Jump to content
  • Announcements

    • Jas

      Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

      Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com

Recommended Posts

frostbitten    7

Để ăn mừng ngày có gió mùa về, mình quyết định đi ăn cơm cá ngừ sốt cay, sau đó đổ xăng đầy bình và cứ thế chạy xe loanh quanh qua phố. Cảm nhận cơ thể già đi, có nghĩa là sẽ nhạy cảm hơn với thời tiết. Cứ mỗi khi chuyển mùa là mình ốm. Dạo này lại thêm lo âu căng thẳng một số chuyện.  Năm nay không có gì mới ngoài việc hẹn hò thất bại trong mùa đại dịch. Nhận ra sự thật về gia đình có được gọi là mới không? Không. Chuyện cũ, nhưng giờ được khơi lại và ra quyết định.

Mình nhận ra sức khỏe của mình đang mòn đi từng ngày. Nhịp tim không còn ổn định như trước, thực tế là do tâm lý. Nhưng mình vẫn thấy ổn.

Hồi giữa mùa cúm, mình có bị ốm khoảng 3 tuần. Và cảm thấy một điều gì đó đang đến, mình cứ ngỡ đó là cái chết, mà không phải, chỉ là một nét tính cách nào đó của mình đang hấp hối. Giờ đây nó đang chết dần, và mình biết nó sẽ ra đi mãi mãi. Bản chất đời sống là bấp bênh, vô định, vậy nên con người mới phải sợ hãi và chuẩn bị nhiều đến vậy. Nhưng nhiều khi chắc chắn quá khiến cho ta quên mất rằng, sống là để sống. Nhưng mỗi người sẽ sống theo một cách khác nhau. Đường ai nấy đi nếu chẳng còn chung một suy nghĩ. 

Nếu bắt buộc phải gần gũi người không có chung suy nghĩ với mình, đó là một loại chất độc, ngấm vào tâm trí ta từng ngày, rồi ăn mòn cho tới khi chẳng còn lại một chút gì. Sự cảm thông có lẽ là phương thuốc chữa bệnh duy nhất. Nhưng người bệnh cứng đầu thì sẽ không muốn dùng tới. 

Người bệnh đó chính là mình đây. 

Suy nghĩ, là một điều nguy hiểm. Nếu bạn có mong muốn gì đó mà cạnh tranh gay gắt tới lợi ích của người khác, thì khéo mà che giấu. Suy nghĩ mà không mang lại lợi ích gì cho người khác, vô thưởng vô phạt, cũng tương tự. Con người họ nhạy cảm với những thứ có lợi cho họ. Lợi ích tình cảm và lợi ích kinh tế.

Điều khiến mình thấy khá đau đớn, ấy là để có một cuộc sống tốt, thì phải làm nhiều việc không tốt cho người khác. Vậy nên để bớt đau, nên sống ở mức ít tốt, kiểu bình thường.

Sau rồi, cũng phải chấp nhận được một sự thật rằng, nếu sống mà không là gì, chẳng là ai, thì không sao cả. Mỗi người có thể tự dựng lên đền đài cho chính bản thân mình, mà ở đó ta vừa là đức tin cho chính ta, cũng vừa là kẻ sám hối. Con người bình thường có lẽ chỉ cần biết cho tới ngày hôm nay họ còn thở để nhìn thấy ánh mặt trời đó đã là cả sự nghiệp. Gặp nhau ngày hôm nay mà không hẹn ngày mai. 

Share this post


Link to post
Share on other sites
frostbitten    7

Muốn đổi cái tiêu đề nhưng thôi kệ.

Vài năm trước mình có giấc mơ là chạy trốn điều gì đó, rồi mình tới một nơi có cái hồ lớn, xung quanh có người đi lại. Rồi mình rẽ vô các ngõ ngách, các con hẻm nhỏ, dẫn tới những ngôi nhà kiểu làng quê cũ, có những rãnh nước nhỏ, vài ngọn đèn leo lắt.

Hiện tại mình sống đúng như vậy. Cảm thấy một điều gì đó mới mẻ đang tới, thực sự quyết định.

Mọi khoảnh khắc đều trở nên tuyệt đẹp.

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×