Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
timeshop

Review kinh nghiệm du lịch Huế

Recommended Posts

timeshop    4

Vì có rất ít bài về Huế nên mình sẽ viết cụ thể về chuyến đi Huế tháng  10 vừa rồi của mình. Đi đúng lúc bão số 11 chuẩn bị đổ bộ nên cũng định huỷ vé, ai ngờ trời đẹp kinh khủng luôn ấy. Không hề mưa, không nắng, trời hơi se se lạnh. Tóm lại, không lan man nữa, vào chủ đề chính nhá. Chi phí đi 3 ngày 3 đêm khoảng 3tr5/ng. 
Mình book vé của Vietjet trước 1 tháng là 1tr2/ng/khứ hồi. Khởi hành 12h30 trưa 15/10, về 14h chiều 18/10.
Ở nhà nghỉ Minh Tâm, ngay phố đi bộ Chu Văn An, 300k/đêm. Dì chủ vô cùng nhiệt tình luôn. Thuê xe ga tại nhà nghỉ luôn: 100k/ngày. Đổ xăng đi 2,5 là 100k. Đi tẹt luôn nhé. 
Lịch trình cụ thể đây:
• Ngày đầu tiên: 
- vì sợ mưa bão ko đi chơi được nhiều, nên vừa đến nhà nghỉ, mình bắt taxi đi đại nội luôn (khả năng bị chém đẹp 140k cả đi lẫn về 😭). Dù đã được cảnh báo về xích lô đại nội rồi mà đến nơi mình vẫn bị chú xích lô dụ đẹp cho đi vòng quanh đại nội với giá 200k (2 chị em). Đi toàn vào nơi bán đồ lưu niệm rồi bán đặc sản. Thế nên nhắc lại 1 lần nữa, các bạn đừng baoh đi xích lô ở đại nội nhé. Cảm thấy thực sự phí gần 1 tiếng đồng hồ. 😤.
- lúc đi bộ ra ngoài đường lê duẩn, gặp cô bán bánh bột lọc và bánh canh nam phổ, gánh hàng rong thôi. Nhưng thật sự ngon hơn cả những hàng có tiếng. Thề. 
- Tối: vì là tối chủ nhật nên có phố đi bộ cực vui. Sau khi  đi bộ thăm thú, mình mua vé đi thuyền nghe ca huế (cái này thì ko phải nói rồi, rất đáng tiền). Giờ nghe nhạc được chia làm 2 ca: 7h và 8h. Sau khi nghe ca huế thì đi khắp phố phường ở huế bằng xích lô (anh xích lô buổi tối thì cực dễ thương, đèo 2 đứa béo như 🐷đi hết phố phường ở huế, đi đến chỗ nào cũng giới thiệu, chở từ 9h đến tận 10h35, quay về phố đi bộ người mướt mồ hôi luôn 😅, mà lấy có 100k/2ng). Mình thấy đi dạo phố ngắm huế bằng xích lô rất hay. Nhưng quan trọng là phải mặc cả và tránh xa khu đại nội ra, hay bị chém lắm. 
• Ngày thứ hai:
- sáng: ăn bún bò Huế O Tuyết đường Nguyễn Công Trứ. Và bắt đầu tour đi lăng tẩm.
- bắt đầu là lăng Tự Đức: vé 100k/ng. Nên đi. Tầm 9h trong lăng có ca huế miễn phí. 
- Đan viện Thiên An: không đi thì tiếc đừng hỏi. Với mình, ấn tượng nhất là ở đây. Đan viện nằm trên đồi thông, không khí trong lành, kiến trúc đẹp, sống ảo quá lý tưởng. Thêm vào đó, thầy ở đan viện nhiệt tình và hiếu khách lắm, còn dẫn bọn mình đi thăm xung quanh, lên cả tháp chuông, giới thiệu rất nhiều về Huế nữa. 
- Công viên ma Thuỷ Tiên: thích hợp với các bạn sống ảo như mình. 😌. Vé 10k/xe. 
- Lăng Khải Định: vé 100k/ng.
- Lăng Minh Mạng: vé 100k/ng. Nhiều ng có khí thấy xa, năm bên kia sông Hương, đi qua cầu Tuần, có thể ngại, nhưng theo mình nên đi hết nhé. Vì lăng đepj lắm. 
- Điện Hòn Chén: vé 40k/ng. Mọi ng có thể bỏ qua. 😅
- Vì đi cố thêm điện Hòn Chén nên đến chiều mới mò về đến phòng. Nằm ngủ giấc. Tối dậy đi phố đi bộ Nguyễn Đinhf Chiểu. Và vào thăm quan XQ Embroidery Museum- triển lãm tranh thêu. Bạn sẽ bị choáng ngợp luôn. Rất rất nên đi nhé. 
• Ngày thứ ba: 
- Đại Nội Huế: vé 150k/ng. Đại nội rất rộng nhé. Đi phải mất nửa ngày. Mình bỏ mất 2 cung không đi hết mà còn mất 3 tiếng. Đau hết cả chân. 😭
- Thẳng đường Lê Duẩn là đi nhà vườn An Hiên, chùa Thiên Mụ, chùa Huyền Không, Chùa Huyền Không Sơn Thượng. Mình bỏ qua nhà vườn An Hiên không vào. Vì chạy quanh thì thấy ko có gì đẹp lắm. Đẹp nhất phải kể đến chùa Huyền Không Sơn Thượng. Tuy nhiên hơi xa, đường vào cũng heo hút. Nhưng vào đấy thấy tâm mình cũng tịnh hơn. Cảnh đẹp cực luôn. 
- Chiều tầm 2h30 về, mình ghé qua chợ Tây Lộc, chợ địa phương, thưởng thức ẩm thức ở Huế, và mua quà ở đây. Mình ko ghé chợ Đông Ba. Có lẽ mình hợp ăn hàng rong và hàng chợ hơn. Thấy ngon hơn nhà hàng có tiếng. 😂
- Tối: đi hơi nh nên tối chỉ lướt đi ăn xong về ngủ. 
• Ngày thứ 4: 
- sáng: ăn cơm hến, bún hến ở Hàn Mặc Tử.
- Đi thăm cầu ngói Thanh Toàn: địa điểm hình như ít ng biết. Do sáng hôm đấy trời mưa, nên ko thăm quan được xung quanh. Mình chỉ đứng ở mỗi cầu chơi và chụp ảnh xong về sớm còn chuẩn bị đồ còn té ra sân bay. 
=> Đúng dự định là sẽ đi đầm Chuồn hoặc Lăng Cô. Vì thời gian không cho phép nên nhất định sẽ quay trở lại Huế lần nữa. ☺️
=> Ẩm thực Huế: có nhiều bài review lắm, nên các bạn có thể tham khảo kèm thêm. Vì mình ăn không được nh nơi lắm, mà chủ yếu toàn ăn của các cô gánh hàng rong nên ko biết giới thiệu kiểu gì. =))).

 • Like 3
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×