Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Colin

Tarot người bạn trong tôi

Recommended Posts

Colin    10

Hồi xưa thời đi học văn bằng 2. Trong nhóm có anh kia nói là anh biết bói tarot. Mình thì thấy nó mới lạ nên cứ dò hỏi nhờ ổng bói dùm  1 quẻ. Mà ổng nói một câu nghe quê ghê. “Em xem bói tarot làm gì?”. Mình nói em thấy nó mới lạ và dự đoán được tương lai gần nữa. Em khoái mấy cái này lắm nên anh thương tình bói 1 quẻ. Và rốt cuộc ổng cũng hông màn đến việc nan nỉ ỷ ôi. Ổng kêu thôi em lên mạng tìm hiểu đi. Okie! Hông vấn đề gì!

Lúc ấy thiệt là giận trong bụng. Mà thôi người ta xem hay không là quyền của người ta. Vốn dĩ là một người mê tâm linh và huyền học.  Thế là tự tìm hiểu cho chắc. Lần đó có đợt khuyến mãi khoá học online về tarot quyết định mua học ngay.  Cảm giác nó thú vị vì nó mới với bản thân mình nên khi nào rảnh là ngồi cày miết. Lân la mua thêm sách rồi mua bài. Bộ bài đầu tay có tên là Hạo Hi ( Radiant Rider-Waite Tarot).  Cảm giác cầm bộ bài lên mùi thơm màu sắc nó làm mình thật ấn tượng và trong rất nhiều bộ như vậy mình đã mang bạn ấy về nhà. 

Càng tìm hiểu thì bộ môn này càng làm mình đắm say. Nó xuất phát từ phương tây nhưng ở VN sau này mới khá thịnh hành nhưng cũng không quá đông đảo. Thị trường sách và nguồn tài liệu khá hạn chế. Người reader thật thụ thì lại khá hiếm. Tarot nó phản ánh đời sống nội tâm của con người. Nó giúp bạn đưa ra những lời khuyên khi mà có những việc làm cho bạn bế tắt và không biết hỏi ai. Nó giúp mình hiểu rõ bản thân hơn qua từng ngày. Và còn nhiều lĩnh vực trong cuộc sống này nữa. 

Mình ấn tượng nhất với một câu nói rằng “đừng bao giờ xem tarot như một trò chơi bói bài rẻ tiền vì nó chẳng giúp ích gì cho bạn cả hãy xem nó như một người bạn tri kỷ để cùng khám phá từng ngày từng ngày” và mình đã tiếp xúc tarot với tâm thế như vậy. Tarot mang năng lượng và khi thật sự tập trung để kết nối được năng lượng đó của tarot thì buổi trải bài mới hiệu quả.

Đã trải qua hơn một năm kể từ khi bắt đầu. Và  mỗi ngày rút một lá bài để xem người bạn của mình muốn nói với mình điều gì? Càng lúc càng thấy mình kết nối được năng lượng trong tarot. Mới đây lại tậu thêm một bộ khác nữa. Thay vì cảm giác mới lạ thú vị thu hút như bộ đầu thì khi cầm bộ này lên như có dòng điện 1000kw chạy qua người. Nó rần rần tới mức tưởng như gặp được người tình trăm năm rồi vậy.

Nếu mà sao này có gặp lại chắc mình đề nghị sẽ xem cho anh đó một quẻ để xem ổng còn đam mê với tarot nữa hông? Mà tiếc quá hôm bữa rút là bài thì bạn ấy bảo không còn gặp lại nữa. Okie! Chắc hết duyên!!! 

 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
chutzpah    539

Trong tarot, mình thích lá bài "Love Yourself First".

Tarot còn có tác dụng chữa lành vết thương tâm hồn ngoài việc đưa ra hướng đi, lời khuyên, định hướng. 

Share this post


Link to post
Share on other sites
Colin    10

Đúng rồi @chutzpah Tarot không những là một người bạn nếu mình sử dụng đúng cách thì nó như một chuyên gia trị liệu tâm lý lúc nào cũng bên cạnh bạn vậy đó.

 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Colin    10

Về việc thanh tẩy bộ bài tarot!

Hầu hết người xem tarot tới một thời điểm nào đó họ sẽ tìm cách thanh tẩy bộ bài của mình. Đương nhiên là sẽ có nhiều cách từ đơn giản đến phức tạp và tuỳ vào niềm tin của mỗi người mà họ có cách khác nhau. Hôm bữa lướt qua thấy bài viết có cách là hơ từng lá bài qua lửa. Trong lòng tự nghĩ làm vậy có ích chăng. Nếu nói dùng sức nóng để thanh tẩy đi những năng lượng không tốt của bộ bài thì đem phơi nắng không phải tốt hơn sao? Ánh nắng mặt trời mang năng lượng dương cực hiệu quả để có thể làm giảm đi rất nhiều năng lượng xấu. 

Nhưng nghĩ cũng ngộ một điều là sao ta biết là bộ bài đang mang năng lượng gì hay có đôi khi thấy dạo này sao rút lá nào thì kết quả đều đen thui nên mình nghĩ nó bị ảnh hưởng gì rồi. Cũng nên xét thêm là năng lượng của bộ tarot đến từ đâu. Có phải từ những hình ảnh trên từng lá bài hay nghe người khác nói thì liền tin như vậy. Nếu thế thì cả trăm cả ngàn bộ đều y nguồn năng lượng như nhau sao? 

Mọi bộ bài đều do hãng in sản xuất ra. Khi ta có duyên hốt được bộ nào về nhà và trong quá trình mình làm quen và sử dụng thì lúc ấy dần dần năng lượng của bộ bài sẽ một lớn lên. Vậy mọi người gốc là do mình. Do mục đích mình sử dụng có đàng hoàng hay không, có thật tâm và nghiêm túc để giúp người hỏi bài hay không? Hay là dùng nó với mục đích lừa gạt, tỏ vẻ.... mà càng ngày bộ bài của mình tốt lên hay xấu đi. Nếu vậy có lẽ phải thanh tẩy bản thân trước rồi. Mà cái kiểu đem mình hơ qua lửa thì căng à nghen.

Lại nhớ đến câu chuyện hồi xưa lúc người ta tin rằng có con sông ở ấn độ chỉ cần tắm trên dòng sông ấy thì mọi tội lỗi sẽ được tiêu trừ. Bụt mới bảo nếu nói vậy thì loài tôm cá và những sinh vậy sống dưới sông ấy đã hết tội lỗi từ lâu rồi. Một niềm tin sai lầm thì cho dù cả triệu người tin theo nó vẫn là sai lầm. 

Mà thôi ai cũng có niềm tin và cách làm riêng tốt xấu gì thì tự bản thân chịu.

Lỡ khi nào xui xui hơ trên lửa có lá nào cháy xém thì không biết sao ta? Bỏ thì chắc không rồi vì bộ tarot đâu có rẻ mà nếu bỏ lá đó ra lúc xem bài thì không ổn. Kiểu như lá The fool mà cháy xém mất một chân. The fool thì có ý nghĩa là khởi đầu giai đoạn mới, dấn thân vào hành trình mới... nếu lỡ rút lá bài cháy xém. Bạn hỏi chết rồi không lẽ em bước vào con đường mới này loạng choạng vì còn có một chân sao? Chắc chết! Mà sẽ không như vậy đâu lá bài đẹp thế cơ mà! Ai nỡ!

 

D42F53B4-4EF8-4BF9-95EB-3C79E101E893.jpeg

 • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×