Jump to content
  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
WinterLove

Cách nấu xôi Sầu Riêng đặc trưng của vùng quê Nam Bộ

Recommended Posts

WinterLove    2,955

BBRc3Cv.img?h=170&w=270&m=6&q=60&o=f&l=f

 

Nguyên liệu làm xôi sầu riêng gồm:

 

BBRcae7.img?h=305&w=500&m=6&q=60&o=f&l=f

- 600gr gạo nếp ngon

 

- 200gr thịt sầu riêng

- 60gr đường

- 1 xíu muối

 

- 60gr bột dừa

 

BBRc88V.img?h=375&w=500&m=6&q=60&o=f&l=f

Cách làm xôi sầu riêng như sau:

 

Bước 1: Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước qua đêm cho gạo nở mềm.

 

BBRcehD.img?h=375&w=500&m=6&q=60&o=f&l=f

Bước 2: Để gạo ráo nước, sau đó cho vào tô, thêm 1 xíu muối và bột dừa vào trộn đều nguyên liệu.

 

 

BBRc3CI.img?h=375&w=500&m=6&q=60&o=f&l=f

Lưu ý:

 

Nếu bạn muốn món xôi có màu vàng đẹp mắt hơn thì trước khi đổ gạo ra cho ráo nước, bạn cho 1 xíu màu vàng thực phẩm (loại tốt) vào nước ngâm gạo, như vậy xôi sẽ có màu vàng đẹp mắt hơn.

Bước 3: Cho gạo nếp vào xửng và hấp cho tới khi xôi chín mềm.

 

BBRcaed.img?h=375&w=500&m=6&q=60&o=f&l=f

Bước 4: Trong khi hấp xôi, bạn cho thịt sầu riêng vào tô, thêm 60gr đường và dằm cho hỗn hợp nhuyễn ra.

 

 

BBRc3CL.img?h=375&w=500&m=6&q=60&o=f&l=f

Bước 5: Xôi chín mềm là lúc bạn cho sầu riêng vào, dùng đũa xới đều và hấp xôi thêm 5 phút là có thể tắt bếp.

 

 

BBRcaei.img?h=375&w=500&m=6&q=60&o=f&l=f

Khi ăn, bạn xới xôi sầu riêng ra đĩa rồi thưởng thức nóng rất ngon.

 

Thành phẩm:

 

BBRc3CX.img?h=333&w=500&m=6&q=60&o=f&l=f

Xôi có màu vàng bắt mắt, hương vị lôi cuốn, ăn 1 lần là nhớ mãi!

 

Món xôi sầu riêng rất đặc trưng, hạt gạo dẻo ngọt, nóng hổi, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, ngay cả những ai không dám ăn sầu riêng cũng phải khen nức nở vì độ ngon của món ăn này đấy!

Source: https://www.msn.com/vi-vn/lifestyle/lifestylenews/cách-nấu-xôi-sầu-riêng-đặc-trưng-của-vùng-quê-nam-bộ/ar-BBRc89d?li=BBiIAfv

  • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Ramyon    313

Không cần phẩm màu đâu, chị lấy một củ nghệ vàng giã ra lấy nước cho vào gạo chung với lúc trộn muối, thêm cả ít dầu ăn lúc đó nữa. Sau đó mới cho gạo vào hấp thì lúc chín xôi cũng có màu vàng vậy.

Share this post


Link to post
Share on other sites
bungmo    325

 Ngoài nghệ ra có thể dùn đậu xanh cà không vỏ, hấp chín, xoay nhuyễn trộn vào

  Nếu làm xôi mặn có thế hấp vằng nước luộc gà và mỡ gà, nếp cũng sẽ càng ươm

 Nên ngâm nếp vs nước muối pha loãng trước khi luộc, hấp,... nếp sẽ dẻo ngon

Edited by bungmo

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×