Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
Better

Tình cờ

Recommended Posts

Better    3

Cũng đã hơn 3 năm kể từ ngày chia tay.

Thành phố thì rộng lớn, vậy mà em đã tình cờ nhìn thấy chị 3 lần, dẫu rằng chúng ta không hề chào hỏi nhau.

Dù có chuyện gì xảy ra giữa chúng ta, em tin, cả 2 đều muốn những điều tốt nhất cho đối phương.

Tình cảm là thứ thật khó nói, thật khó xác định, và đôi lúc phải dùng lý trí để điều khiển nó. Và chị thì luôn nói em thừa lý trí , em quá lạnh lùng và kiêu ngạo.

Tình cờ, trên trang cá nhân của em nhắc lại 1 bức ảnh cách đây 4 năm, phía sau là chị, dù không hề có mặt. Nhưng, nó làm em nhớ chị. Em nhớ rõ bức ảnh đó được chụp ở đâu, và khi đó chúng ta đi ăn gì. Nhiều lúc em muốn cầm điện thoại lên và nhắn tin, hỏi thăm chị, chỉ vậy. Nhưng, em không thể làm điều đó, vì em không thể làm điều gì không đúng với tình cảm hiện tại. 

Có những điều em sẽ thú thực ở đây, mà không phải cho chị nghe, hay bất cứ ai. Chỉ dừng lại ở đây - trang nhật ký này.

Chị, chị là người đầu tiên cho em cảm giác yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đúng, chị có đầy rẫy khuyết điểm, nhưng chị cũng có thực nhiều ưu điểm. Lần đầu tiên nhìn thấy chị, em liền yêu thích ngay vóc dáng, làn da đó. Tất cả những điều đầu tiên chúng ta làm với nhau, em đều thực sự trân trọng và chưa từng quên. Chỉ có điều, tất cả giờ đều nên được cất giấu ở đâu đó, chỉ mình em biết mà thôi.

Em, luôn mong mọi thứ sẽ tốt đẹp với chị. Chị nói, giờ chị đã thay đổi rất nhiều, em tin điều đó, và em tin sự thay đổi đó thực sự tốt với chị. Hãy luôn yêu bản thân mình thật nhiều nhé.

Em, hôm nay nhớ chị. 

 

 

 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
Better    3
Posted (edited)

Em luôn hiểu, tình yêu sẽ không thể bền vững mãi theo thời gian, những rung động, cảm giác say, đau, hân hoan của những ngày đầu rồi sẽ được thay thế bằng những cãi vã, giận hờn, đổ lỗi. 

Hạn mức của 1 mối quan hệ có lẽ được chia ra thành những giai đoạn:

- Mốc 1 có lẽ là 2 năm: cặp đôi sẽ sớm nhận ra những tính cách không thể hòa hợp, không thể cảm thông cho những khiếm khuyết của nhau, không thể tiếp tục và lời chia tay là điều dễ hiểu. 

- Nếu may mắn vượt qua được 2 năm, thì mức tiếp theo có lẽ là 5 năm: cặp đôi thông cảm, tha thứ, hâm nóng lại tình cảm và bên nhau, hiểu nhau nhiều hơn.  Ở giai đoạn này, cặp đôi không chỉ đơn thuần là yêu, mà còn là sự ăn ý ở tất cả mọi việc, tính cách, cuộc sống, bạn bè, gia đình, trở thành người thân, người bạn tri kỉ của nhau.  Ở giai đoạn này, nếu có chia tay, thì có lẽ là không thể vượt qua cám dỗ ngoài kia. Khi những rung động, cảm giác của những ngày đầu được thay bằng chuỗi ngày yên ả, nhiều người sẽ không thể kìm nén được mà buông tay để tìm cái mới, con người mới.

"Có không giữ, mất đừng tìm" :)

Có lẽ vì hiểu được điều này, nên em luôn cố gắng giữ gìn mối quan hệ của chúng ta. Và em hiểu chị cũng vậy. 

Một mối quan hệ dài lâu, đôi lúc ngả nghiêng cũng là điều không thể trách. Tuy nhiên, em luôn hiểu khi đã có người yêu, bản thân mỗi người cần phải giữ gìn và giới hạn các mối quan hệ bên ngoài của mình lại ở chừng mực nào đó. Kết bạn là nhu cầu của mỗi người, đặc biệt đối với Lgbt, khi mọi người có rất ít bạn bè để chia sẻ, tâm sự. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó, kết bạn mới trong khi mối quan hệ của bản thân đang ở bờ vực, có lẽ chỉ là ngòi lửa châm đốt tất cả. Đổ vỡ là điều không thể tránh. 

Dù sao, em đã chứng kiến nhiều trường hợp như vậy.

Có lẽ câu chuyện cãi vã của chúng ta chỉ là những mẩu vặt vãnh của những câu chuyện thường ngày, do chúng ta cấu xé nó ra và khuấy lên cho thêm phần sinh động. Nhưng không hiểu sao, có phải chúng ta vừa chớm qua giai đoạn đầu tiên của hạn mức hay sao, mà em thấy 2 đứa mình đã bắt đầu xuất hiện những vấn đề. Em biết nó rất nhỏ thôi, nhưng cũng làm em cảm thấy buồn 1 chút. 

Em biết phần nhiều là từ phía em, em sẽ cố gắng điều chỉnh tâm trạng của mình. 

Chị biết không, chị luôn nhường nhịn em, em rất cám ơn và trân trọng điều đó. Có những lúc, khi nhắm mắt lại và tưởng tượng, chị không còn là người yêu em nữa, chúng ta như những người xa lạ. Em cảm thấy buồn tới vô cùng, đau lòng tới vô cùng. Có lẽ chị không phải là người hoàn hảo nhất, nhưng chị lại là người phù hợp với em nhất.

 

 

Edited by Better
 • Sad 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Better    3
Posted (edited)

14/08/2019

Hôm nay em mệt, quả thực mệt. Em không có hướng, em không có ý tưởng cho công việc của mình. Em loay hoay với mớ bòng bong này, và không biết làm sao để giải quyết nó.

Em là một đứa luôn nhớ về quá khứ, mà đau lòng hơn trí nhớ bé nhỏ của em lại chỉ có thể nhớ về những điều tốt đẹp đã qua. Em ghét như thế, vì giá như em nhớ về những điều không tốt, những chuyện buồn giữa chúng ta, có lẽ em đã không nhớ chị. 

Mỗi một người đi qua, em đều nhớ rõ, và nhớ họ đã dễ thương, đã đáng yêu ra sao, nhưng em lại quên mất ở thời điểm đó, họ không phải là người phù hợp với mình. 

Hay có lẽ em là người có mắt nhìn rất tốt, :) Vì những người đã từng đi qua, ai cũng thật tốt và đều để lại cho em những nhớ thương nhất định. Chuyện này chỉ mình em biết, em luôn thể hiện trước mắt mọi người mình kiêu ngạo, mình là người bước đi trước, và sẽ không bao giờ ngoảnh lại. :) Kì thực, em đã làm được điều đó. Em chưa từng để lộ ra mình nhớ họ như thế nào. Vậy nhưng, tận sâu nơi tim mình, đôi lúc em vẫn tiếc nuối, vẫn nhớ nhung. Không phải đối với ai em cũng vậy, đôi lúc người ta chỉ tiếc nuối khi người ta đã không cố gắng hết sức, hoặc khi giữa họ có những hiểu lầm, và có lẽ em cũng thế. 

Em biết dù thời gian có quay lại, thì quyết định của em vẫn là vậy, chúng ta cũng sẽ không thể đi tiếp, nhưng có lẽ em đã mong chờ nhiều hơn như thế ...

Em mong chúng ta có thể là bạn, nhưng chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra.

Chị sẽ không hắt xì chỉ vì em nhớ chị chứ ! Mong là chị sẽ hạnh phúc với gia đình nhỏ mà chị hằng mong ước.

"Sau này chúng ta cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta" có lúc nào đó, chị nhớ tới em không? Chắc là không rồi, em biết.

Còn em thì có.

 

Edited by Better

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×