Jump to content
 • Thông báo

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
WinterLove

*!* Nhàn Nhạt *!*

Recommended Posts

WinterLove    2.706
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

 

 

tranh-truu-tuong-m2137.jpg

Từ ngày cảm xúc rời xa, cứ nghĩ nó sẽ quay lại sớm thôi, nhưng đã hơn một năm rồi mà vẫn vậy. Hoặc có lẻ ngày càng khô cằng hơn. Ngày xưa chỉ cần muốn là có thể viết ra được rất nhiều thứ, nhưng bây giờ có ngồi cả buổi cũng chỉ nhìn vào khoảng trống mong lung. Đôi lúc cứ hay đùa với bạn bè rằng “không còn muốn yêu nữa nên cảm xúc để viết cũng không còn”. Mọi thứ cứ nhàn nhạt như vậy nhưng không hiểu sao mình lại thích điều đó. Trong đầu và trong lòng không khoắc khoải, không vấn vương cũng là một cảm giác không quá tệ. Có yêu có thương không mệt mỏi thì thật tốt nhưng nấu mệt thà ở một mình.

Mình nghĩ nếu bây giờ mà yêu một ai đó và quyết định ở bên người, mình sẽ không để hai chử chia tay mà mất nhau. Mình sẽ thật cố gắng cột chặt người đó lại với mình và nó sẽ là một đời. Sẽ nắm tay cho đến lúc già đi. Sẽ cùng ngắm ánh chiều ta trước hiên nhà. Sẽ nghe tiếng bước chân của con cháu xung quanh. Có thể tựa vào vai nhau như thời còn trẻ và ôn lại kỷ niệm nếu một trong hai người lỡ quên đi. 

Nhưng đôi khi cái mình muốn và nghĩ chưa chắc người ta cũng sẽ như vậy. Đến cuối cùng dù cố gắng bao nhiêu cũng là từ một phía. Đôi khi tự thấy mình cũng là một người không quá ham muốn điều gì. Nếu được thì tốt, không cũng không sao cả. Một mình cũng được nếu không có hai mình. Lý trí mạnh cũng có cái tốt của nó. 

Đi một chuyến đi không dài nhưng cảm xúc chịu xuất hiện dù chưa chịu vào nhà. Cứ đứng ngoài cửa nhìn vào. Thôi cứ để em ấy đứng đó, mình sẽ từ từ dụ em ấy đi vào căn nhà đang dần khô cằn này và biết đâu một ngày nào đó, sức sống sẽ trổi dậy. Căn nhà sẽ có nhiều tiếng cười và chử viết sẽ đầy ấp trên tường. Sẽ sớm đến thôi. Wait a little bit more .. chỉ một chút nữa thôi. 😘

Được chỉnh sửa bởi WinterLove
 • Like 5

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

images?q=tbn:ANd9GcRDus5L2SVdsLlFDeJ6oMg

Đấu tranh tư tưởng là một loại đấu tranh mệt mỏi nhất. Có những điều biết rằng không nên làm nhưng con tim lại quá yếu mềm vì vậy lý trí phải chống lại. Người đấu qua, kẻ đấu lại, mệt mỏi là điều không tránh khỏi. Sao không thể đơn giản chút ..... thả cảm xúc tự do bay nhảy. Nó không khó sao lại chẳng thể làm được? Đánh vào sợi giây đàn muốn đau cả tay nhưng vẫn không nghĩ ra đuợc điều gì cũng chẳng trả lời được câu hỏi lờn vờn trong trí. Đè nén đôi khi không phải là vì có tính nhịn mà là hèn nhát không muốn đương đầu với những gì đang đến. Mỗi lần lý trí chiến thắng là mỗi lần cắt ngắn đi sự mong muốn điều gì đó. Nhàn nhạt quen rồi, đôi khi cái gì đó muốn trổi dậy mảnh liệt chút là thấy chịu không nổi .....Nhớ dai quá cũng là điều không tốt cho mình. Vì có những điều cần phải quên đi, nhưng chẳng thể nào quên được. I'm tiredddddddddddddddd.....    

Được chỉnh sửa bởi WinterLove
 • Sad 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

tumblr_npqu61XXrm1u1d89io1_500.jpg

Lúc trước thường muốn cùng người yêu đi vermont vào mùa thu để ngắm lá bay. Để có thể nắm tay nhau đi trên con đường trãi đầy lá, nhưng rồi cũng chưa thực hiện được. Còn có rất nhiều cái muốn làm chung cùng nhau nhưng rồi chỉ lo làm những việc khác mà cứ hẹn rồi lại hẹn. Để đến khi không còn bên nhau nữa thì cái hẹn cũng không đến và mọi thứ cũng không còn ý nghĩa nữa để làm một mình. Vì vậy nếu ai đang yêu nhau, nếu có thể làm điều gì đó cùng nhau thì đừng có hẹn nữa mà hãy làm. Vì mình không biết được ngày mai sẽ như thể nào. Biết đâu họ lại dệt kỷ niệm với người xa lạ khác. 

Càng ngày càng cảm thấy cái tình yêu mãnh liệt như thời còn trẻ không còn nữa hoặc cũng có thể cái nồng nhiệt đó mình chỉ có thể dành cho một người trong đời. Đôi khi muốn có lại cũng không thể. Mỗi người đến trong đời mình, mình cũng sẽ yêu họ một cách khác nhau. Không có tình yêu nào giống như tình yêu nào, vì vậy chắc chắn cái đã rời khỏi sẽ chẳng thể nào có lại được. 

 Cái khó không phải là gặp nhau và đến với nhau, nhưng là giai đoạn tìm hiểu nhau. Mình sẽ có bao nhiêu cảm thông, bao nhiêu bao dung khi tính cách hai người quá khác biệt. Sẽ có bao nhiêu sức để chịu đựng, bao nhiêu lòng vị tha, và bao nhiêu mong muốn chặt đi cái tôi của mình vì một người khác? Tất cả cũng chỉ tóm lại bằng chử “muốn”. Mình có muốn bên nhau đủ để cùng vượt qua? 

Nói chuyện với chị bạn. Chị ấy hỏi có “bạn” mới chưa? Hay là lâu quá nên quên mất cách yêu rồi. Có lẻ chị nói đúng. Mình đã quên cách yêu một người là như thế nào rồi. 

Nhưng gió mát sẽ vẫn len lỏi xuất hiện trong cái nắng giữa trưa. Dù có muốn hay không, đôi lúc lại vẫn thấy rung động.  Thoáng qua rồi tắt cũng được... đủ có cảm xúc để hiểu được cái khao khát hay cái bình yên đang có là lớn dường nào. 

Tự dưng muốn có một cơn mưa xuất hiện. 

Xin cơn mưa gieo rắc tình qua ngõ

Để yêu thương về lại với yêu thương

Được chỉnh sửa bởi WinterLove
 • Like 2
 • Thanks 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

14238aa.jpg

Đã yêu.. đã từng yêu.. đã không còn yêu nữa ..đã làm điều không nên làm và đã rời khỏi. Cứ luôn nghĩ điều mình làm là tốt cho đối phương, nhưng mình không phải là họ để biết họ cần gì và muốn gì. Đôi khi vô tình chính những suy nghĩ làm giùm đó mà mình đã làm đau chính họ và cả bản thân mình. 

Hãy để họ lựa chọn người họ yêu, người họ muốn được ở bên. Mình có quyền nói không nếu không yêu và có nếu muốn được bên cạnh. Không thể nghĩ quen mình là không tốt cho họ rồi quyết định thay họ. Dầu điều đó có thể đúng khi quen mình chưa chắc tốt cho họ nhưng cũng nên để họ lựa chọn. Mai này con đường mình và họ đi chung dù ngắn hay dài, họ sẽ tự biết đối diện với những quyết định mà họ đã tự chọn.

 

Được chỉnh sửa bởi WinterLove
 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
CanTho    26

Là không đủ thương để đến với người ta. Hoặc chính là lo lắng cho bản thân mình không đủ dẻo dai để cùng họ đi đoạn đường dài. Nên thà không bắt đầu hơn là nửa đường gãy gánh. Bản chất chính là lo sợ cho chính mình hơn là e ngại quen nhau sẽ không tốt cho đối phương. 

Yêu nhau, quen nhau thật ra đơn giản lắm. Một người có tình, một người hữu ý. Thế là xong.

Ý nghĩ cao thượng trong tình yêu không phải là rời xa để người kia sống tốt, mà là làm sao cắn chặt không buông để chính mình là người làm đối phương hạnh phúc. Người ta tin yêu mình, tại sao bản thân lại không tin chính mình?

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

 

images?q=tbn:ANd9GcSGOe9a7W1-g0kpbumG5MG

Vì sao bản thân cứ chìm đắm trong cái gọi là “cũ” đó để rồi không được vui vẻ?

Được chỉnh sửa bởi WinterLove
 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

 

images?q=tbn:ANd9GcSR6_lwhGNtFPmkc8beapR

Mấy hôm nay không được khoẻ vì vậy cảm xúc được tự do quá nên không còn biết chủ của nó là ai nữa. Chỉ là một cơn ác mộng nhưng lại làm tâm trạng không được thoải mái lắm. Cũng may đã qua rồi, cảm xúc cũng bị phạt ở trong phòng không được chạy nhảy lung tung để lý trí còn làm việc của nó nữa. 

Nhưng lúc bệnh mới biết được cũng còn có bạn bè quan tâm. Tuy những bài viết bị chê là có mấy chử viết hoài không được mới mẻ và cần đi học thêm tiếng việt, nhưng có đọc và hỏi thăm là tốt lắm rồi =).  Đôi khi chỉ là những câu hỏi rất nhỏ nhưng quan tâm thì lại rất lớn. Cảm ơn những người bạn vẫn luôn nhớ đến mình. Mua đồ cũng nhớ đến, ăn cũng nhớ khoe cho mình thèm, đi đâu cũng gởi lại vài tấm hình và còn nhắc nhở uống thuốc. Có bạn còn rủ qua một nước xa lạ sống cho đổi mới vì tưởng mình đang thất tình ai kinh khủng lắm 😂 dù đã nói rất nhiều lần là chỉ nên đọc và không nên nghĩ nhiều. 

Nếu thất tình thật thì sao nhỉ? Chắc sẽ rất đau và khó chịu. Cảm giác như không thể đem cả yêu thương và nổi nhớ thoát ra ngoài thì làm sao vui vẻ được. Nhưng con tim có lý lẻ riêng của nó. Dù muốn ép nó cũng không được, con đường nó muốn đi lý trí dù có mạnh mẽ đến đâu đôi lúc cũng chông chênh. Người ta thường nói nên yêu thôi, yêu bằng con tim và không nên suy nghĩ nhiều, nhưng đôi lúc chỉ làm theo trái tim thì lại đi chẳng được bao xa. 

Sống sao cho vui vẻ là tốt rồi. Nếu điều gì muốn làm mà có thể đem niềm vui đến cho mình, trong giới hạn cho phép, trong khả năng, và không làm ai đau lòng thì nên mạnh mẻ mà làm. Đừng để đến lúc không còn làm được nữa thì lại tiếc. Có những việc nếu mình không bắt đầu thì sẽ không biết được giới hạn của bản thân. Hãy thử và nếu không được thì làm lại thôi. It’s okay =)

Được chỉnh sửa bởi WinterLove
 • Like 3

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

Người thực sự THÔNG MINH không bao giờ xã giao. Đọc xong mới thấy đúng là như thế

Nhiều khi, điều thực sự khiến chúng ta mệt mỏi không phải là công việc, mà là “những cuộc xã giao vô bổ”.

Thế nào là “những cuộc xã giao vô bổ”?

Bạn tới dự một bữa tiệc và hàn huyên, luôn miệng thăm hỏi và tỏ ra niềm nở đón tiếp một nhóm người xa lạ. Khắp căn phòng đều là những lời khách sáo ngọt ngào có cánh. Mọi người cùng nhau tươi cười đàm đạo, kính rượu chúc tụng, chụp ID Line, Zalo, lưu số điện thoại của nhau. Nhưng 3 ngày sau bạn lại không thể nhớ được họ là ai.

Thử ngẫm lại, chẳng phải thời gian và tinh sức của chúng ta đa phần đều bị “những cuộc ngoại giao vô bổ” này chiếm dụng hay sao?

“Mối quan hệ là mối tiền” là lời nói dối nhưng người người đều tin

Một người thực sự giỏi giang sẽ có thể thu hút rất nhiều người, có sức ảnh hưởng tới nhiều người. Bản thân không tài giỏi, cũng không có năng lực, thì quen biết nhiều người giỏi hơn nữa cũng chẳng ích gì. Ngày nay con người đều sống khá hiện thực, họ chỉ muốn quen biết những người sẽ mang lại lợi ích cho mình. Khi bạn rụt rè tự giới thiệu về bản thân trước mặt những nhân sỹ thành công, thì đa số, họ lại chẳng để tâm tới bạn.

Kiểu xã giao này chỉ khiến bạn ngày càng mất đi sức mạnh và sự tự tin vốn có của mình và trở nên hấp tấp và lo lắng.

Thay vì dành quá nhiều thời gian để kết giao, chi bằng hãy nỗ lực đề cao chính mình

Giai tầng của bản thân quyết định giai tầng mà bạn có mặt. Bạn thường ở trong vòng tròn của những người cùng giai tầng với mình. Vậy nên, thay vì dành quá nhiều thời gian để kết giao với người khác, chi bằng hãy nỗ lực đề cao chính mình.

Chúng ta đang chuyển từ việc cầu mong những điều bên ngoài thành cầu mong những thứ bên trong chúng ta. Cầu mong bên ngoài là cầu tài nguyên, cầu kênh kết nối, cầu những mối quan hệ, đến khi quay đầu nhìn lại chỉ như gió vào nhà trống. Cầu bên trong chính là tập trung tinh sức của bạn vào những việc cần làm, phát huy sở trường của bạn một cách tối đa. Như vậy tự nhiên bạn sẽ có thể thu hút những người khác tìm đến với mình, từ đó đạt được điều bạn mong muốn.

Đây chính là nội hàm chân chính của câu: “Cầu người chẳng bằng cầu mình”.

Chúng ta đối xử ôn hòa và nhã nhặn với người khác, nhưng lại nổi đóa với người thân và cha mẹ mình

Đôi khi chúng ta vì muốn mở rộng thứ gọi là “mối quan hệ” mà phải nhẫn nhịn đi nịnh nọt và làm theo ý người khác. Nếu cứ tiếp diễn như vậy thì kết quả sẽ là hậu đãi người ngoài, bạc đãi người nhà. Chúng ta đối xử ôn hòa, nhã nhặn với người khác, nhưng lại nổi đóa với thân nhân và cha mẹ mình.

Đắc tội với người khác sẽ khiến chúng ta mất đi lợi ích, cho nên chúng ta trở nên e dè. Còn người thân họ lại không nỡ làm tổn thương chúng ta, vậy nên chúng ta mới không ngại kiềm chế cảm xúc của mình mà nổi cơn giận dữ.

Người thân thấu hiểu những gian nan trong cuộc sống của bạn, yêu thương bạn chân thành, nên mới nhẫn nhịn bạn, nhường nhịn bạn, mới bao dung cho sự cao ngạo phóng túng của bạn. Đời người có vô số thất bại, nhưng bạc đãi người nhà mới là sự thất bại bi thương và thê lương nhất của chúng ta.

Xã hội ngày càng coi trọng hiện thực, những câu tình cảm ngon ngọt chỉ là lời rào đầu, chi bằng cứ nói thẳng về lợi ích. Dẫu sao thì ai cũng đến vì mục đích của mình, sao lại cứ phải nói những lời mượn gió bẻ măng? Hãy cứ nói thẳng vào vấn đề, nếu hợp thì ngồi lại, không hợp thì rời đi.

“Quân tử chi giao đạm nhược thủy” (người quân tử kết giao nhạt như nước), mọi khoảng cách tồn tại đều là hợp lý. Chúng ta không cần phải cố ý tiếp cận hay tránh xa, mà hãy cứ là chính mình. Nếu cần tiếp cận thì sớm muộn gì cũng có cơ hội tiếp cận được với họ.

Trong tương lai, thứ đáng trân quý nhất là thời gian

Trong tương lai, thứ đáng trân quý nhất chính là thời gian, đừng tùy tiện làm lỡ dở thời gian của người khác, cũng đừng tùy ý lãng phí thời gian của chính mình. Nếu có chút thời gian rảnh thì đó nên là quãng thời gian quý báu bên người thân, chứ không phải để dành cho việc xã giao vô bổ ấy. Người bao nhiêu năm không gặp đột nhiên lại liên hệ thì chắc chắn là họ cần mới nhớ tới bạn. Người không hẹn trước đột nhiên mời bạn đi ăn cơm, chắc hẳn chỉ để góp cho đủ số mà thôi. Bởi vì, người thông minh không bao giờ xã giao!

Nếu bạn có chút thời gian rảnh hãy đọc sách nhiều hơn, ở bên người thân nhiều hơn. Hãy khiến bản thân mình vui vẻ hơn, khiến cuộc sống phong phú nhiều màu sắc hơn. Tu thân dưỡng tính há chẳng tốt hơn sao?

Nguyện ước của rất nhiều người trong chúng ta là hãy dành thời gian rỗi và tâm sức của cho những việc, những người mà ta yêu thích. Vì vậy, hãy làm những việc bạn cần làm, những việc trong sở trường của bạn. Thế giới của bạn sẽ trở nên lung linh đầy sắc màu…

 

 

Nguồn:   http://noidung.info/quan-niem-cuoc-song/nguoi-thuc-su-thong-minh-khong-bao-gio-xa-giao-doc-xong-moi-thay-dung-la-nhu.html

 

Được chỉnh sửa bởi WinterLove
 • Like 1
 • Thanks 1
 • Confused 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
DZU    1.162

Mình chưa thấy ai thành công mà không cần xã giao!

Ngoại trừ những nhân tài tự thân mà ng ta phải cầu cạnh! 

Có thể có những cuộc xã giao vô nghĩa nhưng cũng có những cuộc xã giao mang lại cơ hội tốt cho bản thân.

“thật sự thông minh” nghĩa là sao nhỉ? 

 • Like 2
 • Confused 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

main-qimg-7af3bffdffe619594730f17325d371

 

Tất cả rồi cũng như gió thoáng qua đi. Còn lại chỉ là khoảng trống mơ hồ và bồng bềnh. Chợt cảm thấy không muốn ai ở bên cạnh mình nữa. Ai đến rồi cũng sẽ ra đi? Vậy đến làm gì để làm đau nhau?

Xin lỗi... chỉ có thể dùng hai chử này nói với người mình làm tổn thương, nhưng thật ra hai chử đó chỉ để làm cho chính lòng mình dể chịu hơn thôi, vì có nói xin lỗi cũng không làm cho tâm trạng người kia khá lên. Nhưng ngoài hai chử đó, còn có thể nói gì đây? 

Có những lựa chọn chính là hy sinh. Mình yêu bản thân mình quá nhiều nên đành phải hy sinh người ta thôi. Cũng dể hiểu.. vì có những lỗi lầm gây ra.. cả bản thân cũng không thể tha thứ được.. hoặc có tha thứ được cũng sẽ cần rất nhiều thời gian để buông..

Niềm vui sẽ đọng lại chứ khi cảm xúc dần phai nhạt đi? Đến cuối cùng cũng chỉ lướt qua nhau như hai kẻ xa lạ... 

Được chỉnh sửa bởi WinterLove
 • Like 3

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706

ede435559de6d8529777e6d102de0681.jpg

To: cmc

Mai là đến sinh nhật cc rồi. Thời gian trôi qua nhanh quá. WL rất ít khi viết điều gì cho cc nhưng lần này muốn viết gì đó dù không quá dài. Chúc cc sinh nhật vui vẻ. Quà của cc wl gởi sau nhé. Phải suy nghĩ lắm mới có thể mua quà cho cc vì cc không thiếu gì cả. WL luôn mong cc hạnh phúc, may mắn và như ý trong cuộc sống.

Ngoài lời chúc sinh nhật thì wl cũng muốn gởi lời cảm ơn cc đã luôn tốt với wl dù đôi lúc cũng cà chua phát khiếp. Nhưng không sao nếu người ta chọi cà chua đến mình thì mình thêm đường vô xây sinh tố thôi :). 

Một ngày thật vui vẻ và bình an cc nha.

Thương,

WL

 • Like 4
 • Thanks 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706

raindrops-plants-smell.jpg.653x0_q80_cro

 

Mai này khi mọi thứ chỉ còn là dấu chấm mờ nhạt, người ta có còn nhớ đến những kỷ niệm xưa cũ? Có những ngày trôi qua một cách rất êm đềm nhưng cũng có những ngày cung bậc của cảm xúc chồng chềnh như sóng vỗ. Chỉ khi được vổ về, cảm xúc mới có thể lắng đọng. Tự dưng thèm một cơn mưa dù rằng không quá yêu thích trời mưa. Chỉ là một chút thay đổi của thời tiết đôi khi lại làm cho mình có cái nhìn khác hơn về cuộc sống.

 

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

images?q=tbn:ANd9GcRWBaSQtM4ekfX-RrXTsyJ

Có những lúc im lặng không nói không có nghĩa rằng lời người khác nói là đúng. Chỉ là những lời nói đó không đáng được quan tâm. 

Con người rất dể thay đổi vì thích chạy theo cái gì đó hợp với ánh nhìn của mình. Mới hôm qua có thể là cả thế giới của một người, hôm nay lại ngoảnh mặt đi không nhìn đến. Thật ra đôi khi dùng cả đời cũng chưa chắc hiểu một người nên gặp mặt vài ba bửa chỉ là như cơn gió thoáng qua. Gặp nhau rồi chia xa dễ lắm, nhưng giữ một mối quan hệ lâu dài là cả một núi tâm tư. Yêu một người cũng chẳng thể đếm bằng những ngày mình quen biết vì có những người dù chỉ một lần gặp lại đọng nhiều vấn vương. Đời người cũng chẳng cần đếm bằng ngày bằng tháng nhưng bằng những khoảnh khoắc đẹp mình đã sống. 

Hôm nay được nghe chuyện xưa. Nghe về thời yêu đương của ngày ấy. Thời mà cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, nhưng rồi họ cũng bên nhau rất dài. Có những người cũng cãi cha mẹ chạy theo con tim của mình, nhưng có những người chỉ biết làm theo. Nghe theo nhưng lại đi với nhau cả đời. Bây giờ tự do yêu đương thì lại chẳng chút vấn vương. Muốn rời đi là rời, muốn bỏ nhau là bỏ. Có đôi khi cả bản thân mình cũng thấy thật đáng trách, vì ngoài tình yêu, có cả những tình còn đáng trân trọng hơn nữa, nhưng lại quên đi. Tình yêu làm cho con người trở nên khác biệt. Có đôi khi cả chính mình cũng nhận không ra mình vì quá đổi khác lạ. Đó chẳng phải do mình thay đổi, nhưng chỉ là tình yêu có thể làm cho cái gì đó ẩn nấp trong con người mình trổi dậy. 

Ai cũng cần tình yêu dù rất ngán ngẫm một mối quan hệ. Nhưng cuối cùng vẫn chọn nắm bàn tay ai đó nếu họ đến bên cạnh. Bởi vốn dĩ con người là cô đơn nên không thể đi riêng lẻ. Vì vậy chỉ cần có ai đó nắm chặt bàn tay mình không buông, mình sẽ có thêm động lực cùng họ đi về phía trước. Dù rằng lắm lúc mệt nhưng vẫn thấy ấm lòng. 

Được chỉnh sửa bởi WinterLove
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

 

mimosa-flower.jpg

Quen biết nhau, gặp gỡ nhau và để yêu nhau là điều không dễ dàng, nhưng rồi tình yêu đó cũng bị đánh bại theo thời gian. Những khó khăn khi phải thay đổi thói quen không còn bên cạnh nhau nữa mới là điều chẳng dễ làm. Thói quen nắm tay nhau vào giấc ngủ, sáng thức dậy người đó nằm bên cạnh mình. Cùng chuẩn bị một bửa ăn sau một ngày làm mệt mỏi, những lời chia sẻ cùng những tiếng cười giờ sẽ không còn nghe và nhìn thấy nữa. Sẽ rất khó khăn khi một người còn yêu một người nhiều đến vậy. Những lời hứa xa xưa giờ chỉ như gió thoáng qua. Người đã đi rồi, có để lại cũng chỉ là tiếc nuối cùng hoài niệm. Người đã đi rồi, sẽ lại dệt kỷ niệm cùng người khác, còn kẻ ở lại chỉ có thể thở dài bên cạnh nổi đau.

Chẳng ai muốn mình buồn mãi, cũng chẳng ai muốn cứ ôm hoài một quá khứ. Ai cũng muốn tìm cho mình một tình yêu đích thực, một người thuộc về riêng mình. Người ta cần thời gian để quên đi, để tập tành một thói quen mới, để khi nhớ lại, lòng không còn quặn thắt và tim sẽ bớt nhói lên. Chỉ cần khi nghĩ đến, có thể bình yên nhâm nhi một chút trà chiều, có thể nhớ đến mà lòng không vướng bận. Có thể tự mình ôn lại những gì đã qua. 

Bây giờ còn đau hãy cứ đau vì mình vẫn còn yêu. Bây giờ còn nhớ hãy cứ nhớ vì chẳng có thói quen nào là dễ từ bỏ. Hãy cho mình được quyền khóc khi nghĩ đến. Chỉ như vậy, mình mới không cần đè nén những tâm tư trong lòng và biết đâu lại dễ dàng cho ngày dài trôi qua.

Chẳng ai có thể hiểu được tâm trạng sâu tận trong lòng của một người. Sẽ chẳng ai dò được sự mạnh mẻ cùng yếu đuối của ai. Vì vậy hãy cứ là mình, đau thì khóc thì than thở, để những nổi niềm được tung cánh bay. 

Rồi biết đâu một ngày nào đó mình lại yêu và biết đâu đó sẽ là cả đời. Hãy dùng chân tình đánh đổi chân tình. Rót đầy yêu thương vào chén để mình trân trọng những gì mình đang có. Vì yêu nhau và được ở bên nhau chẳng dể dàng.

Được chỉnh sửa bởi WinterLove
 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

 images?q=tbn:ANd9GcQflXIZZjHAk12LqvVP3Om

Trong cuộc sống, có lúc mình phải đối diện với rất nhiều sự lựa chọn. Có những lựa chọn là do mình muốn có những lựa chọn là do mình phải làm, nhưng tất cả đều là tự mình quyết định lấy.

Đôi khi mình lựa chọn một điều gì mình muốn, mình phải đánh đổi bằng một điều khác. Có lắm lúc lựa chọn rồi mới biết rằng mình đã chọn sai nhưng không còn cơ hội để lựa chọn thêm một lần nữa. Chẳng mấy ai may mắn khi có nhiều cơ hội để chọn lại.

Có vài người từ nhỏ đến lớn đều phải so sánh giữa việc này và việc kia, phải đắn đo điều này điều nọ rồi mới làm, còn có những người chỉ làm theo những điều họ yêu thích để khi nhận kết quả thì muốn làm lại từ đầu. Mỗi ngày qua đi là để học biết để trưởng thành hơn. Để nhìn nhận lại những điều cần nên sữa đổi. Chứ không phải cứ đi rồi tự phép cho mình ngã mãi để chẳng bao giờ đứng vững.

Từ những mối quan hệ xung quanh, những người mình quen biết và gặp gỡ. Rất dể dàng để cắt đi một mối quan hệ không cần thiết nhưng nên gìn giữ những người làm cho đời sống mình đi lên. Có đôi khi mình nên tự hỏi mình trong một mối quan hệ dù không là yêu nhau thì mình mang lại cho họ được điều gì? Đôi khi mình đã quá đòi hỏi mà quên rằng mình cũng cần phải trao ra. Đôi khi chính mính lại là người mà người ta cần cắt bỏ để chính đời sống họ được đi lên. Và đôi khi chính mình cũng là viên gạch nặng nề kéo họ đi xuống. 

Mình đủ lớn để hiểu chỉ nên bên cạnh những người lạc quan hơn những người bi quan. Những người nhìn cuộc sống bằng những gam màu khác nhau chứ không chỉ một màu xám. Những người đem niềm vui đến cho người khác thay vì những đau thương buồn bực. Điều đó không có nghĩa mình sẽ rời khỏi khi bạn bè hay người thân có những đau buồn trong cuộc sống, nhưng cần phải vực nhau dậy thay vì chìm đắm vào khoảng trống của những thương đau.

Sống là cần phải tạo niềm vui, tạo những mối quan hệ lành mạnh cho chính mình 

Được chỉnh sửa bởi WinterLove
 • Like 3

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

Truyện Ngắn: Còn Yêu

Có cơn gió nhẹ lắm, làm giấc ngủ trong em bổng thức dậy. Chị vẫn như xưa ánh mắt chứa chan tình yêu nhìn em cười mà đôi hàng lệ rưng rưng. Em đã ngủ lâu lắm rồi phải không? Có lẻ giấc ngủ của em đã làm chị lo lắng. Em thì thầm

-Gió mang em về rồi, chị yêu

Chị ôm em, tiếng khóc càng lớn hơn. Đôi bàn tay yếu ớt em vuốt tóc chị dỗ dành

-Em về rồi, sẽ không rời xa chị nữa

Có lẻ lần này em đã thay đổi hay chính chị đổi thay mà cuộc sống chúng ta bổng thành tẻ nhạt. Ngày xưa, lúc mới yêu nhau, em và chị luôn ao ước được gần nhau, được về chung một mái nhà, nhưng rồi khi chúng ta đã làm được những gì mình ao ước thì dường như mình đã quên đi cái tình cảm ban đầu, cái khao khát có được nhau, cái mong mỏi ta nắm tay nhau mỗi đêm khi em và chị yên giấc. Có phải vì khi chúng ta chưa có nên chúng ta mới mong muốn nhiều như vậy, còn khi đã có rồi thì lại cảm thấy như không còn cần thiết nữa?

Em bước nhẹ ôm sau lưng chị, chị đang nấu ăn bổng khựng lại rồi cả hai cùng im lặng. Em không biết cho đến bao lâu chị gỡ tay em ra rồi nói khẻ

-Lên trên ngồi đi, đợi chị nấu xong sẽ gọi em xuống ăn

Em nhìn chị rồi quay lưng đi. Chị à, hôm nay gió không về

Tối đến ta nằm bên nhau, tóc chị dài xỏa trên gối trông như dòng sông êm đềm. Em áp má mình lên đó dịu dàng

-Chị à, ôm em

Chị quay sang ôm em nhưng cái ôm sao lạnh quá. Em bất giác rùng mình rồi tránh xa vòng tay chị. Đôi mắt hụt hẫng chị mình em, em lắc đầu quay đi. Cả đêm hôm đó, em và chị nằm bên nhau nhưng lại thức trắng

Công việc của chị là đi làm, tối về nấu ăn cho em và chị. Công việc của em là tìm kiếm điều ẩn nấu trong em. Sau tai nạn, em không biết mình có thể làm được gì nữa. Bàn tay phải đã yếu đi, tay trái thì lại không quen.

Em nhìn tấm hình của em và chị mà lòng quặn xé những niềm đau. Em lấy đồ vẻ, bỏ hết vào cặp rồi rời khỏi nhà. Em đi ra công viên, nhìn những cánh diều bay cao trên bầu trời và em ước mình cũng được như vậy. Bay cao tự do, nơi cơn gió không bao giờ tắt. Gió sẽ mang em đi thật xa, đi mọi nơi để em có thể nhìn ngắm cả thế giới. Nhưng rồi em nhận ra rằng con diều vẫn bị điều khiển bởi một sợi giây và người giựt giây. Có phải em cũng đang có một sợi giây vô hình nào đó nắm giữ để ước mơ của em không thể bay cao hơn?

Em lấy giấy ra rồi tập vẻ bằng tay trái. Bàn tay em bổng đau thật đau nhưng em không màn đến. Hết tay trái rồi đến tay phải, nước mắt bắt đầu thấm qua từng trang giấy.

Hằng ngày em đều tập như vậy. Khi chị rời khỏi nhà em cũng rời khỏi nhà, nhưng em về trước khi chị quay lại. Chị có lẻ quá bận rộn nên không biết em đang làm gì. Chị như một cổ máy, làm tròn bổn phận mà đã được cài sẵng. Em có phải là trách nhiệm của chị? Hay em là gánh nặng mà chị  phải mang?

Bức tranh đầu tiên em vẽ bằng cả hai tay là gương mặt và đôi mắt chị lần đầu tiên ta gặp nhau. Bức tranh thứ hai cũng là chị, đó là lần đầu tiên chị nói yêu em. Bức tranh thứ ba cũng về chị lúc chị nói rằng chị muốn sống chung với em. Rồi tất cả những bức tranh sau đó cũng đều về chị. Một quyển sách vẻ chỉ về chị. Em như con nghiện, em nghiện ánh mắt chị, gương mặt chị, lời nói chị và khi vẻ đến trang cuối cùng em đã bật khóc. Ánh mắt đó làm trái tim em rất đau.

Kỷ niệm 5 năm yêu nhau, chị nấu cho cả hai một bửa ăn, không sang trọng nhưng ấm cúng. Sự ấm áp mà lâu rồi em không cảm nhận. Ăn xong em đưa món quà cho chị rồi cuối mặt xuống. Chị nhìn từng bức hình, nhìn từng trang giấy cho đến khi em nhìn lên đã thấy gương mặt chị đầm đìa nước mắt. Rồi em cũng khóc theo chị. Chị đi lại kéo em ôm vào lòng rồi hôn lên môi em, chị nâng mặt em trên đôi bàn tay chị rồi nói

-Xin lỗi em, xin lỗi vì đã làm cho em nghĩ rằng chị không còn yêu em nữa. Xin lỗi vì đã chăm sóc cho em không tốt mới để tai nạn xảy ra cho em. Xin lỗi vì cướp đi ước mơ trở thành một họa sĩ nỗi tiếng của em. Xin lỗi em vì tất cả. Nhưng chị không xin lỗi vì đã yêu em, không xin lỗi vì dọn về sống cùng em dưới một mái nhà vì đó là hạnh phúc mà chị nghĩ nếu mất đi chị sẽ không thể tìm lại được nữa. Chị sợ ỡ gần em sẽ một lần nữa làm không tốt và để em đau, nhưng chị sai rồi. Mấy ngày nay chị nhận ra rằng nếu để em rời khỏi chị  đó là việc làm ngốc nghếch nhất nên chị phải nắm chặt lấy em.

Chị nói xong rồi rút từ trong túi ra hai chiếc nhẫn, chị nhẹ nhàng đeo vào tay em và tay chị. Chị nói tiếp

-Chị không giàu có nên đã phải cố gắng rất nhiều để mua nhẫn cho chúng ta. Chị dùng chiếc nhẫn này không phải là sự ràng buộc mà lời hứa sẽ yêu em mỗi ngày thật nhiều. Dù có đôi khi cuộc sống chúng ta có những giông tố xảy ra, chị hy vọng sẽ cùng em nắm tay nhau tiếp tục bước đi. Chị không hứa con đường chúng ta đi sẽ bằng phắng nhưng chị hứa nếu quá khó đi, chị sẽ cõng em, nếu đường gập ghềnh chị sẽ nắm tay em. Chỉ cần em để cho chị nắm mà không rút lại. Em đồng ý không?

Em vòng tay ôm siết lấy chị. Những uất ức trong lòng được cơn gió thổi đi. Em hôn vào tóc chị, dòng suối dịu dàng làm hồn em tươi mát , em thì thầm

-Em con nít nên có đôi lúc sẽ làm chị buồn, em chưa đủ trưởng thành nên lắm lúc làm chị lo lắng. Nhưng em hứa chỉ cần chị còn muốn nắm tay em, em sẽ cùng chị đi trên con đường dẫu gập ghềnh hay bằng phắng. Em yêu chị

Đôi môi em và chị quyện lấy nhau, trong hơi thở em nghe tiếng chị

-Chị yêu em

Cơn gió thổi ngang làm tóc chị và tóc em bay bồng bềnh. Ngoài kia dẫu như thế nào, nhưng trong căn nhà nhỏ của em và chị, hạnh phúc đang mỉm cười

Được chỉnh sửa bởi WinterLove
 • Like 1
 • Sad 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

hoa-thach-thao.jpg

Tự dưng thấy nhói lòng. Có nhiều thứ sẽ trôi qua thôi, dù muốn dù không cũng phải chuẩn bị thật tốt. Bởi vì mọi thứ rồi sẽ thoáng bay như cơn gió rồi biến mất

Muốn đi xa... chắc phải tìm địa điểm để đi thôi. 

Nhấn cái nút refesh cho mình, biết đâu lại thoải mái hơn. 

Được chỉnh sửa bởi WinterLove
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

2074248620_2222.jpg

Gặp gỡ rồi lại chia xa, những câu chào không có nghĩa là xa nhau mãi mãi. Một lúc nào đó may mắn ta còn gặp lại nhau. Lời nói chia tay cũng chỉ là khép lại một trang giấy, để mai này có thấy nhau, lại viết vào đấy những khoảnh khoắc ta đã từng trải qua. 

Bắt đầu hay kết thúc, con đường mình đi dù có gặp ai, cũng hãy để lại trong lòng nhau một chút ấm áp. Vì trong cái thế giới đông đúc người mình lại có duyên quen biết và gặp được nhau. Dù là thời điểm nào, dù là sớm hay muộn, ta đã từng biết nhau nên hãy trân trọng nhau.

Được chỉnh sửa bởi WinterLove

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

ipy1457937295.jpg

Có rất nhiều thứ xung quanh, nhiều người mình cần quan tâm thay vì gặm nhắm những điều không làm cho cuộc sống khá hơn. Hạnh phúc không phải chỉ đến từ một người nên thế giới cũng không thể chỉ xoay quanh một người. Để yêu thương thì không dễ nhưng để quay lưng lại thật không khó. Có những việc khi đã rời khỏi bàn tay rồi đừng nên nắm lấy nữa, vì có cố cũng chẳng giữ được. Có nợ cũng đã trả xong, bây giờ chính là lúc cần bước về phía trước và bỏ những điều sau lưng ở lại. Có những người mình cần phải gặp trong cuộc sống vì nó vốn dĩ là định mệnh của bản thân. Khi định mệnh đã rời khỏi, hãy xem như nó thật bình thường. 

Nhẹ nhàng trong lòng là điều cần thiết. Cần thưởng thức những giai điệu của bài hát một cách thanh thản nhất. Không có cũng không sao, thời gian vẫn di chuyển, đừng ngồi ôm mãi nổi đau. Cho bản thân vài ngày để gom góp lại rồi đốt đi. Khi tro đã tàn, gió sẽ thổi cuốn trôi tất cả. 

Được chỉnh sửa bởi WinterLove
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

Free-Tree.jpg

Bài viết hay

——

“Lá, nhánh hay là rễ - họ là ai trong cuộc đời của bạn?”

Dù không muốn nhưng chúng ta vẫn phải tiến hành phân loại những kiểu người đã, đang và sẽ gặp trong cuộc đời này.

Người ta thường nói mỗi người đi qua cuộc đời chúng ta đều có giá trị nhất định. Có người tới để mang cho ta hạnh phúc nhưng lại cũng có những người tới để cho ta một bài học sâu sắc sau những thất bại nặng nề. Nhưng cho dù mục đích của họ thế nào thì những cuộc gặp gỡ ấy vẫn nhất định phải diễn ra như nó đã từng.

Và ngày hôm nay, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền một đoạn clip ngắn khoảng gần 4 phút của diễn giả gốc Việt Francis Hùng nói về mối nhân duyên của người với người. Trong đó, ông có ví đời người như một chiếc cây và sẽ có 3 kiểu người thường xuyên xuất hiện đó là lá, nhánh và rễ.

Loại thứ nhất: Người lá

Những người này chỉ ở với bạn theo mùa và bạn không thể phụ thuộc vào họ hoặc tin cậy họ được bởi vì họ yếu ớt, chỉ có thể làm cho bạn mát mẻ một cách tạm thời. Họ như những chiếc lá, họ ở với bạn và lấy những gì họ cần, giống như chiếc lá hút chất dinh dưỡng của cây để sống sót trên cành. Và ngay khi bạn gặp hoàn cảnh không thuận lợi như là trời trở lạnh hơn, gió thổi mạnh hơn vào thời điểm nào đó trong đời bạn thì họ sẽ rời khỏi bạn.

Nhưng mà bạn không thể giận họ vì họ là như thế, họ là những chiếc lá.

Những chiếc lá tuy xanh đẹp nhưng phong ba bão táp thì không thể trụ lâu.

Loại 2: Người nhánh

Trong cuộc đời cũng có một số người đến với bạn như là những nhánh cây. Tất nhiên họ mạnh mẽ hơn người lá nhưng bạn vẫn phải cẩn thận với họ. Họ có thể ở cạnh bạn trong nhiều mùa, nhiều cảnh, nhiều phen nhưng khi bạn phải đối mặt với một số cơn bão của cuộc đời cần phải vượt qua thì bạn có thể mất họ. Nhất là khi hoàn cảnh khắc nghiệt hơn thì họ hoàn toàn có thể bị bẻ gãy. Mặc dù họ mạnh mẽ hơn lá, bạn vẫn phải thử nghiệm họ trước khi bạn có thể tin cậy và trao cho họ một số gánh nặng về trách nhiệm.

Và trong hầu hết trường hợp thì họ không thể mang nhiều gánh nặng vì sự giới hạn của nhánh cây. Nó có thể bị giòn, bị gãy, trước sức nặng của gánh nặng. Nhưng một lần nữa bạn lại không thể nổi điên lên với họ bởi vì họ là như thế, họ là những nhánh cây.

Nhánh cây thì kiên cường hơn một chút nhưng gió lớn thì lại chẳng thể nào đứng lâu được.

Loại 3: Người rễ

Nếu như bạn thực sự có thể tìm ra ai đó giống như là rễ cây thì bạn đã tìm ra một người đặc biệt, như là rễ của cây, rất khó để tìm thấy bởi vì họ không cố gắng tỏ ra cho mọi người thấy. Sứ mệnh của họ là giữ cho bạn đứng vững, giúp bạn sống một đời sống mạnh mẽ và lành mạnh.

Nếu bạn vui mừng, họ hạnh phúc. Nếu bạn đau khổ, họ chia sẻ. Họ đứng đằng sau và không để thế giới biết họ đứng đằng sau bạn. Và nếu bạn phải trải qua những cơn bão trong cuộc đời, họ sẽ ở đó để giữ cho bạn thẳng đứng. Sứ mệnh của họ là giữ cho bạn vững vàng, mạnh mẽ, nuôi dưỡng bạn, cho bạn nước khi bạn khát…

Và cái rễ đôi lúc bỏ mặc bạn với những sóng gió khi lá đã rơi và nhánh đã gãy, bạn trông héo úa, cô độc, đơn côi trước phong ba bão táp. Nhưng cái rễ vẫn âm thầm bơm nhựa để giữ cho bạn sống. Trong đời sống của chúng ta cho nhiều nhánh, nhiều lá nhưng chỉ có 1 rễ.

Và bạn hãy nhìn vào đời sống, các mối quan hệ của chúng ta. Nếu muốn kiểm tra, các bạn hãy lấy danh bạ điện thoại ra và xem mình có bao nhiêu lá, bao nhiêu nhánh, bao nhiêu rễ. Và đặc biệt, bạn là gì trong cuộc đời của người khác, là lá, nhánh hay rễ. Chúng ta phân loại người khác thì chúng ta cũng phải tự biết chúng ta là loại gì. Điều gì mình muốn người khác làm cho mình thì mình phải chủ động làm cho người ta trước. Hãy phấn đấu để luôn là rễ.

Chỉ có rễ cây tuy thường ngày không lộ diện nhưng lại là nguồn sống âm thầm cho bất cứ chiếc cây nào.Diễn giả Francis Hùng (tên đầy đủ là Vương Hữu Hùng) đã được chính phủ Mỹ tôn vinh là "nhân tài" trong 3 lĩnh vực: Diễn thuyết, Chuyên gia đào tạo doanh nghiệp cấp cao và Tư vấn chiến lược kinh doanh. Ông là người Việt Nam đầu tiên nhận được danh hiệu này. Với lối nói chuyện nhẹ nhàng nhưng rất sâu sắc, ông Francis Hùng đã khiến cho nhiều người phải ngẫm nghĩ về những người xung quanh mình và cũng là ngẫm về chính cách đối nhân xử thế của mình với người khác.

Cuộc sống này rõ ràng ai cũng mong muốn được gặp "rễ" để không bao giờ có trắc trở nào hết. Nhưng "có đi cũng phải có lại", muốn được người tốt thì trước hết ta phải tốt với người trước đã. Có đúng không mọi người?

Nguồn: http://m.afamily.vn/la-nhanh-hay-la-re-ho-la-ai-trong-cuoc-doi-cua-ban-cau-hoi-khien-ai-nay-giat-minh-dang-sot-nhat-hom-nay-20180910151919222.chn

Được chỉnh sửa bởi WinterLove
 • Like 1
 • Thanks 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

 

c682f8c5972f34de130247c531d5b428.jpg

Tiếc cho những câu nói sẽ luôn bên nhau, nhưng cái luôn đó lại ngắn quá. Có thể một lúc nào đó ngồi suy nghĩ lại sẽ hỏi vì sao lại như vậy. Vì sao lại lựa chọn không nhìn thấy nhau nữa, nhưng có những câu hỏi không có câu trả lời, hoặc dù có câu trả lời cũng chưa chắc là câu trả lời mà người ta muốn nghe. Vậy thì hãy giữ những câu hỏi đó trong lòng thôi, đợi thời gian trôi qua, nó sẽ bị vùi đi rồi chẳng ai còn nhớ đến nữa. 

Tất cả đều là sự lựa chọn của mỗi người. Rồi một ngày không gần không xa sẽ có những người khác đến rồi sẽ thêm nhiều mối quan hệ khác. Có mối quan hệ dài và cũng có mối quan hệ ngắn. Chúng ta rồi có thể sẽ không còn nhớ nhau nhiều nữa, nhưng có thể một lúc nào đó, bóng hình của mỗi người lại thoáng qua tâm trí nhau và rồi tự hỏi “người đó, bây giờ như thế nào? Có tốt không? Và có hạnh phúc không?”. Hy vọng câu trả lời là có, vì trong cuộc đời này đã gặp và đã một lần yêu mến nhau.

——-

Được chỉnh sửa bởi WinterLove
 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

 

 

bigstock-two-happy-little-girls-kids-ha-

Nếu được thì hãy cười thật nhiều vì cuộc đời không quá dài để dành cho những nổi đau

———

 Nghe tin chị vào bệnh viện cảm thấy rất ngỡ ngàng và buồn. Mới gặp chị đây thôi vẫn trong chiếc áo dài duyên dáng hát ca vậy mà giờ chị như người khờ. Mấy tuần trước chị bị stress vì chồng con, rồi chị phải đi làm quá nhiều để gách vác gia đình nên chị chịu không nổi. Chị stress đến nổi bị stroke luôn rồi còn bị máu chảy trong não nữa nên giờ đôi lúc chị ý thức được người đến thăm chị nhưng ngoài việc đó ra thì không còn biết những chuyện khác nữa. Chị chỉ ngoài 40 thôi, còn quá trẻ để phải chịu đau đớn như vậy. Chồng chị lại là người không có trách nhiệm, con cái thì lại bệnh nên giờ không biết ai sẽ lo cho con chị giúp chị. Nghe xong mà cảm thấy chạnh lòng. Mình rất ít khi nói chuyện với chị nhưng chụp hình chung với nhau được vài tấm. Chị là người thích đẹp mà giờ nhìn chị như vậy không biết phải giúp như thế nào.

Cuộc sống con người mong manh quá. Hôm nay có thể khoẻ nhưng biết đâu ngày mai lại bệnh xuống. Lúc đó muốn ăn cũng không được, muốn đi đâu cũng không được. Đôi khi muốn tốt với một ai đó cũng không còn cơ hội. Có lẻ nên buông bỏ những việc cần buông bỏ cho nhẹ lòng. Tha thứ được cho ai thì tha thứ. Yêu thương chăm sóc ai được thì yêu thương. Cần nói xin lỗi thì nên nói vì biết đâu sáng mai thức dậy lại không còn cơ hội. Trừ khi người bên cạnh không cần những điều đó còn nếu không thì nên quí trọng nhau. 

Đừng để điều gì làm mình stress quá. Sống thoả lòng và vui vẻ vì chỉ vài cái chớp mắt là mình đã già đi. 

Cầu mong chị mau khoẻ lại 🙏

Được chỉnh sửa bởi WinterLove
 • Like 3
 • Sad 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

 

 

mien-bac-chuan-bi-don-khong-khi-lanh-man

Cả tuần rồi không thấy mặt trời nên cảnh vật trở nên âm u trong cái man mác buồn. Dầu vậy thời tiết này lại là thời tiết mình yêu thích nhất. Cái âm u này không phải là sự báo hiệu một cơn mưa sắp đến nhưng nó tựa như một cô gái vừa mới vừa bước qua những sôi nổi của cuộc đời nên giờ muốn tĩnh lặng hơn. 

Mình yêu thích thời tiết này vì nó làm cho mình suy nghĩ được nhiều điều cũng như làm dịu đi rất nhiều việc không hay đang xảy ra xung quanh vì để mọi thứ trôi qua một cách nhẹ nhàng nhất. Không ép buộc ai cũng chẳng ép buộc bản thân mình làm điều gì mình không thích dù là trong suy nghĩ hay cảm xúc. 

Nhưng không biết thời tiết này có làm cho người khác chán nản không, hay làm cho tâm trạng người ta tệ hơn hay không mà nhiều người lại bực bội rồi buồn lòng như vậy.

Chẳng hạn như chị chủ, mấy hôm nay phải nghe chị ca cẩm về anh chồng của chị mà mình cũng thấy mệt. Mình luôn nghĩ chuyện của hai người yêu nhau, hay của hai vợ chồng đều nên dành riêng cho hai người thôi. Nếu không hài lòng nhau có thể nói cho nhau biết mà. Đem đi nói lung tung dù câu chuyện có không là gì cũng thành xấu đi vì người kể luôn kể về họ như một nạn nhân phải chịu đựng nhiều thứ, dù có thể đó là điều ngược lại. Mình không thích nhất trong một mối quan hệ dù là bạn bè hay người yêu chính là đi nói lung tung.

Có lẻ mình đã quen để nhiều thứ trong lòng rồi nên khi nghe người khác nói ra lại thấy lạ. Sao họ có thể nói quá nhiều việc mà mình cho là chỉ nên chia sẻ với người đặc biệt thôi thay vì cho người khác biết. Tuy là họ nói ra không có ác ý gì nhưng có nghĩ đến cảm giác của người kia không? Chắc là không vì nếu có đã không nói rồi. Có lẻ một ngày nào đó mình sẽ nói với chị chủ rằng mình nghe đã mệt rồi và không muốn nghe nữa. Chia sẽ được với người mình tin tưởng là điều tốt, nhưng cũng nên chọn lọc cái điều mình cần chia sẽ. Hơn nữa cái chia sẽ đó đừng là về việc nói không hay về một người khác là được.

Gần hết tháng 9 rồi. Năm nay trôi qua nhanh quá. Hy vọng ngày mai sẽ tốt hơn ngày hôm nay và năm sau sẽ tốt hơn năm nay. 

Viết nhật ký gần xong rồi nhưng vẫn chưa thấy nắng lên. Trời âm u thôi nhưng lòng người đừng âm u thì được. Có những người mình nghĩ mình hiểu và tin được, nhưng cuối cùng lại thấy thất vọng. Vì vậy chọn người để quen biết làm bạn bè hay người yêu cũng nên chọn thật kĩ vì mất lòng tin một lần sẽ khép mình hơn. Nhưng vẫn nên đối xử tốt với người khác vì người tốt sẽ gặp người tốt thôi. 

Một tuần âm u rồi, hy vọng tối nay mưa đi.... muốn nghe tiếng mưa rồi vùi mình vào chiếc giường ấm áp ghê.

—-

Được chỉnh sửa bởi WinterLove
 • Like 3

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
WinterLove    2.706
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

          images?q=tbn:ANd9GcSF3SLiJVh0vcZ1lFCr2vy 

Ngồi xoá bớt những tấm hình mới chợt nhận ra rằng dù có xoá hết bao nhiêu tấm hình cũng không thể xoá được kỷ niệm. Dù đã không còn sống trong quá khứ nữa cũng không thể xoá đi quá khứ. Nếu đã không xoá được rồi, vậy thì làm cho lòng mình nhẹ nhàng hơn mỗi khi nghĩ đến.

Mình đã thật sự quên trong cái còn nhớ. Và cái nhớ đó chính là cái để cho mình hiểu được mình đã từng gặp họ. Lãng quên không phải như một người bị mất đi trí nhớ mà là lòng mình bình thản dù có nhớ lại hay lỡ gặp lại nhau ở đâu đó. Đó mới thật sự là lãng quên.

”Khi hết duyên tự đi, nghĩ vậy cho nhẹ lòng hơn”

Được chỉnh sửa bởi WinterLove
 • Like 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để trả lời

You need to be a member in order to leave a comment

Tạo tài khoản

Hãy đăng ký làm thành viên nào, rất dễ dàng thôi !

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×