Jump to content
  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
bungmo

SỮA BẮP

Recommended Posts

bungmo    297

MỘT LY SỮA BẮP NÓNG CHO NGÀY MỚI

4A669218-55C4-41BA-BE22-044FB123DA93.md.

4E0D6AF6-4AB4-4C30-84DA-EAC6D108BEFD.md.

 Nguyên liệu gồm:

- 03 trái bắp mỹ

- 1 hộp sữa đặc đường, 1/2 muỗng cà phê muối

  Chuẩn bị:

 Bắp lột bỏ vỏ xanh bên ngoài và chừa lại phần vỏ non bên trong. Cắt bỏ phần bắp non trên đầu bỏ đi sau đó rửa sạch

1BC9C206-F7BC-4FC6-9D48-3E73B5F7776B.md.

0FC26889-C15A-44F6-9EA2-95FDDCFB5EE1.md.

 Lấy phần vỏ non và râu bắp ngâm với nước muối loãng khoảng 10phut

 Trong lúc chờ ngâm vỏ non và râu bắp mình bào bắp nhỏ ra xong mang đi cân

 Rửa râu bắp và vỏ non qua nước lạnh xong vớt ra để ráo. Phần râu bắp ta cắt nhỏ ra để chung vs phần bắp đã được bào ra

81D6298D-D6CC-4DE3-B82A-F5EAAF2F6813.md.

 Sau đó cắt cùi bắp ra thành những khúc nhỏ và cho vào nopfk nấu cùng với vỏ non

1FB757D9-3056-4B65-BC40-71EB75BB5B57.md.

   Thực hiệc:

- với 1 ký bắp đã bào ra thì mỡ đung 2 lít nước để nấu. Để luộc cùi bắp và vỏ non thì moẽ dùng 2,5 lít nước để trừ hao bốc hơi và hao hụt

 Vì sao mỡ luộ cùi bắp và lá non ư, rất dễ hiểu vì nó ngọt và rất thơm. Tận dụng vị ngọt và mùi thơm tự nhiên từ bắp đấy ạ. Đây là nước sau khi luộc 20 phút

289D2C7C-6DBF-4826-B17F-167F9B27B790.md.

 Bước kế tiếp là mỡ đong lại cho vừa hơn 2 lút nước một xíu rồi cho ngay phần bắp đã vào và râu bắp vào ngâm trong nồi nước nóng đó ngay sau khi vớt bỏ cùi và vỏ ra

 Đợi cho đến khi nước còn âm ấm thì mỡ lấy hỗn hợp đó mang đi xoay. Mỡ chia ra làm nhiều phẩn nhỏ để xoay nhuyễn ra. Lược bã mỗi lần xoay và chừa phần bã lại để sau cùng mình xoay lại phần bac đó một lẩn nữa. Mục đích là muốn tận dụng cho hết ý mà

 Việc bỏ bắp đã bào vào nước nóng là nhầm hạn chế việc đóng ở đáy chai hoặc tránh việc sữa bị tách thành hai lớp trắng- vàng sau khi để vào tủ lạnh vài ngày

 Bắp sau khi xoay thì lượt lại thêm vài lần để loại bỏ bã hết mức có thể. Đây là phần sữa sau khi xoay đây

D040C7BE-CB63-45EE-823C-B32FC475A5A0.md.

  Nói thêm một tẹo là vì sao lại có vụ cắt ráu bắp bỏ vô xoay chung nha. Râu bắp có tính hàng, mát và lại có mùi rất thơm khi nấu lên. Thường mình hay mua râu bắp, mía lau, bông cúc về nấu với nước mát uống đó, thơm mà mát nữa

  Bắt lên bếp nấu với lửa vừa phải. Cần chú ý là phải khuấy điều tay và liên tục để không bị cháy đóng lớp dưới đáy nồi

BE5681FE-8616-4DCD-8BC8-508458CC3FA2.md.

 Bạn cho vào 1/2 muỗng cà phê muỗi. Sau 20p thì cho thêm vào khoảng hai muỗn canh đường phèn + 1 hộp sữa bò đặt ( ông Thọ, Phương Nam,...) khuấy đều. Độ ngọt có thể gia giảm tuỳ khẩu vị từng người nha

 Để thêm khoảng 10-15p nữa thì có thể tắt bếp được rồi và đây là sản phẩm sau cùng của mỡ hihi

 11DEF40D-C421-47CD-9B23-FB2B9FF42523.md.

 Thưởng nếu để bán ngta sẽ cho thêm bột sữ và hương bắp. Này mỡ làm để nhà uống nên không dùng 2 loại phụ gia ý nhưng mà nó cũng thơm bát ngát đấy nhé

 That’s all, ai thích uống lạnh thì cho đá, ai thích uống nóng thì múc ngay ra một ly. Ai muốn để lâu thì quăng ngay vào ngăn đá hoặc ngăn mát sau khi để nguội và cho vào chai 😆😆😍😝😬🤣 yummy 

 

 

 

 

 

Edited by WinterLove
  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
WinterLove    2,763

Nói dễ mà sao đọc thấy cực quá à mỡ mỡ. Thôi bỏ qua 😅😅

  • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Bum    311

Mỡ mỡ thật là chịu khó lăn vào bếp :wub:

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
bungmo    297
1 giờ trước, WinterLove đã nói:

Nói dễ mà sao đọc thấy cực quá à mỡ mỡ. Thôi bỏ qua 😅😅

 Làm dễ mà chị, nếu lười thì có thể xoay bắp bào vs nưỡ chín rồi nấu lên thôi không cần dùng cùi, voe và râu hâhhaa

Share this post


Link to post
Share on other sites
bungmo    297
39 phút trước, Bluesky đã nói:

Ngon quá 😋

Nào có dịp c nấu cho uống

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
bungmo    297
30 phút trước, Bum đã nói:

Mỡ mỡ thật là chịu khó lăn vào bếp :wub:

 Lúc tối náu xong là 00h30 đó Bưm, 

Share this post


Link to post
Share on other sites
Katt    477

Món khoái khẩu của em :D

Share this post


Link to post
Share on other sites
bungmo    297
6 phút trước, Katt đã nói:

Món khoái khẩu của em :D

 Vậy làm đi Chụp. Hôm nay chị lại mới các Cô of c, mn bảo ngon và kêu chie cách làm hihi. Kêu c nên làm bán nữa chứ haha

Mấy nay đâu mất Chụp?

  • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Katt    477
1 minute ago, bungmo said:

Mấy nay đâu mất Chụp?

Dạ chị, chắc lúc nào e muốn uống e làm thử.

Em bị đau. Không có tinh thần 8 hay chơi game ở AL :D

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×