Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
GOGO

THE UNITED STATE OF AMERICA (NƯỚC MỸ)

Recommended Posts

GOGO    205

THE UNITED STATE OF AMERICA (NƯỚC MỸ) - PHẦN 1

TRƯỚC TIÊN CHÚNG TA TÌM HIỂU VỀ CHÍNH SÁCH VÀ ĐIỀU KIỆN NHẬP CƯ  MỚI CỦA MỸ NĂM 2019

1. CHÍNH SÁCH NHẬP CƯ:

Vừa mới đây, bảng dự luật soạn thảo xoay quanh cải cách các quy định về di dân, thanh đổi hệ thống di trú Mỹ nhằm kỳ vọng giúp tăng lương, phát triển nền kinh tế Mỹ mạnh hơn và chính sách này đã được công bố bởi Tổng thống Donald Trump và 2 Thượng nghị sĩ Cộng hòa David Perdue và Tom Cotte.

 • Đối với du học sinh Mỹ hay người ngoại quốc muốn nhập cư nhận thẻ xanh đã được siết chặt hơn về xét duyệt hồ sơ xin visa du học, phỏng vấn nghiêm ngặt hơn. Thay vì trước kia việc gia hạn visa không được quá 48 tháng thì nay chỉ rút ngắn lại còn 12 tháng kể từ ngày hết hạn.
 • Tiến hành xóa bỏ việc xổ số cấp thẻ xanh, giới hạn người tị nạn di trú Mỹ hàng năm.
 • Cắt giảm số lượng người nhập cư tị nạn và di trú vào nước này bao gồm tất cả các diện cả di trú Mỹ f4, f3, định cư Mỹ diện Eb3,...

 

 • Điều kiện đặt biệt hơn là thay đổi chính sách nhập cư mới của Mỹ dựa vào thang điểm thay vì trước đây dựa vào các mối quan hệ gia đình và Tổng thống nước này cũng cho biết năm 2019 hệ thống tính điểm này sẽ ưu tiên bao gồm: Người có kỹ năng tiếng Anh tốt, có thể lo cho gia đinh về mặt tài chính, chứng minh được khả năng đóng góp và nền kinh tế Mỹ. Số điểm này được dựa vào các mục như sau với điểm tối đa là 30:
 • 1. Trình độ học vấn: Bằng tiến sĩ được 13đ, bằng tốt nghiệp trung học tại Mỹ hoặc nước ngoài được 1đ.
 • 2. Độ tuổi: Sẽ không tính điểm với người >50 tuổi, đạt 2-10đ đối với người trẻ hơn.
 • 3. Trình độ tiếng Anh: dựa trên bài kiểm tra.
 • 4. Mức lương được đề xuất: Sẽ được nhận trọn 13đ nếu đạt được mức lương gấp 300% tại nơi làm việc tương lai so với mức lương trung bình tại khu vực trước đây. Và mức lương càng cao hiển nhiên sẽ được điểm cao.
 • 5. Khả năng đầu tư: bạn sẽ nhận 12đ nếu có 1 khoản đầu tư 1,8 triệu USD vào việc kinh doanh tại đất Mỹ.
 • 6. Danh hiệu: Có huy chương Olympic được 15đ hay giải Nobel cộng thêm 25đ.

 

 • Cũng theo chính sách nhập cư mới của Mỹ này sẽ đánh giá việc di trú Mỹ dựa trên hệ thống và theo dự luật mới 2019. Dự luật sẽ xóa bỏ việc bảo lãnh anh chị em tức di trú Mỹ f4 hoặc cha mẹ. Thay vào đó chỉ có bảo lãnh vợ chồng, con cái chưa đủ 18 tuổi.

 

 • Đối với trường hợp đương đơn nộp hồ sơ cùng vợ/ chồng (hay còn gọi là phối ngẫu): Trong trường hợp này người nộp đơn sẽ tùy thuộc vào điểm của vợ hoặc chồng của người đó mà tăng hay giữ nguyên điểm.
 • 1. Trường hợp 1: Điểm người phối ngẫu > Người nộp đơn: thì người nộp đơn sẽ không thay đổi
 • 2. Trường hợp 2: Điểm người phối ngẫu < Người nộp đơn: thì điểm xét đơn của người nộp đơn được tính như sau: Điểm xét đơn = (Điểm người nộp đơn x 70%) + (Người phối ngẫu x 30%)

 

 • Chính sách hưởng phúc lọi cho người nhập cư mới tại Mỹ: Người mới nhận được thẻ xanh được xếp vào đối tượng không đủ điều kiện hưởng phúc lợi liên bang trong thời gian 5 năm kể từ khi đến nước này.
 • Đối tượng nhập cư thông qua kết nối gia đình: Trường hợp RAISE được thông qua thì con cái trưởng thành của người nhập cư không còn được ưu tiên nữa, thay vì trước đây những người có thành viên gia đình sinh sống hợp pháp tại Mỹ với khoảng thời gian dài đuề được ưu tiên cấp thẻ xanh.
 • Có 1 trường hợp ưu tiên dành cho người định cư Mỹ có cha/mẹ đau bệnh, lúc này cha/mẹ được phép vào  Mỹ đảm bảo đủ khả năng chịu trách nhiệm về tài chính cho họ gia hạn trong vòng 5 năm bằng thị thực.
 • Dự luật chính sách nhập cư mới của Mỹ không tác động đến thị thực theo mùa của người lao động

 

 • Cuối cùng trong hồ sơ xét duyệt gửi lên Cục Di Trú Mỹ (USCIS) đầy đủ bao gồm:
 • - Tổng điểm mà đương đơn có
 • - Giấy chugnws nhận đương đơn nộp đơn có các điểm nêu trên 
 • - Lệ phí nộp đơn

2. ĐIỀU KIỆN NHẬP CƯ MỸ 2019

Điều kiện nhập cư Mỹ này áp dụng cho tất cả các người nước ngoài đang muốn nhập cư tại Mỹ gồm:

 • Được sinh ra trên đất nước Mỹ hay một phần lãnh thổ bất cứ chỗ nào của Mỹ trên bản đồ thế giới.
 • Dưới tuổi vị thành niên tức 18 tuổi là con của công dân Mỹ (Khi có cha/mẹ thi đậu quốc tịch trở thành công dân của Mỹ thì hoàn toàn đáp ứng được điều kiện nhập cư Mỹ)
 • Người ngoại quốc trên 18 tuổi đang cư trú tại Mỹ đã nộp đơn xin thi và đã vượt qua phần thi quốc tịch Mỹ.
 • Ngoài ra để đạt được điều kiện nhập cư Mỹ cần phải đáp ứng yêu cầu tiếng Anh, tìm hiểu về lịch sử cũng như chính trị tại nước này.
 • Là người có hạnh kiểm tốt bao gồm: Đạo tức tốt, không vi phạm pháp luật tại Mỹ, không gian lận giấy tờ giả,...
 • Trong điều kiện nhập cư Mỹ có mục ưu tiên những người luôn trung thành với Hiến Pháp Mỹ và luôn trong tư thế sẵn sàng gia nhập quân đội.
 • Vẫn có một số trường hợp thuộc diện miễn giảm điều kiện nhập cư Mỹ:
 • - Đã sống tịa Mỹ ít nhất 20 năm thuộc dạng thường trú nhân cộng tuổi tác trên 50.
 • - Đã sống tại Mỹ ít nhất 15 năm thuộc dạng thường nhân và tuổi trên 55.
 • Cuối cùng là sống tại nước này tối thiểu 20 năm và tuổi đã trên 65.

3. ĐIỀU KIỆN NHẬP CƯ MỸ DIỆN DI TRÚ:

Là chương trình dành cho cac cá nhân muốn định cư tại Mỹ theo lĩnh vực di trú Mỹ thông qua quan hệ gia đình như bảo lãnh cha/mẹ/anh/chị/em (Di trú Mỹ diện f4) đảm bảo các điều kiện, lời mời làm việc từ doanh nghiệp hay nhà tuyển dụng tại Mỹ (định cư Mỹ diện Eb3), hay một mục đích đặc biệt có trong hạng mục của hệ thống chính sách nhập cư mới của Mỹ.

 

Nguồn: Kornova-viet

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
GOGO    205
Posted (edited)

THE UNITED STATE OF AMERICA (NƯỚC MỸ) - PHẦN 2

 

I. Các cách bảo lãnh người yêu đồng giới:

 

Nếu người yêu đồng giới của công dân Mỹ đến Mỹ với visa du lịch sau đó đăng ký kết hôn tại Mỹ sẽ trở về Việt Nam chờ đợi thủ tục xét duyệt cấp thị thực định cư cho người phối ngẫu theo Luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ

Người yêu đồng giới của công dân Mỹ có thể đến Mỹ với visa du lịch, visa du học, visa việc làm. Hai bạn có thể đăng ký kết hôn và sau đó xin thẻ xanh cho đương đơn. Tuy nhiên, trong trường hợp nêu trên, đương đơn có thể bị coi là nhập cảnh sai mục đích.

Công dân Mỹ có thể bảo lãnh người yêu đồng giới theo diện hôn thê/ hôn phu. Sau khi hoàn tất thủ tục phỏng vấn và được cấp thị thực, đương đơn tại Việt Nam sẽ nhập cảnh Hoa Kỳ theo viện visa K-1, sau đó đăng ký kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh và làm thủ tục xin thẻ xanh Mỹ.

II. Quy trình chung bảo lãnh người yêu đồng giới theo diện hôn phu/ hôn thê:

Giai đoạn 1: Nộp đơn xin bảo lãnh lên Sở Di trú và Nhập tịch (USCIS). Đơn bảo lãnh được chấp thuận và chuyển về Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC).

Giai đoạn 2: Hồ sơ bảo lãnh từ NVC được chuyển về Lãnh sự quán tại VN để hoàn tất các thủ tục pháp lý theo yêu cầu cảu chính phủ Mỹ.

Giai đoạn 3: Đăng ký ngày phỏng vấn – Sắp xếp hồ sơ và luyện phỏng vấn.

Sau khi được cấp thị thực, người được bảo lãnh đến Mỹ kết hôn và sau đó làm thủ tục xin thẻ xanh (thường trú nhân hợp pháp)..Tùy từng hoàn cảnh  và điều kiện sẽ tương ứng với cách bảo lãnh cụ thể. 

III. BẢO LÃNH HÔN THÊ/ HÔN PHU THEO DIỆN VISA K1

1. Khái niệm và quyền lợi visa K1 – Bảo lãnh hôn thê/hôn phu Mỹ

Visa K1 là thị thực cho phép người nước ngoài là hôn phu hôn thê của một công dân Mỹ được nhập cảnh vào Mỹ và kết hôn trong khoảng thời gian 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Sau khi kết hôn, bạn sẽ phải đến Sở Di Trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) để nộp đơn điều chỉnh tình trạng thành Thường Trú Nhân để xin Thẻ Xanh 2 năm. Nếu không kết hôn trong 90 ngày thì khi Visa K1 hết hạn, bạn sẽ buộc phải quay về Việt Nam.

Trong trường hợp, bạn có con riêng dưới 21 tuổi chưa kết hôn muốn bảo lãnh đi cùng thì sẽ làm Visa K2.

2. Điều kiện nộp visa K1

Theo luật di trú Mỹ, điều kiện mở hồ sơ bảo lãnh hôn phu-hôn thê đi Mỹ:

1 – Người bảo lãnh tức là người chồng (vợ) tương lai của bạn là công dân Mỹ (có quốc tịch Mỹ).

2 – Người bảo lãnh và người được bảo lãnh có ý định kết hôn với nhau trong vòng 90 ngày kể từ ngày người được bảo lãnh nhập cảnh vào Mỹ.

3 – Hai bạn phải gặp nhau ít nhất là 1 lần trong vòng 2 năm kể từ ngày nộp hồ sơ bảo lãnh.

4 – Bạn và chồng (vợ) chưa cưới của bạn được kết hôn một cách hợp pháp tại Mỹ và bất kỳ cuộc hôn nhân nào trước đây của hai người đều phải chấm dứt hợp pháp bằng ly hôn, giấy chứng tử của chồng (vợ) cũ.

3. Tiến trình Hồ sơ visa K1

Giai Đoạn 1: Nộp Hồ Sơ Bảo Lãnh

Khác với hồ sơ bảo lãnh vợ chồng phải trải qua giai đoạn đầu làm đăng ký kết hôn. Diện bảo lãnh hôn phu hôn thê bạn chỉ cần hoàn tất hồ sơ và nộp hồ sơ bảo lãnh cho người vợ hay chồng tương lai của bạn tại Sở Di Trú Mỹ USCIS. Cụ thể tiến trình theo 4 bước như sau:

1 – Bạn sẽ nộp Mẫu đơn I-129F (Đơn bảo lãnh dành cho diện hôn phu, hôn thê người nước ngoài). Từ một đến vài tuần sau, USCIS sẽ gửi thư về địa chỉ của người bảo lãnh với thông báo “Notice of Action 1” I-797C (NOA1) với nội dung: USCIS xác nhận rằng họ đã nhận được bộ hồ sơ của bạn.

2 – Sở Di Trú Mỹ xem xét Mẫu đơn I-129F của bạn và các tài liệu bạn đã gửi.

3 – Một vài tháng sau, USCIS sẽ gửi thư về địa chỉ của người bảo lãnh với thông báo “Notice of Action 2” I-797 (NOA2) – với nội dung: USCIS xác nhận rằng họ đã chấp thuận hồ sơ của bạn có nghĩa là hồ sơ của bạn đã được phê duyệt và được chuyển tới National Visa Centre (NVC) – Trung tâm chiếu khán quốc gia.Nếu không, Sở Di Trú sẽ từ chối Mẫu I-129F của bạn và thông báo cho bạn biết lý do từ chối.

4 – Sau khi hồ sơ của bạn được chuyển từ CSC đến NVC, tại đây họ sẽ cấp cho bạn một mã số gọi là Case number, bắt đầu với HCMxxxxxxxxxx.

Giai Đoạn 2: Phỏng Vấn Ở Lãnh Sự Quán Mỹ Tại Việt Nam

Sau khi cấp Case number, NVC sẽ chuyển hồ sơ bảo lãnh về cho Lãnh sự quán Mỹ ở TP.HCM.Sau đó bạn sẽ nhận được từ Lãnh sự quán Mỹ ở TP.HCM gói giấy tờ hướng dẫn qua đường bưu điện. Lúc này bạn cần hoàn tất các thủ tục theo tiến trình sau:

– Hoàn tất các mẫu đơn yêu cầu của chính phủ Mỹ.– Thanh toán khoản phí Visa.– Đặt lịch phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam.– Khám sức khỏe.– Phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam.

4. 7 điều quan trọng cần chú khi làm hồ sơ

1 – Visa K1 có hiệu lực trong vòng 90 ngày và không được ra hạn thêm.

2 – Nếu người bảo lãnh không đủ điều kiện bảo trợ tài chính thì cần có người đồng bảo trợ. Người đồng bảo trợ này là bất cứ ai, miễn là trên 18 tuổi, là công dân có quốc tịch Mỹ hay có thẻ xanh, có công việc làm và mức thu nhập phải đạt yêu cầu tối thiểu theo quy định. Người đồng bảo trợ này cũng phải chuẩn bị bộ bảo trợ tài chính theo danh sách giống như người bảo lãnh.

 

Thông tin dưới đây thể hiện các yêu cầu thu nhập tối thiểu khi hoàn thành Mẫu I-864, bản khai hỗ trợ. Các hướng dẫn này có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2019 và đến năm 2020 khi có hướng dẫn mới.

Thí dụ: Mức sống, thu nhập tối thiểu khai thuế hằng năm cho người bảo lãnh ở:

Bang Alaska:

image.png

Bang Hawaii:

 

 image.png

Tạm dịch:

·       Sponsor’s Household Size: số người (bao gồm chính người bảo lãnh và những người được bảo trợ tài chính đi kèm).

·       125% of HHS Poverty Guidelines: 125% của mức thu nhập tối thiểu khai thuế hằng năm.

·       Add X for each additional person: X là số tiền cộng thêm nếu thêm một người kèm theo trong hồ sơ.

 

 

3 – Timeline cần ghi rõ lịch sử mối quan hệ của bạn, chẳng hạn như:

– Làm thế nào, khi nào và nơi bạn gặp đầu tiên.– Mối quan hệ của bạn phát triển như thế nào.– Các hoạt động chung.– Sự kiện quan trọng trong mối quan hệ.– Kế hoạch tương lai của hai vợ chồng bạn.

Đây là những yếu tố cực kỳ quan trọng cần có trong timeline, chúng quyết định bộ hồ sơ của bạn có đáng tin hay không, vì vậy bạn không nên chủ quan mà phải trình bày thật mạch lạc, chi tiết và hợp lý.

4 – Bằng chứng chuẩn bị thế nào?

Các bằng chứng nên chứng minh được bạn và vợ, chồng tương lai của bạn đã gặp mặt trực tiếp như người lớn từ khi quen biết nhau; hai bạn thực sự có ý định sống như vợ chồng.

Một số bằng chứng cụ thể như:

– Vé máy bay, hóa đơn khách sạn, vé tàu, xe đi du lịch cùng nhau (có tên 2 người).

– Những tấm hình chụp chung với nhau, chụp với họ hàng, bạn bè, chụp nhiều thời điểm khác nhau.

– Chụp màn hình tin nhắn qua facebook, viber, skype…

– Hóa đơn mua nhẫn, thanh toán tiền tiệc đính hôn, đám hỏi (nếu có).

– Bằng chứng rằng bạn sẽ kết hôn với vợ, chồng tương lai của bạn trong vòng 9 tháng sau khi được cấp thị thực.

 

Luôn nhớ rằng, bằng chứng càng chặt chẽ, hợp lý, tỉ mỉ bao nhiêu thì càng chứng minh cho Lãnh Sự Quán thấy và tin tưởng mối quan hệ của hai bạn là thật. Tuy nhiên, chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp bị yêu cầu bổ sung bằng chứng và kéo dài thời gian nhận NOA2 lâu hơn. Vì hồ sơ thiếu các chứng cứ cần thiết, timeline không rõ ràng và không giải trình được những vấn đề rủi ro của bộ hồ sơ như chênh lệch lớn về tuổi tác, khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ,..

5 – Thời gian xử lý hồ sơ: Khoảng 8 – 12 tháng. Tuy nhiên cũng có thể sớm hơn.

6 – Chi phí bao gồm: Phí phỏng vấn, phí khám sức khỏe …

7 – Kết quả kiểm tra sức khỏe: Không được phép mở phong bì đã được niêm phong.

Edited by GOGO
 • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
GOGO    205

(Thông tin cập nhật thêm bên lề)

Quy định mới về nhập cư ở Mỹ có thể từ chối hàng trăm nghìn người

Chính quyền Tổng thống Donald Trump ngày 12-8 đã công bố một quy định mới có thể từ chối quyền định cư lâu dài đối với người... quá nghèo.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump ngày 12-8 đã công bố một quy định mới có thể từ chối quyền định cư lâu dài đối với hàng trăm nghìn người nếu họ... quá nghèo.

Quy định, do cố vấn về chống nhập cư hàng đầu của chính quyền Donald Trump, ông Stephen Miler đưa ra, có hiệu lực kể từ giữa tháng 10 tới, có thể sẽ từ chối đơn xin cấp thị thực tạm thời hoặc lâu dài của bất kỳ ai nếu không đáp ứng được quy định chuẩn về thu nhập hoặc nhận hỗ trợ của nhà nước như trợ cấp, phiếu lĩnh thực phẩm, nhà ở xã hội hay chương trình chăm sóc y tế của chính phủ.

Theo thông báo đăng trên Công báo liên bang, một sự thay đổi như vậy sẽ đảm bảo rằng người nhập cư sẽ phải "tự túc", không được phụ thuộc vào các nguồn lực công để đáp ứng nhu cầu của mình, mà chỉ dựa vào khả năng riêng hoặc trợ giúp của các thành viên trong gia đình, người đỡ đầu hoặc các tổ chức cá nhân. Các chuyên gia cho rằng đây có thể là biện pháp quyết liệt nhất trong các chính sách chống nhập cư của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Trong khi đó, những người ủng hộ nhập cư lại chỉ trích kế hoạch này, coi đây như nỗ lực nhằm cắt giảm số người nhập cư một cách hợp pháp mà không cần sự thông qua của quốc hội để thay đổi đạo luật này của Mỹ.

Năm 2016, có khoảng 800.000 người được cấp thẻ xanh tại Mỹ. Theo Viện Chính sách di trú, một tổ chức nghiên cứu của Mỹ, những quy định mới sẽ buộc hơn một nửa trong số tất cả những trường hợp đang xin cấp thẻ xanh gia đình sẽ bị từ chối.

Quy định mới, có nguồn gốc từ Đạo luật nhập cư năm 1882, cho phép Chính phủ Mỹ từ chối cấp thị thực cho bất kỳ ai có thể trở thành "gánh nặng xã hội". Các cơ quan xuất nhập cảnh trong những năm gần đây đã từ chối nhiều đơn xin cấp thị thực nếu nhận thấy có thể trở thành những đối tượng phụ thuộc hầu hết vào các nguồn trợ cấp của chính phủ.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
monkey22    0

Mình đang tìm những topic về việc kết hôn và bảo lãnh thì tình cờ thấy topic của bạn. Cho mình hỏi có cần thiết nhờ tới luật sư trong quá trình làm giấy tờ hay chỉ cần bên dịch vụ? Đối với timeline mình gôm hết những bằng chứng một lần hay đợi đến khi phỏng vấn? Mình còn khá mơ hồ về vấn đề này và không biết phải hỏi ai (những người đã từng làm và có kinh nghiệm) , mong bạn thông cảm! Thanks! 

Share this post


Link to post
Share on other sites
GOGO    205

Hi @monkey22

Rất vui vì bạn đã đọc những thông tin trong topic này. 
Mình không phải người trong nghề tư vấn. Những thông tin này mình đã thu thập và tập hợp từ một số trang web dịch vụ và gom nó về đây để các bạn có nguồn thông tin tham khảo trước khi các bạn tự tìm cho mình một công ty dịch vụ uy tín.

Go nghĩ bạn nên chọn một công ty dịch vụ uy tín, họ sẽ tư vấn cho bạn tốt hơn.

Mình cũng hy vọng sẽ có những thành viên trong AL (những người đã có kinh nghiệm trong vấn đề này) sẽ đọc và góp ý thêm cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Chúc bạn may mắn! 🍀

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×