Jump to content
 • Thông báo

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   28/10/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Recommended Posts

Ppin    9

Xin chào mọi người, mình là một thành viên mới, cực kỳ mới toanh luôn vì mình cũng chỉ biết forum cách đây 2 ngày. Trước giờ mình không có ý định tham gia hội hay muốn tìm hiểu kỹ / công khai về vấn đề giới tính của mình, nhưng do thời gian gần đây tâm trạng của mình không tốt và mình cảm thấy bế tắc và tuyệt vọng nên mình có lên mạng search vài thông tin thì có vào forum này. Khi mình đọc những dòng tâm sự của các bạn, mình cảm thấy được an ủi rất nhiều vì cảm giác mình đang tự mình bơi trong đống bùn lầy, nay đã tìm thấy được 1 lỗ thoát cho đống bùn lầy thoát ra bớt.

Mình bắt đầu biết để ý tới mấy bạn gái từ hồi mình học cấp 1 lận, và mình cũng lờ mờ nhận ra mình không như những người bình thường khác, nhưng thú thật là mình không muốn bộc lộ chuyện đó, với lại mình nghĩ chắc là mình chưa găp đươc một bạn trai nào phù hợp. Khoảng cuối năm cấp 2 và cấp 3 mình có quen vài người bạn trai. Tình cảm lúc đó chỉ là tình cảm học trò, vui đó mà quên cũng mau. Có 1 người bạn trai mình dành tình cảm rất nhiều nhưng lại chia tay bằng cách im lặng, nên mình rất buồn và đau khổ suốt cả đến khi tốt nghiệp cấp 3. Sau này nghĩ lại, mình nghĩ là do mình tự chìm đắm trong nỗi buồn, tự suy diễn ra rồi loay hoay mãi không thoát ra được.

Đến khi mình vào đại học, mình tình cờ quen biết 1 bạn nữ học chung lớp học thêm. Bạn này về sau chơi rất thân với mình và cùng nhau chia sẻ tất cả mọi chuyện trong cuộc sống, trừ chuyện tình cảm. Mình biết là mình có tình cảm với bạn này nên nhân ngày sinh nhật của mình, mình đã thổ lộ cho bạn ấy biết. Và dĩ nhiên là bạn ấy ngạc nhiên và từ chối tình cảm đó, với mong muốn sẽ mãi là bạn thân, và đồng thời chia sẻ bạn ấy cũng đã có bạn trai. Mình như suy sụp tất cả, lúc đó mình tự kỷ suốt cả hơn 1 năm trời. Mình không biết lúc đó mình có phải rơi vào dạng trầm cảm hay không, nhưng cũng có 1,2 lần mình nghĩ đến cái chết, dù sau đó mình không can đảm làm chuyện đó. Từ sau ngày đó, mình và bạn ấy ko gặp lại nhau nữa, nhưng bạn ấy vẫn nhắn tin chúc mừng sinh nhật hay tết. Dần dà hơn 1 năm sau mình cũng vượt qua được chuyện này và cũng nguôi ngoai. Bạn ấy bây giờ đã lập gia đình, có con và sống hạnh phúc, mình chỉ nghe loáng thoáng thông tin chứ cũng không muốn hỏi thêm về chi tiết. Và thật sự thì mình cũng không có nhu cầu quay trở lại làm bạn bình thường nữa, đôi khi mình cũng tiếc về những kỷ niệm của ngày xưa.

Mình không công khai chuyện của mình nên cũng chỉ vài người bạn thân thiết là biết được chuyện này. Ngoài mặt mình vẫn dating và hangout với vài bạn nam, nhưng thật sự tình cảm mình dành cho những bạn này chỉ dành ở mức bạn bè không hơn. Trong chỗ làm mình có 1 anh đã rất kiên trì theo đuổi mình, mình cũng có tình cảm với anh này. Những lúc đi chơi riêng với nhau mình thấy vui nhưng khi về đến nhà thì không còn gì đọng lại trong mình. Mình đã quyết tâm cắt đứt hoàn toàn để không phải làm tình làm tội gì với ảnh nữa, vì dù gì người đau khổ trong chuyện này không phải là mình :). 

Khoảng đầu năm nay, mình bắt đầu thân với 1 người chị trong công ty. Ngày trước thú thật là mình không thích chị này lắm, nhưng khi tiếp xúc nhiều mình lại có cảm thấy chị ấy cũng dễ thương. Mình biết chị này đã có bạn trai quen lâu năm và chị này rất nghe lời bạn trai. Một ngày, chị ấy tâm sự về chuyện tình cảm của chị ấy cho mình nghe và bỗng dưng, mình crush chị ấy lúc nào không biết luôn. Thời gian đầu mình tỏ vẻ khó chịu và tâm trạng thất thường mỗi khi chị ấy kể về bạn trai mình. Mặc dù mình biết là chuyện này sẽ không có kết quả nhưng mình hoài không dứt ra được. Dạo gần đây, mình buông xuôi, thay vì tâm trạng buồn bực, mình chỉ còn cảm giác đau nhói xíu trong lòng thôi. Mình vẫn luôn ở bên chị, chăm sóc và quan tâm cho chị, để rồi mỗi khi suy ngẫm lại, mình thấy mình như con ngốc vậy. Mình biết là chị chỉ xem mình như một đứa em thân thiết, nhưng vì do mình mãi không buông được. Nhiều khi mình tự nghĩ, liệu rằng mình lấy trái tim mình ra, đập cho nó 1 trận để nó tỉnh ngộ mà mình không chết thì chắc mình sẽ làm ngay lập tức ấy.

Mình có nghe lời bạn mình, có lên những app trong giới để tìm người tâm sự nhưng thú thật là mình chẳng thấy hứng thú lắm. Mình không đánh giá cao những mối quan hệ mà mình chưa gặp mặt ngoài đời, nên mình cũng chẳng có hứng thú và tin tưởng để trải lòng, mặc dù mình thật sự muốn kiếm người một ai đó để có thể tâm sự về những khúc mắc của mình. 

Khi mình vào forum đọc những dòng tâm sự của các bạn, mình cảm thấy an ủi biết bao vì có người đã trong tình cảnh đó và có cùng những suy nghĩ, những trăn trở với mình. Hôm nay trên đường đi làm về, mình suy nghĩ rất nhiều về chuyện viết tâm tư của mình lên đây và mình đã quyết tâm sẽ post bài lên. Được trút nỗi niềm mình cũng cảm thấy lòng nhẹ đi.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài :). 

Vì hoài không nghĩ ra được cái tên topic nào khác, nên mình đành ghi "Lần đầu tiên" để đánh dấu post đầu của mình vậy.
 

 

 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Anitija    165

Hi em,

Chị thấy mình đồng cảnh ngộ nên vào viết vài dòng. Chị thì đang cr một bạn làm cùng mà chắc em ây cũng xem mình như chị em đồng nghiệp. Nguyên tắc là không nên quen người làm cùng, nhưng gặp đúng người mình thích thì cũng khó nói. Mình đổi chỗ cho nhau chắc là happy ending hơn em nhỉ ;)

Thực ra chuyện tình cảm không phải lúc nào cũng được như ý mình. Phải tỉnh táo và đừng để mình lún sâu vào đau khổ em ạ. Rồi em sẽ tìm được người thương.

Chúc em tỉnh táo và sáng suốt.

 • Thanks 1

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Ppin    9

Dạ em cảm ơn chị. Tình cảm là cái khó kiểm soát được, và em lại là 1 người hơi luỵ nữa mới khổ :(.  Em cũng cố gắng kiềm chế cảm xúc bản thân, hay được lần nào đỡ lần đó. 

Và em cũng có phần hơi hoang mang, như những bạn trong đây đã từng tâm sự, rằng ko bít rốt cuộc mình là ai, mình sẽ như thế nào ... Nhưng thật ra là em dễ chấp nhận bản thân mình hơn là tìm hiểu rõ rãng xem mình thật sự là thuộc giới tính nào, miễn sao mình sống tốt, vui khoẻ là được.

 

 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác
Ppin    9
Đăng lúc (đã chỉnh sửa)

Gửi “phần ngu ngốc và khờ dại trong tôi” ơi,

Sao ngày nào cũng nghe ra rả “Người ta đâu có yêu mình, có thương gì mình đâu” rồi lại “vì em tự biết mình là ai, có tư cách gì để mong tình cảm từ một người đang thuộc về người khác”, nghe quoài thuộc làu lời vậy mà sao ko thấm vào đầu được vậy hả ?!

Chỉ cần nghe người ta nhắc đến hay thấy người ta nghe điện thoại của bồ là mood lại tụt không phanh, chi mà khờ dại mãi vậy nhóc !

Đầu tuần này nghe người ta sẽ off 1 tuần để thăm gia đình bạn trai, lòng mình vừa vui lại vừa buồn. Buồn thì ai cũng hiểu còn vui vì mình sẽ không phải ngồi thấp để không thấy ngừoi ta, không còn phải cố gắng không để tâm xem người ta làm gì. Thế mà giờ người nói là người delay plan, chi cho tui khổ tiếp vậy nè :( !

Nhiều khi suy nghĩ xem có nên chặn số người đó luôn, để khỏi mệt não mà sao lúc nào cũng hiện lên 2 chữ “không thể (vì còn làm việc với nhau) và “không muốn” ~X(.

Haiiizz, thôi đi ngủ cho lành, rồi mai sẽ tiếp tục suy nghĩ câu chuyện “chặn hay không chặn”.

Được chỉnh sửa bởi Ppin
 • Like 2

Chia sẻ bài viết này


Liên kết
Chia sẻ trên các trang khác

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập để trả lời

You need to be a member in order to leave a comment

Tạo tài khoản

Hãy đăng ký làm thành viên nào, rất dễ dàng thôi !

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×