Jump to content
  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
WinterLove

Cách làm mì Ý hải sản ngon như nhà hàng

Recommended Posts

WinterLove    2,955

Ăn món ăn Việt nhiều rồi giờ đổi món thôi. Ai thích ăn mì Ý và có kinh nghiệm nấu qua rồi thì chia sẽ nha. Không biết sao chứ WL ăn mì Ý  rất nhiều nơi rồi mà vẫn thích mì Ý trong truờng nấu . Thời đi học ăn trưa không phải là đồ ăn ngon gì, nhưng sao lại thấy ngon. Giờ muốn tìm hương vị đó thật khó. 

Cách làm mì Ý hải sản ngon như nhà hàng

Có rất nhiều biến tấu của món ăn du nhập từ Italy, trong đó cách làm mì hải sản được lòng mọi người vì dễ ăn, dễ làm.

Nguyên liệu làm mì Ý hải sản

Cach lam mi Y hai san ngon nhu nha hang hinh anh 1
Ảnh: Hoàng Thụy.

200 gram mì Ý

100 gram sò điệp Nhật

100 gram tôm sú

100 gram  bạch tuộc

300 gram nghêu

20 ml rượu vang trắng

60 gram whipping cream

10 gram bột cà chua

20 ml dầu ôliu

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê tiêu

20 gram phô mai Paramesan

1 cây quế dài

Cách làm mì Ý hải sản

Bật bếp đun sôi 2 lít nước. Khi nước sôi, cho mì và 1/2 thìa cà phê muối. Khi nước sôi, văn lửa nhỏ, luộc từ 8-10 phút. Đổ mì ra rổ, xả mì với nước lạnh, xốc ráo với ít dầu ăn để sợi mì không bị dính.

Rửa sạch sò điệp Nhật, tách lấy cồi, để riêng.

Bóc vỏ tôm sú, bỏ đầu chừa đuôi, chẻ lưng lấy chỉ đen.

Rửa sạch nghêu, tách lấy cồi, để riêng. 

Làm sạch bạch tuộc, cho vào tô lớn, thêm muối vào chà cho hết nhớt, cát bám vào vòi, rửa sạch với nước lạnh, để ráo.

Đun sôi nước, cho bạch tuộc vào. Khoảng 3 phút sau, vớt ra, để ráo. 

Làm nóng dầu ôliu, cho tôm vào xào nhỏ lửa đến khi tôm chuyển sang màu đỏ.

Tiếp đó, cho sò điệp, bạch tuộc, nghêu vào xào sau đó đổ rượu vang trắng, bột cà chua và một muỗng canh nước lọc vào đảo đều.

Sau khi trộn đều, để lửa vừa khoảng 30 phút, thêm whipping cream vào, nêm muối, tiêu vừa ăn, tắt bếp.

Dọn món ra đĩa, trang trí với cây quế dài và một ít rau thơm, dùng kèm phô mai Paramesan.

Mách nhỏ khi làm mì Ý hải sản: Để mì không bị cứng, bạn luộc mì theo tỉ lệ 100 gram mì:1 lít nước. Nếu không thích hải sản, bạn có thể xốt mì với kem pho mát, thịt xông khói hay xốt thịt băm.

 

An Huỳnh

Source: https://news.zing.vn/cach-lam-mi-y-hai-san-ngon-nhu-nha-hang-post645641.html

  • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×