Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
GOGO

GERMANY (NƯỚC ĐỨC)

Recommended Posts

GOGO    215

GERMANY (NƯỚC ĐỨC) - PHẦN 1

Các diện visa định cư Đức bạn cần lưu ý

Visa định cư Đức luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vậy hiện nay, pháp luật Đức đang quy định về những diện visa nào? Hãy cùng tìm hiểu những loại visa định cư ở Đức dưới đây.

Visa định cư Đức theo diện vợ chồng

 • Định cư theo diện vợ chồng là diện định cư thường thấy hiện nay. Theo dạng định cư này, bạn sẽ có visa định cư khi kết hôn với người có quốc tịch Đức. Quy định này cũng áp dụng với trường hợp hôn nhân đồng giới.
 • Tuy nhiên, để được cấp visa hay thẻ định cư, bạn cần đáp ứng được những điều kiện quy định. Đặc biệt là về thời gian sinh sống tại Đức và thời gian kết hôn. Cùng với đó là giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân có hiệu lực.

Visa định cư ở Đức theo diện đầu tư

 • So với nhiều quốc gia, định cư ở Đức theo diện đầu tư được đánh giá là đơn giản hơn. Tại đây, bạn không cần phải có số vốn tối thiểu theo quy định như tại Anh hay Mỹ. Đồng thời, ngành nghề đầu tư tại đây cũng vô cùng đa dạng.
 • Trước tiên, dự án của bạn phải khả thi và đảm bảo nguồn tài chính. Đồng thời, dự án đó cũng phải đảm bảo đem lại lợi ích cho nước Đức. Khi đáp ứng được những điều kiện này, bạn sẽ được cấp visa thời hạn 3 năm để ở lại Đức. Sau 3 năm, nếu dự án vẫn khả thi, bạn sẽ có cơ hội được định cư vĩnh viễn.
Visa định cư Đức theo diện đầu tư đang ngày càng phổ biến

Visa định cư Đức theo diện bảo lãnh

 • Đây là diện visa định cư Đức thường thấy hiện nay. Trường hợp này, bạn sẽ được cha mẹ, vợ hoặc chồng hoặc người thân bảo lãnh sang Đức. Tuy nhiên, người bảo lãnh cho bạn phải chứng minh được tài chính và nhà ở. Và quan trọng, người này phải có quốc tịch Đức và đang cư trú hợp pháp tại Đức.
 • Đồng thời, bạn cũng cần chứng minh được quan hệ với người bảo lãnh. Đặc biệt, bạn  phải đáp ứng được những quy định về ngôn ngữ và không có hành vi vi phạm pháp luật trước đó.
 • Trường hợp tốt nghiệp đại học và xin việc làm định cư tại Đức cũng rất phổ biến. Để được cấp visa theo diện này, bạn cần đáp ứng được điều kiện về mức lương tối thiểu. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có 18 tháng để tìm việc. Đây là một khoảng thời gian mang tính quyết địn, vì thế, bạn cần tận dụng chúng để tìm việc làm phù hợp nhất. Có thể thấy, visa để định cư tại Đức vô cùng đa dạng. Tùy vào hoàn cảnh, bạn có thể xác định rõ diện định cư của mình. Hãy tìm hiểu kỹ các loại visa định cư Đức để có sự chuẩn bị đúng đắn nhất nhé. 
 

Share this post


Link to post
Share on other sites
GOGO    215

GERMANY (NƯỚC ĐỨC) - PHẦN 2

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI CÓ QUỐC TỊCH ĐỨC TẠI ĐỨC

Theo GOGO tìm hiểu thì việc kết hôn với người Đức tại Đức hiện nay người ta đòi hỏi nhiều thủ tục lằng nhằng nên thông thường họ sẽ chọn kết hôn ở một nước khác tương đối dễ hơn như Đan Mạch chẳng hạn (nhưng sẽ gặp một chút rắc rối nhỏ nếu sau này có con). Thường thì các bạn chọn visa du lịch sang Đức kết hôn (các bạn nào là du học sinh đã có thẻ cư trú với thời hạn còn trên 1 năm thì thoải mái kết hôn nhé), sau đó trở về Việt Nam tiếp tục xin visa đoàn tụ gia đình.

Thủ tục kết hôn tại Đức 2019

Điều bạn cần làm hơn có lẽ là:

Bảo chồng/vợ tương lai ở Đức gặp với người phụ trách kết hôn ở Rathaus nơi chồng/ vợ sống

VÀ liên lạc với Đại Sứ Quán (ĐSQ) Đức tại Việt Nam (gọi điện, email, xem website, đến tận nơi hỏi quầy thông tin) xem giấy tờ cần những gì.

1. Giấy khai sinh

– Không dùng giấy khai sinh gốc mà dùng bản trích lục xin tại địa phương

– Làm thủ tục lãnh sự hóa tại đại sứ quán Đức tại Việt Nam

Chú ý: Nếu giấy khai sinh bạn khai không đúng năm sinh, ĐSQ sẽ từ chối lãnh sự hóa. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải làm đơn xin thẩm tra giấy tờ. Thời gian mất khoảng trên 6 tháng. Đương nhiên vẫn có đường tắt. Các bạn nên tư vấn bên dịch vụ.

2. Giấy chứng nhận độc thân

– Xin xác nhận tại địa phương và không quá 6 tháng

– Làm thủ tục lãnh sự hóa như giấy khai sinh.

3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn

– Xin tại ĐSQ Việt Nam tại Đức

– Tờ khai theo quy định

– Giấy khai sinh bản gốc (hoặc photo công chứng)

– Giấy chứng nhận độc thân không quá 6 tháng

– Hộ chiếu gốc hoặc photo công chứng

– Giấy tờ chứng nhận tình trạng cư trú tại đức (Aufenthaltstitel)

– Quyết định ly hôn bản chính hoặc bản trích lục (Nếu đã từng kết hôn)

– Giấy đăng ký tạm trú có ghi tình trạng hôn nhân (Xin tại Standesamt 9e/bản)

Cầm trực tiếp qua bên ĐSQ tại Berlin hoặc FF thì mất 1 ngày, gửi post mất 1 tuần.

Khuyên là bạn nên gọi điện trực tiếp để được tư vấn.

4. Tờ khai thu nhập

– 3 tháng bảng lương gần nhất

– Các khoản trợ cấp như Kindergeld, Elterngeld…

5. Các yêu cầu khác của từng thành phố

Năm 2019, ĐSQ Đức tại VN có chuyển dịch vụ làm visa ngắn hạn (như visa thăm thân, du lịch Đức) sang bên VFS Global, vậy nên bên ĐSQ được chuyên tâm làm việc hơn. Chuyên tâm tới mức mà mình biết 1 bạn làm thủ tục kết hôn từ VN, chồng tương lai ở Đức, từ khi bạn ấy gửi giấy tờ sang Đức đến lúc nhận được giấy cho phép kết hôn từ Đức mất có 3 tháng!

GOGO có tìm được một trang blog của bạn ICH YÊU DICH. Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn và học được một số kinh nghiệm thực tế từ bạn ấy (các thủ tục có thể áp dụng cho các bạn muốn kết hôn đồng giới nhé)

 https://ichyeudich.wordpress.com/2018/05/09/thu-tuc-ket-hon-voi-nguoi-duc-tai-duc/

 

 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×