Jump to content

Asian Labrys Messages

Announcement

Gửi thành viên, 

Để giảm bớt dung lượng dữ liệu của AL,  diễn đàn vừa xóa tất cả những nick chưa từng đăng nhập, chưa từng đăng bài hoặc đã 6 năm không hoạt động. 

Nếu nick của bạn vô tình bị xóa trong lần sàn lọc này, mong bạn thông cảm đăng ký lại nick mới. 

Thân ái.

 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
u246

Năm tháng nhạt nhòa

Recommended Posts

u246    9

(Xóa trớt chứ... không muốn ai phải khó xử cả)

Vậy là hôm nay mình lại tìm được rồi, cảm thấy vui (thật ra là cũng vô tình mà tìm thấy chứ không hẳn là tại tìm hoài mới thấy, và nếu mình để ý một tí thì đã phát hiện sớm hơn rồi). Nhìn có vẻ ổn vậy là mình vui nữa rồi, đỡ bận tâm. 

https://m.youtube.com/watch?v=Sywt49b7RPE

(Tên, nội dung bài hát không liên quan gì nha) Nghe bài này hồi mới ra đến giờ mà vẫn còn ghiền nghe đi nghe lại hoài không chán. Nhạc, lời nhẹ nhàng mà giọng ấm, thích những người có giọng ấm nghe ấm áp ghê.

Edited by u246
 • Haha 1
 • Sad 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
u246    9

Có sai không nếu giữ ai đó lại?

Edited by u246
 • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
u246    9

Ăn chay nguyên tháng này. Sáng nay lúc nấu ăn mới nảy ra ý định đó. Tháng Vu Lan, tháng 'cô hồn'. Đó giờ chưa bao giờ ăn chay nguyên tháng kể cả dịp Vu Lan, chỉ ăn chay lai rai chứ không nhất thiết là 29/30, mùng 1, 14, 15; thấy nhiều người ăn chay nguyên tháng này nên cũng muốn. Rồi mấy ngày nay bị 'cô hồn' [của 'cô hồn'] ám nữa :sad: làm lúc nào ở nhà cũng thấp thỏm lo sợ, ngủ không yên :sad:. Nếu là tháng bình thường mà gặp phải chuyện này cũng đã sợ, huống hồ là cái tháng này hu hu. Thử hỏi có ai đã bị người không bình thường theo chưa, mà không bình thường do thần kinh có vấn đề thì còn đỡ sợ, chứ không bình thường mà do bị 'người dưới' ám thì chỉ nghĩ tới thôi cũng thấy sợ bủn rủn cả người rồi :sad:. Chuyện là gần nhà mình có 1 ông lớn hơn mình vài tuổi, mấy năm trước nghe nói ổng đi làm ở vùng miền núi phía Bắc, Lào Cai hay Lạng Sơn gì đó rồi bị ám. Lúc gia đình ổng dẫn về nhà để chữa bệnh thì ổng có đến nhiều nhà trong đó có nhà mình, nhớ lúc đó thấy mắt ổng đỏ hoe mà thấy sợ. Được cái lúc đó ổng không để ý mình lúc ổng chưa bị nên chỉ vào nhà mình 1 vài lần và 1 tí thôi rồi mẹ mình bảo ổng về là ổng về liền. Còn lần này thì hình như ổng có để ý mình trước khi ổng bị lại hay sao á, mấy ngày nay cứ lượn qua lượn lại hoài trước nhà mình, còn hỏi mẹ mình "N. đâu?" hoài :sad:. Có bữa thì 4 rưỡi sáng vào nhà mình rồi lấy ghế ra ngồi giữa nhà (nhà mình đang làm chưa xong mà chỗ mình phải giãn cách xã hội do có dịch Covid-19 nên phải ngừng 14 ngày đến đầu tuần này mới làm lại, chưa có cửa cả cổng), lúc mình dắt xe ra để đi chạy bộ thì thấy vậy làm mình hết hồn. Sáng hôm qua thì vào nhà mình nói chuyện với ba mình 1 lát (ba mình hiền quá, thấy ông đó bị vậy nên thấy tội rồi nói chuyện với ổng; mà ba mình cũng khùng, ai lại đi nói chuyện với người như vậy, nhất là người đó đang có vẻ sẽ gây nguy hiểm cho con mình) rồi khi ba mình ra làm ở phía sau nhà thì ổng vào giường ba mình nằm đắp mền phủ đầu luôn, nghe ba kể lại mà hoảng. Trưa nay mình đi làm về để xe trước nhà thì ổng dắt xe mình đi, may mà có mấy người thợ làm nhà mình thấy nên nói mẹ mình ra dắt xe về khoá cổ lại chứ không thì chắc phải đi tìm xe lòi mắt. Rồi còn dắt xe của mấy người thợ nữa chứ, làm mấy người đó cũng phải khoá cổ lại hết. Mấy người đó còn kể lúc sáng khi xe chở rác lấy rác chất lên xe thì nước từ rác chảy xuống đường, ổng thấy vậy nên lấy tay chấm vào đó rồi liếm :wacko:. Mấy ngày nay lúc nào mà mình ở nhà thì cứ thấp thỏm không yên, thỉnh thoảng phải đi quanh nhà, nhất là các phòng để coi thử ổng có vào nhà hay không, tối đến thì còn sợ hơn nữa, buổi tối mà thấy ổng trong nhà chắc lạnh người thót tim hu hu. Mong là ổng mau hết bệnh! Cầu Trời cầu Phật cho ổng hết bệnh thật nhanh :bow::bow::bow:! Đó giờ thấy nhà ổng ai cũng thuộc dạng hiền nên chắc ổng sẽ không làm điều gì bậy bạ quá đáng, Trời Phật chắc cũng sẽ phù hộ cho người hiền nhỉ :bow::bow::bow:

Share this post


Link to post
Share on other sites
u246    9

Hic thằng cha đó lại vào nhà mình để tìm mình nữa, run thót tim nãy giờ :sad:. Đang đau bụng tào tháo dí mà ngồi hoài cũng không đi được :wacko:. Sáng nay thì 3 giờ mấy đã nghe tiếng ổng rì rầm ở ngoài đường, mẹ phải dậy đi ra liền để trông chừng ổng không cho ổng vào nhà mình :sad:. Lúc tối còn nghe mẹ kể sáng nay ổng dắt xe của cô gần nhà ra xa chỗ cũ làm bả phải đi tìm hoài mới ra. Kể với đứa bạn (nhỏ tuổi, hơi mê tín) thì hắn còn nói là tháng 7 này nữa coi chừng nặng hơn đó làm mình càng sợ hơn :sad:. Hic muốn bỏ nhà để lên nhà ba mẹ chồng của em gái mình ở với 3 mẹ con nó một thời gian quá, đến khi nào ổng hết bệnh thì mình mới dám về nhà. Với hay là mình cắt tóc ngắn trớt, kiểu tomboy để cho ổng thấy thì ổng ớn. Dù sao thì đó giờ mình vẫn ức kiểu này lắm mà chưa bao giờ dám cắt, lần này thì có thêm lý do. Mà tháng này cắt tóc ngắn thì có sao không, cũng hơi sợ, có kiêng có lành mà; chưa kể còn tiếc mái tóc dài phải để gần 2 năm mới tới nửa lưng được. Đếm từng ngày mong cho mau qua trớt cái tháng này, qua những điều xui xẻo không may :bow:

Share this post


Link to post
Share on other sites
u246    9

Ờ thì chuyện come out không ngờ của tui: ...

Vào một ngày trong tháng "cold hold", con (đứng từ trong nhà) nói (vọng qua lớp cửa gương đã khoá vì sợ) với một ông bị "người dưới" ám (đang đứng trước hiên) và xung quanh, hai bên nhà, trước nhà là ba mẹ con, hàng xóm và người đi đường (đứng xem ông đó "ám" con) như hét: "TUI BUÊ ĐUÊ, KHÔNG ƯNG ĐÀN ÔNG ĐÂU NÊN VỀ ĐI!":bow:. Vậy đó, mà ai đều cũng nghe hết trừ chỉ duy nhất chả là không nghe dù chả đứng gần tui nhất, còn nghiêng người ghé tai vào cửa hỏi lại tui trớt quớt "Cái gì?" bla bla... và không chịu về :notfair: . May mắn là trong đám đông (cỡ 10 người) ấy có một ông (Con rất là biết ơn người này!) chịu khó dỗ ổng một lát thì ổng mới chịu về, hú hồn! Hic bình thường thì ổng không đáng sợ nhiều như vậy, mỗi khi ổng hỏi (khi thấy mình đi hoặc lái xe trên đường) mà mình sợ quá nên giả vờ là không thấy và không trả lời thì ổng cũng không hỏi nữa; lúc ổng đứng trước nhà mình hỏi ba me về mình thì chỉ cần mình ra nói vọng ra 2 tiếng "Về đi!" thì ổng về liền. Vậy mà lúc nãy có lẽ tại me (do đi làm cả ngày về mệt) lớn tiếng đuổi nên ổng cũng lớn tiếng nói như chửi lại om sòm một hồi, làm mình càng nghe càng sợ thêm nhưng cũng bực, không còn cách nào khác phải nói toẹt ra trong một hoàn cảnh như vậy :ph34r:

...

Ăn chay thêm 1 tháng nữa. Dù đang ớn le đồ chay từ sau 2 tuần và dần thấy thèm thịt. Có lẽ do mình (làm biếng) không nấu đồ chay cho tử tế, cứ rau củ một số ít loại xào/ nấu canh - xác đậu xào - đậu hũ hấp/ chiên - bún xì dầu - bánh đúc gạo lức - xôi không đậu - mì lá - (chè) đậu cô ve không đường, không có nấm để bổ sung protein (chỗ mình ít bán nấm) nên protein chính là một ít trứng luộc/ chiên, sữa, và cũng sợ thiếu chất nên bổ sung 2 ngày/ viên multi vitamin hoặc C sủi. Mà phải ăn chay thêm 1 tháng nữa thôi, có vẻ "cold hold" vẫn còn "ám" con sang tháng sau :mellow:. Dạo này sao mình thường sân si, nóng giận khó kiểm soát rồi lớn tiếng khẩu nghiệp :excl: cảm thấy mình thật là xấu tính, xấu xa, tội lỗi quá :bow:. Hic con không muốn con như thế này đâu, nên con sẽ ăn chay thêm để ít ra như là 1 cách trừng phạt con (có thèm thịt thì cũng không được ăn), cũng là 1 cách để rèn luyện tính kiên nhẫn, kiểm soát cơn nóng giận vì những chuyện không đáng hoặc nếu có đáng thì con có thể không nổi cơn thì càng tốt. Và tất nhiên là tại ông đó nữa, gần hết tháng cold hold rồi mà vẫn không có dấu hiệu là sẽ hết ám con :mellow:

...

Hôm nay bắt đầu trồng cây lại, dạo này ghiền trồng cây quá rồi. Đã có 1 cây đậu biếc cao cỡ nửa mét và 1 cây cỡ 1 gang tay, chuẩn bị gieo thêm vài hạt nữa cho mai mốt ra nhiều bông nhìn cho đã mắt :rolleyes:. Gieo thêm mấy hạt bông bướm (màu vàng tươi) và hoa nhện Cleome (hồng), trồng một ít tí ngọ (tím, đỏ, cam, hồng...), sam (tím, đỏ, vàng, trắng...), sao mình chỉ thích trồng mỗi chậu 1 hoặc 2 màu thôi chứ nhiều hơn thì cảm giác có vẻ bị tạp nham. Rau thơm thì hành lá, thì là, quế, tần lá dày... Trước mắt trồng tạm chừng đó cây, mai mốt sẽ sắp xếp chỗ làm giàn và trồng thêm một số loài khác nữa. Ui chỉ nghĩ vậy thôi mà cũng đã thấy phấn khích lắm rồi há há :wub:

 • Like 1
 • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
u246    9

Ngày mới, tuần mới, tương lai tươi sáng! Mong bạn vững bước trên con đường đã chọn, con đường bạn đã rất nỗ lực và kiên trì trong ngần ấy năm để được bước trên con đường ấy mà! Chẳng phải là tuy phải mất khá nhiều thời gian nhưng rốt cuộc bạn đã được bước đi trên con đường ấy sao, nên là dù phía trước sẽ khó khăn hơn rất nhiều nhưng nếu bạn vẫn tiếp tục (chọn) đi trên con đường ấy thì đến một ngày nào đó bạn cũng sẽ làm được như bạn đã từng làm, mình nghĩ vậy :smile:

Share this post


Link to post
Share on other sites
u246    9

Ngày cuối cùng của tháng "cold hold"... Cảm giác như mình lúc nào cũng đang đứng giữa hai con đường. Và dù có chọn con đường nào thì mình cũng không hoàn toàn chắc chắn... rằng một ngày nào đó mình sẽ hối hận vì đã chọn sai hay không. Nếu sai thì sẽ thế nào nhỉ?... Miễn là bây giờ mình không thấy hối hận là được, còn hơn là sống mà cứ dằn vặt bản thân. Có lúc mình nghĩ nếu mình 'thẳng' hoặc đơn giản là 'cong' hoàn toàn, hoặc/ cộng với gender không fluid thì cuộc sống của mình sẽ dễ dàng hơn vì ít ra mình sẽ có ít lựa chọn... Ừ thì mình có thể chọn sống một cuộc đời 'normal' như một 'straight'. Nhưng nếu sống như vậy thì mình sẽ phải cố gắng mỗi ngày, 'thẳng' hơn và nữ tính hơn. Và chắc chắn là lúc đầu mình sẽ làm được, nhưng sau này thì... đó không phải là mình, không phải là mình đâu N à. Vậy nên là, dù thỉnh thoảng có lung lay về con đường mình đã chọn nhưng mình vẫn phải tiếp tục thôi, vì thật ra mình chẳng còn con đường nào khác.

cây sim.jpg

Ngày mới, tháng mới: không khẩu nghiệp, bớt cằn nhằn; bắt đầu tập gym lại: chạy bộ, tranh thủ tập tại nhà các động tác tăng chiều cao (dù điều đó có vẻ ít khả thi với cái tuổi 3+ này nhưng cũng có tác dụng làm nhỏ bắp chân :sad:); trồng thêm một số giống, cây: chuẩn bị giàn treo ở ban công, một số chậu trước sân; ...

Share this post


Link to post
Share on other sites
u246    9

Giảm cân nhanh mà không tập gym nên lúc tăng cân lại thì thôi rồi... tăng chóng mặt :ohmy: hiccc phải ăn kiêng khó khăn lắm mới giảm được 8kg trong vòng 4 tháng thì chỉ sau 1 tháng ăn thả cửa đã tăng lại gần 4kg :sad: người ta ăn chay kham khổ thiếu chất nên sụt cân còn mình thì... cân nặng lên đến con số hơn số lẻ tính bằng mét là biết thừa cân cỡ nào rồi đó :excl:. Giảm cân lại thôi, và lần này sẽ ăn kiêng lành mạnh và tập gym nhẹ chứ không phá sức như lúc trước nữa :kfu: chế độ 16:8 từ 12h-20h kết hợp chế độ keto với protein cao và các bài tập ngắn thiên về chân, plank (không chạy bộ nữa dù mình rất thích chạy bộ nhưng với chế độ ăn như vậy thì sợ là sẽ không đảm bảo cho tốc độ 5km/ 40 phút như trước, tốc độ chậm hơn thì mình lại không đủ kiên nhẫn, chưa kể là chạy nhanh thì sẽ to chân và đang chuẩn bị vào mùa mưa) , chốt vậy đi :kfu:

chè bưởi hạt lựu.jpgNăm nay siêng nấu chè bưởi ghê, nhờ làm nhà nên mẹ không bán được vì thợ hái ăn rồi người nhà cũng ăn hết cả vỏ luôn :laugh:. Nấu thì nhanh mà công cắt hạt lựu lâu quá, thái sợi thì càng lâu nữa nên cắt hạt lựu vừa nhanh hơn mà ăn cũng dai ngon hơn. Và rút kinh nghiệm là chỉ lấy vỏ của trái đã chín đủ thôi, chứ trái chưa chín thì vỏ đắng phải nhồi muối nhiều lần còn trái chín quá thì vỏ mỏng và ít dai. Vỏ bưởi da xanh vốn đã có màu hồng đẹp, muốn hường tím thêm thì áo bằng nước thanh long ruột đỏ hí hí :wub: mà nhìn giống hạt lựu thiệt, hình dáng kích cỡ lẫn màu sắc. Bữa sau làm thêm 1 màu xanh lá dứa nữa, mùi lá dứa thì đã có rồi nhưng muốn có thêm màu xanh lá cho tươi mắt :rolleyes: (hơi tiếc là không có nước cốt dừa tươi vì chỗ mình ít khi bán dừa già, dùng dạng bột thì không thích vì có mùi hắc hắc và bơ sữa nên mình không dùng)

Edited by u246

Share this post


Link to post
Share on other sites
u246    9

Nói chuyện với người cùng quan điểm với mình, hiểu mình thật thấy dễ chịu. Không những được thoải mái nói những gì mình muốn nói mà còn được nghe những gì mình muốn nghe và cả những gì mình chưa muốn nói, cảm giác như gánh nặng trong lòng được san sẻ. May là cuộc đời này còn có nó làm bạn chứ nếu không thì sẽ cô đơn đến dường nào (chắc nó cũng nghĩ vậy nhỉ). Gọi là nó chứ lớn hơn mình 2 tuổi nhưng do ba mẹ khai sụt tuổi nên học cùng khóa với mình từ mẫu giáo, là người đầu tiên mà mình kể là mình buê đuê. Nó là gái thẳng nhưng có lẽ do lúc nhỏ gia đình gặp nhiều khó khăn và thấy cảnh gia đình anh chị em trong nhà vất vả, không yên ấm nên đến giờ cả khóa chỉ còn mình và nó là chưa lấy chồng. Tội, mình 3d lại tính tình không được nữ tánh cho lắm nên việc không có chồng còn ổn, chứ gái thẳng như nó thì chắc là khó khăn - buồn lắm. Có lúc nghĩ vui nếu gu của mình là gái nữ tánh hơn mình thì mình tán nó cho rồi, tuy là khi đó 2 đứa sẽ không có nhiều tình cảm khác ngoài tình bạn nhưng ít ra cũng giải quyết được 2 con ế và việc chung sống sẽ thuận hòa haha. 

 

Thật sự là có buồn vì chẳng ai hiểu mình (ngoài con bạn mình kể). Mình biết là mình có phần sai thậm chí có thể là sai hơn mình đã nghĩ, nếu bảo mình làm lại lần thứ hai thì chắc chắn mình sẽ không bao giờ làm như thế nữa rồi nhưng nếu cho mình cơ hội để làm lại hay không thì chắc chắn mình cũng sẽ làm điều đó duy nhất 1 lần trong đời. Phải làm thì mới biết nó có tác dụng hay không chứ, dù rõ ràng là bây giờ nó không có tác dụng gì cả nhưng có thể sẽ có tác dụng về sau thì sao. Có những việc làm mà bạn không chắc chắn là mình đúng hay sai, nhưng nếu bây giờ mà bạn không làm thì bạn sẽ thấy hối hận hoài nên bạn chẳng còn cách nào khác là để bản thân bây giờ không phải thấy hối hận dù cái giá phải trả ngay lập tức thật là đắt... Lượng máu chảy trong hơn 1 tiếng đồng hồ đã được bù đắp sau mấy ngày ráng ăn uống cho mau lại sức, 4 mũi khâu đến thứ 3 sẽ được cắt chỉ, vùng tóc bán kính 2cm đã bị cắt sẽ dài theo thời gian, nhưng... nỗi đau trong lòng vẫn là không thể nói ra với bất kỳ ai được.

...

Nghe hoa đậu biếc có rất nhiều tác dụng (nhất là đẹp da, giảm cân ngoài việc dùng để tạo màu xanh nước biển rất hiếm có ở các loài hoa) từ lâu mà đến khi coi video này thì mới yên tâm. Tóm lại là có nhiều tác dụng thiệt nhưng mỗi ngày chỉ nên uống từ ~7-10 bông hoa tươi tương đương với ~1gram hoa khô, ngâm trong nước nóng ~90oC trong ~5 phút, với hoa khô thì nên tráng qua nước sôi trước khi ngâm và lúc phơi cả lúc bảo quản thì phải chú ý vì rất dễ bị mốc; uống trước khi ngủ thì tốt hơn nhỉ. Kiểu này mai mua thêm chậu gieo thêm mấy cây để trồng quanh năm cho có hoa tươi vừa ngắm vừa dùng mỗi ngày, bữa trước lên được cả chục cây mà mưa bão kéo dài nên chưa kịp mang lên ban công thì đã bị bọn gà vặt trụi cùng mấy cây hướng dương, bông bướm, tô liên.  Cũng đang ghiền cây tuyết sơn phi hồng mà bữa trước gấp quá nên chưa tìm được cây vừa ý, màu trắng bạc của lá cộng với màu tím hồng nở rộ của hoa nhìn muốn ngất ngây thôi rồi.

 

Edited by u246
 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
u246    9

U có quyền (chọn hạnh phúc của riêng u,) bước về phía trước hoặc thậm chí lùi ...

Chỉ là tôi luôn ở đây, chưa từng rời bỏ u mà đi

... 

22.12.2020

(đăng bài mới thì sẽ hiện lên nên chỉnh sửa ở đây vậy)

*tự dưng thức dậy vào một khung giờ đã từng quen thuộc, nằm suy nghĩ vu vơ hơn 2 tiếng đồng hồ mà vẫn không buồn ngủ lại được*

Những ngày đông lạnh tê tái, lạnh như trái tim con người (mình)...

Năm nào cũng vậy, cứ gần đến Noel là trời chuyển lạnh hơn bình thường. Lạnh quá... Nghĩ đến ai đó đang ở một nơi còn lạnh hơn nhiều so với chỗ mình... Chỉ muốn được ôm ai đó hoặc được ai đó ôm (như lúc trước), tuy chỉ là lời nói nhưng cảm nhận được sự ấm áp từ trong trái tim lan toả khắp cả người, toả ra cả không khí xung quanh... (sến chảy nước nhỉ =)), nhưng thật sự cảm thấy như vậy đó :biggrin:

... 
Chưa có năm nào mà mua và trồng nhiều loại hoa, cây giống, hạt giống như năm này dù chỗ để trồng nhỏ hơn nhiều so với mọi năm, chỉ cỡ 10 mét vuông (à nói nhiều vậy chứ chỉ cỡ 10 loài với 20 cây thôi). Trồng nhiều vậy gần Tết sếp về chắc chửi té khói, bắt đem xuống sân để chứ không cho để ở ban công vì sợ nước thẩm thấu vào trần, tường hư nhà 8-}. Còn định chạy xe hơn 40 cây số để mua thêm mấy cây hoa nữa về trồng mà hôm qua nghe thằng em họ bị tai nạn xe (may mắn là chỉ bị chấn thương nhẹ) nên không dám, nhưng chắc vài ngày nữa sẽ đi mua vì vẫn còn ức mua quá :-SS. Trước mắt sẽ mua càng cua (tiểu quỳnh), ngọc thảo... sau là mua thêm, dạ yến thảo, hồng, hướng dương, bướm, tuyết sơn phi hồng, sen đá, chuỗi ngọc, xương rồng... hoa nào thích thì cũng ưng trồng hết; thêm hành, ngò, thì là, nén, tỏi, hẹ, húng, quế... những loại rau thơm nhỏ nhỏ xinh xinh trồng như cây cảnh (và khi cần ăn thì hái vào làm màu cho có)

...

04.01.2021

1 năm mới với những điều mới, nhỉ. Ai ở 1 mình thì chú ý giữ gìn sức khoẻ hơn, nhất là vào mùa lạnh như thế này...

 

Edited by u246

Share this post


Link to post
Share on other sites
u246    9

Tết giờ chưa ra khỏi nhà (trừ sáng mùng 1 đi viếng hương tảo mộ). Mùng 1 sáng dậy sớm đi viếng hương, chiều hát karaoke vs mấy cậu mợ và chị dâu, tối oánh bài vs cả nhà bên ngoại đến 1 giờ sáng. Mùng 2 sáng chiều ở nhà chơi vs 3 thằng cháu, tối lại oánh bài đến 1 giờ sáng. Mùng 3 sáng ngủ nướng rồi dậy dọn dẹp đến giờ mới xong. Tết này nhác đi chơi vì có 2 nhỏ bạn thân mà bọn nó đều đang có con nhỏ nên ko đi chơi như mấy năm trc dc, còn 1 nhỏ bạn thân đang ê-sắc như mình thì lại ko về dc do phải trực phòng Covid-19. Một mình là nữ mà đi chơi vs toàn mấy thằng đực rựa thì mắc công mang tiếng nên dẹp trớt, ở nhà phụ giữ cháu còn vui hơn, nấu ăn dọn dẹp cũng mau hết ngày.

IMG_1613204618530_1613238280178.jpgIMG_1613231787124_1613238033160.jpgIMG_1613231791207_1613238284101.jpg

Oánh xì dách mà phải nói thì thầm, vừa oánh vừa phải căng tai để nghe nếu có tiếng khóc thì phải chạy vào phòng liền để dỗ mấy đứa nhỏ ngủ lại chứ ko thì bọn nó mà tỉnh luôn là hết dc chơi  :L:. Rồi vừa oánh vừa xúm vào chọc nhỏ em họ, con nít nên cứ thua là nhìn vẻ mặt là biết liền, đã thua rồi mà còn bị chọc nên nó nổi quạu nóng đỏ cả mặt và gần khóc luun =)) Mà sao năm nay mình đỏ bạc ghê, oánh xì dách có 5-20k mà mỗi tối ăn hơn 300k, kiểu này chắc năm nay đen tình rồi ha 8-}

...

Valentine năm thứ 9 nhỉ, năm sau là lên 2 con số rồi... Ở 1 mình nên chú ý giữ gìn sức khoẻ, ăn uống đủ chất bồi bổ vào chứ đừng vì dễ ăn rồi thấy rẻ nên ăn uống qua loa... Nói j nữa nhỉ... Thôi, giờ đi chúc Tết họ hàng, đồng nghiệp, bạn bè kẻo sắp hết 3 ngày Tết :-SS

 • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now

×