Jump to content
  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
Sumin

Bên cạnh người mình yêu đơn phương

Recommended Posts

Sumin    3

Đơn phương, đơn độc, đơn côi,... hầu như cái gì “đơn” cũng buồn nhưng nếu có thể suy nghĩ đơn giản thì hay biết mấy. Ngoài kia đầy những người đang yêu đơn phương một ai đó, có kẻ thổ lộ, có người âm thầm. Nhưng đảm bảo rằng không ai yêu đơn phương mà vui vẻ cả. Như một ngôi sao nhỏ đứng nhìn cả vũ trụ xoay vòng, họ nhìn người mình yêu hạnh phúc với người khác mà chấp nhận định mệnh đó.

Khi yêu đơn phương, họ chấp nhận tất cả những nỗi sợ bao trùm lên mình, sợ người ta biết được người ta chê cười hoặc xa lánh mình, vốn dĩ đang là bạn thì sẽ thành hai người dưng xa lạ. Sợ mình không đủ dũng khí nói lên tình cảm của mình, sợ người ta sẽ tránh né mình như con lũ tháng 7, sợ không còn đối xử tự nhiên được như trước,...sợ và sợ, chẳng hiểu họ lấy đâu ra nhiều nỗi sợ đến vậy.

Con đường hay quán xá đã từng cùng họ trải qua, với họ rất đỗi bình thường nhưng với mình là những điều mà “tự nhiên khắc ghi” chứ không cần học thuộc lòng. Chớp mắt đã vài năm, mỗi lần đi qua những nơi đó thì dường như chỉ mới hôm qua chúng ta gặp gỡ, quán có thể đổi tên thay chủ, những món ăn thức uống có thể khác vị nhưng những kỉ niệm về nơi đó còn hoài. Muốn quên cũng không quên được.

Em giờ đã có người yêu, còn tôi vẫn độc thân, cả em và thời gian đều thay đổi duy riêng em vẫn vậy, thật là không công bằng nhỉ?  Ngày xưa cho dù là bạn cùng lớp, giận nhau thì cả hai cùng chờ xem ai là người chủ động làm lành trước, rồi những đêm nhắn tin, gọi điện kể đủ thứ chuyện trên đời. Ấy vậy mà bây giờ đến cái họ của tôi em còn không nhớ nỗi. Bây giờ, thỉnh thoảng em vẫn kể chuyện cho tôi nghe nhưng là kể về cô ấy – người con gái em yêu, rằng cô ấy tên gì, làm gì, ở đâu,... dù không muốn nhưng tôi vẫn kiên trì lắng nghe vì theo em thì “chúng ta là bạn thân”, cảm giác như thích tắm biển mà nhìn thấy sóng thần.

Đơn phương. Bạn không tự tin thổ lộ tình cảm của mình thì phải đủ bản lĩnh nhìn người mình yêu hạnh phúc bên người khác. Đã yêu đơn phương, bạn phải mạnh mẽ bằng bất cứ giá nào. Phải biết im lặng cho dù trong lòng đang bão tố, phải thành thật chúc phúc chứ đừng ghen tỵ hay có ý nghĩ chen ngang tình yêu của người khác. Phải chấp nhận sự thật dù biết nó rất phũ phàng. Liều thuốc cho bạn đó là “hãy để mọi chuyện diễn ra tự nhiên”, phải hiểu rằng chuyện gì đến sẽ đến, nhân duyên không thể cưỡng cầu.

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×