Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
GOGO

CANADA (NƯỚC CANADA)

Recommended Posts

GOGO    215

NƯỚC CANADA - PHẦN 1

Những lưu ý khi xin visa định cư Canada

 • Từ năm 2018, người xin visa định cư tại Canada chỉ cần sống dài hạn ở đây 3 năm trong vòng 5 năm trước khi nộp hồ sơ. Đối với đối tượng du học sinh, khoảng thời gian học tập tại đây cũng được tính khi xét duyệt hồ sơ.
 • Những tỉnh bang có cơ hội định cư cao nhất: Quebec, Manitoba, Nova Scotia và Saskatchewan
 • Thủ tục xin visa định cư Canada yêu cầu khá nhiều giấy tờ và mỗi diện định cư có danh sách các giấy tờ khác nhau. Vì vậy, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ bạn cần đọc kỹ hướng dẫn, điền đúng mẫu đơn và lấy chứng nhận ở đúng cơ quan/ tổ chức được chỉ định.
 • Đặc biệt, các thông tin trong đơn phải được điền đúng và đủ, nếu không hồ sơ của bạn không những có thể bị loại mà còn ảnh hưởng tới thời hạn bị cấm nộp hồ sơ thường trú trong tương lai (thường từ 2-5 năm tiếp theo)
 • Tổ chức di cư quốc tế (IOM) là cơ quan được chỉ định hỗ trợ thủ tục khám sức khỏe cho người nhập cư và giấy khám sức khỏe cũng là giấy tờ bắt buộc đối với bất kỳ trường hợp định cư nào. Bạn nên thu xếp khám sức khỏe trước và kết quả sẽ được gửi thẳng cho Lãnh Sự Quán để tránh mất thời gian bổ sung hồ sơ.
 • Chính phủ Canada đang áp dụng hơn 60 chương trình nhập cư khác nhau. Từng chương trình sẽ có các tiêu chí xem xét về độ tuổi, học vấn, trình độ chuyên môn, khả năng tài chính khác nhau. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ quy định của từng con đường và điều kiện của bản thân để đảm bảo khả năng thành công cao nhất của hồ sơ.
 • Đối với một quốc gia có an ninh đảm bảo như Canada, họ khá khắt khe trong việc kiểm tra lý lịch tư pháp của đương đơn xin visa định cư. Với những người đã từng có án tích, họ có khả năng cao bị cấm nhập cảnh vào Canada.

 

Canada đặt mục tiêu dài hạn sẽ có khoảng 1 triệu người nhập cư tại nước này từ năm 2018 – 2020, và dự kiến tới năm 2036 lượng người nhập cư sẽ chiếm khoảng 30% dân số. Điều này cho thấy chính sách nhập cư cởi mở của chính phủ Canada, cùng với tiềm lực nội tại của quốc gia này chắc chắn trong thời gian tới sẽ thu hút không ít người nước ngoài xin visa định cư, nâng tỉ lệ cạnh tranh lên cao hơn.

Vậy nên nếu bạn có ý định tới Canada sinh sống lâu dài, hãy xác định rõ ràng con đường mà bạn muốn định cư dựa trên điều kiện hiện có và chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho kế hoạch tương lai này nhé.

 • Thanks 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
GOGO    215

NƯỚC CANADA - PHẦN 2

1. Điều kiện chung để được định cư Canada diện vợ chồng (kết hôn đồng giới và dị giới)

Để được tham gia vào chương trình định cư Canada theo diện vợ chồng thì cả hai vợ chồng, tức là người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải thỏa mãn được các điều kiện sau:

Cả 2 bên phải đã đăng ký kết hôn hoặc đã sống chung với nhau trong thời gian ít nhất là 12 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.

Người bảo lãnh cũng là người nước ngoài có mong muốn thường trú tại Canada phải có điều kiện về sức khỏe và không có tiền án, tiền sự.

Người bảo lãnh là công dân Canada hoặc thường trú nhân tại Canada phải cam kết về việc bảo trợ tài chính trong tối thiểu là 3 năm kể từ khi người được bảo lãnh trở thành thường trú nhân Canada.

Vì là định cư theo diện vợ chồng nên người bảo lãnh sẽ không được phép bảo lãnh bất kỳ thêm một ai khác trong vòng ít nhất là 5 năm kể từ khi người được bảo lãnh trở thành thường trú nhân tại Canada.Đối với những cặp vợ chồng có mối quan hệ ngắn thường đánh giá qua thời gian là 24 tháng mà không có con chung thì bắt buộc sẽ phải áp dụng Luật 2 năm thử thách mối quan hệ. Nếu cả hai bên không thể vượt qua thì thẻ thường trú nhân sẽ bị thu hồi ngay lập tức.

Ngoài những điều kiện trên, mối quan hệ vợ chồng phải được xem là có thật và được tiếp diễn trong tương lai, thêm vào đó người bảo lãnh cần phải có đủ điều kiện về tài chính và không có tiền án, tiền sự.

2. Hồ sơ xin visa định cư theo diện vợ chồng

Bởi chương trình định cư Canada theo diện vợ chồng là sự kết hợp của cả hai bên nên hồ sơ cũng sẽ gồm 2 phần bao gồm của người bảo lãnh và người được bảo lãnh, ngoài ra cả hai bên cùng cung cấp thêm một số giấy tờ cần thiết khác.

Hồ sơ của người được bảo lãnh

·       04 ảnh 4×6 mm được chụp với phông trắng và thời gian trong vòng 6 tháng.

·       Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước.

·       Sổ hộ khẩu đầy đủ các trang kể cả 16 trang trống.

·       Giấy khai sinh.

·       Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

·       Giấy đăng kí kết hôn.

·       Nếu đã từng ly hôn thì phải có quyết định của tòa án, nếu vợ hoặc chồng cũ đã mất thì cần Giấy chứng tử.

·       Giấy khám sức khỏe.

Hồ sơ người bảo lãnh

·       Hộ chiếu bản thân còn thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khởi hành và nộp luôn Hộ chiếu cũ nếu có.

·       Thẻ công dân Canada.

·       Chứng minh khả năng tài chính: nếu người bảo lãnh là chủ doanh nghiệp (giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm gần nhất), nếu là nhân viên công ty (đơn xin nghỉ phép của Công ty đồng ý cho nghỉ phép để đi Du lịch ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương..), nếu là học sinh, sinh viên (bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh).

·       Công hàm ngoại giao do Bộ Ngoại giao Canada cấp.

·       Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

·       Giấy đăng ký kết hôn.

·       Nếu đã từng ly hôn thì  phải có quyết định của tòa án còn nếu vợ hoặc chồng cũ đã mất thì cần Giấy chứng tử.

·       Bản khai thuế.

·       Vé máy bay của những lần về qua lại giữa Việt Nam và Canada.

Giấy tờ chung

·       Giấy đăng ký kết hôn.

·       Các bằng chứng chứng minh mối quan hệ thực sự của hai bên như: thư từ, email, hóa đơn điện thoại, ảnh cưới, ảnh chụp khi đi tuần trăng mật, đi chơi cùng nhau…

·       Khoảng thời gian đã ở cùng nhau trước và sau khi cưới, tốt nhất hai bên nên kết hợp để làm một bản tường trình về mối quan hệ vợ chồng của mình.

3. Quy trình làm hồ sơ định cư Canada theo diện vợ chồng

Nếu có ý định định cư Canada theo diện vợ chồng thì dưới đây là những quy trình làm hồ sơ bạn cần quan tâm:

Khám sức khỏe tại IOM

Trước khi muốn định cư Canada theo diện vợ chồng bạn cần đạt tiêu chuẩn về điều kiện sức khỏe. Bạn phải đảm bảo rằng không mắc những bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng và có sức khỏe đảm bảo để chịu được thời tiết khắc nghiệt tại Canada.

Bạn có thể đến khám sức khỏe tại địa chỉ sau:

·       Tại Hà Nội

Tổ chức di dân quốc tế (IOM)

Địa chỉ: Tòa nhà CMC, Tầng 12A, Đường Duy Tân, Cầu Giấy.

Điện thoại: 04 37955884/ 04 37955885  - Mobile: 093466014

·       Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 1B đường Phạm Ngọc Thạch, Quận 1

Điện thoại: 08.3822 2057/ 2058

Hoàn thiện hồ sơ xin visa định cư Canada theo diện vợ chồng

Hồ sơ xin visa định cư Canada theo diện vợ chồng rất quan trọng quyết định bạn có được phép định cư Canada hay có được cấp thẻ thường trú nhân hay không. Bạn cần nắm rõ những giấy tờ cần đáp ứng và đừng bỏ sót bất cứ giấy tờ nào nhé.

Thời gian chờ

Nhanh: 3 tháng là có kết quả

Trung bình: 1 năm đến 1.5 năm là thường thấy.

Lâu: kéo dài hơn thời gian trên

Những trường hợp bị cấm định cư tại Canada

Việc định cư ở Canada có nhiều thuận lợi hơn nhiều so với những quốc gia phát triển khác trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng được dễ dàng chấp thuận cho việc định cư Canada. Có không ít những trường hợp không được phép định cư do vi phạm những điều cấm sau:

· Đang ở tù, được tại ngoại hoặc bị quản chế tại Canada hoặc đang chấp hành án phạt tại một quốc gia khác.

· Đã bị kết án và bị truy tố ở Canada hoặc phạm tội ngoài Canada trong bốn năm trước khi nộp đơn xin định cư Canada.

· Bị buộc tội, đang xét xử, bị truy tố hoặc đang kháng cáo tội danh tố ở Canada hoặc ngoài Canada.

· Thời gian thi hành án hoặc hưởng án treo không được tính là thời gian sinh sống tối thiểu ở Canada. Thời gian quản chế cũng không được tính nếu bạn đã bị kết án về một tội danh nào đó.

Trên đây là những điều kiện và trường hợp cấm định cư tại Canada theo luật định cư Canada. Nếu đang có ý định định cư tại Canada thì hãy tìm hiểu thật kỹ những điều luật trên và thực hiện thật nghiêm túc cho con đường định cư được diễn ra thuận lợi nhé.

Edited by GOGO
 • Thanks 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
ThuyNguyen    422

Hình như cái ảnh hồ sơ là phải đúng quy chuẩn đo đạc của Canada thì phải. Dùng thước đo đúng khoảng cách mặt, độ dài, rộng, khoảng cách lề ảnh.... nói chung khá mệt :-S

 • Thanks 2

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×