Jump to content
  • Thông báo

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
bungmo

RƯỢU DÂU - NƯỚC CỐT DÂU TÂY

Recommended Posts

bungmo    144
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

Đã có đồ ăn ngon thì cũng nên có thức uống bổ dưỡng. Mỡ chia sẻ với cả nhà mình cách làm rượu dâu- nước cốt dâu tây. Đã qua thực nghiệm và trữ được rất lâu và cũng được khá nhiều người lớn, trẻ nhỏ trong họ hàng, gia đình và bạn bè đã test và rất thích, cứ kêu làm quài mà mỗi năm mỡ chỉ cho ra được 2 chai thôi

 Dâu Tây ngoài là một loại trái cây chứa nhiều Vitamin có lợi cho sức khoẻ như vit C, Và tiền tố chống õi hoá ( betacaroten) cà đẹp da thì nó còn được mệnh danh là một trong những thần dược yêu của những người yêu nhau, của những cặp vợ chồng ;)). 

 Loaj quả này không bảo quản được lâu cho nên chúng ta chế biến nó thành loại nước uống lên men để sử dụng trong thời gian lâu dài hơn mà không làm giảm tác dụng mà nó mang lại khi dung

 Nguyên liệu:

767653DF-1F1C-427A-8759-FD10505AA989.jpeg

 - 5 kg dâu tây tươi

- đường cát ( không cần đường phải mịn và trắng)

- keo thuỷ tinh hoặc gốm

- máy sấy

- Máy ép trái cây

- màn PE

- khăn lau

- cái nồi to

 Cách làm:

 - Dâu rửa sơ, tách cuốn, rửa sạch và để ráo nước

- Ép lấy nước để vào ca, cho vào 1/2 kg đường rồi khuấy đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Phần thịt để riêng ra 1 cái thao

- 1 kg dâu các bạn sử dụng từ 1-1,2 kg đường cát. Nếu không lên men lâu và chỉ ở dang nước cốt thì 800gram đường là được

 cho nước vào nồi đun cho đến khi lên tiêm, chỉnh nhỏ lửa lại sau đó cho hủ thuỷ tinh, nắp vào, trở đều r lấy ra để nguội, lau  và cuối cùng là sấy

 Nếu bỏ qua khâu chần thì có thể rửa sạch bằng nước lạnh, lau khô và sấy, sấy cho lọ thuỷ tinh nóng lên, cũng đồng thời nắm đậy luôn. Nên sấy nắm đậy trước khi sấy lọ vì khi sấy lọ xong mình đậy lại ngay

( cái ca dùng để đựng nước cốt dâu cũng nên sấy khô trước)

44AC0B2F-79B1-4B40-96B9-68461CA6DF4F.jpeg

 Cho 1 lớp đường khoảng 5mm ở đáy lọ rồi cho lên 1 lớp thịt dâu bằng lớp đường. Cứ như vậy cho đến hết phần thịt dâu. Và cuối cùng là cho 1 lớp đường mỏng phủ lên trên mặt

 Dùng giấy chống khuẩn lau sạch phần cổ bên trong lọ rồi đậy nắp lại. Đừng đậy chặc qua vì qua ngày thứ 2 trở lên hỗn hợp sẽ sinh khí và có thể là bật tung nắp văng ra luôn đấy nên sometime các bạn mở nắp ra tí rồi đậy lại liền nha

 Đến ngày thứ hai các bạn lấy phần nước cốt trong ngăn mát ra và đổ vào trong lọ. Đừng quên cho thêm 1 lớp đường mỏng phủ lên

 Sau đó lấy lớp màn PE bịt lại và dùng muỗi kim tạo lổ nhỏ trên màn PE. Cố định lớp màn bằng dây thun sau cho lớp màn căng ra. Cuối cùng đậy nắp lại.

Sau 2 tuần các bạn đã có nước cốt dây tây để uống được rồi. Lọc lấy bã rồi cho vào tủ lạnh

 Nếu để lên độ thì mình để lâu hơn

 - Sau 1 tháng có thể lọc lấy bả ra rồi tiếp tục ủ, càng lâu càng ngon, khoảng 5 tháng bạn cho vào 100gr đường rồi ủ tiếp

 - có thể để cả bã dáu luôn trong lọ cho đến khi cho thêm 100gr vào. Lọc trước khi cho đường vào nha

 Sau quá trình này 1 tháng bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh dùng được r đó. Mỡ thì muốn cho tăng độ rượu nên ủ tiếp bên ngoài cho đến khi nào uống thì bỏ vào tủ lạnh.

 Ở đây mỡ không xử lý về mặt cảm quan nha. Có nghĩa là không có dùng hoá chất hay phụ gia để giữ màu tươi của dâu nên là rượu có màu đỏ sậm

 Vị thì vừa ngọt vừa chua nhưng 1 ly thôi các bạn sẽ ngủ rất ngon và say không hay biết

 Khi còn ở SG, mỡ ủ được 1 chai duy nhất trong gần 3 năm. Nhỏ bạn thân ghé chơi tình cờ phát hiện. Cho nó 1/2 ly( loại ly thuỷ tinh mà mấy quán cf dùng làm trà đá cho khách uống đó), nhỏ uống xong khen, chưa kịp làm chung thứ 2 thì lịm không hay cho tới chiều luôn. Nó là đứa sành gụ, bia mà đô cũng cao, chừ mỡ thành công quá xá. Cứ hứa ủ cho nó mà tới nay cục nợ vãn còn, hix hix

 

Được chỉnh sửa bởi bungmo
  • Like 4
  • Thanks 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để trả lời

You need to be a member in order to leave a comment

Tạo tài khoản

Hãy đăng ký làm thành viên nào, rất dễ dàng thôi !

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×