Jump to content
  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
bungmo

TÔM KHÔ

Recommended Posts

bungmo    325

Chỉ còn hơn 3 tháng nữa là Tết rồi. Cuối năm thì nhiều tiệc tùng, lễ hội. Một trong các món ăn chơi, ăn nhậu phải kể đến đó là Tôm Khô

 Trên mạng cũng có nhiều clip và hướng dẫn làm tôm khô tại nhà và mỗi người sẽ có cách làm riêng Hôm nay, mỡ cũng xin chia sẻ với các bạn món Tôm Khô mà mỡ đã làm

 Nguyên liệu:

 - 1 kg Tôm đất hoac Tôm sú, ...tuy mùa và mỗi địa phương

- Gia vịa

Cách làm:

    Rửa tôm thật sạch với nước muối loãng sau đó rửa lại nước trắng, vớt ra để ráo nước

   Cho 1 tô canh nước vào nồi rồi cho lên bếp, đun cho đến khi sôi thì cho vào 

   + 1/2 muỗng canh muối hột

    + 01 muỗng cà phê đường

     + 1/2 muỗng bột ngọt

      + 1/2 muỗng tiêu xay

Sau đó cho tôm vào, đậy nắp, sốc đều vài làn cho đến khi sôi, tôm đỏ đều tắt bếp đổ ra rổ, để ráo

  mình có hai cách để sấy khô tôm nha cả nha

 - Thứ nhất là dùng microwave ở nhiệt độ 70 độ trong 10’ đầu sau đó lấy ra rồi sấy tiếp 85 độ cho 5’  kế tiếp và 90 độ cho 5’ sau cùng. Đây là cách mỡ sấy, các bạn có thể sấy theo cách của các bạn nha

 - Thứ hai là sấy tự nhiên, lấy cái mâm ( inox càng tốt), các ban lót một lớp vải the mỏng phía dưới sau đó trãi đều tôm lên và phủ lên thêm lớp phải the phía trên nữa để hạn chế bui, bẩn khi phơi. Nếu ăn mềm thì phơi hai nắng là được, ai thích cứng thì 3 nắng và sometime các bạn nhớ trở bề tôm nha

89BB3560-8AB7-446C-80AD-5916DACAED01.jpeg

  Tôm khô thì các bạn cho vào keo  thuỷ tinh và để vào tủ lạnh ăn cả năm cũng không hề hấng gì

4EDA4013-0508-4E2C-90EA-90081F20ADBF.jpeg

Nếu bạn nào không thích chừa vỏ khi ăn lột cho vui thì trước khi cho vào lọ thuỷ tinh các bạn có thể bỏ vào cái bao dùng đểp đập nước đá á rồi dùng chài đâm tiêu đập cho bông ra

  Đi chơi hay đi coi phim đem theo nhai nhốp nhép cũng sướng miệng lắm😅😅😋

 

 

  • Like 2
  • Thanks 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
bungmo    325

Cám ơn caxau đã chia sẻ, sẵn món tôm rim mình cũng chia sẻ cách làm của mình về món này theo cách của mình

 Mỡ thì không có được giỏi như các bạn ấy, chỉ nấu cho gđ và ng ấy ăn thôy

 Tôm sau khi rửa sơ, cắt đầu đuôi  và lột bỏ 1/2 vỏ rồi rửa lại để ráo nước

. cho vào thao nhỏ + tỏi bâm + tiêu + đường + bột ngọt + nước mắm trộn đều để thêm 5'

.  Bắt chảo lên cho hai muỗn canh dầu ăn * tỏi => tỏi vàng thì đổ tôm vào, đảo điều cho đến khj tôm hơi săn lại cho thêm 1 ly nhỏ nước dừa tươi + ít nước mắm vào rồi cho lửa nhỏ lại cho đến khi nước sền sềt là cho thêm ít tiêu xay vào, tắt bếp

 ăn kèm canh khoai mỡ + cải chua+ cơm trắng là....

 

  • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hihi. Mm k có biết nấu ăn đâu. :happy: 

Chị Xấu muốn tăng hương vị đồ ăn mua hạt dổi về dùng cho các món ăn ăn sẽ khác lắm luôn đó

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
bungmo    325

 Người ấy ra đi lâu rồi, giờ sometime nấu cho gd ăn thoy 

Share this post


Link to post
Share on other sites
JCC    140

@caxau ui mình cũng giống chị WL là thích nấu lên mạng xem youtube thoai chứ bản thân tự thấy ko có năng khiếu. Chẳng qua sau vài lần giục thùng rác mà vẫn kiên trì  làm lại thì ăn cũng được 🙄. Còn món nào lười thì xác định... 😝

Em thấy mấy bạn miền Tây ai cũng nấu ăn ngon hết, chị @bungmo chắc chuẩn “ Tây” roài :laugh:

  • Like 1
  • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
bungmo    325

@JCC thực ra lúc trước c không biết nấu ăn, ở nhà chỉ toàn Mẹ nấu cho ăn không hà, đi học xa nhà Mẹ cũng nấu đồ ăn gởi lên liên tục cho ăn luôn nhưng được cái ham ăn nên phải tự mó nấu thoy nhưng được cái là nấu ăn cũng tàm tạm :D

Share this post


Link to post
Share on other sites

Nhà mm không có bán. Nhưng trong bếp có nhiều loại gia vị đặc biệt lắm.  Người bình thường sẽ k biết ^^

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
WinterLove    2,960
On 9/29/2018 at 11:25 PM, caxau said:

 

@WinterLove chắc chắn win nấu ăn ngon, chỉ cần nhìn cách bạn cảm nhận về âm nhạc và món ăn là caxau biết bạn nấu ăn không những ngon mà khá kỹ về công thức nữa.

@cmcthì nấu ăn món Hàn siêu đỉnh, đã chỉ cho mình làm kim chi chuẩn hàn, mình làm rồi. ngon lắm.

Quá lầm rồi. WL ít nấu ăn lắm, toàn là mẹ nấu. Mà wl nấu cái nào là tự ăn cái đó vì không ai dám ăn. Không những vậy mà khi nấu thích ăn gì là bỏ vô à chứ không có nấu kỹ về công thức đâu 😅😅

cmc thì wl không biết vì chưa được bạn í nấu ăn cho ăn đâu. Tóm lại có về vn đi ra quán ăn cho gọn 😌

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
bungmo    325

Hihi, mỡ có phải đầu bếp đâu à. Nhưng có dịp cũng sẽ chia sẻ cách làm hai loại nước chấm đó với @caxau và các bạn

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×