Jump to content
 • Announcements

  • Jas

   Hướng Dẫn/Thắc Mắc Khi Tham Gia Diễn Đàn   10/28/2016

   Trước khi đặt vấn đề - thắc mắc, hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng diễn đàn AsianLabrys, xin vui lòng click vào đây, và tham khảo những chủ đề đã có trong box Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến. Nếu thắc mắc chưa được giải đáp, xin làm theo như sau: a) Nếu bạn có câu hỏi hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến kỹ thuật của diễn đàn (lỗi gặp phải khi sử dụng, etc.), xin liên lạc với smod Hoangnguyen112 hoặc smod Dimwit, hoặc post bài trong Hướng Dẫn/Thắc Mắc/Ý Kiến B) Nếu vấn đề liên quan đến bài viết và các nội dung trong diễn đàn (xóa, chỉnh sửa, etc.), cũng xin liên lạc với Hoang hoặc brey để yêu cầu giải quyết c) Mọi câu hỏi và thắc mắc về tài khoản sử dụng (tại sao bị khóa hoặc đình hoãn, etc.) và các vấn đề liên quan trực tiếp đến các thành viên khác của diễn đàn, xin gửi thư đến Admin tại địa chỉ asianlabrys@gmail.com
Sign in to follow this  
Vyle

Vài lời nhắn gởi Wil người cũ

Recommended Posts

Vyle    8
Posted (edited)

Đôi lời nhắn đến người cũ, đáng lẽ đã không muốn nhắc đến và cũng không định sẽ viết lên đây. Vì trong trí nhớ từ lâu bạn đã không còn tồn tại.

Sự tôn trọng cuối cùng dành cho bạn từ lâu cũng không còn, lý do tại sao ngày trước đã không thèm nói, không muốn nói. Nhưng hnay quyết định nói ở đây 1 lần duy nhất và cũng là cuối cùng với mục đích mong bạn đừng bao giờ nhắc đến tôi hay rêu rao khắp nơi những ảo tưởng bạn tự vẽ vời cho lòng tốt mà bạn tự tưởng tượng.

Bạn nói bạn bỏ tiền ra mua nhà cho tôi để rồi tôi rời đi và sống với người khác?! Và bạn không mind. Không hiểu được mục đích bạn thêu dệt điều đó để làm gì? Để người khác thương hại bạn, lên án tôi? Hay để chứng tỏ bạn quân tử, tốt bụng và tử tế? Cho dù là lý do gì đi chăng nữa thì nói những điều không đúng sự thật và bản chất của sự việc thật đáng khinh bỉ. 

10 năm sống chung, cùng làm việc cũng hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Thu nhập từ việc kinh doanh đầu tư 1 mình bạn biết và nắm giữ. Lúc nào bạn cũng rêu rao khắp nơi chỉ một mình bạn biết kiếm tiền. Chắc tôi ngồi không 10 năm để bạn nuôi? Nhiều lần bạn nói thu nhập chung kiếm được chỉ một mình tôi tiêu xài, tôi không thèm nói vì nhìn ra bộ mặt thật của bạn. Tôi đã không tính toán và nghĩ sống chung với nhau thì có sự tin tưởng, cho đến khi tôi không còn muốn chung đường thì những tính toán và tính xấu của bạn cũng dần hiện ra. 

Tiền tôi mua nhà là tiền tôi lấy lại từ số tiền tôi đã đưa bạn đầu tư, bạn còn từng có suy nghĩ và có ý định không muốn đưa lại đủ số tiền đó cho tôi với lý do đầu tư thua lỗ, bạn có muốn nghe lại từng đoạn ghi âm nhập nhằng không đồng nhất lời nói về vấn đề tiền bạc giữa tôi và bạn không? 

Vậy mà bạn có thể vỗ ngực nói rằng bạn mua nhà cho tôi. Như kiểu bạn bỏ ra mấy trăm ngàn mua hẳn căn nhà cho tôi vậy! Bạn tưởng người khác sẽ tin lời bạn nói, chính vì người ta thấy kỳ nên người ta mới nói lại với tôi đó bạn. 

Bạn luôn cho bạn hay bạn giỏi, bạn đúng và tất cả mọi người đều sai với bạn. Bạn luôn cho bạn là người tốt. Thử một lần nhìn lại bản thân mình đi bạn, không biết hổ thẹn với người khác nhưng chắc phải biết hổ thẹn với lương tâm của mình chứ hả! 

Tôi nghĩ giữa tôi và bạn đã chia tay một cách công bằng, về tiền bạc lẫn mọi thứ. Không ai nợ nần gì ai, tôi không muốn điện thoại đối chất những gì bạn nói vì bạn thật sự không xứng đáng để tôi nói chuyện. Có lần bạn nói lời nói ra có thể nói lại được cho nên có lẽ bạn cũng không nhớ rõ những lời bạn nói, không nói thật người ta rất dễ nói 2,3 lời và nếu bạn muốn nghe lại cũng sẵn sàng gởi lại những đoạn ghi âm bạn có thể từ từ ngồi nghe ngẫm nghĩ.

Tôi rất tiếc thời gian 10 năm tôi bỏ ra cho bạn, bài học lớn nhất là niềm tin đặt sai chỗ, tôi không ngờ bạn có bản chất xấu tính như vậy. Nguỵ quân tử nhưng lại muốn người khác nghĩ mình quân tử. 

Có phải là người tốt hay không để tự người khác đánh giá đúng trên bản chất sự việc, đừng vẽ lên câu chuyện và biến mình thành người tốt trong câu chuyện đó. 

Trong đời bạn những sự việc xảy ra bạn nhìn nhận người khác sai, bạn đúng,người khác xấu bạn tốt, bạn tốt như vậy mà xui gặp toàn người không tốt, nhưng nếu 1,2,3,4 người ai cũng đều cư xử không tốt với bạn theo suy nghĩ của bạn thì bạn nên coi lại bản thân mình. Đừng tự nhận định bạn tốt và cả thế giới sai với bạn! 

Đừng viết và nói ra những lời đẹp đẽ trong khi tâm của bạn không đẹp như vậy. Nói một lần để cho bạn biết, end story ở đây!

 

 

Edited by Vyle
 • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites
doanthuy34    805

@VyleChị là Ex của chị Viên lúc trước hay viết bài trên diễn đàn hả chị? Mọi chuyện trở nên như vậy luôn đó hả? Úm ba la ka. Surprised. 🙄🙄.

Share this post


Link to post
Share on other sites
rain.on.me    600
Posted (edited)

@doanthuy34 chị thì ngạc nhiên với em quá, cô gái Aries!??
@Vyle Mình xin lỗi vì đã nhiều chuyện xen vào chuyện riêng của bạn! Có gì không phải, mong bạn  bỏ qua cho!

 Hai bạn dù gì cũng đã có 10 năm bên nhau, nếu không thể chung đường & có những bất bình về cách cư xử của đối phương thì có thể email, text (nếu không muốn gặp) để nói cho rõ ràng... Mang những chuyện cá nhân như vầy về ex & mối quan hệ 10 năm lên diễn đàn công cộng liệu có cần thiết?? Mình thiết nghĩ như vầy: Nếu bạn bêu xấu người bạn từng yêu thương thì bạn cũng đang tự làm xấu mình vậy! I feel sorry for both of you! 

@Cho những ai nhìn vào những mối quan hệ “hình mẫu” như vầy và không dám yêu: Tình yêu thương là điều tuyệt vời nhất mà Thượng Đế đã ban tặng cho con người.
Nếu bạn không dám “dấn thân” thì bạn sẽ đánh mất cơ hội được trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời nhất mà tình yêu mang lại & sẽ không bao giờ học được cách yêu thương!

Edited by rain.on.me
 • Like 2

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vyle    8
11 hours ago, rain.on.me said:

 Hai bạn dù gì cũng đã có 10 năm bên nhau, nếu không thể chung đường & có những bất bình về cách cư xử của đối phương thì có thể email, text (nếu không muốn gặp) để nói cho rõ ràng... Mang những chuyện cá nhân như vầy về ex & mối quan hệ 10 năm lên diễn đàn công cộng liệu có cần thiết?? Mình thiết nghĩ như vầy: Nếu bạn bêu xấu người bạn từng yêu thương thì bạn cũng đang tự làm xấu mình vậy! I feel sorry for both of you! 

@Cho những ai nhìn vào những mối quan hệ “hình mẫu” như vầy và không dám yêu: Tình yêu thương là điều tuyệt vời nhất mà Thượng Đế đã ban tặng cho con người.
Nếu bạn không dám “dấn thân” thì bạn sẽ đánh mất cơ hội được trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời nhất mà tình yêu mang lại & sẽ không bao giờ học được cách yêu thương!

@rain.on.me Cám ơn lời góp ý của bạn, mình không định trả lời góp ý của bạn vì tính mình không thích đôi co với người mình không biết là ai, và bạn thật ra cũng không biết mình lẫn người cũ của mình bên ngoài là ai, là người như thế nào. Nhưng để tránh trường hợp tiêu cực như bạn nói và cũng tránh trường hợp sẽ có những bạn có cùng ý kiến suy nghĩ với bạn lên tiếng ở topic của mình nên mình sẽ nói vài lời.

Thứ nhất: mục đích bài viết này không phải để bêu rếu, bêu rếu hay không là do cách bạn nghĩ, nếu nói bêu rếu thì chắc người cũ làm điều đó với mình trước, ngoài đời thật lẫn đâu đó với những người bạn trên mạng xã hội.

Thứ hai: bạn không phải là người trong cuộc thì thiết nghĩ bạn không biết được phương án nào giải quyết phù hợp cho vấn đề của mình. Nên việc bạn ví dụ nếu không muốn nói trực tiếp có thể mail, message là không cần thiết. 

Thứ ba: về mối quan hệ hình mẫu mà bạn đề cập, và cho là bài viết của mình vô tình mang ý nghĩ tiêu cực cho những bạn khác thì đó là tuỳ cách suy nghĩ và nhìn nhận của mỗi người. Đó là những việc thực tế mà bất cứ ai cũng có thể đối mặt trong cuộc sống, hơn là nghe bằng tai, đọc bằng mắt những điều mơ hồ, nhưng lại không có cái nhìn thực tế về 1 vấn đề nào đó hay 1 mối quan hệ nào đó! 

Thứ tư: bạn không cần feel sorry cho mình. Đối với mình, khi vấp phải một điều gì đó không hay hoặc một người nào đó không tốt thì cuộc đời sẽ mang lại nhiều điều khác tốt đẹp hơn. 
Và chuyện viết lên diễn đàn công cộng liệu có cần thiết hay không, mình không có lý do gì để phải giải thich cho bạn hoặc giải đáp bất cứ thắc mắc nào khác cho bạn về hành động của mình. Bất cứ chuyện gì cũng đều có nguyên nhân và lý do để dẫn đến việc người ta phải làm 1 điều gì đó mà người ta thấy là việc cần làm, nên làm.

Cuối cùng, thông điệp mình muốn nói mình viêt bài không có ý muốn để các bạn ủng hộ, đồng tình hay đứng về phía mình lên án cho chuyện của mình. Và ngược lại mình cũng không mong có những bạn đưa ra những ý kiến trái chiều, tranh luận hay phán xét về cách hành xử của mình. Mục đích lý do của bài viết đã rất rõ trong những điều mình nói.

Đôi lời chia sẻ với bạn vậy thôi, mình nghĩ mọi chuyện nên dừng ở đây. Tránh những lời nói qua lại không hay! Vì thực tế mình và bạn đều không biết nhau là người thế nào! Mà đối với mình đã không biết đối phương thì không thể có ý kiến, nhận xét hay bình luận.

Thân chào bạn
 

 • Like 5

Share this post


Link to post
Share on other sites
Vyle    8
17 hours ago, Mapmapvuive said:

Sống chung 10 năm ma chia tay ... mỗi lần đọc một bài thấy mấy cặp yêu lâu sống chung lâu chia tay thấy buồn buồn , mình cầu nguyện Chúa cho mình và người yêu  hiện  tại đuợc hạnh phúc bên nhau mãi mãi  ,lúc trước quên người yêu đầu tiên khỏang 5 năm rồi mình có quá nhiêu tật xấu nên đánh mất đi người ấy ,phải chi lúc ấy có thể nghe bài giảng của cha Long thì biết yêu thương, tha thứ, bao dung,  không ich ki , không nhỏ nhen, là người  không ra gi 

Bạn cũng không nên nhìn lại những chuyện đã qua quá nhiều rồi ôm nỗi hối hận, quan trọng bây giờ và tương lại bạn biết được điều gì cần thay đổi, để hoàn thiện bản thân mình hơn. Trên đời này không ai sinh ra đã tốt ngay hay xấu ngay, tất cả là do quá trình sống mà con người ta có thể nhìn lại bản thân, thay đổi và hoàn thiện để mọi thứ trở nên tốt hơn.

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×