nước, tiền bảo hiểm, tiền thuế........nói chung là cả trăm thứ tiền mà nếu không có để chi trả thì họ dễ trở thành homeless.  Như vậy làm sao còn thì giờ sức lực chăm sóc cho cha mẹ???   Hơn nữa, có nhiều cha mẹ cũng không muốn làm phiền con cái, vì nếu ở với con gái thì vướng con rể, còn ở với con trai thì vướng con dâu.    
 Tuy nhiên dù sao những việc chăm sóc  này sẽ có giới hạn và không thể nào bằng sự chăm sóc của người thân như con cái chăm sóc cha mẹ chẳng hạn.  Vì những người giúp này, họ chỉ làm cách máy móc vì tiền lương, rất khó vì tình thương.
Tóm lại, người già dù ở nhà hay dưỡng lão thì có con cái vẫn hơn vì con cái cũng sẽ ít nhiều gần gũi lắng nghe và chăm sóc cha mẹ bằng tình thân.  Nói như vậy để thấy tầm quan trọng của những đứa con là như thế nào, và qua đó cũng cho thấy, nhiều khi vì nhiều lý do, con cái dù thương cha mẹ tới đâu cũng còn không lo được cho cha mẹ chu đáo, như vậy thử hỏi những mối quan hệ  không trực hệ sẽ ra sao??? (ở đây chị không loại trừ khả năng con cái bất hiếu, cũng như không có ý nói những mối quan hệ không trực hệ sẽ không chăm sóc tốt cho người già, nhưng chị cho rằng khả năng này không cao)
Chị chỉ đưa ra một vài ý kiến cá nhân, còn việc chọn con đường thế nào cho tương lai cuộc sống của em là tuỳ ý của em.  Vì thật ra cho dù sự chọn lựa của em ra sao thì cũng chỉ có bản thân em ảnh hưởng, sướng nhờ dở chịu, vậy thôi.  Quan trọng là đừng bao giờ phải hối hận với những gì mình đã chọn.  
Vậy nha, giờ thì phải trả lại sự yên tĩnh cho nktb của em.

 • Like 1
 • Thanks 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
hoangnguyen112    2.180
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

Dear Mẹ,

Chắc bởi từ lâu mẹ đã kim vai trò người mẹ, người cha và cả người bạn của con, nên mẹ có thể soi suốt tất cả mọi tâm tư, suy nghĩ, và buồn phiền của con.

Chưa bao giờ con phải đứng vị trí chọn mẹ hay chọn 1 người khác, và sau những gì trải qua gần đây. Con hiểu rằng, chỉ có mẹ là người thật sự yêu thương con. Tình yêu tụi con, nó thật sự mong manh và dễ vỡ như mẹ nói. Mẹ bảo nó không  có đích đến, không có kết quả, và với cô ấy mẹ nhận ra rằng cô ấy không yêu thương con bằng cả tấm lòng.

Con chẳng bao giờ kể mẹ, những khi bất chợt cô ấy đòi con xuất hiện mà con không thể xuất hiện là lại bảo rằng con chỉ biết mẹ. Trong khi mẹ thì đủ thứ bệnh, hay lên tăng xông, mệt về đêm. Rồi những khi con sắp xếp bên cạnh cô ấy thì cô ấy lại bảo chán, bảo con ngủ ngáy làm phiền cô ấy ngủ và.... thứ mà cứ không có con thì cô ấy lại réo, con xuất hiên thì lại kiểu đuổi đi.

Con hiểu, nếu 1 mqh mà mình không có trách nhiệm với ng kia thì không nên gọi là mqh nghiêm túc. Nhưng mà trách nhiệm theo kiểu "Cần réo, không cần xuất hiện đuổi" thì con cũng không nghĩ là Yêu thương.

Từ nhỏ mẹ dậy con đừng xài hoang, mua không cần thiết khi số tiền đó không phải là số tiền dư, nhưng cô ấy thì không, và rồi cứ thế chúng con gây nhau.

Cô ấy bảo con bám váy mẹ, nghe lời mẹ, chẳng tự lập được. 

Hồi đó con chọn cô ấy vì con thấy cô ấy tự lập, đã có gia đình, nhưng càng quen con càng hiểu rằng những cái con nghĩ về Phụ nữ có gia đình là : biết lo toan, biết thông cảm, biết tự chăm sóc bản thân... Thì lai chẳng giống cô ấy.

Cô ấy hay nói con, có người yêu để được người yêu chăm sóc chứ -> con phải có trách nhiệm chăm sóc cô ấy.

Con hiểu về vai trò và trách nhiệm của mình trong 1 mqh. Nhưng con nghĩ đôi khi trước khi đòi hỏi 1 ai điều gì chúng ta phải coi hoàn cảnh.

Cô ấy bảo con cô ấy bị té xe bầm chân. Con thì bệnh sốt liên miên thiếu điều lờ đờ. Con cũng ráng chạy lên cô ấy, chạy lên thì nghe cô ấy bảo hơn 7pm rồi kiếm làm gì nữa, và lại quở mắng đủ thứ. Trong khi con đã mệt mỏi bao việc trên cty, thêm bệnh... vậy mà khi gặp là nghe những câu mắng mỏ chẳng có cảm thông.

Con đã suy ngẫm rất nhiều điều: CÔ ấy nói đúng, con khá là vô tích sự trong mqh với cô ấy. Cô ấy dư sức kiếm những mqh tốt hơn, lo cô ấy nhiều hơn con. Và con nghĩ thôi thì con cứ quay về với mẹ, lo chăm sóc mẹ, LO cho công việc bừa bộn lúc nào cũng dí theo con.

Mẹ dường như biết quyết định của con, mẹ hỏi con có buồn không. Con chỉ nói rằng con Ổn.

Sau bao  biến cố, con hiểu rằng mqh không như ý mình là điều bình thường. 

Mẹ chắc vui lắm vì quyết định của con, cô ấy cũng bảo chắc mẹ vui vì biết mẹ không thích cô ấy. Bản thân cô ấy cũng vui vì quyết định của con vì cô ấy có cơ hội tìm kiếm mqh khác tốt hơn.

Còn con, con sẽ ổn với quyết đinh của mình, con còn bao nhiêu thứ phải làm như công việc, gia đình và cả bồi dưỡng kiến thức.

Luôn yêu mẹ. 

Được chỉnh sửa bởi hoangnguyen112
 • Like 6

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.571

Viết ra được thật sự rất tốt. Mong em bình an trong cuộc sống. 

 • Thanks 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
hoangnguyen112    2.180
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

Dear @WinterLove

Cám ơn chị, và rất vui vì chị vẫn hay quan tâm em :)
 

Hôm nay nói chuyện với cậu em đồng nghiệp Gay. Đẹp trai, thông minh cao to... Nói chung nhìn lướt qua thì không phát hiện nhưng nói chuyện hồi sẽ nhận ra ẻm, không lộ quá.

Hỏi thăm cậu em, bạn trai chia tay rồi mà vẫn hay liên lạc nhau vậy à. 

Cậu em: Dạ chia tay không còn ở chung những vẫn còn qua lại.

Mình: Có quen bạn trai mới chưa?

Cậu em: cười hè hè, rồi móc điện thoại khoe hình 1 cậu trai cũng đẹp trai, cao ráo, sạch sẽ, trắng trẻo và nói: bạn trai mới của em nè chị.

Mình: Quen cùng lúc mấy người vậy cuối cùng sau này người nào mới là người bên em cuối cùng.

Cậu em: cười hè hè, nói lo xa quá chị ơi.

Tình hình đây là 1 cậu em rất chăm lo sức khỏe bản thân, mệt xíu -> đi khám sức khỏe, đo huyết áp các kiểu. Uống đủ thứ thuốc từ tăng cơ cho đến Stress. Bữa còn khoe Mua hộp thuốc stress của Mỹ uống.

Bản thân ngẫm lại: trai đẹp, gái đẹp giờ đúng là nó quay sang yêu nhau hết rồi. Và khi yêu nhau nó tự làm nhau stress vì nghĩ không ra tương lai nên một là cứ tới đâu hay tới đó, hai là nhức đầu quá thì uống thuốc giảm stress, ba là ráng cố gắng để có 1 kết thúc happy.

NHưng kết thúc happy đó không biết kéo dài bao lâu, số người lâu thì cũng có mà ít...

https://mp3.zing.vn/bai-hat/Trong-Tri-Nho-Cua-Anh-Nguyen-Tran-Trung-Quan/ZW9A9OUO.html

https://mp3.zing.vn/bai-hat/Dung-Ai-Nhac-Ve-Anh-Ay-Tra-My-Idol/ZW7FC0FB.html

 

Quay trở lại đề tài công việc ngồi liêt kê ngành Dịch vụ bao nhiêu hình thức GIảm giá

- Table now/Pasgo: Đặt bàn giảm giá, ưu điểm user không tốn tiền trước và có thể thay đổi số người đi, nhược điểm: table now cuối tháng mới lấy tiền quảng cáo

- NHommua/Hotdeal: Coupon khuyến mãi, Ưu điểm khách mua voucher được ưu đãi nhiều hơn so với đặt bàn online, nhược điểm: nhà hàng không thích vì giữ tiền của nhà hàng

- Lì xì (Con của diadiemanuong): Bán đúng giá, tặng % discount thành 1 số tiền ảo- số tiền ảo đó đổi được 1 voucher dịch vụ nào đó phù hợp trị giá số tiền ảo. (thẻ cào hay các voucher dịch vụ mà lixi mua số lượng lớn để giành cho khách đổi tiền ảo)

- Ifind (Con của Nhaccuatui): Mua vài code giảm giá/nhân dịp đặc biệt của đơn vị nào đó để làm ctrinh + thường xuyên cập nhật chtrinh giảm giả từ các nhà hàng Tự có cho khách tại đó 

- Clingme: Trang này đang hay nhất, Build hơn 4 năm, nhận đầu tư từ nhiều Đại gia. Chỉ cần đi ăn trong list nhà hàng của Clingme, chụp bill và check đúng nha hàng đó bạn sẽ hưởng % chiết khấu. Số % chiết khấu sẽ qui thành tiền ảo clingme và có thể rút ra thành tiền mặt

- Grab/Uber: đã có dấu hiệu tích điểm đổi lấy phiếu ăn giảm giá tại vài nhà hàng grab mua số lượng voucher cash để khách đổi. Đa phần khách ít xài, nhưng có thương hiệu nên cũng vài nơi cộng tác

- SHopee: Đây là cái anh nhức nhối nhức của tôi. Từ khi ảnh ra Deal và không chỉ Cho phép người chủ nhà hàng tự đăng bán, ảnh thấy anh chủ nào bán được, ảnh còn "Trợ giá" theo kiểu Phá gí thị trường. Tiêu biểu anh Vua Cua bán tại quán 299k, ảnh làm deal 239k. Và anh Shopee thấy anh này có sức hút tốt lâu lâu vô flash sale kéo khách thế là Trợ giá 20k-> bán 219k.

Hình dung tại sao ngta nói TMĐT là đốt tiền. Để buil xong bạn cần tầm 1-2 năm. NHân sự tốn kém nhất là về IT - dev - PO- BA (lương anh này tầm 1.000 usd / người là trung bình, còn nhiều anh tôi thấy 1.500-2.000 usd)

Chưa tính đến về Cấu trúc hạ tầng cái web.

Để tiết kiệm chi phí giờ ngta hay BUILD App -> tính ra giá thành vẫn rẻ hơn tạo web và ngày nay đa phần mng hay có smart Phone. 

CÁc ứng dụng về sức khỏe thì chưa ai đầu tư nhiều. mới ra cái thành WeFit, liên kết các phòng Tập để ng dùng có thể tham gia được nhiều nơi, tùy vào thời điểm và mức độ quan tâm của mình cho bộ môn thể dục gì.

Mọi người cứ đè vô cái ngành mà nói là dễ kiếm tiền mà build:

Hết Foody, đến diadiemanuong, lozi rồi giờ thêm Thèm. 

Nói review ăn uống thì cũng đúng nhưng giờ review dạng đi khám phá chuẩn nhất là Thèm. Foody nó ăn tiền quản cáo dữ dội và mấy chõ nó khám phá thì ít mà post vì tiền pr thì nhiều.

Mỗi ngày cv chính là review hết các đối thủ trong ngành, lân cận ngành và ráng tìm ra 1 hướng đi khác biệt để tạo đột phá...

Cơ mà chưa nghĩ ra :sad:

 

 

 

Được chỉnh sửa bởi hoangnguyen112
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
DZU    1.038

Viết hay thế em! :wub:

foody tự mình hại mình, từ website có uy tín tự tụt, đăng bài vớ vỉn và ko trung thực nên đánh mất liềm tin rồi! 

 

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
hoangnguyen112    2.180

@DZUCám ơn, ngành nghề nên em phải nắm rõ và phân tích đường hướng kinh doanh để đảm bảo tínn khả thi - sinh lời cho mô hình của mình.

Cơ mà chưa đánh giá được khả năng sinh lời vì anh chủ Tham quá cái gì cũng muốn làm muốn Ôm, mà chưa có gốc để Trụ.

Dear mấy em cấp dưới

Tuy nói cấp dưới chứ đi làm mấy bạn toàn như sếp của mình. Đặc biệt các bạn hầu hết lại toàn Zai. 

Đôi khi mình “dí” hợp đồng các bạn, các bạn còn hâm sẽ thải mình xuống cầu thang 😅

Đôi khi các bạn còn quay ra cự với mình vì bị thúc hối.

Còn lấy được hợp đồng thì các bạn push mình dí marketing làm đủ thứ.

Riết không biết ai sếp ai. Vì khi có hợp đồng các bạn còn hơn sếp mình 😅

Các ban complaint- nhắn zalo kêu “sếp ơi ngủ sớm giùm em đi” “sao sếp thức khuya mà da sếp đẹp thế” “sếp ơi ngủ sếp kẻo có nếp nhăn”

Các bạn cũng thương mình lắm và cũng sợ các email xuất hiện tầm 12h - 1 h đêm của mình.

Mỗi người có khung giờ đầu óc sáng suốt mình mẫn- mà khung giờ của mình hay trái với mng nên các bạn sợ... về đêm bên mình.

Hôm nay mới gửi tràn email sau khi ăn tiệc cuối ngày của buổi event đầu tiên cty tại đại học luật.

Mình có uống tí rượu Soju, sếp mình thích rượu kêu 3 chai mà có 3 đứa uống được. Do không pha nước ngọt nên uống chay hơi ngán.

Đi dạo mua sắm vài thứ rồi về nhà là tỉnh táo nghĩ ra khối việc có ích cho nhân viên.

Nhận được tin nhắn thân thương từ em admin và vài hình ảnh(phân tích giấc ngủ)

Thui ngủ cho các bạn đó yên lòng.

 

 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
hoangnguyen112    2.180

Check email nhận được tin anh Uber. Nghiên cứu thấy tin này đã có đồn từ năm ngoái và đến 1/2018 được nhắc lại như 1 hồi cảnh báo. Sự thiếu chuẩn bị phương án dự phòng đã làm các tài xế Uber rơi vào thế bị động bất mãn. Doanh nghiệp 1 khi đã giải thể nó thường làm khá nhanh chóng.

TMĐT cũng từng rơi vào thảm cảnh như thế. Nhớ có đợt bạn làm bên trang xxx báo mới sáng đi làm trưa 12h nhận quyết định giải thể là chiều về thất nghiệp luôn.

Giờ thì hiện tượng Shopee Không thu hoa hồng, hỗ trợ phí ship, không thu lượt up.... đã làm cho các đối tác hí hửng vui vẻ và chỉ biết shopee. Tự mình Phá giá thị trường để thị trường chỉ còn mỗi bản thân với shopee có thể tồn tại. 

Kinh doanh là chớp thời cơ, vâng bạn hãy lợi dụng những thời cơ này vì chắc chắc cơ hội có 1 shopee thứ 2 không thu đồng nào mà lại hỗ trợ chi cho bạn rất nhiều thứ là hiếm có.

Nhưng khi nó sụp đổ bạn cũng sẽ là người chịu ảnh hưởng lớn nhất và phải gây dựng các chân rết lại từ đầu.

Chiến lược giá là 1 vấn đề mà các thương hiệu luôn quan tâm và nhưng việc nhận dạng thương hiệu không chỉ do quảng bá mà còn do Tần suất dày đặt của thương hiệu đó trên thị trường TMĐT lẫn offline.

Rất khâm phục vài anh làm giá rất hay, không phá thị trường bản thân nhưng luôn tận dụng tối đa được lợi thế của Sàn để kinh doanh.

Từng tiếp và biết doanh thu hàng tháng của mấy anh này toàn vài tỷ ở các trang. Lazada thôi 1 tháng cũng 2-3 tỷ, shopee cũng được 40-50% và còn n trang gom lại chỉ mỗi tmdt thôi mà 1 tháng doanh thu của 1 cửa hàng có thể lên đến 6-7 tỷ.Họ không 'chảnh' không kiểu "Phải Miễn phí hoa hồng" anh mới họp tác.Họ cân nhắc đề nghị hoa hồng dựa trên khả năng bán được và họ rất tôn trọng người mang lại tiền cho họ. Không hành kiểu vài anh hành người. Hay lên giọng kiểu 'anh đây lớn' chỉ hợp tác với 'lớn'....

p/s Khách hàng có muôn ngàn dạng loại người và chúng ta có thể học được rất nhiều điều từ họ để làm bài học cho bản thân.

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
hoangnguyen112    2.180

Gửi người xa lạ,

Quen với 1 người mà luôn vây quanh người ấy là công việc, trách nhiệm gia đình, bạn bè và các nhóm hoạt động... thì lấy gì có niềm vui nhỉ?

http://www.nhaccuatui.com/bai-hat/ngay-gio-ngung-troi-bich-phuong.OYBIO7biQWZo.html

Tình yêu không phải là lý do duy nhất để chúng ta tồn tại trên đời này. Nó chỉ là thứ Xa xỉ nhất trong cuộc đời mà chúng ta mãi kiếm tìm.

 

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để trả lời

You need to be a member in order to leave a comment

Tạo tài khoản

Hãy đăng ký làm thành viên nào, rất dễ dàng thôi !

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×