Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
evangeline

Hannover - Nhỏ Nhỏ Xinh Xinh

Recommended Posts

evangeline    216
Posted (edited)
 
Có nhiều lý do để chọn Hannover là thành phố đầu tiên đi khám phá. Lý do đầu tiên: gần - dễ đi Blablacar (tí sẽ nói về dịch vụ này), lý do thứ 2: “Em ơi Hannover có con đường trải đầy cây xanh hun hút siêu đẹp” - đánh đúng insight của Linh rồi Linh mê mấy cái cây lắm, lý do thứ 3: Why not? Vậy là book trong vòng 1 tuần Blabla rồi Airbnb các thể loại
Lượt đi diễn ra vào buổi chiều nắng đẹp, hớt hơ hớt hải chạy đi tìm xe của mình vì tới muộn 5p sợ bị bỏ. Blablacar là carpooling giống như Uber mà đi đường dài. Như mình hỏi bạn tài xế bạn đi đâu á, thì bạn chia sẻ mỗi tuần bạn sẽ chạy 450km về quê rồi trở ngược về như vậy. Bạn không giỏi tiếng Anh mình không giỏi tiếng Đức nên cuộc nói chuyện kết thúc đoản hậu ở Woher kommst du?. Thế là ngủ 1 mạch tới khi đến TP.
 
Hannover đón mình bằng một bầu trời mưa rả rích. Ôi thế là đi toi 2 ngày nghỉ của tôiiiii. Lên Ubahn đi về nhà, đang đúng hướng tự dưng không vì lý do gì tàu quẹo cái ót sang hướng ngược lại, vậy là mình đứng dưới mưa đợi tàu đi tiếp. Tay xách nách mang, 1 sự cô đơn nổi dậy, khung cảnh drama làm sao. Hầm hầm hực hực tìm nhà Airbnb, vậy mà gặp cô chủ nhà, mọi sự bực bội tan biến. Chào đón là một chú chó to đâu chắc tới hông mình, cô bảo lụm nó ngoài đường rồi nuôi tới giờ đó. Rồi cô dắt lên phòng, giới thiệu cà phê trả snack các kiểu, tinh dầu đã đốt chờ đặt đít xuống thôi. Đặt lưng xuống cái giường mà thấy yêu Hannover dường nào.
 
IMG_3369.JPG
 
Ngày hôm sau tranh thủ dự báo thời tiết trời nắng đẹp mình lượn ra Maschsee. Hannover đào hẳn 1 cái hồ cho dân tình có nơi cuối tuần ngắm cảnh và chèo xuồng. Mình đọc thấy ở đây cũng có chính sách làm sao phải có công viên cho dân chúng đi trong khoảng cách 10p đi bộ. TP gì kỳ ghê, sao ko xây building shopping mall kiếm tiền - chắc nên về học Việt Nam và bác Vượng nhà mình. 
 
IMG_3383.JPG
 

Đi bộ được hết cái hồ thì tạt qua qua Neues Rathaus - Tòa thị chính mới xây. Đã đi đến nhiều nơi, cái cảm giác thích nhất chắc là nổi da gà trước một cảnh đẹp/kiến trúc. Vừa bước vào là mình có cảm giác như thế. Mái vòm cao vót với chạm trổ cực kỳ chi tiết, ánh sáng tràn qua các cửa sổ bự in bóng lên các bức tường. Thả bộ lên cầu thang bằng đá mà chỉ tưởng tượng như mình là công chúa trong chiện cổ tích ngàn xưa. Nơi yêu thích nhất ở Hannover là đây.
 
IMG_3391.JPG
 
IMG_3401.JPG
 
 
Hannover có nhiều góc nhỏ rất dễ thương với những căn nhà gỗ và mái ngói khoảng 4-5 tầng đều và san sát nhau. Nhưng không vì vậy mà thành phố thiếu đi những yếu tố đương đại. Bước vào Sprengel Museum là hội tụ 3 tầng của các tác phẩm tranh vẽ, vật phẩm đương đại theo nhiều thể loại. Sinh viên giảm còn 4e/vé thôi nhé.
 
IMG_3459.JPG
 
IMG_3557.JPG
 
IMG_3558.JPG
 
IMG_3417.JPG
 
 
Trước khi về không quên lượn sang ‘Con đường màu xanh’ ở Herrenhäuser garten trong truyền thuyết, sáng đó mưa lâm râm nên chả có ma nào ra thế là bao trọn con đường. Con đường với 2 hàng cây tăm tắp kéo dài vô tận. Tưởng tượng mà nắng lên chắc diệu kỳ dữ dội.
 
IMG_3466.JPG
 
 
Buổi chiều lại quải giỏ đi về trong chiều mưa tầm tã. Hannover tiễn mình đi bằng khung cảnh thật dễ thương với ban nhạc hát live tại Hauptbahnhof, mọi người chạy ra nhảy nhót feel the beat đáng yêu làm sao. Nhờ đứng xem mà biết thêm bài Nur Ein Wort nghe repeat mấy hôm nay.
 
Vậy là tạm biệt thành phố Hannover dễ thương - nơi chọn đi khám phá đầu tiên ở đất nước này.
 

Sẵn tiện mình giới thiệu code Airbnb và Booking cho các bạn muốn đặt phòng ốc nhá

https://abnb.me/e/G63sl44ItW

https://booking.com/s/79_6/unlceo32

Các bài viết du lịch khác ở blog: https://liiintz.blogspot.com/

https://www.instagram.com/liiinstagram/

Edited by evangeline
 • Like 5

Share this post


Link to post
Share on other sites
blueonblue    24

Mình strongly recommend Dresden tiếp theo nhé, gần Czech nữa nên bạn có thể ghé Prague chơi, phở bên ấy ngon hơn bên này nhiều í :)) 

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
evangeline    216
1 hour ago, blueonblue said:

Mình strongly recommend Dresden tiếp theo nhé, gần Czech nữa nên bạn có thể ghé Prague chơi, phở bên ấy ngon hơn bên này nhiều í :)) 

đã thêm Dresden vào list ;) 

 

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×