Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc Dimwit để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
doanthuy34

Chị, em bỏ chút ít thời gian giúp mình với.

Recommended Posts

doanthuy34    464

Mấy chị, em thân thiết không biết mặt cho mình hỏi tí. Có hai kiểu biểu hiện tình cảm trong tình yêu như thế này.

Kiểu thứ nhất, quan tâm, yêu thương, làm tất cả những gì có thể cho người mình thương vui mà không cần quan tâm người đó đối đãi với mình ra sao.

Kiểu thứ hai, quan tâm, yêu thương, làm tất cả cho người mình thương thấy vui vẻ, hạnh phúc và cũng mong muốn người ấy đối xử lại với mình như vậy.

Mình muốn hỏi là trong hai kiểu biểu hiện tình cảm như vậy, kiểu nào sẽ có thể làm cho tình cảm giữa hai người trở nên tốt hơn?

Một câu hỏi nữa là trong một mối hệ những vấn đề như sự biểu hiện tình cảm, gia đình, khoảng cách địa lý, tài chính vật chất, các mối quan hệ của người mình yêu chẳng hạn nếu có phát sinh thì làm thế nào để giữ được tình cảm?

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
July    131

Thật lòng mà nói có ai lại không thích kiểu thứ hai, trong bất cứ mối quan hệ nào cũng cần có hai chiều, nói chi là quan hệ tình cảm, hơn nữa khi hai bên cùng quan tâm yêu thương nhau sẽ làm cho mối quan hệ tăng nồng độ chứ không thể nào giảm được. Vì trong quá trình quan tâm yêu thương đó cả hai người sẽ cùng Trãi qua những cung bậc cảm xúc buồn vui lolắng , học hỏi các điều mới mẽ, rút kinh nghiệm những chuyện thiếu xót....nói chung sẽ làm cho mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

Cái kiểu thứ nhất, ai mà đang yêu như vậy , nếu mà cảm thấy vui, bây giờ mình không bàn, vì mình biết đến một lúc nào đó, cái người này chắc chắn sẽ tự hoài nghi về tình cảm của mình , sẽ cảm thấy bất an, cảm thấy có gì đó không ổn, sẽ bớt vui, bắt đầu cảm nhận được sự lạc hướng...về phần người yêu của người đó dần dần trở nên bớt trân trọng, vìhọ đã hình thành thói quen được chiều chuộng như một sự hiển nhiên không cần phải đáplại. Từ sự bớt trân trọng sẽ dẫn đến coi thường ...và chuyện gì đến sẽ đến khi mà tình cảm đã bị một bên coi nhẹ.

Câu hỏi tiếp theo thiết nghĩ không cần trả lời, vì nếu yêu theo kiểu thứ hai, hai người lúc nào cũng quan tâm lo lắng yêu thường nhau thì giữa hai bên sẽ khó nãy sinh mâu thuẫn, dù có đi nữa họ cũng sẽ cùng nhau giãi quyết.

 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
hainuatraitim    2,631

Câu này khó trả lời ah nha!

Tình cảm thì không thể nói là "cứ cho đi rồi sẽ được đáp", không ai không mong muốn quan tâm và được quan tâm. Phải dung hòa được cả 2 thì mối quan hệ mới bền vững. Tất nhiên còn tùy vào tính cách của người mình yêu. Đôi lúc họ không thể hiện ra bên ngoài nhưng những điều nhỏ nhặt họ làm cho mình chính là cách yêu thương quan tâm, làm đối phương vui vẻ của họ. 

Ví như: cùng đi trên con đường, trời nắng nóng dừng lại bên đường để mua ly nước. Họ không uống trước dù họ khát mà đưa cho bạn. Nếu cả 2 bạn hiểu thì đó là quan tâm, chăm sóc... tớ tin chắc trong cuộc sống hằng ngày điều đó sẽ xảy ra rất nhiều... và cả 2 cùng cảm nhận thì không điều gì có thể làm 2 người yêu nhau phải xa nhau.

Khoảng cách địa lý, gia đình, bạn bè.... như chuyện ngàn lẻ một đêm. Nói thật thì, nếu 2 người không ở cạnh nhau thì khó mà vượt qua được. 

Ở xa nhau thì chuyện đối phương trải qua, chuyện bạn trải qua không giống nhau, cách nghĩ ở từng thời điểm cũng khác nhau,... hay nói vui là "quay lưng đi thì ai bik ai nghĩ gì!"... thì hiểu lầm, xa xách là chuyện chắc chắn có... tình yêu bạn có đủ lớn để cân bằng không thôi. 

Gia đình thì phải xem ng ấy có để bạn ở đâu trong tim, có sẵn sàng vì bạn come out nếu cần thiết hoặc sẽ không vì tác động của gia đình mà rời bỏ bạn.

Bạn bè thì khỏi bàn... họ yêu bạn họ sẽ cho phép bạn bước vào thế giới của họ nhưng bạn phải đủ kiên nhẫn và chấp nhận.

Tớ và bạn tớ "góp gạo thổi cơm chung" đã 4 năm, chuyện như vậy có thể nói là xảy ra hằng ngày nếu không phải bọn tớ ở cạnh nhau thì chắc không thể bên nhau đến lúc này. 

Yêu thì yêu thôi, đừng nghĩ nhiều quá! Bạn càng đắn đo, càng do dự thì "người" có đến bạn cũng sẽ bỏ lỡ, cái quan trọng hơn "yêu dùng lý trí quá nhiều dụng tâm chưa đủ sâu" thì rất dễ dao động mà buông tay. 

 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
lost_star    32

Hôm nay bị bịnh, nên bị rảnh, mình chém gió đôi dòng, lảm nhảm quá thì bạn chủ thớt cứ bỏ qua là được rồi. 

Tui thấy hai kiểu của chủ thớt có mâu thuẫn với nhau đâu nhỉ. Sao phải chia thành hai loại? Tui tưởng trên đời này chỉ có một loại duy nhất đó là yêu thoy chớ. Tui thì nghĩ tui cũng mong muốn làm tất cả cho ng yêu tui dzui á. Mà tui cũng muốn ng yêu tui làm tui dzui. Cơ mà làm tui dzui thì dễ, tại tui thấy dzui thấy happy thấy biết ơn ng yêu nếu ng ta chịu để cho tui làm mọi thứ cho ng ta. Ng ta dzui là tui dzui rồi. Nên chỉ cần ng ta chịu để cho tui làm ng ta dzui là tui happy luôn. Nên tui thấy chỉ có một loại thoy à chủ thớt. Mà ngộ, tui đem cái lý thuyết này áp dụng với hầu hết các mối quan hệ bạn bè, sếp, công việc, đồng nghiệp, đối tác, tại tính tui tình cảm ướt át mà, cái được thời gian mấy ng đó toàn bảo tui ngồi im đi, đừng làm gì hết, để ng ta lo, ng ta làm hết cho. Xong tranh qua tranh lại, tui mệt quá, tui ngồi im, nhìn bạn bè, ng thân cứ tìm mọi cách làm tui dzui mà tui happy quá chừng. Tui già lắm rồi, mà đi xa nhà một tí, là điện thoại loạn lên sợ tui bị lạc, bị gấu ăn thịt ko thấy đường về nhà =)). Tui thì chỉ mong gấu ăn thịt tui lun cho rùi. Haha =)). 

Kinh nghiệm của tui chỉ có dzậy á chủ thớt. Gieo gì gặt nấy, law of attraction thoy chủ thớt. Càng cân đo đong đếm, tinh toán thiệt hơn, lo sợ đủ thứ thì những thứ đó càng đến với mình. Cứ sống và yêu hết mình như thể trên đời chẳng có gì, chẳng có ai đánh cắp được cái tình cảm bao la đó của mình. Đôi lúc là do mình thiển cận ko nhìn thấy đc tình yêu bao la của ng khác. Bạn cứ mong muốn qua lại như vậy. Yêu nhau đã rồi, sẽ phát hiện đến tận cuối cùng ở bên ng đó, bạn ko đc là bạn, ko được thấy bảo đảm, ko được thấy rằng chỉ cần ở bên ng đó là cuộc đời mình có ý nghĩa, bạn ko đc thoải mái yêu, thoải mái vùng vẫy vì ko tin rằng luôn có một ng ở phía sau mình yêu mình vô điều kiện, dù mình tệ hay xấu cỡ nào (vì kiểu có qua có lại đó bạn, tự gieo toan tính thì trong lòng luôn bất an), ko được thấy bảo vệ và che chở, sẽ ko thấy được điều đẹp đẽ khi mình soi mình vào trong đáy mắt ng đó. 

Cái gì cũng cái giá của nó. Cái gì càng đẹp càng đắt cái giá phải trả càng cao. Chỉ xem chủ thớt có đủ sức mạnh đủ khả năng và bản lĩnh sở hữu những tình cảm đẹp đẽ như thế trên đời hay ko thoy. Vì tui thấy nhiều tình yêu kiểu đó lắm rồi. Nên chúc chủ thớt may mắn. 

Với cả chủ thớt yên tâm, đã yêu ko ngại ngần chi thì ko sợ bị lợi dụng đâu chủ thớt. Again, law of attraction thoy. Cái gì ko thuận tự nhiên, ko phù hợp với chủ thớt đều sẽ bị tự nhiên đào thải. Take it easy. Chúc chủ thớt may mắn nha. 

 

 • Like 3
 • Confused 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
doanthuy34    464

Hi July! Mình đọc qua bài viết phân tích của bạn, mình thấy nó rất hay và logic đó. Nó giống như Vật lý vậy. Khi một vật không chịu tác dụng của lực nào thì nó sẽ đứng yên hoặc chuyển động thẳng đều. Còn vật A tác động bên vật B một lực thì ngược lại vật B cũng tác động lên vật A một lực tương tự nhưng ngược chiều nhau và có thể làm hai vật cùng chuyển động chứ không đứng yên một chỗ được. 

Hi hainuatraitim. Mình thích câu nói của bạn "yêu dùng lý trí quá nhiều dụng tâm chưa đủ sâu thì rất dễ dao động mà buông tay". Mình sẽ cố gắng dùng tình cảm cho một mối quan hệ. Mình là người tình cảm nên hay để ý những cử chỉ nhỏ nhặt như bạn nói vì đều đó làm mình cảm thấy vui vẻ hơn nhiều thứ khác. 

Hi ba bon "Vì Sao Lạc Đường, Lạc đường Vì Sao, Sao Lại Lạc Đường, Đường Lạc Vì Sao, Sao Đường Lại Lạc". Thiệt tình bạn làm mình cảm động muốn khóc khi bệnh mà còn bỏ ra công sức để trả lời câu hỏi của mình nhưng sau khi đọc tiếp thì mình hết khóc luôn vì đó là những lời "chém gió". Tại sao bạn hurt mình như vậy? Hahaha. Cách của bạn áp dụng hiệu quả với bạn thì tốt quá rồi, bạn thật là người con gái hạnh phúc. Ngưỡng mộ bạn biết bao nhiêu. Mình không biết có ai khác áp dụng cách của bạn chưa? Nếu có cho mình biết có thành công không? Mình cần thêm nhiều samples. Nếu không có thì mình sẽ lấy bản thân ra mà áp dụng. Mình sẽ nice với mấy chị hàng xóm thường lén lút nhìn vào nhà mình. Khi gặp tình huống như vậy mình sẽ mời mấy chị vào nhà uống trà, rồi show tất cả các phòng từ phòng khách tới toilet. Khi họ hát karaoke làm mình không ngủ được, mình sẽ qua nhà họ nhưng không phải để chửi lộn mà tặng họ cái USB 20G chứa sẵn mấy bài hát Bolero để họ hát cho đã. Một năm họ chưa nice với mình thì mình nice thêm 5 năm dù cái thanh xuân của mình sắp thành thanh thu thanh hạ rồi. Còn một số đồng nghiệp hay bà tám thì mình sẽ thường xuyên mời họ cafe, hỏi họ muốn biết gì về mình, mình kể hết cho họ nghe rồi bảo họ đi kể với người khác mình không hề giận.

Khi yêu một ai đó mình cũng đồng ý với bạn là không nên phân loại bởi vì chỉ có một loại duy nhất là tình yêu mà thôi. Tuy nhiên khi bạn yêu thương một ai bạn cũng muốn mình nhận lại cái tình cảm của người ta để thấy là mình cũng được yêu cũng có chỗ đứng trong lòng người ta. 

Một đứa con trong gia đình sẽ rất hạnh phúc nếu mẹ nó yêu ba nó và ba nó cũng yêu mẹ nó một tình cảm như vậy. Nó sẽ buồn khi thấy mẹ nó yêu thương ba nó bằng cả tấm lòng nhưng ông ấy rất vô tâm với với cảm xúc của mẹ nó và xem đó như điều hiển nhiên "take for granted".

Bạn lại một lần nữa nói đúng thứ gì tốt đẹp phải trả giá rất cao, phải hy sinh và không dễ mà có nhưng nói như vậy thì cũng rất nguy hiểm ở chỗ bạn cũng phải chơi một trò may rủi trong tình cảm vì để làm như bạn nói thì phải thật sự dũng cảm. Ngoài áp dụng cho bạn bè thì bạn áp dụng cho người bạn yêu chưa? Kết quả là thế nào? Thành thật trả lời mình về vấn đề áp dụng trong tình yêu chứ không phải bạn bè thân thiết hay đồng nghiệp? Mình có kiên nhẫn (rất lớn) và cũng muốn những điều tốt đẹp nhưng một điều mình cũng thật sự cần là hai người cùng nhìn về một phía, cùng yêu thương quan tâm nhau, cùng tác động lực lên nhau để cả hai cùng chuyển động chứ mình không muốn không có lực nào tác động lên mình và mình phải stand still, mình sẽ cảm thấy rất là buồn đó. Hy vọng ngày mai bạn sẽ hết bệnh và đi làm thật vui vẻ.

Mình cũng rất cảm ơn July và Hainuatraitim đã nêu ý kiến của bản thân để mình biết quan điểm từ người khác là như thế nào. Mình sẽ rất happy nếu mấy chị, em thân thiết nếu có ghé qua thì cho mình biết các chị, em xinh đẹp đang nghĩ gì? Đừng ignore mình, mình "khổ sở" dữ lắm.

Kí tên

Một người không ngủ được vì bị ho, cảm sốt, sổ mũi,  nhức đầu, đau họng hạt. Thở không muốn ra hơi rất khổ sở.

Edited by doanthuy34

Share this post


Link to post
Share on other sites
DZU    1,208

Những câu hỏi về chuyện tình cảm thường là chỉ mang tính siu tầm!

Đa số ng ta sẽ làm theo chính mình nhưng vẫn cần tìm đọc nhiều trường hợp để tự thông minh lên, vậy với kinh nghiệm bản thân hỏi tức là đã trả lời.

Giờ là câu trả lời của chế:

1/ yêu là cho và nhận, câu này đã trả lời đủ rồi. Nhưng tính cách mỗi ng rất khác nhau nên những gì mình nghĩ là mình cho ng ta chưa chắc ng ta nghĩ đó là cho để nhận và ngược lại, bởi vậy phải thừơng xuyên tâm sự để hiểu nhau và nữa đừng phân tán tư tưởng kiểu vì yêu nên thích làm khổ nhau phụ nữ hay dính lắm, kiểu “bỏ tui coi kiếm được ai tốt hơn không” hoặc là “ sẽ ko ai tốt với em bằng tui” ,  “bỏ cho biết mặt”, dù vẫn yêu nhau tha thiết vẫn cứ hăm bỏ nhau để đối phương biết thiếu mình cảm giác họ ra sao “hố sâu tội lỗi” là đây!

mặt khác nhiều khi đã bước vào đường yêu thấy ra những gì đối phương không hợp mình thì phiến phiến để cho hoà hợp chứ tách bạch quá là tan rã luôn! Có ai mà hoà hợp với ai được hoàn toàn đâu. Cần Lùi lại mà nhìn!

2/ câu hỏi thứ hai rất khó trả lời vì người trong cuộc mới hiểu ng trong kẹt. Phải xảy ra mới biết chứ lý thuyết là lý thuyết cho dù ng nào đó có kinh nghiệm thì cũng ko phải là giải pháp cho ai y như vậy. Đang yêu mà phát sinh vấn đề rất dễ chia tay phải nói là 80% vì con ng thường hay mưu cầu hạnh phúc mà, không hạnh phúc dễ nản chí, đôi lúc giải pháp dừng lại không phải là dấu chấm hết mà là sự bắt đầu mới! Phải giải phóng tư tưởng. 

Và lựa chọn thôi! Được cái này mất cái kia, trừ khi không cần thay đổi gì thì cứ nương nhau mà sống, sương nhau mà nóng! 

:wub:

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
doanthuy34    464

Chị Dzu thân mến! Em cứ đọc đi đọc lại những gì chị viết vẫn thấy thấm vô cùng bởi vì sự hiểu biết và từng trãi thể hiện trong từng câu chữ chị viết ra. Nhất là cái vụ "hố sâu tội lỗi". Lúc em yêu ghét nhất khi nghe câu nói "chia tay đi" hoặc "em sẽ quen người khác" dù chỉ là nói chơi hoặc bực mình điều gì đó người ta nói nhưng nghe tổn thương hết sức, tình cảm sao lại đem ra nói đùa một cách rất dễ dàng như vậy? Nếu chị, em nào hay thích nói những lời như vậy khi đang yêu thì mình cảnh báo là sớm muộn gì cũng tới đừng ước nha. Ước gì có đấy sẽ sớm thôi.

Em cũng nghĩ không bao giờ có ai hòa hợp với mình 100% trừ bản sao của bản thân cho nên cố gắng đục đẽo cùng dung hòa cộng thêm một ít keo con Voi dán lại cho nó bền chặc không rơi, không rớt chứ không bao giờ và sẽ không có ai thõa mãn tất cả những yêu cầu mình muốn có.

Yêu có dễ không? Câu trả lời là có, cái khó thật trong tình yêu là giữ nó tiếp tục chuyển động trên một một đoạn đường dài thi công rất xấu đầy ổ gà, ổ voi. Người điều khiển phải luôn mở to con mắt, với kinh nghiệm đi đường sẽ biết làm sao tránh sụp hố ga, tránh Ninja Lead, tránh tai nạn để đi về nhà một cách an toàn. Tình yêu thật sự là cuộc đua của nhiều phương tiện trên con đường rất hẹp và rất xấu xí. Tất cả cùng xuất phát cùng một điểm với niền tin là sẽ về đích nhưng không phải làm tất cả để đi đến cuối con đường một cách nhanh chóng mà làm tất cả để đi đến cuối con đường cùng nhau sau khi vượt qua bao nhiêu chướng ngại vật.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
doanthuy34    464

Đừng quen với một cô gái đẹp xuất sắc, cô ta nghĩ không có cô ta bạn sẽ không tìm được ai hơn cô ấy. Để cô ấy tự ôm cái đẹp đó mà sống.

Đừng quen cô gái học thức quá cao, cô ta rất khó tính hay xét nét luôn cho mình đúng. Thỉng thoảng còn hay dạy bạn phải làm điều này điều kia. Với lại cái tôi quá cao thì sẽ không bao giờ vì bạn mà chịu hạ mình đâu. Để cô ấy ôm bằng cấp ấy mà nhìn hàng ngày.

Đừng quen cô gái quá giàu tối ngày cô ấy sẽ nghĩ bạn quen cô ta vì vật chất cô ta có. Để cô ta ôm money mà ngủ một mình.

Đừng quen cô gái quá xấu vì bản thân cô ấy còn không biết chăm sóc mình chu đáo thì làm sao biết cách chăm sóc người khác.

Hãy yêu thương, trân trọng cô gái không biết quê, không cảm thấy xấu hổ hay có thể bỏ qua lòng tự trọng để duy trì mối quan hệ với bạn và cũng không ngại ngùng khi đi nắm tay bạn đi ngoài đường. Có thể cô ấy không đẹp, không có nhiều bằng cấp, cũng không giàu có nhưng cô là biết cách để giữ gìn và vun vén cho tình yêu mà cô ta có.

Thôi rồi cô gái thứ tư "đã tuyệt chủng" cách đây 65 triệu năm. Thôi FA đi hén.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Về lĩnh vực này có nhiều khía cạnh. Mình nói về một phương diện nào đó trong tình yêu thôi nhé.

1. Tình yêu chủ yếu được vun đắp từ một phía: có nghĩa là bạn quan tâm, chăm sóc người ấy nhiều hơn nhưng không có nghĩa là người ấy không yêu thương bạn, chỉ là luôn được yêu thương săn sóc, trong vô thức hình thành thói quen lâu dần sẽ thấy điều đó là hiển nhiên. Nếu cứ như thế theo thời gian:

 + TH1: Bạn sẽ cảm thấy chán nản vì tình yêu của bạn không được đền bù xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. Bạn sẽ khao khát được yêu thương, được quan tâm lo lắng nhiều như những gì mà bạn đã làm cho người ấy. Dần dần bạn nhận ra những gì bạn làm chẳng còn ý nghĩa, bắt đầu hoài nghi về mối quan hệ của mình.

 + TH2: Bạn là người không toan tính, không nghĩ suy nhiều, yêu bằng tất cả con tim; không quan tâm người ấy đối với bạn thế nào, ra sao. Chỉ biết yêu chân thành nhất có thể, yêu là chấp nhận, là hi sinh, làm cho người mình yêu được vui được hạnh phúc. Hạnh phúc của người ấy cũng chính là hạnh phúc của mình (điều này thuộc cảnh giới cao trong tình yêu, vì thường khi yêu cũng có không ít sự ích kỷ). Nếu người ấy không trân trọng thì thật sự không xứng đáng với tình yêu của bạn, lúc đấy cũng không gì phải hối tiếc nữa vì bạn đã yêu hết mình.

* Vấn đề về gia đình, các mối quan hệ khác (chung chung quá):

 + TH1: Người yếu đuối, tâm lý không vững hoặc tình yêu dành cho bạn không đủ lớn sẽ dễ buông xuôi. Họ nghĩ nhiều, lo sợ đủ thứ, tc sinh ra nhiều mâu thuẫn dẫn đến mối quan hệ với bạn khó bền vững (Vd: Gia đình ngăn cấm mối quan hệ yêu đương,...)

 + TH2: Người mạnh mẽ hơn sẽ nghĩ cách xử sự khôn khéo hơn để không ảnh hưởng đến gia đình, các mối quan hệ trong cuộc sống và cũng bảo vệ được tình yêu của mình (tùy theo hoàn cảnh mỗi người).

* Về khoảng cách địa lý: người ta thường nói xa mặt cách lòng cũng không hẳn là không có lý. Khi ở bên nhau gần gũi, sẻ chia sẽ gắn kết tình cảm với nhau hơn (điều này ai cũng thích vì có ai muốn bị xa cách đâu).

 + TH1: Nếu người ấy dành tình yêu cho bạn không nhiều, thì khi ở nơi xa đó với những sự tác động của môi trường sống, hoàn cảnh hoặc đối tượng; đặc biệt có người rất quan tâm đến người ấy của bạn thì tất nhiên việc bị dao động cũng khó tránh khỏi. Những cuộc gọi, những tin nhắn cũng thưa dần. Sự lạnh nhạt được thể hiện hệ quả dẫn đến mâu thuẫn trong tình cảm, những nghi hoặc, hờn ghen,...

 + TH2: Lúc ở bên nhau tình yêu của bạn dành cho người ấy quá chân thành. Thì khi ở xa nhau, trong tiềm thức của người ấy sẽ hình thành sự tiếc nuối, sẽ nhớ đến những điểm tốt của bạn, nhớ đến những gì bạn đã làm, và nhận ra một điều rằng "trước kia ở bên nhau sao người ấy không để tâm đến bạn nhiều hơn, không tốt với bạn hơn". Lúc này người ấy sẽ cần bạn hơn bao giờ hết, đồng nghĩa trong lòng luôn hướng về bạn thì dù cho có những tác động nào đi nữa cũng sẽ không ảnh hưởng đến tâm trí cũng như tình cảm mà người ấy dành cho bạn. Và điều kiện cần khi ở xa nhau là ít nhất mỗi người phải có niềm tin vào một nửa của mình.

2. Khi cả hai cùng nhau vun đắp, xây dựng một tình yêu bền vững:

 + Thường thì khi mới bắt đầu yêu người ta không nghĩ suy nhiều, cứ vô tư vui vẻ, yêu đương, hò hẹn.. Nhớ thì alo, nhắn tin. Không hài lòng gì là giận hờn đủ kiểu. Tình yêu lúc ban đầu thật ra cũng hời hợt, hơi trẻ con, hay dỗi hờn rồi dễ sinh ra chán nản thành ra mối quan hệ cũng dễ có nguy cơ tan vỡ.

 + Thuở ban đầu tình yêu nó đẹp lắm, được yêu thương, quan tâm lo lắng cho nhau nhiều lắm. Vắng một lúc thôi là đã nhớ nhung, khó chịu trong lòng. Nhưng khi yêu lâu rồi theo thời gian mọi thứ dần trở nên khác đi, không còn như ban đầu nữa. Lúc này đây trong lòng mỗi người ngổn ngang hình thành bao suy nghĩ "người ấy giờ khác rồi", "người ta thay đổi rồi, không còn như trước nữa", một sự so sánh khập khiễng giữa hiện tại và quá khứ. Mà thời điểm này khá nhạy cảm, dễ bị xao động; mối quan hệ có nguy cơ bị đe dọa bởi sự hụt hẫng, thất vọng về đối phương. Suy nghĩ mông lung rồi buồn bã, tự hành hạ tinh thần của mình. Nhưng thật ra người ấy của mình không hẳn là không cần mình, không yêu thương mình như trước mà tình yêu lúc này đã chuyển sang một giai đoạn mới: yêu không chỉ có yêu thôi là đủ mà còn là thấu hiểu, cảm thông. Nếu vượt qua giai đoạn này, tình cảm ắt sẽ vững bền. Tình yêu lâu ngày có thể không còn nồng nhiệt như hồi mới yêu nhưng lại có một sự gắn kết tha thiết với nhau hơn bởi có thêm một chữ "nghĩa". Nghĩa ở đây là nghĩa tình, là cách cư xử của hai người đã đối tốt với nhau, đã hi sinh và vì nhau như nào trong cuộc sống. Lúc này tình yêu không chỉ có "cần","đủ", mà còn "không thể thiếu" nữa.

* Còn về vấn đề tài chính vật chất: Thiết nghĩ một túp lều tranh hai quả tim vàng chắc chỉ có trong cổ tích, nhưng cổ tích vẫn đang có xảy ra trong cuộc sống hiện thực. Vấn đề này cả hai nên cùng nhau bàn bạc, cùng nhau chia sẻ giải quyết những khó khăn. Còn khi yêu mà quá quan trọng vấn đề đó, mình nghĩ đó không phải là tình yêu nữa mà là vụ lợi.

Cách nghĩ của mình cũng tương tự như bao người khác thôi. Mong bạn đừng cười.

Thân !

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
BuiBien    201
3 giờ trước, doanthuy34 đã nói:

Đừng quen với một cô gái đẹp xuất sắc, cô ta nghĩ không có cô ta bạn sẽ không tìm được ai hơn cô ấy. Để cô ấy tự ôm cái đẹp đó mà sống.

Đừng quen cô gái học thức quá cao, cô ta rất khó tính hay xét nét luôn cho mình đúng. Thỉng thoảng còn hay dạy bạn phải làm điều này điều kia. Với lại cái tôi quá cao thì sẽ không bao giờ vì bạn mà chịu hạ mình đâu. Để cô ấy ôm bằng cấp ấy mà nhìn hàng ngày.

Đừng quen cô gái quá giàu tối ngày cô ấy sẽ nghĩ bạn quen cô ta vì vật chất cô ta có. Để cô ta ôm money mà ngủ một mình.

Đừng quen cô gái quá xấu vì bản thân cô ấy còn không biết chăm sóc mình chu đáo thì làm sao biết cách chăm sóc người khác.

Hãy yêu thương, trân trọng cô gái không biết quê, không cảm thấy xấu hổ hay có thể bỏ qua lòng tự trọng để duy trì mối quan hệ với bạn và cũng không ngại ngùng khi đi nắm tay bạn đi ngoài đường. Có thể cô ấy không đẹp, không có nhiều bằng cấp, cũng không giàu có nhưng cô là biết cách để giữ gìn và vun vén cho tình yêu mà cô ta có.

Thôi rồi cô gái thứ tư "đã tuyệt chủng" cách đây 65 triệu năm. Thôi FA đi hén.

sao sao..thứ 4 là tui nè

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
doanthuy34    464

Vừa thèm vừa nhớ. Càng tới tết càng buồn. Thèm nhiều hơn nhớ.

 

Edited by doanthuy34

Share this post


Link to post
Share on other sites
doanthuy34    464

Hi Vangtrangkhuyet! Cảm ơn bạn đã bỏ công sức đưa ra câu trả lời rất chân thành như vậy. Mình sẽ đọc nhiều lần và áp dụng cho tình cảm tương lai sau này. Mình biết mình không dễ yêu thương một người nhưng nếu có yêu thì những sai lầm mình đã trải qua nhất định sẽ không để xuất hiện nữa.  Hy vọng bạn sẽ là Vangtrangtron, Vangtrangnon, Vangtrangsang chứ không còn Khuyết nữa. Ngày mới vui vẻ.

Hi BuiBien! Nếu bạn là kiểu người con gái thứ tư thì nhất định bạn đã có người "hốt" và có người "bảo vệ" rồi. Đừng dụ mình, mình cả tin người lắm đó.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
56 phút trước, doanthuy34 đã nói:

Hi Vangtrangkhuyet! Cảm ơn bạn đã bỏ công sức đưa ra câu trả lời rất chân thành như vậy. Mình sẽ đọc nhiều lần và áp dụng cho tình cảm tương lai sau này. Mình biết mình không dễ yêu thương một người nhưng nếu có yêu thì những sai lầm mình đã trải qua nhất định sẽ không để xuất hiện nữa.  Hy vọng bạn sẽ là Vangtrangtron, Vangtrangnon, Vangtrangsang chứ không còn Khuyết nữa. Ngày mới vui vẻ.

Đời người ai cũng mắc phải sai lầm mà. Quan trọng là điều chỉnh cái sai đó thế nào thôi. Nhờ vậy giúp mình chính chắn và trưởng thành hơn.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
59 phút trước, doanthuy34 đã nói:

Hi BuiBien! Nếu bạn là kiểu người con gái thứ tư thì nhất định bạn đã có người "hốt" và có người "bảo vệ" rồi. Đừng dụ mình, mình cả tin người lắm đó.

Không phải ai tốt cũng được "hốt" và được "bảo vệ" đâu. Chuyện đời khó nói lắm.

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
doanthuy34    464

Hi Vangtrangkhuyet! Mình không biết đâu nè, mình chỉ đoán vậy thôi. Tính mình hạy đoán "nhảm" hihi. 

Edited by doanthuy34

Share this post


Link to post
Share on other sites
Gia.Linh    1,413
On January 16, 2019 at 3:29 PM, doanthuy34 said:

Đừng quen với một cô gái đẹp xuất sắc, cô ta nghĩ không có cô ta bạn sẽ không tìm được ai hơn cô ấy. Để cô ấy tự ôm cái đẹp đó mà sống.

Đừng quen cô gái học thức quá cao, cô ta rất khó tính hay xét nét luôn cho mình đúng. Thỉng thoảng còn hay dạy bạn phải làm điều này điều kia. Với lại cái tôi quá cao thì sẽ không bao giờ vì bạn mà chịu hạ mình đâu. Để cô ấy ôm bằng cấp ấy mà nhìn hàng ngày.

Đừng quen cô gái quá giàu tối ngày cô ấy sẽ nghĩ bạn quen cô ta vì vật chất cô ta có. Để cô ta ôm money mà ngủ một mình.

Đừng quen cô gái quá xấu vì bản thân cô ấy còn không biết chăm sóc mình chu đáo thì làm sao biết cách chăm sóc người khác.

Hãy yêu thương, trân trọng cô gái không biết quê, không cảm thấy xấu hổ hay có thể bỏ qua lòng tự trọng để duy trì mối quan hệ với bạn và cũng không ngại ngùng khi đi nắm tay bạn đi ngoài đường. Có thể cô ấy không đẹp, không có nhiều bằng cấp, cũng không giàu có nhưng cô là biết cách để giữ gìn và vun vén cho tình yêu mà cô ta có.

Thôi rồi cô gái thứ tư "đã tuyệt chủng" cách đây 65 triệu năm. Thôi FA đi hén.

Ủa Đoàn Thuỵ cho mình hỏi ? Cô gái thứ 4 là cô gái xấu quá đó hả?😊

---------------🌺🌸----------

Cô gứa thứ 5: "Hãy yêu thương, trân trọng cô gái không biết quê, không cảm thấy xấu hổ hay có thể bỏ qua lòng tự trọng để duy trì mối quan hệ với bạn và cũng không ngại ngùng khi đi nắm tay bạn đi ngoài đường. Có thể cô ấy không đẹp, không có nhiều bằng cấp, cũng không giàu có nhưng cô là biết cách để giữ gìn và vun vén cho tình yêu mà cô ta có."

Đấy thấy chưa mấy em? Hình ảnh của GL là người số 5 đấy. Gặp người tử tế mà không biết quý, suốt ngày đuổi Linh như đuổi tà nhé!😄

Nhưng hem sao , Nồi nào sẽ vừa Vung ấy à!☺️😊

Share this post


Link to post
Share on other sites
doanthuy34    464

Không phải Chị Gia Linh ơi. Không có đứa con gái xấu chỉ có đứa con gái không biết lựa chọn cho mình cái khẩu trang đẹp thôi đó chứ.

Em không có dám nhận xét "con gái xấu đẹp" người ta xúm vô quánh em không kịp ngáp luôn á. Em chỉ nói "cô gái" không biết quê vì mình khi ở trước mặt mình thôi hà.

Em không  có nói về ngoại hình của người đó. Với em có hai loại con gái là đẹp và rất đẹp mà thôi hà. (Em nói xạo á, hị hị hị)

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
doanthuy34    464

Có rất nhiều người bỏ ra rất nhiều thời gian để tìm kiếm người mình yêu và cũng đồng thời đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn cho người yêu tương lai của mình để rồi cuối cùng đích đến hạnh phúc không phải là điều gì đó thật lớn lao mà chỉ là một vài điều thật nhỏ bé, tầm thường bị lãng quên.

Hôm qua có một người nhắn cho mình vài câu chữ, không phải từ người yêu cũ, từ một người mình mới quen biết. "Hôm nay chị đi làm về có mệt không? Hình như trời rất lạnh phải không?  Chị ăn tối chưa? Lúc em ăn thì em có nhớ chị." Mình đọc đi đọc lại mấy dòng chữ đơn giản này cảm thấy một cảm xúc hạnh phúc lan tỏa khắp người. Đơn giản như vậy sao? Hình như những điều bình thường như vậy lại có sức lay động kì lạ nó làm mình nhớ đến chiếc xe đạp cũ kĩ cộc cạch mình và người người yêu đầu tiên chở nhau đi gần 40 cây số. Mình nhớ tới một li nước mía và mấy que cá viên chiên nhưng mình không nhớ đến những món buffet trong những nhà hàng sang trọng. Mình nhớ tới cái phòng trọ ọp ẹp, xấu xí, ẩm móc khi mình mới ra trường nhưng mình và người ấy lại thấy vui vẻ hơn ngôi nhà mới với mọi thứ tiện nghi trong đó. Khi người ta có nhiều thứ và mất đi nhiều thứ, điều làm người ta nhớ nhất là những thứ nhỏ bé, giản đơn trong tình cảm. 

Mình từng nghĩ có nhiều vật chất chắc hẳn sẽ rất vui vì dù sao đau khổ khi có vật chất còn hơn đau khổ trong cảnh nghèo túng nhưng có lẽ mình không đúng bởi vì tất cả mọi thứ người khác và mình đang tìm kiếm thật ra từ trong những thứ rất giản đơn mà mình đã từ lâu không để ý, không quan tâm tới. Hạnh phúc có lẽ không ở đâu xa mà chính là sự thấu hiểu tâm tư cảm xúc của đối tượng mình yêu trao một cái ôm đúng thời điểm để đối tượng có thể an tâm mà khóc khi buồn, hay đơn giản những lời nói không đầy hoa mĩ nhưng thể hiện một sự quan tâm gởi đến đúng thời điểm hay đơn giản là cái nắm tay thật chặt đi cùng nhau.

Cảm ơn em đã nhớ đến chị khi đang ngồi ăn, những lời em nói làm chị cảm thấy hạnh phúc ít nhất là cả ngày hôm đó. Nó cũng giúp chị hiểu rằng, hạnh phúc không ở đâu xa xôi cũng không từ vật chất mang đến mà hạnh phúc cuối cùng là những thứ giản đơn mà trong đó mình từng thấy niềm vui.

Hy vọng em sớm tìm được hạnh phúc của mình trong tương lai cũng như chị đang đi tìm hạnh phúc của chị với một người nào đó mà chị cũng không biết nữa nhưng chị sẽ bắt đầu từ những điều bình dị, giản đơn nhất.

 

Edited by doanthuy34
 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
DZU    1,208

 Liếm láp vết thương cũng lâu dzồi nha nha nha:ph34r:

Nhớ khoảng thời gian này 2 năm trước chị cũng kiểu như em, tình cũ thì gạt bỏ nhưng vẫn liu luyến, tình mới thì không thèm quan tâm gì, tuy cái miệng tía lia  nhưng mà ko suy nghĩ gì đến chuyện xây dựng tình mới, bất chợt một hôm dạo chơi rình mò nhật ký tất cả mọi người thì thấy một cánh tay kéo giỏ hoa thật nhiều cảm xúc! Cảm giác xuất sắc là đây, Vậy là để ý à nghen! Mọi sự cũng thành tên từ đó. Trải qua nhiều khó khăn trong việc làm cho phù hợp với nhau đến bây giờ chị rất hài lòng với vk chị về mọi mặt, đó là sự yên ổn và gắn bó!

IMG_0351.JPG

Nước chảy hoa trôi có duyên sẽ tìm thấy nhau. Một “phụ nữ” đầy bản lĩnh và đầy nhiệt tình như em thì vấn đề tìm bạn đời đơn giản hơn nhiều người lắm lắm nhất là em lại rất funny.

Con gái rất thích người vui tính làm cho họ cười được! Chuyện còn lại là đón nhận một trong những người mình đã tuyển lựa để tìm ng cho mình cảm giác rung động lần này!

Tết này rảnh rỗi làm ng đi gieo hạt cho mình nhé. 

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
doanthuy34    464

Em rất thích cái câu "cảm giác xuất sắc là đây". Có một câu chuyện thế này, một anh kia theo đuổi một chị nọ hết ngày này qua tháng nọ nhưng chị này rất thờ ơ. Một hôm trời mưa anh ta đến tìm chị, cầm cây dù nhưng người thì ướt hết, chị thấy cảnh đó xúc động quá nên từ đó bắt đầu có cảm tình với anh. 

Chắc tại em thuộc loại tình cảm nên những thứ tình cảm nhẹ nhàng lại làm em thấy vui vẻ rất nhiều. Có một lần lâu lắm rồi em thấy người yêu đầu tiên đang lom khom ngồi nhặt mấy sợi tóc rơi dưới sàn nhà. Em đứng nép vào cửa nhìn cái hành động tỉ mĩ, nhẹ nhàng như vậy không hiểu sao em cảm thấy thương kì lạ. Đó chỉ là những cảm xúc đã qua thôi nhưng nó có vị trí nhất định trong lòng em chứ không phải em " ăn bám" vào quá khứ và cứ ngồi đó gặm nhắm "vết thương". Chỉ có điều tính em không thường chủ động trong tình cảm mà lại có tật rất "ngu" là bắt ghế ngồi chờ nên "tóc bạc sớm" cũng khó có người yêu lắm chị ơi, với lại em cũng không biết bắt đầu từ đâu, cho nên em nên đi hỏi Miss Xuân Quỳnh cho chắc ăn.

"Sóng bắt đầu từ gió

Gió bắt đầu từ đâu

Từ một nơi rất sâu

Thúy làm ơn đừng hỏi

Vì nếu mày có giỏi

Thì hãy tự đi tìm

Nhưng mà cứ ngồi im

Mày nhất định sẽ ế.

Thúy cũng "lạy" mấy chế

Thúy sợ "ế" bao giờ

Cho nên Thúy cứ chờ

Có người cho Thúy hốt

Không ai thì cũng tốt

Thúy lại tiếp tục chờ

Dù tới khi mắt mờ

Thì Thúy ngồi ngóng "gió".

Gió bắt đầu từ đâu

Từ một nơi rất sâu 

Rảnh hỏi hoài vậy Thúy.

 

Edited by doanthuy34
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
doanthuy34    464

Ngày hôm nay cứ tưởng sẽ rất buồn thảm vì không có ai bên cạnh nhưng cuối cùng lại thấy áp ám và vui vẻ quá chừng. Về nhà vừa kịp lúc còn 15 phút nữa là giao thừa. Mẹ gọi điện nói chuyện show hết toàn cảnh nhà cửa. Khoe hàng vạn thọ, trái cây, mấy món bánh mức còn ba thì khoe mấy giò lan đang nở rồi ba chúc tết mình nữa chứ. Mình chưa nói thì ba đã nói trước rồi thiệt tình con có hiếu à. Thương ba quá xá. Năm nay không ai lì xì và mình cũng không lì xì được cho ai. Mỗi năm là có người lì xì cho mình 2 đô tiền hên, mình lấy bỏ ngay ngắn vào vào một bao đỏ lớn hơn rồi cất đi. Năm nay thì không có nữa nhưng mình vẫn thấy vui vì tình yêu đến từ gia đình, từ những hình ảnh, tinh nhắn cảm động mọi người tự tay viết gửi cho mình chắc năm sau mình sẽ lucky lắm đây. Haizz nhưng vẫn không được đi Chùa nên cầu duyên như thế nào đây. Hihihi. Đi nhà thờ có linh không ta. Ổng có nghe và hiểu tiếng Việt không? Đó giờ chưa bao giờ cầu duyên bằng tiếng Anh. Vụ này căng à.

Edited by doanthuy34
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
doanthuy34    464

Hồi xưa mình cực kì ngưỡng mộ ĐL Nguyên Vũ và Hà Dũng. Mấy talk shows có mời hai người này đến nói chuyện mình đều xem đi xem lại nhiều lần. Mình thích cách nói chuyện nghe cực kì tri thức của họ. Ông Hà Dũng sau này thì vắng bóng trên báo đài sau mấy vụ lùm xùm kinh doanh và yêu nhiều chân dài quá. Còn có ông Nguyên Vũ thì xuất hiện thường hơn. Một con người đúng của sách vở. Tư tưởng như như kiểu mấy ông Đạo hồi xưa "Đạo Dừa", "Đạo Cao Đài", "Hòa Hảo" khó trách chị vợ ổng kêu ổng đi khám bệnh tâm thần. 

Nhà ai giàu nghèo thì đều có bí mật hết. Sáng mở facebook lên là thấy mấy clips tranh luận chuyện li hôn của họ, share rần rần. Thiệt tình họ khóc vì hiện tại đang không hạnh phúc nhưng người ta quên một đều rằng nước mắt của họ có rơi cũng đỡ hơn nhiều lần với nước mắt không hạnh phúc của người nghèo. Họ khóc vì có quá nhiều tiền chứ không phải khóc vì nghĩ cách  làm sao để kiếm ra tiền và làm gì để ngày mai không đói khổ. 

Ông sếp Amazon cũng chia tay vợ sau 25 năm bên nhau vì một phụ nữa khác. Nhưng ông ấy có nói nếu biết trước sau khi yêu, kết hôn và sau này chia tay thì ông ấy vẫn chọn yêu và kết hôn với người phụ nữ của ổng. Ổng biết cách giải quyết truyền thông tốt ghê.

Mình rất ngưỡng mộ ông Nguyên Vũ, mình đọc hết về chuyện tình của họ qua lời người vợ xinh đẹp kể. Một câu chuyện tình yêu mang tính ngôn tình lãng mạn. Chắc một đều họ sẽ không thể trở về bên nhau nữa nhưng khi nghĩ đến lúc gặp gỡ, yêu nhau lúc chưa có gì sẽ làm họ khóc nhiều hơn lúc sau này. Khi yêu thì gì cũng đẹp và sau khi hết yêu thì đừng nhìn vào hiện tại chỉ thấy một sự chán ghét, đầy tổn thương. Người ta chọn quên đi quá khứ chứ mình nghĩ nhìn vào quá khứ mới thấy được con người thật và tình cảm thật của mình.

Hôm nay lỡ hẹn một giờ. Sau này muốn gặp phải chờ trăm năm.

Edited by doanthuy34
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
doanthuy34    464

Bình thường mình cũng nói chuyện kiểu như vậy thì không sao, bữa nay cũng nói y vậy thì bị chửi cho té tát. Tóm lại mình thấy mình cũng hiền, hồi đó tới giờ ai bực bội, la lối, nói khó nghe, mình tức giận rồi hai ba ngày sau lại quên coi như chưa từng có gì xảy ra. Người ta chê bai, đùa cợt mình thì được, mình thì không có cái quyền chê bai, chọc ghẹo, hay đùa cợt người khác. 

Hỗm rày mình chán ghê, không có tha thiết, ham hố gì mọi chuyện luôn. Cứ kiểu sáng ra bờ suối tối vào hang, cuộc sống cứ vậy trôi qua cũng không hề quan tâm chút nào tới chuyện tình cảm vì mình cảm thấy không tha thiết gì hết. 

Giờ mình chỉ muốn đi chơi xem thứ này thứ kia là thấy vui trong lòng, còn mấy chuyện khác mình không quan tâm gì nữa. Đây là cách mình lựa chọn cho tương lai phía trước. Ăn, ngủ, làm việc, xem phim và đi chơi. 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×