Jump to content
  • Thông báo

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Recommended Posts

bungmo    122
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

Mưa rỉ rả không biết làm gì, cầm điện vào AL và đập ngay vào con mắt mờ là cái topic các món làm từ Cua của chị WL làm cũng ngứa tay bon chen với món Lẩu Cua

 Nguyên liệu gồm

 - 1kg Cua biển ( 3 con ký) và 1 kg cua đồng

- 1 lát thịt ba chỉ

- Miếng hoặc bún

- Rau: mồng tơi, bồ ngót, đọt mướp, bí, trái mướp non

- Nấm rơm, nấm kim châm hoặc bào ngư

- Gừng, tỏi, tiêu, ớt hiểm và gia vị

- Một ít sữa tươi không đường

CFCE7DB2-B3B4-4175-A56E-FF02E8CB3D44.jpeg

Ở đây mỡ chọn cua yếm vuông, hay gọi đùa với các bạn là cua pê đê đó. Loại này vừa chắc thịt và có cả gạch luôn, ngon và hàm lượng dinh dưỡng nhiều. Trong gạch cua có một lượng cholesterol cao nên nếu ái có bệnh lí về cholesterol thì nên để ý và hạn chế cua gạch nha

 Sơ chế:

- Rau sau khi lặt xong mình rửa rồi ngám với nước muối loãng. Sau 10-15p vớt ra và ngâm vào nước sạch, khi nào ăn thì chỉ việc vớt ra rổ. Đối với trái mướp non mình rửa sạch và để nguyên vỏ, không cần cắt nhỏ ra

- Nấm rửa sơ ngâm nước muối + chanh, xong xả sach lại với nước sau đó để ráo

- Miến, mình rửa sạch rồi ngâm nước lạnh ( không cần nước ấm đâu). Nếu là loại mieen cộng to thì ngâm từ 2-3h rồi vớt ra rổ để ráo nước. Miến nhỏ thì 1h là được

- Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát mỏng

- Tỏi bâm nhuyễn

- Ớt rửa sạch, để ráo nước

 - Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch và cắt miếng mỏng

- Cua rửa sach tách lấy gạch để riêng rồi rửa lại lần nữa để ráo nước

 Lưu ý: 

F9D1BB05-2CA6-48A7-8287-01D9E8A2F614.jpeg

 Cua biển không tách gạch ở mai và để nguyên mai

 Cua đồng khj tách gạch ở phần thân các bạn nhớ để ý con sán, ruột và hai cục trắng trắng cưng cứng hai bên. Xay nhuyễn cua là lọc lấy nước. Nhanh gọn thì vào siêu thị mua cua đã được xay sẵn về loc thổi,l. Bỏ thêm 1 muỗng cà phê muốn vào nước cua vừa lọc rồi bắt lên bếp mở lửa vừa phải cho đến khj thịt cua kết lại thì vớt ra để vào đĩa. Bạn nào thích trứng thì đập trứng thêm vào để định hình cho ván cua cứng hơn

-   Phi mỡ tỏi rồi chia 3 phần:

      + để riêng ra chên

       + xào nấm

        + phi gạch cua, khj phi cho thêm tí nước mắm, khi nào vàng và có mùi thơm thì tắt bếp

- Cua biển chặt ra làm đôi

- Bắt nồi lên cho khoảng 1 chên nước vào, khi nước lên tiêm thì cho thêm vài lát gừng và thả cua vào. Đảo cua liên tục rồi để yên cho đến khi sôi lên, tắt bếp vớt cua ra

 Bắt chảo lên phi mỡ tỏi  đổ  cua vào xào lên rồi nêm nếm. Đặt biệt các bạn nên bằng nước mắm chứ không nêm bằng muối nha. Thêm một cái nữa là khi nêm cho vừa theo khẩu vị từng người thì các bạn cho thêm 3 muỗng canh sữa tươi ( nếu ai không uống được sữa thì bỏ qua nha). Tiếp tục trộn, xào thêm cỡ 30” cho cua thấm gia vị

6C39B629-2C94-4C18-AFD7-FA82A8527F20.jpeg

 Múc nước cua ra nồi lẩu rồi bắt bếp lên. Nước riêu cua đồng đã ngọt sẵn rồi nên mỡ không nêm thêm gia vị gì thêm nữa với lại khi sơ chế mỡ cũng đã nêm sơ hết rồi

4206C757-AC28-4763-A419-1AD42896D04A.jpeg

 Vớt rau ra rổ, miến ra dĩa và mang ra bàn

cho thêm vài chén muối tiêu chanh + nước mắm trong vs đày ớt hiểm

68742962-1E5C-4F27-9071-BAA4E3602BD3.jpeg

 Nước lẩu sôi thì cho phần tỏi phi được chừa riêng vào thịt ba chỉ cắt miếng + gạch cua + nấm + tiêu + ớt ( nguyen trái) và sau đó là cua. Chỉ  đợi nước sôi lên lần nữa bỏ rau vào ăn được

 Mời cả nhà mình cùng thưởng thức nha. Cuối tuần + thêm thời tiết mưa gió này mà ăn lẩu là tuyệt vời ông mặt trời luôn

- phần ván cua đồng khi nào ăn thì cho vào chén và chan nước vào cho nóng và không bị nát cua

79B617AA-C2E5-4F50-BC6E-D1F08785A89B.jpeg

 Ăn lẩu thì phải kèm với rượu. Ở đây mỡ giới thiệu với các bạn lợi rượu nếp than này. Đặt biệt, loại rượu này các bạn uống lạnh như rượu vang và trữ được trong ngăn mát tủ lạnh đến 3 tháng

 Nếu mỗi ngày dùng 1 chung nhỏ sẽ tốt cho hệ tim mạch, và bla bla bla ... khi nào chia sẻ về rượu mỡ sẽ nói nhiều hơn về những lợi ít của nếp than nha

 1...2...3.....zzzoooooo

   AI TÔM...., BỐP...., MÚ...., CUA HƠMMMMMMMMM😅😇😋

CHÚC CÁC BẠN CÓ BỮA CƠM NGON!!!!ư

 Hẹn các bạn tuần sau với Tôm-Cua nha nha

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

8EF21C54-6E29-446B-BDE1-2DE6B880BBCE.jpeg

28CB51C4-510D-40C4-B18D-73A8D719303A.jpeg

Được chỉnh sửa bởi bungmo
  • Like 6
  • Haha 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Bluesky    516

Mai lên làm cho em ăn nhé

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
bungmo    122

 Được nhưng phải chuẩn bị mấy cái lặt vặt cho c hết nha, đi sthi mua nửa ký Cua đồng luôn

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để trả lời

You need to be a member in order to leave a comment

Tạo tài khoản

Hãy đăng ký làm thành viên nào, rất dễ dàng thôi !

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×