Jump to content
  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
WinterLove

CÁCH LÀM MÓN BÁNH KHOAI MÔN NƯỚNG THƠM NGON HẾT SẢY

Recommended Posts

WinterLove    2,955

Mọi người ai thích khoai môn thì thử làm món này nha. Nhìn thì cũng không quá phức tạp để làm

*****

hqdefault.jpg

CÁCH LÀM MÓN BÁNH KHOAI MÔN NƯỚNG THƠM NGON HẾT SẢY

Bánh khoai môn nướng, sự kết hợp giữa khoai môn, sữa, trứng, bột mì để tạo nên món bánh thần thánh, ăn vào là ghiền. Khi thưởng thức bánh ta sẽ cảm nhận được mùi khoai môn thơm lừng cùng với hương thơm của sữa, vị béo của trứng. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ cách làm bánh khoai môn nướngthơm ngon hết sảy này nhé.

NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN BÁNH KHOAI MÔN NƯỚNG

– 300gr khoai môn

– 50ml sữa đặc

– 80ml nước cốt dừa

– 1 quả trứng gà

– Nửa muỗng muối

– 50gr đường

– 50g bột gạo

– 15g bột năng

– Cùng với một số dụng cụ để chế biến.

 

CÁCH LÀM BÁNH KHOAI NƯỚNG

Bước 1: Đầu tiên khoai môn sau khi mua về ta gọt vỏ thật sạch, sau đó cắt khoai môn ra thành từng miếng nhỏ để khi nấu thì khoai môn sẽ mau chín hơn.

 

Bước 2: Ta cho khoai môn vào nồi và đem đi luộc, ta luộc cho đến khi nào khoai môn chín mềm là được. Khi khoai đã chín thì ta vớt ra và để cho ráo nước.

 

Bước 3: Ta cho bột gạo, bột năng, đường, muối , sữa đặc, nước cốt dừa cùng với 1 quả trứng gà vào máy xay sinh tố. Sau đó ta bấm nút và xay cho thật là nhuyễn.

 

Bước 4: Tiếp theo ta cho phần khoai môn đã nấu chín vào hỗn hợp trên để xay cùng. Ta xay khoai môn cho thật nhuyễn. Khi khoai đã nhuyễn thì ta cho  muỗng bơ lạc đã đun tan chảy vào và xay đều.

 

Bước 5: Ta chuẩn bị một cái khuôn làm bánh, lót dưới đáy khuôn một miếng giấy nến. Tiếp theo ta cho hơn hợp khoai môn vào khuôn rồi đem đi nướng.

 

Bước 6: Ta làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh khoảng 10 phút ở nhiệt độ 150 độ c. Ta đem bánh nướng khoảng 50 phút thì bánh đã chín, ta lấy bánh ra và cắt thành từng miếng hình tam giác để thưởng thức. Như vậy là món bánh khoai môn nướng của ta đã hoàn thành rồi đấy.

 

Với các bước chế biến khá đơn giản cùng với nguyên liệu dễ tìm thì ta đã có được món bánh khoai môn nướng thơm ngon hết sảy rồi đấy. Một món bánh do tự chính bản thân mình làm ra, vừa đảm bảo được vệ sinh oan toàn thực phẩm mà lại ngon miệng thì còn gì bằng. Khi thưởng thức bánh ta sẽ cảm nhận được bánh mềm như tan chảy trong miệng, vị bùi bùi của khoai môn cùng với vị béo ngọt của trứng và sữa làm cho món bánh thật tuyệt. Cộng với mùi bánh nướng thơm lừng khó cưỡng. Một món bánh vừa ngon, bôt, rẻ như thế này thì đừng nên bỏ qua. Hãy vào bếp chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nào.

Nguồn: https://cachlammoi.com/cach-lam-mon-banh-khoai-mon-nuong-thom-ngon-het-say/

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×