Jump to content

Asian Labrys Messages

Announcement

Gửi Thành Viên,

Tạm thời, vấn đề dung lượng của AL đã được giải quyết. Tuy nhiên, để hoạt động ổn định trong tương lai, AL cần giảm bớt dung lượng lưu trữ hình ảnh. Vì thế, nếu các bạn muốn giữ lại hình ảnh của mình đã đăng tải trong Gallery hãy tải về máy tính của mình.

Sau một tháng kể từ ngày ra thông báo này, tất cả hình ảnh trong mục Gallery/Thành Viên AL Sáng Tác sẽ được xóa bỏ. Ban Kỹ Thuật sẽ từ chối giải quyết những yêu cầu liên quan.

Ban Kỹ Thuật

2019.07.11

  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Recommended Posts

Shanedoan    85

Lâu rồi không có rảnh rỗi ngồi một chỗ viết viết cái gì, mọi chuyện hằng ngày, hay có những gì buồn, vui gì mình cứ cho qua. Nhưng không hiểu sao chuyện mấy bữa nay cứ lẫn quẫn trong đầu mình, không muốn nghĩ cũng bắt mình nghĩ, mỗi ngày như thế thì.....

Mấy nay chỗ mình làm có 1 đồng nghiệp mới. Lần đầu gặp mình hơi bị đứng hình, vì dáng người ấy, khuôn mặt ấy làm mình đang muốn bỏ lại sau lưng lại cứ hiện trong đầu mình, nhìn làm mình cứ nhớ bạn ấy.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
Shanedoan    85

Hôm nay công việc vẫn như mọi ngày, sáng vào chỗ làm, dọn dẹp vài thứ, chuẩn bị cho ngày làm việc. Mình dạo này đã buông bỏ được vài thứ, không tự tạo cho mình áp lực quá lớn, nên mình cảm thấy nhẹ nhàng hơn trước. Cứ thế mình cứ làm công việc như mọi ngày, buổi sáng dạo gần đây, không bận lắm, chỉ bắt đầu tối mặt tối mày từ trưa đến tối thôi, cũng không để ý gì nhiều mọi thứ xung quanh, cũng chỉ vài câu xã giao với mọi người làm chung, thỉnh thoảng phải “nhanh” lên vì công việc bắt buộc. Người thì cảm thấy rã rời vì không có động lực làm việc, cứ khó chịu trong người do không thể thực hiện chuyến du lịch dài hạn do hoàn cảnh không cho phép. Haizzzzz... đấy đấy lại thở dài nữa rồi.... nhưng cuộc sống mà, cứ làm việc cho qua ngày vậy, coi như mình tích góp thêm tiền để khi có thể tung hoành thì mặc kệ sự đời đi. Giờ phải làm đúng nghĩa vụ đi, chán hay nản hay gì gì cũng lợi ích gì nào.

Hôm nay bạn đồng nghiệp ấy đi làm trễ, khi mà mọi người ở chỗ làm ai cũng tối đầu tối cổ, mình cũng không ngoại lệ, mình cứ ngồi ngay đúng bàn làm việc của mình, cứ làm làm cứ tập trung thì y như rằng dáng người cao cao gầy gầy đó cứ qua qua lại lại. Bạn ấy mới vào làm, cũng chỉ mới tập sự thôi, nói đồng nghiệp cho lịch sự thôi, chứ công việc của mình và bạn ấy hoàn toàn khác nhau. Vì là người mới nên phải đi đến từng bàn để giới thiệu tên, do khoảng cách ngôn ngữ mình cũng không thích giao tiếp với bất kì ai, nói trắng ra thì không cùng ngôn ngữ thì cũng biết nói gì, chỉ là chào hỏi cho có lệ. Nhưng không hiểu sao khi đến khi giới thiệu đến tên mình “her name’s Shane, she sit table 0” , “She’s LiLy”, bạn ấy nói lại rằng bạn ấy biết tên mình. Mình đứng hình vài giây, có thể mình nghe lộn, nhưng không, lần khác cũng như thế giới thiệu lại, cũng nghe đúng câu trả lời đó. Mình tự hỏi nếu bạn LiLy ấy không có dáng cao cao gầy gầy ấy, không có dáng đi giống người ấy thì mình có để tâm đến không. Thật ra mà nói, từ sau chuyện xãy ra 8/3 mình đã cố tập quên đi những gì cần quên, nhưng mọi chuyện không như ý mình, hình ảnh ấy cứ dang dảng trước mặt mình mỗi ngày, làm mình cảm thấy khó thở, cứ nghĩ về người ở phương xa, xa nữa vòng trái đất. 

Share this post


Link to post
Share on other sites
Shanedoan    85

Mình luôn cố tự hỏi chính mình, hiện mình sống cho cuộc sống này vì mục đích gì? Mưu cầu hạnh phúc, mưu cầu danh lợi, mưu cầu tương lai????

Phải không? 

Hay chỉ đơn giản sống có ích cho đời, sống cảm thấy mình được là chính mình, sống vì quyền được sống hay “sống” chỉ là 1 từ?

Mình biết rằng trên đời này không ai được trọn vẹn cả, có người được cái này thì sẽ đem đi so sánh cái mình không có từ người khác, nhưng có ai nghĩ rằng, ở vị trí của người khác cũng đang thèm khát cái mà mình đang có không?

Thật không muốn nghĩ vậy, nhưng có lẻ thật sự là vậy =))))

Mình của ngày hôm nay khác hơn rất nhiều, và “tốt” hơn rất rất rất nhiều so với mình 6,7 năm về trước.

Shane năm 2019 và Shane 2013 là 2 người hoàn toàn khác nhau, từ tất cả mọi thứ.

2013: gia tài có hơn 30 người bạn ( tiểu học có, bạn cấp 2 thì hơn 1 tá, bạn cấp 3 thì gần 1 tá, bạn trong giới cũng chút ít), lang bạc tứ xứ, có 1 chiếc xe Dream Nhật, ở nhà thuê, sáng đi làm, chiều tụ tập bạn bè, tối thì lê la hàng quán, tiền bạc chỉ đủ qua ngày, không dư, may mắn là không thiếu nợ. 

2019: bạn bè ( không có), yên thân 1 chỗ, mỗi ngày đi làm bằng Toyota, ở nhờ nhà của thằng em ruột, sáng đi làm, chiều ở chỗ làm, tối cũng ở chỗ làm, tiền bạc thì dư 1 chút, có điều là đang thiếu nợ ( nợ tiền góp xe). 

So sánh ra không khác gì mấy nhỉ. Nếu có ai hỏi mình: “ vậy bạn thích Shane của năm nào hơn?”

Mình nên trả lời sao?

Share this post


Link to post
Share on other sites
Shanedoan    85

Hôm nay mình tự cho mình ngày nghỉ, thay vì phải làm 7 ngày trong 1 tuần, cũng ráng cho mình cái cớ xả hơi, nhưng không hiểu sao cứ nhàm chán thế nào ấy. Mình đúng thật là tuổi trâu mà, tay chân rãnh rỗi là cảm thấy bức rức, khó chịu. Nói là rãnh rỗi cũng đúng, nghỉ mà không biết đi đâu, không có ai đi cùng, cảm thấy sợ cảm giác 1 mình này rồi, sợ sau này mình quen với nó mất thôi. Hôm nay nghỉ nhé không cần 8g30 dậy đâu nhé, nhưng cũng phải dậy 9g để kịp cái hẹn thay nhớt xe ( gần 5000 mile thì phải thay nhớt, không hiểu sao xe mình mới 4600 mile là báo rồi) lúc 9g40. Trời hôm nay âm u, mưa suốt cả ngày, sáng sớm ra đường ướt nhẹp, coi như dịch vụ thay nhớt xe lần này có cái cớ khỏi rửa xe ( vì rửa thì khi giao xe cũng đâu biết có rửa hay không). Thay nhớt cái xe này cũng nhanh chỉ mất 30 phút cộng thêm đổi 4 bánh xe cho nhau. Vậy mà mình nghĩ cũng tầm 1tiếng, làm cho cái hẹn 11g30 với anh họ bị lân cẩn, đành đến chỗ hẹn sớm ngồi đợt. Vài ngày nữa là sinh nhật ảnh, nên hẹn ảnh mua đồ, xem như quà sinh nhật, cũng không tệ, lần thứ 2 trong năm dắt trai đi mua đồ, cái cảm giác đi mua sắm cũng hay hay. Ảnh chọn 1 đôi giầy thể thao, nhìn ảnh mang đôi giầy trên 12 năm (theo lời ảnh nói là 12 năm) nhìn thấy tội nhà sản xuất giầy dép, cũ xì mà ảnh vẫn không chịu bỏ. Rồi vào thêm vài cửa hàng lớn trong Mall, cũng sắm thêm 2 món nữa, sau đó 2 anh em đi ăn, ảnh giới thiệu mình món mỳ Ramen gì gì đó, ừ thì ăn mỳ, mình không biết ăn mỳ, nhưng cũng ăn thử cho ảnh vui (không nên làm mất vui người có sinh nhật, mình nghĩ vậy đó) , rùi đi massage nữa chứ, xong dạo vào vài cửa hàng nhìn nhìn ngó ngó. Xong, nghĩa vụ 1 năm 1 lần.

Lúc ra khỏi Mall là 1g15, mình nhìn trời mưa râm râm mà thấy buồn buồn, nhớ đến mẹ, uhm, vậy đi gặp mẹ. Mình vừa bước vào phòng thì phải dật ngược trở ra, vì y tá và điều dưỡng đang vệ sinh, mình sorry rối rít, đứng ngoài đợi, chừng thêm 10 phút họ xong, mình bước vào, mẹ nhìn mình ngạc nhiên, con mắt mở to nhìn nhìn, có lẻ mẹ ngạc nhiên sao trời tối mau vậy ( mình nghĩ vậy) . Mình nói hôm nay con nghỉ làm, tại chiều tối nay con đi học, nên con vào với mẹ tí, mẹ mới thôi nhìn nữa. Mẹ đang xem “Nhanh như chớp Nhí” , chắc là Cậu mình mới vừa về. Mình ngồi cạnh mẹ như mọi hôm, hết chương trình thì kiếm cái khác mở tiếp. Rồi cũng gần 5g, mình bye bye mẹ đi học, hôm nay ngày cuối của khoá mùa Xuân, nên cũng ráng đi sớm. Cái lớp gì chán thiệt, lớp học trung bình có tận 8 người, vậy mà ngày cuối chỉ có 3 người có mặt, không giống lớp bên, ngày cuối mỗi người tự đem 1 món ăn để party, đông vui. Rồi cũng xong 3 tiếng, mình có 2 tuần nghỉ ngơi, chuẩn bị vào khoá hè, mình không biết đến khi nào mình thôi không học nữa đây, học miết học miết mà không tiến bộ tẹo nào, cũng nản.

Xong 1 ngày nghỉ chán phèo của mình rồi đấy, giờ ngủ, mai lại tiếp tục như mọi ngày, ước gì có ai đó đến bên nói mình “nghỉ làm đi, hay tuần làm 5 ngày thôi, mình lo cho 2 ngày còn lại =)))) “

Share this post


Link to post
Share on other sites
Shanedoan    85

Mình thật không biết mọi người như thế nào, mình là mình luôn cảm thấy không bao giờ bằng lòng cho thứ gì, cho bất cứ thời điểm nào, cảm thấy dễ nhàm chán. Như thời điểm bây giờ cũng cảm thấy thiếu thứ gì đó, nếu so với vài năm về trước,hiện mình có khá nhiều, mình muốn có thứ gì là có thứ nấy ( vậy nói ra là mình đang nói đến quyền năng của đồng tiền). Mình luôn đặt ra mục tiêu để mình phấn đấu, hết lần này đến lần khác mình đã đạt được nhưng mục tiêu hôn nhân thì có lẻ là không thể thực hiện được, dường như mình không thể làm gì khác hơn là cứ mặc kệ, cứ sống 1 mình cho chính bản thân cũng là 1 điểm mục tiêu vậy. 

Thật lòng mà nghĩ thì, nếu bạn ấy không thẳng thắng với mình thì mình cũng không biết mình có làm được gì cho bạn ấy không, hay lại làm cho bạn ấy thêm vài lần thất vọng, thêm vài lần chờ đợi nữa. Đời người con gái hay bất kì 1 ai cũng không bao giờ lặp lại tuổi đôi mươi, bâm mươi, kể cả giờ mình đã bước hơn cả nữa đời người rồi, mình còn không thể làm gì tốt nhất cho chính bản thân mình thì làm sao có thể chu toàn cho 1 ai đây. Thôi thì làm tốt bổn phận hiếu đạo thôi, không nên tự tạo thêm cho mình trách nhiệm với bất kì 1 ai, có lẽ sẽ tốt cho chính mình và tốt hơn cho bất kì ai. 

Hôm nay thứ tư, trời rất đẹp, nhiệt độ giao động từ 10độ C đến 18độ C, trời nắng ấm, không như hôm qua mưa lỉ rỉ cả ngày, hôm nay công việc cũng ổn, cũng bận nhưng cũng có thời gian ăn vặt. Hôm nay mẹ nhìn cũng như mọi ngày, ngủ hơi nhiều, từ lúc vào đây đền giờ hơn tiếng đồng hồ rồi mà mẹ vẫn ngủ, mẹ ngủ được cũng tốt, không có trào ngược thức ăn hay thuốc ra là ok. Nhìn mẹ ngủ, nhìn thấy mà đau lòng, không biết bao giờ mẹ có thể ổn định, bình thường, nằm viện hơn 7 tháng rồi còn gì, mau thật. 

Share this post


Link to post
Share on other sites
Shanedoan    85

Ngoài trời đang mưa ầm ầm, nhưng nhiệt độ cũng không mát mẻ gì (20 độ C) , đúng là chuẩn bị vô mùa hè có khác. Hy vọng mưa hết nguyên đêm nay cho mình nhờ, ngày mai Lễ được nghĩ, mình muốn trời trong xanh, để còn dạo đây đó. Mấy bữa này bận túi bụi, không có thời gian thư giãn, nhưng mình cũng nhận thấy được những thay đổi cũng bạn ấy, bạn ấy dạo này có khuôn mặt bầu bầu, không biết số ký tiêu chuẩn cho chiều cao “cây sậy” đó đủ chưa nhỉ, mình nhìn thấy hay hay mà cũng lạ lạ, không quen cho lắm, mình yêu khuôn mặt gầy gầy của bạn ấy hơn, haiz... mình quá đáng nhỉ, khi bạn ấy ốm quá thì mình động viên bạn ấy tăng cân, giờ bạn ấy đạt được rồi thì mình thấy k thích lắm. Chắc là mình sợ bạn ấy xinh ra sẽ có nhiều người theo đuôi và để ý, cũng không biết nữa. Mình nghĩ hơi xa quá xa rồi đó, bạn ấy và mình không có quan hệ trên mức tình bạn đâu mà lại tự suy tự diễn, haiz... thở dài tập 2. 

Mình vẫn còn nhớ sau Tết mẹ bạn ấy gọi điện hỏi thăm, chúc Tết, còn tâm sự với mình về chuyện bạn ấy, nói là có anh tài xế xe tải nào đó hiền lành gần nhà để ý, đánh tiếng muốn sang hỏi cưới, nếu bạn ấy gật đầu là họ qua liền, nhưng bạn ấy không chịu, Bác ấy nói buồn, vì sợ sau này Bác ấy mất, không có ai bầu bạn với bạn ấy, mình lúc đó tính nói “có con sẽ lo và chăm sóc cho em ấy” nhưng ..... lời nói ấy chưa bao giờ được phát ra từ mình đến Bác ấy. Thật lòng lúc đó mình đau lắm, nhưng mình không biết làm gì chỉ dạ, dạ, rồi nói mình lớn hơn bạn ấy mà giờ mình cũng chưa lập gia đình, giờ hiện đại rồi người ta thích sống một mình tốt hơn. Mình nói dối ấy, không ai mà muốn sống một mình cả, luôn muốn được sống cạnh người mình yêu.

Nghe đến đây là biết gia đình bạn ấy có 1 người mẹ dễ thương, yêu thương con cái thế nào rồi nên bạn bè của bạn ấy ai ai cũng biết và trò chuyện thân tình như vậy ( mình là điển hình nên mình nghĩ vậy). Thật ra mà nói bạn ấy như thế với mình hoàn toàn là lỗi do bản thân mình hết, mình không bao giờ tạo cho bất kỳ ai sự tin tưởng, sự kiên trì, sự an toàn. Mình luôn thay đổi, chạy theo những thứ mới mẻ, nào là điện thoại mới ra là mình thay liền, 1 năm 1 cái, không những thế, trong vòng 3 năm mình thay 3 chiếc xe, luôn lấy lý do , cái mới tốt hơn, an toàn hơn, mà không bao giờ bằng lòng cái đang có, thì...... thì làm sao mà người khác có lòng tin ở nơi mình được. 

Sai! Có phải mình sai? 

Không! Bản chất con người của mình là vậy.

Đã là bản chất con người như thế thì kết quả, thấy rồi đấy 🥺

Share this post


Link to post
Share on other sites
Shanedoan    85
Posted (edited)

Dạo này hay nhức nửa bên đầu, mấy chị làm chung kêu mình lấy cái hẹn đi khám tổng quát , dù gì bảo hiểm cũng đã mua, khám hay không khám cũng vậy, nhưng mình sợ đi khám rồi lại phát hiện tùm lum bệnh. Ám ảnh mấy bữa nay sự ra đi của một người trong Hội Thánh ra đi vì ung thư, ra đi chỉ sau 8 tháng phát bệnh, mình cũng không nghĩ là Cô ấy ra đi nhanh quá vậy, y tế của Mỹ rất cao, vậy mà cũng bó tay với ung thư. Còn mẹ mình cũng chỉ biết nằm đấy chờ phép màu, hay sự nghị lực của bản thân hay là y tế cao hay là sự tận tình của bác sĩ, cũng không biết nữa, mình cứ ngồi nhìn mẹ mỗi ngày, trong sự phó mặc mọi thứ đến đâu thì đến, không mong chờ sự hy vọng. Mẹ mình nếu ổn định được thì cũng sẽ liệt, và cũng chỉ có thể nằm yên đấy, trông chờ con cái mỗi ngày vào, hay mỗi cuối tuần. Mình luôn tự động viên chính bản thân mỗi ngày “tôi ơi, cố lên! cố lên!” Mình không biết mình sẽ chịu đựng được bao lâu, không thể rụt ngã. 

Dạo này cảm thấy bi quan, và xuống tinh thần rất nhiều, nghĩ rằng có khi nào một ngày nào đó, mấy dòng chữ này sẽ từ từ chìm xuống chìm xuống mà không có gì mới được ghi vào. Đấy là bi quan rồi nhe Shane. Cố lên! Người ta làm được, mình làm được.

Edited by Shanedoan

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×