Jump to content
  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
WinterLove

Bánh Trung Thu Nướng Chay Thơm Ngon

Recommended Posts

WinterLove    2,955

 

Bánh Trung thu nướng chay thơm ngon, hấp dẫn lại chẳng hề ngán ngấy

 

Thưởng thức bánh Trung thu nướng chay với ly trà xanh nóng hổi thơm ngon thì còn gì tuyệt bằng.

1. NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH TRUNG THU CHAY

Nguyên liệu vỏ bánh

- 230 gr bột mì (trong bài dùng plain flour) - 180 gr nước đường bánh nướng - 55 gr dầu đậu phụng - 5 ml rượu mai quế lộ

Nguyên liệu làm nhân bánh

- 100 gr mứt bí - 50 gr đậu phụng rang - 50 gr hạt điều rang- 25 gr hạt dưa- 70 gr đậu óc chó - 100 gr mứt hạt sen - 50 gr mứt vỏ cam - 25 gr mè rang - 80 gr bột nếp rang - 60 gr nước đường bánh nướng - 50 ml nước hoặc rượu thơm (trong bài dùng rượu mai quế lộ)

- Phần trứng quét mặt bánh: 1 lòng đỏ trứng gà + 30 ml rượu mai quế lộ hòa chung

banh trung thu nuong chay thom ngon, hap dan lai chang he ngan ngay - 1

2. CÁCH BÁNH TRUNG THU CHAY

Bước 1: Làm vỏ bánh trung thu nướng

- Nước đường, dầu, rượu cho hết vào âu to trộn đều. Sau đó cho bột mì vào nhồi/trộn vài phút. Bột quyện thành một khối không dính tay. Ủ bột 30 phút trước khi làm tiếp.

banh trung thu nuong chay thom ngon, hap dan lai chang he ngan ngay - 2

Bước 2: Làm nhân bánh

 

- Các loại đậu xay nhỏ, trộn chung với các thứ còn lại tạo thành một hỗn hợp sánh và dính. Vo nhân 100 gr/ khuôn 150 gr.

banh trung thu nuong chay thom ngon, hap dan lai chang he ngan ngay - 3

Bước 3: Cho nhân bánh vào vỏ

Chia bột vỏ bánh thành mỗi phần có khối lượng 50g. Sau đó dùng cán bột cán hơi mỏng, cho nhân vào nhẹ nhàng ôm chặt bột vào nhâ , rồi viên tròn lại sao cho nhân bánh được bao kín.

Bước 4: Đóng bánh

- Dùng ít bột mì khô phủ nhẹ từng viên bột và khuôn. Sau đó cho viên bột vào khuôn ấn mạnh. Cuối cùng đẩy bánh ra, xếp lên khay có lót giấy dầu (loại giấy chống dính).

banh trung thu nuong chay thom ngon, hap dan lai chang he ngan ngay - 4

Bước 4: Nướng bánh

- Lò nướng làm nóng 185 độ C (bật 2 lửa) trước 15 phút. Sau đó cho khay bánh vào giữa lò nướng 6 phút.

- Qua 6 phút lấy khay bánh ra để nguội 5 phút mới quét trứng lên mặt bánh. Cho khay bánh trở lại lò nướng 6 phút nữa.

banh trung thu nuong chay thom ngon, hap dan lai chang he ngan ngay - 5

- Lấy khay bánh ra đễ nguội 5 phút và lại quét 1 lớp trứng mỏng (cố gắng dùng cọ mềm và quét sơ). Nướng thêm 5-6 phút nữa là hoàn tất.

- Lấy khay bánh ra. Xếp bánh lên vỉ để nguội. Bánh trung thu nướng chay để qua 1 đêm lên màu rất đẹp.

banh trung thu nuong chay thom ngon, hap dan lai chang he ngan ngay - 6

banh trung thu nuong chay thom ngon, hap dan lai chang he ngan ngay - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh trung thu nướng chay!

 

Nguồn: https://eva.vn/bep-eva/banh-trung-thu-nuong-chay-thom-ngon-hap-dan-lai-chang-he-ngan-ngay-c162a366610.html

  • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
WinterLove    2,955

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×