Jump to content
  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Apple18

Apple of my eyes

Recommended Posts

Apple18    3

You are an apple of my eyes!

Lần đầu tiên gặp cậu, trái tim tớ đã lỗi nhịp. Rồi ba năm chúng ta ở cạnh nhau, không biết bao nhiêu lần trộm nhìn cậu mà một mình cười ngây ngốc, không biết bao nhiêu lần cư xử như người mất trí khi thấy cậu buồn vui giận hờn vì một người khác. Nhưng ngày đó, tớ không đủ hiểu biết, không đủ kinh nghiệm sống để nhận ra rằng tớ thích cậu.

Trong chuyến du lịch năm cuối cấp trước khi ra trường, tớ đã hỏi cậu rằng cậu có trách tớ không? Vì cách cư xử vô lý của tớ với người bạn trai có cảm tình với cậu? Cậu suy nghĩ thật lâu và nói "Có". Giây phút đó, tớ thấy như có ai bóp nghẹt trái tim mình.

Tốt nghiệp ra trường, cũng trưởng thành hơn, tớ lờ mờ nhận ra tớ khác người và tình cảm tớ vẫn luôn dành cho cậu không phải là "tình bạn thân" như tớ vẫn nghĩ. Nhưng trong khi tớ còn đang hoang mang về bản thân mình thì cậu đã hân hoan khoe với tớ cậu có bạn trai. Là chàng trai trước đây đã theo đuổi cậu. Tớ chua xót nhận ra mối tình đầu của mình thậm chí đã kết thúc trước khi nó kịp bắt đầu.

Rồi cậu lấy chồng, sớm đến mức làm mọi người ngỡ ngàng. Ngày vu quy, nhà trai đến đón cậu đi. Còn lại tớ và mẹ cậu trong sân nhà gái. Mẹ cậu khóc vì con gái yêu của bà sẽ không còn mỗi ngày bên bà nữa. Tớ lại ôm mẹ cậu nói "Để cháu qua đòi T về cho bác nhé". Mẹ cậu trong phút xúc động liền gật đầu không ngớt. Còn tớ thì liền tự khinh bản thân mình. Tớ lấy tư cách gì mà đòi lại cậu?

Và tớ yêu, và bận rộn với việc xử lý hàng tá những bi ai mà cuộc đời vô duyên vô cớ ấn vào tay những người đồng tính. Người yêu tớ rất tuyệt, cô ấy đã luôn dũng cảm cùng tớ đi qua mọi khó khăn và bao dung những sai lầm của tuổi trẻ. Sẵn sàng bước trên con đường đầy chông gai thay vì chọn cuộc sống dễ dàng để ở bên cạnh tớ. Tớ luôn biết ơn cô ấy vì điều đó. Và tớ cũng luôn biết ơn cậu. Chính tình cảm với cậu trước đây đã dạy cho tớ biết rằng người không dám đấu tranh thì cũng không xứng đáng có được hạnh phúc.

Đến bây giờ bọn tớ đã ở bên nhau 13 năm. Ngoại trừ góc trái tim đã bị cậu lấy đi năm đó, mọi thứ của tớ đều thuộc về cô ấy. Và cậu cũng có một gia đình nhỏ hạnh phúc với hai đứa trẻ dễ thương.

Lần gần nhất nhóm bạn của tụi mình họp mặt, mọi người hỏi tớ rằng tớ yêu lần đầu năm bao nhiêu tuổi? Tớ trả lời "19". Cậu tủm tỉm cười nói vậy là cậu không phải mối tình đầu của tớ. Trong giọng nói của cậu tớ nghe ra vài phần nhẹ nhõm.

Thật ra tớ đã nói dối, không phải tớ yêu lần đầu năm 19 tuổi. Mà là 19 tuổi tớ nhận ra rằng tình cảm đã dành cho cậu là gì. Nhưng tớ chỉ cười. Tớ biết cậu đủ nhạy cảm để cảm nhận được tình cảm của tớ. Tớ vui vì mình đã giữ được sự nhẹ nhõm trong tim cậu, tớ mừng vì đã giữ được tình bạn của chúng ta, tớ biết ơn vì đoạn tình cảm đã qua dành cho cậu dạy cho tớ cách yêu thương và bảo vệ tình yêu hiện tại của mình.

Tớ đang ngồi trên máy bay, nghe trên loa người ta bật bản "Happy new year". Vậy là lại sắp tết rồi, và tớ muốn viết ra những điều này; để nhắc bản thân gìn giữ 18 năm tình bạn của chúng ta và trân trọng hơn nữa người con gái đã cùng tớ bước qua 13 năm tuổi trẻ. Nhưng tớ không muốn cậu phải bận lòng, cũng không muốn người yêu tớ phải suy nghĩ. Nên tớ viết lên đây. Hy vọng Chúa sẽ đọc được lời nguyện cầu của tớ và che chở, bảo vệ cho tất cả chúng ta.

Cảm ơn cậu, the apple of my eyes.

  • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×