Jump to content
  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
WinterLove

Các Món Được Chế Biến Từ Cua

Recommended Posts

WinterLove    2,955

Nhìn hấp dẫn quá đi. Mọi người thử làm nha. WL rất thích ăn cua nên tìm mấy công thức chế biến cua chia sẽ với mọi người. Ai mà có công thức chế biến các món cua thì share nha.

 

 

 

 

Edited by WinterLove
  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
WinterLove    2,955
9 minutes ago, caxau said:

kể cho Win nghe, hồi bé nhà mình ở gần một con kênh nhỏ, nước trong vắt, nhìn thấy cả thân và cây bông súng đong đưa, xung quanh là rong rêu xanh ngắt, nó cứ đưa qua đưa lại dưới dòng nước mát với từng đàn cá cấn, loại cá bé ti ti có ba sọc ngang ở thân mình, hay bơi theo đàn, lượn qua  lượn lại thích lắm. 

mỗi khi đi học thì mình phải lội qua con kênh đó mới đến trường được, cái lối mòn lội từ bên này sang bên kia thành một con đường dưới nước màu trắng, và bọn mình có khoảng 3 đến 4 chỗ lội như thế để đi học, tuỳ theo nước mưa như thế nào thì  để chọn lội đoạn nào cạn hơn, nước thường ngang đến bắp chân trẻ con, khi nắng lên mỗi lần lội qua nước nghe rào rào, sóng đánh vào bắp chân nhỏ có nắng lấp lánh trong nước mát vô cùng. 

hồi đấy dùng bình mực, bình mực phải cầm ở tay khỏi đổ, và mỗi lần lội qua thì tiện tay hái lá súng phơi nắng chút cho héo rồi úp lên bình mực làm nắp thì mực không bao giờ tràn ra ngoài.

chiều về lại lội qua kênh để về, thường thì ko về  hẳn mà đi chơi, đi dọc con kênh móc cua. cứ đi nhìn hai bên bờ thấy có cái hang nào nho nhỏ là thò tay vào móc, nếu hang bé tí mà miệng hang trơn thì không được móc, vì anh chị đi trước nói coi chừng nhầm hang rắn.

chuyện bị cua kẹp tay là chuyện thường xuyên. có khi hang sâu, cả mũi cả mặt cả ảo ướt dưới nước mới móc ra được một con cua kềnh. cua đá..

nhớ nhất là khi móc được nhiều quá, mình đào một cái hố, có nắp hẳn hoi, lót nilong xung quanh thành đổ cua vào sau đó úp nắp cỏ lại, ko ai biết gì , đè cục đá lên đánh dấu, vài hôm sau qua lấy .

cua vẫn còn sống nguyên. bé thì chơi vậy nhưng đến lớn mình lại chả đi đâu chỉ thích ở nhà.

sau này sinh viên đi học, có bà ở cạnh nhà chuyên cung cấp cua, cho các nhà hàng, cua bà này công nhận là ngon, gạch nhiều chắc thịt. nhà hàng lớn họ chỉ lấy cua sống , còn những con cua ngoắc ngoải. gọi là cua lử thì họ không lấy. nên  bà ấy hay đi các nhà hỏi ai ăn cua lử không?? sinh viên lúc đó có tiền thì mua liền, vì cua bà này vô cùng ngon..

có hôm mình đi học về muộn, thằng em trai hỏi mình có biết chuyện gì không?? mình bảo chuyện gì?? nó bảo chiều nay nhà "Hương cua" hát karaoke. bị hàng xóm sang nó đánh cho lử luôn, nó về thấy hai vợ chồng đang dìu nhau đi báo công an phường...

vấn đề không phải họ bị đánh mà mình cười, mà mình cười vì có người hát karaoke đến mức người ta sang đánh cả hai vợ chồng thì chắc phải tệ lắm...

hihi

..... "đây là lọ mực của bọn mình thời học cấp 1. ai đã từng nhìn thấy nó tức là già rồi"

image.jpeg

Kỷ niệm của tuổi thơ thường hay đẹp. Wl cũng thích đi mò cua bắt cá lắm mà lúc nhỏ lại không được đi rồi lại qua Mỹ nữa nên không có cơ hội được làm mấy cái trò chơi đó. Nên giờ nhìn mấy videos người ta bắt cua đồng thấy thích. Mai mốt về vn chắc về quê cmc bắt cua =). 

Bình mực như trên thì wl chưa thấy qua. Lúc nhỏ học tiểu học cũng có sài bình mực nhưng loại khác.

caxau có hay nấu ăn không? Có món nào về cua chia sẽ đi để mai mốt wl nấu thử

 

Edited by WinterLove

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×