Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
evangeline

Du hành đến Xứ sở mặt trời mọc - Nhật bản

Recommended Posts

evangeline    196

http://liiintz.blogspot.com/2018/07/linh-dreams-of-sushi.html

Người ta thường có những mơ ước về ngôi nhà hay vùng đất dưỡng già, ở nơi đây Linh đã tìm ra, tại Kenrokuen Kanazawa.Vườn có suối, có hồ, có cầu gỗ đặc biệt có những ngôi nhà nhìn ra mặt hồ phẳng lặng hoặc khu vườn đầy tiếng chim hót. Tưởng tượng một hôm thức giấc trên tay ly trà và gói trọn khung cảnh ấy vào tầm mắt. Chắc sẽ không còn muốn đánh đổi điều gì.

 

29816237298_9360cdc3c9_z.jpgunnamed by Linh Phan, on Flickr

 

43610911041_ffb6d87724_z.jpgDSC_9074 by Linh Phan, on Flickr

 

Lững thững giữa những con đường cổ phố Gion, vì một cơn mưa phùn nhẹ nên tấp vào một quán nhỏ xinh bán đồ lưu niệm. Gion là tụ điểm của các shop nhỏ xinh bán tỉ tỉ thứ dễ thương, đi mãi không chán. Ở Kyoto thì nhiều khu phố đi mãi không chán lắm, hoặc đạp xe quên cả cuộc đời đắm chìm trong khung cảnh thanh bình yên của Kyoto. Nói vậy chứ Linh không đạp xe. Khi đang nhâm nhi ly matcha, cô bán hàng dễ thương đến bắt chuyện. Biết Linh tới từ Việt Nam, cô tâm sự cách đây 20 năm cô đến chơi và thích lắm, mong muốn một ngày được quay trở lại. Và như mọi người nước ngoài khác cô rất thích ăn Phở. Cô không giấu được ngạc nhiên và vui mừng khi biết Linh quay lại Kyoto lần 2 vì cực kỳ thích thành phố này. Sau đó cô kể về tách trà Linh uống. Cô hỏi có biết trà vùng Uji không. Trước đó có nghe qua lanh chanh Ồ trà này từ vùng Uji nổi tiếng ah, cô bảo Không, trà ở quán còn lấy từ chỗ ngon hơn nữa. Cô có nói tên mà không nhớ được. Chú thích nhỏ: Uji là vùng trồng trà nổi tiếng của Kyoto, tới đây cứ hỏi Uji matcha mua về uống nhé.

 

43563663442_945412bb79_z.jpgDSC_9089 by Linh Phan, on Flickr

 

29740979328_361764f732_z.jpgDSC_9081 by Linh Phan, on Flickr

 

29741102878_aee4458806_z.jpgDSC_9091 by Linh Phan, on Flickr

 

28723498727_dd6a9c23e2_z.jpgDSC_9080 by Linh Phan, on Flickr

 

Mục đích chính của việc thăm lại Kyoto chính là phải xem cho bằng được tea ceremony. Linh xem ở Camellia Tea, 1 session là 2000yen -https://www.tea-kyoto.com/. Chị tea master cực kỳ chuyên nghiệp và nói tiếng Anh rất dễ nghe. Điểm cộng bự là người chị rất biết engage những người tham gia, nói 'những' thiệt ra có 2 mạng, đi xem giờ cũng thiêng, ngay giờ ngọ khi mọi người đang lục tục ăn trưa. Người ta hay nói về nhân duyên về trái đất tròn, thì hôm nay Linh đã được biết nó là như nào. Giữa 1 đất nước to to, trong 1 tp cũng to to, trong con hẻm nho nhỏ, ở 1 tea shop nhỏ híu híu, mà ai tưởng tượng ra được gặp 1 bạn người Canada đang làm ở Sài Gòn - một người ở tại đất nước mình yêu thích và đang sống tại nơi mình đẻ ra ? Sau khi Ố Ồ 1 lúc thì quay về chủ đề chính. Trong hình là set của một bộ trà đạo nó ra làm sao. Và người Nhật làm gì cũng cũng sẽ làm thật tới nơi tới chốn, như mỗi cái việc pha trà và uống trà thì cũng phải chỉn chu trong từng step và có value truyền tải đằng sau mỗi step. 4 value của trà đạo là: respect, harmony, purity and tranquillity. Và Linh khuyên chơn thành là dù bận đến cỡ nào cũng hãy ghé chân các tiệm trà đạo một lần để trải nghiệm tinh thần Nhật bổn này nhé.

Wa (harmony): sự hòa hợp giữa người và người (chủ nhà và khách), giữa người và vật (người uống trà trà và các dụng cụ trà đạo)Kei (respect): cách thức phục vụ trà của người host đối với khách và của người host với bộ trà, nhin cách serve trà và ánh mắt nồng nàn với bộ trà mới thấy thật thiêng liêng làm sao.Sei (purity): mỗi step của chadao sẽ bắt đầu bằng việc gột rửa các vật dụng, rũ bỏ bụi trần Jaku (tranquillity): chadao diễn ra trong sự yên tĩnh, khi xung quanh không một tiếng động thì có thể chiêm nghiệm bản thân trong lúc pha tràChị tea master sẽ serve trà chung với 1 món đồ ngọt của Nhật, và món này sẽ thay đổi tuỳ theo mùa. Người uống cũng sẽ được cô hướng dẫn cách cầm chén trà ra sao, lúc cầm luôn quay phần đẹp nhất của chén về phía mình vì mình xứng đáng thưởng thức những điều đẹp nhất 

 

43563747622_415a1083e0_z.jpgDSC_9092 by Linh Phan, on Flickr

Edited by evangeline
 • Like 5

Share this post


Link to post
Share on other sites
ngocan0707    57

Hình đẹp quá chừng, mình có ý định đi hoài mà chưa thực hiện được. Đi một mình thì không muốn và cảm thấy chán. Còn đi hai mình thì chờ lâu quá. Cảm ơn bài viết của bạn cho mình thêm động lực. 

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
evangeline    196
7 hours ago, ngocan0707 said:

Hình đẹp quá chừng, mình có ý định đi hoài mà chưa thực hiện được. Đi một mình thì không muốn và cảm thấy chán. Còn đi hai mình thì chờ lâu quá. Cảm ơn bài viết của bạn cho mình thêm động lực. 

chuyến này là mình đi bụi 1 mình, đi 1 mình cũng có cái hay như gặp bạn mới, hay được giúp đỡ nè (chắc thấy mình hay ngơ ngơ haha), ngocan0707 thử xem

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
ngocan0707    57

Đi bụi thì mình đi được, nhưng mình không đi bạn à. Mình thích đi cùng người mình thích hơn. Nên mình đi nơi khác, nơi đó để cuối cùng vậy.

Share this post


Link to post
Share on other sites
evangeline    196

http://liiintz.blogspot.com/2018/07/linh-dreams-of-sushi.html

Người con gái hay đi du lịch vào những ngày trớt quớt trong năm, như lúc này trong màn mây xám xịt, nên không lột tả hết vẻ đẹp của ngôi làng được UNESCO công nhận này. Nếu đi đến Shirakawago vào một ngày hè đầy nắng sẽ thấy từng chồi non xanh mướt đan xen những hạt nắng vàng ươm. Hay vào mùa đông cả ngôi làng phủ đầy tuyết với những mái nhà trắng xóa từ lâu trở thành biểu tưởng của ngôi làng. Các ngôi nhà trong làng có thể thuê để ở lại cho du khách có thể tận hưởng giữa trời đông giá lạnh được ngồi chính giữa gian phòng bên bếp lửa tí tách phía trên treo tòng teng cái ấm nhôm, nhìn ra ngoài cửa tuyết đang rơi phủ kín đường đi, chắc là khó phai lắm.

*Cách đi từ Kanazawa: đặt bus trước ở trang https://japanbusonline.com/en/CourseSearch/11900040002.

Thời gian di chuyển 2 tiếng mỗi lượt, tung tăng hết ngôi làng khoảng 4 tiếng nữa, có thể đi hết trong ngày được.

28866806477_a49a4db2c3_z.jpgUntitled by Linh Phan, on Flickr

43086280284_2582aedf76_z.jpgUntitled by Linh Phan, on Flickr

41993792350_2be7f9959c_z.jpgUntitled by Linh Phan, on Flickr

42899123445_03fe6b32e8_z.jpgUntitled by Linh Phan, on Flickr

 

 

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
evangeline    196

http://liiintz.blogspot.com/2018/07/linh-dreams-of-sushi.html

đêm nghỉ tại Sapporo trước khi đi tiếp lên Hokkaido. tới Sapporo thì phải thử bia tươi Sapporo chứ còn gì nữa. nhìn từ xa vào thấy quán ấm cúng, ko kiểu commercial là thích nhẹ rồi bèn sà vào ngay. thích hơn là lúc nhìn anh bartender rót bia điệu nghệ, cho lớp head foam thật đầy đặn, mém trào mấy lần mà vẫn không, cứ bồng bềnh đầy thách thức trên miệng ly. Linh không rót mà cũng hồi hộp thay. bia thì thơm khỏi bàn cãi ròi nhé.
trong lúc làm nước anh cũng hay bắt chuyện với những người uống một mình, Linh và anh cũng có đoạn hội thoại được 2 câu trươc khi thấy rào cản ngôn ngữ quá lớn xong ai làm việc nấy.

43160747244_810cb4c017_z.jpgUntitled by Linh Phan, on Flickr

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
evangeline    196

các app luôn mang theo bên mình trong chuyến đi Nhựt

 

- Japan Wifi: đây là chiếc app cứu sống suốt chuyến đi. chuyện là các sim bên Nhật có vài loại rất kén điện thoại, ngày đầu chạy đôn chạy đáo vẫn không có sim để xài internet tưởng banh cả chuyến đi nhưng vô tình lụm được app này. Ở các TP lớn ở Nhật hay có các trụ wifi nhưng phải access thông qua app, và đây chính là app thần thánh đó.

 

- Klook: tập hợp các deal đi tàu, coi show, đi bảo tàng nhà hát, ăn chơi nhảy múa, muốn gì cũng có, giá yêu thương không cần inbox. đi xong ngồi review được tặng thêm credit để giảm giá lần sau mua nữa. 

 

Q: tại sao là Klook mà không phải KKday?

A: đơn giản vì biết app này trước khi KKday ra đời và dành dụm được một mớ credit nên không nỡ bỏ, và có lần so sánh thử giá thì cả 2 bên không chênh lệch nhau.

Ai sắp đi chơi thì nhớ cài với link này là được giảm ngay 75k nà :  https://www.klook.com/invite/EOM2M?c=VND

 

- Spendee: quản lý tiền bạc cho những cuộc đi chơi dài ngày, tránh việc tiêu xài quá mạng mấy ngày đầu rồi nhịn đói những ngày sau. để rồi mỗi khi cuối chuyến hay nhìn vô chart rồi thấy tiền toàn dành cho ăn uống. 

 

- Booking: đặt phòng ốc để ở, đặt càng nhiều càng có hidden deal.

Ai sắp đi chơi thì cài với link này được giảm ngay 10% nà: https://booking.com/s/73_6/unlceo32

 

Q: tại sao là Booking mà không phải là Agoda?

A: vì không thích giao diện của Agoda. 

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
evangeline    196

http://liiintz.blogspot.com/2018/07/linh-dreams-of-sushi.html

2 anh trai mê bánh crepe.

xứ sở Nhựt bổn chắc là xứ sở thích ăn đồ ngọt nhất từng biết. dọc con phố to nhỏ, không kem thì cũng bánh, mà không phải kem và bánh thì là cây kẹo bông. dọc phố Harajuku thấy chục shop bán bánh crepe gồm hơn trăm loại, đứng lựa và phân vân bữa nay ăn gì chắc cũng hết buổi.

30615032718_d6c796ecea_z.jpg2 anh trai mê bánh crepe. by Linh Phan, on Flickr

đứng trước những quyết định khó khăn của cuộc đời

30615029038_f2281832d3_z.jpgđứng trước những quyết định khó khăn của cuộc đời by Linh Phan, on Flickr

1 góc Harajuku

30615030958_200e5a6b2d_z.jpg1 góc Harajuku by Linh Phan, on Flickr

kẹo bông tuổi thơ

42675234200_e607482f3a_z.jpgkẹo bông tuổi thơ by Linh Phan, on Flickr

trên đường đến nông trại Tomita bắt gặp nét đẹp lao động đồng áng

42675239550_885543e7dd_z.jpgtrên đường đến nông trại Tomita bắt gặp nét đẹp lao động đồng áng by Linh Phan, on Flickr

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×