Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
doanthuy34

ABCD WXYZ

Recommended Posts

doanthuy34    464

Sau khi bước qua tuổi ba "chục" và chia tay một mối tình thắm thiết tại Phượng Hoàng Cổ Trấn vì nhiều lí do thì bản thân không còn nghĩ đến việc phải quen một người nữa. Ví dụ đi làm quen, gặp gỡ , nhắn tin, gọi điện, facebook, zalo. Miệng mồm mình cũng "lẻo mép", thêm một cái, chuyện trên trời dưới đất, Tàu hay Mỹ đều biết chút chút nên cũng có thể tự tin về cách ăn nói. Nhưng giờ sao tự nhiên tịch ngòi luôn rồi.

Chẳng hạn nói câu "em cũng dễ thương mà", mình thấy mình xạo ghê không phải người ta không dễ thương mà tự nhiên nói mấy lời "tán" vào "tán" ra hay thả thính mình không có cảm xúc gì cả.

Tui của ngày xưa đâu rồi, ngày xưa mình mong tin nhắn của người ta giờ mình mong tin nhắn của tiền lương, hồi xưa mình sợ mất người yêu, giờ mình sợ mất việc, no money, no house, no property. Hồi đó ra đường mình còn dòm qua ngó lại, coi ai đẹp ai chưa đẹp, giờ mình chỉ dòm đèn xanh đỏ để đi cho lẹ. Hồi đó mình thỉnh thoảng lên mạng xem người ta abcxyz, giờ chẳng buồn quan tâm. Ngày xưa mình hoạt ngôn nói nhiều, giờ mình im lặng nghe người ta nói. Không đầy một năm mà cuộc sống mình thay đổi nhiều quá. Từ có người yêu, thành người yêu tương lai của một người nào đó, từ ở trên mãnh đất hình chữ Sexy, giờ phiêu bạt, lang thang xứ dừa mà không, mình có phải người Bến Tre đâu chứ, giờ phiêu bạt xứ người, lạnh "thấy bà nụi", không  phải còng lưng làm việc mà lại thấy buồn buồn, cô đơn, cuối tuần người ta party, bar, qua chỗ khác chơi, mình đi công viên chạy bộ, nhìn cây, nhìn thú, nhìm chim, nhìn mấy con quạ làm tổ, nhìn bông nhìn hoa. Mình không thích đám đông nữa.

Hôm bữa mình thấy một đứa con gái người Turkish, đẹp dã man "bà chạy", mình nhìn she cười, she cũng cười, rồi she để tay vào túi, lấy ra một bao thuốc lá, đứng gác chân vô tường hút một hơi, phải nói đẹp lung linh dạng trong sáng luôn. Không lẽ mình lại nói cho tui điếu, hồi đó giờ biết hút thuốc là gì? Mình đứng đó nhìn lén, xe bus đến thì mình lên xe. Bữa sau mình đang đạp xe lang thang thì she đi ngược chiều mình, rồi she giơ tay  say "Hi" và cười với mình, chắc nhớ mặt mình lúc chờ xe bus vì mình đứng dòm she hoài, nhìn đến nỗi bả ngại bả cuối mặt cười luôn. Không phải mình có ý xấu xa, ham hố gì nhưng nét đẹp lạ lạ, hay hay sao đó, nên phải ngó thôi. Rồi mình cười lại rồi đạp xe qua luôn, cũng chẳng nói "hi". Còn she thì đi bộ. Mình nghĩ hay quay lại xin số điện thoại, mà mình cũng không làm. Giờ mình thấy nó tào xao "ba xạo" thế nào. Giả sử có số đt cũng không có cảm xúc, cũng không biết nói gì, mặt Châu Á với mặt Thổ Nhĩ Kì, hahaha. Đẹp quá để chưng, để dòm thôi. 

Mình sẽ ăn tàu hủ, sống nội tâm, chạy bộ, ngắm ngựa, ngắm cừu, nhìn quạ làm tổ, nhìn mưa bất chợt, nhìn người Thổ Nhĩ Kì, nhìn những thứ đẹp đẽ ở thành phố này. Mùa thu lại đến, và mình sẽ thấy những hàng cây trong công viên thay đổi màu lá, thấy mấy đứa con nít chơi đùa, và người lớn thì ném những quả bóng tennis cho mấy con chó. 

À mình nên nói lại, mình ăn tofu một ngày, thứ 2 mình sẽ mua bò hoặc gà để ăn. Nói vậy chứ mình chưa vứt bỏ được mấy cái ham hố, "nghiệp" đeo mang của mình.

 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
doanthuy34    464

Có thể lãng mạn, cổ kính, và không mấy hối hả, chỗ mình ở như vậy. Nếu cùng người yêu mới nắm tay đi dạo thì bao đẹp, bao cảm xúc. Nhưng nhìn quen rồi thì cũng giống như một cặp vợ chồng lâu năm vậy đó, cũng thành "đồ cổ kính" tuốt, cũng có lãng mạn nhưng mọi thứ thì bạn biết hết và cũng không có gì bất ngờ.  :laugh::laugh::laugh: 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Đó là khi bạn ở lâu, còn mới ở thì cũng như đang trong gian đoạn tìm hiễu 1 tình yêu mới chứ. Mọi thứ đều rất hỗn độn 

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
doanthuy34    464

 

Honeymoon, Frustration, Adjustment and Acceptance là 4 giai đoạn của culture shock khi đến một mơi mới. Nhưng mình đó giờ không ở cố định một nơi lâu, phiêu bạc gian hồ, nên cũng không quá hỗn độn. Với tình cảm mà xác định rồi thì làm cho smooth, romantic, exciting chứ hỗn độn tình yêu chạy mất rượt không kịp á. Mà sao bạn nghĩ mình ở Châu Âu, không lẽ Turkey làm bạn nghĩ vậy. Turkey cũng nằm ở châu Á nữa đó. 

Edited by doanthuy34

Share this post


Link to post
Share on other sites

Tình cảm cho dù bạn có xác định hay ko xác định gì hết thì thời gian củng sẽ làm thay đổi và xoá nhoà mọi thứ. Mình ko phải thấy nói ng Turkey thì nghĩ bạn ỡ Thỗ là ỡ âu châu vì nước nào củng có tất cả mọi sắc dân trong đó. Nhưng tự nhiên mình nghĩ ra là bạn ỡÂu Châu thôi. Tự nghĩ mà. 

Share this post


Link to post
Share on other sites
doanthuy34    464

Kakaka. Cũng hên bạn nói mình ở Thổ chứ không phải trong nhà Thổ hay bị Thổ tả là được rồi. 

Chủ nhật thức dậy tự nhiên hứng khởi xách túi đi chợ, coi giờ lộn đầu óc để đâu không biết nữa, 10h mà siêu thị cửa hàng đóng cửa tuốt chưa tới giờ mở cửa. Lạng qua, lạng lại vô cửa hàng của người Thổ, không biết mua gì, mở hàng đầu tiên buổi sáng mua kí rưỡi dưa chuột rồi đi về. Nhãm "shit" hết sức vì không lẽ xách giỏ vô rồi xách vỏ về. Hồi đó tới giờ có thích ăn dưa bao giờ. 

Cái cửa hàng nằm giữa hai siêu thị, nhưng nó buôn bán được vì giá cả khá bình dân. Dưa người ta thẳng đuột, dưa nó cong veo, chuối người ta to bự, vàng, chuối của nó thì nhỏ, vàng nhợt nhạt. Chủ yếu bán cho người Hồi Giáo người Da màu, dân lao động nhập cư. Mua cái bánh mì tròn của nó về ăn chắc hết tuần không hết

Bữa nay trời đẹp mà nắng quá, nên đem đồ phơi cho có tí nắng ấm. Ngồi ăn bên ngoài nhìn nắng chiếu qua hàng cây, trong gió vẫn mang đến cái hơi lạnh, nhưng cảm thấy mát mẻ và dễ chịu, mọi thứ yên tĩnh đến lạ lùng.

Share this post


Link to post
Share on other sites
doanthuy34    464

Bữa nay mình nói chuyện với đứa Trung Quốc. Mình nói "mỗi lần you đi ra ngoài là tui cảm thấy không vui, tui muốn về nhà là thấy you, chỉ có you mới làm tui cảm thấy ngôi nhà này vui vẻ và đáng ở. Nó cười tủm tỉm hỏi tại sao? Mình trả lời you share wifi cho tui, you đi you đóng cửa, signal yếu tui không vui nổi. Nó nói mai mốt đi thì bỏ cửa không đóng. Trung Quốc cũng tốt. Hôm sau nó đang làm sushi, mình nói you là mặt trời của tui. Nó lại hỏi tại sao? Mình nói là mặt trời và trái đất cách nhau hơn 100 triệu km. Nó trả lời ý là cách xa lắm hả, không muốn gặp mặt. Vậy nếu nói bạn là sunshine của mình thì hiểu thế nào? Mình nói là đeo kiếng đen mới chịu nổi. Rồi nó bảo thôi nói bạn là sky của mình chứ đừng dùng mặt trời hay ánh nắng gì hết. 

Rồi mình kêu nó làm ơn nói tiếng Trung để mình học, sau còn đi Thượng Hải chơi mà nó không chịu, nó chê mình nói dỡ, bập bẹ như con nít. Mình nói tui mới tự học hơn tháng mà nói như vậy là tốt lắm rồi. Mình xổ cho một lèo tiếng Tàu "lao", mình hỏi nó hiểu không cũng hên nó hiểu. Mệt thật chỗ gì đi đâu cũng gặp Trung Quốc với Thổ Nhĩ Kì.

Share this post


Link to post
Share on other sites
doanthuy34    464

Tui có tất cả trừ người yêu. Người yêu cũ có tất cả trừ tui. 

Share this post


Link to post
Share on other sites
doanthuy34    464

Sáng nay thức dậy trễ quá, thấy nắng chói chang đẹp dã man, mò tới tủ lạnh lục đồ ăn thì không còn gì ngoài mấy củ cà rốt. Hôm qua về trễ quá quên mua cho bữa nay ăn, đành xách giỏ đi supermarket mua đồ ăn cả tuần. Đi một vòng về toàn sữa, táo, và cá mồi. Lựa chọn quá chừng mà cũng không biết mua gì luôn. Mới xách giỏ tung tăng ra ngoài thì trời mưa, mới khen nắng đẹp. Thôi kệ mưa thì mưa, đi bộ thì đi bộ, ước cũng kệ, đối bụng quá rồi.

Share this post


Link to post
Share on other sites
doanthuy34    464

Bữa trước người từng yêu mình nhắn tin nói chuyện. Bảo cùng người yêu mới rất vui vẻ, cùng nhau trang trí nhà cửa. Mình hỏi người ấy đối xử tốt với em lắm à? Em trả lời, ừ rất tốt. Nghe em kể chuyện về người yêu mới rất vui vẻ, hạnh phúc. Mình cũng thấy buồn, ngày trước mình cũng từng nhận tình yêu từ em như vậy. Rồi tự nhiê mình cảm thấy nổi điên một chút đến nổi mình không nhắn tin tiếp nhưng đó là cảm xúc bình thường của một con người chứ không phải mình ghen tức, hẹp hòi gì cả. Lúc trước khi em cầm điện thoại nhắn tin cười một mình, mình tưởng em quen với đứa con trai nào đó, nhưng em lại quen một người con gái khác mà mình có nằm mơ cũng không thể nào ngờ là như vậy luôn. Thôi em hạnh phúc thì mình mừng, đó là lựa chọn của em, mình không bao giờ níu kéo tình cảm.

Hôm qua mình suy nghĩ rất nhiều trước khi tháo chiếc nhẫn em đưa gần năm năm trước cất đi, mình nghĩ nên cố gắng quên em đi, chiếc nhẫn không còn vừa tay mình nữa cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Chắc tại mình gầy đi nhiều nên nó hay rớt ra, gầy đến rớt nhẫn hahaha. Mà chắc cũng tại không còn yêu nữa nên nó tự động rơi ra. Cho dù là gì đi nữa thì nó cũng nằm trên tay mình hẵn năm năm trời. Mỗi khi ngồi nghĩ tới em, mình lại xoay tròn nó trên tay. Dù nó không còn nhưng thỉnh thoảng mình vẫn đưa bàn tay lên nhìn rồi cười. Nụ cười mà chỉ mình mới hiểu ý nghĩa. Sau này nếu có duyên, mình yêu một người nào đó, mình sẽ không đeo nhẫn nữa. Yêu nhau thật lòng là được rồi. Đeo vào được thì tháo ra cũng dễ dàng.

 • Like 1
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×