Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
embetrang

COVER LỜI VIỆT (Tụ Tán Phù Sinh) new ver BÁCH HỢP

Recommended Posts

embetrang    88

🏮[ TỤ TÁN PHÙ SINH - NEW VER BÁCH HỢP ] - Nghe chưa hết bài tình ca rơi chưa hết nước mắt -  听不完的情歌流不完的泪 / Trương Sư Vũ -  张师羽. Vietnamese ver by ℭ

🏮Một bài hát được soạn lời Việt hoàn toàn mới dựa trên nền beat của một bản nhạc Hoa. Cốt truyện mang đậm màu sắc huyễn mị, kỳ quái pha lẫn lãng mạn tâm linh. Văn án được viết trên sự "trải nghiệm "  4 phần thực 6 phần hư từ tác giả  ℭ

🏮VĂN ÁN:
Trong trận mạc rối loạn, lửa khói khắp nơi giữa nhà Hán và Sở , đạo quân của một nữ võ tướng không may bị thất thủ, quân binh kỵ mã chết vô số, máu nhuộm đỏ Trường Giang. Thấy số mình đã tận, lực bất tòng tâm , nàng cùng với thê tử chạy tới  dãy núi Hoa Sơn toan điều tự vẫn, giữ tiếng trung liệt ái quốc với triều đình nhà Hán..

Hai người chưa kịp bước lên Hoa Sơn thì quân giặc đã lùng sục, truy sát chỉ còn cách vài quãng chân. Sức người cũng cạn, trong lúc bỏ chạy nàng thê tử không may bị vấp ngã, gai đâm xuyên giày, huyết chảy ròng ròng khó lòng chạy tiếp. Người tính ko bằng trời tính ,đương định cõng thê lên vai thì giặc đã đuổi tới ngay sau gáy.  Thân cô thế cô, đằng nào cũng chết mình ko giết giặc, giặc ắt giết mình. Nữ  tướng đặt cô gái xuống đất, ra lời thách đấu 1 đối 1 với chủ tướng bên giặc. Nếu thua thì giặc lấy thủ cấp cả 2, nếu thắng giặc thả tự do cho 2người.

Tiếc thay, tay chủ tướng đó lại là một kẻ tiểu nhân đê hèn. Hắn giả chấp thuận lời đề nghị, nhưng một mặt đã ngấm ngầm chuẩn bị sẵn ám khí phi đao tẩm thuốc độc giấu trong tay áo. Giao chiến chưa đầy 2hiệp, hắn giả thua ngã qụy, chờ lúc nữ tướng sơ xuất hắn tung ám khí nhắm thẳng vào ngực đối phương. Người thê tử vô tình trông thấy  đã vội vàng đứng ra lấy thân mình đỡ nhát đao cho cô gái kia. . 

Nguyệt tán, hoa tàn. . tiếng khóc xé trời, cô gái rút đao phóng lại tên tướng kia, hắn tránh ko kịp, chỉ nghe thấy tiếng "Uỵch " phía sau. Binh sĩ thấy chủ bị giết , nhìn nhau chưa biết định đoạt thế nào thì bỗng có một tốp quân cứu tế tới giải vây. . .

Linh cữu của người thê tử được chôn cất gần tháp Hoàng Hạc lâu, trên bia khắc 4 câu thất ngôn tứ tuyệt do đích thân vua Hán  phong tặng. Để tỏ lòng thành kính với cô gái, hoàng đế   triệu tập pháp sư lập đàn cầu siêu cho giai nhân mệnh bạc và ban ân 3 đời cho dòng họ nàng. .. Trong buổi tang lễ , người ta chỉ thấy vị nữ tướng lặng lẽ đem ngọn xà mâu bấy lâu nay vẫn đồng hành cùng nàng oanh tạc sa trường mà đốt đi. . 

Cuối đêm thứ 3 lễ tang . Bỗng đâu xuất hiện một trận cuồng phong , mây mù khói lạnh. Một vài người người đi dự lễ trông thấy thấp thoáng dáng dấp một cô gái mi thanh mục tú, mặt ngọc môi đỏ đi đôi hài trắng thêu phượng,  ngồi trong xe loan được kéo bởi một con bạch mã có đeo ngọc kha lấp lánh ở cổ. Bá quan trong triều cùng sứ giả của 3 nước chư hầu tới viếng nhìn thấy vậy có người sợ quá vất cả mũ, lệnh bài mà chạy thục mạng. Có người lại thành kính, chắp tay qùy lạy khấn cầu. Những kẻ tháo chạy đi tới đâu cũng nghe thấy tiếng cười lảnh lót phỉ báng của nàng. Còn những ai thành tâm ở lại đều ngửi thấy thoang thoảng mùi hoa huệ phảng phất trong gió. . .Người ta cũng không rõ vì sao nàng lại giễu báng họ? nàng làm vậy để trêu vui hay còn có nguyên nhân sâu sa nào khác? 

Quay lại với vị nữ tướng , sau khi cáo quan hồi hương, nàng mua một căn nhà nhỏ nép sau khu chợ náo nhiệt. Vào mồng một, 15rằm , tháng thất tịch hay bất kể ngày mưa nắng nào , người dân bản địa đều thấy bóng dáng một cô gái tới quét dọn lau chùi phần mộ của cô gái kia..

Hôm nay là mồng một đầu tháng, tròn 6năm ngày mất của cô gái. Nàng sắm sửa lễ vật đầy đủ, không quên mang theo cây cổ cầm trước giờ. Vào đúng canh ba giờ Dần , khoác vội chiếc áo giáp, nàng bước thẳng tới nơi cần tới. .Sương phủ trắng trời, gió lạnh cắt da. Cô gái thắp đủ 21 ngọn nến, trước dâng lên một bó dạ lai hương, sau đọc một bài văn tế do nàng tự soạn, đồng thời chôn xuống đất hai vòng ngọc kha của hai con huyền mã và bạch mã (2 con ngựa vào sinh ra tử của 2 nàng) .

Nàng đã nói những gì 
với cố nhân? chẳng ai nghe thấy . . . duy  chỉ có vài người đi rừng sớm nghe văng vẳng tiếng cổ cầm thê lương vọng lại, có kẻ còn khẳng định ngửi thấy mùi rượu bạch cúc phảng phất.. 

Vào đêm thứ 4 sau ngày giỗ của nàng,  đúng giờ Tuất (9h tối) trăng đã lặn, bỗng đâu xuất hiện hơn chục con quạ đỗ trên nóc nhà cô gái, tiếng kêu "Qu. .ạ quác, quạ quác" Cô gái  linh cảm có điều gì sắp xảy ra nhưng nàng không cắt nghĩa cụ thể được, bèn  đóng cửa, buông rèm tắt đèn đi ngủ, duy chỉ để lại một ngọn đèn dầu trên ban thờ  thê tử.  Nằm yên theo dõi động tĩnh , thì nàng chợt thấy phía ban thờ đèn đã tắt từ bao giờ, tiếng buớc chân  ngày một tới gần khuê phòng . Nàng đâu lấy đó làm sợ, biết là thê tử về, nàng mở nhanh cửa chạy ra buồng ngoài ngắm nhìn 4 góc nhà rồi nói "Thê tử ! Nàng phải không? Ta vẫn luôn mong chờ nàng quay lại để nối lại đoản duyên đã đứt này, nếu đúng nàng mong người hiển linh ! " 

Nói vừa dứt câu, trận gió thoảng qua, phưng phức hương đưa,  cô gái không còn nghe thấy tiếng bước chân trên đất, nhưng bên tai lại vọng về giọng nói thân quen có nét u buồn của cố nhân "Nàng vẫn chưa quên ái tình ? " Vừa lúc trăng rọi qua khe song cửa, ánh trăng ban đêm hắt lên xiêm y của nàng thê tử, dung mạo nét hiền thục vẫn như năm nào , duy có mái tóc đen huyền dường như dài hơn.  Chờ đợi bấy lâu cũng có ngày gặp lại, cô gái cầm lấy tay nàng nhưng đôi tay phủ khí lạnh giá. Nàng tự hỏi đây là thực hay mơ? còn đang mông lung thì người thê tử vội vàng bỏ đi, chỉ vất lại chiếc ô điểm hoạ hoa huệ ..

Miệng cô gái liên tục gọi tên nàng, cô đuổi theo tới một ngôi miếu hoang thì bất ngờ đâm sầm vào gốc cây đa cổ thụ. Cô tỉnh mộng. Mở mắt thấy một vị đạo sĩ tướng mạo như tiên đang ngồi xếp bằng , miệng lẩm bẩm gì đó. Nàng thấy lạ hỏi vài câu, nhưng vị cao nhân vẫn không nói gì, sau cùng chỉ dặn cô gái đúng một câu "Tụ tán phù sinh, ta thấy cô là phận nữ nhi nhưng giữ được trung tiết nghĩa nhân , khiến ta không khỏi động lòng. Nay ta cũng thấu được tình cảnh của cô, tuy chưa biết ý cô thế nào nhưng xem chừng ta không nhìn nhầm người đâu. Ta tặng cho cô lá bùa này và một câu mật chú, sẽ có lúc cô cần phải sử dụng"

Nói rồi vị đạo sĩ ghé sát tai cô. Chưa kịp nói lời cảm ơn đã thấy một làn khói mỏng bay theo ra hướng cửa. Đương còn phân vân chưa rõ nên làm gì tiếp, bỗng thấy một con huyền mã cổ đeo ngọc kha hí vang ầm ngoài cửa. Cô sững sờ chạy ra ngắm nghía thì đúng là con ngựa cưng của cô năm nào. "Nhưng chẳng phải mày đã chết trong trận mạc rồi mà?" Cô không khỏi sửng sốt , nghi ngờ khi thấy nó xuất hiện tại đây . Tiếng ngựa hí lại vang lên lần nữa, hai chân trước của nó gõ mạnh xuống đất, như thúc giục cô gái mau mau khẩn trương hành sự. 

Tuy thấy lạ, nhưng nàng vẫn liều mình leo lên yên ngựa, cô còn chưa biết đi đâu thì huyền mã đã chở cô lao vút đi trong màn đêm. 

Một người một ngựa lao vun vút trong đêm. Gió đông hoà mưa phùn thấm qua y phục lạnh cắt da cắt thịt. Đi được bao lâu cô cũng không rõ. Đoạn tới gần một con sông đen thăm thẳm ước chừng nghìn dặm, huyền mã dừng chân ra điều muốn nàng xuống yên. Quan sát hai bên bờ  tuyệt nhiên không thấy một bóng cây ngọn cỏ nào. Quay lại huyền mã biến mất tự bao giờ.  Nàng bắt đầu thấy bất an lo lắng, đương còn chưa biết đi đâu thì phía Đông Bắc xuất hiện hai con mắt sáng xanh lè tiến thẳng về phía nàng, bị bất ngờ bởi vị khách mới, nàng hoảng hốt ngã vật xuống đất, đôi mắt xanh ngày một tiến gần nàng hơn, "MEO . . OOO" Tiếng kêu chói gắt rờn rợn vọng lại, nhờ ánh trăng hắt xuống nàng mới nhìn rõ vị khách kia là ai, "Đây chẳng phải là linh miêu trong truyền thuyết? " -Nàng tự hỏi bản thân , quan sát kĩ hơn, linh miêu dài chừng 1m, toàn thân phủ một lớp lông đen thẫm, đôi mắt xanh dương như muốn ăn tươi đối phương, gớm ghiếc hơn là bộ móng vuối nhọn hoắt của nó thò ra. 

Nàng cảnh giác lùi lại vài bước, nhưng con vật không hề tiến thêm về phía nàng bước nào, nó quay ngoắt lại chậm rãi đi thẳng ra hướng biển . "MEO. . .OOO MEO. . .OOOOOOOO" Giọng linh miêu lần này kéo dài ra lâu , nghe có vẻ da diết như đang gọi hay ra lệnh cho ai đó. Dường như thấy nó không có ý hại mình, cô gái mới thấy yên tâm hơn. Chừng năm phút sau có một chiếc thuyền nhỏ chèo về hướng nàng và linh miêu đứng, quan sát trên thuyền chỉ có duy nhất một người chèo lái, gã mặc áo rơm đội mũ rơm sùm sụp không trông rõ mặt mũi.

Như chỉ đợi có thế con linh miêu nhảy phắt lên thuyền ,không quên đáp trả, thúc giục nàng  bằng một tiếng "MÉO. ..OOOO" chói tai. "Nó gọi ta? ta có nên đặt chân lên con thuyền đó? Ở lại đây cũng không biết đường trở về nhà, không chừng lại bị thú dữ ăn thịt,  chi bằng ta liều mình bước lên xem sao, sống chết có số, lo gì !"  .Nói đoạn nàng tặc lưỡi bước lên, hai người một vật chìm dần trong màn đêm sương mờ. . .

Ước chừng đi tới gần một canh giờ, con thuyền đỗ lại gần một cây liễu ven bờ. Lúc này người phu chèo mới cất tiếng, giọng nói như từ một cõi nào vọng lại " Lên bờ đi, tới nơi cô cần tới rồi" Nói đoạn gã rút trong áo ra hai cục đá trầm tích xám sẫm (đá lửa) đưa cho cô, vẫn giọng lạnh lẽo gã nói "Cô còn cần tới thứ này" Nàng cầm, hỏi lý do nhưng hắn không trả lời, đương tìm trong túi xem có đồng bạc nào trả hắn không thì quay ra đã thấy người , vật , thuyền biến mất. ..

Gai ốc nổi lên từng lớp, "Ta đang ở đâu đây? giờ ta phải đi đâu nữa, các người sao lại lần lượt bỏ ta mà đi ! " Nàng tự vấn mình. Trấn  tĩnh một hồi nàng sực nhớ ra lá bùa vị đạo sĩ đưa cho mình . Thò tay lấy ra trong lớp vải, còn khô nguyên, may chưa ướt. Lại nhìn xuống dưới chân  2 cục đá lửa. "Có phải ý họ là. . ." Nói đoạn nàng dùng 2 cục đá chà xát vào nhau, trời không phụ lòng người , có ánh lửa loé lên nàng lập tức hơ xuống lá bùa, bùa bốc cháy phừng phừng cô gái cũng không quên niệm 3 lần câu mật chú của vị đạo sĩ.

Niệm xong tức thì trên ngọn liễu có một con chim lạ bay đến . Nàng cố gắng nhìn kĩ thì thấy nó giống con chim trĩ, nhưng có vằn ngũ sắc, trông rất đẹp, như chim Loan,. Có điều tiếng hót  lại u tịch. Mỏ chim Loan chĩa thẳng về  hướng trước mặt, nàng lần theo hướng đó mà bước đi. . .

Đi chừng 100m , trước mắt xuất hiện một đồi trà xanh ngát, nàng dừng lại chạm vào xem thật giả thế nào thì vô tình thấy một chiếc khăn trắng thêu cây hồng đậu . Nhận ra vật kỷ niệm năm xưa của người thê tử luôn giữ bên mình, nước mắt nàng rơi lã chã ướt đẫm tấm khăn. Vừa hay đâu đây có tiếng tỳ bà vọng lại, âm thanh lúc gần lúc xa, lúc to lúc nhỏ. . .

Nàng theo tiếng tỳ bà mà bước đi . Đi mãi, đi mãi tới một con sông, ven bờ thấp thoáng bóng hình một người một vật. Nàng vội vàng chạy lại xem thì vô cùng sửng sốt khi người đó lại chính là thê tử của nàng, bên cạnh là con bạch mã trước kia nàng thường cưỡi. Người thê tử xoè bàn tay đưa về phía nàng, nàng không chần chừ liền nắm lấy tức khắc . Cả hai mỉm cười thanh thản , thuyền chở hai người một vật xuôi theo dòng sông, đi qua một tảng đá lớn dựng giữa sông. Trên tảng đá ghi ba chữ " VONG XUYÊN HÀ "

Edited by embetrang
 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
DZU    1,241

 

Cố lên ! :108:

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×